30/10/2013

Một kết cục xứng đáng cho Đinh Nhật Uy!

Written By Huyền Thanh on 30/10/2013 | 22:28

 Hoàng Sa - Trường Sa

Ngày 29/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đã xét xử sơ thẩm và kết án bị cáo Đinh Nhật Uy, sinh năm 1983, ngụ phường 6, thành phố Tân An, Long An 1 năm 03 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
       
       Quả là một kết cục buồn cho gia đình họ Đinh và xứng đáng với những tội lỗi mà Đinh Nhật Uy đã gây ra. Nhưng đó mới chính là cuộc sống, mới cần sự tôn nghiêm của pháp luật. Lại một sai lầm nữa nối tiếp những sai lầm của cậu em trai.    
       Đinh Nhật Uy là anh trai của Đinh Nguyên Kha, người mới gần đây cũng vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An kết án 4 năm tù vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Không nói ai cũng đều biết rõ những tội ác mà Đinh Nguyên Kha đã phạm phải khi cùng với Nguyễn Phương Uyên tham gia rải truyền đơn với cờ vàng ba sọc. Trong khi nhân dân Việt Nam còn chưa hết tức giận trước hành vi phản bội tổ quốc, lừa thầy, phản bạn của Đinh Nguyên Kha thì bây giờ đến lượt ông anh trai Đinh Nhật Uy.
      Đinh Nhật Uy

         Đáng nhẽ là một người anh trong gia đình, khi thấy em trai mình có những hành động phản bội tổ quốc như vậy Đinh Nguyên Kha phải ra sức khuyên răn em, giúp em tập trung cải tạo để sớm được đoàn tụ cùng gia đình. Đằng này, trong khi em trai vẫn còn bị giam thì Đinh Nhật Uy lại tỏ ra là một người thiếu hiểu biết, hành động một cách mù quáng, ngu ngốc theo lời xúc giục của những kẻ xấu. Thay vì động viên bố mẹ, khuyên bảo em, Nhật Uy lại sử dụng tài khoản facebook thường xuyên đăng các bài viết, hình ảnh và trao đổi thông tin có nội dung xấu, sai sự thật về Nhà nước Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân. Đinh Nhật Uy còn có hành vi soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Sai lầm nối tiếp sai lầm.
       Bản án 1 năm 03 tháng tù đối với Đinh Nhật Uy là hoàn toàn xứng đáng. Em và người thân của em hãy hiểu một điều rằng, cho em được hưởng án treo là một sự khoan hồng lớn của Đảng, Nhà nước, thể hiện cái tình trong áp dụng pháp luật và bản chất tốt đẹp của chế độ. Việc cho em được hưởng án treo chính là để em còn có cơ hội ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ, không để cho cả 2 anh em trai trong nhà cùng phải ở trong trại giam. Hy vọng em sớm nhận thức ra, hiểu và trân trọng ân huệ này của mình.

5 Nhận xét

23:01:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Oh, lại xuất hiện 1 thằng đầu lợn. Nhìn cái mặt đúng là lưu manh giả danh trí thức.

23:33:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Chú Map Mabu nói đúng lắm. Lại thêm một thằng nữa làm mồi cho bọn dân chú. Rõ chán. Em trai bị như thế rồi mà không biết đường mở mắt ra

07:12:00, 31 thg 10, 2013 Reply

như vậy mọi chuyện cũng đã được ngã ngũ. Nhật Uy người con cả trong gia đình cũng đã chịu bản án mà pháp luật đã đưa ra, được hưởng án treo đó cũng là điều may mắn với Uy và gia đình nhưng đây là sự khoan hồng của nhà nước. một con người như Uy có người em trai đã phải dính vòng lao lí thì hơn ai hết Uy phải có trách nhiệm với em trai và gia đình. Mong rằng từ bản án này Uy sẽ sống ngoan hiền, nhận thức những việc làm hành vi của mình

12:55:00, 2 thg 11, 2013 Reply

là anh trai của tù nhân Đinh Nhật Kha nhưng Đinh Nhật Uy không biết khuyên răn em về những việc làm tội lỗi chống lại đất nước quê hương, không lấy đó làm bài học đắt giá mà hắn còn đi vào vết xe đổ của chính em trai mình để rồi sử dụng tài khoản facebook thường xuyên đăng các bài viết, hình ảnh và trao đổi thông tin có nội dung xấu, sai sự thật về Nhà nước Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân. Và giờ thì ai cũng biết đến cái gia đình có truyền thống chống phá quốc gia này khi dễ dàng nghe theo kẻ xấu làm bậy. Bản án 1 năm 3 tháng tù giam cho hắn là vô cùng thích đáng với những hành vi phản bộ Tổ quốc thiêng liêng ấy. Thế nhưng sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam đã cho phép hắn hưởng án treo để hai anh em không phải cùng ở trong tù mà còn có người ở lại chăm sóc gia đình, nếu biết nhìn nhận, thấu hiểu thì hắn nên suy nghĩ mà làm lại cuộc đời

19:14:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Như thế là pháp luật việt nam đã quá khoan hồng với hắn ta.Cho thấy đảng và nhà nước muốn cho những người trẻ tuổi có cơ hội được làm lại từ đầu.dù cho những việc làm trước đây của Đinh Nhật Uy là không chấp nhận được.Chỉ vì những đồng tiền bẩn thiểu vậy mà hắn đã bán rẻ lương tâm,bán đứng dân tộc.Giờ đây khi được hưởng mức án đó hắn lại còn có thái độ hống hách,coi thường pháp luật.Nếu như ngươi mà không ăn năn hối cải,không tỉnh ngộ mà cứ tiếp tục như vậy thì lần sau sẽ không còn chuyện tù treo nữa đâu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !