06/10/2013

Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Written By Viet Nam on 06/10/2013 | 09:21

Theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng ngày 5-10-2013, Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần trở lại thăm Điện Biên Phủ, nguoi con dat me
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần trở lại thăm Điện Biên Phủ tháng 4-1994 - Ảnh: Catherine karnow
Thông báo ghi rõ: "Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Lễ viếng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7g30 ngày 12-10-2013.
Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7g ngày 13-10-2013.
Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).
Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.
Vị đại tướng tài ba, người anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân VN, đã ra đi lúc 18g ngày 4-10-2013 (tức 30-8 năm Quý Tỵ) tại Quân y viện 108, nơi ông nằm dưỡng bệnh hai năm nay, ngay sau lễ mừng thọ 101 tuổi hồi tháng 8-2011.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25-8-1911 tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo.
Như hầu hết thanh niên trí thức yêu nước thời đó, ông hăng hái hoạt động trong phong trào học sinh, sinh viên, bị Pháp bắt giam và trưởng thành qua nhiều hoạt động bãi khóa, diễn thuyết, viết báo... tuyên truyền đấu tranh cho độc lập dân tộc.
Năm 1940, chàng trai Võ Nguyên Giáp đã gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung Quốc và bắt đầu một tình đồng chí, tình thầy trò cảm động và sâu bền.
Ngày 22-12-1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp thành lập Đội VN tuyên truyền giải phóng quân với 34 chiến sĩ, tiền thân của Quân đội nhân dân VN.
Cách mạng thành công, Võ Nguyên Giáp được Hồ Chủ tịch cử giữ chức bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong Chính phủ lâm thời, sau đó là bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong Chính phủ kháng chiến.
Năm 1948, sau các chiến thắng của các chiến dịch đầu tiên trong kháng chiến, Võ Nguyên Giáp được Hồ Chủ tịch phong hàm đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân VN và là vị đại tướng duy nhất cho đến hết kháng chiến chống Pháp.

Từ một sinh viên luật, một nhà giáo dạy sử, một nhà báo, ông trở thành tổng tư lệnh tối cao của quân đội một quốc gia mà chưa hề trải qua một cấp hàm nào, vào năm mới 37 tuổi.
Theo Tuổi Trẻ

34 Nhận xét

16:44:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Đây chính là những hành động để cả nước có dịp tưởng nhớ đến vị tướng anh hùng của dân tộc đã làm nên lịch sử vang dội trên cả địa cầu ! Làm cho kẻ thù khắp năm châu bốn biển cũng phải thay đổi cách nhìn về đất nước Việt Nam tuy bé nhỏ nhưng những con người ở đây không bé nhỏ tầm thường chút nào !

16:50:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Điện Biên năm xưa chấn động địa cầu ! Đến cả những lẻ được đào tạo chuyên sâu về chiến lược quân sự ở Mỹ cũng không thề ngờ được rằng có 1 con người rất đỗi đơn sơ giản dị , 1 con người của nước VN ấy đã có thể chỉ đạo một cách thuần thục quân đội và đánh tan quân Mỹ !

16:53:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Vị tướng tài ba của dân tộc rất đỗi giản dị mộc mạc ! tuy không trải qua bất kì trường lớp huần luyện đặc biệt nào nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thành công trong việc điều binh khiển tướng , với số lượng vũ khí tương đối đã đánh tan quân Mỹ đóng quân trên địa bàn Điện Biên năm xưa !

16:57:00, 6 thg 10, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:02:00, 6 thg 10, 2013 Reply

vị tướng vĩ đại nhất trong hơn 100 năm qua của nước Việt Nam ta !
Người chính là chỉ huy vĩ đại trong trận chiến giải phóng Điện Biên năm 1975 !
Chiến thắng vang dội trước đội quân được cho là tinh nhuệ với vũ khí hiện đại nhất thời bấy giờ !

17:06:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Cuộc đời của tướng Giáp đã cho thấy ngày từ thuở thiếu thời ông đã có tinh thần hăng hái tham gia các hoạt động của những tổ chức yêu nước ! Và sau này khi có đủ khả năng tham gia các trận đánh cùng với tài chỉ huy của mình ông đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy !
Ở Việt Nam có 1 vị tướng quân đội tài ba đến như thế !

17:09:00, 6 thg 10, 2013 Reply

2 ngày cả nước cùng nhìn lại , cũng ngẫm lại cuộc đời sự nghiệp của vị tướng ấy !
Ông đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho cuộc chiến đấu đánh đuổi Đế quốc thực dân xâm lược !
Để đổi lại hòa bình cho quốc gia dân tộc Việt Nam ta !

19:48:00, 6 thg 10, 2013 Reply

XIn bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam

22:50:00, 6 thg 10, 2013 Reply

đại tướng đã ra đi đó là mất mát rấy lớn đối với dân tộc ta, việc tổ chức lễ tang cho đại tướng theo hình thức lễ tang quốc tang chính là giành cho đại tướng sự tôn kính, cũng như tưởng nhớ và biết ơn vì công lao mà đại tướng đã lập nên để giải phóng dân tộc ta khỏi ách thống trị của đế quốc và thực dân. mỗi người dân chúng ta hãy luôn nghi nhớ công lao của đại tướng.

23:11:00, 6 thg 10, 2013 Reply

tở chức quốc tang và giành 2 ngày để tổ chức tang lễ cho đại tướng là điều cần làm. đó không những là tấm lòng của toàn đảng, toàn dân ta mà đó là sự kính trọng và biết ơn công lao của đại tướng đối với nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trong 2 cuộc đấu tranh đầy gian nan của dân tộc ta. xin chia buồn cùng toàn thể gia đình đại tướng. mong đại tướng hãy an nghỉ.

23:12:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Bác Giáp chính là biểu tượng hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vị tướng tài ba sánh ngang tầm cao của thế giới. Một con người đáng tự hào và có nhiều công lao đóng góp như bác thì việc tổ chức quốc tang cũng là biểu thị một phần biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với bác. Chúng con những người dân của nước Việt Nam xin kính cẩn nghiêng mình trước bác và đời đời nhớ ơn người.

06:08:00, 7 thg 10, 2013 Reply

những đóng góp cống hiến của Bác với dân tộc Việt Nam đã được ghi nhận. Quốc tang hai ngày thể hiện những tình cảm của người dân đối với Bác. phù hợp với phong tục cũng nhưu truyền thống của người Việt. 2 ngày quốc tang để người dân trong cả nước có thể viếng tiễn đưa bác trên con đường gặp những cha ông, gặp Các mác, lê nin chủ tịch Hồ Chí Minh. xin được thắp những nén hương tỏ lòng thành kính tới Vị Tổng tự lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam

06:21:00, 7 thg 10, 2013 Reply

Cuộc đời của Bác gắn liền với những chiến công sử sách. những trận chiến những trận đánh lịch sử đó làm sao chúng con có thể quên. Bác đã dạy cho Pháp Mỹ biết Người Việt Nam ta như thế nào? giờ đây chúng con không còn được nhìn thấy Bác , không còn được nghe những lời Bác dạy. chúng con chỉ có hai ngày để gần gũi tiễn đưa người sang một thế giới khác. cả nước đang hướng về thủ đô hướng về vị tướng của nhân dân việt nam.

19:54:00, 7 thg 10, 2013 Reply

Tên tuổi của đại tướng gắn liền với nhiều chiến thắng có ý nghĩa quốc tế của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Chiến dịch Biên giới, chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, chiến dịch Hồ Chí Minh. Với hơn 50 năm tham gia hoạt động chính trị ở cấp cao nhất, trong đó có 30 năm là Tổng Tư lệnh Quân đội, đại tướng có uy tín lớn trong Đảng Cộng sản Việt Nam, trong quân đội và trong nhân dân, được coi là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Uy tín của Đại tướng tỏa rộng trong nước và ngoài nước. Ngoài ra đại tướng còn là một tấm gương về dạo đức cách mạng trong sáng, cần kiệm, liêm, chính, chí, công vô tư.

20:34:00, 7 thg 10, 2013 Reply

Thật bàng hoàng khi hay tin đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thật không muốn tin đây là sự thật. Vị tổng tư lệnh của quân đội nhân dân Việt Nam, người đã có công rất lớn trong 2 chiến thắng vĩ đại của dân tộc, trước 2 thế lực hùng mạnh của thế giới là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Có thể nói, sau Bác Hồ, thì đại tướng chính là người để lại nhiều tình cảm trong lòng người dân Việt Nam nhất! Hai ngày quốc tang hẳn sẽ có biển nước mắt khóc vì người

22:07:00, 7 thg 10, 2013 Reply

Nghiêng mình kính cẩn kính viếng linh hồn Người. Vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Người. Mong người được an nghỉ nơi suối vàng.
Quốc tang là một điều cần làm đối với một vị tướng huyền thoại của dân tộc. Sẽ có hàng nghìn, hàng triệu người dân Việt Nam muốn được đến kính viếng hương hồn Bác. Bạn bè thế giới sẽ gửi những lời chia buồn đầy đau xót tới gia đình cùng đất nước trước sự ra đi của Người.
Đời đời nhớ ơn Người.

08:56:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh hùng dân tộc Việt Nam, thế hệ trẻ sẽ luôn nhớ tới Bác, Bác luôn là niềm tự hào của con người Việt Nam. Kính viếng vong hồn Bác về thế giới Vĩnh Hằng - Bác sẽ còn sống mãi trong trái tim con người Việt Nam.

08:58:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Cả cuộc đời của đại tướng Võ Nguyên Giáp sống giản dị, liêm khiết, trong sạch, cống hiến cả cuộc đời mình vì đất nước. Người để lại tiếng thơm muôn đời và lòng tự hào cho dân tộc. Cả đời người không có tham vọng, mong muốn gì lớn, chỉ có nguyện vọng duy nhất cuối cùng là cuối đời được an nghỉ tại mạnh đất quê hương Quảng Bình yêu dấu. Đó là niềm mong muốn dản dị, nhân văn của con người yêu quê hương, đất nươc, yêu quê cha đất tổ của người.

08:59:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Không biết an táng ở Đảo Yến có phải là di nguyện của bác Giáp không,nếu đúng vậy thì phải tôn trọng. Nếu không phải vậy thì nên cân nhắc vì ngoài đảo xa sẽ khó khăn cho những người muốn thăm viếng bác. Hơn nữa,nếu tin vào phong thuỷ một chút thì nên chọn một dải đồi hoặc núi thấp liền mạch thì linh khí thường được cho là rất tốt,nhiều ngôi mộ nổi tiếng có phong thuỷ như vậy

09:01:00, 8 thg 10, 2013 Reply

Hình ảnh của bác Võ Nguyên Giáp sẽ luôn ở trong trái tim của ngươi dân Việt Nam. Chúng cháu sẽ luôn tự hào và hứa sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng với cha ông. Mong rằng trong thời kỳ đổi mới Đất nước chung ta lai có những tài năng kiệt xuất để xây dựng đất nước.

Nặc danh
12:32:00, 9 thg 10, 2013 Reply

Nỗi Lòng Đại Tướng

Tôi hiểu lòng ông, đại tướng ơi!
Rằng ông yêu nước thật đầy vơi
Nhưng ông yêu nước còn thua đảng
Đành mặc quê hương hận ngút trời.

Một thuở ông làm tướng sát quân
Oan hồn uổng tử vướng đôi chân
Quân dân, đồng chí theo đòi mạng
Ông trả làm sao hết nợ nần.

Vì thế về già ông ăn năn
Nhận ra phải trái được đôi phần
Nhưng rồi nghiệp ông còn quá nặng
Buộc chặt ông vào đảng ác gian.

Ông đã làm thinh khi đảng ta
Sai Đồng ký giấy hiến Hoàng sa
Nói rằng thà giaoTàu quản lý
Còn hơn để nguỵ giữ quê nhà.

Ông đã làm thinh khi đảng ta
Bản giốc, Nam quan, biếu làm quà
Cao nguyên, hải đảo dâng triều cống
Rước giặc Tàu xâm chiếm quốc gia.

Ông đã làm thinh khi đảng ta
Hoá thân thành đảng cướp ma phi a
Đuổi nhà, chiếm đất dân cùng khổ
Khắp trời than khóc tiếng kêu la.

Ông đã làm thinh suốt cuộc đời
Đến khi gần chết mới gom hơi
Viết thư kiến nghị về bô xít
Đảng vứt thư ông chẳng trả lời.

Thế giới cười ông, đại tướng điên
Dân chúng chê ông, đại tướng hèn
Riêng ông vẫn một lòng trung hiếu
Với đảng mà thôi, đảng búa liềm.

PhanHuy
http://fdfvn.wordpress.com

20:43:00, 9 thg 10, 2013 Reply

Dẫu biết là sẽ có ngày này nhưng mình thật sự cảm thấy buồn, buồn vì đất nước mãi mãi mất đi một vị anh hùng dân tộc, một nhà thiên tài quân sự, người có công lớn trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam ta. Và giờ đây là lúc người dân Việt Nam thể hiện lòng kính trọng đối với bác. Cầu mong bác được yên nghỉ!

21:26:00, 9 thg 10, 2013 Reply

Thằng vietnamquatkhoi là một thằng khùng, mày còn non và ngu lắm con ạ, khi mày lợi dụng việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi vào mục đích bôi nhọ đê hèn của mày. Con chó sủa bậy, cút đi.

15:33:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Cuộc đời của Bác Võ Nguyên Giáp gắn liền với những chiến công sử sách , được ghi nhận không những ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới , một con người kiệt xuaats của dân tộc Việt Nam , một thiên tài trong lĩnh vực quân sự , đất nươc tổ chức 2 ngày quốc tang để tưởng nhớ đến công lao mà bác đã mang lại cho dân tộc!!

16:33:00, 10 thg 10, 2013 Reply

một con người giản dị đời thường nhưng lại làm nên những điều phi thường, điều mà khiến cả đat nước hùng mạnh như mỹ phải ngả mũ kình phục vì tại năng không ai khac đó chính là đại tướng của chúng ta Võ Nguyên Giáp.

16:47:00, 10 thg 10, 2013 Reply

sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khoit nhưng sao tôi vẫn camt thấy buồn khi nghe tin vị đại tướng của cả dân tộc việt nam đã ra đi mãi mãi. người bỏ lại dân tộc ta để về với người thây vĩ đại của mình "chủ tịch Hồ Chí Minh".cả dan tộc việt nam sec mai nhớ về đại tướng

16:55:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Thật bàng hoàng khi hay tin đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thật không muốn tin đây là sự thật. Vị tổng tư lệnh của quân đội nhân dân Việt Nam, người đã có công rất lớn trong 2 chiến thắng vĩ đại của dân tộc, trước 2 thế lực hùng mạnh của thế giới là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. vậy là chúng ta pahir rời xa vị anh hùng của dân tộc mãi mãi. đại tương ra đi nhưng hình bóng bác cong đó nó sẽ cùng dân tộc việt nam cho tới muôn đời sau.

20:24:00, 10 thg 10, 2013 Reply

không hiểu bạn trẻ này là người như thế nào? bạn có chút năng khiếu thơ văn mình nghĩ thay vì những lời văn xúc phạm để danh dự một người như thế này bạn hãy giành thời gian học lại lịch sử dân tộc hay đển nghe những người lão thành bậc cha ông mình kể cho nghe những câu truyện về tình quân dân của Đại tướng, về những trận đánh để thấy được mình nhỏ bé và ngu dốt đến nhường nào? nói không phải là bị cấm nhưng nói bậy như bạn thì xã hội chả ai ưu.

20:33:00, 10 thg 10, 2013 Reply

tôi không biết bạn được giáo dục trong môi trường như thế nào? tôi không biết bộ mẹ bạn dạy bạn những gì nhưng bạn ah. là người việt nam bạn cần biết lịch sử dân tộc như thế nào? và ai là người có công giúp bạn được sống trong môi trường như ngày hôm nay. vong ân bội nghĩa từ này tôi giành cho bạn thì chắc không ai phản đối. nhưng xin được hỏi lương tâm bạn để đâu? đạo đức của bạn để đâu chẳng nhẽ bạn đã bán những thứ đó mất rồi.

14:29:00, 11 thg 10, 2013 Reply

2 ngày quốc tang đây chính là dioj để cả nước tỏ lòng thành kkinhs sự biết ơn sâu sắc đên đại tướng,một vị anh hùng vĩ đại nhât lịch sử dân tộc VIệt nam. một con người dẫn rắt dân tộc đến thắng lợi tỏng bao cuộc chiến chống giực ngoại xâm

15:04:00, 11 thg 10, 2013 Reply

cả dân tộc việt nam cũng như toàn thể nhân loại nhưng ai yêu chuộng hòa bình.. đang tiếc thương và thể hiện lòng kính trọng của mình đối với một vĩ nhân, một anh hùng giải phóng dân tộc,một lý tưởng lớn của thế giới và 2 ngày quốc tang cũng là dịp để cho chúng ta cũng như bạn bè trên thế giới được thể hiện tấm lòng thành kính cũng như khâm phục của mình đối người....=(

20:43:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Quốc tang 2 ngày nhưng đại tướng sống mãi trong lòng người dân VIệt Nam!!!

23:06:00, 11 thg 10, 2013 Reply

bác đã ra đi cũng vẫn thế vần bàng hoàng và hụt hẫng với tất cả người dân việt nam,dẫu biết rằng sinh lão rồi bệnh tử,dẫu biết rằng bác như ngọn nến cháy trước gió có thể tắt bất cứ lúc nào nhưng chúng ta vẫn nghẹn ngào khi biết tin bác mất,tình cảm người dân hết mức yêu thương bác,bác đi nhé đất nước này mãi biết ơn bác,bác còn sống mãi trong tim người dân như bao anh hùng cách mạng khác,đất nước vần tiếp tục tiến lên vì không phụ công những người như bác

17:37:00, 14 thg 10, 2013 Reply

đội tuyên truyền giải phong quân tiền thân cho quân đội nhân dân việt nam được thành lập dưới sự chỉ huy trực tiếp của đại tướng Võ Nguyên Giáp,cho thấy cái tầm chiến lược của bác như thế nào.chiến thằng đầu tay phay khắt nà ngần với những vũ khí ban đầu ít ỏi rồi lần lượt phát triển thành lập quân đội nhân dân như ngày nay.có lẽ đã rất lâu rồi chúng ta mới lại sống lại những năm tháng hào hùng đấy cám ơn bác vì tất cả

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !