09/09/2013

Võ Nguyên Giáp - Mãi là vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam

Written By Viet Nam on 09/09/2013 | 20:39

[ Trường Sơn ] - Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sản sinh ra biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, những vị tướng tài kiệt xuất đã lãnh đạo nhân dân ta đánh đuổi bao kẻ thù xâm lăng như : Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Lê Lợi, Quang Trung....tiếp nối truyền thống đó trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược dân tộc ta lại có một vị tướng xuất chúng, người cầm vô lăng chiếc xe tăng vũ trang dân tộc trên khắp các mặt trận, người mà khi nhắc đến thì bao kẻ thù cũng phải nể,sợ .Ông không phải là ai khác chính là Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Con người mang trên mình hào khí trăm năm của dân tộc Việt Nam

Võ Nguyên Giáp - Mãi là vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam
Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là người anh hùng lịch sử trong lòng người dân Việt Nam mà còn là một vị tướng huyền thoại được cả thế giới công nhận, bản lĩnh quân sự và lí tưởng cao cả của đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thu phục được cộng đồng quốc tế, ngay cả các nước phương tây, thậm chí cả những quốc gia từng là kẻ thù của Việt Nam cũng phải “ ngã mũ nghiêng mình” trước tượng đài bất khuất này.Vậy mà trên trang blog dân làm báo những kẻ mang tư tưởng phản động như Đặng Chí Hùng với bài viết “sự thật về Võ Nguyên Giáp”lại viết ra những điều vu cáo, xuyên tạc lịch sử, nói xấu vị tướng trong lòng dân tộc Việt Nam.
Đại tướng Võ nguyên giáp sinh ngày 25/08/1911 tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho. Ông tham gia cách mạng từ rất sớm, được chủ tịch Hồ Chí Minh tin tưởng giao cho những trọng trách lớn lao, ông là một nhà chỉ huy quân sự, nhà hoạt đông chính trị, là đại tướng đầu tiên, tổng tư lệnh tối cao của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, ông chỉ huy chính trong chiến tranh Đông Dương chống thực dân Pháp (1946-1954) và chiến tranh Việt Nam (1960-1975). Ông cũng trực tiếp tham gia hoặc chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như: chiến dịch biên giới Thu Đông (1950) chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), chiến dịch tết Mậu Thân (1968), chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (1975) . Ông là nhà cầm quân có tài bậc nhất bên cạnh chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, ông từng giữ những những chức vụ quan trọng trong nhà nước.Nhưng nhân dân Việt Nam và thế giới biết về ông vẫn là một vị tướng có một không hai của dân tộc Việt Nam.
Quay trở lại với bài viết của Đặng Chí Hùng.Ông ta buộc cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp một cái tội danh hết sức phi lý “chính ông Giáp có vai trò rất quan trọng trong việc gây ra hàng triệu cái chết trong chiến tranh “sinh bắc tử nam” mà chúng ta đã biết. Như vậy cũng giống như các lãnh tụ cộng sản khác, ông Giáp có tội gây ra chiến tranh tàn khốc theo lệnh của trung cộng”. Kẻ gây ra chiến tranh là ai thì nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới ai cũng biết, đó không phải nhân dân Việt Nam mà là lũ giặc xâm lược và lũ bán nước.dân tộc Việt Nam chỉ đấu tranh tự giải phóng khỏi ách nô lệ của bọn thực dân, Đế quốc, và kẻ gây ra chiến tranh thì đã rõ.
Đặng Chí Hùng. Ông ta cho rằng đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta là một “vị tướng không có thực tài” và chưa qua một lớp huấn luyện quân sự nào thì làm sao có thể lãnh đạo quân dân ta đánh thắng trên các mặt trận, đối trọi lại đội quân nhà nghề, được trang bị “đến tận răng”,có kinh ngiệm trong chiến tranh xâm lược như thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai của chúng. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm, chẵng nhẽ cứ phải qua các trường lớp đào tạo về quân sự thì mới có thể cầm quân đánh trận, mới trở thành vị tướng giỏi, bọn thực dân, đế quốc có bao nhiêu tướng được đào tạo bài bản tại những trường quân sự hàng đầu trên thế giới vậy mà vẫn thất bại nhục nhã trước dân tộc Việt Nam đó thôi.Điều đó nói lên một điều rằng một vị tướng giỏi không quyết định ở việc người đó được đào tạo như thế nào mà ở những gì mà họ làm được trên chiến trường, và đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm được điều đó.
Là người học trò suất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, người đầu tiên lập ra và lãnh đạo quân đội nhân dân Việt Nam đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác.Và nếu nói như Đặng Chí Hùng rằng Võ Nguyên Giáp là “vị tướng không có thực tài” thì quả là sai sự thật và những nhận xét sau đây của nhân dân thế giới về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ trả lời cho chúng ta biết:
Đạo diễn người pháp Daniel Roussel nguyên là phóng viên thường trú tại Việt Nam những năm 1980 đã viết “ đại tướng Võ Nguyên Giáp, huyền thoại sống ở Việt Nam ông được công nhận là một trong các nhà quân sự tài giỏi nhất và một nhà chiến lược về chiến tranh nhân dân”
Theo “Thời báo Châu á” số ra đặc biệt viết “ Võ Nguyên Giáp là vị tướng tài ba, người lính số 1 của dân tộc Việt Nam, ông đã từng lãnh đạo quân đội Việt Nam làm nên chiến thắng lẫy lừng trong đó có cuộc kháng chiến trường kì 9 năm bằng chiến dịch điện biên phủ lịch sử kéo dài 57 ngày đêm, đập tan đội quân đế quốc hùng mạnh, tuyên cáo chấm dứt sự tồn tại của chủ nghĩa đế quốc và tiếp theo là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước dài 16 năm và kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thống nhất vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam sau nhiều thập kĩ bị chia cắt”. Ngay cả đế quốc Mỹ cường quốc quân sự đã thất bại nhục nhã trong chiến tranh Việt Nam cũng đã nhận xét về người anh hùng Võ Nguyên Giáp như sau, trong cuốn bách khoa toàn thư bộ quốc phòng Mỹ, xuất bản 1993 viết “tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao…..sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của vị tướng một thời là thầy giáo dạy sử”.Trong tác phẩm “chiến thắng bằng mọi giá-đại tướng Võ Nguyên Giáp, thiên tài của Việt Nam” nhà sử học quân sự Mỹ Ceil Curay nhận xét “trong suốt thời gian đó, ông không chỉ trở thành một huyền thoại mà còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỹ 20, và một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của tất cả các thời đại.”.
Tướng Petr Mac Donald, nhà ngiên cứu khoa học lịch sử quân sự người Anh đáng giá “ từ năm 1944-1975, cuộc đời của Võ Nguyên Giáp gắn liền với chiến đấu và chiến thắng, khiến ông trở thành một trong những thống soái lớn của mọi thời đại”
Và đây là lời nhận xét của tướng Đờ Catsxtori tướng bại trận trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, ông ta nói “tướng Giáp là một người thông minh, dũng cảm, một người giỏi chỉ huy du kích, ông ấy cũng giỏi về chính trị, về chủ nghĩa cộng sản.Chúng tôi đã thấy rõ điều đó. Nay qua trận Điện Biên Phủ, tôi thấy tướng Giáp không những giỏi về chỉ huy đánh du kích, mà còn giỏi cả về chỉ huy trận địa chiến, chỉ huy tác chiến hợp đồng binh chủng, và cả về nghi binh đánh lừa tình báo đối phương……..Tôi thừa nhận, tướng Giáp rất sành sỏi binh nghiệp và khôn ngoan hơn, tài giỏi hơn tôi đã đành, mà còn hơn cả tướng Cônhi và đại tướng Nava. Tôi hân hạnh được làm đối thủ của tướng giáp, được làm kẻ chiến bại trực tiếp của một người tài giỏi như tướng giáp.Tôi ngưỡng mộ và kính phục ông”.và tất cả những lời nhận xét trên trên cho chúng ta thấy một điều rằng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài thực sự chứ không phải vị tướng “không có thực tài” như Đặng Chí Hùng đã viết, rõ ràng đây là sự vu cáo một cách trắng trợn, không có căn cứ. Chẵng lẽ một vị tướng mà ông ta nói là “không có thực tài” lại được cả thế giới nghiêng mình ngưỡng mộ thư thế, tất nhiên những gì ông ta viết không thể làm đánh đổ được niềm tin, sự kính trọng của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới đối với vị đại tướng kính yêu của nhân dân Việt Nam.

54 Nhận xét

22:22:00, 9 thg 9, 2013 Reply

Dân tộc Việt Nam đã sản sinh ra biết bao con người vĩ đại mà cả thế giới phải ngã mũ kính phục. Ngày xưa có Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, ngày nay có Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Và còn biết bao nhân tài khác nữa.........

08:12:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Nước ta không biết bao giờ mới có thể sản sinh một Võ Nguyên Giáp thứ 2. Một người người anh hùng lịch sử trong lòng người dân Việt Nam mà còn là một vị tướng huyền thoại được cả thế giới công nhận. Chúc cho đại tướng dù đã bước qua tuổi 103 vẫn luôn luôn mạnh khỏe, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Một nhân chứng sống cho thời kỳ đấu tranh vẻ vang giành độc lập cho dân tộc.

08:23:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thật vĩ đại, không những tài năng vượt bậc trong quân sự, ông còn là một con người tràn đầy tình thương yêu dân tộc. Xứng đáng là người học trò vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh, là một trong mười vị tướng giỏi nhất của thế giới. Chúc đại tướng có sức khỏe tốt để nhìn thấy đất nước càng ngày càng phát triển giàu đẹp hơn.

08:32:00, 10 thg 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:36:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Là một người cùng quê hương Lệ Thủy ,Quảng bình với Đại tướng. Mình không những tư hào về đại tướng mà còn có cả niềm tự hào cho cả quê hương. Người dân Lệ Thủy luôn tự hào vì mảnh đất này đã sinh ra một vĩ nhân. Ai ai cũng luôn tâm niệm phải xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn, như để tỏ lòng thành kính biết ơn Đại tướng. Chúc đại tướng khỏe mạnh sống thật lâu thêm nữa.

08:46:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Niềm tự hào trong lĩnh vực quân sự của Việt Nam, Một trong Mười vị tướng giỏi nhất lịch sử nhân loại, không có người thì sẽ không có đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Cảm ơn tất cả những cống hiến của đại tướng cho đất nước. chúc đại tướng có thể thọ thêm nhiều năm nữa để chứng kiến đất nước mà người đã đấu tranh giành được hòa bình phát triển như thế nào.

08:56:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Chỉ cần nhìn qua các chiến công của Đại tướng. Ông chỉ huy chính trong chiến tranh Đông Dương chống thực dân Pháp (1946-1954) và chiến tranh Việt Nam (1960-1975). Ông cũng trực tiếp tham gia hoặc chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như: chiến dịch biên giới Thu Đông (1950) chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), chiến dịch tết Mậu Thân (1968), chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (1975). Một con người vĩ đại ,tài năng không chỉ của Việt NAm mà còn của thế giới.

09:22:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Mười bốn tuổi, ông bắt đầu hoạt động cách mạng (1925). Năm 1929, ông tham gia cải tổ Tân Việt Cách Mạng Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn. Năm 1930, ông bị thực dân Pháp bắt giữ và bị giam ở nhà lao Thừa phủ (Huế) vì tham gia các cuộc biểu tình chống Pháp. Cuối năm 1931, nhờ sự can thiệp của Hội Cứu tế đỏ của Pháp,ông được thả tự do.

09:26:00, 10 thg 9, 2013 Reply

cuộc đời của ông gắn liền với chiến đấu và chiến thắng, đã làm ông trở thành một trong những Thống soái lớn của các thời đại. Với 30 năm làm Tổng Tư lệnh và 50 năm tham gia chính sự ở cấp cao nhất, ông đã tỏ ra là người có phẩm chất phi thường trong mọi lĩnh vực của chiến tranh; khó có vị tướng soái nào có thể so sánh với ông trong việc kết hợp giữa chiến tranh du kích và chiến tranh chính quy ở trình độ cao.

09:31:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Gíap là một vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Một người anh hùng,dũng cảm, tràn đầy tình yên dân tộc. Chúc dại tướng Võ Nguyên Gíap luôn luôn mạnh khỏe.

09:34:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng “khai quốc công thần” với những chiến công “truyền quốc sử” trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, vốn xuất thân là thầy giáo dạy sử - địa. Ông hiểu sâu sắc tầm quan trọng chiến lược của biển đảo quê hương cả về quốc phòng và kinh tế.

09:38:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Ngay sau chiến thắng Buôn Ma Thuột tháng 3/1975, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ nhìn ra thời cơ chiến lược giải phóng hoàn toàn miền Nam mà ông còn nghĩ ngay đến việc giải phóng các hòn đảo trên Biển Đông. Đại tướng đã kiến nghị với Bộ Chính trị: “Vừa chuẩn bị cho trận quyết chiến chiến lược cuối cùng, vừa tiến hành giải phóng các đảo và quần đảo quân ngụy đang chiếm giữ”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tầm nhìn xa về biển đảo.

09:43:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Nhà sử học Mỹ Cecil Currey trong cuốn "Victory at any cost" từng nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: "Ông không chỉ trở thành huyền thoại mà có lẽ còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ 20 và một trong những thiên tài lớn nhất của tất cả các thời đại"

09:47:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Ở tuổi 102, sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn ổn định. Những ngày này, nhiều lãnh đạo Nhà nước đến chúc mừng sinh nhật Đại tướng. Hàng ngày, Đại tướng vẫn trao đổi những thông tin quan trọng của đất nước.

10:05:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là 1 vị tướng tài giỏi của dân tộc ta. Ở tuổi 102 mà đại tướng vẫn còn minh mẫm đó là 1 niêm vui cho đảng và nhà nước ta. Chúng ta cùng chúc cho đại tướng có cuộc sống hạnh phúc và thọ mãi.

10:28:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đời đời ghi nhớ công ơn của tướng Võ Nguyên Giáp, ông thực sự là một tấm gương sáng chói để thanh niên chúng ta noi theo. Nguyện giữ gìn đất nước Việt Nam khỏi bất kì một thế lực xâm lược cũng như âm mưu phản động nào

15:38:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đối với lũ dân chủ cuội này thì phải dùng chiêu bài chó cứ sủa và đoàn người cứ đi mà thôi. Làm gì có chuyện một vị tướng tài ba của quân đội nhân dân Việt Nam được cả thế giới nể trọng như vậy mà chỉ trong vài bài viết chúng đã đòi đạp đổ sự nể trọng đó thì quá là ảo tưởng. Đại tướng Võ Nguyễn Giáp và nhà Ngô Đình Diệm rất gần nhau, và sau này chính đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã chỉ huy đánh đến trận cuối để thống nhất non sông. Và đây đại diện cho sự chính nghĩa đã thắng sự phi nghĩa. Diệm Nhu đã thua trận. Việc lớn hơn cần nói ở đây là đại thắng qua trận Điện Biên Phủ mà cả thế giới phải nể phục. Một đất nước nhỏ bé nghèo nàn như Việt Nam mà đánh thắng cả một nước đế Quốc hùng mạnh như Pháp thì đúng là không còn gì có thể tự hào hơn nữa. Công lao chỉ huy của tướng Giáp đã được nói lên từ đó.

16:05:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Bây giờ mà chấp lũ rận nó phản bác bôi nhọ lãnh tụ thì còn chấp cả năm. Bởi vì lũ gian xảo thì luôn muốn làm điều xấu nên chúng bất chấp mọi việc kể cả coi thường lãnh tụ dân tộc. Bằng chứng là chúng đã có nhiều bài viết xuyên tạc về Bác cũng như nay lại phủ nhận từng phần công lao của đại tướng Võ Nguyên Giáp, đúng là đối với lũ rận thì không gì là không thể. Chúng cho rằng Đại tướng Võ Nguyễn Giáp không có thực tài nhưng vẫn có thể lãnh đạo quân đội đánh thắng thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ. Vậy là vu khống trắng trợn rồi còn gì nữa. Đây là âm mưu và ý đồ của chúng muốn gây mất uy tín của đại tướng Võ Nguyên Giáp đây mà.

16:40:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Bác Hồ chúng ta đến lúc chết vẫn không lý giải được tại sao Bác lại chọn Đại tướng Võ Nguyên Giáp lãnh đạo chiến dịch Điện Biên Phủ, trong khi đó Võ Nguyên Giáp chỉ là một giáo viên dạy sử. Có lẽ Bác đã nhìn nhận ra tố chất thiên tài quân sự trong con người Võ Nguyên Giáp. Ngay cả một viên tướng được đào tạo bài bản tại một nước có nền quân sự bậc nhất như Pháp mà còn không thắng nổi thì phải nói là một thiên tài thực sự. Tôi còn nhớ một chi tiết là trong khi quyết định cách đánh trong chiến dịch Điện Biên Phủ Võ Nguyên Giáp đã suy nghĩ hơn chục ngày đến phát sốt và cuối cùng đã quyết định cách đánh chắc thắng chắc. Và cuối cùng chúng ta đã làm nên sự kiện lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Vậy mà ngày hôm nay lại có những kẻ muốn bôi nhọ, phủ định công lao của đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ vì những lợi ích ti tiện của chúng.

19:57:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyễn Giáp mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc, không có ai lại có tài năng quân sự như thế. Người đã dẫn dắt quân dân Việt Nam qua các chiến dịch như chiến tranh Đông Dương chống thực dân Pháp (1946-1954) và chiến tranh Việt Nam (1960-1975). chiến dịch biên giới Thu Đông (1950) chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), chiến dịch tết Mậu Thân (1968). Nếu không có người thì không biết tương lai Việt Nam sẽ như thế nào.

20:06:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Không phải bàn cãi nữa, Đại tướng Võ nguyên Giáp là một trong những vị tướng giỏi nhất mà Việt Nam sản sinh ra.Là người học trò suất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, người đầu tiên lập ra và lãnh đạo quân đội nhân dân Việt Nam đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác. Đưa đất nước thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành chiến thắng đánh đuổi kẻ thù xâm lược. Chúc đại tướng khỏe mạng sống thọ nhiều năm nữa.

20:18:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Một vị tướng giỏi của dân tộc Việt Nam. Một trong mười vị tướng giỏi nhất lịch sử thế giới, không phải bàn cãi về tài năng của đại tướng nữa. Những dịch do người lãnh đạo chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chúc cho sức khỏe đại tướng luôn tốt, sống thọ thêm nhiều năm nữa, cùng chứng kiến đất nước do người một phần giành độc lâp, toàn vẹn ngày càng phát triển có tiếng nói khắp thế giới.

20:35:00, 10 thg 9, 2013 Reply

bác mãi là vị tướng tài ba của dân tộc của thế giới mà trong lòng mỗi người dân việt nam coi trọng những công lao sự đóng góp của bác vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. bác mãi là hình tượng cho các con cháu học hỏi. là người Việt Nam chúng ta tự hào về vẻ đẹp quê hương đất nước tự hào về những con người của thời đại.

20:39:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại tướng Võ nguyên Giáp một con người, vị tướng tài năng nhất mà đất nước ta sản sinh ra, Hãy điểm qua những trận chiến mà người lãnh đạo, chiến thắng điện biên phủ một chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta, lừng lẫy năm châu , chấn động đia cầu. Là chiến dịch mậu thân 1968 là bàn đạp để mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán và rất nhiều chiến thắng khác. Cảm ơn đại tướng vì những gì mà người đã làm cho đất nước Việt Nam.

20:47:00, 10 thg 9, 2013 Reply

trong sự nghiệp cách mạng của Bác đã không chỉ dạy cho các con cháu noi theo những tấm gương, những vị anh hùng của dân tộc. bác còn dạy cho những tên đế quốc sừng sỏ giá trị của độc lập tự do của một quốc gia dân tộc. dạy cho chúng biết bản lĩnh của người Việt ta như thế nào?
ở tuổi 102 bác vẫn tiếp tục theo xát để chứng kiến con cháu xây dựng thành quả của cách mạng của dân tộc. kính chúc bác sức khỏe

22:53:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp một tấm gương lớn cho người dân noi gương, một trong mười vị tướng tài giỏi nhất của thế giới. Những chiến công lừng lẫy do đại tướng lãnh đạo chấn động cả năm châu 4 biển, một tầm mắt vĩ đại không phải ai cũng có được. Chúc đại tướng luôn mạnh khỏe, sống thọ để cùng nhìn đất nước đổi mới,phát triển.

23:33:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, là vị đại tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, và là một trong những vị tướng tài giỏi nhất mà thế giới sản sinh ra. Nếu để nói về những công lao mà Đại Tướng đã đóng góp cho đất nước thì quả thật khó mà có thể viết hết trên mấy trang giấy thế này

23:42:00, 10 thg 9, 2013 Reply

Nhìn lại cuộc đời đại tướng mới thấy người vĩ đại biết bao nhiêu, dẫn dắt nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, chiến công này đến chiến công khác, có những điều tưởng chừng như không thể , những trận chiến tưởng chừng như quá chênh lệch, ta không có kèo thắng như điện biên phủ vậy mà dưới sự dẫn dắt của đại tướng ta đã dành chiến thắng một cách thần kỳ. Cảm ơn những đóng góp to lớn của đại tướng

16:29:00, 13 thg 9, 2013 Reply

không chỉ nhân dân việt nam mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng phải công nhận tài năng cũng như là đức độ của đại tướng võ nguyên giáp, những chiến công lẫy lừng mà đai tướng võ nguyên giáp đã gây dựng cùng với quân đôi nhân dân việt nam là rất ấn tượng, đó đều là những trận chiến có thể được đưa vào sách giáo khoa quân sự

17:00:00, 13 thg 9, 2013 Reply

không phải đất nước nào cũng có được những vị tướng tài ba như đại tướng võ nguyên giáp đâu, đó là may mắn của nhân dân việt nam ,của đất nước việt nam, chính vì có những nhân vật kiệt xuất như đại tướng võ nguyên giáp nên cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc việt nam mới thành công như vậy

17:29:00, 13 thg 9, 2013 Reply

nhân dân việt nam vô cùng biết ơn và ngưỡng mộ những anh hùng dân tộc như đại tướng võ nguyên giáp, bởi ai cũng hiểu là không có những con người kiệt xuất, bản lĩnh và tài năng như đại tướng võ nguyên giáp thì nhân dân việt nam cũng như đất nước việt nam chắc chắn là không thể có được như ngày hôm nay được

17:55:00, 13 thg 9, 2013 Reply

đại tướng võ nguyên giáp là học trò xuất sắc của chủ tịch hồ chí mình ,tài năng của đại tướng võ nguyên giáp thì không cần phải bàn cãi nhiều rồi, đến cả thế giới cũng còn phải ngưỡng mộ, đại tướng xứng đáng được xếp vào danh sách những nhà quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử loài người

19:41:00, 13 thg 9, 2013 Reply

đất nước việt nam, dân tộc việt nam của chúng ta phải trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh trong quá khứ, tất nhiên đó là điều không ai mong muốn cả, tuy nhiên qua những cuộc chiến tranh này thì đất nước việt nam cũng như dân tộc việt nam mới xuất hiện và giúp cho những con người kiệt xuất như đại tướng võ nguyên giáp phát triển

20:08:00, 13 thg 9, 2013 Reply

rõ ràng quá rồi, không tài ba, không bản lĩnh thì làm sao đại tướng võ nguyên giáp lại được giao trọng trách lớn như vậy, và không có bản lĩnh, không tài ba thì làm sao đại tướng võ nguyên giáp có thể lãnh đạo quân đội nhân dân việt nam có thẻ đánh thắng những kể địch mạnh hơn chúng ta rất nhiều

20:44:00, 13 thg 9, 2013 Reply

thế hệ của đại tướng võ nguyên giáp thực sự có rất nhiều người tài năng và đại tướng võ nguyên giáp chính là một trong những người tài năng nhất, thực sự thì tầm vóc của đại tướng võ nguyên giáp không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ đất nước ta nữa, mà điều đó đã vươn ra xa cả thế giới rồi

21:16:00, 13 thg 9, 2013 Reply

chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhân dân việt nam chắc chắn chưa thể quên những gì đã xảy ra trong quá khứ, và chắc chắn thì nhân dân việt nam sẽ không thể quên được những chiến công lẫy lừng của đại tướng võ nguyên giáp, một vị tướng tài ba xuất chúng của dân tộc việt nam

22:19:00, 13 thg 9, 2013 Reply

chúng ta rất tự hào về những người như đại tướng võ nguyên giáp ,đại tướng võ nguyên giáp là đại diện không thể tốt hơn cho tầm vóc, trí tuệ va lòng dung cảm của con người việt nam, những tinh hoa của người dân việt nam, phần nào đó thực sự đã được tụ hội nơi con người đại tướng võ nguyên giáp

22:42:00, 13 thg 9, 2013 Reply

những trận đánh của đại tướng võ nguyên giáp chỉ huy quân đội nhân dân việt nam đã đi vào lịch sử của dân tộc việt nam, đó là những mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc,và gắn với những mốc son đó là hình ảnh một vị đại tướng trí dũng song toàn của quân đội nhân dân việt nam cũng như cua dân tộc việt nam chúng ta

22:59:00, 13 thg 9, 2013 Reply

nhân dân việt nam anh hùng , dũng cảm nên mới có thể đấu tranh giành độc lập trước những kẻ địch hùng mạnh bậc nhất thế giới, tuy nhiên nếu không có những vị tướng tài ba như đại tướng võ nguyên giáp thì chúng ta liệu có thành công không ,theo ý kiến của tôi là không đâu

13:46:00, 4 thg 10, 2013 Reply

chúng ta thật sự vô cùng tự hào khi trên đất nước ta , một đất nước bé nhỏ, như vậy mà có tới 2 vị nguyên soái lừng danh:TRẦN HƯNG ĐẠO; và đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP.. chúng ta là dân tộc anh hùng, một đất nước anh hùng...một dân tộc đáng để thế giới phải ngước nhìn

Nặc danh
05:45:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Danh bất hư truyền. nhân dân ta ra rả tung hê thành tích qua các câu vè để đời như ri :

Ngày xưa, đại tướng cầm quân ;
Ngày nay, đại tướng cầm quần chị em !!!Ngày xưa, đại tướng công đồn ;
Ngày nay, đại tướng bịt l^`n chị em !!!

Nặc danh
05:46:00, 5 thg 10, 2013 Reply

THIÊN TÀI QUÂN SỰ NHƯ BÁC GIÁP Ở TRONG CÁI NƯỚC CSVN NÀY CŨNG THẬT LÀ NHỤC CÁC BÁC NHẨY KHI CẦN ,CS CHÚNG CA TỤNG ĐƯA BÁC GIÁP LÊN TẬN MÂY XANH THIÊN TÀI QS KHI KHÔNG CẦN BÁC GIÁP ĐẺ LỪA BỊP NỬA THÌ CHÙNG LẠI D ÌM BÁC VÀO TẬN ĐÁY QUẦN CỦA CH Ị EM PHẢI CẦM QUYẾT ĐỊNH CỦA ĐẢNG TỪ THIÊN TÀI CẦM QUÂN SANG THIÊN TÀI CẦM QUYỀN SINH ĐẺ CÓ KẾ HOẠCH CỦA CHỊ EM THẾ MÀ BÁC GIÁP CŨNG RIU RÍU CHẤP HÀNH KHÔNG MỘT LỜI PHẢN ĐỐI THẾ MỚI LÀ ĐẠI NHỤC CHỨ

22:56:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó
Đại tướng đã sống và cống hiến cho đất nước cả đời đúng như câu nói cảu mình. Đại tướng ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho mọi người. Mong đại tướng sớm yên nghỉ. Đất nước mãi nhớ những người như đại tướng

23:05:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Đối với Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng là vị Lãnh đạo tài ba, là người Anh cả tình thâm vẫn để lại cho thế hệ lớp lớp các chiến sỹ mai sau, những câu chuyện lịch sử chói lọi, những trận đánh hào hùng làm nên danh tiếng Việt Nam.

23:13:00, 5 thg 10, 2013 Reply

ông không chỉ trở thành một huyền thoại mà có lẽ còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỷ 20 và một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của tất cả các thời đại... Ông Giáp là vị tướng duy nhất trong lịch sử hiện đại tiến hành chiến đấu chống kẻ thù từ thế vô cùng yếu, thiếu trang bị, thiếu nguồn tài chính, dù mới đầu trong tay chưa có quân, vậy mà vẫn liên tiếp đánh bại kẻ thù.
Thật sự tìm hiểu về ông càng thấy tự hào là con dân việt nam

23:25:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Từ năm 1944-1975, cuộc đời của Võ Nguyên Giáp gắn liền với chiến đấu và chiến thắng, khiến ông trở thành một trong những thống soái lớn của mọi thời đại. Với 30 năm làm tổng tư lệnh và gần 50 năm tham gia chính sự ở cấp cao nhất, ông tỏ ra là người có phẩm chất phi thường trong mọi lĩnh vực của chiến tranh. Khó có vị tướng nào có thể so sánh với ông trong việc kết hợp chiến tranh du kích với chiến tranh chính qui. Sự kết hợp đó xưa nay chưa từng có.

23:39:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao... Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử. ”

23:41:00, 5 thg 10, 2013 Reply

đại tướng không những là vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam ta mà còn là một vị tướng vĩ đại trong lịch sử thế giới. Với sự chỉ huy tài tình của mình đại tướng đã cùng nhân dân ta đi qua hai cuộc kháng chiếm giành độc lập dân tộc. Đại tướng sẽ mãi là một cây đại thụ trong lĩnh vực quân sự của dân tộc ta và cũng như cả thế giới. sự gia đi của đại tướng là tổn thất lớn đối với dân tộc ta. vĩnh biệt đại tướng

23:47:00, 5 thg 10, 2013 Reply

iếm có vị tướng nào lại tận tâm, tận lực với anh em, cán bộ cấp dưới như tướng Giáp. Trong mỗi trận đánh, Đại tướng luôn tính toán chi ly, cẩn thận nhất có thể. Chỉ khi nào nắm chắc địa hình, tìm được cách rút lui sau trận đánh nghĩa là đảm bảo được an toàn tính mạng cho người lính ở mức cao nhất ông mới ra lệnh tấn công. Vậy mà giờ đại tướng đã đi xa rồi.

23:52:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn là một biểu tượng vĩ đại về tài thao lược, một vị tướng tài ba kiệt xuất trên chiến trường. Kể cả mãi đến những năm gần đây khi sức khỏe kém phải nằm điều trị tại bệnh viện, Tướng Giáp vẫn là một cây cổ thụ, một chỗ dựa tinh thần, biểu tượng sức mạnh, ý chí của toàn dân tộc Việt Nam

23:07:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng vẫn sống mãi trong lòng dân tộc.

14:26:00, 14 thg 10, 2013 Reply

Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sản sinh ra biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, những vị tướng tài kiệt xuất đã lãnh đạo nhân dân ta đánh đuổi bao kẻ thù xâm lăng. .tiếp nối truyền thống đó trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược dân tộc ta lại có một vị tướng xuất chúng, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người mà khi nhắc đến thì bao kẻ thù cũng phải nể,sợ .Ông không phải là ai khác chính là Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Con người mang trên mình hào khí trăm năm của dân tộc Việt Nam. Người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm xuất sắc nhiệm vụ của tổng tự lệnh quân đội nhân dân để vang danh non sông ta đi khắp năm châu, bốn bể

23:03:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Bác Giáp sẽ mãi mãi không ra đi. Bác mãi mãi vẫn sống trong lòng dân tộc Việt Nam. Những người con của Đất nước Việt Nam sẽ mãi nhớ về bác như chính cơ thể mình vậy.

11:02:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Thương nhớ Bác Giáp quá. Nếu luc lượng vu trang nhân dân Việt nam cấp bậc đại tướng là cao nhất thì chúng ta chỉ có một đại tướng đó là Vo nguyên Giáp. Người không còn nữa nhưng nhân cách và tài thao lược quan sự của Người trường tồn cùng dan toc.Bác Giáp ơi ! Bác đi rồi non sông đất nước ta hình như đang bị lung lay Bác ạ. Thì ra Bác về yên nghỉ nơi này là để ngăn chặn bọn Trung quốc phải không Bác...

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !