14/09/2013

Gửi bạn Đoan Trang, một thành viên của nhóm Tuyên bố 258

Written By Việt Nam on 14/09/2013 | 21:10

Đầu tiên, chúng tôi - những bạn trẻ đang kêu gọi ký tên vào bản “Phản bác Tuyên bố 258” xin trân trọng cảm ơn bạn đã có ý kiến hồi đáp một cách “LỊCH SỰ” nhất trong các thành viên thuộc nhóm “Tuyên bố 258” kể từ khi chúng tôi phát động (20h ngày 10/9/2013).

Gửi bạn Đoan Trang, một thành viên của nhóm Tuyên bố 258

Xin cảm ơn blogger Đoan Trang đã KHÔNG PHẢN ĐỐI quyền tư do ngôn luận của chúng tôi.

Xin cảm ơn lần nữa vì blogger Đoan Trang THỪA NHẬN quyền của chúng tôi “muốn tập trung nhau lại để cất lên tiếng nói của mình với cộng động quốc tế”.
Riêng phần sau của Ý KIẾN PHẢN HỒI của blogger Đoan Trang cho rằng Chỉ xin các bạn lưu ý một điều: Mong các bạn điềm tĩnh trong việc sử dụng câu từ, đừng chụp mũ “phản động”, “bán nước” cho những người có chính kiến/ quan điểm/ khuynh hướng chính trị khác các bạn, nhất là đừng cổ vũ bạo lực, bắn giết, “đập chết”, nghe… hung hãn và khát máu lắm!  Thực thi tự do ngôn luận khác xa với việc vu khống, bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, kích động bạo lực, mong các bạn lưu ý giùm.”, chúng tôi xin có ý kiến như sau:

(1). Việc bạn khuyên chúng tôi ĐIỀM TĨNH, không chụp mũ “phản động”, “bán nước” cho các bạn thì xin thưa, chỉ có chính quyền là phải/rất KIÊN NHẪN điềm tĩnh trước hành động của những người “có chính kiến/quan điểm/khuynh hướng chính trị khác” của các bạn. Còn chúng tôi đã vô cùng bức xúc  trước hành động CÓ MỘT KHÔNG HAI của các bạn “Tuyên bố 258” lâu nay rồi. Các bạn có quyền phản đối Điều 258 BLHS, có quyền lên án chính quyền thế nọ thế kia khi không đáp ứng quyền lợi của các bạn, nhưng hành động các bạn “MƯỢN” danh nghĩa của chúng tôi – Mạng lưới/cộng đồng blogger Việt Nam để đi vận động quốc tế, Chính phủ các nước khác CAN THIỆP vào luật pháp/công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền – được thừa nhận bởi cộng đồng quốc tế, được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam – biểu tượng của sự thống nhất, quyền lực của nhân dân, đất nước Lạc Hồng thông qua là việc làm KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN được. Chúng tôi đã mượn lời của ông Quảng Thiện trong “Chuyện Xưa, Chuyện Nay”  (cũng như ý tứ bài 'Vọng ngoại tắc ngu' của Trần Đình Hoàng) vì thấy đã nói lên đầy đủ BẢN CHẤT của hành động/việc làm lâu nay của các bạn. Đây cũng là lời mở đầu trong Phản bác Tuyên bố 258 của chúng tôi, xin được nhắc lại lần nữa: 
Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng của bất cứ người dân của một dân tộc nào. Vì yêu nước nên giả sử có một cách nhìn, một chính kiến, một chính sách khác đối lập với Nhà Nước cũng là  chuyện bình thường. Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.

(2). Blogger Đoan Trang nhắn nhủ chúng tôi “đừng cổ vũ bạo lực, bắn giết, “đập chết”, nghe… hung hãn và khát máu lắm! ” thì xin thưa bạn có thể tìm được một từ nào “cổ vũ bạo lực” trong những bản tài liệu chúng tôi phát đi, hoặc ngay trong Lời kêu gọi ký tên của chúng tôi được bạn trích dẫn có tư tưởng, từ ngữ này? Hay đó là những từ ngữ blogger Đoan Trang luôn bị tự kỷ ám thị nên “sáng chế” quá đà ra thế? Nói không thành có = bịa đặt là một việc làm đáng xấu hổ nhất đấy Blogger Đoan Trang. Hay thực ra một sự cố ý bịa đặt để đạt được dụng ý lớn hơn và là mục đích chủ yếu của phản hồi này từ bạn? Nghe nói bạn Đoan Trang từng là một nhà báo và luôn luôn có ý nhắc đi nhắc lại khi gọi tất cả phóng viên, báo chí trong nước là “đồng nghiệp” ở hầu khắp các bài có ý nhắn nhủ, gửi gắm, đả kích, … với chính quyền trong khi bạn đã đứng hẳn bên kia ranh giới. Có vẻ đây là thủ thuật quen dùng khi muốn phỉ báng, xúc phạm đến nhau của blogger Đoan Trang?

Còn cái tư tưởng cổ vũ bạo lực, bắn giết xin tặng lại các “bạn bè” của blogger Đoan Trang nhé. Xin nói luôn blogger Đoan Trang nên nói với chính phe mình trước đã chứ. Xin hỏi ai mới là kẻ “cổ vũ bạo lực” suốt mấy ngày nay khi đang “tôn vinh” hành động bạo lực của ông Đặng Ngọc Việt thậm chí còn phong ông ấy là liệt sỹ, anh hùng, cổ súy những giáo dân Yên Mỹ bạo lực…

Còn cái sự không tôn trọng quyền tự do ngôn luận của người khác xin tặng luôn CỘNG ĐỒNG của blogger Đoan Trang nhé. Ngay sau khi chúng tôi vừa phát đi lời kêu gọi lập tức blogger Nguyễn Lân Thắng – người đã cùng blogger Đoan Trang suốt “hành trình 258” phát đi “Thông báo quan trọng” chụp mũ cho chúng tôi là “dư luận viên”, “có âm mưu thâm độc” và “khẩn thiết kêu gọi mọi người trợ giúp” report bản ký tên trên mạng của chúng tôi. Một hành động hèn hạ, tiểu nhân , vô liêm sỉ, phi dân chủ bậc “thượng thừa” ở những con người hàng ngày tự rêu rao, quảng bá cho mình là “nhà dấu tranh dân chủ cho Việt Nam”. Việc làm của blogger Nguyễn Lân Thắng được CỘNG ĐỒNG CHỐNG CỘNG tiếp sóng bằng bản tin SOS lan truyền theo mức độ KHẨN CẤP, BÁO ĐỘNG thì không một sự khôi hài, lố bịch nào diễn tả hết được.

Còn những ngôn từ  thể hiện sự “vu khống, bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, kích động bạo lực” từ phía blogger Đoan Trang dành cho chúng tôi – những người khởi xướng Phản bác Tuyên bố 258 thì  ngập tràn trên các trang tin lớn nhỏ, blog, facebook của CỘNG ĐỒNG ủng hộ Tuyên bố 258 mà tôi chẳng muốn trích dẫn lại, trừ phi blogger Đoan Trang cho rằng, bạn chẳng quan tâm/đọc/nhìn/nghe đến các trang tin phe mình, chỉ quan tâm đến mỗi các facebook phe Phản bác Tuyên bố 258 đấy nhé.

(3). Xin nhắn nhủ lần nữa với blogger Đoan Trang – người vô cùng khiêm tốn chỉ nhận mình là một thành viên ký tên, chứ không như Blogger Mẹ Nấm Gấu xưng là đại diện nhóm Tuyên bố 258 thách đấu với đại diện nhóm Phản bác Tuyên bố 258 trên trang tin VOA lừng danh,  trước khi nói/khuyên/đề nghi với người khác/nhóm khác/phe khác thì hãy tự nhìn/soi lại mình, nói/khuyên/đề nghị  với người nhà mình trước đã nhé.

13 Nhận xét

00:23:00, 15 thg 9, 2013 Reply

Phạm Thị Đoan Trang đang làm một việc để cộng đồng blogger Việt Nam phỉ nhổ. Một hành động bán nước không hơn không kém. Thật đáng xấu hổ cho một tên Lê Chiêu Thống thời hiện đại.

18:03:00, 15 thg 9, 2013 Reply

Đoan Trang có thể do ngộ nhận hay bị kích động nhưng hành động nhờ ngoại bang can thiệp vào nội bộ là không thể chấp nhận được, đó hành động vạch áo cho người xem lưng,...

22:48:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Lại 1 con ngu xuất hiện. Nuôi cái lũ này đúng là phí cơm, phí nước. Chết quách đi cho xong.

22:48:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Lại 1 con ngu xuất hiện. Nuôi cái lũ này đúng là phí cơm, phí nước. Chết quách đi cho xong.

23:37:00, 17 thg 9, 2013 Reply

chắc là e này là họ hàng nhà Ngọc Trinh não ngắn đây mà |o|

10:26:00, 18 thg 9, 2013 Reply

đoan trang không phải là một cái tên mới, cái tên đoan trang đã và đang khẳng định được vị thế vô cùng vững chắc của mình trong cái gọi là mạng lưới bloger việt nam, hành động để đoan trang có thể đạt được điều đó là cô ta đã rất tích cực và hăng hái trong việc thực hiện những hành động chống phá đất nước ta

10:48:00, 18 thg 9, 2013 Reply

xoay đi xoay lại cũng là mấy cái chiêu trò tự do ngôn luận, có biết tự do ngôn luận thực sự là như thế nào hay không, tự do ngôn luận không phải là muốn làm gì thì làm, ai mà chấp nhận đươc điều đó chứ, xã hội là phải có sự quản lý ,và để quản lý xã hội thì cần phải có những quy định mà pháp luật chính là những quy định có sức nặng nhất

21:05:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Thoạt đầu, nhìn Trang có vẻ thư sinh. Tuy nhiên, khi “suy ngẫm” nhiều về con người này có thể thấy có lẽ Trang đã là người có tuổi, ngại phải tư duy, ngại động não để suy nghĩ hay làm một việc gì đó. Đôi lúc đọc bài của "Chiến lược gia" trẻ tuổi nghiên cứu dự án thúc đẩy “Phong trào dân chủ Việt nam” của Đoan Trang một nhà Báo trẻ đôi ba lần dính dáng đến đạo đức nghề nghiệp ở quê nhà bị kỷ luật đuổi việc, nên cô ả tiêu cực, sinh ra bất mãn “Biến” thành người “Bất đồng chính kiến”, trốn chạy khỏi đất nước, đương nhiên thành người tỵ nạn chính trị và nay đang tập làm “Con rối” chính trị xuất phát từ xứ sở tự do Hoa Kỳ.

21:09:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Phạm Đoan Trang (ĐT) sinh năm 1978. Một nhà Báo kiêm nhà dân chủ được nhắc nhiều ở các Blogs được gọi là “Bất đồng chính kiến”. Đoan Trang được giới dân chủ tung hô là người phụ nữ trẻ mà học cao, biết rộng, một nhà Báo, một nhà dân chủ đấu tranh cho nhân quyền đời mới ở VN.

21:17:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Nhìn mặt con Đoan Trang này đã đéo có thiện cảm gì rồi. Mắt thì toàn nòng trắng. Chẳng vậy mà thấy nó suốt ngày chửi bới quê hương, chửi bới Đảng, nơi mà nhờ đó nó mới sống và được hưởng những gì các thế hệ trước đã phải hi sinh để giành được.

21:24:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Có lẽ những gì mà Đoan Trang thể hiện một lần nữa cho thấy sự "lạc lõng" của một con người trong dòng chảy của dân tộc. Không biết cô có dòng máu trong người là người Việt chúng ta hay là những giá trị phân biệt chủng tộc và những hành vi xả súng của cái thiên đường mà cô luôn khao khát. Đừng mới chỉ đi nước ngoài một tí mà đã quên hết đi đồng bào, dân tộc, cha ông như vậy!

21:18:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Lại xuất hiện trên diễn đàn của phong trào dân chủ thất bại. Đoan Trang vẫn mang cái bản chất điêu ngoai lẫn ngu dốt lên để dạy đời, dạy người. Vâng Đoan Trang bênh vực cho phong trào dân chủ, bênh vực cho những ứng viên tự ứng cử bị thất bại thảm hại. Ông tiến sỹ này, bà ứng viên kia. Tất cả những ứng viên đó không nói thì ai cũng biết, cũng hiểu về bản chất thực sự của họ ra sao. Họ không được nhân dân tín nhiệm là điều đương nhiên. Không đóng góp cho xã hội, mối quan hệ cộng đồng không có, cộng thêm các hoạt động vi phạm pháp luật thường xuyên thì làm gì được ai tín nhiệm. Tốt nhất Đoan Trang đừng nói nếu không người đời lại chửi thị một câu là thị "dốt' đấy.

21:22:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Con kền kền giả danh tri thức Đoan Trang đã bình luận rằng "..Nó cho thấy rằng trong một xã hội như Việt Nam, tư pháp và công lý đã nát bét, sự cảm tính, đảng trị nhân danh đức trị, và cả thói đạo đức giả đang tiếp tục tàn phá niềm tin của mọi người dân vào công lý và lẽ phải.", lời bình luận như nói về chính thói đạo đức giả, lừa gạt mọi người của ả. Một kẻ ngoài cuộc, không có kinh nghiệm, không có trình độ cũng như hiểu biết cụ thể về vụ việc mà dám lên tiếng lộng ngôn về kết quả của nó thì có khác nào một lũ ruồi nhặng ngu ngốc loăng quăng trên đống rác cơ chứ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !