14/08/2013

Tháng 8 hào hùng

Written By Việt Nam on 14/08/2013 | 19:53

Niềm Tin

Đất nước ta đang bước trên con đường của riêng mình, con đường do mình lựa chọn, con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội, con đường mà Bác Hồ và các bậc tiền nhân đã lựa chon, con đường của niềm tin, khát vọng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng tự do và muốn cùng bạn bè năm châu xây dựng nên một hành tinh không tiếng súng, bình đẳng , cùng nhau phát triển, chứ không phải ganh đua, xâm chiếm hay gây hấn lẫn nhau.
Lịch sử Việt Nam đã ghi lại mốc son chọi lọi, tháng 8 năm 1945, tháng 8 năm đó, chúng ta phát động tổng khởi nghĩa trên toàn cả nước, được tất cả nhân dân, mọi tầng lớp lao động trong xã hội ủng hộ, vì thế nó đã nhanh chóng giành thắng lợi ở các mặt trận, lập nên chính quyền cơ sở để tiếp quản ngay công việc của chế độ bọn xâm lược, và ổn định tình hình , tạo nên niềm tin  và làm chỗ dựa cho dân chúng. Tháng tám năm ấy, chính những người cộng sản Việt Nam, trên mặt trận Việt Minh đã vùng mình chiến đấu với một lòng yêu nước, tự tin vào con đường mình lựa chọn dẩu biết đó là khó khăn, trắc trở và đường đến thành công không hề dễ dàng gì…
Con đường giải phóng Việt Nam đâu dễ dàng gì? Để có được tháng 8 hào hùng – đánh dấu bước khởi đầu của thời kì vẻ vang trong lịch sử dân tộc,  lực lượng của chúng ta đã chuẩn bị trong bao nhiêu năm, phải hoạt động trong điều kiện khó khăn, ẩn mình và phải trốn tránh sự rái riết tìm diệt của chế độ thưc dân lúc bấy giờ,…nhưng thế hệ ông cha ta thời ấy đã làm được, đã thành công, đã tạo được nền móng như thế, tất cả đó là lòng yêu nước, ý chí tự cường, bất khuất, quyết không chịu làm nô lệ cho bọn thực dân, quyết không đề dân tộc mình càng  ngày càng lún sâu vào sự lệ thuộc, dân chúng càng ngày càng bị đẩy vào đường cùng.
Tháng 8 năm nay, con người Việt Nam đang viết tiếp trang sử đó, đang hoàn thành những phần việc còn lại, thế hệ trẻ đang tích cực làm việc hăng say, để đưa kinh tế thoát khỏi giai đoạn khó khăn, thách thức này (khó khăn của toàn cầu về thoái hóa kinh tế, các nền kinh tế lớn rơi vào khủng hoảng…). Tháng 8 chúng ta cũng thấy được những mầm non chói sang của đan tộc đang vươn mình, vươn mình vào các trường đại học, cao đăng, các trung tấm dạy nghề để sau này có ích cho xã hội , xứng  đáng là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Chính xã hội, lịch sử đã tạo nên động lực cho các mần non vươn mình mạnh mẽ, khí thế, làm nên các kì tích. Thời điểm này cũng là lúc càng trường đại học công bố hết điểm chuẩn xét tuyển năm nay, thực tế mà nói thì điểm năm nay khá cao so với các năm trước, mức kỉ lục là đại học y với 28 điểm cho bác sĩ đa khoa, các trường bên khối công an bộ đội cũng có sự tăn g lên trông thấy. điều đó khẳng định mặt bằng chung của tân sinh viên năm nay khá cao và đó cũng là tín hiệu mừng cho nghành giáo dục nước nhà.

Tháng 8 hào hùng

Thánh 8 này, đất nước hình chữ S của chúng ta đang gồng mình chống đỡ những tác động xấu của bà mẹ thiên nhiên , lien tiếp những cơn bảo đỗ bộ vào lãnh thổ chúng ta gây ra nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất, hạ tầng và cả con người. Hiện tượng bão chồng bão năm nay đã khiến nhân dân ta lo lắng, sợ hãi,..nhưng chúng ta đã làm tốt công tác chuẩn bị, phát huy khí thế hào hùng truyền thống của dân tộc ta, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần, các phương tiện để sẵn sàng sống chung với bão, với bà mẹ thiên nhiên. Cũng chính trong những lúc khó khăn dân tộc ta đã đoàn kết lại, tạo ra sức mạnh mãnh liệt để sẵn sàng sống chung với khó khăn do bà mẹ thiên nhiên gây ra.
Tháng 8 năm 1945,chúng ta vượt khó khăn để khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa,nhà nước của dân tộc Việt Nam trong điều kiện  khó khăn, trắc trở, đứng trước thách thức ngàn cân treo sợi tóc,…nhưng toàn thể dân tộc ta đã làm được, Đảng ta đã thành công trong việc tạo ra khối đại đoàn kết toàn dân, và đã dập tan những khó khăn, đánh bại  kẻ thù lớn của dân tộc. Các bậc tiền nhân đã làm được thì taị sao chúng ta lại không thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững nền chính tri trong giai đoạn hiện nay, tránh âm mưa của các thế lực thù địch, những kẻ phản bội tổ quốc, phản bội lại quê hương trong những lúc khó khăn, gian khổ,..Là người dân Việt Nam,mình thực sự căm ghét nhưng kẻ ghen ăn tức ở đó, kẻ phá hoại nền hòa binhd của dân tộc, phá vỡ cuộc sống bình yên của đông đảo nhân dân lao động. Đấy chính kaf những con sâu bọ, đạng bò ra đường quốc lộ, con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Sớm muộn gì thì chúng cũng sẽ sớm bị nhân dân ta đè bẹp, và bị đẩy ra ngoài lề đường,.
Hãy là một con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình, bài trừ ra khỏi xã hội những kẻ phản bội tổ quốc, những phần tử phá hoại hòa bình, phá hoại cuộc sống bình yên của dân tộc, để cùng nhau xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững,ổn định, lâu dài hướng tới tương lai, để xứng đáng với cái nền móng của tháng 8 hào hùng năm ấy!

Theo Người Con Đất Mẹ

9 Nhận xét

08:28:00, 15 thg 8, 2013 Reply

cứ mỗi khi đến tháng 8 lịch sử là khí thế cách mạng của người dân việt nam lại càng trở nên hào hùng hơn bao giờ hết, tháng 8 là tháng diễn ra rất nhiều sự kiện lịch sử, đặc biệt là cách mạng tháng 8, những sụ kiện này chính là những sự kiện mang tính chất bước ngoặt, thay đổi hoàn toàn cục diện của lịch sử việt nam

09:00:00, 15 thg 8, 2013 Reply

tháng 8 lịch sử, là tháng kỷ niệm cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 cũng như rất nhiều sự kiện lịch sử trọng đại khác cũng như chuẩn bị kỷ niệm quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, đó hoàn toàn là những sự việc trọng đại, có những tác động mang tính nước ngoặt tới con đường phát triển của việt nam

09:32:00, 15 thg 8, 2013 Reply

chúng ta đang sống trong những ngày tháng 8 lịch sử, có lẽ khôn người dân việt nam, dù sống trong thời ký nào có thể quên được không khí sôi sục của cuộc cách mạng tháng 8, qua đây thì chúng ta cũng có thể thấy được sự chỉ đạo tài tình và đúng đắn của đảng cộng sản việt nam, điều đó thực sự có ý nghĩa

10:08:00, 15 thg 8, 2013 Reply

chúng ta, những người dân việt nam hãy nhớ kỹ về những ngày tháng lịch sử này, có những ngày tháng lịch sử này thì chúng ta mới có được như ngày hôm nay, người dân việt nam mới được sống trong độc lập tự do, được làm chủ cuộc sống của mình, chứ cứ như ngày trước, thời kỳ cuộc sống của nhân dân còn bị đô hộ thì thật là tồ tệ

10:47:00, 15 thg 8, 2013 Reply

là người dân việt nam thì không ai là không tự hào vê cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử, qua đây chúng ta càng thêm khâm phục sức mạnh và ý của cha ông chúng ta, chính vì thế chúng ta càng cần phải sống và học tập cũng như làm việc làm sao cho có ý nghĩa với đất nước, phải có trách nhiệm với đất nước

10:11:00, 16 thg 8, 2013 Reply

Tháng 8 nổi bật với cách mạng tháng 8 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam mới. Thật sự đối với tôi thì cứ vào thời điểm này, khi được nghe, được xem những thước phim lịch sử của cách mạng, trong tôi lại có cái gì đó lâng lâng nghe linh thiêng và tự hào. Đất nước chúng ta được độc lập, người dân được làm chủ rất đất nước, tuy được một thời gian ngắn thôi ( vì sau đó là chiến tranh chống Mĩ) nhưng người dân đều cảm nhận được cuộc sống đang hồi sinh và có ý nghĩa hơn nhiều.

10:29:00, 16 thg 8, 2013 Reply

Sự thành công của cách mạng tháng 8 là do sựu đoàn kết của nhân dân ta, và đặc biết là sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ vĩ đại của nhân dân ta. Tôi đang nghĩ là nếu đất nước ta, dân tộc ta không sinh ra một người như Bác thì liệu đất nước chúng ta có có được cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay hay không!
Ấy vậy mà tôi thấy có một số người lại nói xấu Bác, nói xấu về lịch sự hào hùng của dân tộc ta. Thật sự là tôi không hiểu người đó đang nghĩ gì, đi chống lại dân tộc mình, quê hương mình chứ.

10:54:00, 16 thg 8, 2013 Reply

Tôi thấy ý nghĩa lịch sử của cách mạng tháng 8 là vô cùng to lớn. Với một nghệ thuật lãnh đạo và tổ chức khởi nghĩa tài tình, Đảng ta đã lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công trọn vẹn. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân Việt Nam đã vùng lên đập tan xiềng xích nô lệ của chế độ thực dân, lật nhào chế độ phong kiến tay sai, giành chính quyền về tay nhân dân từ đó tạo tiền đề, cơ sở để Chủ Tịch Hồ Chí Minh của chúng ta đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam của chúng ta, đánh dấu đất nước ta trên bản đồ thế giới.

17:16:00, 18 thg 8, 2013 Reply

Cách mạng tháng 8 thành công đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Từ đây đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, từ đây con người Việt Nam không còn lầm than, từ đây con người Việt Nam không còn là nô lệ, từ đây là vinh quang, là hạnh phúc, là tự do. Tự hào thay!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !