16/10/2013

Tuổi trẻ Việt Nam quyết học tập và noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Written By Huyền Thanh on 16/10/2013 | 23:24

[Hoàng Sa – Trường Sa] - 18h09 phút ngày 4/10/2013. Một ngày mà có lẽ toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ không thể nào có thể quên được. Đó là giây phút Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng đầu tiên, một thiên tài quân sự xuất sắc của Việt Nam và thế giới thế kỷ XX đã qua đời. Chúng tôi, những thanh niên, thế hệ trẻ của Việt Nam thật sự bàng hoàng và xúc động khi nghe tin dữ. Chắc chắn không chỉ chúng tôi, mà toàn thể dân tộc Việt Nam cũng như các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới cũng không khỏi bàng hoàng, thương tiếc trước sự ra đi của một người con vĩ đại, một người đã chỉ huy quân đội Việt Nam đánh bại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, làm lên những chiến thắng “lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người được hầu hết các quốc gia trên thế giới đánh giá là một trong những vị tướng tài nhất thế giới thế kỷ 20 Đại tướng sinh ngày 25/8/1911 tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, vốn là một thầy giáo dạy sử đã trở thành "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong nhiều chiến dịch lớn: Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Tuy ở trên cương vị cao, giữ nhiều trọng trách của đất nước nhưng Ông luôn được người dân Việt Nam và thế giới yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống. Cũng bởi vậy mà trong thời gian tổ chức lễ quốc tang cho Đại tướng, có hàng triệu người dân từ khắp nơi trên cả nước thành kính, xếp hàng thắp hương tiễn biệt người. Bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, kể cả những người trước đây từng là bại tướng của ông cũng thành kính đến viếng. Điều này thể hiện sự trân trọng, yêu mến và kính trọng tài năng, đức độ của mọi người đối với Đại tướng. Tuy thế hệ trẻ chúng tôi chỉ được biết đến Đại tướng qua sách vở, báo đài nhưng chúng tôi luôn hết mực kính trọng Ông, một anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Noi gương Ông, chúng tôi, những tuổi trẻ - thế hệ sau nguyện sẽ đoàn kết một lòng, gắng hết sức mình dựng xây đất nước, nguyện sẽ đập tan mọi ý đồ nước lớn, xâm chiếm lãnh thổ, không để những phần tử xấu, những kẻ có rắp tâm chạy theo bọn phản động phá hoại đất nước. Xin thành kính dâng lên Đại tướng lòng biết ơn và tình cảm tiếc thương vô hạn.

11 Nhận xét

10:02:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Cùng với Bác Hồ kính yêu vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại cho dân tộc nhiều bài học quý báu trong nhân cách làm người. Có thể nói đây là hai con người vĩ đại của lịch sự, không chỉ về tài năng, về những hi sinh, đóng góp của Bác Hồ và Bác đại tướng và còn là nhân cạch, phẩm chất con người nữa.
Với thế hệ thanh niên ngày nay, thì lí tưởng sống và nhân cách của Bác Hồ và Bác Đại tướng là hai tấm gương sáng để chúng ta học hỏi, noi theo. Tôi cảm thấy thế hệ thanh niên Việt Nam thật may mắn khi có hai con người Vĩ đại là Bác Hồ và Bác Đại tướng!

14:34:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Tấm gương vì nước vì dân, làm việc gì cũng vì tập thể vì lợi ích của đất nước là tấm gương để thế hệ thanh niên chúng ta học tập, noi gương.
Bác Giáp là một người vĩ đại, thế hệ thanh niên chúng ta mà học tập được tấm gương đạo đức của Bác thì thật đáng quý, và khi tất cả thanh niên Việt Nam học tập nước tấm gương đó thì tương lai đất nước Việt Nam chúng ta sánh ngang với các cường quốc năm châu không xa đâu.

15:16:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Dân tộc ta có rất nhiều người tài, đó là những tấm gương sáng, là những chuẩn mực để cho mọi người noi theo. Nhất là thế hệ trẻ hiện nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhiều thói hư tật xấu, thì tấm gương đạo đức của các bậc cha anh đi trước sẽ là điểm tựa để cho thế hệ thanh niên tự uốn nắn mình, không để mình bị cuốn theo những hệ lụy mà xã hội đang rình rập bẫy chúng ta.

18:50:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Đó là vị anh hùng của dân tộc, vị Đại tướng của nhân dân! Chúng ta luôn tự hào và noi gương Đại tướng, quyết tâm dựng xây gìn giữ non sông đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, vững mạnh!

21:57:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã thành công, góp phần xây dựng tình cảm và nhân cách tốt cho nhiều thanh niên trong thời đại ngày nay. Nối tiếp sự thành công đó, chúng ta hãy tiếp tục noi gương theo Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh hùng dân tộc, người Đại tướng trong lòng nhân dân Việt Nam.

22:23:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát quá lớn không chỉ với dân tộc việt nam mà còn của bạn bè quốc tế.Đến bao giờ chúng ta mới có thể tìm được một vị tướng tài ba,một con người mẫu mực như vậy được.Giờ đây đại tướng đã về với cõi vĩnh hằng,mãi yên giấc ngàn thu nhưng tình cảm mà người dân việt nam dành cho đại tướng thì vẫn còn đó.Nó sẽ lớn mãi theo thời gian và không bao giờ phai nhòa.Tuổi trẻ việt nam nguyện học tập và làm theo tấm gương sáng của đại tướng Võ Nguyên Giáp.Xứng đáng là những người con của đất việt anh hùng.

23:27:00, 17 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi về với tổ tiên,về với bác hồ kính yêu.Tuy nhiên tình cảm mà người dân việt nam dành cho đại tướng vẫn thật sự là lớn lao.nhìn những dòng người về đưa tiễn đại tướng đã cho thấy được tình cảm cao cả mà người dân dành cho đại tướng.Ở bất kể lứa tuổi nào thì tình cảm dành cho đại tướng cũng như một.Thế hệ trẻ việt nam nguyện ra sức học tập phấn đấu hết mình để làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp.

23:30:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi là một mất mát đối với Đảng, nhà nước, nhân dân và quân đội ta. Những đức tính giản dị, nhân cách bình dị của Đại tướng đã soi sáng cho cả dân tộc. Những đức tính cao quý, phẩm chất tốt đẹp của Đại tướng sẽ được giới trẻ Việt Nam noi theo.

23:37:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Khi được học những bài lịch sử về Điện Biên Phủ lúc còn đi học, tôi rất ngưỡng mộ, khâm phục Bác Giáp - một nhà quân sự đại tài với những chiến lược chiến tranh tất cả vì nhân dân, phục vụ nhân dân. Phải nói rằng chính Bác Giáp đã làm nên lịch sử, một đại tướng của nhân dân, vì nhân dân. Dù rất thương tâm, nhưng cũng phải chấp nhận nỗi đau này, mong đại tướng ra đi bình yên. Chúng con mãi nhớ ơn Người.

23:44:00, 25 thg 10, 2013 Reply

Với công lao của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi trong sự thương tiếc của cả dân tộc. Những chiến công hiển hách của Đại tướng sẽ mãi vang xa với non sông. Tuổi trẻ hôm nay sẽ phấn đấu học tập và làm việc theo gương Đại tướng, quyết tâm bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước, không để phụ lòng Đại tướng.

12:09:00, 22 thg 11, 2014 Reply

Kính thuốc Minh Nhật nhà cung cấp mắt kính hàng đầu Việt Nam :
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giá rẻ nhất- Bảo hành nhanh nhất – Xem ngay Kiểu Mẫu mắt kính cận hợp cho khuôn gương mặt dài
Web: Kiểu Mẫu mắt kính cận hợp cho khuôn gương mặt dài

Keywords ( Xem tai day): Kiểu Mẫu mắt kính cận hợp cho khuôn gương mặt dài

Keywords ( xem tai day ): Kiểu Mẫu mắt kính cận hợp cho khuôn gương mặt dài

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !