22/10/2013

Cứng rắn với Trung Quốc

Written By Huyền Thanh on 22/10/2013 | 00:08

Cách hành xử “bề trên” của Trung Quốc đang vấp phải thái độ phản ứng mạnh mẽ từ một số nước láng giềng

Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa đề ra kế hoạch cho phép Lực lượng Tự vệ trên không bắn hạ các máy bay không người lái (UAV) nước ngoài xâm phạm không phận nếu chúng phớt lờ cảnh báo. Kế hoạch này nhằm ngăn chặn Trung Quốc tái diễn hành động điều UAV xâm phạm không phận Nhật Bản, tiến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông như hôm 9-9.
Một nguồn tin thân cận với chính phủ Nhật Bản hôm 20-10 tiết lộ Thủ tướng Shinzo Abe đã tán thành khi Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera trình bày ngắn gọn kế hoạch. Tuy nhiên, Tokyo vẫn cân nhắc trong trường hợp các UAV xâm nhập mang theo vũ khí hủy diệt hàng loạt như vũ khí hạt nhân hay sinh học, bởi lẽ bắn hạ chúng sẽ rất nguy hiểm.
Nhật Bản đề ra những quy định trên sau khi phát hiện UAV do Trung Quốc phát triển gần đây được trang bị các camera và radar độ phân giải cao, tức là có khả năng nhận biết cảnh báo nhưng vẫn phớt lờ. Hàn Quốc đã phớt lờ yêu cầu của Trung Quốc, vẫn kiên quyết bán máy bay FA-50 cho Philippines.

Không chỉ Nhật Bản kiên quyết, Hàn Quốc cũng chọn cách từ chối thẳng thừng trước yêu cầu Seoul không bán 12 chiến đấu cơ FA-50 cho Philippines của Bắc Kinh.

Theo tờ Yomiuri (Nhật Bản), Trung Quốc đưa ra yêu cầu này trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và người đồng cấp Philippines Benigno Aquino tại Seoul ngày 17-10. Yomiuri còn cho hay Hàn Quốc khẳng định không thể chấp nhận “sự can thiệp” vào hoạt động xuất khẩu vũ khí vốn là lợi ích quốc gia của họ.
Tuy chính phủ Hàn Quốc chính thức bác bỏ thông tin của Yomiuri nhưng các quan chức nước này đã xác nhận với tư cách cá nhân. “Philippines đang có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc. Dường như vì vậy mà mỗi lần truyền thông Hàn Quốc hay Philippines đưa tin về việc mua bán FA-50 thì Trung Quốc lại khẩn trương dò hỏi độ chính xác và thể hiện thái độ phản đối thông qua đại sứ quán lẫn những kênh khác” - một quan chức Hàn Quốc tiết lộ với tờ Chosun Ilbo. Trong cuộc gặp nêu trên, bà Park đã cảm ơn Manila khi quyết định mua chiến đấu cơ FA-50 và hối thúc nhanh chóng ký hợp đồng trị giá 18,9 tỉ peso (hơn 438 triệu USD). Có suy đoán rằng Philippines mua máy bay này để bảo vệ vùng biển thuộc chủ quyền của họ trên biển Đông.
Ngoài FA-50, Manila cũng đang thương thảo để mua tàu khu trục do Hàn Quốc chế tạo với kinh phí dự kiến là 650 triệu USD. Thái độ đề phòng của Trung Quốc còn áp dụng với cả “đồng minh” Triều Tiên. Tờ Asahi (Nhật Bản) hôm 20-10 đưa tin chính phủ Trung Quốc đang giữ nhiều lô hàng dầu thô mà Triều Tiên mua từ Iran. Asahi dẫn nguồn tin Trung Quốc cho hay năm ngoái, Bình Nhưỡng ký hợp đồng mua khoảng 500.000 tấn dầu thô của Tehran. Số dầu đó được vận chuyển bằng nhiều tàu treo cờ của một nước thứ ba và bị chính phủ Trung Quốc chặn lại khi đi đến nước này. Số dầu đang bị canh giữ nghiêm ngặt tại các bến cảng ở TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh và TP Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông với phí kho bãi lên đến 2 triệu USD, theo nguồn tin trên.
“Nhận thấy Triều Tiên bắt đầu lệ thuộc vào dầu của Iran, Trung Quốc liền tìm cách duy trì ảnh hưởng đối với láng giềng” - Asahi dẫn nhận định của một nguồn tin ngoại giao am hiểu quan hệ Trung - Triều. Bắc Kinh được cho là đang cung cấp khoảng 80% dầu thô sử dụng tại Triều Tiên, theo Asahi. 
Tuy nhiên, tờ báo đặt câu hỏi: “Không rõ Trung Quốc dựa vào đâu mà làm vậy vì dầu thô và các sản phẩm từ dầu mỏ phục vụ nhu cầu hằng ngày không nằm trong lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc?”.
Nguồn: Internet

76 Nhận xét

09:57:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Trước sự ngang ngược của Trung Quốc nên tất cả các nước láng giềng với Trung Quốc đề đã tăng cường sức mạnh quân sự nhất là hải quân. Các nước đã có những động thái hết sức cứng rắn để làm cho Trung Quốc phải e dè. Đó là 1 điều hết sức cần thiết. Việt Nam chúng ta cần phải học tập điều đó. Dân tộc Việt Nam vốn yêu hòa bình ghét chiến tranh nhưng không thể vì thế mà chúng ta khoanh tay đứng nhìn để bọn Tàu tác oai tác quái ngoài Biển Đông. Đã đến lúc chúng ta phải cứng rắn và quyết liệt hơn trong vấn đề tranh chấp này.

10:10:00, 22 thg 10, 2013 Reply

đối với trung quốc hiện nay, với thái độ ngang ngược bất chấp dư luận thế giới thì đang vấp phải sự phản đối chống cự quyết liệt mạnh mẽ từ các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các quốc gia láng giềng khi đo là những quốc gia nhỏ nên trung quốc dựa vào đó để lấn tới, bằng những hành động sẵn sàng đáp trả của Nhật Bản, philipin về vấn đề quân sự cũng như sự gia tang trang bị vũ khí hiện đại của quân đội Việt Nam, thì đó chính là lời cảnh báo thiết thực nhất đối với trung quốc trước những hành động ngang ngược bất chấp của họ.

10:15:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Việt Nam cần phải có những biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn trong tranh chấp trên Biển Đông. Trong khi Trung Quốc xâm phạm trái phép chủ quyền của ta, hải quân Trung Quốc tấn công tàu cá của ta trên lãnh hải Việt Nam mà Việt Nam vẫn còn tỏ ra e dè trước chúng. Đã đến lúc chúng ta phải làm thật mạnh tay giống Nhật Bản. Bất kì sự xâm phạm nào trên lãnh hải của ta đều phải bị xử lý. Phải như thế mới có sức răn đe bọn Tàu không ngang ngược được nữa.

10:28:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Trung quốc đang cho thấy sự ngang ngược và coi thường luật pháp của mình.Chúng đang công khai những hành động để chiếm chủ quyền của các nước trên biển đông.Đây thật sự là một việc làm đáng lên án và cần phải dừng lại ngay.Nếu như trung quốc vẫn tiếp tục thái độ đó thì tất cả các nước sẽ thể hiện thái độ cứng rắn với họ.Khi đó thì xem họ có thể làm được việc gì không?Việt nam cũng sẽ kiên quyết trong việc giải quyết vấn đề biển đông.Vậy nên trung quốc đừng có ngồi đấy mà nhận vơ nữa.

10:36:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Nhật Bản, Philippin đều đã có những động thái mạnh mẽ để tăng cường quân sự trên biển. Những động thái đó khiến Trung Quốc phải e dè không dám ngang ngược như trước nữa. Đó là 1 biện pháp hữu hiệu mà Việt Nam nên học tập để đối phó với gã láng giềng "bựa nhân" này. Chúng ta không thể tiếp tục mềm mỏng và chờ đợi đàm phán hòa bình được. Đã đến lúc phải chứng tỏ cho Tàu Khựa thấy sức mạnh hải quân của ta để chúng không thể tác oai tác quái ngoài biển Đông được nữa.

10:51:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Đây là một biện pháp rất hay,Chúng ta cần phải cứng rắn với bọn Tàu Khựa này bởi vì chúng là những kẻ cứng đầu,những kẻ ngang ngược,bất chấp luật pháp quốc tế và luật biển năm 1982.Có thể nói không chỉ có riêng Hàn Quốc hay Nhật Bản mà ngay cả việt nam cũng sẽ có những chủ trương và biện pháp thật sự cứng rắn và hợp lí để giải quyết vấn đề biển đông.Không thể cho bọn trung quốc thích làm gì thì làm như vậy được.Chúng ta còn có cộng đồng quốc tế ủng hộ nữa.

11:05:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Đối với trung quốc thì không có biện pháp nào khác ngoài việc phải cứng rắn với chúng.Những kẻ ngang ngược và không coi ai ra gì thì không được mềm dẻo.Chúng đang có âm mưu làm bá chủ thế giới.Vậy nên việc đầu tiên mà chúng nghĩ đến chính là việc xâm chiếm lãnh thổ của nước khác để mở rộng lãnh thổ của nước mình.Đây là một việc làm hết sức xấu xa.Hơn lúc nào hết tất cả các nước có chủ quyền mà bọn trung quốc xâm chiếm hãy cùng nhau đồng lòng chung sức để có thể chống lại được sự bành trướng của chúng.

12:19:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Điều tất yếu cũng sẽ tiếp tục diễn ra mà thôi ! Những hành động quá khích ngôn cuồng của Trung Quốc sẽ dẫn tới hậu quả tất yếu là những sự chống trả của các nước láng giềng !
Đồng thời đây cũng là bài học cho thấy TQ không bao giờ là mạnh nhất cả !

12:31:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Hành động cứng rắn của Nhật Bản cũng đã khẳng định cho TQ thấy rằng dù là nước lớn hay nhỏ thì việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước cũng luôn được chú trọng bảo vệ !
Nhật Bản cũng sẵn sàng trước mọi tình huống nếu như có cuộc tấn công , chiến tranh nổ ra !

12:35:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc luôn thể hiện thái độ không tôn trọng các nước có chung đường biên giới lãnh thổ , đường biên giới biển nhưng cái gì thì cũng phải tuân theo quy tắc chung của quốc tế , không phải cứ muốn làm gì cũng được !
Hành động đáp trả của Nhật Bản là một trong những dẫn chứng cụn thể rõ ràng đối với hành vi sai trái của TQ !

12:40:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Không chỉ với Nhật Bản mà con nhiều quốc gia trong khu vực có vùng biển đảo tranh chấp với TQ có thái độ và cách làm thể hiện cho TQ thấy rằng hành động xâm chiếm biển đảo 1 cách bất hợp pháp của TQ không được hoan nghênh và sẵn sàng được đáp trả lại bằng vũ lực tấn công !

12:42:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc tranh chấp biển đảo với không ít các quốc gia trong khu vực điển hình nhất là các nước trong khu vực đông nam á , đặc biệt là biển Đông !
Nhưng hành vi sai trái nào thì cũng sẽ bị ngăn chặn bằng những lời cảnh báo trước , nếu không dừng lại thì TQ sẽ lãnh hậu quả không lường trước được !

12:48:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta cũng đã có những hành động thể hiện quan điểm của mình trước hành vi sai trái của TQ trong vấn đề tranh chấp biển đảo TS và HS trong khu vực biển Đông !
Những hành động của TQ là sai trái , không có bằng chứng xác đáng nào chứng tỏ được chủ quyền của TQ trên khu vực biển này cả !

12:50:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Từ trong lịch sử để lại TQ luôn chứng tỏ mình là một quốc gia luôn có ý định xâm lược lãnh thổ đất đai , biển đảo , tài nguyên khoáng sản của các nước thuộc địa lân cận ! Đồng thời là một quốc gia chuyên lấy lớn hiếp bé !
Nhưng cuối cùng TQ vẫn chỉ về lại với con số 0 tròn trĩnh trước hành động sai trái của mình !

12:56:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Đúng là Trung Quốc là một nước lớn , nước lớn ở đây chỉ nói về diện tích lãnh thổ mà thôi , tiềm lực quân sự , tài chính kinh tế chưa phải là mạnh nhưng với những hành động ứng xử của mình trên biển Đông, TQ đang đánh mất giá trị của mình trên bản đồ quốc tế !

12:59:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Một trong những biểu hiện tích cực của Nhật Bản thể hiện thái độ kiên quyết cứng rắn của mình trước kẻ thù có ý định xâm chiếm chủ quyền biển đảo !
Chúng ta cũng cần cảnh giác , tỉnh táo và có hành động khéo léo trước những hành vi ứng xử thiếu văn hóa của TQ trên biển Đông !

13:05:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Cần phải có hành động cứng rắn hơn với Trung Quốc , không chỉ có tranh chấp với Nhật Bản mà Trung Quốc còn có tranh chấp với nhiều nước trong khu vực , đồng thời phải cho TQ thấy được chúng đang ở đâu và cần phải làm gì chứ không phải là cách hành xử thiếu văn hóa như vậy !

15:31:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Khi mà chúng ta đang có những biện pháp để có thể ngăn chặn bọn trung quốc xâm chiếm lãnh thổ thì chúng ngày càng có những hành động ngang ngược hơn.Không những thế bọn rận chủ bán nước lại có những hành vi xuyên tạc,bịa đặt nhằm làm mất lòng tin của nhân dân vào các chủ trương giải quyết biển đông của đảng ta.Trung quốc hãy nhìn Hàn quốc và Nhật Bản là có thể thấy được một điều rằng.Không ai được phép xâm chiếm lãnh thổ của nước khác bằng bất cứ lí do nào.Các nước nói chung cũng như việt nam nói riêng hãy có những biện pháp thật sự là cứng rắn để ngăn chặn âm mưu xâm chiếm của bọn Tàu Khựa.

16:10:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta phải có những biên pháp cứng rắn với bọn trung quốc nếu như không muốn cho chúng có những hành động ngang ngược.Giờ đây khi mà vấn đề tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến phức tạp thì những nước trong khu vực Asean cần đẩy nhanh tiến trình bộ quy tắc COC để giải quyết vấn đề tranh chấp một cách hợp lí nhất.Nếu như trung quốc mà còn tiếp tục có những hành động như thế thì chúng ta sẽ có những biện pháp cứng rắn hơn để có thể giải quyết vấn đề.Mong rằng trong tương lai không xa vấn đề này được giải quyết nhanh chóng và hòa bình nhất.Việt nam sẽ mãi giữ vững chủ quyền thiêng liêng của mình.

20:18:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Đúng vậy, cái anh hàng xóm to xác mà lại bẩn tính này chắc chắn các nước láng giềng phải có thái độ cứng rắn, cương quyết chống lại mưu đồ thâu tóm biển Đông của họ!

vkc
21:32:00, 22 thg 10, 2013 Reply

chẩng hiêu câu nói các cụ có từ bao giờ song các cụ cứ bảo là trạng nói từ xưa
an nam chớ vội làm giầu
thầng tây nó tếch thầng tầu nó sang
mười phần mất bẩy còn ba
đến khi điều hòa mất hai còn một
hãy ngẫm
hai câu trên thì đúng
hai câu dưới thì.....
vkchd

08:19:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta cần phải cứng rắn hơn với Trung Quốc, một đất nước đầy những nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Từ những cái nhỏ nhất, Trung Quốc luôn tìm cách diệt hại dân tộc chúng ta, để cho chúng ta không thể chống lại chúng.
Nhật Bản cũng là một quốc gia mà chúng cần phải cảnh giác, không thể tin tưởng được bọn chúng

15:41:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang đứng thứ hai thế giới , có nền kinh tế, quân sự lớn mạnh, cho nên mới có cái thái độ bề trên, ngông cuồng như thế. Những hành động của Trung Quốc thời gian qua đã làm cho Trung Quốc mất đi rất nhiều Bạn, và có không ít bạn đã đối đầu lại, trở thành kẻ thù với Trung Quốc.
Theo tôi thì Trung Quốc nên dừng lại và xin lỗi các nước mà Trung Quốc đã chèn ép họ trong thời gian qua. Có như thế Trung Quốc mới thay đổi được ánh mắt của nước khác vào mình.

16:39:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Theo tôi thì những nước " chịu ảnh hưởng " từ những hành động ngang ngược của Trung Quốc cần đoàn kết lại và :" dạy cho Trung Quốc một bài học" không thể để chúng muôn làm gì thì làm được. Khi đoàn kết lại. chắc chắn chúng ta sẽ mạnh hơn Trung Quốc, bây giờ chỉ có đoàn kết mới có thể làm cho Trung Quốc sợ và rút lui thôi.

20:18:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Đã đến lúc đáp trả lại những hành động xâm phạm an ninh, chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc. Không thể để Trung Quốc lấn tới mãi như thế. Phải khiến cho Trung Quốc e dè bởi các nước đều sẽ không chịu ngồi yên cho Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ,quyền lợi một cách trắng trợn. Tiềm năng quân sự cùng với sự đoàn kết thống nhất giữa các quốc gia cùng lợi ích sẽ hiệu quả hơn để đánh thẳng vào tham vọng bành trướng của Trung Quốc.

20:54:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, từ ngày 13-15/10, Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Trung Quốc kể từ khi Trung Quốc có ban lãnh đạo mới và có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường, củng cố sự tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

20:57:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Các đại biểu Trung Quốc không còn đặt ra câu hỏi là Biển Đông có phải là vấn đề giữa ASEAN với Trung Quốc hay không nữa, mà tập trung đánh giá về hệ lụy ảnh hưởng đối với mối quan hệ đối tác chiến lược giữa ASEAN và Trung Quốc, nếu ASEAN và Trung Quốc không kiểm soát được tình hình Biển Đông.Đại biểu Trung Quốc cũng không còn thảo luận việc ASEAN và Trung Quốc có cần thiết có Bộ Quy tắc ứng xử về Biển Đông hay không, mà tập trung vào việc tìm giải pháp để xây dựng được một Bộ Quy tắc ứng xử như vậy.

21:01:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Một quan chức hàng đầu Trung Quốc đã bí mật đến Tokyo hồi đầu tháng này để tiến hành các cuộc đàm phán với giới chức cấp cao Nhật Bản về việc làm thế nào để giải quyết tốt nhất cuộc tranh chấp đang rất căng thẳng giữa hai nước ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện nay. Đây là thông tin vừa được các nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc tiết lộ hôm 15/10.

21:07:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Phía Trung Quốc hiện nay đang bị cô lập trong vấn đề tranh chấp lãnh hải. Trên biển Hoa Đông thì họ đang căng thẳng với Nhật Bản ở quần đảo Senkaku, còn trên biển Đông thì họ đang va chạm và xung đột với Philippines và cả Việt Nam nữa. Trước dư luận phản đối mạnh mẽ của quốc tế thì phía Trung Quốc muốn tỏ ra rằng là họ không phải là hiếu chiến, không phải là bành trướng

21:10:00, 23 thg 10, 2013 Reply

Bắc Kinh từ trước tới nay vẫn tuyên bố muốn giải quyết vấn đề lãnh hải trên vùng biển mà họ gọi là biển Nam Trung Hoa với từng nước liên quan và phản đối các biện pháp đa phương.
Mới đây, Bắc Kinh lặp lại yêu cầu đòi Mỹ, Nhật và các nước khác không nhúng tay vào cuộc tranh chấp ở vùng biển được coi là giàu tài nguyên giữa Trung Quốc với một số quốc gia Đông Nam Á.

13:30:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Chúng tôi yêu hòa bình nhưng những ngọn sóng hiền hòa của chúng tôi ngàn năm vỗ bờ là vì bao nhiêu lớp người đã nhuộm đỏ sóng Biển Đông, sóng cuồn cuộn từ nam chí bắc sẽ cắt phăng mọi lưỡi bò hung hãn, dù chúng có dẫm đạp lên đất nước, chúng có mạnh tới đâu thì khi một dải nước bị cắt rời thì vạn tấc đất đớn đau… biến đau thương thành động lực …. Dù thân này bọc da ngựa… dù máu này một lần nữa nhuộm mặn lòng biển cả bao là thì chúng tôi vẫn sẵn sàng xông lên với tiếng gào thét từ đáy đại dương… khi đó bão tố sẽ bủa vây những kẻ hung tàn dám xâm phạm tới nước non bờ cõi này… để mai đây sóng lại bình yên dẫn lối những con tàu… để sóng lại ru lời hát cho những người đã ngã…. Tổ quốc tôi chưa bao giờ ngơi nghỉ , ngọn đuốc hòa bình vẫn rực lửa trên tay, trong mỗi trái tim và tâm thức Việt…. chúng tôi sẵn sàng hy sinh để tổ quốc linh thiêng… để giấc ngủ trẻ thơ được bình yên trong bão tố. Tổ quốc ơi… tôi đã nghe tôi quốc gọi tên mình!

13:57:00, 24 thg 10, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:58:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc thật là quá xảo trá và trắng trợn . Trung Quốc không coi các quốc gia khác ra gì và dựa vào sức mạnh về kinh tế của mình mà áp đặp lên các nước khác. Có lẽ Trung Quốc đang quá tự tin vào sức mạnh của mình mà coi thường các quốc gia khác, rồi cũng sẽ có một lúc tất cả các nước vì lợi ích của mình mà đoàn kết chống lại Trung Quốc thôi.

14:17:00, 24 thg 10, 2013 Reply

đảng và nhà nước cần đầu tư cho bộ quốc phòng mua sắp chế tạo ra những vũ khí đạn pháo mới để có thể đáp ứng trong tình hình hiên nay đặc biệt là lực lượng hải quân và pháo binh để có thể bảo vệ an toàn chủ quyền lãnh thổ bảo vệ những ngư dân đánh cá ngoài biển khơi trước sự ngố ngang của TQ.
chúng ta cũng cần phải thể hiện sự cứng rắn của một đất nước có chủ quyền bị xâm phạm chúng ta cần mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy việc giải quyết. và đưa cái ngày hoàng sa trở lại chủ quyền của việt nam không còn xa nữa

14:20:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Phi-lip-pin có nền kinh tế cũng khá phát triển nhờ có sự giúp đỡ của Mỹ và thực tế thì đất nước này là đồng minh của Mỹ ở khu vực Đông Nam Á. Vì có sự bảo kê của Mỹ nên Phi-lip-pin không ngại gây hấn với Trung Quốc. Nhưng đó cũng chỉ là cái bẫy của Mỹ muốn muộn tay Phi-lip-pin để thực hiện âm mưu của mình thôi. Nhưng dù sao thì mỗi nước cũng có một chính sách khác nhau.

14:24:00, 24 thg 10, 2013 Reply

cứng rắn với TQ là việc làm cần thiết trong bối cảnh hiện nay. sự bành trướng của TQ không khiến một nước phải cảm thấy khó chịu mà tất cả các nước lánh giềng đang cảm thấy khó chịu với người bạn TQ này. không những là cứng rắn các nước đang trực tiếp bị TQ tranh chấp cần có sự phối hợp cô lập TQ tạo áp lực từ trong đất nước từ thế giới để cắt bỏ cái mảnh thịt thừa của người TQ, giúp họ trở về với lãnh thổ của họ

14:40:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Bây giờ thì Trung Quốc cũng đã nhận ra được các nước láng giềng sẽ đối xử với chúng như thế nào. Sự thật là các nước láng giềng với Trung Quốc đang bắt tay nhau để chống lại chúng nhưng có lẽ chưa đến lúc phải liên kết chặt chẽ, nhưng nếu Trung Quốc cứ ngang ngược thế này thì trước sau gì chúng cũng sẽ thấy được hậu quả cho hành vi của mình.

19:37:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang có những bước đi đầu tiên trong kế hoạch bành trướng của mình, ra sức tạo ra sức ảnh hưởng đối với những nước nhỏ xung quanh, cố gắng cô lập họ để đễ bề thôn tính, hạn chế sự giúp đỡ của các nước lớn khác đối với mục tiêu của mình. Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc, hầu hết các nước đều tỏ thái độ cứng rắn, phản đối hành động từ phía Trung Quốc, sẵn sàng có những biện pháp mạnh để ngăn chặn nếu Trung Quốc còn tiếp tục những hành động sai trái này. Đây là một động thái tốt, đúng đắn của các nước, dựa vào đó Việt Nam cũng sẽ không sợ bị Trung Quốc ảnh hưởng, sẵn sàng cùng các nước khác để hạn chế Trung Quốc.

19:52:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Trước những động thái của Trung Quốc hiện nay, hầu hết các nước đều có chung một chủ trương là cứng rắn với Trung Quốc, không để Trung Quốc lấn tới, muốn làm gì thì làm, nhiều nước tỏ rõ thái độ phản đối và sẽ có những biện pháp chống trả bằng quân sự nếu cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia của mình. Trung Quốc đã tự biến mình thành kẻ thù của nhiều nước trên thế giới, Trung Quốc nên dừng lại trước khi có những việc làm sai trái có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

21:42:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang ngày càng thể hiện sự ngông cuồng một cách mù quáng. Và điều này đẩy Trung Quốc vào thế đối đầu với nhiều quốc gia trên thế giới. Trung Quốc sẽ phải trả giá với những mưu toan, những toan tính theo kiểu "không biết mình là ai".

14:34:00, 25 thg 10, 2013 Reply

với cánh ứng xử của Trung Quốc hiện nay thì nó đang vấp phải thái độ phản ứng mạnh mẽ của một số các quốc gia láng riêng là điều đương nhiên, đó là sự ngang ngược, bất chấp, lấy thế mạnh là một nước lớn để chèn ép các nước bé. Nhưng với cách làm như hiện nay cua Trung Quốc thì đã khiến họ đang bị bao vây bởi dư luận quốc tế, đặc biệt là chính sách Biển Đông của họ. đó cũng chính là thái độ cứng rắn mà các nước, quốc gia cần làm đối với Trung Quốc.

15:54:00, 25 thg 10, 2013 Reply

tầm quan trọng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương đặc biệt là Biển Đông là không thể phủ nhận, sự quan tâm của thế giới đến việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực Biển Đông, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh sử dụng vũ lực, không để xung đột leo thang, cần giải quyết vấn đề bằng biện pháp chính trị-ngoại giao, trong đó cơ sở quan trọng để áp dụng là Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
chính nhưng điều đó mà trung quốc cần phải ngừng lại những hành động ngang ngược của mình

16:04:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Nói đến Biển Đông thì ai cũng đều có chung một đánh giá từ xưa đến nay là Biển Đông có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong khu vực châu Á-TBD. Chính vậy mà làm chủ Biển Đông hoặc bảo vệ an toàn hàng hải trên Biển Đông không phải chỉ là mong muốn của một quốc gia mà có rất nhiều quốc gia đưa vào trong chiến lược khu vực, toàn cầu của họ. nên trung quốc cần phải chấm dứt những hành động nganh ngược của mình

16:12:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Như vậy, có thể nói việc Trung Quốc biến Biển Đông thành “ao nhà” có ảnh hưởng không thể chấp nhận được khong chỉ những quốc gia liên quan mà đến toàn thế giới, cho nên, theo logic thì ngăn chặn âm mưu, hành động của Trung Quốc trên Biển Đông không chỉ là vấn đề của riêng các nước có liên quan mà là của toàn thế giới để đảm bảo rẳng, con đường giao thương trên thế giới được ổn định và nguồn năng lượng của Biển Đông sẽ sớm được khai thác

16:37:00, 25 thg 10, 2013 Reply

chúng ta cần phải có những hành động cứng rắn hơn nữa trên biển Động, để thể hiện chủ quyền của ta. đồng thời chúng ta cũng phải coi trọng công tác ngoại giao để tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, để chúng ta có thế áp dụng các luật pháp quốc tế trên các hội nghị thế giới để có thể đem đến hiệu quả cho chúng ta

16:45:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Đánh nhau thì giải quyết được vấn đề sao? Rất nhiều người cho rằng cứ tiến hành chiến tranh để giành chiến thắng là ổn. Thực ra không phải vậy, mà ngược lại, sẽ chỉ làm tình hình xung quanh rơi vào hỗn loạn. chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền nhưng chún g ta phải có cách, chúng ta phải tuân thủ theo những luật pháp quốc tế, có như thế cả thế giới mới đứng về phía chúng ta để chống lại những hành động ngang ngược của trung Quốc

16:53:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Vấn đề biển Đông là một vấn đề hết sức phức tạp vì nó không chỉ liên quan đến lợi ích của các nước liên quan mà còn liên quan đến cả một nền giao thương của thế giới, vì vậy không chỉ Việt Nam mà toàn thể các nước trên thế giới cần phải đoàn kết lại chống lại những hành động ngang ngược của trung quốc trên biển đông, để đảm bảo hào bình, ổn định trên biển đông

17:01:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Trung quốc những năm gần đây đã và đang có những hành đông ngang ngươc trê biển Đông, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quóc tế, và chủ quyền của các nước láng giêng trong đó có Việt Nam. chúng ta cần phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa đồng thời cũng phải tăng cường ngoại giao tranh thủ sự ủng hộ quốc tế để thể hiện thái độ, và cách hành động của ta trên biển đông, kiên quyết giữu vững chủ quyền

17:07:00, 25 thg 10, 2013 Reply

việc chúng ta có những hành động cứng rắn trên biển Đông là vấn đề nên làm hiện nay, vì chúng ta đã tranh thủ được ủng hộ quốc tế về vấn đề Biển Đông và lẽ dĩ nhiên trung quốc cần phải chấm dứt ngay các hành động ngang ngược trên Biển Đông nếu không sẽ nhận hậu quả xấu. chúng ta phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc không để bị xâm phạm

21:50:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang gây thù chuốc oán với rất nhiều quốc gia thì phải, có lẽ chỉ vì lòng tham muốn độc chiếm biển đảo của các nước láng giềng thân cận thôi. Gần gây báo chí Trung Quốc có đưa bài rằng kế hoạch đánh chiếm trong những năm tương lai sắp tới, đọc mà thấy buồn cười, bài báo khẳng định Trung Quốc sẽ làm tất cả để chiếm Trường Sa của Việt Nam. Nhưng không hiểu TH có nghĩ rằng Việt Nam cũng sẽ làm tất cả để bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước, muốn dùng bạo lực thì cũng chẳng ai ngán đâu.

08:39:00, 26 thg 10, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:42:00, 26 thg 10, 2013 Reply

cứng rắn, tẩy chay trung quốc: ủng hộ

sua may tinh tai nha quan 1

20:08:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang cậy mình là một nước lớn, có sức mạnh quân sự và tài chính đã có những hành động không thể chấp nhận được với một số nước trong khu vực. Đặc biệt về vấn đề tranh chấp lãnh thổ. Với các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philipin thì đưa đường lưỡi bò vào bản đồ, ngang nhiên chiếm lấy chủ quyền biển đông, với Nhật Bản thì có tranh chấp trên biển Điếu Ngư/ Senkaku . Sự hống hách này sớm muộn gì cũng sẽ mang lại hậu quả cho Trung quốc mà thôi

20:28:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Ngày xưa chúng ta đã coi Tàu khựa là người anh của chủ nghĩa xã hội, là người láng giềng tốt, bởi những giúp đỡ của chúng trong cách mạng, những giúp đỡ của họ đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của chúng ta. Thế nhưng giờ Tàu khựa lại giở mặt, ngang nhiên xâm chiếm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt nam, thế là tình hữu nghị giữa 2 nước đã bị phá vỡ. Và người gây ra chính là Tàu khựa. Nhân dân Việt nam quyết không để mất đất đâu

20:55:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Dân Việt Nam ta hiền lành chất phác, xưa nay chỉ yêu hòa bình, nhưng không vì thế mà chúng ta chịu mất nước, hay chịu mất đi một cm đất mà ông cha ta đã đổ bao công sức mới có thể dựng nên được. Việc Tàu khựa ngang nhiên xâu chiếm chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của ta là điều không thể chấp nhận được, nó xúc phạm tới lòng tự trong của chúng ta, và chúng ta phải đứng lên để giành lại nó. Toàn đảng, toàn dân ta phải đoàn kết lại, khi đó mới tạo nên một sức mạnh to lớn để đánh bại mọi kẻ thù

09:44:00, 27 thg 10, 2013 Reply

Cứng rắn không có nghĩa là cứ phải dùng quân sự hay chiến tranh đối đầu để khẳng định sức mạnh dân tộc ! Chúng ta dùng các biện pháp một cách khéo léo để đưa Trung Quốc vào thế bí và phải công nhận những vấn đề biển đảo do chúng làm là không có chứng cứ và bất hợp pháp !

18:47:00, 27 thg 10, 2013 Reply

cứng rắn với TQ đó là những việc cần làm mà mỗi quốc gia trong khu vực đang chịu tranh chấp với TQ cần làm trong thời gian hiện nay. cứng rắn thể hiện sự tôn trọng lẽ phải ở đây là chủ quyền của các quốc gia, các luật pháp quốc tế đã quy định. cứng rắn để cho người TQ biết trên thế giới không chỉ có mỗi người dân TQ là duy nhất. yêu cầu TQ tôn trọng chủ quyền lãnh thổ và các luật pháp quốc tế

20:12:00, 27 thg 10, 2013 Reply

các nước bị xâm phạm vùng biển chủ quyền như Việt Nam, Philippes, Indonesia, Malaysia và Bruney, hết sức bất bình và ra tuyên bố phản đối, đòi TQ dừng ngay hành động sai trái ngày càng gia tăng của trung quốc, chúng ta không phải là một nước bé nhỏ mà chúng có thể không coi những hành động phản đối trên ngoại giao được.

20:16:00, 27 thg 10, 2013 Reply

các nước bị xâm phạm vùng biển chủ quyền như Việt Nam, Philippes, Indonesia, Malaysia và Bruney, hết sức bất bình và ra tuyên bố phản đối, đòi TQ dừng ngay hành động sai trái ngày càng gia tăng của trung quốc, chúng ta không phải là một nước bé nhỏ mà chúng có thể không coi những hành động phản đối trên ngoại giao được.

20:18:00, 27 thg 10, 2013 Reply

Rõ ràng là Trung Quốc đang âm mưu biến cái không thành có với nhiều hành động củng cố và mở rộng sự hiện diện phi pháp trên vùng chủ quyền của các nước láng giềng, trong đó có vùng biển quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam. chúng nghĩ rằng cứt trâu để lâu hóa bùn sao, nhưng lãnh thổ thiêng liêng thì là máu thịt của ta, ta còn sống thì ta còn giữ

20:20:00, 27 thg 10, 2013 Reply

Thay vì tiến hành thương lượng và đàm phán hòa bình để giải quyết tranh chấp theo nguyên tắc văn minh là tuân thủ luật pháp quốc tế, cụ thể Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982 (UNCLOS) và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Nam Trung Hoa (DOC) mà chính TQ đã cùng ký, Trung Quốc luôn đơn phương làm phức tạp tình hình bằng những hành động vô lối nhiều khi đến trắng trợn. bọn chúng là một nước lớn nhưng chúng ứng xử không khác nào một đứa trẻ con

20:23:00, 27 thg 10, 2013 Reply

Hành động Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam trước đây đã gây ra một cuộc tranh chấp lâu dài chưa có hồi kết trên Biển Đông. Vì không có hoặc có rất ít cơ sở pháp lý cũng như chứng cứ lịch sử về những vùng biển mà TQ luôn có tham vọng lấn chiếm, họ đã tiến hành những hành động sai trái từ võ mồm công khai khua chiêng gõ trống đến việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, xua tàu cá đến biển chủ quyền của nhiều nước nhằm từng bước đưa đường lưỡi bò phi pháp và cực kỳ lố bịch thành việc đã rồi. Việc cho phát hành tấm bản đồ sắp tới là thêm một bước đi đơn phương trong chiều hướng sai trái đó.

Nặc danh
20:25:00, 27 thg 10, 2013 Reply

Vẽ…bản đồ kiểu gì là quyền của mỗi nước. Nhưng khoanh biển quốc tế và vùng biển chủ quyền của láng giềng vào bản đồ lãnh thổ của mình là một hành động thực sự phi pháp. chúng nghĩ chúng có cây bút thần vẽ gì thì cũng thành hiện thực hay sao, thật là hoang tưởng.

20:34:00, 27 thg 10, 2013 Reply

trung quốc đã tạo ra cho mình quá nhiều kẻ thù, chúng nó nghĩ mình đủ sức để đối đầu với nhiều nước sao, đủ sức nốt chọn các nước mà chúng coi là cá bé, nên nhớ rằng Việt Nam đã trong lịch sử chưa từng chịu khuất phục trước bất kỳ một cường quốc lớn nhất thế giới nào cả, ngược lại chúng ta còn cho những kẻ xâm năng những bài học đắt giá

20:41:00, 27 thg 10, 2013 Reply

vấn đề quốc gia dân tộc là vấn đề sống còn, quyết định vận mệnh của mọi người dân, và quan trọng hơn là quyết định tương lai của con cháu chúng ta, nên mỗi quyết định, hành động gì cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. từ cổ xưa đến nay, hành động đi xâm lấn nước khác không bao giờ đk kết quả tốt đẹp cả. con cháu chúng sẽ phải trả giá đắt.

Nặc danh
20:44:00, 27 thg 10, 2013 Reply

nhật bản không hề thua kém gì trung quốc, trung quốc đông nhưng không tinh, nhật ít hơn nhưng lại vô cùng tinh luyện, ý chí của họ ai trên thế giới cũng đều công nhận. nếu trung quốc nghĩ rằng 1 tay đối phó với nhiều nước mà còn đối phó được với nhật bản là quá sai lầm.

20:49:00, 27 thg 10, 2013 Reply

Cách nay hơn 30 năm, lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình từng đưa ra phương châm "gác tranh chấp, đồng khai thác "để xử lý các tranh chấp chủ quyền với các láng giềng. đây là âm mưa cực kỳ thâm độc, biến vùng tranh chấp thành vùng biển khai thác hợp pháp, rồi dần dần chúng sẽ chiếm lĩnh, chèn ép được ta.

Nặc danh
20:54:00, 27 thg 10, 2013 Reply

phải cứng rắn với trung quốc, đối với loại nước không coi ai ra gì, mặt dày này thì không thể nói không được, phải giải quyết một cách quyết liệt, không nhân nhượng, không bị động, tôi nghĩ phải có nhiều hơn những cuộc đối thoại đa quốc gia nhằm đưa ra những động thái phản đối đồng nhất hơn.

15:30:00, 28 thg 10, 2013 Reply

đối với trung quốc hiện nay, với thái độ ngang ngược bất chấp dư luận thế giới thì đang vấp phải sự phản đối chống cự quyết liệt mạnh mẽ các nước có lợi ich tới biển đông đang đâu tư mạnh mẽ cho vũ trang đăc biêt là đâu tư rât mạnh cho hải quân nhằm mực đích khiến TQ phải e dè dưng các hoạt động xâm phạn chủ quyền biển đảo của một số nước. việt nam ta cũng đã có nhưng đầu tư thiết thực để có thể chống lại sự bành chướng của TQ

16:04:00, 28 thg 10, 2013 Reply

chúng ta đã hêt sức tỏ ra nhương bộ trước nhưng hành động ngang ngược của TQ nhưng hình nhu chúng không nhân ea ddauwcj điều đó mà vân cố tình xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ nước ta vì vậy thay vì nhương nhịn chúng ta cân co nhưng biện pháp thiết thực hơn để chống lại TQ.đối với một đât nước như TQ thì cần phải cứng rằn không nên nhượ bộ mãi được

15:14:00, 29 thg 10, 2013 Reply

Với những hành động hết sức ngang ngược, mang tính khiêu khích như vậy của trung quốc, thì việc cần có nhwuxng động thái hết sức cứng rắn đáp lại là điều hoàn toàn cần thiết và đúng đắn. chúng ta yêu chuộng hòa bình, yêu sự bình yên, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta khuất phục trước những âm mưu, những thủ đoạn cấu xa của trung quốc được. Đó là điều không bao giờ có.

22:26:00, 29 thg 10, 2013 Reply

trước những hành động bành trướng và quá đáng từ phía trung quốc, chúng ta nên có những biện pháp hết sức cứng rắn và kiên quyết để ngăn chặn những âm mưu đó. Không thể để các động thái của trung quốc tiếp tục ảnh hưởng đến lãnh thổ và chủ quyền của chúng ta được. Đó là điều hoàn toàn không hợp lý.

22:42:00, 29 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc rồi sẽ nhận về thất bại mà thôi, NHiều nhà nghiên cứu đang cảnh báo TQ sẽ trở thành kẻ thù chung của cả thế giới trong tương lai.

13:41:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Với những động thái bành trướng hết sức quá đáng và trắng trợn của phía trung quốc, liên tục là những động thái khiêu khích, xâm phạm một cách nghiêm trọng đến lãnh thổ và chủ quyền Việt Nam. Hơn ai hết, chúng ta phải có những động thái đáp trả hết sức thích đáng đối với những hành động đó của trung quốc. Chúng ta không phải là một dân tộc hèn nhát.

14:16:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Thời gian gần đây, dư luận quốc tế đang rất quan tấm đến các hành động bành trướng và khiêu khích của trung quốc trên biển đông. trước hết đó là một hành động khiêu khích, sai pháp luật quốc tế của trung quốc, nó vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. trước những hành động như vậy của trung quốc thì chúng ta nên có những biện pháp ngăn chặn hết sức kịp thời và cứng rắn.

14:52:00, 30 thg 10, 2013 Reply

trước những hành động bất chấp dư luận quốc tế của trung quốc, các hành động bành trướng đối với các quốc gia láng giềng, thì việc các quốc gia khác có liên quan đến tranh chấp với trung quốc cùng nhau liên kết, cùng nhau tăng cường sức mạnh để chống lại những âm mưu, những động thái của trung quốc là một điều tất yếu và dễ hiểu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !