26/09/2013

Vẫn trò cũ, không có gì mới lạ !

Written By Việt Nam on 26/09/2013 | 02:07

[ Niềm Tin ] - Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
1.     Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2.     Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Đây là một trong những điều luật của luật hình sự Việt Nam, nó đã có hiệu lực thi hành cùng với bộ luật hình sự Việt Nam.
Vẫn trò cũ, không có gì mới lạ !

           Một lần nữa, các bloger mạng danh rận chủ lại cất tiếng hát phản đối, nhớ lần trước khi quốc hội nước cộng hòa xã hôi chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi hiến pháp, các bloger náy đã lên tiếng phản bác điều 4 nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt  Nam, phản đối rất chi là nhiết tình, rất chi là hăng say, đầy khí thế đến mức người ta cứ tưởng việc đó là của nhà mình vậy, như là lợi ích cá nhân của mình bị thiệt hại. Ở lần đó, các bloger rận chủ đã bỏ ngoài lề tất cả  giá trị của lịch sử nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, của nhân dân Việt Nam,  phỉ báng những công lao của lịch sử, những thành quả của cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.
Lần này các vị rận chủ bloger lại cất những tiếng rất quen thuộc, phản đối, phản bác, với  một tinh thần như đi đánh giặc cứu nước, tinh thần vượt dãy Trường Sơn đi cứu nước. Rận chủ bloger đã liên tiếp đến các tổ chức này nọ mang danh dân chủ của thế giới, thực tế thì các tổ chức dân chủ này chẳng có gì là đặc biệt, họ chỉ là những người ở ngoài lãnh thổ cảu nước khác và dùng tiền, sức mạnh của nước mà các thành viên đó cư trú để làm nên danh tiếng cho mình. Cái này tôi không đã động tới các tổ chức của thế giới công nhận và thực sự có tiếng nói (tại sao tôi dám nói vậy, đó là thực tế các vị đứng đầu của các tổ chức này đều là công dân của các nước mạnh, các cường quốc lớn, phải chăng các quốc gia nhỏ không có dân chủ, không thể có ghế, hay là vì các quốc gia nhỏ nghèo không có tiền…). Việc bấu víu vào các tổ chức này đã cho thấy ý đồ của các rận chủ bloger là vì phục vụ lợi ích của mình, không phải vì lợi ích của quốc gia dân tộc. bằng chứng cho việc bấu víu này là việc các rận chủ bloger đi rêu rao khắp nơi, chụp ảnh và tung lên trang mạng của mình như: dân làm báo, một trang khá phổ biến cho các vị rận chủ bloger diễn trò của mình trước con mắt cảu thiên hạ.
Dường như công việc của các vị rận chủ bloger này sinh ra là chỉ có làm vậy. Tôi luôn thắc mắc một câu hỏi là: Không biết kinh phí cho các hoạt động của những con người này là lấy từ đâu? Vì thực tế với tiềm năng kinh tế của những con người  trẻ như thế thì không thể chạy từ nước này qua nước khác, thay đổi vida liên tục và trong một khoảng thời gian liên tiếp, ngắn ngủi như thế được. Như Bác Hồ ngày trước phải mất mấy chục năm bôn ba hải ngoại mới có thể tiếp cận được tất cả các luồng tư tưởng của thế giới. Và nhận định những luồng tư tưởng phù hợp cho dân tộc mình, đó là chủ nghĩa Mác Lê nin, các rận chủ bloger có thể trả lời câu hỏi này cho tôi không đây, để tôi bớt thắc mắc, bận tâm.

Theo tôi nghĩ có lẽ các rận chủ bloger này làm những công việc như thế như kiểu một hình thức kinh doanh, các làm nhiều thì các hưởng nhiều, đi chơi, đi du lịch, mà lại được nhận tiền thì việc gì mà không làm, không kêu gọi anh em của mình làm. Đó cũng chỉ là quan điểm riêng của cá nhân tôi thôi, chỉ là một trò chơi của những kẻ ngông, thiếu kiến thức và thiếu sự tôn trong chính thể quốc gia. Cũng như điều 4 trong hiến pháp, nó ra đời cùng với hiến pháp và tồn tại được mấy chục năm không hề có một chút sai sót nào, bộ luật hình sự cũng vậy và đương nhiên điều 258 trong bộ luật đó cùng ra đời với nhau, vậy mà cùng một lúc, các rận chủ bloger lại lên tiếng phản đối, phải chăng có một sự ẩn ý ở đây, ẩn ý đó là việc hản đối lại diễn ra liên tiếp, không phải những thời điểm khác của quá trình phát triển bộ luật mà lại chính ngay lúc này, khi mà các tổ chức dân chủ đang cố gắng tìm cách để tác động vào Việt Nam, các thế lực thù địch đang tìm cách  tạo nên diễn biến hòa bình ở Việt Nam. Đúng là cùng một lúc lại làm trò, cách làm trò y hệt  nhau, chẳng qua lại là một trò cũ không có gì mới lạ!

20 Nhận xét

15:33:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Tác giả nói bằng thừa. Lũ rận này đích thị là chó săn ngoại bang thì mới có tiền để mà đi đây đi đó để hoạt động dân chủ nhân quyền theo chỉ thị chứ. Trên đời này tôi chẳng thấy ai tự nhiên lại có tiền tiêu một cách thoải mái được cả. Chúng nó chỉ là một lũ tay sai đắc lực làm việc cho các quan thầy để đổi lấy tiền mà thôi. Tất nhiên không thể không kể đến các rận tiềm năng ở cả trong và ngoài nước đang có ý đồ là phải lật lại cái thế cờ đã mất để chúng nó lên cai trị đất nước này. Nhưng than ôi, nhân dân sẽ đập tan chúng nó. Cái chiêu bài tuyên bố 258 chỉ là một chiêu móc túi quan thầy không hơn không kém.

16:06:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta hãy để ý xem trong giới rận thường có các phong trào mà giới rận đua nhau thực hiện để kiếm chác tiền bạc từ quan thầy. Từ phong trào phản đối điều 4 hiến pháp cho đến phong trào tuyên bố 258, tất cả chỉ là chiêu bài của lũ rận hoạt động theo chỉ thị của các quan thầy mà thôi chứ chẳng phải là vì dân chủ nhân quyền gì cả. Nếu không hoạt động tích cực thì chúng lấy đâu ra tiền để mà tiêu xài phung phí chứ. Trên đời này chẳng ai như lũ rận cả, không cần phải làm gì mà tiền bạc vẫn đầy rẫy ra tiêu xài không bao giờ sợ thiếu thốn. Bởi vì cứ mỗi đợt phát động phong trào là chúng lại kiếm được kha khá từ quan thầy nên mới kiếm được nhiều tiền như vậy.

16:22:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Nếu xét dưới khía cạnh luật pháp thì chính hành động đòi hủy bỏ điều 258 này cũng chính là hành động xâm phạm trắng trợn lợi ích của Nhà nước. Thiết nghĩ nếu có chăng một điều luật có vấn đề đối với lợi ích của một tầng lớp nào đó trong xã hội thì họ chỉ nên gửi đơn của họ lên Quốc hội đề nghị có sự điều chỉnh. Chứ không thể chỉ với một số kẻ quá khích mà làm trò diễn hài như thế này được. Như vậy chính là đang coi thường pháp luật và chà đạp lên pháp luật một cách trắng trợn. Hy vọng là pháp luật sẽ trừng trị đích đáng những kẻ dân chủ cuội chuyên đi bợ đít ngoại bang và phá hoại đất nước này.

16:47:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Pháp luật là do cơ quan quyền lực Nhà nước soạn thảo và banh hành, để ban hành được một điều luật có phải là chuyện đơn giản. Quốc hội phải xuất phát từ thực tiễn phát triển đất nước để soạn thảo, sau đó phải thí điểm mới áp dụng vào thực tiễn được. Vậy nên có thể nói luật pháp được tạo ra để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức cá nhân và để ngăn chặn, trừng trị các hành vi vi phạm pháp luật. Vậy nên cái trò của nhóm blogger 258 kia là một trò mèo để phá hoại thượng tôn pháp luật cũng như đi xa hơn nữa là phá hoại sự bình ổn của đất nước. Trước hết hoạt động tuyên bố 258 này đã khiến cho giới rận được khối tiền từ quan thầy cái đã. Cái loại kiếm tiền bằng làm trò đây mà.

16:54:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Nếu ai để ý đến giới rận thì ắt hẳn đều thấy rằng cái sự vụ 258 này đã khá lâu rồi và cũng chẳng thấy làm nên cơm nên cháo gì cả, vẫn chỉ là những tuyên bố suông của một nhúm người, có được hơn một trăm người hay không thì không biết, nhưng trên mạng lề trái thì khá rầm rộ, cố gắng tung hô để thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhưng chẳng công dân chân chính nào lại đi tung hô hành động vớ vẩn và cá biết của một nhóm người đó cả. Rõ ràng đây là hành vi sai trái, đi ngược lại hiến pháp và pháp luật nên lũ rận đang cố gắng làm để kiếm tiền của quan thầy mà thôi, chứ dân chủ nhân quyền khỉ gì chứ.

16:59:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta nhìn vào thì biết cái trò mèo kiếm tiền của giới rận chỉ là nhai đi nhai lại bản tuyên bố này mà thôi, đó là một bài rất khôn để giới rận kiếm tiền. Bản thân các văn bản luật cũng vậy, luật được tạo ra để quản lý Nhà nước và xã hội, và dựa trên sự đồng ý của số đông. Sự đồng ý của số đông mà chúng ta cảm nhận thấy ở đây chính là sự đồng ý của đông đảo của nhân dân thông qua sự chấp nhận một văn bản luật nào đó. Ở nước ta quyền lập pháp được trao cho Quốc hội-cơ quan quyền lực cao nhất, đại diện cho nhân dân trong việc lập pháp và ra những quyết định điều hành đất nước. Vậy nên tất cả chúng ta đều là công dân Việt Nam thì tất nhiên là phải tôn trọng luật pháp. Vậy nên việc góp ý hiến pháp hay pháp luật này nọ cũng cần tuân theo pháp luật chứ chẳng thể chơi cái trò đi mách bu được.

16:59:00, 26 thg 9, 2013 Reply

luật đưa ra để mọi người lấy đó làm tiêu chuẩn mà hành động mà làm việc chứ không phải là cứ thấy sợ bị trừng phạt nên mới tập hợp để đòi xóa bỏ điều đó. việc đòi xóa bỏ điều luật cho thấy sự phi lý vô cùng những kẻ blogger đó biết được hoàn toàn được điều gì đúng điều gì sai nhưng chúng vẫn cố tình làm chứng tỏ rằng lợi ích đã làm cho chúng mờ mặt và làm tất cả bất chấp thủ đoạn

17:07:00, 26 thg 9, 2013 Reply

Thật là nực cười cho cái trò dân chủ nhân quyền cũ mềm của bọn rận này. Suy cho cùng thì tất cả cũng chỉ vì danh tiếng và những toan tính cá nhân mà nhóm blogger này mới có những hành vi như vậy, đây là hành vi nhằm phô trương thanh thế của các blogger này. Tôi nghĩ những người có dính dáng tới tuyên bố 258 vừa qua đều là những người ít nhiều có dính dáng tới hoạt động của các rận chủ già cỗi và có tư tưởng thân phương Tây. Đây là chiêu trò kiếm tiền nuôi miệng của các blogger quá khích nhưng xa hơn nữa là chiêu bài chính trị bán nước hại dân của chúng.

23:30:00, 26 thg 9, 2013 Reply

việc kêu gào dân chủ, kêu gào thay đổi chế độ của các đối tượng này không vì những mục tiêu cao cả mà chúng hô hào, chả qua là chỉ vì để kiếm được vài đồng xu của các thế lực thù địch tài trợ thôi

22:17:00, 27 thg 9, 2013 Reply

đúng như những gì chúng ta nghĩ về loài rận những con chỉ biết hút máu của những loài khác chứ chúng thì có tự làm được cái gì lấy cái mác những nhà vì quyền này nọ rồi làm đủ trò đi hết mấy cái đại sứ quán không hiểu chúng có hiểu những gì chúng làm hay không. Phải chăng chúng là loại ngu ngốc đến nỗi không ý thức được việc bản thân mình làm. Rận này cho thấy độ nguy hiểm quá mức kiến chúng ta phải rùng mình trước hành động của chúng những kẻ mặt dày vô cùng

22:53:00, 27 thg 9, 2013 Reply

Bọn này khác gì những con chó đâu Niềm tin. Vẫn là cắn người nhưng lần trước nó cắn mông bên trái của chúng ta, giờ nó cắn cái mông bên phải.

21:27:00, 28 thg 9, 2013 Reply

mấy cái loại tự cho mình cái quyền muốn làm bất cứ điều gì thì thật là ngu ngốc mọi thứ đều có giới hạn của nó chứ không phải cái gì cũng muốn là làm được thiết nghĩ nếu chúng hiểu được điều đó thì có lẽ chúng sẽ không làm những chuyện như thế này. Nhưng ngược lại hoàn toàn chúng lại cứ tiếp tục mà ngược lại chúng còn làm mãnh liệt hơn vậy không hiểu chúng là cái giống gi

12:48:00, 29 thg 9, 2013 Reply

có lẽ bây giờ không chỉ cơ quan có chức năng mà cả người dân bình thường cũng đều đã biết rõ những thủ đoạn mà những thế lực thù địch trong và ngoài nước thường sử dụng để chống phá đất nước ta rồi, bởi chúng luôn thực hiện những hành động đó lặp đi lặp lại, không có gì mới cả, vậy thì đương nhiên là mọi người phát hiện ra được rồi

13:19:00, 29 thg 9, 2013 Reply

có lẽ mọi người đã nói quá nhiều vê cái gọi la tuyên bố 258 trong thời gian vừa qua rồi, quy định cụ thể của điều 258 pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam như thế nào thì mọi người cũng đều đã rõ , chẳng có gì là bất hợp lý ở đây cả, ấy vậy mà vẫn có những người luôn luôn muốn xóa bỏ quy định này

14:03:00, 29 thg 9, 2013 Reply

đừng tưởng tuyên bố 258 này là một thủ đoạn mới của những đối tượng chống đối, thực tế không phải như vậy đâu, đây vẫn là một chiêu bài cũ của những thế lực thù địch trong và ngoài nước khi tiến hành chống phá đảng và nhà nước ta , hành động của chúng là tuyên truyền xuyên tạc về những chính sách của đảng và nhà nước ta

14:24:00, 29 thg 9, 2013 Reply

tuyên bố 258 thật nực cười, chúng ta đều biết là điều 258 của luật hình sự việt nam là một cản trở vô cùng lớn với những đối tượng xấu có âm mưu hoạt động chống phá đất nước ta, vì vậy hơn ai hết ,những đối tượng này luôn luôn sử dụng mọi âm mưu để có thẻ khiến cho quy định đó không còn tồn tại nữa

15:13:00, 29 thg 9, 2013 Reply

đây không phải là việc nói quá, nâng quan điểm đâu, thực tế đúng là như vậy, đã có nhiều nước xảy ra lật đổ chính quyền ,bất ổn chính trị của đất nước cũng chỉ vì không bài trừ được tham nhũng , việt nam cũng vậy thôi, nếu chúng ta không loại bỏ được tham những thì làm sao mà đất nước có thẻ ổn định được

15:38:00, 29 thg 9, 2013 Reply

dù là trò cũ thôi nhưng cũng đừng coi thường tác động hết sức tiêu cực của hành động chống phá của những thế lực thù địch nhé, bởi việc này chúng đã đem ra quốc tế để chống phá đất nước ta, dù nhân dân việt nam biết rõ âm mưu của chúng, nhưng nhân dân thế giới thì đâu có biết vậy, họ chắc chắn sẽ vì thế mà có cái nhìn lệch lạc về việt nam chúng ta

16:16:00, 29 thg 9, 2013 Reply

tuyên bố 258 này vẫn là một hành động rất quen thuộc của những thế lực thù địch mà thôi, đó là chúng luôn dùng mọi cách để xuyên tạc, phản đối những quan điểm chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước ,mục tiêu của chúng cuối cùng vẫn không hề thay đổi ,đó là xóa bỏ sự tồn tại của đảng cộng sản, sự tồn tại của chế độ xã hội chủ nghĩa ở việt nam

Nặc danh
05:49:00, 30 thg 9, 2013 Reply

Lá Cờ Tội Ác

Một sớm dân tôi bàng hoàng thức giấc
Nhìn lên bầu trời ảm đạm thê lương
Hai cái búa liềm ngập trong vũng máu
Nhảy múa điên cuồng gieo rắc tai ương.

Thì ra lá bùa ở bên Xô viết
Lê nin đã dùng trấn yểm dân Nga
Bác nỡ rước về treo trên đất nước
Theo lệnh quan thầy quốc tế Mạc tư Khoa.

Ôi lá cờ ma! Lá cờ tội ác
Ướt đẫm máu người từ Á sang Âu
Trăm triệu oan hồn bám theo liềm búa
Than khóc kêu la đòi mạng đòi đầu.

Dân tôi kinh hoàng nhìn lên cờ máu
Chua xót thở dài thân phận khổ đau
Nay còn mang thêm gông cùm chủ nghĩa
Xa lạ giáo điều có hiểu gì đâu.

Từ đó khởi đầu những ngày ‘kách mệnh’
Tang tóc hãi hùng khắp cả non sông
Ruộng đất máu loang hận thù giai cấp
Cuộc chiến tương tàn xương trắng mênh mông…

Để rồi được gì sau bao mất mát?
Dân tộc chia lìa, đất nước tan hoang
Hải đảo hiến dâng, biên thuỳ triều cống
Và đảng tay sai gian dối bạo tàn.

Đó là những gì quê hương có được
Kể từ cái ngày cờ đảng dương lên
Hai cái búa liềm ác ôn nham nhở
Như lời nguyền rủa nòi giống Rồng Tiên.

phanhuy

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !