05/09/2013

Tàu ngầm thứ 3 của Việt Nam đã được hạ thủy

Written By Việt Nam on 05/09/2013 | 19:41

[ _Midu_ ] - Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư phát triển các trang thiết bị hiện đại, để bảo vệ và giữ vững chủ quyền thiêng liêng của dân tộc ta. Không nằm ngoài danh sách ấy, đầu tư cho ngành hải quân cũng được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.
          Trong chuyến đến thăm Nga của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào năm 2009, hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm diesel-điện dự án tàu ngầm Kilo 636 cho Việt Nam đã được xây dựng và kí kết. Ngoài việc cam kết đóng tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm cả hạng mục đào tạo thủy thủ đoàn cho Việt Nam cũng như cung cấp các thiết bị và vật tư kỹ thuật cần thiết.
          Cho đến nay, 2 tàu ngầm đầu tiên mang tên Tàu ngầm Hà Nội và Tàu ngầm  Thành phố Hồ Chí Minh đang trong quá trình hoàn tất các khâu thử nghiệm chuẩn bị chuyển giao cho Việt Nam trong năm nay. Và tàu ngầm thứ 3 cho Việt Nam mang tên Tàu ngầm Hải Phòng đã được hạ thủy vào ngày 28-8-2013 để tiến hành các khâu thử nghiệm đối với tàu.
Tàu Kilo 636 chạy động cơ diesel/điện thuộc loại êm nhất thế giới, được mệnh danh là “hố đen trong đại dương”, thích hợp trong các nhiệm vụ trinh sát và tuần tra.Tàu ngầm lớp Kilo 636 dài 73,8m, rộng 9,9m, có lượng giãn nước từ 3.000-3.950 tấn (tải trọng tối đa), tốc độ 20 hải lý/giờ, hoạt động ở độ sâu trung bình là 240 m và có thể lặn sâu tối đa 300 m. Tàu có tầm hoạt động 6.000 - 7.500 hải lý (khi chạy ở tốc độ 7 hải lý/h), thời gian hoạt động độc lập 45 ngày đêm và thủy thủ đoàn 52 người. Vũ khí của tàu bao gồm 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm, tên lửa chống tàu Club-S, 24 quả thủy lôi, tên lửa phòng không 9K34 Strela-3 hoặc 8 tên lửa 9K38 Igla. Ưu thế quan trọng nhất của Kilo 636, theo các chuyên gia, là có tiềm năng hiện đại hóa lớn, cho phép tích hợp vũ khí tối tân, bao gồm cả tên lửa chống tàu Club, giúp mở rộng đáng kể tầm bắn tiêu diệt mục tiêu.
Hợp đồng được kí kết và cả hai bên đều rất chú trọng đến các quá trình đóng tàu, thử nghiệm tàu cũng như các khâu đào tạo  thủy thủ đoàn cho Việt Nam cũng như cung cấp các thiết bị và vật tư kỹ thuật cần thiết.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thị sát tàu ngầm Hà Nội

Ngày 13-05-2013, trong chuyến thăm chính thức Nga, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị sát tàu ngầm Hà Nội. Thủ tướng đã trò chuyện và bày tỏ mong muốn các cán bộ, chiến sĩ tàu ngầm của Hải quân nhân dân Việt Nam phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, vượt khó, nhanh chóng nắm bắt các kiến thức khoa học quân sự hiện đại để có thể làm chủ tàu ngầm khi được chuyển giao cho phía Việt nam. Đưa công nghệ tàu ngầm Việt Nam ngày càng hiện đại,  phát triển bền vững.

19 Nhận xét

09:27:00, 6 thg 9, 2013 Reply

Việc nhận những tàu ngầm Kilo này có tác động tất lớn. nâng cao vị thế
quan sự của nước ta trên biển Đông.Hy vọng rằng quân đội ta càng ngày
từng bước hiện đại và tinh nhuệ. sẵn sàng tham gia đánh thắng bất cứ
kẻ thù xâm lược nào.

19:38:00, 6 thg 9, 2013 Reply

Cố gắng lên vIệt Nam tôi ơi. Việt Nam mình còn nhiều tài năng lắm.

17:22:00, 7 thg 9, 2013 Reply

đây là một việc làm đúng theo lộ trình thôi, chúng ta đã được thông báo từ trước rồi, tuy nhiên đối với nhân dân việt nam mà nói, thi đó thực sự là một thông tin hết sức đáng mừng, không mừng sao được khi tình hình biển đông đang có nhiều diễn biến phức tạp như vậy, sự kiện này sẽ khiến cho tình hình có những thay đổi nhất định

17:45:00, 7 thg 9, 2013 Reply

chúng ta sẽ còn tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự của đất nước ta, đó là điều chắc chắn, tình hình trên biển đông đang có rất nhiều diễn biến phức tạp, âm mưu của trung quốc là quá rõ ràng rồi, chúng ta không có những chuẩn bị kip thời thì sẽ bị trung quốc lấn át ngay

18:17:00, 7 thg 9, 2013 Reply

chúng ta sẽ còn tiếp tục tăng cường sức mạnh của mình ,mặc dù biết việc này là tốn kém ,đặc biệt là trong hoàn cảnh kinh tế đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhân dân việt nam luôn luôn ủng hộ điều đó, bởi nhân dân việt nam biết rằng với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của đất nước thì chúng ta buộc phải làm vậy, không thể khá được

18:45:00, 7 thg 9, 2013 Reply

hạ thủy rồi à, vậy thì với lực lượng như thế này thì chúng ta xem trung quốc còn thể giở được trò gì nữa đây, việt nam tuy là một nước nhỏ, so với trung quốc chung ta không mạnh bằng, nhưng chúng ta sẵn sàng sòng phẳng với họ, chúng ta sẽ cương quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc mình

15:01:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Trước sự hung hăng, xảo quyệt của Trung Quốc ở Biển Đông, trong thời gian qua đã có nhiều người nói nhà nước như nhược, sợ Trung Quốc.Nhưng không, tôi không thấy như thế, sự thật thì Đảng và nhà nước ta đã có những chuận bị hết sức kĩ lượng để đối phó với Trung Quốc đấy chứ, nhà nước đã đầu tu mua nhiều trang thiết bị, và tàu ngầm là sự lựa chọn có thể nói là táo bạo của nhà nước ta, chưa bào giờ chúng ta nhiều tàu ngầm như hiện nay.

15:10:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Trung Quốc đâu rồi nhỉ, chúng mà nhìn thấy chiếc tàu ngầm này của chúng ta chắc chúng chẳng dám lộng hành ở Biển Đông nữa đâu.
Quân đội ta có truyền thống dũng mạnh, bách chiến, bách thắng, bây giờ được trang bị hiện đại như thế này nữa thì thật sự như hổ chắp thêm cánh rồi.

15:24:00, 8 thg 9, 2013 Reply

Phải như thế chứ, nước ta là một quốc gia biển mà không có tàu ngầm thì người ta cười cho ah. Tôi hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, nhà nước ta sẽ mua thêm tàu sân bay nữa, không thì tự chế ra thì cầng tốt, như thế là chúng ta đủ bộ các vũ khi tối tân nhất thế giới để đánh cho bọn Trung Quốc tơi bời rồi,

14:56:00, 19 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta sẽ cho những nước đang có âm mưu xâm chiếm chủ quyền việt nam thấy được rằng.Đất nước việt nam cũng sẽ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để đối phó với các nước nếu còn dám lăm le xâm chiếm,việt nam luôn tôn trọng chủ quyền của các nước khác và luôn có những bằng chứng để khẳng định chủ quyền của mình.không bao giờ xâm chiếm chủ quyền của nước nào hết.

15:19:00, 19 thg 9, 2013 Reply

Việt nam đang ngày càng có những biện pháp tăng cường mạnh mẽ về quân sự để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Việc tàu ngầm thứ 3 của chúng ta được hạ thủy cho thấy việt nam muốn cho bạn bè thế giới biết rằng,tiềm năng quân sự của việt nam là rất lớn.họ có đầy đủ khả năng để có thể bảo vệ được chủ quyền của mình.

15:29:00, 19 thg 9, 2013 Reply

Những động thái của việt nam gần đây đã cho thấy được quyết tâm của Đảng,nhà nước và nhân dân việt nam trong việc bảo vệ chủ quyền của dân tộc.việt nam đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu,chủ quyền của việt nam đã được khẳng định,không có lí do gì mà các nước khác lại có thể xâm chiếm được.

15:43:00, 19 thg 9, 2013 Reply

Đảng,nhà nước và nhân dân ta sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.các nước khác không được phép xâm chiếm lãnh thổ của việt nam.hành động đưa tàu ngầm thứ 3 hạ thủy của việt nam mới đây là một minh chứng cho quyết tâm bảo vệ chủ quyền,toàn vẹn lãnh thổ đó.

20:15:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Nước ta đang dần dần từng bước tăng cường các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quốc phòng an ninh bảo vệ đất nước trước các âm mưu của nước ngoài !
Tàu ngầm của nước ta là một trong những thế hệ tàu ngầm tiên tiến có khả năng tác chiến cao đồng thời hoạt động an toàn bí mật trong khu vực !

20:23:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Càng ngày chúng ta càng được bổ sung trang bị các loại vũ khí , các loại tàu chiến tân tiến nhất phục vụ cho quốc phòng ! Cùng với đó là khả năng phòng chống và tấn công lại những yếu tố có khả năng đe dọa sự bình yên của tổ quốc !
Hạm đội tàu ngầm của ta được đánh giá làm một trong những hạm đội mới và có sức mạnh lớn trong khu vực !

20:27:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Sức mạnh quân sự được củng cố cải thiện , khả năng tiềm lực được tăng cao !
Từ đó giả quyết các vấn đề quân sự trong khu vực từ đó làm cho các thế lực thù địch cảm thấy khó mà rút lui mà quân ta chẳng cần phải sử dụng đến sức mạnh quân sự !
Từ đó đảm bảo an ninh tránh chiến tranh

20:37:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Đến tàu ngầm thứ 3 của ta đã được hạ thủy thì lực lượng quân sự biển của ta ngày càng được tăng lên đáng kể ! Góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của ta trước các nước trong khu vực điển hình là Trung Quốc !
Từ đó đảm bảo chủ quyền biển đảo của quốc gia !

20:45:00, 3 thg 10, 2013 Reply

trang bị các trang thiết bị mới cùng khí tài quân sự góp phần tăng cường khả năng phòng vệ của đất nước đồng thời khẳng định vị thế của đất nước trong quân sự và khả năng bảo vệ độc lập chủ quyền biển đảo tổ quốc !
Không những thế còn khẳng định truyền thống yêu nước bảo vệ tổ quốc của mình !

22:02:00, 3 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta đang dần sở hữu lực lượng hải quân tân tiến hiện đại nhất trong khu vực !
Các nước trong khu vực cũng có tàu ngầm nhưng chưa chắc được trang bị công nghệ mới và hiện đại như của nước ta !
Tiềm lực quân sự được cải thiện cũng chính là nâng cao chất lượng hệ thống quân sự bảo vệ đất nước !

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !