07/09/2013

Sam Rainsy - kẻ "dứt giậu"

Written By Việt Nam on 07/09/2013 | 15:51

[ Mặt Trời ] - Sam Rainsy sinh năm 1949, là một chính khách Campuchia, Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) – Đảng đối lập với Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo. Sẽ chẳng có gì phải bàn đến nếu như Sam Rainsy không có những hành động, lời nói đi ngược lại với những gì nhân dân Campuchia đã xây dựng lên, đi ngược lại với tình bạn hữu nghị lâu đời của Campuchia với Việt Nam.
Kẻ dứt giậu Sam Rainsy
Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết mối quan hệ thân thiết giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, ba nước Đông Đương cùng là thuộc địa của Pháp trong thời kì chiến tranh. Và với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhân dân các nước chống thực dân xâm lược, quân dân Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân Campuchia, Lào chống giặc ngoại xâm, xây dựng đất nước. Riêng với Campuchia, chúng ta sẽ không thể quên được những kí ức kinh hoàng về sự tàn bạo của chế độ diệt chủng Pol Pot đã gây ra cho nhân dân Campuchia. Trong những ngày tháng đó, Việt Nam đã cùng với nhân dân Campuchia không ngại gian khổ, hi sinh xương máu chiến đấu cho nền hoà bình của nước bạn. Trong buổi mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày chiến thắng chế đội diệt chủng Pol Pot (7/1/1979 - 7/1/2012) bà Men Sam On - Phó thủ tướng Campuchia đã phát biểu: “Đại thắng lịch sử ngày 7 tháng giêng năm 1979 đã khắc sâu trong trái tim của mọi người dân Campuchia. Đó là ngày các lực lượng vũ trang đoàn kết cứu quốc Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, cứu dân tộc, Tổ quốc và nhân dân Campuchia được sống lại, với sự giúp đỡ to lớn và có hiệu quả của Quân tình nguyện Việt Nam”.
Hình ảnh quân đội Việt-Campuchia sát cánh trong chiến tranh
Có lẽ không cần phải đưa ra nhiều dẫn chứng, chúng ta ai cũng hiểu được mối quan hệ gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và nước bạn Campuchia. Ấy vậy mà Sam Rainsy – một kẻ thất bại trong cuộc bầu cử ngày 28/7/2013, sau đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo đã có những tuyên bố đi ngược lại với tinh thần chung của toàn thể nhân dân Campuchia và cả với SỰ THẬT.
Nếu như nhận xét Sam Rainsy là kẻ “DỨT GIẬU” có lẽ cũng không có gì là quá. Thất bại trong bầu cử, Kẻ “DỨT GIẬU” đã có những tuyên bố không khác gì những Đảng phái theo đuôi Mỹ và các nước phương Tây đã làm: tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử, kêu gọi người dân tham gia biểu tình...
Như thế có lẽ chưa đủ để Mỹ và các nước phương Tây ném cho “1 cục xương”, ngày 6/8/2013, Sam Rainsy tiếp tục tuyên bố: “Hà Nội từng lấn chiếm đất đai Campuchia. Hà Nội cũng chiếm các đảo của Trung Quốc” – một tuyên bố quá ư là lố bịch. Như thế có khác gì Sam Rainsy “quay lưng” lại với ý chí của người dân Campuchia, với tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau lâu đời giữa Việt Nam – Campuchia. Cùng với đó, chắc hẳn nhiều người còn nhớ, ngày 25 tháng 10 năm 2011, Sam Rainsy tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nhổ 6 cọc dấu tạm thời mang về Phnom Penh. Thử hỏi một người có ăn, có học, có trí tuệ liệu có những hành động như thế? Tất cả đều phải dựa trên quy định của pháp luật và sự đồng thuận, nhất trí của cả 2 nước... Nhưng với KẺ DỨT GIẬU thì không, DỨT GIẬU là phải “rực rỡ”, phải “oách xà lách”, phải “hoành tá tràng”...
Tôi thực sự đã quá bức xúc với những gì mà Sam Rainsy – Kẻ “dứt giậu” đã nói và làm. Nhân dân Campuchia sẽ không để cho những kẻ như thế có quyền quyết định vận mệnh của đất nước. Một con sâu tất yếu sẽ bị loại bỏ và tôi sẽ luôn tin tưởng vào nhân dân Campuchia, vào tình cảm mà họ đã dành cho Việt Nam để không bị những lời nói và hành động của KẺ DỨT GIẬU lung lay í chí.
Cho dù Sam Rainsy và những thế lực sau lưng có tiếp diễn hành động tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử và kêu gọi biểu tình thì chân lí luôn sẽ chiến thắng trước những luận điệu xuyên tạc, hung hăng của Sam!

Thân ái.

33 Nhận xét

17:10:00, 7 thg 9, 2013 Reply

chắc chắn đừng đằng sau sam rainsy còn có những thế lực nào đó, thế lực mà chúng ta đều biết là ai đó rồi, những hành động của ông ta không thể là sự ngẫu nhiên được, đò là hành động làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ giữa hai nước việt nam và cam pu chia, nhân dân hai nước cần phải vạch trần bộ mặt thật của ông ta

17:29:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Năm 1994, tên này bị cách chức khỏi vị trí bộ trưởng tài chính đồng thời bị khai trừ khỏi đảng Funcinpec và đại biểu quốc hội vào năm 1995.
Năm 2005, ông rời khỏi đất nước sau khi mất quyền miễn tố của đại biểu quốc hội.
Những điểm này đã đủ cho thấy bản chất của con người này rồi chứ nhỉ? Đến cả trong nước hắn còn không được lòng mọi người. Chắc tư tưởng của hắn là muốn theo phương Tây, làm tay sai cho phương Tây đây mà.

17:36:00, 7 thg 9, 2013 Reply

những kẻ như sam rainsy bây giờ nhiều lắm, đó là những thành phần cơ hội, gió chiều nào xoay chiều ấy, không cẩn biết đâu là chân lý đâu là sự thật, chỉ cần có lợi là họ làm thôi, không quan tâm tơi bất cứ điều gì khác, điều đó làm tôi lo ngại cho nhân dân cam pu chia rồi, nếu đất nước cam pu chia mà rơi vào tay con người như thế này thì sẽ ra sao đây

17:54:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Quan hệ giữa 3 nước Đông Dương Lào - Việt Nam - Campuchia là quan hệ thân thiết, hữu nghị, tình thân như thể anh em ruột thịt trong nhà vậy. cái lão Sam rainsy này chắc chắn là đã bị Mỹ hay Trung Quốc mua chuộc rồi nên mới có những phát biểu làm mất tình anh em thế này. Chính phủ Campuchia cần xử lí tên này để không rơi vào cái bẫy mà Tàu và Mỹ đã vạch ra

18:01:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Ngoài ra Sam Rainsy có một hành động nữa là :"Ngày 25 tháng 10 năm 2011, ông tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nhổ sáu cọc dấu tạm thời mang về Phnom Penh. Chính phủ Việt Nam đã lên án hành động này của Sam Rainsy và gọi nó là "phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia". Từ đó chúng ta cũng đã hiểu rõ bản chất của y.

18:06:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Tinh thần anh em ba nước Đông dương thắm thiết, được xây dựng từ nhiều năm nay. Sam Rainsy một kẻ bị khai trừ khỏi đảng, miền quyền ở quốc hội , và còn tự ý nhổ 6 ọc phân giới cắm mốc ở Long An mang về Phnom Penh. Chắc chắn ông ta là một người không có tình yêu với đất nước mà chỉ vì lợi ích tiền bạc dễ dàng bị mua chuộc , bán đứng đất nước.

18:07:00, 7 thg 9, 2013 Reply

rõ ràng là sam rainsy là tên chó săn của trung quốc rồi, hắn đã bị trung quốc mua chuộc nên mới bóp méo lịch sử một cách trắng trợn như vậy, nhưng không sao ,những thành phần như thế này thì ở đâu mà chẳng có, mà theo những gì tôi biết thì chẳng có xã hôi nào chấp nhận được những kẻ như vậy cả đâu

18:27:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Những kẻ như thế này là những kẻ cơ hội thôi, chắc được Tàu khựa bảo kê nên mới dám ngông cuồng như thế. Vì lợi ích của mình mà bán rẻ lương tâm, theo Khựa để về phá đất nước, phá vỡ quan hệ đã và đang tốt đẹp của 2 nước. Trong khi Việt Nam đã có những sự giúp đỡ đối với Campuchia trong việc giải phóng đất nước khỏi chế độ diệt chủng của bôn pốt

18:34:00, 7 thg 9, 2013 Reply

cũng may là mọi người cũng kịp nhận ra được âm mưu của sam rainsy chứ nếu hắn cứ âm thầm mà phá thì không biết sẽ thế nào nữa, có lẽ bây giờ thì người dân việt nam quan tâm tới tình hình chính trị ở cam pu chia nhiều hơn bao giờ hết, nếu tay này mà lên làm lãnh đạo thì tình hình sẽ phức tạp lắm đấy

19:00:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Cái loại này tốt nhất nên cắt trim cho hết đường sinh nở luôn, lưu lại làm gì dòng dõi loại này :))

19:53:00, 7 thg 9, 2013 Reply

hy vọng những phần tử như thế này sẽ bị đào thải. Nhìn quá lý lịch Sam rainsy trên wiki thấy:
Năm 1994, tên này bị cách chức khỏi vị trí bộ trưởng tài chính đồng thời bị khai trừ khỏi đảng Funcinpec và đại biểu quốc hội vào năm 1995.
Năm 2005, ông rời khỏi đất nước sau khi mất quyền miễn tố của đại biểu quốc hội.
Thật nguy hiểm nếu không kịp thời ngăn chặn

20:05:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Trong quá khư quân dân Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân Campuchia chống giặc ngoại xâm, đặc biệt là kinh hoàng về sự tàn bạo của chế độ diệt chủng Pol Pot đã gây ra cho nhân dân Campuchia. Vậy mà những người như Sam rainsy lại không biết trân trọng những điều quí giá đó.

20:12:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Thật quá phụ lòng cho những đóng góp của nhân dân Việt nam khi giúp đỡ nhân dân Campu chia chống giắc ngoại xâm , đặc biệt là tiêu diệt nạn diệt chủng polpot. Chính quyền Campuchia hay xữ lý nghiêm khắc những cá nhân này làm ảnh hưởng tới tình hữu nghị anh em giữa Việt NAm và Campuchia.

20:25:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Tình cảm anh em giữa Việt Nam và Campuchia được xây dựng bền vững từ quá khứ cho đến bây giờ. Không chỉ với một Sam- Rainsy không thể làm tình cảm đó phai nhạt được. Thật buồn là vụ việc Sam-Rainsy nhổ 6 cọc biên giới giữa Việt nam và Campuchia.

20:44:00, 7 thg 9, 2013 Reply

Lí lịch của Sam rainsy trên wikipedia. Chính quyền Campuchia đã nhận thấy những sai lầm của y và có biện pháp ngăn chặn:
Năm 1994, ông bị cách chức khỏi vị trí bộ trưởng tài chính đồng thời bị khai trừ khỏi đảng Funcinpec và đại biểu quốc hội vào năm 1995. Sau sự kiện này ông đã ra thành lập đảng Sam Rainsy mang tên mình, hiện nay là một trong ba chính đảng lớn nhất ở Campuchia.
Năm 2005, ông rời khỏi đất nước sau khi mất quyền miễn tố của đại biểu quốc hội. Năm 2006, ông trở về sau khi được Quốc vương Norodom Sihamoni miễn xá.
Ngày 25 tháng 10 năm 2011, ông tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nhổ sáu cọc dấu tạm thời mang về Phnom Penh. Chính phủ Việt Nam đã lên án hành động này của Sam Rainsy và gọi nó là "phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia". Việt Nam cũng nói các phát biểu "vu cáo Việt Nam" của ông Sam Rainsy là nhằm mục đích phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia; và yêu cầu chính phủ Campuchia có biện pháp "xử lý thích đáng" đối với ông. Sau đó, chính quyền huyện Chantrea (tỉnh Svay Rieng) của Campuchia đã kiện ông ra tòa.

07:58:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Sam Rainsy là cái tên còn khá lạ lẫm thế mà thời gian gần đây cư dân mạng lại bảo hắn đang dần “nổi tiếng”, mà hắn nổi tiếng về cái gì thế nhỉ?, cơ nguyên nào đẩy một một tiểu tốt thành nổi tiếng chứ? Tìm hiểu ra thì tôi mới biết, Sam Rainsy là một quái thai của xã hội Campuchia và thế giới. Hắn là chúa nịnh hót cho Trung Quốc là tên xọ lá ba quê, và nghiêng theo chiều gió. Tôi đồ răng, nếu hắn mà lên nắm được quyền lực thì nhân dân Camphuchia sẽ khổ mà thôi/

08:08:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Tôi thật sự không thể chấp nhận được cái cách hành xử của ông ta- Sam-Rai-sy, ông ta không có quyền nói ngược lại với lịch sử. Nếu không có lực lượng quân tình nguyện Việt Nam sang giúp đỡ Campuchia năm 1978 thì liệu Campuchia bây giờ có như ngày hôm nay không? nếu không có Việt Nam thì chưa chắc ông đã có thể sống đến ngày hôm nay đâu nhé!Cái loại vong ơn bội nghia, xỏ lá ba que, đồ theo chiều gió, ninh thần của ông ta không sơm thì muộn cũng đưa đất nước Campuchia đi lùi với sự phát triển của Thế giới mà thôi.

08:26:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Tôi phản đối đối với những phát ngôn hết sức vô căn cứ, tuyên bố, thừa nhận trắng trợn, xuyên tạc sự thật, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam ,hồn nhiên của Samraisy như: “…Trung Quốc là đồng minh quý báu của Campuchia và ủng hộ chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông... Trung Quốc vẫn ủng hộ Campuchia chống lại một số nước láng giềng đang tìm cách nuốt chửng đất nước chúng tôi. Hà Nội từng lấn chiếm đất đai của Campuchia, Hà Nội cũng chiếm các đảo của Trung Quốc” (?!)… "
Hành động của ông ta là đã đi quá giới hạn và chỉ vì mục đích cá nhân mà thôi.

08:43:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Tất cả mọi hòn đảo do Trung Quốc bảo vệ là lãnh thổ của Trung Quốc ư?. Samraisy đúng là điên rồ, đúng là tên thái giám thực sự của Trung Quốc rồi.
Chúng tôi lên án những lời nói của SamRasy. Những những lời nói đó xã xúc phạm đến mối quan hệ của Việt Nam - Campuchia, ảnh hưởng đến chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam chúng tôi ở Biển ĐÔng.

09:05:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Sam RainSy đang là tội đồ của dân tộc Campuchia khi mà đang cố chia rẽ mối quan hệ lâu đời, tốt đệp giữa gia dân tộc Việt Nam - Campuchia. Theo tôi thì người dân Campuchia cần có những biện pháp mạnh tay để răn đe kẻ bệnh hoạn, thời cơ này.

22:10:00, 8 thg 9, 2013 Reply

không biết vì lí do gì mà ông Sam Rainsy ngồi được vào cái ghế Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) – Đảng đối lập với Đảng Nhân dân Campuchia (CPP). mình thấy được cái điều mà ông này đang thể hiện với người dân hai nước là sự ngu dốt về lịch sử mà bợ đỡ cho TQ. người dân hai nước chắc hẳn không bao giờ quên sự giúp đỡ cỉa quân tình nguyện của Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng dân tộc. có khi nào Sam Rainsy là đứa con tồn tại của chế độ pôn pốt còn xót lại. bản tính như con thú khát máu đang được ông thể hiện

22:57:00, 8 thg 9, 2013 Reply

không phải nói thêm về con người này nữa. đó là sản phẩm của sự nhu nhược bợ đỡ trược tiếp của người tàu khựa. mục đích của nhà lãnh đạo là gì giúp cho đất nước quốc gia chứ không phải là nịnh bợ cho nước khác mà làm ảnh hưởng đến truyền thống và mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân. những con người này cần có những cú đánh từ lịch sử cú đánh từ dân tộc để hắn biết mùi, của lịch sử của dân tộc

10:31:00, 9 thg 9, 2013 Reply

khoai sọ vãi lồng !

20:40:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Riêng con lợn Sam này người dân Campuchia còn ghét nữa là. Đúng là cái loại chó cắn càn.

11:01:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta nhớ lai: Ponpot, Ieng Sary lãnh dạo Khmer Đỏ cũng là những người có học vị cao? Nay lai có Sam Rainsy lại là một người có học vị cao nữa, chống Viet Nam, thân Trung Quốc, khiến tôi không thể không nghi ngờ. Làm chính trị mà huênh hoang, trống hoác, ngông nghênh thì chỉ tổ làm muc tiêu cho đối thủ tấn công mà thôi. Việt Nam đã cho Ponpot, Ieng Sary một bài học nhớ đời, chắc Sam Rainsy còn nhớ chứ!?

11:13:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Nếu Sam Rainsy lên nắm quyền nhân dân Campuchia sẽ lại rơi vào thảm cảnh như thời kỳ Khmer Đỏ mà thôi (cần nhắc lại các lãnh tụ Khmer Đỏ đều từng là du học sinh, nghiên cứu sinh tại Pháp cả!..) Hy vọng nhân dân Campuchia sáng suốt khi thực hiện quyền làm chủ trên mỗi lá phiếu chứ đừng để người khác lợi dụng chính mình

12:00:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Thật khó hiểu khi một người bình thường có thể tư duy và phát biểu như cái ông Rainsy này. Có lẽ ông ta là hiện thân của cái ác. Cuộc đời, đáng tiếc, luôn là sự đấu tranh giữa cái ác và cái thiện. Vì tham vọng chính trị cá nhân mà sẵn sàng phớt lờ lịch sử, đổi trắng thay đen, sẵn sàng đánh đổi cả lợi ích của dân tộc mình

12:10:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Ai xem sách Trung quốc cũng biết, người Trung quốc biết rõ thuộc hạ của mình có thuộc loại phản phúc hay trung thành. Nếu thuộc loại phản phúc thì sau khi đạt được mục tiêu, thuộc hạ cũng bị hành quyết để răn những kẻ khác chớ có như vậy. Thái độ của cái ông Rainsy này trước lịch sử như thế nào thì ai cũng biết ông ta thuộc loại nào và dễ biết kết cục của ông ta. ông ta không hề biết rằng ông ta chỉ là kẻ nô lệ chính trị

12:22:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Muốn hận thù và bài xích Việt Nam ư? Xin thưa Cam-Pu-Chia của ông có gì để có thể chống Viêt Nam đây? hay lại chui đầu xuống dưới chân TQ để chống phá VN. Hãy đọc lại lịch sử đi nhé Sam raisy. Dưới thời Polpot, Cam-Pu-Chia hùng mạnh đến cỡ nào. Nhưng cũng chỉ có thể chống cự được 2 Quân đoàn của VN chưa đến 1 tháng. nhưng tôi không muốn nhắc đến chuyện đó và không muốn chiến tranh xảy ra, chỉ mong ông hiểu rằng, ông chẳng là gì cả Rainsy ak, dân tộc Việt Nam luôn muốn hòa bình nhưng đừng vì cớ đó mà đụng vào dân tộc Việt Nam, ông phải trả giá đắt đấy

12:33:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Sam Rainsy học cao không hiểu rộng mà lại ngu dốt, mù mịt, trung cộng là người như thế nào cả thế giới đều biết, tham lam ngang ngược vậy mà ông ta lại mù quáng trở tự nguyện trở thành tay sai liếm gót giày của Tập cộng. mong rằng nhân dân Cam-pu-chia sẽ hiểu điều này và sẽ có những quyết định chính xác để đất nước Cam-pu-chia ngày càng phát triển hơn

12:41:00, 17 thg 9, 2013 Reply

rainsy thằng này là thằng thất học, nhỏ mọn và đặt lợi ít của mình trên lợi ích dân tộc, thử hỏi nếu ko có VN thì chắc nó cũng ko còn tồn tại mà nói xấu VN theo sau đuôi Trung Quốc, thật là nhục nhã khi tự cho mình là học cao hiểu rộng?...loại ăn cháo đá bát này mà cho nó lãnh đạo thì campuchia có ngày diệt vong

12:58:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Bài viết của tác giả đã chỉ ra cái động cơ đê hèn của Sam Rainsy khi có những hành động và lời nói thù địch với dân tộc Việt Nam. Cũng vì có tham vọng quyền lực lãnh đạo Campuchia mà ông ta bất chấp tất cả. Vong ơn bội nghĩa, biến bạn thành thù. Kẻ nào đã giật dây Pôn Pốt sát hại hơn 2 triệu người Khơmer? Ai đã đỗ xương máu cứu dân tộc Campuchia khỏi họa diệt chủng? Rainsy nên học lại lịch sử dân tộc của mình. Những kẻ đi ngược lại lịch sử thì muôn đời sẽ bị nguyền rủa mà thôi

22:50:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Riêng thằng Sam Rainsy này nên dán miệng nó lại không sủa điếc tai lắm. Đã thế có khi ko cẩn thận là nó cắn cho đấy mọi ng ah.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !