20/10/2013

“THÂN GỬI” MỘT SỐ BẠN TRẺ ĐẦU ĐẤT

Written By Huyền Thanh on 20/10/2013 | 21:31

[Mặt Trời]
Vào 18h ngày 4 tháng 10 năm 2013, Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam đã qua đời. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Trong ngày quốc tang, hàng nghìn người dân đã rơi những giọt nước mắt tiễn đưa Đại tướng về bên Bác, về bên đồng đội. Hình ảnh Đại tướng sẽ mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ chúng ta noi theo để cố gắng học tập, rèn luyện trở thành những con người có đủ đức, đủ tài xây dựng đất nước. Vậy mà buồn thay, một bộ phận lớp trẻ - những người chưa phải trải qua đau thương của chiến tranh - lại có những cái nhìn lệch lạc, phiến diện, thậm chí rất phản cảm về nhân cách, con người đại tướng Võ Nguyên Giáp. Họ tận dụng tiện ích của Mạng xã hội, Internet để rêu rao, “kêu gào” đại tướng là người dẫn Việt Nam vào hai cuộc chiến tranh đẫm xương máu, là người đã “đốt” hàng triệu thanh niên Việt Nam dưới bom đạn, là “tội đồ” của dân tộc, đã cùng với Hồ Chí Minh reo rắc chủ nghĩa Cộng sản vào Việt Nam. Đó toàn là những suy nghĩ nông cạn, bịa đặt. Họ chưa trải qua đau thương của chiến tranh, chưa phải chịu nỗi khổ nhục dưới ách thống trị của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Họ chưa hiểu tại sao nhân dân ta phải thực hiện hai cuộc kháng chiến trường kì đánh đuổi giặc ngoài, thông nhất đất nước. Có ý kiến bạn trẻ nói rằng tại sao đất nước ta không học tập đất nước Thái Lan, tránh khỏi hai cuộc chiến tranh xương máu? Xin nói rõ rằng đất nước Việt Nam có chủ quyền, chúng ta có lòng tự tôn dân tộc, chúng ta có chủ nghĩa anh hùng, chủ nghĩa yêu nước đúc kết từ ngàn đời xưa. Bản chất con người Việt Nam không chịu khuất phục trước cường quyền ác bá, lòng tự tôn, tình thương với người thân với đồng loại là bất diệt. Liệu có người Việt Nam nào cam chịu khi ông bà, cha mẹ, anh em mình bị đày đọa, chà đạp? Xin thưa rằng KHÔNG. Và chính điều ấy đã làm nên chiến thắng trên sông Bạch Đằng, trên dòng Như Nguyệt của thời đại Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt rồi tới chiến thắng Điện Biên Phủ, đại thắng mùa xuân năm 1975 làm rung chuyển cả thế giới. Có những kẻ lại mang Đại tướng ra để khinh nhờn, làm lợi cho bản thân. Cái loại như Admin của page “100 tỷ like để Bác Võ Nguyên Giáp mở to mắt tròn và hồi sinh trở lại” là một ví dụ điển hình. Và mỗi chúng ta nên cùng nhau tẩy chay những Page vô văn hoá như thế, cùng nhau loại bỏ khỏi xã hội những kẻ đầu đất vốn không nên được sinh ra trên cõi đời này. 

Và thực tế đã chứng minh rằng đại bộ phận các bạn trẻ có kiến thức nhận ra đây chỉ là âm mưu của những kẻ bại não, muốn thông qua những diễn đàn, page mạng xã hội để tuyên truyền những luận điệu chống Đảng, Nhà nước. Điểm qua cho thấy, rất ít người tham gia vào những diễn đàn, page kiểu như trên. 


Một lần nữa, tôi xin gửi lời khuyên chân thành đến một bộ phận các bạn trẻ có nhận thức lệch lạc rằng, chúng ta được sinh ra và lớn lên trong hoà bình, được ăn, được học đàng hoàng thì nên thể hiện sao cho xứng với kì vọng của gia đình và xã hội. Đừng vì một phút nông nổi mà đánh mất chính bản thân mình, để rồi nhận lại là sự khinh bỉ của xã hội.

7 Nhận xét

15:07:00, 21 thg 10, 2013 Reply

Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát vô cùng to lớn của người dân việt nam.Hàng triêu người dân viêt nam đã tỏ ra vô cùng đau xót với sự ra đi đó.Tuy nhiên vẫn còn một số ít người,trong đó có các bạn trẻ đang có những nhận thức hết sức lệch lạc và vô cùng thiếu văn hóa.Họ đang có những hành động xấu xa và không thể nào chấp nhận được.Tại sao họ lại lấy sự mất mát đó,lấy nổi đau của cả dân tộc việt nam ra làm trò đùa như thế chứ.Họ có còn là một con người nữa không.Đã đến lúc những con người đó cần được giáo dục và cải tạo để trở thành những con người có ích.Không còn làm những chuyện xấu xa nữa.

07:29:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Hiện nay các trang mạng xã hội phát triển gây nguy hại đến giới trẻ không ít.nhất là trang mạng facebook. Họ lập page câu like để kiếm tiền, những hành vi thiếu văn hóa trnf ngập, những cách ứng xử thô lỗ, cách bày tỏ tình cảm môt cách lệch lạc. Các bạn hãy chỉnh đốn lại bản thân, phải suy nghĩ thiết thực, phải hành động thể hiện là những người có văn hóa, đừng làm những việc thiếu suy nghĩ, ảnh hưởng đến suy nghĩ cả một thế hệ như thế.

08:20:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Những tên đầu đất. Đại tướng ra đi là một mất mát lớn, cả nước một lần nữa nhìn về lịch sử, nhìn lại sự vẻ vang của dân tộc ta. Nhưng lại có những bạn trẻ sống trong sung sướng, không cảm nhận được những đau thương, mất mát mà đất nước từng trải qua. Chà đạp lên nỗi đau của dân tộc, lợi dụng sự ra đi của Đại tướng để thực hiện những âm mưu xấu xa.

22:27:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Đây có lẽ chỉ là 1 trong số những page điển hình, còn nhiều page có nội dung xấu nữa cần được ngăn chặn. Mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cũng kèm theo hệ luỵ.

15:38:00, 25 thg 10, 2013 Reply

facebook một trang mạng thu ht nhiều giới trẻ nhât hiện nay bởi tính đa dụng phổ cập của nó.nhiều page được lập với mục đĩh kiếm tiền quảng cáo sản phẩm ... trước chúng ta đã bắt gặp page 100k like để chàng ca sĩ wambi Tuấn Anh hồi sinh ddaxx thấy rất vớ vẩn rồi, nay chúng còn lập ra nhưng cái page vô vị này nữa.thật không hiểu nhưng con người này, vì tiền mà làn nhừng tro khiến xã hôi phải trê cười,

00:01:00, 31 thg 10, 2013 Reply

Đúng là một lũ vô học, vô ơn. Thế mà chúng nó cũng có thể sủa lên được thì bọn này đáng bị trục xuất ra khỏi đất nước.

09:46:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Tôi không nghĩ việc này do người trẻ làm. Việc này do kẻ đứng sau giật dây, tôi cũng là người trẻ, có dùng facebook và thấy trên facebook nhiều người tỏ ra tiếc thương thật, họ cũng chưa gặp cụ Giáp bao giờ nhưng những gì họ học được trên sách vở đủ để họ thấy khâm phục một người vĩ đại như thế. Tôi tin là những lí lẽ đưa ra trên trang này không do người Việt trẻ chủ động làm. Có thể là họ bị làm cho mụ mị, bị lợi dụng, bị mua chuộc rồi làm những việc vô nhân đạo này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !