30/09/2013

Quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam đang diễn ra đúng quy luật

Written By Việt Nam on 30/09/2013 | 19:51

[ Củ Khoai ] - Tuyên bố về quyền thực thi dân sự và chính trị được các blog đăng trong thời gian gần đây đã phản ánh việc thực thi quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam. Nhưng thực tế điều đó là hoàn toàn không cần thiết và không phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam.
          Ở Việt nam hiện nay, vấn đề vấn đề dân sự và chính trị đang khá là ổn định trong khu vực và trên thế giới. Hết thảy những con người đang sống ở Việt Nam đều hiểu vấn đề đó.
          Trong cái gọi là tuyên bố đó thì họ mong muốn lập ra một Diễn đàn trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa. thực tế chế độ chính trị ở nước ta là hoàn toàn quyền lực thuộc về nhân dân, tất cả đã được quy định trong hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và nó được pháp luật bảo đảm thực hiện một cách nghiêm túc, đầy đủ và phù hợp. Xã hội dân sự mà các ông mong muốn là một xã hội như thế nào. theo như tuyên bố thì họ mong muốn một xã hội Việt Nam đối thoại rộng mở và công dân được bày tỏ quan điểm của mình. thực tế những cái đó ở Việt Nam đã có rồi, chúng ta vẫn biết hàng tuần thì các bộ trưởng vẫn thường xuyên trả lời chất vấn trên các chương trình thời sự, giải quyết các vấn đề vướng mắc của xã hội. Dân không được đóng góp ý kiến ư, thử hỏi ý kiến đó là vấn đề gì, nhà nước Việt Nam là nhà nước của dân do dân và vì dân, dân hầu như có quyền quyết định, và dân giao trách nhiệm quản lí nhà nước cho Đảng cộng sản Việt Nam, cho nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VIệt Nam.
Một buổi ghi hình của chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời"
          Vấn đề được coi là rất quan trọng đối với Việt Nam đó là xây dựng xong bản sửa đổi hiến pháp, và thực tế thì nó đã được xây dựng đúng trình tự thể hiện dân chủ và đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Góp ý bản dự thảo hiến pháp đã được đưa tới tưng hộ dân, từng gia đình, từng tổ chức và được các gai đình, các tổ chức đó,...đóng góp ý kiến vào. Tham gia góp ý thì cũng không phân biệt là người miền xuôi hay miền ngược, thành thị hay nông thôn, nghĩa là họ có đủ kiến thức, năng lực và có mong muốn đóng góp xây dựng bản hiến pháp thành công, phù hợp với đất nước, như thế là không dân chủ ư, không phù hợp ư?
          Cái gọi là thể chế toàn trị của giới cầm quyền nhân danh Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đó là việc các ông các bà đang cố nhắc lại điều 4 hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất của nước Việt Nam gánh trọng trách xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Nó cũng hoàn toàn phù hợp với lịch sử dân tộc Việt Nam, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nó cũng đã được bè bạn năm châu công nhận và ủng hộ. Và cũng nói thêm là việc các nhà nhân danh dân chủ thường hay nhai đi nhai lại vấn đề đòi hủy diều 4 hiến pháp là một việc quá đổi bình thường và không còn có giá trị. Dù cho nói cách nào đi chăng nữa thì các ông các bà cũng chỉ mong xóa bỏ điều 4 hiến pháp nước  cho dù đợt này nó có thay đổi cái tên, đó là không tệch toạc như trước là đòi bỏ ngay.

          “Để vượt qua những thách thức hiểm nghèo đối với đất nước và dân tộc, giải pháp cơ bản là phải cải cách thể chế chính trị, chuyển từ toàn trị sang dân chủ, qua đó phát huy sức mạnh hòa giải và đoàn kết dân tộc, mở ra thời kỳ phát triển mới cho đất nước và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia. ĐCSVN, với vị trí là đảng đang cầm quyền, tự nhận vì nước vì dân, có trách nhiệm thúc đẩy quá trình chuyển đổi đó một cách chủ động, mở đầu bằng việc sửa đổi Hiến pháp. Đó là mệnh lệnh của cuộc sống và cũng là phương án tối ưu cho sự chuyển đổi thể chế chính trị một cách ôn hòa ở nước ta”. Rất nực cười cho đoạn viết này của tác giả, bằng cái lí luận rất không hợp lí và thuyết phục, tác giả đang đòi hỏi thay đổi chính trị ở nước ta, việc thay đổi như kiểu và ý trời và  tác giả chính là người truyền đạt cái ý trời đó. Đảng cộng sản VIệt Nam đã cùng với nhân dân tìm ra con đường phát triển cho riêng mình, con đường hợp lòng dân và đúng với ý chí của nhân dân, chúng ta hoàn toàn không có cái khái niệm “toàn trị”, “ôn hòa” và tác giả đã vạch ra.
          Nói tóm lại đằng sau tuyên bố quyền thực thi dân sự và chính trị của các vị dân chủ đang cư trú ở ngoài Việt Nam là không thực sự cần thiết lúc này. Các vị này cũng đã thay đổi cái ý nghĩa của cái tên để đánh lừa những tri thức của Việt Nam đang ở hải ngoại để họ kí vào bản tuyên bố này. Mọi người cần phải thực sự tỉnh táo  sau những mưu đồ hại nước, hại dân của các nhà rận chủ

19 Nhận xét

14:53:00, 1 thg 10, 2013 Reply

Tuyên bố về quyền thực thi dân sự và chính trị được các blog đăng trong thời gian gần đây đã phản ánh việc thực thi quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam.

Nguồn : http://tiengnoicuadan2012.blogspot.com/2013/09/quyen-dan-su-va-chinh-tri-o-viet-nam-dang-dien-ra-dung-quy-luat.html#ixzz2gSFtvhmm
Trang chủ : http://tiengnoicuadan2012.blogspot.com.
Vui lòng giữ lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền và công sức tác giả !

xem qua dich vu in áo thun ở địa chỉ http://dongphuckimvang.vn để đặt áo cho nhân viên bạn nhé

22:43:00, 1 thg 10, 2013 Reply

Quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam quá ổn định đấy chứ. Cứ nhìn vào thực tế đời sống hàng ngày mà xem. Người dân thích đi đâs thì đi, làm gì thì làm (đương nhiên là phải trong khuôn khổ pháp luật). Thử ra nước ngoài xem, có được sung sướng như thế không. Đến muốn mua một cái sim điện thoại còn khó ây chứ

13:25:00, 2 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta đang sống trong một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới ,quyền lợi và cuộc sông của nhân dân luôn đực đáp ương mpptj cách đầy đủ. những sự bất ổn dường như không thể tồn tại trên lãnh thổ đât nước ta.vậy mà có một số thế lực lại lợi dụng quyền dân sự và chính trị để gây rối loạn đât nước, chống phá nhà nước ta.

13:46:00, 2 thg 10, 2013 Reply

Hiện nay bọn phản động trong và ngoài nước đang đưa ra cái tuyên bố gọi là quyền thực thi về dân sự và chính trị để gây ra sự bất ổn cho nước ta.trong khi trên lãnh thổ đât nước ta mọi quyền và lợi ích của nhân đân đều được đảng và nhà nước đảm bảo, cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.đúng là lũ sâu mọt của đất nước mà.

14:00:00, 2 thg 10, 2013 Reply

trên đât nước Việt NAm tươi đẹp công dân được bày tỏ quan điểm của mình.chúng ta vẫn biết hàng tuần thì các bộ trưởng vẫn thường xuyên trả lời chất vấn trên các chương trình thời sự, giải quyết các vấn đề vướng mắc của xã hội. Thế mà lại co người cho rằng "Dân không được đóng góp ý kiến ".đúng là một ý nghĩ bạo động của bọn ngu ngốc mà.thử hỏi trên thế giớ có nước nào mà nhân dân được tham gia đóng góp trình bày ý kiến của mình như đât nước ta không.


17:15:00, 2 thg 10, 2013 Reply

đúng vậy, cái gì cũng phải có lộ trình từ từ, chứ không thể làm đây là để để rồi thiếu sót tùm lum cả lên. Nước ta đang đi trên con đường xã hội chủ nghĩa, vì vậy không phải cái gì của những nước tư bản chúng ta đều áp dụng ở Việt Nam được, cái gì cũng phải chọn lọc, cái gì hay thì mới áp dụng và phải the đúng mục tiêu xã hội chủ nghĩa của đất nước.

17:18:00, 2 thg 10, 2013 Reply

đúng vậy, cái gì cũng phải có lộ trình từ từ, chứ không thể làm đây là để để rồi thiếu sót tùm lum cả lên. Nước ta đang đi trên con đường xã hội chủ nghĩa, vì vậy không phải cái gì của những nước tư bản chúng ta đều áp dụng ở Việt Nam được, cái gì cũng phải chọn lọc, cái gì hay thì mới áp dụng và phải the đúng mục tiêu xã hội chủ nghĩa của đất nước.

17:27:00, 2 thg 10, 2013 Reply

Tôi thấy người dân chung ta đang ngày càng được hưởng quyền dân chủ nhiều hơn, nhất là trong bản hiến pháp sửa đổi sắp tới. Tôi thây trong bản dự thảo, có rất nhiều quyền tự do dân chủ được Đảng và nhà nước ta bổ sung thêm rất nhiều. Điều đó cho thấy sự quan tâm và ngày càng đi theo đúng hướng con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

17:41:00, 2 thg 10, 2013 Reply

dân sự, nhân quyền là điều mà tôi nhận thấy nước ta thực hiện rất nghiêm túc và có thể thấy được ngay trên thực tế, người dân trực tiếp tham gia vào chuyện chính trị ngày một nhiều hơn. ví dụ như việc lấy ý kiến của nhân dân về sửa đổi hiến pháp vừa qua, ai cũng biết là việc sửa đổi hiến pháp là cực kì quan trọng, có thể nói nó là bộ mặt chính trị của đất nước, nhưng đảng và nhà nước ta đã thông thoáng, dân chủ, cho nhân dân được góp ý kiến của mình vào việc sửa đổi.
Đây có thể nói là một việc làm mà ít nước trên thế giới có thể làm được.

21:12:00, 2 thg 10, 2013 Reply

Đúng như vậy, thực tế xã hội dân sự mà các nhà rận dân chủ đang ngày đem kêu gọi nhà nước ta thực hiện đã có trên thực tế, nhưng chỉ vì sự ngu dốt của mình mà các nhà rận chủ không nhìn thây thôi, và một phần cũng vì tiền nữa, chúng làm vì tiền cả mà, cứ hoạt động chống phá nhà nước ta là chúng được các nước thêu chúng trả cho một khoản tiền và bao ăn ở miễn phí, chính vì lợi nhuận như thế cho nên chúng mới ráo riết thực hiện như thế.

21:23:00, 2 thg 10, 2013 Reply

Tôi thây chương trình dân hỏi bộ trưởng trả lời rất hay và có ý nghĩa, vừa giải quyết được những khúc mắc của người dân, nắm bắt đưọc tâm tư nguyện vọng của người dân, đồng thời thể hiện được sự dân chủ, nhân quyền của nhân dân ta, đảm bảo được mục tiêu " biết biết, dân làm, dân kiểm tra" mà đảng và nhà nước ta đã vạch ra để thực hiện quyền dân chủ cho nhân ta, năm trong lộ trình đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước nước ta.

Nặc danh
05:12:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Đảng Là Ai

Chẳng biết từ đâu đảng đến đây?
Trên đầu trên cổ đám dân nầy
Ai bầu, ai bán, ai đề cử
Mà đảng lên làm lãnh đạo đây?

Mà đảng lên làm lãnh đạo đây?
Một phường bán nước lũ tay sai
Con rơi con rớt vô thừa nhận
Nhảy tót ngồi lên những chiếc ngai.

Nhảy tót ngồi lên những chiếc ngai
Tàn tham, bạc ác với dân gầy
Gian tà, gião quyệt cùng thế giới
A dua lạy lục đám quan thầy

A dua lạy lục đám quan thầy
Tay liềm tay búa múa hăng say
Đâm thuê chém mướn cho phường Cộng
Tan nát quê hương tổ quốc này.

Tan nát quê hương tổ quốc này
Tương tàn cốt nhục thật chua cay
Tự do giải phóng nào đâu thấy
Chỉ thấy hung hăng kẻ cướp ngày.

Chỉ thấy hung hăng kẻ cướp ngày
Đuổi nhà chiếm đất đám dân cày
Hốt vàng đổi bạc vơ đầy túi
Bám chặt quyền uy chẳng đổi thay.

Bám chặt quyền uy chẳng đổi thay
Mặc cho non nước nhục vơi đầy
Mặc cho dân chúng bao đồ thán
Chẳng biết từ đâu đảng đến đây?

phanhuy
http://fdfvn.wordpress.com

22:26:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta phải thật tỉnh táo. Bọn phản động bây giờ hành động thật nham hiểm. Chúng lợi dụng mọi tình tiết để bôi xấu Đảng nhà nước ta. Hiên nay, chúng ta đang sống dưới 1 nền chính trị khá ổn định và công khai. Chúng ta cần phải phát huy, giúp đỡ Đảng ta ngày càng tiến bộ. Không nên nghe lời bọn phản động mà suy nghĩ hạn hẹp.

19:34:00, 4 thg 10, 2013 Reply

Không phải là cứ chụp cái gì vào Việt Nam là nó cũng phù hợp hay đằng sau sự áp đặt đó là cả một âm mưu chính trị. Áp đặt nhưng thứ không thể vào Việt Nam để âm mưu chính trị. Một mô hình có thể tốt ở nơi này phù hợp với những điều kiện nơi đó nhưng khi mang nó đi một nơi khác với những điều kiện hoàn toàn khác với tình hình thực tế cũng như lịch sử lại càng khác thì nó chỉ có phản tác dụng và điều đó là tuyệt đối không thể.

Le0
19:36:00, 4 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta cần phải cảnh giác với những âm mưu này của bọn rận chủ bán nước.Đất nước ta đang trong thời kì ổn định và phát triển.Không có lí do gì mà lại thay đổi thể chế chính trị để gây ra sự bất ổn trong nước.Tạo cho bọn phản động có âm mưu thực hiện cuộc lất đổ của mình.Toàn đảng và toàn dân ta sẽ quyết tâm bảo vệ và xây dựng quyền dân sự và chính trị hiện có của đất nước.

19:40:00, 4 thg 10, 2013 Reply

Các chính sách và các điều luật trước và sau khi sửa đổi đã được điều chính một cách hợp lí nhất đáp ứng các quyền và lợi ích của quần chúng nhân dân ! Khẳng định quyền tự do sống và làm việc của mỗi người .
Những ý kiến đóng góp là có ích nhưng cần xem xét phù hợp nếu cứ áp dụng liên tục chưa chắc đã là sáng kiến .

19:43:00, 4 thg 10, 2013 Reply

Chính vì vậy mà quyền chính trị và dân sự ở nước ta đang đi theo con đường đúng đắn và hợp lí.Hiện nay bọn phản động trong và ngoài nước đang đưa ra cái tuyên bố gọi là quyền thực thi về dân sự và chính trị để gây ra sự bất ổn cho nước ta.Đảng và nhà nước ta cần tiếp tục đi theo con đường đúng đắn đã lựa chọn để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

23:32:00, 5 thg 10, 2013 Reply

mới đây nghe thấy phong trào thực hiện tuyên bố quyền thực thi dân sự và chính trị của các vị dân chủ
mà cũng thấy hoang mang. không hiểu những nhà dân chủ này đến từ đâu họ có thực sự nghiên cứu và làm việc tại việt nam để chứng kiến cuộc sống của người dân? vậy mà tiếp nối nhau là những bài viết mang tính bịa đặt vu cáo. họ nghĩ như thế nào thì bịa ra viết như thế đó có gọi là dân chủ hay là 1 hình thức áp đặt quan điểm duy ý chí

23:41:00, 5 thg 10, 2013 Reply

mình đang sinh sống và làm việc tại việt nam. ở đây môi trường làm việc cũng như thực thi các quyền cơ bản của con người đều được đảm bảo? ra đường không thấy cảnh cướp cầm súng đe dọa người giữa ban ngày. hay những cuộc đấu súng giữa các phần tử nổi dậy. có thể nói môi trường sống ở đây thuộc loại an toàn nhất trên thế giới. hơn nữa đất nước tôi là đất nước nhỏ bé phát triển đi lên từ vun vỡ của chiến tranh, từ những bàn tay khối óc chúng tôi đang xây đựng đất nước theo con đường tươi sáng nhất.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !