01/11/2013

Bài học mang tên Đinh Nhật Uy

Written By Huyền Thanh on 01/11/2013 | 00:23

Hoàng Sa - Trường Sa

        Sau khi Đinh Nhật Uy dẫm vào vết xe đổ của cậu em trai Đinh Nguyên Kha và vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An xét xử, tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.


Đinh Nhật Uy – Đinh Nguyên Kha

        Đúng như dự đoán của nhiều người, trước, trong và sau khi phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy diễn ra, trên các trang mạng, các blog, trang facebook cá nhân của một số kẻ tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã liên tục có những bài viết xuyên tạc sự thật về phiên tòa xét xử và bản án đối với Nhật Uy. Bọn chúng cho rằng cộng sản Việt Nam đang xét xử một facebooker hoạt động đúng pháp luật, chỉ bày tỏ những quan điểm cá nhân của mình. Rằng là bản án 1 năm 3 tháng tù và cho hưởng án treo không phải là “ân huệ” mà là để “lấp liếm, bao che cho hành động lạm quyền của công an, cho những sai lầm và bất cập của ngành tư pháp, và càng thể hiện rõ hơn bản chất hiếu thắng của một chính quyền mãi không trưởng thành” (blog danlambao, danoan và nhiều blog khác). Rằng là án tù 258 vẫn treo trên đầu chúng ta,…

        Đúng là mèo mả, gà đồng, thùng rỗng thì kêu to. Facebook và các trang mạng xã hội khác là nơi giao lưu, kết bạn, bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân. Đúng. Tôi, các bạn và hàng triệu người ở Việt Nam vẫn đang dùng nó cho các hoạt động đó. Nhưng không phải ông muốn viết gì, muốn nói gì cũng được. Đinh Nhật Uy bị bắt, đưa ra xét xử vì đã sử dụng facebook để biên soạn tài liệu, đưa những nội dung xuyên tạc, bôi xấu đất nước, Tổ quốc nơi đã sinh ra và nuôi sống hắn, làm ảnh hưởng tới uy tín của nhiều người khác. Vậy có còn là đúng nữa hay không thì các bạn đều rõ.

        Điều đáng nói ở đây là, trước kia, khi Đinh Nguyên Kha – em trai của Đinh Nhật Uy bị bắt, cũng bởi đám người xấu kia xuyên tạc, kích động, lừa bịp mà Đinh Nhật Uy đi vào con đường tội lỗi, đẩy hai anh em vào chữ bất hiếu. Đến bây giờ, khi Đinh Nhật Uy bị bắt thì đám dân chủ, trí thức kia vẫn xuyên tạc, kích động như thế. Hy vọng rằng Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh táo, nhận rõ bản chất của bọn nó mà ăn năn, hối cải. Cũng hy vọng răng các bạn trẻ khác sẽ không dễ dàng bị bọn chúng lừa bịp, lôi kéo để rồi phải nhận kết cục đáng buồn như vậy nữa. Đúng là một bài học lớn.

16 Nhận xét

08:12:00, 1 thg 11, 2013 Reply

đây cũng chỉ là nhưng thanh niên lầm đường lạc lối và moojttrong những nguyên nhân cơ bản là do họ bị các thế lực bên ngoài nhà nước việt nam lôi kéo , kích động và dùng các thủ đoạn lừa bịp các em, làm các em tin rằng các em làm như thế là yêu nước, là giúp đỡ nhân dân việt nam. Và hậu quả là các em đã vi phạm pháp luật việt nam, vi phạm nguyên tắc của một công dân việt nam, các em cần phải tỉnh táo trước những sự gian dối , lừa bịp của chúng.
đây cũng là một bài học đáng nhớ cho các em và cho giới trẻ, đừng có tin vào những lời dụ dỗ của những kẻ phá hoại đất nước, mục đích của chúng không có gì tốt đẹp ngoài việc đi tuyên truyền, xuyên bạc và lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, phá vỡi cuộc sông bình yên của nhân dân đấy

09:04:00, 1 thg 11, 2013 Reply

đinh nhật uy chính là một bài học cho nhưng người xốc nỗi, dễ lay động và bị tác động, cũng như nóng lòng muốn trở thành người nổi tiếng. những người trẻ tuổi hay coi đây là một bài học cho những suy nghĩ lệch lạc, đừng làm một Nhật Uy thứ hai nữa

09:43:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Ngày 29/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Nhật Uy, sinh năm 1983, ngụ phường 6, thành phố Tân An, Long An về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân." và anh đã bị kết án với mức phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội danh trên theo Khoản 1, Điều 258-Bộ luật Hình sự.
như thế đây là một bài học cho nhật uy nói riêng và những kẻ có tư tưởng chông đối, phá hoại tư tưởng việt nam, phá hoại cuộc sống của nhân dân. hi vọng đây sẽ là bài học lớn cho những kẻ có tư tưởng phạm tội

09:52:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Đinh Nhật Uy cũng chỉ là thanh niên của những thập niên cuối của thế kỷ 20, chưa hiểu biết sâu sắc về xã hội, chưa định hình được các thế lực đen tối đang có ý lợi dụng những con người trẻ tuổi mà tư tưởng không vững vàng để chúng có thể thu nạp và hoạt động cho chúng.
Các em cũng đã hình thành được con đường đi, tuy nhiên, con đường đi của các em đang lầm đường, lạc lối. Và bản án 1 năm 3 tháng tù hướng án treo cũng là một hình thức cảnh báo cho em và những bạn trẻ đang có những tư tưởng lệch lạc cần xem lại chính bản thân mình để không đi vào những con đường sai trái, vi phạm pháp luật.
Mong rằng, em và các bạn trẻ sẽ có cái nhìn đúng nghĩa hơn về một xã hội đầy những chông gai, ai không cứng rắn đều có thể gục ngã. Chính các em, các em phải đứng lên để chống lại những thế lực phản động đó bảo vệ tổ quốc của chúng ta.

10:15:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Giới trẻ hiện nay đang tự giết chính mình khi không nhận ra những con đường sai trái mà cứ đâm đầu vào, muốn thể hiện cái tôi của mình. Nhưng ai ngờ, chính họ đang bị thế lực thù địch lợi dụng để có thể làm việc cho chúng và phản bội lại tổ quốc Việt Nam.
Đinh Nhật Uy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, cũng bị những thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước Việt Nam. Hình phạt 1 năm 3 tháng tù treo có quá nhẹ không, khi mà như vậy chưa thể cảnh tỉnh được một con người đang có nhận thức sai lệch. Các bạn trẻ nên nhìn vào đó mà học tập để không phải tiếc nuối cho tương lai của mình khi bị xã hội bỏ ngơ.

14:04:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Bài học của Đinh Nhật Uy là bài học đáng giá cho những bạn trẻ đang có tư tưởng lay động, tư tưởng lệch lạc trong xã hội ngày nay, một xã hội càng ngày càng rối ren. Chúng ta cần phải nhận thức được những cạm bẫy của bọn phản động đang rình rập chúng ta. Chúng ta cần lên án sâu sắc bọn chúng, để bọn chúng ko thể mua chuộc được những công dân của Việt Nam. Và chúng ta cần nhất những bạn trẻ thế hệ tương lai của đất nước, cần các bạn để xây dựng nước ta ngày càng mạnh mẽ hơn, xứng đáng với cường quốc trên thế giới

14:24:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Đinh Nhật Uy, một học thức trẻ nhưng ko thể nhận thức được cái nào tốt, cái nào xấu cho chính mình. Em đã tự hủy hoại tương lai của mình để theo những cái phù phiếm, những cái không giành cho em, mà giành cho những tên phản động. Chúng lợi dụng em để có thể moi móc thông tin, nói xấu nhà nước Việt Nam, chủ quyền của Việt Nam. Và em đã tiếp tay cho bọn chúng để chống phá nhà nước của chúng ta. Hình phạt cho em như vậy là chính đáng, và góp phần cảnh tỉnh một lớp trẻ hiện nay không ý thức được cái gì tốt, cái gì không tốt.

15:34:00, 1 thg 11, 2013 Reply

điểm mặt những chiếc thùng rỗng trong xã hội. Nhật Uy, Nguyên Kha, Phương Uyên là những thế hệ trẻ của dân tộc, những tri thức trẻ được ăn học cho bằng người nhưng kết quả họ đã biến thành những con người mới. điều họ có đó là những lỗ hổng trong nhận thức và có những cái miệng nhanh nhẹn hơn những người thường. hành động của họ là kêu to, kêu nhiều kêu có sản phẩm. bản chất của họ không thể che dấu qua lớp mạng yêu nước được tạo ra từ cái miệng dân chủ. bài học mà chúng ta học được đau sót cho một thế hệ.

16:02:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Thật xấu hổ cho những tên bán nước, chúng đã quên mất nguồn gốc của chúng vì lợi ích vật chất mà bán rẻ đi bản thân mình. vì tiền mà chúng không màng đâm thân làm những kẻ thế thân cho những tên phản động bọn đế quốc. chúng làm những việc chống phá nhà nước ta thì được lợi ích gì cho chúng, để rồi cuối cùng cũng phải chịu hậu quả mà chúng gây ra như tên Nhật Uy, Nguyên Kha, sao chúng không nghĩ làm những việc có ích cho xã hội, xây dựng đất nước mình không phụ công với dân tộc mà lại đam tâm làm tên phản động tên bán nước để người đời khinh bỉ coi thường. chúng bị như thế này là bài học thích đáng cho những tên bán nước tư lợi câu vinh đáng khinh bỉ như Nhật Uy.

18:56:00, 1 thg 11, 2013 Reply

Những con người còn trẻ người non dạ nhưng không có suy nghĩ chín chắc,chỉ là con tốt cho những kẻ âm mưu phá hoại đất nước.Dẫu biết rằng phải có đáng giá nhận xét khách quan trung thực để có sự tiến bộ ,tuy nhiên Uy đã bị lợi dụng làm con tốt cho ván cờ,điều đó thật sự là không nên,tôi không hiểu vì sao anh ta lại làm những việc như thế? trong khi chưa giúp được gì cho đất nước lại có những hành động làm ảnh hưởng đến đất nước như vậy là điều thực sự không nên,cái giá mà Uy phải trả hoàn toàn có sự khoan hồng của pháp luật,Uy lợi dụng sự tự do để làm nguy hại đến đất nước,tuyệt nhiên là điều không phải,hãy tỉnh ngộ để có sau những tháng ngày cải tạo đi Uy.

21:40:00, 1 thg 11, 2013 Reply

bài học đắt giá cho nhưng kẻ có tư tưởng không vững vàng dễ bị bọn xâu mua chuộc chống đối lại đảng nhà nước.Hình phạt 1 năm 3 tháng treo đó là thời gian để cho Uy có thể suy nghĩ về lỗi lầm của mình để có thể sống có ich cho đât nước hơn không sai lầm nối tiếp sai lầm.đây cũng là lời cảnh tỉnh cho giớ trẻ ham chơi dễ bị lôi kéo.

12:19:00, 2 thg 11, 2013 Reply

đối với những vụ việc có liên quan đến những tội phạm chính trị như của Đinh Nhật Uy thì chúng ta cũng chẳng phải dự đoán mà cũng biết trước được một việc chắn chắn là trước, trong và sau khi phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy diễn ra, trên các trang mạng, các blog, trang facebook cá nhân của một số kẻ tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã liên tục có những bài viết xuyên tạc sự thật về phiên tòa xét xử và bản án đối với Nhật Uy. Bởi những sự việc tương tự đối những nhà "rận chủ" trước đó đã cho chúng ta cái cách làm việc chống đối vủa đám "rận chủ" ấy là quá quen thuộc. Liên tiếp xét xử những thanh niên đã lầm đường mà đi ngược lại với lợi ích quốc gia đã cho chúng ta thấy một bài học cho việc giáo dục thế hệ trẻ nước nhà.

14:17:00, 2 thg 11, 2013 Reply

Những ngày hôm nay sau giờ xét xử tên Đinh Nhật Huy,một số các trang mạng phản động như nhật kí yêu nước,danlambao.....liên tục có các bài viết bảo vệ,tung hô hắn ta.Xem lại từ trước đến giờ nào là Trần Huỳnh Duy Thức,Cù Huy Hà Vũ,Lê Quốc Quân...sau khi bị xét xử cũng được chúng kêu gào bảo vệ,tung hô,cho rằng chính quyền bắt oan người vô tội.Nhưng xin khẳng định lại rằng người có tội thì phải chịu tội,pháp luật nước ta là nghiêm minh.Đây sẽ là một bài học xương máu cho những kẻ nào đang có ý định chống phá chính quyền,Đảng,NHà nước.Mong rằng tên Đinh Nhật HUy sẽ mau chóng ăn năn hối cải,quay trở lại con đường lương thiện để sống,làm việc cống hiến cho đất nước quê hương!

14:25:00, 2 thg 11, 2013 Reply

nh em họ Đinh cùng một tư tưởng phản động đây mà,đúng là anh em một nhà có khác.Hiện nay theo tôi được biết các trang mạng xã hội đang được sử dụng khá rộng rãi,đúng là chúng có những mặt tíc cực nhất định như giúp mọi người xích gần lại nhau,cung cấp thông tin...nhưng cũng có không ít đối tượng xấu như tên Đinh NHật HUy lợi dụng các trang mạng này để tuyên truyền bậy bạ,chống phá đất nước.Do vậy mỗi chúng ta là người sử dụng facebook hãy tỉnh táo,cẩn thận,biết chọn lọc những thông tin hữu ích,đúng đắn,đồng thời tránh xa và đứng lên đấu chống lại những luận điệu sai trái đó.Còn những tên hô hào gào thét cho rằng tên Đinh NHật HUy bị xử oan thì hãy xem chừng,rồi tất cả bọn phản động,bán nước hại dân khác sẽ cũng phải đứng trước vành móng ngựa chịu sự xử phạt của pháp luật thôi.

11:38:00, 3 thg 11, 2013 Reply

Đã có một Phương Uyên, có một Đinh Nguyên Kha trẻ tuổi, trẻ lòng bị đồng tiền và cám dỗ dẫn dắt theo những con đường sai lầm, nay tôi quả thực không muốn nhìn thấy chàng thanh niên Đinh Nhật Uy lại theo vết xe đổ. Đã có những người nông dân, chân lấm tay bùn, người lao động chân chất thật thà cũng bị lợi dụng và dẫn dắt theo những vụ lợi trước mắt, cũng đã có những vị có tri thức, có hiểu biết nhất định nhưng vẫn không giữ được bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp của mình trước âm mưu và ý đồ của những kẻ đối địch với nhân dân ta. Để cuối cùng, chính họ là những quân cờ thế thân như Uy ngày hôm nay. Đó có phải là cái kết oai hùng cho chàng thanh niên trẻ? Thưa không phải vậy, đó chính xác là sự ĐÁNG THƯƠNG cho những người chưa hiểu hết chuyện và không bản lĩnh, giữ được đạo đức của mình.

22:58:00, 5 thg 11, 2013 Reply

Bài học này còn nhiều thằng ngu nữa vấp phải. Haizz, sao xã hội lắm thằng ngu thế hả mọi ng??

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !