23/10/2013

THƯ GỬI TÀU KHỰA

Written By Huyền Thanh on 23/10/2013 | 21:21

Hoàng Sa - Trường Sa

        Mình thì cũng chẳng biết viết thư, bởi vì ngày xưa tán gái bằng mồm, bây giờ bằng điện thoại quen rồi, không phải viết thư tình nên đâm ra viết thư không quen. Nhưng mà được anh em tin tưởng, lại gom góp được ít vốn của thanh niên trên mạng, cũng xin được tập hợp lại thành một bức thư nhỏ. Nhỏ thôi, nhưng là suy nghĩ và là lời nhắn nhủ lớn của thanh niên Việt Nam đấy.

        Dân tộc Việt Nam ngàn đời không quên ân tình mà nhân dân Trung Hoa anh em đã giúp đỡ dân tộc Việt trong 2 cuộc kháng chiến đánh Pháp chống Mỹ. Nhưng càng không thể quên 1000 năm Bắc thuộc trong lịch sử cổ đại, các cuộc Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974, 1979 Chiến tranh vệ quốc bảo vệ biên giới, Hải chiến Trường Sa 1988,… của lịch sử hiện đại. Máu của người Việt đã đổ xuống trong mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, chống lại kẻ thù chỉ vì 2 chữ ĐỘC LẬP, nên kẻ nào còn có tư tưởng Đại Hán bành trướng xâm lấn bờ cõi này, biến dân tộc Việt (với hơn 54 dân tộc anh em) thành một dân tộc man di lệ thuộc vào chúng, biến các hòn đảo xinh đẹp hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam thành chủ quyền của chúng thì hãy nhớ rằng… Bao lần xâm chiếm bờ cõi nước Nam này thì bấy nhiêu lần gục ngã dưới một dân tộc nhỏ bé nhưng gan góc, hiền hòa nhưng kiêu dũng. Chắc hẳn các triều đại Trung quốc còn nhớ tinh thần trung trinh của Bà Trưng, Bà Triệu, chắc hẳn còn giật mình bởi trống trận Mê Linh, hay khiếp đảm khi nghe sấm rền dòng Nhật Nguyệt với Nam Quốc Sơn Hà, hay cảm giác nhục nhã khi nghe Bình Ngô Đại Cáo, câu ca lưu truyền bao đời mà người Việt tự hào nói với nhau:
                            “Chi Lăng vạn đại lưu bạch cốt
                              Đằng Giang vạn thủa huyết do hồng”

        Chúng tôi, những thanh niên yêu nước, những người đại diện cho thế hệ tương lai của đất nước yêu chuộng hoà bình, muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy với tất cả các nước trên thế giới nhưng chúng tôi luôn mong sự hợp tác đó phải trên tinh thần tông trọng độc lập, chủ quyền của nhau.

        Với người dân Trung Quốc yêu hòa bình thì Việt Nam là người bạn với 16 chữ vàng và 4 tốt sẵn sàng hy sinh tiền bạc máu xương để giúp các bạn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, nhưng với tư tưởng Đại Hán bành trướng thì người Việt Nam dù ở thời đại nào cũng sẵn sàng làm nên những Gò Đống Đa, những Bãi Cọc Bạch Đằng để đánh chìm tham vọng xâm phạm chủ quyền nước Việt Nam này.

        Chúng tôi không tham chiến tranh, chúng tôi sợ chiến tranh vì đất nước chúng tôi để có hình hài là chữ S như ngày hôm này thì đã là 4000 năm dựng bằng máu và hoa…. Một chiều dài lịch sử mà cứ ra ngõ là gặp anh hùng, đến nỗi người phụ nữ vốn nhỏ bé hiền hòa đã nói, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, dù chỉ còn 1 cái lai quần cũng đánh. Chúng tôi không đánh vào bạn bè, cũng không xâm chiếm đất đai của dân tộc khác, nhưng chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng từ thanh nam tú nữ, từ thành thị tới nông thôn, từ bắc vào nam, từ trong và ngoài nước. Đoàn kết đã trở thành truyền thống từ ngàn xưa của dân tộc ta. Truyền thuyết về nguồn gốc dân tộc Việt Nam, của người Thái, người Mường, người Ba Na, Ê Đê, người Kinh, người Thượng là anh em một nhà, đặc biệt là truyền thuyết mẹ Âu Cơ đẻ trăm trứng, người Kinh và người dân tộc thiểu số đều có chung một mẹ, đều sinh từ một bọc, đều là đồng bào, có Vua Hùng là tổ tiên chung. “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

        Chúng tôi yêu hòa bình nhưng những ngọn sóng hiền hòa của chúng tôi ngàn năm vỗ bờ là vì bao nhiêu lớp người đã nhuộm đỏ sóng Biển Đông, sóng cuồn cuộn từ nam chí bắc sẽ cắt phăng mọi lưỡi bò hung hãn, dù chúng có dẫm đạp lên đất nước, chúng có mạnh tới đâu thì khi một dải nước bị cắt rời thì vạn tấc đất đớn đau… biến đau thương thành động lực …. Dù thân này bọc da ngựa… dù máu này một lần nữa nhuộm mặn lòng biển cả bao là thì chúng tôi vẫn sẵn sàng xông lên với tiếng gào thét từ đáy đại dương… khi đó bão tố sẽ bủa vây những kẻ hung tàn dám xâm phạm tới nước non bờ cõi này… để mai đây sóng lại bình yên dẫn lối những con tàu… để sóng lại ru lời hát cho những người đã ngã…. Tổ quốc tôi chưa bao giờ ngơi nghỉ , ngọn đuốc hòa bình vẫn rực lửa trên tay, trong mỗi trái tim và tâm thức Việt…. chúng tôi sẵn sàng hy sinh để tổ quốc linh thiêng… để giấc ngủ trẻ thơ được bình yên trong bão tố. Tổ quốc ơi… tôi đã nghe tôi quốc gọi tên mình! 
 
        Hãy nhớ những hành động nghĩa hiệp của nhân dân Việt Nam đối với người Trung Quốc, nếu như suốt chiều dài lịch sử của những lần bắt sống rồi tha cho quân sĩ, tướng lĩnh các triều đại; hay là thời đại hiện nay với những hành động cứu vớt các ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển của ngư dân Việt Nam so với hành động xua đuổi, bắt giữ tàu cá Việt Nam. Trên hết, chúng tôi muốn nói rằng: HÃY TÔN TRỌNG CHỦ QUYỀN VÀ ĐỘC LẬP CỦA VIỆT NAM CHÚNG TÔI

Nguồn: Internet

37 Nhận xét

14:07:00, 24 thg 10, 2013 Reply

chúng ta thấy được sự đức độ nhân từ của người Việt như thế nài khi nhìn vào lịch sử. những hành động khoan dung của những vị tướng dưới các triều đại Lý, Trần trước những võ tướng của TQ đem rã tâm xâm chiếm đất nước ta. những bài học trong các trận chiến đó luôn dạy cho người Việt lòng yêu chuộng hòa bình không sử dụng gươm đao súng đạn để giải quyết. mà để tiến tới sự hợp tác nhân ái thì phải tự nguyện và tôn trọng. người TQ có cần nhìn lại những bài học lịch sử để xem lại hành động của họ

14:11:00, 24 thg 10, 2013 Reply

hỡi những người dân còn lương tri của TQ, các bạn cũng như chúng tôi máu đỏ ra vàng cũng có ngàn năm lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng có bản chất lương thiện bảo vệ cái tốt đấu tranh với cái xấu. vậy các bạn đã làm gì trước những việc làm của chính phủ mình, các bạn đang tiếp tay cho cái xấu, lương tri của cả một dân tộc ở đâu khi chứng kiến những công bộc của nhân dân đi làm những chuyên xấu đem về tai tiếng cho người dân.

19:25:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Đất nước ta với 4000 năm hình thành và phát triển, đã trải qua bao thăng trầm, đối mặt với rất nhiều kẻ thù hùng mạnh nhưng vẫn không lúc nào đầu hàng, không bao giờ từ bỏ, luôn sẵn sàng chiến đấu vì quê hương, đất nước tươi đẹp này. Chính vì vậy mà chúng ta được hưởng cuộc sống hòa bình, tự do như ngày hôm nay. Trải qua những thăng trầm ấy thì dù có thêm bao nhiêu khó khăn thì dân tộc Việt Nam cũng có thể vượt qua, vẫn sẽ luôn đứng vững. Vì vậy dù Trung Quốc có làm gì, chúng ta vẫn quyết tâm bảo vệ những gì thuộc chủ quyền Việt Nam.

19:44:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Với những hành động như vậy thì bọn trung quốc thật sự là phải xấu hổ mới đúng.Nhìn những hành động như vậy là có thể khẳng định rằng nhân dân việt nam thật sự rất tốt bụng.Với bọn tàu khựa luôn tìm mọi cách để thực hiện âm mưu xâm chiếm lãnh thổ của nước ta thì nhân dân việt nam luôn có hành động rất đẹp.Chúng ta luôn tìm mọi cách để cứu giúp những ngư dân trung quốc gặp nạn.Vậy mà bọn trung quốc thì vẫn có những hành động để thực hiện âm mưu của mình. Đây chính là thông điệp của nhân dân việt nam gửi cho trung quốc.Mong rằng trung quốc hãy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

19:45:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Bức thư này đã nói lên được những suy nghĩ, tâm tư của những người Việt Nam, hết sức phản đối hành động của Trung Quốc, đang cố tình gây sức ép, đối với Việt Nam. Nhà nước Trung Quốc quá tham lam, hung bạo, chỉ muốn xâm chiếm, bành trướng thế lực của mình mà bất chấp thủ đoạn. Những người dân yêu hòa bình của đất nước này hãy lên tiếng phản đối những hành động sai lầm của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, nếu không một ngày nào đó chiến tranh sẽ xảy ra và hậu quả sẽ khôn lường, vì hiện giờ Trung Quốc đang tác động đến rất nhiều nước.

19:46:00, 24 thg 10, 2013 Reply

dân tộc Việt Nam chúng ta là một dân tộc anh hùng và là một dân tộc yêu nước. dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ để cho trung quốc có thể muốn làm gì thì làm, nên nhớ dân tộc Việt Nam là một dân tộc có 4000 năm lịch sử dựng nước và dữ nước. cho dù trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nhưng đó sẽ là tình bạn tốt nếu như trung quốc cố tình gây hấn với Việt Nam trong chiến tranh biên giới và hiện nay cũng vậy đó là tình hình Biển Đông. chúng ta hãy luôn cảnh giác với bất kỳ hành động nào của trung quốc để không mắc bẫy của "anh hai" này.

20:41:00, 24 thg 10, 2013 Reply

có lẽ dân tộc ta trong lịch sử từ thời phông kiến đến nay luôn là "cái gai" trong mắt của trung quốc khi mà trong suốt gần một ngàn năm lịch sử đo hộ nhằm đồng hóa dân tộc Việt và tiếp theo là các cuộc chiến tranh xâm lược nhầm xâm lấn bờ cõi đất nước ta nhưng chúng đều thất bại. dẫu biết trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thì trung quốc đã giúp đỡ ta rất nhiều nhưng ngay sau đó lại lấy cớ gây chiến tranh biên giới với chúng ta nhưng lại thất bại. đó sẽ là những bài học thiết thực nhất cho trung quốc để lấy nó ra mà suy nghĩ vê việc làm hiện nay gây căng thẳng với Việt Nam ta.

22:03:00, 24 thg 10, 2013 Reply

Đã là người Việt Nam, ai cũng mang trong mình lòng yêu nước nồng nàn, tính vị tha, lòng nhân ái và sự yêu chuộng hòa bình. Dân tộc Việt Nam, trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, đã nhiều lần đánh đuổi quân xâm lược. Trải qua hàng nghìn năm Bắc thuộc, nhưng đến hôm nay, Việt Nam vẫn thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với nước láng giềng Trung Quốc. Ngược lại, Trung Quốc, thể hiện sự thâm hiểm và sự ngông cuồng một cách mù quáng. Đằng sau cái vẻ ngoài là bộ mặt thật của một đất nước có dã tâm xâm lược, vi phạm chủ quyền của nhiều quốc gia lân cận. Sẽ có lúc TQ phải nhận sự trừng phạt thích đáng.

21:37:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Việt Nam cùng với sự ủng hộ của pháp luật quốc tế sẽ không bao giờ chịu lùi bước trước sự bành chướng, xâm phạm lãnh thổ trắng trợn của Trung Quốc. Chúng ta sử dụng chính sách hòa bình để giải quyết tranh chấp đã thể hiện sự căm ghét đối với chiến tranh rồi. Việt Nam đã quá nhiều năm phải trải qua chiến tranh, khổ cực lắm mới được tự do, độc lập và hòa bình , chúng ta phải gìn giữ điều đó bằng mọi giá, tuy vậy nếu đến bước đường cuối cùng mà Trung Quốc đòi áp chế bằng sức mạnh quân sự thì Việt Nam cũng chẳng ngao ngán gì đâu.

23:52:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nét đẹp của dân tộc Việt Nam có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều. Những hành động có thể coi là chính nhân quân tử của Việt Nam đối với Trung Quốc không phải là ít. Nhưng tên tàu khựa không biết trân trọng, vẫn muốn bành trướng. Nhân dân Viêt Nam muốn được chung sống hòa bình, Trung quốc hãy tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

08:39:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Việt Nam cùng với nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới sẽ kiên quyết chống đối trung quốc gây hấn, có những hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ. chúng ta chọn con đường hòa bình vì hơn ai hết chúng ta hiểu hết nỗi đau mà chiến tranh đem lại, chúng ta làm thế không phải vì chúng ta hèn nhát mà chúng ta không muốn đau thương, nhưng khi mà Tổ quốc cần thì chúng ta luôn sẵn sàng

08:49:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang có những chính sách có thể nói rằng, vi phạm luật pháp quốc tế nghiêm trọng trên Biển Đông, hơn thế nữa có tướng lĩnh Diều Hâu của họ còn đưa ra những chính sách có thể nói là rất ngông cuồng trên Biển Đông. Việt Nam chúng ta sẽ cùng nhanh dân thế giới chống lại những hành động ngang ngược này của Trung Quốc, để cho trung quốc thấy rằng, không phải cứ muốn làm gì thì làm

08:56:00, 26 thg 10, 2013 Reply

vấn đề trên biển Đông không chỉ là vấn đề riêng của khu vực mà nó còn là vấn đề của toàn thế giới. Việt Nam sẽ cùng với nhân dân tiến bộ thế giới kiên quyết đấu tranh bảo vệ sự ổn định, hòa bình trên biển Đông, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chống lại những hành động vô cùng nganh ngược của Trung quốc. Trung Quốc cần phải chấm dứt những hành động nganh ngược đó của mình trước khi phải chịu sự trả giá đắt mà thế giới đưa lại

09:02:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Việt Nam chúng ta kiên quyết không bao giờ để mất đi chủ quyền lãnh thổ của quốc gia mình, chúng ta muốn hòa bình nên chúng ta chọn con đường đối ngoại để giải quyết vấn đề trên Biển Đông, nhưng cũng xin thưa rằng, hãy nhìn vào lịch sử đi, Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước cường quốc nào cả, đó là bài học, là lời cảnh báo cho trung quốc ở biển Đông

09:07:00, 26 thg 10, 2013 Reply

chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta nhưng chúng ta muốn hòa bình nên chúng ta sẽ ưu tiên đối thoại hòa bình đê giải quyết vấn đề này, nhưng cũng xin nhắc lại cho các nước khác biết rằng, hãy nhìn vào lịch sử Việt Nam đi, nhân dân Việt Nam sẵn sàng hi sinh cho Tổ quốc mỗi khi Tổ quốc cần

09:14:00, 26 thg 10, 2013 Reply

biển Đông là một khu vực ngày càng đem lại nhiều lợi ích cho các quốc gia, không chỉ các quốc gia ven biển. Ví dụ như giao thông hàng hải, tài nguyên trên bờ, nguồn lợi thủy sản và rất nhiều nguồn lợi khác. Vì vậy, ai cũng muốn can dự vào để có lợi ích ở đó. Sự can dự của các nước vào đây càng ngày càng nhiều, với những lợi ích khác nhau vì vậy, vấn đề ổn định trên biển Đông không phải là vấn đề riêng của mỗi quốc gia mà nó là của thế giới. Việt Nam sẽ cùng với nhân dân tiến bộ thế giới chống lại những hành động vi phạm luật pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

09:20:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Tôi hoàn toàn kỳ vọng vào sự điều chỉnh, sự nhận thức đúng đắn hơn của Trung Quốc trước những tiếng nói của cộng đồng quốc tế như vậy. Mà có điều chỉnh hay nhận thức đúng hơn thì cũng là vì lợi ích của Trung Quốc mà thôi. Trung Quốc bây giờ cần gì?Thứ nhất là môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Thứ hai, vô cùng cần, là một hình ảnh đẹp trên thế giới, cũng để phát triển. Hình ảnh đẹp đó không phải cho thêm phần mỹ miều, mà, rất thực tế, là để họ phát triển kinh tế, phát triển quan hệ chính trị và uy tín của mình. Đứng về góc độ lợi ích như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng sự điều chỉnh của Trung Quốc

09:27:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Theo tôi, trước hết và sau cùng vẫn là Việt Nam và Trung Quốc giải quyết với nhau. Cho nên, giải pháp mà chúng ta kiên trì lựa chọn là giải quyết với Trung Quốc, công khai và minh bạch. Chúng ta công khai cho cộng đồng quốc tế biết, để người ta có tiếng nói và để Trung Quốc suy nghĩ về hành động sai trái của mình. chúng ta làm thế để chúng ta có thể tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế vào vấn để trên biển Đông

09:32:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là hết sức vững vàng, hết sức đúng đắn, khôn khéo và linh hoạt. Đó là kinh nghiệm bảo vệ Tổ quốc được đúc kết từ hàng ngàn năm lịch sử. Là tăng cường hợp tác, tăng cái đồng về lợi ích, giảm bớt cái bất đồng, trong khi ta vẫn giữ vững chủ quyền lãnh thổ. Việt Nam luôn kiềm chế và không để vấn đề vượt qua tầm kiểm soát mà ranh giới là xung đột. Nói như thế, chúng ta cần rất kiên trì - kiên trì bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

09:37:00, 26 thg 10, 2013 Reply

chúng ta tuyên truyền rộng rãi cho cộng đồng thế giới để họ nhìn thấy cái nào đúng, cái nào sai, cái nào đẹp, cái nào xấu, để cho cả thế giới biết rõ bản chất của những hành đông ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông, để từ đó chúng ta có thế nhờ vào sức mạnh của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn những hành động ngang ngược của Trung quốc trên biển Đông

16:21:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Bài viết mà tác giả đã cung cấp quả thực rất hay, rất thâm thúy, tác giả đã cho chúng ta thấy rõ được phần nào về những chiến công mà lịch sử đã khắc ghi lại, chúng ta không bao giờ sợ hãi mà phải chịu lệ thuộc vào đất nước anh em " đồ sộ " kia, dù chúng có mạnh mẽ đến đâu thì chúng ta cũng không bao giờ chịu khuất phục khi mà chúng bước chân xâm phạm chủ quyền của tổ quốc Việt Nam. Dù thời gian có bao trải dài đi chăng nữa, thì chân lý ấy cũng không bao giờ thay đổi được.

16:33:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc tuy là nước lớn mạnh thật đấy, nhưng lịch sử cho thấy rằng, khi chúng tiến tới xâm phạm chủ quyền của dân tộc Việt Nam ta, thì chúng chưa bao giờ làm cho nhân dân ta chịu khuất phục cả, điều đó dẫn tới chúng liên tục phải chịu những thất bại khảm khốc và rút quân về nước. Vậy nên, đừng bao giờ có tham vọng xâm chiếm chủ quyền của Việt Nam nữa, nếu không thì chỉ có nhận kết cục thất bại mà thôi. Chúng ta sẵn sàng làm bạn nếu bọn chúng yêu hòa bình, nhưng một khi đã xâm phạm chủ quyền của chúng ta, thì chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng vì chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

20:13:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Từ ngàn đời này, Tàu Khựa luôn tìm cách xâm lăng bờ cõi nước ta, đồng hóa dân tộc ta. Trải qua bao nhiêu triều đại phong kiến từ Hán, Đường, Tống, Nguyên, lúc nào chúng cũng có ý nghĩ đó. Tuy nhiên đó là lịch sử, có thể bỏ qua được, vì dù sao, trong thời cách mạng, Trung Quốc cũng có nhiều giúp đỡ với đất nước ta, giúp nhân dân ta giành được độc lập. Trong khi 2 nước đang có những mối quan hệ tốt đẹp thì Trung quốc lại có những hành động xâm phạm tới bờ cõi nước ta, đó là điều không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến mối hòa hảo của 2 nước.

20:24:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Bọn Tàu khựa khốn khiếp, thế mà đã từng một thời Việt Nam đã coi chúng mày là người anh, người hàng xóm tốt bụng đấy. Thế mà giờ lại giở mặt, ngang nhiên lấn chiếm chủ quyền của 2 quần đảo của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là những hành động không thể chấp nhận được, và nhân dân Việt Nam sẽ không chịu mất đất đâu, dù thế nào đi chăng nữa, thì Việt Nam cũng sẽ đòi lại chủ quyền lãnh thổ

20:38:00, 26 thg 10, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:22:00, 28 thg 10, 2013 Reply

thật vậy lịch sử đã cho thây sự đức đọ của dân tộc ta đối vơi những kẻ xâm lược như trung quốc. và lịch sử cũng khẳng định một điều những kẻ xâm lược nước ta chưa một lần thành công biêt bao cuộc đổ bộ quân của trung quốc vào nước ta và kết quả chúng nhận lại là sự thất bại thảm hại. lịch sử đã vậy tương lai cũng sẽ như thế TQ sẽ không bao giờ thắng được đât nước ta một dân tộc nhỏ nhưng tinh thần đonà kêt lớn

16:09:00, 28 thg 10, 2013 Reply

chúng ta tuyên truyền rộng rãi cho cộng đồng thế giới để họ nhìn thấy cái nào đúng, cái nào sai, cái nào đẹp, cái nào xấu, để cho cả thế giới biết rõ bản chất của những hành đông ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông. chúng ta sẽ kêt hợp cùng các nước ở khu vưc biển đông chống lại sự ngang ngược không coi luật pháp quốc tế ra gì của bọn tàu Khựa và chúng sẽ khiếp sợ mà dừng các hoạt động ngang ngược của mình lại,việt na không bao giờ chịu khuât phục trước bât kỳ nước nào

15:10:00, 29 thg 10, 2013 Reply

Dân tộc Việt Nam ngàn đời không quên ân tình mà nhân dân Trung Hoa anh em đã giúp đỡ dân tộc Việt trong 2 cuộc kháng chiến đánh Pháp chống Mỹ. Đúng, những gì mà Việt Nam nhận được sự giúp đỡ thì sẽ không bao giờ quên, nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ các bạn thích làm gì đất nước chúng tôi cũng được, xâm phạm lãnh thổ chúng tôi một cách vô lý như vậy được. Đất nước chúng tôi là một đất nước tự do, có độc lập và chủ quyền riêng, chúng tôi kịch liệt phản đối những hành động đó.

22:23:00, 29 thg 10, 2013 Reply

Lịch sử hàng ngàn đời nay đã chứng minh, chưa một quốc gia, chưa một dân tộc nào có thể xâm phạm nổi độc lập và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Đó là một thực tế mà chúng ta phải công nhận. Con người Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn, mỗi khi tổ quốc lâm nguy thì tinh thần ấy lại nổi lên và nhấn chìm tất cả. Trung quốc với những hành động quá trướng của mình hãy cẩn thận.

13:35:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Không thể phủ nhận những gì mà trung quốc đã giúp đỡ nhân dân việt Nam trong quá trình đấu tranh chống đế quốc và thực dân. Đất nước, người dân Việt nam sẽ không bao giờ quên, nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ trung quốc thích làm gì, bành trướng thế nào cũng được. Việt Nam là một quốc gia có độc lập, có chủ quyền riêng, không bao giờ có thể chấp nhận được những âm mưu đó.

14:14:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Bao lần xâm chiếm bờ cõi nước Nam này thì bấy nhiêu lần gục ngã dưới một dân tộc nhỏ bé nhưng gan góc, hiền hòa nhưng kiêu dũng. Đó có lẽ là những bài học đắt giá đối với một quốc gia như trung quốc, một quốc gia hiểu hơn ai hết Việt Nam là một quốc gia như thế nào . Với những động thái khiêu khích một cách trắng trợn của trung quốc hiện nay, đất nước Việt Nam sẽ không đứng yên để nhìn đâu.

14:50:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Chúng tôi, những thanh niên yêu nước, những người đại diện cho thế hệ tương lai của đất nước yêu chuộng hoà bình, muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy với tất cả các nước trên thế giới nhưng chúng tôi luôn mong sự hợp tác đó phải trên tinh thần tông trọng độc lập, chủ quyền của nhau. Chứ không phải là các hành động bành trướng , đe dọa lẫn nhau như những gì trung quốc đã làm. Đó là một việc làm không thể chấp nhận được.

23:42:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Việt Nam ta có truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm rồi. Chắc chắn chúng ta sẽ không sợ và đập tan bất kỳ hành động bá quyền, nước lớn nào xâm phạm lãnh thổ thêng liêng của Việt Nam

14:37:00, 8 thg 12, 2013 Reply

đúng vậy, dân tộc việt nam tuy không lớn nhưng sẽ không là dân tộc dễ bị nước khác bắt nạt. nếu lãnh thổ việt nam bị xâm lấn thì toàn bộ dân tộc việt nam sẽ chung sức, chung tay đoàn kết thành một khối bảo vệ chủ quyền của nước nhà. Việt Nam là đất nước độc lập, tự do và sẽ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, những ai gây hại đến nước chúng ta, thì chúng ắt sẽ bị tiêu diệt. Việt Nam muôn năm.

18:09:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam chúng ta là một đất nước yêu hòa bình chứ không những bọn láng giềng bì ổi . Luôn đi khiêu khích chúng ta bằng vũ lực, chúng ép chúng ta phải chiến đấu, chúng định dùng vũ lực, chúng muốn có chiến tranh ư, chúng muốn dùng quan sự để thực hiện âm mưu với nước ta sao. KHông dễ dàng như thế đâu , không bao giờ, vì dân tộc ta rất không ngoan và có thể hiểu biết hết âm mưu bì ổi của bọn Tàu khựa. Bọn chúng khiêu khích với rất nhiều nước trong đó có cả VIệt Nam, nhưng chúng ta sẽ không chiến tranh để chúng đạt được mục đích của mình . GIải quyết mọi chuyện bằng hòa bình và ta sẽ đòi lại những gì đã mất một cách sòng phẳng, cả vốn lẫn lãi.

19:28:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc là một dân tộc rất hiếu chiến, đi đến đâu hay ở đâu hoặc giặp vấn đề gì cũng muốn giải quyết bằng vũ lực. Sự hiếu chiến đã ngấm vào máu của bọn chúng đến nỗi cả ngàn đời nay vẫn không suy giảm chút nào. Từ ngàn đời xưa các bộ tộc, các vùng lãnh thổ trong Trung Quốc đã đem quân đi đánh nhau và trinh phạt khắp nơi trên thế giới , ngày nay cũng vậy người Trung Quốc và chính quyền lãnh đạo nhà nước chúng cũng luôn muốn đem quân đi đánh chiếm các vùng khác ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

20:01:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Gửi bọn Tàu Khựa cho bọn chúng quấn gói khỏi biển Đông , trả lại độc lập, chả lại chủ quyền lãnh hải cho chúng ta, trả lại sự bình yên, yên ổn lại cho biển Đông, trả lại một môi trường hòa bình cho nhân dân ta có thể khai khác và làm ăn trên biển một cách tôt nhất. Nếu còn làm ngơ trước chúng ta, coi thường một đất nước nhỏ bé như Việt Nam ta thì hãy cẩn thận sẽ bị hậu quả khôn lường vĩ đã động vào niềm kiêu hãnh của dân tộc ta. một dân tộc yêu hòa bình , đã có lịch sử lâu đời về chống ngoại xâm ,chống lại các thế lực thù địch xâm chiếm lãnh thổ. sẽ có một ngày chúng phải trả lại trong nhục nhã.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !