30/10/2013

Tàu ngầm Kilo của Việt Nam ‘lợi hại’ hơn Trung Quốc

Written By Huyền Thanh on 30/10/2013 | 21:36

(TNO) Tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review (Canada) mới đây nhận định rằng những tàu ngầm lớp Kilo mà Nga cho đóng cho Việt Nam có thể tân tiến và "lợi hại" hơn của Trung Quốc.

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát tàu ngầm lớp Kilo mang tên Hà Nội trong chuyến thăm Nga tháng 5.2013 - Ảnh: TTXVN
Việt Nam đã đặt mua 6 chiếc tàu ngầm điện - diesel Kilo (Dự án 636 Varshavyanka) vào năm 2009, theo hãng tin Interfax.
Hợp đồng này, bao gồm cả việc huấn huyện cho đội vận hành tàu ngầm Việt Nam, có thể trị giá đến 2 tỉ USD, theo hãng tin RIA Novosti (Nga).
Trung Quốc là nước mua tàu ngầm lớp Kilo của Nga nhiều nhất. Hải quân Trung Quốc đã mua tổng số 12 chiếc tàu ngầm lớp Kilo với các phiên bản khác nhau của Nga. Cho đến năm 2006, Nga đã bàn giao tất cả tàu ngầm lớp Kilo cho Trung Quốc.
Kanwa Defense Review ngày 29.10 nhận định rằng tàu Kilo của Việt Nam có kính tiềm vọng, hiện đại hơn tàu ngầm Kilo của Trung Quốc.
Kính tiềm vọng, là một trong những “con mắt” của tàu ngầm, một ống kính quang học có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại, đưa lên khỏi mặt nước để quan sát mục tiêu, khi tàu ngầm ở cách mặt nước khoảng 8-10m.
Tàu ngầm Kilo 636 nổi tiếng nhờ khả năng hoạt động cực êm, khó bị phát hiện, được các chuyên gia quân sự phương Tây đặt cho biệt danh “Hố đen trong đại dương”.
Kanwa Defense Review nhận định rằng tàu ngầm Kilo của Việt Nam được trang bị lớp vật liệu chống dội âm (hay còn gọi là ngói chống dội âm) tốt hơn của Trung Quốc.
Lớp vật liệu dội âm được phủ trên vỏ tàu và cánh ngầm để hấp thu sóng âm sonar, làm giảm thiểu và méo đi những tín hiệu dội lại. Lớp vật liệu này cũng làm giảm đi những tiếng ồn gây ra bởi tàu ngầm, do đó làm giảm đi khoảng cách bị phát hiện bởi sonar thụ động.
Sonar thụ động của tàu ngầm cũng là “con mắt” của tàu khi đi ngầm thu âm thanh của chân vịt tàu đối phương, qua hệ thống phân tích và kinh nghiệm của thuỷ thủ sonar có thể biết được mục tiêu là chủng loại tàu nào, hướng đi, và tốc độ của tàu....
Tổng cộng 6 tàu ngầm Kilo 636 được đóng cho Việt Nam tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở thành phố St.Petersburg, Nga. Dự kiến Nga sẽ bàn giao xong gói 6 chiếc tàu ngầm vào năm 2016.
Tàu ngầm Kilo 636 mà Nga đóng cho Việt Nam là tàu ngầm thuộc thế hệ thứ 3, có lượng giãn nước 3.100  tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, lặn sâu đến 300 m, thủy thủ đoàn gồm 52 người.
Loại tàu này còn được trang bị sáu ống phóng ngư lôi 533 mm, ngư lôi, thủy lôi và tổ hợp tên lửa đa năng 3M-54 Klub (hay còn gọi là Kalibr 3M54).
Theo RIA Novosti, tàu Kilo 636 có thể thực hiện các sứ mạng chống tàu và chống tàu ngầm trong những vùng nước nông.
Hãng tin Interfax (Nga) ngày 28.10 cho biết Nga sẽ bàn giao chiếc tàu ngầm đầu tiên trong lô 6 chiếc Kilo 636 cho Việt Nam vào tháng 11 năm nay.
Theo Thanhnien.com

21 Nhận xét

13:04:00, 2 thg 11, 2013 Reply

cả nước ta và Trung Quốc đều mua tàu ngầm được sản xuất bởi Nga nhưng các tàu ngầm của Trung Quốc mua đã cũ còn chúng ta thì mới mua nên có những bộ phận kĩ thuật hiện đại hơn của Trung Quốc rất nhiều. Đấy là một động thái cứng rắn để khẳng định chúng ta không nhu nhược trước Trung Quốc về vấn đề biển đông mà chúng ta đã có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và sẵn sàng đương đầu với họ khi cuộc chiến trên bàn đàm phán không thực hiện được mà phải dùng đến chiến tranh quân sự. Chúng ta sẽ làm mọi cách để giữ vững chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, xứng đáng với xương máu mà ông cha đã đổ xuống.

16:27:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Tôi thấy trong thời gain vừa qua Đảng và nhà nước ta đã đầu tư hiện đại quân đội rất nhiều. Nhớ lại là có người nói nhà nước ta nhu nhược khi mà Trung Quốc có nhiều hành động gây hấn chúng ta ở Biển động thì nhà nước ta không hề có động thái quân sự nào để đáp trả. Thông qua việc trang bị hiện đại co quân đội. chúng ta có thể thấy được nhà nước ta đang có sự chuẩn bị như thế nào và thông qua đây, tuy không trực tiêp có động thái với Trung Quốc nhưng phần nào đó, gián tiếp chúng ta đã cho Trung Quốc thấy, chúng ta sẵn sàng đáp trả chung.

16:38:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Hôm trước tôi đoc tin nói là tàu ngầm Hà Nội sắp được đưa từ Nga về, tôi ất vui mừng vì chung ta lại có thêm một chiếc tàu ngầm hiện đại để bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng tâ. Toi tin rang đất nước Trung Quốc đang run sợ trước sức mạnh quân sự của chúng ta đấy, thấy thời gian gần đây trung Quốc không còn có những hành động khiêu khích, gây hấn ở Biển Đông nữa là minh chững cho sự dè dặt của chúng khi đối đầu với Việt Nam anh hùng chúng ta đấy mọi người ạ!

16:58:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Với tình hình diễn biến về cả chính trị lẫn quân sự như hiện nay thì việc trang bị hiện đại cho lực lượng quân đội là một điều cần làm. Khu vực Biển Đông cuar chúng ta dduocj đánh gái là nơi chứa ẩn nhiều xung đột, và một khi xung đột thì có sự tham gia của nhiều nước và sẽ là sự đối đầu của những loại vũ khí tối tân nhất thế giới. Tôi thấy việc nhà nươc tăng cương trang bị hiện đại cho quân đội là nhà nước ta có tầm nhìn và đi đúng hướng đấy.

17:12:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Chúng ta đặt mua 6 chiếc tàu ngầm, có thẻ nói đây là một con số hết sức lớn, chưa bao giờ chúng ta lại nghĩ là chúng ta có thể có nhiều tàu ngầm như thế này. Như nước Mĩ, họ tham gia quản lí rất nhiều vùng biển trên thế giới, nhưng số tàu ngầm của họ cũng chỉ dừng lại với một con số rất khiêm tốn, mà chúng ta, một đát nước nhỏ bé, với vùng biển so với Mĩ thì chưa ăn thua gì mà có tới 6 chiếc tàu ngầm, có thể nói sức mạnh hải quân, quan sự của chúng ta hiện nay à rất lớn đấy. Trung Quốc phải run sợ cũng đúng thôi.

17:24:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Với những lợi thế, điểm mạnh này của tàu ngầm Kilo của chúng ta thì bọn Tàu khựa không run sợ trước chúng ta mới lạ đó. Phải nói rằng quân đội của chúng ta hiện giờ rất mạnh. Thêm vào đó là sự đoàn kết của Asean, sự giúp đỡ, và luôn ủng hộ của bạn bè quốc tế thì chúng gần như đang nắm được phần thắng trong tay đối với Trung Quoc, Trung Quốc tuy mạnh nhưng mà đơn đọc, vì chúng làm những chuyện phi nghĩa nên chúng bị thế giới cô lập, không ủng hộ. Chính vì thế mà chúng sẽ yêu đi rất nhiều, nhất là về mặt tinh thần.

19:37:00, 9 thg 11, 2013 Reply

Không biết sau khi nghe tin này thì bọn tàu khựa có sợ chết khiếp không.Có lẽ chắc rằng giờ đây chúng cũng tự biết thân phận của mình thế nào rồi.Đúng là cái lũ nhận vơ.Chủ quyền của việt nam mà lại nhận là của mình thì thật là xấu hổ.Đảng và nhà nước ta đang tăng cường đầu tư mạnh mẽ vào quân sự cho thấy đất nước việt nam sẽ sẵn sàng đối phó với trung quốc dù trong bất kì hoàn cảnh nào.Hãy quay đầu đi mấy chú tàu khựa.Giờ vẫn đang còn kịp đó.

20:20:00, 9 thg 11, 2013 Reply

Việt nam đang thật sự cho trung quốc thấy được rằng việt nam sẽ sẵn sàng đáp trả nếu như trung quốc thật sự không chịu dừng lại.Những năm vừa qua thì tình hình tranh chấp trên biển đông đang thật sự nóng lên từng ngày.Trung quốc luôn tỏ ra là vô cùng ngang ngược trước những hành động của mình.Việt nam thì luôn muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình cùng với sự tôn trọng luật pháp quốc tế.Tuy nhiên nếu trung quốc vẫn thật sự không muốn giải quyết như vậy thì việt nam sẽ sẵn sàng đáp trả.Hãy nhìn đi mà sợ Tàu Khựa ạ.

11:58:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Hi vọng rằng với những phát triển và có thêm mới những chiếc tàu ngầm quân sự do Nga sản xuất sẽ tăng cường đáng kể cho lực lượng hải quân của ta. Công cuộc giành lấy chủ quyền trên biển của Viêt Nam còn quá nhiều khó khăn, không thể chỉ giải quyết vấn đề bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Mỗi quốc gia cần phải tự nâng cao tiềm lực quân sự của mình thì mới có thể có tiếng nói trên bàn đàm phán. Việt Nam sẽ sẵn sàng đáp trả những hành động thái quá của Trung Quốc trên biển Đông.

08:24:00, 19 thg 11, 2013 Reply

Tàu Kilo của Việt Nam và Trung Quốc đều là vũ khí của Nga sản xuất, thế nhưng tàu chúng ta là thế hế mới hơn, công nghệ cao hơn, hiện đại hơn.... Nên thứ mà chúng ta đặt hàng với Nga, khi mà hoàn thành hợp đồng và tàu Kilo về biển đông, Kilo của chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại Kilo của Trung Quốc. Chúng ta không chỉ có tàu Kilo 636, mà thực tế, chúng ta còn được trang bị rất nhiều vũ khí tối tân khác, nhằm mục tiêu bảo vệ, giữ vững chủ quyền của quốc gia

08:37:00, 19 thg 11, 2013 Reply

Chúng ta và Nga đã có tình hảo hữu từ lâu, và tất nhiên chúng ta cũng có những đối sách phù hợp, và chúng ta cũng được tư vấn, học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn từ Nga rất nhiều, qua đó chúng ta lựa chọn được phương án, chiến lược mới, và chúng ta đã hợp đồng với Nga sản xuất cho chúng ta tàu ngầm Kilo 636, hiện đại hơn rất nhiều so với tàu ngầm Kilo mà Nga sản xuất cho Trung Quốc, phù hợp với tình hình thực tiễn ở biển Đông, chúng ta hoàn toàn có lợi thế ở biển Đông của chúng ta

19:28:00, 29 thg 11, 2013 Reply

nhận xét thấy tình hình chiến sự ở biển đông đang rất căng thẳng leo thang,nhận biết đc tình hình đó việt nam đã đặt 6 chiếc tàu ngầm ki lô hạng cao của nga để đề phòng có sự chiến sự nổi ra.Hiện nay vs lực lưỡng hải quân đang mỏng thì đây là sự bổ sung quan trong cho lực lưỡng hải quân của chúng ta.Ngoài việc bán cho ta tàu kilo nga còn đào tạo người lái cho chúng ta,có rất nhiều chiến sĩ đang học tập sinh sống ở nga và đang học lái tàu kilo này

14:27:00, 5 thg 12, 2013 Reply

việc nước ta cùng mua những chiếc tàu ngầm Kilo của Nga với Trung Quốc nhưng chúng ta lấy sau nên có những cải tiến đổi mới mang lại hiểu quả cao cho tàu ngầm hơn so với Trung Quốc như một sự dâng cao ngọn cờ của việc chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng cho tình trạng xảy ra chiến tranh bất chợt với bất cứ nước nào trên vùng biển. Bởi tàu ngầm thì chỉ hữu hiệu khi chúng hoạt động tại vùng biển và Trung Quốc chính là quốc gia có mối nguy hại nhất với nước ta khi chúng đang là đất nước có tranh chấp lớn nhất với chúng ta trên lĩnh vực biển Đông. Có sự chuẩn bị này thì chúng ta như đã có đòn phủ đầu với chúng

14:31:00, 8 thg 12, 2013 Reply

nước ta sẽ cho trung quốc thấy mình không dễ để bị trung quốc bắt nạt. thật đáng mừng là mới đây nhất chúng ta đã đưa về một chiếc đầu tiên trong dự án đặt mua 6 chiếc tàu ngầm điện - diesel Kilo (Dự án 636 Varshavyanka) vào năm 2009, chiếc tàu này rất hiện đại và được đánh giá hiện đại hơn của trung quốc. với chiếc tàu này, sức mạnh hải quân của việt nam sẽ được nâng lên đáng kể, để sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo nước Việt Nam ta.

10:39:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Quân đội nhân dân Việt Nam đang từng bước được trang bị những thiết bị tối tân, hiện đại, nâng cao tiềm lực quốc phòng đủ sức chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Cả nước hãy đồng lòng đưa nước Việt Nam ta trở thành một nước giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

19:49:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Việt nam ngày nay ngày càng phát triển toàn diện hơn về nhiều mặt từ kinh tế đến vấn đề quốc phòng an ninh, tất cả đều phát triển một cách đồng đều và thống nhất, toàn diện, nếu cứ với tốc độ phát triển như hiện nay, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản cùng sự quản lí hợp lí, của nhà nước, thì chắc chắn rằng trong một thời gian không xa nữa, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa như chúng ta đang hằng mong đợi

20:32:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Tàu ngầm kilo của chúng ta hiện nay là một khẳng định với các nước trên thế giới rằng , nền an ninh quốc phòng của Việt Nam không hề thua kém các nước trên thế giới, Việc Nga và Việt Nam coi nhau như một đối tác chiến lược càng thể hiện rõ trong những hành động tích cực khi Nga bán các vũ khí tối tân của mình cho chúng ta, ngoài việc bán cho ta những vũ khí hiện đại, nga cũng tích cực đào tạo các đội ngũ những người lính của chúng ta việc sử dụng các vũ khí hiện đại này

20:36:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc đã là cái gì cơ chứ, thật ra trung quốc chỉ là một nước đông dân không hơn không kém, ghế thì ít mà đít thì nhiều, chúng cũng chẳng hơn được các nước khác về nhiều mặt cho lắm, cứ nhìn những gì chúng thể hiện thì biết, thực ra những thành tựu của chúng đạt được so với những gì mà điều kiện tự nhiên ban cho chúng còn quá là kém cỏi, mà người việt nam ta tuy ít người nhưng so với nước đông dân của chúng thì chúng ta vẫn còn hơn chúng nhiều

16:09:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Thế này thì Việt Nam còn ngại gì mấy cái thằng tàu khựa nữa, ngon thì vào đây xem nào! Loanh quanh chỉ bắt nạt nước yếu là giỏi.

18:04:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Theo tôi biết thì Tàu ngầm kilo mà nước ta đặt hàng của Nga là thế hệ tàu ngầm tân tiến và hiện đại nhất trên thế giới .Tiến tiến và công nghệ và các chức năng chiến đấu tốt nhất trong mọi điều kiện. Có được kilo trong tay , chúng ta sẽ không còn phải lo nghĩ về mối nguy hiểm nào trên biển nữa vì chúng ta đã có tàu ngầm tốt nhất thế giới để bảo vệ vùng biển của nước nhà. Không còn phải cảm thấy sợ hãi trước những chiêu trò mà Trung Quốc thực hiện trên biển đông nữa. Áp đảo chúng về mặt quân sự để bảo vệ vững chắc vùng biển nước nhà khỏi những nguy cơ và hiểm họa trong thời đại mới.

19:57:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Bọn Tàu khựa hãy cẩn thận , Việt Nam chúng ta là một dân tộc ngoan cường, không chịu khuất phục trước bất kì mối nguy hiểm nào từ những thế lực thù địch, đó chính là tinh thần dân tộc yêu hòa bình và yêu nước một cách sâu sắc. Trước những đối mặt và những diễn biến trên biển Đông hiện nay đã đến lúc chúng ta thể hiện tinh thần dân tộc đó. Bón chúng quá táo tợn và không coi nước ta ra gì , ngang nhiên thực hiện việc chiếm đóng bằng các biện pháp quân sự vũ lực. Đảng và Nhà nước đã tran bị rất nhiều vũ khí , hiện đại thuộc hạng nhất trên thế giới để sẵn sàng đối mặt với bất kì hành động có tính quân sự nào của Trung Quốc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !