20/10/2013

Trả tự do cho Lê Quốc Quân?

Written By Huyền Thanh on 20/10/2013 | 22:28

[Hoàng Sa – Trường Sa]

Vừa qua, sau khi Lê Quốc Quân bị xét xử và kết án 30 tháng tù giam, trên các trang mạng lập tức xuất hiện những lời kêu gọi trả tự do cho ông, cho rằng Việt Nam đang kết tội và giam giữ một người bất đồng chính kiến, một người đấu tranh cho dân chủ. Hay thật. Rõ ràng cả tất cả mọi người, những ai theo dõi vụ xét xử Lê Quốc Quân đều biết, ông Lê Quốc Quân bị điều tra, truy tố, xét xử về tội Trốn thuế. Lê Quốc Quân đã thông qua công ty TNHH Giải pháp Việt Nam ký nhiều hợp đồng với các cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước, mở 6 tài khoản tại 2 ngân hàng BIDV và Vietcombank để nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Quá trình hoạt động, Lê Quốc Quân nhận thấy Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam phải xuất hóa đơn cho các đối tác khi ký hợp đồng ngoại nhưng công ty không phải nộp thuế giá trị gia tăng (thuế xuất bằng 0). Trong khi đó, pháp luật Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới quy định rõ ràng rằng các hoạt động trên của Quân phải nộp thuế giá trị gia tăng cho Nhà nước. Là một luật sư, một người am hiểu về pháp luật, đáng nhẽ ra Quân phải nhận thức và nghiêm chỉnh thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước và xã hội, ấy thế mà Quân lại sử dụng những kiến thức đó vào việc vi phạm pháp luật. Chính Lê Quốc Quân tự mình đưa mình vào tù đấy chứ.
Lê Quốc Quân bị kết án 30 tháng tù vì tội Trốn thuế

Lê Quốc Quân cũng là một người bình thường trong xã hội. Việc Quân vi phạm và bị bắt, xét xử là chuyện bình thường. Không hiểu tại sao các nhà dân chủ của chúng ta lại lợi dụng các trang mạng xã hội để kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Lê Quốc Quân với tư cách là một nhà bất đồng chính kiến, một người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Lê Quốc Quân có bị bắt vì lý do đấy đâu. Mà ở Việt Nam cũng không có điều luật nào kết tội người bất đồng chính kiến cả. Điều đáng nói ở đây nữa là, không biết ở đâu mà một số trang mạng còn đăng cả bức thư của 57 nghị sĩ Quốc hội Na Uy gửi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam yêu cầu trả tự do cho Lê Quốc Quân. Không cần nói cũng biết đây là một sự xuyên tạc, bịa đặt. Chẳng có nghị sĩ Quốc hội của nước nào lại đi gửi thư cho người đứng đầu Chính phủ nước khác yêu cầu thả tự do cho tù nhân cả, trừ khi người đó là nhân vật ngoại giao của nước họ. Lê Quốc Quân thì chắc chắn không phải rồi. Như thế chẳng phải can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác ư? Mà lý do là gì? Thả người bất đồng chính kiến sao? Lê Quốc Quân bị kết án và giam giữ về tội trốn thuế - một tội thuộc về kinh tế cơ mà. Chẳng có lý do gì để 57 nhà nghị sĩ Quốc hội Na Uy gửi thư cho Thủ tướng Chính phủ Việt Nam yêu cầu trả tự do cho Lê Quốc Quân cả đâu các nhà rận chủ ạ. Xin nói lại với các người rằng Lê Quốc Quân bị bắt, kết án vì tội trốn thuế chứ chẳng có chuyện vì ông này bất đồng chính kiến hay đấu tranh cho dân chủ cái gì hết. Vậy nên các nhà dân chủ hãy mở to mắt ra mà nhìn lại đi./.

16 Nhận xét

22:34:00, 20 thg 10, 2013 Reply

Trả tự do cho thằng cha này khác gì thả 1 con chó dại ra. Nó mà đi cắn người thì hậu quả thật khôn lường.

13:23:00, 21 thg 10, 2013 Reply

Vừa qua đọc một số bài báo về Lê Quốc Quân mà không khỏi bức xúc với những hành vi đốn mạt của tên này, không chỉ trốn thuế, mà hắn còn có nhiều hành động nhằm chống đối chính quyền, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và nhà nước. Đã thế, đối với bè lũ của mình thì hắn xu nịnh cấp trên, lừa dối cấp dưới, vì tiền có thể làm tất cả. Đúng là một tên khốn nạn vô cùng. Ấy thế mà lũ phản động ngu ngốc vẫn không hiểu rõ bộ mặt của hắn mà lại còn đứng ra bảo vệ hắn nữa chứ, đúng là hài hước thật

14:00:00, 21 thg 10, 2013 Reply

30 tháng tù cùng với một ít tiền chịu phạt là quá nhẹ so với tội danh của Lê Quốc Quân. Trốn thuế chẳng khác nào hắn tự cho mình không còn là công dân của Việt Nam ta, bởi nộp thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi công dân. Nộp thuế là vì đất nước, tiền thuế dùng làm nhiều việc có ích cho đất nước chứ có phải nộp cho riêng ai đâu mà hắn lại trốn. Trong khi có nhiều người nghèo khó họ cũng sẵn sàng nộp thuế, thế mà giàu sụ như hắn thì lại trốn, đây là một hành vi không thể chấp nhận được. Đề nghị tăng hình phạt cho y

14:13:00, 21 thg 10, 2013 Reply

Càng nhìn mặt tên này càng thấy căm phẫn, nhìn cái mặt phây phây béo ngẫy ấy chứng tỏ tên này rất giàu có, xuất ngày ăn uống phè phỡn, nên mới béo như lợn như thế. Giàu có ăn chơi là thế mà chỉ có vài đồng tiền thuế cũng không đóng được, trong khi nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều họ vẫn phải đóng, với hi vọng góp một phần gì đó phát triển đất nước. Tên này đúng không bằng súc vật, càng nghĩ càng thấy tức, thế mà ba cái thằng phản động lại đòi trả tự do cho hắn, đúng là cái lũ mất dạy mà

15:34:00, 21 thg 10, 2013 Reply

Trả tự do cho Quân lại để Quân ăn cướp này cướp thêm tài sản của nhân dân hay sao? đất nước quá giàu có để nỗi không quan tâm những tên cướp như Quân. xin lỗi không bao giờ có chuyện đó. dù thế nào thì những gì Quân làm Quân phải chịu trách nhiêm trước nhân dân và dân tộc. không bao giờ lại chấp nhận cái lí mà không có lí như các nhà rận vẫn hay bàn tán đấy đâu nhá. yêu nước là thi đua thì đua ở đây là lập công chứ không phải là phá hoại

22:26:00, 22 thg 10, 2013 Reply

Không nên trả tự do cho 1 thằng ngu, 1 thằng không muốn 1 xã hội Việt Nam với yên ổn và hoà bình thì đúng là nên ở trong tù thì hơn.

08:58:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Làm sao có thể chấp nhận cho một con người như thế được.tội ác mà ông ta đã làm xứng đáng bị chịu sự trừng phạt như thế của pháp luật.Đó là một kẻ bán nước cầu vinh.Lê Quốc Quân không chỉ có hành động xấu xa mà hắn ta còn luôn tự cho mình là một người quan trọng.Trả tự do gì cho hắn ta chứ những nhà rận chủ kia.Các người cũng chỉ là đồng bọn của nhau mà thôi.Rồi sẽ có một ngày các người sẽ cùng nhau hưởng cuộc sống trong nhà tù mà thôi.Đúng là lũ khốn nạn.

10:27:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Tại sao phải trả tự do cho cái kẻ bán đứng đất nước như hắn ta chứ,Thật là buồn cười.Pháp luật việt nam chúng ta thật nghiêm minh và công bằng.Những kẻ làm việc sai trái đều bị xử lí theo quy định.Đó là hàng động đúng đắn của chúng ta không có gì gọi là sai trái cả.Lê quốc Quân là một kẻ hoang tưởng,hắn ta luôn tự cho mình là người quan trọng.Đồng bọn của hắn ta lại có hành động tung hô hắn nữa.Đúng là đám rận chủ chẳng có việc gì làm cứ suốt ngày ngồi đó để mà xuyên tạc lung tung.Đến khi bị bắt lại có những phát ngôn ngu xuẩn.Lấy lòng yêu nước ra để mà biện minh cho những tội ác của mình.Vậy nên việc xử phạt tên Lê Quốc Quân cũng như đồng bọn của hắn là quá đúng đắn.

11:19:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Là một luật sư có trình độ học vấn như thế mà hắn ta lại có những hành động vi phạm pháp luật như thế được.Không những thế hắn ta lại còn được các tổ chức phản động trong và ngoài nước kia tâng bốc như một người anh hùng.Chúng thật sự là không có mắt gì cả .Một người đang bị pháp luật việt nam xử lí như thế mà lại khen ngợi cho hắn ta.Đúng là một bè lũ bán nước cùng tâng bốc nhau.Tội ác mà những kẻ bán nước các người gây ra sẽ không bao giờ được tha thứ đâu.

11:51:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Các người có bị làm sao không mà lại ngồi đó để mà đòi tự do cho cái tên bán rẻ đất nước,bán đứng dân tộc như tên lê quốc quân kia chứ,Đã làm sai lại còn lấy yêu nước ra để ngụy biện.Ngươi thật là xấu xa và bỉ ổi.Nếu như không có những con người như các người thì xã hội này đã được bình yên nữa.Đừng có mà ngồi đó để làm những chuyệnkhông giống ai như thế nữa đám rận chủ lông mu kia.Pháp luật việt nam sẽ trừng trị các người.

16:06:00, 26 thg 10, 2013 Reply

Các người đang bị mơ tưởng hay sao mà lại còn đòi trả tự do cho cái thằng bán đứng đất nước đó chứ.À mà quên các người là một loại người cả thôi.Một lũ bán nước hại dân các người thì phải tâng bốc đồng bọn mà thôi,Nhưng pháp luật việt nam thì công bằng và nghiêm minh lắm.Những kẻ coi thường pháp luật,có hành động chống phá nhà nước như Lê quốc Quân thì xứng đáng bị như thế thôi,Nếu các người thật sự muốn được tự do thì hãy làm những việc có ích đi.

15:13:00, 28 thg 10, 2013 Reply

cai lũ rận này luôn kêu oan cho Lê Quốc Quân một tên chốn thuế nha nước , nêu chúng ta thả tự do cho lê quốc quân khác gì tự xoa bỏ luật chống trống thuê, những gì hẵn làm sẽ phải chịu phạt trước pháp luật không thể thả tự do cho hăn được.nhưng co người như Lê Quooca Quân cần được pháp luật cải tạo để trả lại sự tỏng sạch cho xxax hội Việt Nam

13:53:00, 30 thg 10, 2013 Reply

TRả tự do cho lê quốc quân ư? thật đúng là một điều hết sức nực cười mà. tôi không biết cái bọn người đi chửi thuê kia nó được trả bao nhiêu tiền nhưng những hành động của chúng thì quá bỉ ổi và không thể chấp nhận được. CỔ súy cho những hành động sai trái, vi phạm pháp luật và ngược lại, bọn chúng còn chống phá nhà nước ta nữa. ĐÚng là loạn ngôn của bọn rận.

14:25:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Rõ ràng , lê quốc quân chỉ phạm một tội hình sự đơn thuần, và tòa án thành phố Hà Nội cũng xét xử vụ án theo một vụ án hình sự đơn thuần đó là về tội trốn thuế. Vậy mà những rận chủ đang cố gắng hô hào, cố gắng lôi kéo và thay đổi ý nghĩ của dư luận thành đó là một vụ án về chính trị, thực là nức cười mà.

15:02:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Trả tự do cho lê quốc quân ư? không hiểu bọn rận nó nghĩ cái gì mà lại nói ra được mấy cái đấy nữa. chúng ta phải nhớ rằng lê quốc quân đã phạm tội hình sự, thì việc bị xét xử là một việc hết sức bình thường và đúng đắn. Nếu chúng ta không làm nghiêm thì còn gì là tính nghiêm minh của pháp luật, sự răn đe đối với những hành động xấu nữa.

23:54:00, 30 thg 10, 2013 Reply

Một tay luật sư chuyên đi trốn thuế và lừa đảo như thằng cha Lê Quốc Quân này thì có gì đáng để được đòi trả tự do chứ. Mẹ cái bọn dân chủ lại xuyên tạc, bịa đặt rồi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !