15/10/2013

Bùi Chát – Nghe tên đã muốn tát

Written By Viet Nam on 15/10/2013 | 10:53

[ Mặt Trời ] - Vừa rồi mới đọc được bài viết của Sasa Nguyễn: Blogger Điếu Cày đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013” khiến tôi lại nhớ đến trường hợp của Bùi Chát nhận giải thưởng “Tự do xuất bản” do Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế (IPA – International Publishers Association) trao tặng tháng 4 năm 2011. Thật nực cười khi mà cả 2 nhân vật được trao những giải thưởng “VĨ ĐẠI KHÔNG AI THÈM BIẾT ĐẾN” này lại là kẻ mang án hình sự và chịu sự quản thúc của các cơ quan chức năng.
Bùi Chát (Bùi Quang Viễn)
Bùi Chát (đọc ngược lại là Chùi Bát – nghe đã thấy lố bịch), tên thật là Bùi Quang Viễn, là một trong những người sáng lập cái gọi là Nhóm thơ Mở miệng và Nhà xuất bản Giấy vụn. Nhóm thơ Mở miệng và Nhà xuất bản Giấy vụn hoạt động trái phép, không chịu sự quản lí của các cơ quan chức năng và chuyên sáng tác, xuất bản những bài thơ, truyện mang nội dung đồi truỵ, phản động, chống Đảng, Nhà nước. Vậy thử hỏi khi mà một con người như thế được trao giải “Tự do xuất bản” có nực cười không??? Tôi điểm một bài thơ của Bùi Chát để mọi người cùng nhận định xem Bùi Chát có đúng là một nhà đấu tranh cho tự do thật hay lại cũng chỉ là 1 con RẬN con chuyên đi “hút máu” vật chủ.
“Ai?Tôi gặp gỡ những người cộng sảnNhững người anh em của chúng tôiNhững người làm chúng tôi mất đi kí ứcMất đi tiếng nói bản thânMất đi những cái thuộc về giá trịChúng tôi còn sở hữu duy nhất một điềuNỗi sợTôi trò chuyện với những người cộng sảnNhững người anh emNhững người muốn chăn dắt chúng tôiLuôn biến chúng tôi thành đồ hộpHy vọng chúng tôi đời đời biết ơnNhững người cộng sản Anh em chúng tôiChưa bao giờ thấy họ tự hỏiTrong ngôi nhà đen đủi nàyAi muốn thừa kế di sản của họ?”
P/s: Đọc bài thơ tôi nói thật là không khác gì đứa trẻ con chửi bậy, ngôn từ phản động, dối trá. Thử hỏi nếu không có Bác Hồ, không có Đảng Cộng sản và những con người vĩ đại như Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì đất nước ta mãi không có độc lập, tự do.
Tôi nói tiếp về cái gọi là Giải thưởng Tự do xuất bản. Cụ thể là tháng 4 năm 2011, Bùi Chát xuất cảnh đi Argentina tham dự Hội chợ sách quốc tế do Hiệp hội xuất bản quốc tế (IPA) tổ chức tại thành phố Buenos Aires - Argentina. Và tại đây, Ông Bjorn Smith-Simonsen, Chủ Tịch Ủy Ban Tự Do Xuất Bản của IPA đã trao giải thưởng “Tự do xuất bản” cho Bùi Chát, và ra thông cáo báo chí tuyên truyền trên các phương tiện thông tin tại Argentina với nội dung: 
Sau gần 10 năm phấn đấu bền bỉ, nhà xuất bản do Bùi Chát thành lập đã giúp tạo ra một phong trào xuất bản độc lập ở Việt Nam. Dưới những điều kiện cực kỳ khó khăn, nhà xuất bản Giấy Vụn đã khởi xướng một phong trào mới của những nhà tư tưởng tự do, những người viết tự do, những nghệ sĩ tự do, những người từ chối tuân theo các luật lệ về sáng tạo của Nhà Nước. Giấy Vụn đã giúp kéo đổ những bức tường kiểm duyệt nhà xuất bản này và người sáng lập của nó đã có thể qua nỗ lực của họ phục hồi lại niềm tin vào quyền tự do phát biểu và quyền tự do xuất bản trong thế hệ mới của đất nước mình. Họ đã có thể nâng cao sự quan tâm của công chúng về các quyền con người căn bản của đồng bào họ: quyền tự do tư tưởng, tự do sáng tạo, tự do xuất bản và tự do đọc mà không sợ bị ngược đãi. Vì tất cả các lý do đó, cộng đồng xuất bản quốc tế công nhận người xuất bản này hôm nay tại Buenos Aires, Thủ Đô Sách Thế Giới 2011”...
Nghe những lời phát biểu ấy tôi chỉ có thể dùng 2 từ: “LỐ BỊCH” để diễn tả.
Và cũng như Sasa Nguyễn, tôi đang tự hỏi liệu người “điều hành” IPA đưa ra cái gọi là “Giải thưởng Tự do Xuất bản” và trao cho Bùi Chát - người sáng lập ra một Nhà xuất bản hoạt động ngoài khuôn khổ pháp luật sẽ phải đối mặt và giải thích sao đây về sự phi nghĩa của cái giải thưởng này? Không chỉ người dân Việt Nam mà những người dân yêu chuộng hoà bình, tôn trọng sự thật trên thế giới sẽ lên án những hành động của Bùi Chát cũng như cái gọi là Giải thưởng Tự do xuất bản.

17 Nhận xét

13:25:00, 15 thg 10, 2013 Reply

vâng anh bùi chát đọc ngược lại là chùi bát ,đúng là trông anh hợp nghề chùi bát chùi đĩa hơn là cầm cây bút,vì văn thơ anh quá chuối và bựa càng viết thì càng lộ ra cái ngu xuẩn của mình ra chẳng khác gì những đứa con nít chửi đổng lên cả.lại sáng lập ra nhóm thơ mở miệng và nhà xuất bản giấy vụn thì tôi cũng đến chịu anh rồi

13:51:00, 15 thg 10, 2013 Reply

Bùi Quang Viễn biệt danh chùi bát nỗi tiếng vời lối hành văn chửi rủa vô tội vạ và nhưng lối suy luận cùn kiểu một kẻ chém gió thuê.chính vì thế anh đã được giải thưởng vĩ đại vĩ đến mức xưa nay chưa hề nghe thấy và chắc chỉ có anh với tổ chức ban tặng biết thôi.IPA là cái tổ chức gì có trời mới thấu trao đâu cái giải lố bịch cho một kẻ chùi bát thì thật là trò cười cho thiên hạ

16:15:00, 15 thg 10, 2013 Reply

Đúng là nực cười, tự đâu sinh ra mấy cái tổ chức hiệp hội vớ vẩn nào là Tự do Báo chí Quốc tế rồi lại còn Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế, toàn tổ chức do mấy kẻ vô danh, chẳng có tiếng tăm lại chẳng có muc đích tốt đẹp gì lập nên. Đã thế lại còn toàn trao giải thưởng cho những tên như Điếu Cày, Bùi Chát, toàn những tên tội phạm của Việt Nam nữa chứ. Không chỉ có Việt Nam mà một số tên tội phạm của các nước khác cũng được trao thưởng. Không hiểu mục đích của mấy hiệp hội này là gì nữa

22:41:00, 15 thg 10, 2013 Reply

Đó là sự sỉ nhục của đám lưu manh, đám zận trơ trẽn ấy mà!

09:27:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Bùi Quang Viễn biệt danh chùi bát nỗi tiếng vời lối hành văn chửi rủa vô tội vạ và nhưng lối suy luận cùn kiểu một kẻ chém gió thuê.chính vì thế anh đã được giải thưởng vĩ đại vĩ đến mức xưa nay chưa hề nghe thấy và chắc chỉ có anh với tổ chức ban tặng biết thôi.IPA là cái tổ chức gì có trời mới thấu trao đâu cái giải lố bịch cho một kẻ chùi bát thì thật là trò cười cho thiên hạ

15:19:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Bùi Quang Viễn là người vi phạm pháp luật và có những hành vi như xuất bản những cuốn truyện mang tính đồ trụy , nói xấu đảng và nhà nước thế mà lại nhận được giải “Tự do xuất bản” do Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế (IPA – International Publishers Association) trao tặng điều này thật nực cười. Tổ chức IPA như thế nào hoạt động với mục đích gì mà lại làm như vậy rõ ràng tổ chức IPA muốn phá vỡ nền chính trị của đất nước ta.

15:27:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Bùi Quang Viễn là kẻ chùi đít cho các thế lực thù địch chứ , thằng ý nó có biết nhục nhã là gì đâu có biết nhân phẩm danh dự đâu chỉ vì mấy đồng tiền của các thế lực thù địch của nước đất nước ta ở nước ngoài gửi tiền về cho là sáng mắt lên che lấp đi ý trí. Ăn nói và có những cuốn sách chống lại đảng và nhà nước ta để nịnh bợ các thế lực thù địch để chúng chu cấp tiền cho.

15:44:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế (IPA – International Publishers Association) là tổ chức như thế nào chúng ta chỉ cần nhìn vào cách mà tổ chức trao giải cho các các cá nhân hoặc tập thể thì tất cả những cá nhân đó đều vi phạm pháp luật hoặc có những hành tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước. Từ những sự việc trên chúng ta có thể thấy tổ chức kia như thế nào , một tổ chức không đáng tin cậy.

15:55:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Nhìn cái mặt của Bùi Quang Viễn thật trơ cháo thể hiện đúng bản chất con người của hắn. Đúng là con người có tai năng nhưng tài năng đó dùng vào những việc vi phạm pháp luật chống đối lại đảng và nhà nước thì thật là uổng phí. Làm người mà chỉ vì động tiền mà bán cả tài năng, danh dự, đạo đức của mình đi để nhận được gì nào đó là sự khinh bỉ của xã hội

16:06:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Nhìn cái mặt của anh thì anh chỉ có thể làm được các việc mà không phải suy nghĩ thôi, nhìn Bùi Quang Viễn làm gì có óc đâu mà biết suy nghĩ. Hắn tham gia viết các bài cho bọn phản động để tuyên truyền chống lại đảng và nhà nước ta. Bọn phản động không cần biết làm như thế nào nhưng cứ đăng tải nhiều bài viêt mang tính chất phản động chống lại chính quyền nhà nước thì chúng cho tiền. Làm những việc mà không suy nghĩ xem hậu quả sẽ như thế nào thì sớm sẽ có ngày hối hận không kịp.

16:19:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Đúng là một con người không biết coi trọng nhân phẩm của mình, tự mình đánh mất đi những điều quan trọng nhất của mình chạy theo những thứ thật là viển vông để rồi vi phạm vào pháp luật còn hơn thế lại đi tham gia viết những bài tuyên truyên những luận điệu sai trái về đảng và nhà nước về các lực lượng tham gia giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.

16:31:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Bùi Quang Viễn biệt danh chùi bát nỗi tiếng vời lối hành văn chửi rủa vô tội vạ và nhưng lối suy luận cùn kiểu một kẻ chém gió thuê. Cuộc đời anh sẽ không đi được đến đâu khi anh là một con người sống không có đạo đức, anh đã phụ công ơn của các bậc cha anh đã hi sinh chiến đấu để bảo vệ tổ quốc. Hạng người như Bùi Quang Viễn không đáng được chúng ta nói đến.

16:40:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Bùi Chát - người sáng lập ra một Nhà xuất bản hoạt động ngoài khuôn khổ pháp luật sẽ phải chịu hình phạt thích đáng với những tỗi lỗi của mình . Còn tổ chức kia chúng ta có thể nhân ra đấy là tổ chức khoạt động với mục đích không đẹp đẽ gì vì vậy dù tổ chức này có trao những giải thưởng như thế nào cho các tên ohanr động tuyên truyên những luận ddiieuj chống lại nhà nước ta thì cũng không có ý nghĩa gì.

19:47:00, 16 thg 10, 2013 Reply

chia sẻ về những giải thưởng của hiệp hội hay tổ chức nào đó trao cho các nhân vật như Bùi Chát, Điều Cày, Công Nhân... hoặc những con người chuẩn bị được nhận giải thưởng. đó như là những cái nhục và tổ chức gửi tặng những con người đó. hay ho gì cái chuyện bán đồng bào vì lợi ích cá nhân. Phải chăng đó là sự ghi nhận những công lao mà những con người của tội lỗi này gây ra. Tự do dân chủ là cái cớ mà cái cớ này được diễn đi diễn lại vì mục đích phá hoại dân tộc

20:41:00, 16 thg 10, 2013 Reply

nhìn về năm đó chúng ta chứng kiến một con người tích cực trong việc có những động tháo chống đối phá hoại nền dân chủ tại quê hương lại được một tổ chức Ủy Ban Tự Do Xuất Bản của IPA trao tặng giải thưởng tự do xuất bản. vì sao? vì sự tự do xuất bản đó. ngày ấy với việc tùy tiền xuất bản các tác phẩm chứa chấp nội dung chống đối những bài viết mang nội dung dâm dục đã khiến IPA phải cảm động vì sự cống hiến cho nhân loại của con người này. cứ tưởng từ những vết xe đổ của tổ chức IPA sẽ không bao giờ xuất hiện nữa vậy mà mới gần đây chúng ta phải chứng kiến thêm một sự việc ngu ngốc nữa xảy ra.

21:43:00, 16 thg 10, 2013 Reply

Lại 1 thằng ngu nữa xuất hiện trên đất nước Việt Nam. NHìn cái mặt Bùi CHát đ' thể đỡ đc.

22:48:00, 29 thg 10, 2013 Reply

Gặp Bùi CHát ngoài đời phải tặng vài cái dép vào mặt mới đc bà con ah ^^

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !