16/09/2013

Trung Quốc đẩy mạnh chuẩn bị đấu tranh quân sự trên biển.

Written By Việt Nam on 16/09/2013 | 14:14

[ _Miku_ ] - Vẫn biết lòng dạ người anh em láng giềng Trung Quốc của chúng ta không hề dễ đối phó chút nào.Thời gian vừa qua, tưởng chừng những hành động trì hoãn, nhân nhượng khi chúng đã đồng ý ký kết  về Quy tắc ứng xử của các bên trên biển Đông (COC) với ASEAN, sẽ làm xoa dịu đi những căng thẳng phức tạp diễn ra bao lâu nay, nào ngờ mới đây bên phía Trung Quốc lại có chỉ thị tăng cường năng lực, chuẩn bị sẵn sàng cho đấu tranh quân sự trên biển.
Sau chuyến đi điều tra nghiên cứu tại các đơn vị hải quân chủ lực của Thượng tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông đã yêu cầu giới lãnh đạo hải quân Trung Quốc phải quán triệt chỉ thị của Tập Cận Bình, nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, dám đánh, biết đánh và đánh thắng.
Thượng tướng Phạm Trường Long,
Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ông Long còn nhấn mạnh hải quân Trung Quốc cần phải nắm rõ mọi cục diện, tình hình,  vượt qua mọi khó khăn phức tạp, nắm được vấn đề trọng tâm mới, khắc phục những điểm yếu của mình, đồng thời nâng cao năng lực thực chiến, đảm bảo “ đã lệnh là đến, đã đến là đánh, đã đánh phải thắng”…
Những động thái này của phía Trung quốc đã khiến cho các nước có liên quan, trong đó có cả Việt Nam chúng ta không khỏi lo ngại. Bởi lẽ Trung Quốc là một nước không dễ đối phó, giờ chúng lại đẩy mạnh tăng cường sẵn sàng chiến đấu trên biển, lo ngại những xung đột trên biển trở nên mất kiểm soát, ắt hẳn lúc đó sẽ giải quyết xung đột bằng sức mạnh và hoạt động của hải quân.
Về phía Việt Nam chúng ta, các nhà lãnh đạo đang rất nỗ lực trong đấu tranh ngoại giao với Trung Quốc, nhằm tiến tới giải quyết các xung đột bằng hòa bình, giải quyết mà không phải sử dụng đến đấu tranh vũ trang. Mặt khác, chúng ta vẫn không chủ quan khi đã tăng cường sức mạnh tổng thể cả về kĩ năng lẫn vũ khí, các trang thiết bị cần thiết, tàu ngầm, chiến hạm,… cho quân đội Việt Nam nói chung và hải quân Việt Nam nói riêng, khi mà đấu tranh ngoại giao giành thất bại, Trung Quốc vẫn tiến hành hoạt động ngang ngược của chúng, mâu thuẫn xung đột đến đỉnh điểm, chiến tranh trên biển xảy ra thì sức mạnh hải quân của chúng ta sẽ được sử dụng, quyết tâm gìn giữ, bảo vệ vẹn toàn chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Tin rằng, những nhà lãnh đạo tài tình của chúng ta, những người đã được nhân dân Việt Nam tin tưởng, lựa chọn lên lãnh đạo nhân dân Việt Nam sẽ có những bước đối phó phù hợp, để chống lại sự ngang ngược của “người anh em” Trung Quốc, bảo vệ vẹn toàn chủ quyền của chúng ta mà không phải sử dụng đến đấu tranh vũ trang.  Hãy giành cho họ niềm tin, để họ có thêm động lực tiến bước.

30 Nhận xét

22:55:00, 16 thg 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:57:00, 16 thg 9, 2013 Reply

Cứ nhắc đến Tàu khựa là muốn vả chết cmnđ!!!!

13:38:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Đây cũng chỉ là động thái mang tính chất tự phô trương thanh thế lực lượng quân sự của trung quốc !
Đây có thể là lực lượng với số lượng binh lính rất nhiều nhưng chất lượng của quân đội trung quốc còn khá thấp ! Quân đội ta hoàn toàn có thể có đủ năng lực chống lại sự xâm phạm của kẻ thù vào lãnh thổ biên giới !

13:47:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Chưa có bất kì biểu biện nào Trung Quốc đã chuẩn bị các loại vũ khí tác chiến chuẩn bị chiến tranh nhưng trong tình hình căng thằng hiện nay thì việc chuẩn bị của quân đội ta cần phải nâng cao ! Tránh tình trạng bị bất ngờ tấn công !
Đây cũng chỉ là một trong những âm mưu khiêu khích quân sự của Trung Quốc và cần phải tỉnh táo hơn !

13:57:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Dù trong bất kì hoàn cảnh nào đi chăng nữa nhưng dân tộc Việt Nam ta luôn là dân tộc có truyền thống yêu nước vĩ đại !
Trải qua 1000 năm Bắc thuộc nhưng kết quả tới ngày nay nhân dân ta vẫn giành được chính quyền đất nước và sau đó là các cuộc chiến tranh chống Pháp , Mỹ đã đều giành được quyền tự do dân chủ !

14:04:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Việc đẩy mạnh đấu tranh quân sự trên biển của Trung Quốc cũng chỉ là một bước chuẩn cho các hoạt động quân sự phi pháp đó !
Nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng với vị trí địa lí chiến lược của mình thì còn phải rất lâu nữa các trang bị quân sự của Trung Quốc mới có khả năng tác chiến có hiệu quả trên biển Đông và nước ta vẫn có khả năng giữ gìn đảm bảo lãnh thổ biên giới !

14:11:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Trong giai đoạn hiện nay bất kì hoạt động quân sự nào của Trung Quốc cũng cần được quan tâm phân tích vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình bảo vệ chủ quyền trên biển trên đất nước ta !
Hành động đó có anh hưởng , có nguy hiểm trực tiếp đến việc bảo vệ đất nước ta không cũng là vấn đề cần được suy nghĩ cân nhắc bàn bạc !

14:24:00, 17 thg 9, 2013 Reply

Việc làm Trung Quốc là thúc đẩy quân sự lấy quân sự làm cái cớ để chèn ép các nước nhỏ chiếm lấy biển đảo !
Nhưng Trung Quốc chỉ phô trương tiềm lực quân sự mà thôi vì chắc hẳn ai cũng biết chất lượng quân đội của Trung Quốc còn đứng ở vị trí khá thấp so với thế giới vậy nếu chiến tranh nổ ra TQ có thằng nổi các nước trong khu vực có biển Đông

09:15:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Đó thật sự là một hành động với âm mưu thâu tóm biển đông của trung quốc.họ không từ một thủ đoạn nào để có thể thực hiện được âm mưu bành trướng của mình.việc chuẩn bị cho đấu tranh quân sự cho thấy động thái của trung quốc đang muốn sớm dành được quyền độc chiếm biển đông của mình.

09:46:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Đó thật sự là một hành động đáng lo ngại.trung quốc luôn lấy sức mạnh quân sự của mình để đe dọa các nước bé.trong đó có việt nam chúng ta.Âm mưu của trung quốc thì tất cả đều biết,chúng muốn biến mình thành kẻ bá chủ của thế giới,chính vì vậy mà chúng luôn tìm mọi cách để thâu tóm tất cả.trong đó có chủ quyền trên biển.dư luận quốc tế luôn lên án với những hành động này,song trung quốc luôn là kẻ không quan tâm đến mọi thứ xung quanh mà chỉ quan tâm đến lợi ích của chúng mà thôi.

09:54:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Trung quốc càng ngày càng trắng trợn, lợi dụng sức mạnh quân sự vượt trội so với các nước trong khu vực, nay càng tiếp tục đẩy mạnh quân sự ở khu vực trên biển thật là đáng lo ngại. Lo ngại cho tính mạng của nhân dân ta trên biển hay các công trình kinh tế trên biển, độ cắn càn và bất chấp mọi thứ, không tôn trọng luật pháp quốc tế của trung quốc là rất rõ ràng. Vì lợi ích chúng có thể làm mọi thứ

09:58:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Nếu đây là sự thật thì thật đáng lo ngại, trung quốc sức mạnh quân sự hàng đầu thế giới, ngay cả Mĩ và nga cũng có phần e sợ trung quốc. Nếu trung quốc tấn công quân sự trên biển thì khó lòng các nước có tranh chấp trên biển đông có thể đấu đá lại được. Việt Nam phải có những biện pháp kịp thời để đối phó với những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm này. lòng dạ lang sói của trung quốc đã được thể hiện qua rất nhiều việc nên càng câng phải cảnh giác hết mức

10:03:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta đã không thể lường trước được những việc làm và âm mưu của trung quốc.Chúng thật sự là rất nham hiểm và thâm độc.hàng loạt những hoạt động trái phép của trung quốc trên biển đã khiến cho dư luận quốc tế lên án.Tuy nhiên chúng vẫn không dừng lại mà lại tiếp tục hành động để thực hiện bằng được âm mưu của mình,thật là bỉ ổi.

10:12:00, 18 thg 9, 2013 Reply

trung Quốc gia tăng quân sự ở biển đông, âm mưu xâm chiếm biển đông của chúng càng ngày càng rõ ràng hơn, tham vọng của chúng là rất lớn, lòng tham của chúng là vô đáy. Vì vậy đất nước chúng ta phải hết sức cảnh giác phải đề phòng hết mức, tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy, phải hết sức chủ động, để bảo vệ chủ quyền biển đảo bình yên của tổ quốc.

10:18:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Sức mạnh quân sự huỷ diệt của trung quốc không chỉ là mối lo ngại của một nước mà là của cả thế giới. với tham vọng bá chủ thế giới chúng bất chấứ, làm mọi thư. Biển đông sẽ là bước đi đầu tiên của chúng. Các nước có lợi ích ở biển đông phải tăng cường quân sự hợp tác với nhau mới có thể đẩy lùi được tham vọng của chúng. Đặc biệt là nước ta, chúng ta cần thiết phải bảo vệ chủ quyền ở biển đông, làm mọi thứ để bảo vệ nó

10:24:00, 18 thg 9, 2013 Reply

đây là những động thái của trung quốc khẳng định rõ ràng cho tham vọng của họ, âm muu của họ có ảnh hưởng rất lớn tới đất nước chúng ta, và nếu họ có những động thái này thì chúng ta không thể ngồi yên được, chúng ta cũng cần phải có những sự chuẩn bị cần thiết để có thể ứng phó với những thay đổi này

10:25:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Tiềm lực về kinh tế và quân sự trên biển là rất lớn.Chính vì thế mà trung quốc cũng như các nước lớn đang tìm mọi cách để thâu tóm chủ quyền trên biển,để làm được điều này thì trung quốc đã tăng cường quân sự để có thể đẩy mạnh đấu tranh trên biển.chúng quyết thực hiện bằng được âm mưu và ý đồ của mình.

10:27:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Trung Quốc càng ngày càng lộ rõ âm mưu thôn tính biển đông của mình. Với sức mạnh quân sự vượt trội của mình chúng lấy quân sự ra đe dọa các nước khác, vì vậy các nước có lợi ích ở biển đông phải cùng nhau chống lại trung quốc. Đánh cho tan tành cái lưỡi bò ảo tưởng của chúng. Việt NAm cần phải có những bước đi cấp thiết hơn, giành lại hoàng sa, biển đảo về một nhà

10:46:00, 18 thg 9, 2013 Reply

chúng ta phải luôn theo dõi sát sao những hành động của trung quốc, bởi điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới đất nước ta, chúng ta cần xem xem, động thái tiếp theo của họ là gì những hành động đó có ảnh hưởng tới đất nước ta như thế nào, từ đó sẽ có phương án xử lý sao cho phù hợp nhất

14:18:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Người anh em trung quốc lòng dạ bẩn thỉu, lợi dụng là nước lớn, quân sự mạnh , âm mưu bà chủ biển đông. Cái đương lưỡi bò vô lý mà chúng dựng ra, có những hành động gây hại với tàu thuyền Việt NAm trên biển. Việt Nam phải có sự chuẩn bị chu đáo nhất, đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Trung Quốc có thể cắn càn, làm mọi thứ xâm hại chủ quyền nước ta bất cứ lúc nào

14:26:00, 18 thg 9, 2013 Reply

Việt NAm phải cảnh giác hết mức, đề phòng tuyệt đối với Trung Quốc. Trung Quốc là lũ không xem pháp luật quốc tế ra gì, lấy mạnh hiếp yếu, bất cứ lúc nào chúng cũng có thể quay sang cắn lén nước ta. Vì vậy, Các nước bị trung quốc chiếm ở biển đông phải hợp tác chặt chẽ với nhau, chống lại Trung Quốc, lấy lại Hoàng Sa, bảo vệ Trường Sa thân yêu cho tổ quốc.

16:44:00, 18 thg 9, 2013 Reply

tình hình có vẻ căng đấy nhỉ ,tưởng rằng tình hình đang được xử lý theo chiều hướng đàm phán , hòa bình ,ấy vậy mà trung quốc nó cứ chuẩn bị rầm rầm như thê, đất nước chúng ta làm sao có thể ngồi yên được, nếu ngồi yên thì không thể có thế chủ động để có thể thuận lợi trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước

17:28:00, 18 thg 9, 2013 Reply

đây không phải là điều gì mới mẻ nữa mà đã là lộ trình mà trung quốc đã vạch ra rồi, họ thể hiện rõ ràng tham vọng của mình trong việc độc chiếm biển đông, họ lấy sức mạnh của mình để đảm bảo cho sự thành công của tham vọng đó, nhưng nên nhớ việt nam chúng ta sẽ kiên quyết giữ vững chủ quyền của đất nước tới cùng

18:54:00, 18 thg 9, 2013 Reply

tình hình biển đông chắc chắn sẽ còn nhiều vấn đề phức tạp trong thời gian tới ,đó là điều đảng nhà nước và nhân dân ta đã dự đoán trước được rồi, chính vi vậy chúng ta cần phải theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất có liên quan tới tình hình ,đặc biệt là những động thái của trung quốc

20:26:00, 18 thg 9, 2013 Reply

theo tìm hiểu của tôi thì những vân đề quân sự trên biển là khác hẳn vơi trên những khu vực khác, tương quan lực lượng có ảnh hưởng rất lớn tới kết cục của trận chiến nếu có xảy ra, chúng ta phải sẵn sàng đối với mọi tình huống, vì vậy nếu động thái của trung quốc là như vậy rồi thì chúng ta cũng cần phải có động thái chuẩn bị chu đáo đi

21:04:00, 18 thg 9, 2013 Reply

họ đẩy mạnh công tác chuẩn bị, mà họ lại là nước có những hành động gây ảnh hương tới chủ quyền của nước khác , trong đó có việt nam , vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được những bước đi tiếp theo của trung quốc, vậy thì chúng ta nên làm gì, xem họ chuẩn bị sao, không, chúng ta cũng phải luôn đảm bảo sự sẵn sàng chứ

21:54:00, 18 thg 9, 2013 Reply

trung quốc thì gớm rồi, có nể nang ai bao giờ đâu, tham vọng của họ là làm bá chủ thê giới mà, nên họ có ngán ngẩm chuyện chiến với nước khác đâu, nhưng nên nhớ việt nam cũng cứng lắm đấy, không dễ mà bắt nạt được đâu, có thể việt nam là nước nhỏ ,nhưng tinh thần dân tộc của việt nam cũng như ý chí thì không cho phép bất cứ thế lực nào gây tổn hai cho đất nước đâu

22:55:00, 18 thg 9, 2013 Reply

có vẻ như nếu không đạt được mục đích của mình thì trung quốc sẽ không dừng lại đâu, được thôi, chúng ta muốn đàm phán hòa bình nhưng cái này phải dựa trên cả hai phía, một mình chúng ta không thể quyết đinh được, họ muốn chiến thì chúng ta biết làm thế nào nữa, cố gắng thôi

23:00:00, 18 thg 9, 2013 Reply

nếu tinh hình mà cứ tiến triển theo chiều hướng này thì cũng căng đấy, việt nam dù rất muốn yên ổn để phát triển đất nước, vì chúng ta còn có nhiều khó khăn, nhưng chủ quyền của đất nước thì cương quyết phải giữ, biết làm thế nào được, nếu họ ép chúng ta thì chúng ta phải chiều thôi

23:18:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Cái bọn tàu khựa này thì có cái gì mà chúng nó không dám làm! Nhưng mà sang đây Việt Nam vả chết ngay. Đừng tưởng dễ ăn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !