29/09/2013

[HOT]- Blogger Điếu Cày đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013

Written By Việt Nam on 29/09/2013 | 15:55

[Sasa Nguyễn]- Blogger Điếu Cày đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013”, mới đọc tin này mà nghe như có tiếng súng ngang tai, đến giờ bản thân vẫn còn khó hiểu là chuyện gì đang diễn ra đây, không hiểu sao ngày càng có nhiều cái giải thưởng không mấy ai biết đến, giả thưởng từ trên trời trao tặng cho những kẻ đang còn phải chịu trách nhiệm hình sự và đang phải lĩnh án để trả giá cho những hành động sai trái của mình trong khoảng thời gian trước đây đã làm.

Blogger Điếu Cày đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013
Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày ) - Người đang thụ án trong 
“Giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những ngòi bút bất chấp sự đàn áp, can đảm tranh đấu và hy sinh vì một nền báo chí tự do được trao cho blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm với bản án 12 năm về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’.”
Mới nghe đã khó có thể chấp nhận được rồi, một người đang phải chịu trách nhiệm hình sự, người đã vi phạm pháp luật của một quốc gia thì sao có thể được vinh danh với những giải thưởng tương tự chứ, trừ phi là giải thưởng này chỉ là một cái gì đó vớ vẩn không có tí giá trị nào. Thử hỏi trong số chúng ta đã mấy người quan tâm và đã biết đến các giải thưởng này, tưởng như Nobel hay cái gì đó tương tự thì hỏi ai mà chả biết chứ cái gọi là “Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế” thì quả là quá ngỡ ngàng. Cái gì gọi là “bất chấp sự đàn áp”, thế nào là “sự hy sinh”? Blogger Điếu Cày đã làm gì và hiện đang ra sao thì chắc chúng ta đã từng biết tới, không phải nói gì nhiều nhưng mà đã ai nghe thấy blogger này đã “bị đàn áp” chưa? Mà ai đàn áp ở đây? Vi phạm pháp luật để rồi bị xử lí theo đúng pháp luật mà gọi là “đàn áp” ư? Đúng là vô lí. 
Đúng thật là “vinh dự” quá, một giải thưởng chẳng mấy ý nghĩa thế mà đã vinh dự rồi ư, với các nỗ lực “ nói xấu chính quyền, làm xáo trộn an ninh quốc gia, chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc” mà chỉ được có cái giải thưởng kiểu như thế này mà đã thấy “vinh dự” rồi thì thật là quá đáng tiếc rồi. Không hiểu gia đình Điếu Cày giờ đang vui hay đang thất vọng nữa “còn việc được đi hay không không phụ thuộc vào chúng tôi ”- vợ Điếu Cày.
Ngay cả những người gọi là “điều hành” giải thưởng gọi là “Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế”, không biết họ sẽ đối mặt và giải thích sao đây về sự phi nghĩa của cái giải thưởng này đây.

10 Nhận xét

17:25:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Tên Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này là một trong những tên chuyên tuyệt thực để lừa bịp thiên hạ mà nay lại được nhận giải báo chí Quốc tế à? Thật là thế giới này lắm điều thị phi quá đi mất. Một tên tù vì tội phá hoại đất nước lại được bọn ngoại bang vinh danh là một nhân tài về báo chí, thật là không thể tưởng tượng nổi bọn này suy nghĩ như thế nào nữa. Mấy cái giải này thật ra chẳng có ý nghĩa gì đối với Việt Nam thật, chỉ có ý nghĩa cá nhân mà thôi. Tên Điếu Cày vụ này thì thu nhập lớn rồi, nhận hết lượt này đến lượt khác tiền giúp đỡ từ nước ngoài đên nay lại còn được nhận cả tiền từ giải thưởng này nữa thì còn gì giàu hơn thế nữa. Đúng là bọn rận chủ buôn danh cũng khối tiền.

17:35:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Mấy cái giải này thì nhan nhản ở nước ngoài, nào là Mỹ rồi Anh Pháp, Đức và Úc đều có tất. Nước nào cũng có những giải này để gọi là khuyêch trương cái chương trình dân chủ nhân quyền của họ lên, lắm chuyện nên mới như vậy thôi. Cả lũ chúng nó chỉ được cái giỏi lừa bịp rằng giải này giải nọ là cao quý chứ thực chất mấy cái giải này chẳng có giá trị gì cả. Bởi vì một giải thưởng có giá trị thì trước hết nó phải có giá trị đối với dân tộc Việt Nam đã chứ chưa cần gọi là cho nhân loại. Hầu hết những kẻ được nhận những giải như Điếu Cày đều là những kẻ chống lại đất nước, thật là hài khi trong những trường hợp như thế này thì giới rận lại suốt ngày tung hô.

18:03:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Theo thông tin trên các mạng thì các giải dân chủ nhân quyền hay các giải thưởng báo chí...thì đầy rẫy ra ở nước ngoài và chỉ giành cho những kẻ nào chống những nước thù địch với Mỹ và phương Tây mà thôi. Đây có thể xem là chút của bố thí mà quan thầy giành cho những kẻ đã phải nếm mật nằm gai trong tù vì chương trình dân chủ của họ. Giải thưởng của Điếu Cày chẳng có ý nghĩa gì cho dân tộc này và cũng chẳng làm được gì cho đất nước này cả mà chỉ được chút tiền cho riêng hắn thôi. Biết đâu cái giải thưởng này là do tình báo Mỹ chi cho cũng nên ấy chứ. Bởi vì Mỹ nuôi những tên như Điếu Cày để chống lại Việt Nam mà.

19:19:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Gớm! Cái giải này thực ra nên đặt tên cho nó là giải thưởng vì chống lại dân tộc và phá hoại đất nước thì đúng hơn. Giải thưởng gì cái đồ quỷ này chứ, tất cả chỉ là đang nhận tiền trá hình từ nước ngoài mà thôi. Chúng nó đang đua nhau làm trò này để kích động phong trào dân chủ đây mà. Đây là phần thưởng cho những kẻ bợ đít cho Mỹ và phương Tây nên lũ rận đang đua nhau hoạt động để đạt được cái phần thưởng này. Đây xét cho cùng chỉ là của bố thí do quan thầy cho các rận để hoạt động chống phá đất nước và phản bội Tổ Quốc mà thôi. Chẳng có ý nghĩa gì ở cái giải thưởng vớ vẩn này cả.

05:39:00, 30 thg 9, 2013 Reply

Chuyên Chính Du Đảng

Cộng sản ngày nay không còn lý tưởng
Lý tưởng hảo huyền thuở Mac Engels
Khi thiên đường ảo đi hoài không tới
Mà còn thụt lùi về buổi sơ khai.

Vì thế cho nên đảng vừa đổi xác
Thoát xác cáo chồn, nhập xác tà ma
Công khai nhìn nhận ta là đảng cướp
Một đảng cướp ngày chẳng khác ma phi a.

Cái chuyên chính xưa gọi là vô sản
Không còn lý do tồn tại hôm nay
Đã được đổi thành chuyên chính du đảng
Khi đảng ta thành cái đảng cướp ngày.

Một đảng cướp ngày nắm quyền trị nước
Thì luật pháp là luật của rừng xanh
Thì chính sách là đàn áp khủng bố
Mục đích nhằm vào khuất phục người dân.

Từ đó ra đời chuyên chính du đảng
Công cụ của một chính quyền lưu manh
Gồm dân anh chị, đâm thuê chém mướn
Dưới quyền điều động của bọn công an.

Đối với bọn này người dân cần phải
Đoàn kết, kiên gan, không hề sợ hải
Một người gục xuống, trăm người vùng lên
Trăm người gục ngả, triệu người đứng dậy.

Bọn chúng hung hăng mà lòng khiếp hãi
Không biết phận mình rồi sẽ ra sao
Khi cơn sóng thần nhân dân nổi dậy
Dìm đảng bạo quyền xuống đáy vực sâu.

phanhuy
http://fdfvn.wordpress.com

15:39:00, 2 thg 10, 2013 Reply

đuag nhau à.cai goi là ngòi bút bất chấp sự đàn áp, can đảm tranh đấu và hy sinh vì một nền báo chí tự do được trao cho blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải).đó là nhữn kẻ bán đứng lương tâm nói xâu dân tộc.phỉa gọi là giải thưởng cho nhưng con người bán đưng dân tộc vì lwoij ích bản thân thì đúng.

16:04:00, 2 thg 10, 2013 Reply

đên bây giờ mình vẫn đéo thể hiểu được những kẻ bán nước như bon bloger Điếu Cày lại được tôn vinh như thế mà cái Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế là cái quoái gì mà lại đi trao giải cho bọn bán đứng dân tộc này như vậy khac gì chúng đang khuyến khich các bloger khac tich cựa nói xâu nhà nước dân tộc ta để được tôn vinh.

22:57:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Bác hải mạnh chả hiểu gì cả. Mấy thằng trao giải thưởng Tự do báo chí chúng nó đang mong Đảng CS bị lật, nên bất cứ thằng nào chửi Đảng là đều được vinh danh tuốt. Một con bò mà nếu biết uốn lưỡi chửi Đảng, chửi dân tộc Việt Nam thì thế nào cũng được bọn chúng nó trao danh hiệu Nhà báo dũng cảm này, nhà dân chủ xuất sắc kia... Không tin, bác cứ thử huấn luyện bọn bò nhà bác mà xem. Em nói cấm sai.

22:59:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Các bác cứ chờ con bò vietnamquatkhoi trên kia cũng sắp được vinh danh rồi đó. Danh hiệu Vua bò điên, chắc hợp với nó.

20:53:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Mẹ kiếp, ngày xưa BÙi Chát đạt Tự do xuất bản giờ lại đến thằng ngu này nhận Tự do báo chí. Tao mà có quyền tao xếp Mỹ vào Mất tự do Báo chí nhất thế giới. ĐÚng là cái lũ ngu mới nghĩ thế.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !