01/08/2013

Sự ngờ vực chỉ làm cho cuộc đấu tranh chống tham nhũng thui chột

Written By Việt Nam on 01/08/2013 | 20:34

Kính Chiếu Yêu

Gần đây, với quyết tâm phòng chống tham nhũng trong lực lượng cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã đưa ra một loạt biện pháp có tính quyết liệt như cấp thẻ xanh cho cán bộ được quyền dừng xe kiểm tra; quy định về trường hợp dừng xe đang lưu thông; nghiêm cấm lập các chốt kiểm tra cố định hoặc thường xuyên đến một địa điểm tổ chức dừng xe để kiểm tra; nghiêm cấm dừng xe kiểm tra qua loa rồi cho đi...và mới đây là công bố "đường dây nóng" để nhân dân, lái xe phản ánh hiện tượng tiêu cực của cảnh sát giao thông. Những việc làm đó góp phần từng bước tiêu trừ tệ nạn mãi lộ, làm xấu hình ảnh lực lượng Công an trong mắt nhân dân.

Cục cảnh sát giao thông yêu cầu người dân, lái xe nếu phát hiện CSGT làm sai quy trình, điều lệnh, sau khi xác định vị trí diễn ra sai phạm, số hiệu xe hoặc số hiệu ngành CSGT có thể báo qua “đường dây nóng” 24/24h: 069 42608.

Ngoài ra, cục CSGT đã thành lập các tổ công tác vừa công khai, vừa bí mật đi giám sát, kiểm tra việc CSGT địa phương thực hiện. Ngoài giám sát trên đường, các tổ công tác còn căn cứ vào sổ nhật ký, biên bản làm việc để xác định các tổ làm nhiệm vụ có thực hiện đúng quy định của Bộ Công an không.

Sau khi nhận được thông tin, trực ban sẽ báo cáo lãnh đạo Cục, thông tin nào cần trao đổi với địa phương nơi quản lí cán bộ thì Cục sẽ chuyển về địa phương, thông tin nào Cục cần trực tiếp điều tra, xử lý thì Cục sẽ xác minh.cục C67 sẽ xác minh vi phạm và xử lý theo các mức: Phê bình, khiển trách, cảnh cáo, tước quân tịch đuổi khỏi ngành. Đặc biệt, với trường hợp CSGT vẫy xe kiểm tra qua loa thì khiển trách, nhưng vẫy xe kiểm tra qua loa rồi nhận tiền cho đi thì sẽ đuổi khỏi ngành.

Cùng với việc đề ra các biện pháp quản lí đối với cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, Bộ Công an còn quy định chế độ trách nhiệm đối với lãnh đạo, chỉ huy các cấp khi để xảy ra tiêu cực ở đơn vị mình trực tiếp quản lí.

Những biện pháp cụ thể nói trên đang thu hẹp dần và hướng đến triệt tiêu tiêu cực, tham nhũng trong cảnh sát giao thông, lực lượng bị coi là tiêu cực nhất trong công an. Thiết nghĩ, đây là những chủ trương rất cần và đúng để làm trong sạch lực lượng CSGT. 

Vậy nhưng, lướt qua một loạt báo điện tử, web site có đưa thông tin này, bên cạnh một số ít ý kiến tán đồng, ủng hộ, phần lớn ý kiến tỏ ra nghi ngờ, thậm chí dè bỉu, công kích. Điều này cho thấy, lòng tin của nhân dân đối với cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng chưa đủ trở thành chỗ dựa cho cuộc đấu tranh.

Lâu nay, chuyện tiêu cực của cảnh sát giao thông luôn là vấn đề nhức nhối. Những chuyển động về công tác quản lí cán bộ của Bộ Công an đã thấy rõ. Song nếu chỉ có vậy thì chưa đủ, nếu không có sự tham gia tích cực của nhân dân thì không bao giờ giải quyết được vấn đề này.

Lực lượng dân chúng có tác dụng phối hợp trực tiếp nhất, hiệu quả nhất là các doanh nghiệp vận tải và lái xe. Mà yếu tố cần đầu tiên là họ phải nghiêm túc trong chấp hành luật lệ vận tải. Lâu nay, trong giới vận tải tồn tại những giải thích ngụy biện thế này: Do để có tiền mãi lộ họ phải chở quá tải để thêm thắt cho chi phí. Để yên tâm cho tuyến vận tải họ phải "mua đường". Trước đây, chi phí tiêu cực thường được trao đổi trực tiếp giữa lái xe với CSGT ở các điểm dừng xe. Nay, để tránh bị phát hiện họ chung chi qua trung gian. Để qua một trạm cân, một cung đường, lái xe hoặc doanh nghiệp thường giao tiền cho một người trung gian, người đó báo số xe cho trạm hoặc CSGT thì được mặc nhiên đi qua.

Rõ ràng, cuộc đấu tranh này không thể chỉ từ một phía, sự ngờ vực và thiếu quyết tâm chỉ làm thui chột cuộc đấu tranh.

9 Nhận xét

10:31:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Đúng vậy, mọi người phải ủng hộ, thật sự ủng hộ cùng với nhà nước để đậy lui tham nhũng, bây giờ mà ngờ vực, không đoàn kết, không ủng hộ thì nhiệm vụ này khó thành lắm.
Không ai hết, chính những người dân chúng ta sẽ là những con mắt để theo dõi giám sát chính quyền, chúng ta phải để ý, giám sát xem ai tham ô tham nhũng để vạch trần họ, làm trong sạch bộ máy chính quyền của nhà nước chúng ta chứ.

10:38:00, 2 thg 8, 2013 Reply

chống tham nhũng hiện nay là cần có sự phối hợp, tham gia của toàn thể nhân dân, vì cán bộ phụ trách việc phát hiện, ngăn chặn tham nhũng là không nhiều, vì vậy mà sự ủng hộ, phối kết hợp giúp đỡ của nhân dân trong việc chống tham nhũng là điều hết sức có ý nghĩa và cấp bách hiện nay.

19:42:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Để thực hiện được thành công công việc chống tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông thì phải cần có sự tam gia giúp sức của toàn thể nhân dân, các đoàn thể trong xã hội. Chính người dân khi tham gia giao thông vi phạm đã làm lực lượng cảnh sát giao thông có tiêu cực, cái tâm lý không muốn bị giữ xe đã làm cho người dân tìm mọi cách như gọi điện thoại nhờ người giúp đỡ, thậm chí là đưa tiền để nhanh chóng được lấy xe ra. Chính những hành động như vậy đã góp phần làm thêm tiêu cực hơn, mọi người hãy nâng cao ý thức tham gia giao thông!

19:50:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Những tiêu cực trong ngành cảnh sát giao thông là có thật, nhưng với sự vào cuộc và nhiều chính sách của các cập đã hết sức có hiệu quả và bây giờ tôi thấy tiêu cực trong công an giao thông là giảm xuống đi rất nhiều.
Hi vọng là trong thời gian tới sẽ không còn tình trạng tiêu cực trong cảnh sát giao thông nữa, mà để làm được điều đó thì ý thức của người dân chúng ta phải tăng lên nhiều đáy!

20:26:00, 2 thg 8, 2013 Reply

tôi hoan nganh những quyết tâm chấn chỉnh này của lực lượng công an, nhất là đối với lực lượng cảnh sát giao thông, nhằm làm cho lực lượng này không còn tai tiếng như ngày xưa nữa.
Và nhân đây tôi cũng mong mọi người trong chúng ta hãy nân coa tinh thần trách nhiệm với pháp luật, thực hiện đúng luật giao thông, phấn đấu cho cảnh sát giao thông thất nghiệp mọi người ạ :)

22:07:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Ủng hộ người viết bài này. Để giảm, dẫn tới triệt tiêu những tiêu cực của cảnh sát giao thông, cần sự vào cuộc, cần niềm tin và hành động từ tất cả mọi người dân. Dẫu biết rằng đâu đó, ở chỗ này chỗ khác, thời điểm này thời điểm kia vần còn tồn tại không nhỏ những tiêu cực của lực lượng cảnh sát giao thông. Nhưng như thế không có nghĩa là người dân lại thờ ơ và không có niềm tin với những biện pháp giảm thiểu tiêu cực. Người tham gia giao thông phải góp phần, có trách nhiệm đẩy lùi tiêu cực của cảnh sát giao thông bằng cách: chấp hành đúng quy định của pháp luật về giao thông, khi vi phạm không dùng quan hệ, không dùng tiền để giải quyết, hỏi rõ lỗi của mình, đóng tiền phạt theo đúng biên bản vi phạm,...

22:55:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Đây là một việc làm rất cần thiết của Bộ công an. Nhờ đó, hình ảnh người chiến sĩ công an sẽ ngày càng đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin yêu, kinh trọng của nhân dân. Mong rằng lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chấp hành nghiêm chỉnh, hết lòng phục vụ nhân dân.

23:02:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Đây là một việc làm rất cần thiết của Bộ công an. Nhờ đó, hình ảnh người chiến sĩ công an sẽ ngày càng đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin yêu, kinh trọng của nhân dân. Mong rằng lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chấp hành nghiêm chỉnh, hết lòng phục vụ nhân dân.

20:27:00, 8 thg 8, 2013 Reply

đúng vậy, công cuộc chống tham nhũng chỉ được thành không khi có được sự vào cuộc của người dân, đúng là việc chống tham nhũng là vô cùng khó khăn, tuy nhiên nếu người dân chủ động và quyết tâm hơn thì đảm bảo là sẽ làm được, bởi xét cho cùng thì người dân cũng là những người có liên quan trực tiếp tới những sự việc như thế này

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !