10/10/2013

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ! Sống mãi trong mỗi trái tim người dân đất Việt và bạn bè quốc tế!

Written By Việt Nam on 10/10/2013 | 22:56

[ Me Lo ] - Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Sống mãi trong mỗi trái tim người dân đất Việt và bạn bè quốc tế!
Hỏi: “Thưa ông, ai là vị tướng giỏi của Việt Nam?”.
Đại tướng:  Vị tướng giỏi nhất Việt Nam là nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Người Mỹ thua Việt Nam bởi vì chưa hiểu vị tướng ấy…”
(Câu hỏi của một thành viên trong đoàn của nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Nc Namara sang thăm Đại tướng ngày 23/619a97, tại Nhà khách Chính phủ)
18 giờ 8 phút chiều 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vĩ đại của chúng ra đã qua đời tại Bệnh viện Quân y 108, dù biết thời gian qua Đại tướng sức khỏe không được tốt, nhưng toàn nhân dân Việt Nam vẫn chưa khỏi bàng hoàng, một cú sốc lớn cho toàn thể đồng bào và bạn bè quốc tế.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đối với nhân dân Việt Nam là một người con ưu tú, đối với Quân đội nhân dân Việt Nam là một vị Lãnh đạo tài ba, người Anh cả về nghệ thuật quân sự. Đại tướng ra đi nhưng những câu chuyện lịch sử chói lọi, những trận đánh hào hùng làm nên danh tiếng Việt Nam sẽ không bao giờ phai nhạt. Ngay từ khi biết tin bác ra đi, trên khắp các vùng miền cả nước, bà con ở nước ngoài và bạn bè quốc tế đã lặng người, tiếc thương khôn tả.
Tại quê hương bác, Bà Võ Thị Lài (người cháu gọi Đại tướng bằng bác) đến tận sáng ngày 5/10 mới biết tin Đại tướng mất, đã không dám tin vào tai mình, bà nói: "Sáng nay nhận được điện thoại báo tin từ Hà Nội mà tui không tin đó là sự thật. Trong đầu tôi cứ miên man nghĩ về từng kỷ niệm trong những lần Đại tướng về thăm quê".
Bà Võ Thị Lài  ôm tượng của Đại tướng khóc nức nở.
Nếu ai đó được tiếp xúc với Đại tướng dù chỉ một lần sẽ có được cái cảm giác “miên man” ấy, có lẽ nó vừa đau, vừa trống vắng, hay một cái gì đó bơ vơ khi Đại tướng ra đi. Bởi với đất nước Việt Nam, Đại tướng là một phần nguyên khí, nhưng với Quân đội nhân dân Việt Nam, với toàn thể đồng bào Việt Nam, Đại tướng là niềm vững tin trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc.
Ông Nguyễn Thanh Hoanh, nguyên là trợ lý tham mưu công binh, Binh trạm 14, đường 20 - Quyết Thắng (thuộc Binh đoàn Trường Sơn), khi biết tin Đại tướng mật, đã lập tức từ TP Đồng Hới vào huyện Lệ Thủy (nơi ngôi nhà ấu thơ của Đại tướng ở đó), ông đã không ngớt khóc thương đau sót trước sự ra đi tuy biết sẽ có ngày nhưng vẫn thật bang hoàng và đột ngột. Ông tâm sự về những tháng này được làm việc cùng Đại tướng và rồi lại nước mắt cứ tự rơi khi ông nhờ lại kỷ niệm kỷ niệm vào năm 1973 khi Đại tướng về thăm đơn vị Bộ đội Trường Sơn. Ông vấn nhớ như in những lời động viên của Đại tướng đối với các chiến sỹ, thể hiện tinh thần quyết tâm đánh giặc cao độ.
Ông Nguyễn Thanh Hoanh khóc nhớ thương Đại tướng
Trên các diễn đàn xã hội, đặc biệt là facebook, các cư dân mạng trong và ngoài nước cũng đã thể hiện niềm tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng.Hàng loạt các báo nổi tiếng quốc tế đã đăng tin buồn Đại tướng mất và thể hiện sự kính trọng, thán phục với tài năng và đức độ của Đại tướng.
Loạt báo lớn của Pháp như Le MondeLe ParisienLibérationLe Figaro cũng đưa tin Tướng Giáp qua đời, gọi ông là "Napoleon của Việt Nam", "Anh hùng Điện Biên Phủ" hay "thiên tài quân sự". 
Báo Le Monde cho rằng, chính nhờ có ông, Việt Nam đã có nhiều lần áp dụng chính sách khi mềm dẻo, khi cứng rắn hợp lý, trong cuộc chiến giành độc lập của dân tộc.
Truyền thông Mỹ như CNNWall Street JournalNY Times hôm qua cũng đăng nhiều bài viết dài về cuộc đời và sự nghiệp quân sự của vị đại tướng Việt Nam, cũng là cách thể hiện tình cảm và sự đánh giá cao đối thủ một thời. 
NY Times có bài viết mang tựa đề "Tướng Võ Nguyên Giáp, người đánh đuổi quân Mỹ khỏi Việt Nam, từ trần", với nội dung hồi tưởng lại lý thuyết tác chiến và phong cách chỉ huy quân sự của Tướng Giáp. Theo báo này, nhiều người Mỹ đánh giá Võ Nguyên Giáp ngang hàng với những thiên tài quân sự Mỹ như McArthur, Erwin Rommel. Tướng Giáp làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy toàn cầu, và từ đó trở thành nhân vật quân sự Việt nhận được quan tâm đặc biệt của phương Tây.
Cũng theo NY Times, đại tướng cũng có những bình luận rất tích cực về Mỹ sau khi Việt Nam-Mỹ bình thường hóa quan hệ năm 1995. Thậm chí khi nói về nền quân sự Mỹ, ông Giáp từng bày tỏ "nếu được chỉ huy thích đáng, binh sĩ Mỹ cũng đánh trận rất xuất sắc". 
Ông từng ba lần là nhân vật chính của tạp chí TIME. Năm 1972, khi Tướng Giáp 60 tuổi, TIME dẫn lời một học giả người Pháp gọi vị tướng là "ngọn núi lửa phủ đầy tuyết", để mô tả trái tim đầy nhiệt huyết bên trong phong thái bình tĩnh kiên cường của ông.
Hết trích
Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 12 và 13/10. Lễ an táng được tổ chức tại Quảng Bình vào ngày 13/10 theo nguyện vọng của gia đình. Lễ viếng Đại tướng được tổ chức tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội từ 7h30 ngày 12/10.
Một số hình ảnh phản ánh quá trình lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam của Đại tướng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ


Ngày 22/12/1944 đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập đo Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng đầuTư lệnh Việt Nam Giải phóng quân Võ Nguyên Giáp tại lễ duyệt binh lần đầu tiên ở Hà Nội ngày 26/8/1945 sau khi giành được chính quyền


Chính phủ Cách mạng lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tháng 9/1945, người đứng bên phải Bác Hồ là Bộ trưởng quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe, sau đó là tư lệnh Võ Nguyên Giáp


Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Quốc hội thành lập sau Tổng tuyển cử 6/1/1946,Tư lệnh Võ Nguyên Giáp đứng đầu tiên hàng thứ hai bên phảiNgày 2/9/1946, Bí thư Tổng quân ủy Võ Nguyên Giáp đọc Nhật lệnh của Quân Ủy hội

Bộ trưởng Nội vụ Võ Nguyên Giáp được Chủ tịch Hồ Chí Minh cử vào Nam trung bộ kiểm tra tình hình chiến đấu. Ảnh chụp tại đình Xuân Hòa, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa năm 1946, bên cạnh là luật sư Phan Anh


Ngày 27/5/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh trao quân hàm Đại tướng cho Võ Nguyên Giáp theo sắc lệnh 110/SL khi ông 37 tuổi
Sắc lệnh 110/SL do Hồ chủ tịch trao quân hàm Đại tướng


Bộ trưởng Quốc phòng Võ Nguyên Giáp (thứ 4 từ trái sang) cùng các đại biểu tại hội nghị Chính viên toàn quốc lần 2 năm 1948


Bữa cơm tại chân đèo Re (Định Hóa, Thái Nguyên) năm 1948 giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trường Chinh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và UV Thường vụ TƯ Đảng Lê Đức ThọĐại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp  dự lễ thành lập Đại đoàn 308
tên truyền thống là Đại đoàn Quân Tiên phong


Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tại chiến khu Việt Bắc năm 1949


Trên đường đi chiến dịch Biên giới 1950, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, trung đoàn trưởng Thái Dũng (mất tay) và tiểu đoàn trưởng Dũng Mã nghiên cứu sơ đồ tác chiến chiến dịch Biên giới

Đảng ủy chiến dịch Biên giới 1950

Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp thị sát thị xã Cao Bằng vừa được giải phóng năm 1950


Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp nói chuyện với tù binh Âu - Phi trong chiến dịch Biên giới


Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp chào mừng đoàn quân thắng trận Biên giới trở về


Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Nguyễn Chí Thanh tại Tân Trào năm 1951


Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp và hoàng thân Souphanouvong
bàn kế hoạch mở chiến dịch Thượng Lào năm 1953


Ban Thường vụ TƯ Đảng họp bàn kế hoạch tác chiến chiến dịch Thu Đông 1953-1954


Quân ủy TW họp bàn  dịch Thu Đông 1953-1954: từ phải qua Chủ nhiệm Tổng cục CT Nguyễn Chí Thanh,
Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Trần Đăng Ninh,
Tổng tham mưu trưởng Văn Tiến Dũng

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng ban Thường vụ TƯ Đảng quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ 1954


Sáng 26/1/1954, 17 tiếng trước khi nổ súng, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp quyết định
thay đổi cách đánh từ "đánh nhanh, thắng nhanh" sang phương án "đánh chắc, tiến chắc"
Giờ G đã đến - Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp ra lệnh nổ súng vào ngày 13/3/1954
Mệnh lệnh tổng công kích


Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp theo dõi diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ

Hội nghị Đảng ủy và Bộ Chỉ huy chiến dịch tại Mường Phăng hạ quyết tâm tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (22/4/1954)


Các chiến sỹ thi đua trong Chiến dịch Điện Biên Phủ vui mừng công kênh Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tại lễ mừng công ngày 13/5/1954


Đại tướng Võ Nguyên Giáp và trung tướng Song Hào, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam quan sát Đại đội 6, Trung đoàn 233, Đoàn Cao xạ Đống Đa huấn luyện (Tết Mậu Thân 1968).


Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh miền Nam và Tư lệnh trưởng Bộ đội Trường Sơn Đồng Sĩ Nguyên bàn kế hoạch tác chiến, chuẩn bị chiến dịch Đường 9 - Nam Lào tại một cánh rừng Trường Sơn năm 1971.


Đại tướng duyệt phương án đánh B52 của Mỹ tập kích vào Hà Nội năm 1972 tại Sở Chỉ huy Quân chủng Phòng không - Không quân.


Trong chuyến kiểm tra vùng biển Quảng Ninh sau chiến dịch phá thủy lôi năm 1973, đại tướng Võ Nguyên Giáp khẳng định: "Quyết tâm bảo vệ toàn vẹn vùng biển, hải đảo của tổ quốc".


Đại tướng nghiên cứu bản đồ tuyến vận tải chiến lược của bộ đội Trường Sơn trên đường đi thăm đoàn 559 (tháng 3/1973).


Tháng 12/1974-1/1975, Bộ Chính trị quyết định Tổng tiến công giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc tổ thường trực Bộ Tổng tham mưu trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Trong bức điện mật ngày 7/4/1975 gửi các đoàn quân đang tiến về Sài Gòn, đại tướng viết: "...Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa...".Quân ủy Trung ương đang theo dõi diễn biến Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Trong ảnh, từ trái sang phải: đại tá Lê Hữu Đức (Cục trưởng Cục tác chiến), thượng tướng Hoàng Văn Thái (Phó tổng tham mưu), thiếu tướng Vũ Xuân Chiêm (Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần), thượng tướng Song Hào (Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị), đại tướng Võ Nguyên Giáp (Tổng tư lệnh, Bộ trưởng Quốc phòng, Bí thư Quận ủy Trung ương), trung tướng Lê Quang Đạo (Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị).

25 Nhận xét

14:57:00, 11 thg 10, 2013 Reply

đúng vậy , dù vẫn biết việc sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu của tự nhiên và mọi người ,những ai quan tâm đến tính trạng sức khỏe của đại tướng đều biết bác đang rất yếu ...nhưng khi nghe tin bác ra đi..mọi người vẫn không thể nào dấu nổi cảm xúc , cả dân tộc đang chìm trong nỗi đau mất mát, bác mất đi dường như cả đất nưuwóc này như bị mất đi một cái gì đó quý giá vô cùng...một vĩ nhân, một con người vĩ đại cảu đan tộc...chúng cháu kính cẩn nhơ thương bác

20:42:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Cả thế giới nghiêng mình trước Đại tướng. Khi Đại tướng sinh ra gia đình mỉm cười, khi Đại tướng mất đi cả thế giới khóc.

21:00:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Trong những ngày này, cả nước, cả dân tộc chúng ta tiếc thương vô hạn tới Đại tướng thì thanh niên phải ra sức hành động, biến tiếc thương đó trở thành một hành động thiết thực và tạo một sự đoàn kết. Các bậc cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu của mình để giành lại độc lập dân tộc qua những bài học lịch sử, qua sách báo và qua phim ảnh tài liệu thì bản thân tôi thấy Đại tướng là một con người vĩ đại, vì nước vì dân. Xen lẫn trong nỗi buồn và niềm tiếc thương thì tôi rất tự hào về Đại tướng

22:02:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Cảm ơn tác giả đã đem lại những bức hình lịch sử cho chúng ta xem và hiểu hơn về lịch sử. Đúng là chúng ta phải cảm ơn những người như Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã lãnh đạo quân đội của chúng ta đánh thắng các nước đế quốc hùng mạnh để đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Việt Nam chúng ta cần đời nhớ ơn đại tướng. Trong những ngày qua cả nước đang tang tóc và đau thương chúng ta cần cảnh giác với các luận điệu của các thế lực thù địch, tránh chúng kích động, và lợi dụng đất nước trong lúc này để phá hoại đất nước ta.

22:22:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Những bức hình tuyệt vời quá đi mất, ở trong ảnh đã thể hiện được khí phách anh hùng của Đại tướng chúng ta, một con người giản dị gần gũi nhưng đã làm được nhiều điều phi thường cho đất nước. Nhân dân Việt Nam chúng ta có truyền thống uống nước nhớ nguồn và luôn biết ơn những đóng góp và cống hiến đối với đất nước của Đại tướng nên những ngày qua đã có nhiều điều kỳ diệu xảy ra. Việt Nam chúng ta sau nhiều năm dài đã môt lần nữa thấy rằng những truyền thống quý báu và đẹp đẽ của dân tộc vẫn mãi còn đó trong lòng người Việt. Nhân dân chúng ta ai ai cũng cố gắng nhất có thể để đến viếng linh hồn Đại tướng và trong đó có sự đoàn kết cùng hướng về cầu chúc cho Đại tướng được yên giấc thiên thu và cũng mong rằng đất nước sẽ mãi trường tồn.

22:47:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Thật tiếc thương và đau xót trước sự ra đi của Đại tướng. Xin cầu chúc cho Đại tướng được an nghỉ. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi nhớ người

09:27:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Hôm nay ta có cuộc sống thanh bình như thế này là nhờ có sự hy sinh của thế hệ trước và sau đại tướng. Tôi mong con đường dẫn đến nơi an nghỉ của đại tướng sẽ là con đường đẹp nhất xứng đáng với những gì mà đại tướng đã đóng góp cho Tổ quốc chúng ta. Và nơi an nghỉ của đại tướng là nơi gần gũi nghiêm trang để mọi người được đến thăm mỗi khi có dịp. Vĩnh biệt Đại tướng của lòng dân

09:30:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đã có rất nhiều mỹ từ ngợi khen dành cho vị Đại tướng xuất chúng, được cả thế giới ghi nhận và liệt vào danh sách những tướng soái vĩ đại nhất của nhân loại mọi thời đại… với hàm ý đầy kính trọng và khâm phục. Nay Người đã về với thiên thu, tên tuổi của Người sáng mãi cùng lịch sử trong sự kính yêu vô hạn của người dân Việt Nam, trong sự ngưỡng mộ và tưởng nhớ của loài người yêu chuộng hòa bình khắp năm châu bốn biển. Tôi thích gọi Đại tướng là Một huyền thoại đặc biệt của muôn đời

09:32:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Tôi chưa một lần được may mắn diện kiến bậc vĩ nhân – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng hương Quảng Bình để một lần được nắm tay Huyền thoại đặc biệt của muôn đời đã dẫn dắt quân dân làm nên những chiến thắng mang tầm thời đại. Nhưng trong tôi giờ đây, Đại tướng như là một người thân ruột thịt của mình. Đại tướng sẽ mãi luôn là một vị đại tướng trong lòng chúng con, mong Người yêu nghỉ thanh thản

09:35:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Mọi hiểu biết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ qua lời kể của các thế hệ người cao tuổi trong làng, hay sách vở, thông tin đại chúng nhưng thấy sao mà gần gũi, quý mến như Đại tướng là người ông, người ông cao cả của quê hương Quảng Bình yêu dấu. con luôn tự hào vì có đại tướng, sự ra đi của Đại tướng để lại sự xót thương vô hạn cho nhân dân, giờ đây, đại tướng về với quê hương, con xin được đến thắp cho Người một nén hương để tỏ bày lòng tôn kính

09:40:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Để được sự tôn kính, thương yêu của nhân dân giành cho Đại tướng như thế, rõ ràng là ngoài tài năng lớn mà khắp nơi nơi đã từng biết, vị tướng huyền thoại còn được mọi người biết đến là hiện thân của một bậc vĩ nhân nhưng vô cùng bình dị, với nụ cười bình thản và vui vẻ, chân tình trong từng lời nói và việc làm, luôn quan tâm tới nhân dân đặc biệt là người lính. Nghĩa là nhà văn hóa lớn, nhân cách lớn Võ Nguyên Giáp

09:44:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Khắp nơitrên cả nước, ai ai cũng tiếc thương vô hạn sự ra đi của Đại tướng, từ những cụ già ở Mường Phăng nơi đặt sở chỉ huy của Đại tướng đánh tan giặc Pháp tại lòng chảo Điện Biên Phủ năm nào đã lập bàn thờ Đại tướng khi nghe tin Bác Giáp mất, đến những cụ bà đã 90 tuổi bắt xe đò từ tận miền Nam ra phố Hàng Diệu – Hà Nội nơi ở của Người để viếng linh hồn Đại tướng lần cuối. Bác ra đi để lại sự xót thương vô bờ bến cho dân tộc Việt Nam, Bác lớn lao lắm Bác ak, Bác sẽ mãi là vị đại tướng trong lòng chúng con

09:49:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Những chiến thắng thần thánh Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh... những chiến thắng đó đã chấm dứt hoàn toàn sự đô hộ của thực dân, đưa đất nước ta đến độc lập tự do. Nhưng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì luôn luôn khiêm tốn, thường tránh những lời ngợi khen của báo giới, ký giả dành cho mình. Rõ ràng rằng, ngoài tài năng, người còn có cả một nhân cách lớn, sự ra đi của Người là sự mất mát to lớn cho không chỉ Việt Nam mà cả thê giới. Vĩnh biệt Người- Người cha thứ 2 của dân tộc

09:52:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng luôn tâm niệm rằng, không có chiến thắng nào trong chiến tranh là đẹp cả. Phải, trước khi trở thành người chỉ huy quân đội thì Võ Nguyên Giáp là một thầy giáo dạy lịch sử, từ những buổi đầu khởi nghĩa dành chính quyền ông đều căn dặn đoàn quân của mình là luôn cố gắng giải quyết sự việc trước hết bằng hòa bình, thương thuyết, Người không ủng hộ chiến tranh và thường gọi những cuộc chiến là những sai lầm do những kẻ hiếu chiến tạo ra. Đó cũng là điều rất nhân văn và đặc biệt trong phong cách của Đại tướng có một không hai này. Một con người thiên tài, một nhân cách lớn, Đại tướng chỉ có 1 không 2 trên thế giới. Vĩnh biệt Đại tướng, Đại tướng sẽ mãi là vị đại tướng trong lòng dân

09:56:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Bậc vĩ nhân đã nằm xuống sau hơn một thế kỷ cống hiến mà những công lao trở thành bất tử với lịch sử. Sinh thời, Đại tướng đã viết những bộ sách tiếp tục làm ngời sáng tư tưởng Hồ Chí Minh – người lãnh tụ, người thầy kính yêu của mình, kim chỉ nam cho đường lối của dân tộc Việt Nam. Có thể thấy việc học tập và sáng tạo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là không ngừng nghỉ. Đó là việc làm cần thiết cho các thế hệ hôm nay và mai sau nhằm củng cố và phát huy tính sáng tạo trong nghệ thuật quân sự đậm chất Việt Nam

10:01:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần lan đi, không phải máu mủ, ruột rà gì với Người sao hàng vạn người vẫn khóc thương, tưởng niệm? Phải chăng tài năng và nhân cách lớn Võ Nguyên Giáp từ lâu đã trở thành biểu tượng cao đẹp trong lòng mọi người yêu chuộng hòa bình, kể cả những kẻ thù bên kia chiến tuyến, giờ đây nhận được tin dữ thì tình cảm ấy chợt dâng lên vỡ òa hướng về Đại tướng kính yêu. Âu đó cũng là điều đặc biệt chăng? Nhân dân Việt Nam tổ chức Quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng là một điều vô cùng đặc biệt vì những công lao to lớn của Người và sự kính yêu vô bờ của người dân dành cho vị tướng vĩ đại. Vĩnh biệt Người

22:24:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một chứng nhân lịch sử, một con người mang tầm vóc lớn lao đối với dân tộc Việt Nam. Là vị tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, những đóng góp của người mang lại những bước ngoặt quan trọng cho cách mạng của đất nước ta. Là một con người rất đỗi giản dị. Đó là một người xứng đáng nhận được sự tôn trọng, nhận được sự tôn kính của người dân Việt Nam.

22:32:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Vị anh cả của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp xứng đáng là người anh hùng của dân tộc Việt Nam. Suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc ta, không hề hối tiếc, không hề tiếc nuối. Đại tướng ra đi, nhưng hình ảnh về người, những chiến công của người luôn ở mãi trong tim mỗi người dân Việt Nam.

22:41:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người ra đi để lại cho dân tộc Việt Nam là nỗi tiếc thương vô cùng tận, là nỗi đau vô bờ. Những chiến công, những đóng góp của đại tướng cho cách mạng đất nước ta là vô cùng lớn lao. Một tờ báo nước ngoài đã có nhận định của một vị tiến sỹ lịch sử học rằng, một quyết định không chính xác của tướng Giáp có thể khiến chiến tranh Việt Nam kéo dài thêm cả chục năm. Chúng ta có thể thấy được tầm vóc của một người như đại tướng là như thế nào. Cùng nhau kính chúc cho đại tướng được yên giấc nơi ngàn thu.

22:48:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Dẫu biết rằng chuyện sinh tử là lẽ thường tình, là cái điều hiển nhiên đối với mỗi con người được sinh ra. Nhưng sự ra đi của đại tướng để lại cho không chỉ người dân trong nước, mà cả bạn bè quốc tế sự tiếc thương vô tận, là sự mất mát lớn lao. Một hiện tượng của chiến lược quân sự trên thế giới, đó là một biểu tượng của quân sự Việt Nam. Người đi về nơi chín suối, nhưng nhân dân Việt Nam luôn lưu giữ mãi hình ảnh về một vị đại tướng như người.

22:58:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đối với nhân dân Việt Nam là một người con ưu tú, đối với Quân đội nhân dân Việt Nam là một vị Lãnh đạo tài ba, người Anh cả về nghệ thuật quân sự.Đối với những người yêu chuộng hòa bình là một người xuất chúng. Đó là lý do tại sao, sự ra đi của đại tướng lại để lại nỗi đau, sự mất mát lớn lao như vậy đối với đất nước, dân tộc. Xin được cầu chúc cho người yên nghỉ nơi chín suối.

23:04:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Chiều nay thấy một Bác gái ở Hà Nội đi tập tễnh bên cạnh mình, mình hỏi thì biết Bác ấy bị thoát vị đĩa đệm và nối khớp gối 25 cm... Lúc đầu mình cũng đi cà nhắc với 2 chân bị đau nhưng nhìn thấy Bác ấy như vậy mà vẫn cố đi, tự nhiên có điều gì đó khiến mình cầm tay Bác ấy và dìu Bác ấy đi, mình đi bình thường như lúc không bị đau chân, mặc dù rất đau nhưng vẫn bước đi và bước đi...
Nhiều lúc thấy chân nhói đau vì chảy máu ướt tất nhưng mình lại cố gắng quên nó, trong hoàn cảnh này mình thấm được rất nhiều điều ý nghĩa... Mình tự hỏi đến bao giờ mới lại xuất hiện những con người kiệt xuất như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nữa?
Nhìn vào hàng người kéo dài từ Lí Thường Kiệt đến Tăng Bạt Hổ rồi đến Trần Thánh Tông thì mới hiểu được tấm lòng của nhân dân đối với Đại tướng như thế nào...
Mình rất vui khi hòa vào cùng những dòng người đó... Và tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa những nhiệm vụ của minh...
Đúng, Đại tướng chính là tinh thần bất diệt của thế hệ trẻ hôm nay và tương lai !
Ngày mai sẽ cố gắng lên đường Phạm Văn Đồng nhìn Người lần cuối...

23:10:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Vị đại tướng kiệt xuất, vị anh hùng dân tộc của lòng dân. Có lẽ sẽ rất lâu nữa, chúng ta mới lại được chứng kiến một con người tài ba, đức độ như đại tướng Võ Nguyên Giáp, cả đời hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, không chút hối hận. Đó chỉ có thể là đại tướng. Bây giờ đại tướng ra đi, không biết nói gì hơn ngoài lời tiễn biệt, mong đại tướng mỉm cười nơi chín suối.

23:20:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, là tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội ta, những chiến công của đại tướng là không thể phủ nhận, không thể không ghi nhận. Sự ra đi của đại tướng đã được báo trước, nhưng đó vẫn là nỗi đau vô bờ đối với người dân chúng ta, sự ra đi của một con người vĩ đại. người ra đi, nhưng hình ảnh ấy, con người ấy vẫ mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Nặc danh
12:41:00, 13 thg 10, 2013 Reply

Điếu Văn Đại Tướng

Tôi tiếc vô cùng đại tướng ơi!
Tiếc cho ông mà cũng tiếc cho đời
Giá ông đi đúng đường trung hiếu
Đã thành cứu thế của dân tôi.

Tôi thấy giữa bầy Cộng ác gian
Ngu đần, dốt nát, lại tham lam
Ông còn có học và tư cách
Uy tín ít nhiều với quốc dân.

Vì thế tôi kỳ vọng ở ông
Là người lãnh đạo cứu non sông
Đưa dân ra khỏi đời nô dịch
Đưa nước ra ngoài ách ngoại xâm.

Ông chỉ cần hô một tiếng thôi
Nhất hô bá ứng vọng lên rồi
Dân quân cả nước ta vùng dậy
Diệt đảng cuồng nô, dựng lại đời.

Ông sẽ là ơn của núi sông
Người con trung hiếu của toàn dân
Tên ông sẽ đi vào lịch sử
Anh hùng cái thế mãi lưu danh.

Nhưng quỷ nhập vào tim óc ông
Biến ông thành một kẻ ngu trung
Trọn đời dâng hiến cho Hồ Cộng
Đi theo bác đảng đến kỳ cùng.

Ông đã làm gì cho núi sông?
Huy chương đầy ngực tựa lên đồng
Lên đài khoác lác và trân tráo
Bốn triệu oan hồn đang đợi ông.

Ông chết nhưng ông chẳng hoá thần
Bỡi ông là tướng sát ba quân
Là con bất hiếu giòng Hồng Lạc
Tôi tiếc giùm ông, ông biết không?

Phanhuy
http://fdfvn.wordpress.com

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !