11/11/2013

Bão về - khổ lắm đồng bào tôi ơi

Written By Huyền Thanh on 11/11/2013 | 22:12

Mặt trời

           Nước Việt Nam chúng ta có bờ biển dài tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế biển. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó thì biển cũng là hung thần mang đến cho con người bao nỗi khổ, lấy đi của con người tiền của, hy vọng và cả tính mạng quý giá nhất.
          Mỗi lần nghe Đài dự báo khí tượng thuỷ văn cảnh báo về nguy cơ có bão là người dân những vùng thường xuyên gặp bão lại cùng nhau chung một nỗi lo. Lo lắng để làm sao vượt qua được những khó khăn trước mắt, làm sao để có cơm và nước uống trong những ngày sắp tới, lo lắng để những đứa trẻ không đói rét là lo lắng làm sao giữ được tính mạng cho mình và người thân... Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ đến siêu bão số 10 (tên quốc tế Wutip) đổ bộ vào Việt Nam vào ngày 30/9 được xác định là cơn bão mạnh nhất 6 năm qua đổ bộ vào Việt Nam. Siêu bão số 10 đã mang đến cho người dân miền Trung, trực tiếp là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế biết bao thiệt hại, đồng bào đã nghèo nay lại nghèo hơn trước thiên nhiên khắc nghiệt.
          Trong những ngày này chúng ta lại đang phải đối mặt với những nguy cơ mang đến từ cơn bão Haiyan – đây là cơn bão được cho là một trong những cơn bão mạnh nhất từ nhiều năm trở lại đây. Rút kinh nghiệm từ những sơ hở trong phòng, chống những cơn bão trước đó, Đảng uỷ, Chính quyền địa phương những nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng của bão đã có sự chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng. Bộ đội, CÔng an là những lực lượng được huy động cùng đồng bào chống bão, tình cảm quân dân lại được gắn kết chặt chẽ hơn. Trong gian nan, vất vả, người dân Việt Nam vẫn cùng nhau chung sức, chung lòng cùng nhau vượt qua tất cả.
          Siêu bão đã đến, chúng ta hãy cùng nhau chung sức, chung lòng vượt qua. Nước Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục trước bất kì sức mạnh nào!

38 Nhận xét

08:02:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Hàng năm nước ta luôn phải đối mặt với rất nhiều thiên tai bão lũ. Thiên nhiên ưu đãi cho nước ta có đường bờ biển trải dài từ Bắc xuống Nam cùng với đó là rất nhiều bãi biển đẹp trở thành khu nghỉ mát lý tưởng nhưng trái lại cứ đến mùa bão là người dân khu vực miền Trung hay Đông Bắc Bộ lại nơm nớp lo sợ mỗi khi nghe tin bão về. Hàng năm cũng phải có hơn chục cơn bão ảnh hưởng vào Việt Nam kèm theo đó là rất nhiều thiệt hại về người và tài sản. Hy vọng trong tương lai con người sẽ nghĩ ra các phương án để khắc phục các cơn bão và giảm nhẹ thiệt hại mà nó gây ra để người dân bớt khổ

08:23:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Nước ta luôn có những thuận lợi nhất định về việc đánh bắt thủy hải sản trên biển vì có đường bờ biển dài.tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi đó còn có nhiều bất lợi.Đó là việc chúng ta hằng năm phải gánh chịu với rất nhiều cơn bão mạnh.Năm nay đất nước ta đang phải gồng mình gánh chịu với rất nhiều cơn bão mạnh.Bà con đang thật sự sống trong những ngày tháng khổ cực khi liên tiếp đón nhận những cơn bão.Mới đây thì siêu bão đã vào nước ta.Đó thật sự là một điều kinh hoàng.Mong rằng đồng bào cả nước sẽ cùng nhau phòng chống được tác hại của cơn bão và cũng mong rằng từ nay nước ta sẽ không phải đối mặt với những cơn bão mạnh nữa.

08:43:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Bão ơi xin đừng về nữa,đồng bào việt nam đã khổ lắm rồi.Đất nước ta có điều kiện thuận lợi để phát triển nghề đánh bắt thủy hải sản,Tuy nhiên hằng năm thì chúng ta vẫn còn phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ nhiều cơn bão mạnh.Năm nay thì cơn bão này chưa qua cơn bão khác lại đến.Nó thật sự là vô cùng hung ác.Đồng bào trong cả nước và nhất là đồng bào miền trung phải chịu hậu quả nặng nề nhất.Siêu bão Haiyan đã tiến vào việt nam chúng ta.Tất cả mọi người dân cùng các cấp chính quyền hãy cùng nhau chuẩn bị tốt nhất để có thể chống lại cơn bão cực mạnh này.Mong rằng nó sẽ không gây ra thiệt hại gì với nước ta.

08:49:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Năm nào cũng thế đất nước ta luôn phải đối mặt với rất nhiều thiên tai bão lũ. Đời sống dân nghèo miền Trung, người dân ven biển đã nghèo lại càng khốn khó hơn. Nhìn các em nhỏ không được đến trường, sách vở ướt sũng,các cụ già leo lên nóc nhà để nhận mỳ tôm mà lòng tôi đau như thắt lại. Chỉ mong mong một ngày nào đó Việt Nam không còn bão lũ để các em được như bao đứa trẻ khác, được tung tăng tới trường, người dân sẽ yên tâm hơn vào cuộc sống. Đó là ước ao của bao gia đính trên đất nước Việt Nam này.

09:19:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Biết là thiên tai là không thể tránh khỏi nhưng tôi chỉ mong chúng ta sớm tìm ra các giải pháp để giảm nhẹ thiệt hại do bão gây ra tại nơi chúng đổ bộ vào. Chúng ta cần đầu tư nhiều hơn cho dự báo thời tiết để nắm bắt rõ tình hình bão trước khi nó đổ bộ để các địa phương có biện pháp phòng tránh.Các cơ quan khí tượng thường xuyên theo dõi sự di chuyển của bão để cung cấp thông tin cho bà con. Các khu vực ven biển cũng cần phải đầu tư xây dựng để giảm nhẹ thiệt hại của bão khi đổ bộ vào bờ. Chúng ta chủ động hơn trong việc phòng chống bão thì tất nhiên thiệt hại sẽ giảm nhẹ đi rất nhiều.

09:40:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Những gì mà đồng bào miền trung nói riêng và đồng bào cả nước nói chung đang phải gánh chịu thật sự là rất nặng nề.Những cơn bão liên tiếp đang hoành hành ở nước ta.Nó đã mang đến những thiệt hại vô cùng to lớn.Cơn siêu bão mới đây đã đổ bộ vào nước ta đã là cơn bão số 14 trong năm nay rồi.Đó là một con số lớn và theo dự báo thì chúng ta đang có thể gánh chịu thêm những cơn bão khác nữa trong năm nay.Mong rằng đồng bào cả nước sẽ có thể chống lại những cơn bão đó.Đồng thời sớm khắc phục được hậu quả của bão lụt để có thể sớm ổn định cuộc sống.

09:53:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Những khó khăn thiệt hại mà mỗi mùa bão về là vô cùng lớn đối với người dân miền Trung và người dân sinh sống ven biển của ta. Chỉ khi khó khăn hoạn nạn thì tinh thần dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, của người dân Việt Nam mới được bộc lộ rõ nét nhất. Đồng bào chúng ta đều cảm thông thương xót trước nỗi đau miền Trung, chúng ta đã quyên góp ủng hộ tài sản vật chất để giúp đỡ họ. Hiếm có khi nào tinh thần ấy sục sôi như thế. Đúng là cứ gặp hoạn nạn thì người dân Việt Nam ta lại bộc lộ được những đức tính tốt đẹp của mình.

10:43:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Thương lắm đồng bào ơi.Thật sự thì đồng bào các tỉnh miền trung nói riêng và cả nước nói chung đang thật sự phải chống chọi rất vất vả với những cơn bão mạnh trong năm nay.Giờ đây khi mà thời tiết đã chuyển đông rồi vậy mà vẫn còn nhiều cơn bão đang chuẩn bị đổ bộ vào nước ta.Đó thật sự báo hiệu cho chúng ta biết được sự hung ác của thiên tai.Nó là mối đe dọa hết sức nguy hiểm.Tất cả chúng ta hãy cùng đồng lòng và chung sức để vượt qua được những khó khăn đó.

20:55:00, 12 thg 11, 2013 Reply

đất nước việt nam có bờ biển dài ôm trọn biển đông vào lòng có rất nhiều lợi ích về kinh tế như du lịch tham quan tắm biển,rồi hải sản dầu mỏ,nhưng cũng đồng nghĩa với việc cứ mùa mưa bão đất nước lại gồng minh chống chịu những cơn bão,và thiệt hại của nó là không hề nhỏ,người chết của cải mùa màng mất trắng.bão đến sống đã khổ bão đi nhìn cảnh hoang tàn còn khổ,thương lắm miền trung ơi

23:51:00, 12 thg 11, 2013 Reply

Cứ nghĩ đến cảnh Philippin hàng chục nghìn người chết mà lại thấy xót xa. Hic hic, con người chứ có phải cỏ rác đâu mà thiệt hại nặng như vậy :((

14:01:00, 13 thg 11, 2013 Reply

nước Việt Nam chúng ta có một đường bờ biển dài, hằng năm chúng ta phải đối chọi với biết bao nhiêu trận bão, cùng với đó là những thiệt hại không chỉ về tài sản mà còn cả về tính mạng con người nữa! những trận siêu bão đổ vào nước ta, đặc biệt là khu vực miền trung nơi người dân nơi đây đã nghèo, đã khổ lắm rồi, nay lại phải chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên! nghe tin bão đến là lòng lại thắt lại, lo lắng, rồi khi nó qua đi để lại biết bao là nước mắt, đau xót! mọi người hãy chung tay ủng hộ những người dân đang phải trực tiếp chống trọi với những cơn bão lũ để cùng nhau xoa dịu đi những nỗi đau ấy!

14:04:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Thật là đau buồn khi đất nước ta luôn phải chịu sự giận dữ từ thiên nhiên, luôn phải chịu những hậu quả hêt sức nặng nề, cơn bão này chưa tan, khó khăn đau khổ con chưa hết cơn bão khác lại đến. tầng tầng lớp lớp nối đuôi nhau. Về miền trung đi ngang qua cánh đồng ngập nước, nghe đâu đó tiếng khóc than của những bông lúa chưa kịp trổ đòng. Cũng lúc nào đó, tôi đã nghe nhiều tiếng khóc ở nơi đây. đau đớn quá

14:09:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Thương lắm miền trung ơi, thật đau thương cho khúc ruột của tổ quốc những cơn bão nối tiếp nhau, thật may mắn là cơn bão hải yến vừa qua không gây thêm thiệt hại nào nghiêm trọng , con người miền trung thật thà chất phác Năm nào cũng thế, những mùa bão lũ này qua thì mùa sau lại đến. Song, chẳng ai nỡ bỏ đất này mà đi. đấy là tình yêu máu thịt gắn mãi vào tâm can rồi

14:14:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Chắc chắn là như vậy cho dù những cơn bão to lớn có đổ bộ vào việt nam đi chăng nữa thì người dân việt nam cũng chẳng bao giờ khuất phục nó. đặc biệt là người dân miền trung ,miền Trung lại kiên cường, còng lưng tần tảo lao động. Để cánh đồng ngập nước ấy rồi sẽ xanh rờn màu lúa non, cái ao cá lại đầy, gà vịt thong thả nhặt thức ăn trong vườn. Tất cả sẽ quay về như cũ đất nước sẽ một ngày một thắm tươi mà thôi, dân tộc việt không gì có thể khuất phục được

14:17:00, 13 thg 11, 2013 Reply

cũng như chúng ta đã biết, sự kiện bão Hải Yến đổ bộ vào Philippines đã cướp đi sinh mạng của hàng vạn người dân, cùng với đó là những thiệt hại nặng nề về tài sản! cơn bão ấy cũng đã đổ bộ vào miền Bắc nước ta, khu vực Quảng Ninh, Nam Định, Hải Phòng, tuy nhiên do có sự phòng chống kịp thời nên nước ta không có nhiều thiệt hại về người và tài sản! nhưng cứ sau mỗi một cơn bão, chúng ta lại thấy được những niềm đau xót vô hạn của người dân phải chịu cảnh bão lũ, đặc biệt là những người dân miền Trung, họ thường xuyên phải đối mặt với những cơn bão lũ và sau những cơn bão ấy lại là khung cảnh tang thương, đau xót vô hạn!

14:21:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Thật là may mắn và hạnh phúc khi siêu bão mãnh nhất trong lịch sử loài người vừa qua đã không gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền trung, không gây ảnh hưởng lớn đến cho vùng đất đã chịu quá nhiều đau khổ , quá nhiều đớn đau này rồi. nhưng chác chắn dù có thế nào đi nữa, thì những con người trọng nghĩa tình nơi đây cũng có thể vượt qua nó một cách dễ dàng nhất, xóa bỏ đau thương đi đến những điều tuyệt vời

14:23:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Siêu bão đã đi qua trong sự sung sướng của toàn thể đất nước nói chung và miền trung nói riêng, thật may mắn khi nó không đổ bộ vào nơi đây, nếu không chưa biết hậu quả sẽ lớn lao đến như thế nào , thật là tuyệt vời biết bao nhiêu, hi vọng trong tương lai đồng bào ta sẽ không phải gánh chịu nhiều những con bão nữa, yên ổn làm ăn phát triển kinh tế đất nước

14:56:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Mỗi mùa bão về là y như rằng miền Trung của nước ta luôn là bị thiệt hại đầu tiên. Đây là những thảm họa thiên nhiên mà không thể tránh khỏi, chính vì vậy hơn lúc nào hết, miền Trung đang cần có sự chung tay góp sức của nhân dân trong cả nước phát huy tinh thần là lành đùm lá rách để khắc phục những khó khăn, mất mát lúc này để nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão để lại , nhanh chóng ổn định lại cuộc sống

16:04:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Cơn bão lần này quả thực là một cơn bão vô cùng lớn , lớn nhất trong lịch sử , cũng may mà nước ta không bị cơn bão trực tiếp đổ bộ vào và gây ra nhiều những thiệt hại nặng nề , xem trên mạng hay báo đài thây hậu quả của cơn bão gây ra cho Philippin là vô cùng nặng nề và tổn thất là vô cùng lớn lao, trông mà thương lắm , chúng ta cũng phần nào cảm thấy may mắn

17:18:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Nỗi đau của bão đang reo rắc trên đất nước ta biết bao đời nay, đến hẹn lại lên, mùa mưa bão đến lại là thời k kì nhiều mảnh đất thương yêu của chúng ta bị thiên nhiên tàn phá không thương tiếc. Cứ mỗi cơn bão tràn về, lại biết bao ánh mắt lo âu tràn ngập khắp phố phường, ai cũng buồn rượi rượi nghĩ cách chống chọi vs bão. Bão ơi, dân tôi khổ lắm rồi, đừng tàn phá dân tôi nữa, chúng tôi cũng như bao đất nước khác mà cớ sao bão tàn phá chúng tôi khủng khiếp đến thế

17:25:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Hình như bão đang rất " quý " đồng bào ta thì phải, bảo sao mà năm nào bão cũng vào thăm nước ta với một cơ số lần không nhỏ? Và mỗi lần bão đi qua thì biết bao nhiêu công sức của nhân dân bị đổ xuống sông xuống biển, lại bắt tay vào khắc phục, rồi bão lại qua, cứ lặp đi lặp lại như thế,bão đã tàn phá của chúng tôi bao nhiêu thứ rồi, của cải có, thiên nhiên có, con người có, động thực vật thì bão cướp đi vô số rồi.... Bão ơi, hãy hiểu cho nỗi khổ của chúng tôi, đừng tàn phá đất nước tôi nữa, chúng tôi còn nghèo lắm.

23:35:00, 13 thg 11, 2013 Reply

Nước ta có đường bờ biển dài rất thuận lợi cho phát triển kinh tế biển nhất là đánh bắt thủy hải sản. Thế nhưng thiên nhiên lại không ưu đãi tuyệt đối cho bắt cứ ai,hằng năm chúng ta phải hứng chịu rất nhiều cơn bão từ biển đổ vào nước ta gây thiệt hại nặng nề cho người dân nhất là những người dân vên biển. Bão đi qua để lại sự tàn phá khủng khiếp cho người dân, nhà cửa bị tàn phá, mùa màng bị thất thu, đời sống người dân đã nghèo lại càng thêm nghèo. Đảng và nhà nước cần phải dự báo chính xác hướng đi của cơn bão, di tản dân chúng kịp thời để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và của.

12:16:00, 14 thg 11, 2013 Reply

Người miền Trung vốn chịu khó, việc gì cũng nín thin, chăm chỉ mần, ít khi kêu ca. Họ cần cù chịu khó,đây là cái nôi của nhân tài cả nước, nơi sản sinh ra những người con ưu tú có ích cho đất nước. Những cơn bão đi qua, đó là sự mất mát và tàn phá hết sức nặng nề. Tuy nhiên khúc ruột miền trung vẫn cố gắng gồng mình chịu đựng , đi qua những ngày bão lũ...với một niềm hi vọng sẽ vượt quan tất cả sóng gió,bão bùng để cùng nhau xây dựng phát triển kinh tế xã hội , xây dựng vùng quê nghèo khó ngày càng phát triển hơn nữa....hi vọng đồng bào miền trung sẽ vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách này.

14:27:00, 14 thg 11, 2013 Reply

Thôi , chúng ta phải chấp nhận và cùng chung tay chống bão thôi , bão vào Việt Nam thì chẳng ai muốn và cúng chẳng có ai có thể ngăn cản được , bão vào gây thiệt hại chẳng ai muốn , nhưng quan trọng là việc chúng ta luôn làm tốt được những công tác dự báo , tuyên truyền và những việc làm thiết thực để cùng nhau chống bão thôi

09:21:00, 15 thg 11, 2013 Reply

cơn bão hôm trước vùa qua đi vừa ủng hộ các đồng bào miền trung mong hợ sớm trở lại với cuộc sống bình thường khắc phục sau cơn bão,thế mà cơn bão hải yến lại tiếp tục đổ bộ vào,nhìn cảnh tan thương mà nó làm cho pilippin thật đáng sợ,nhà cửa tan hoang hơn 10000 người chết thức ăn đồ uống tranh giành nhau.nếu đổ vào việt nam thì thật khủng khiếp,nhưng cám ơn trời đất nước ta vẫn bình yên có lẽ bác và các lãnh đạo đã phù hộ cho ta

21:55:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Hàng năm nước ta phải hứng chịu biết bao nhiêu là bão, tự hỏi là không biết người dân vùng biển phải sống thế nào với tình trạng nhà xây lên lại bị bão cuốn trôi, làm cả năm cả đời mới xây được nhà chứ có phải dễ dàng gì, thiên tai thì năm nào cũng có, liệu nhà có năm nào cũng xây được không?, dân ta thật là khổ quá.

22:06:00, 15 thg 11, 2013 Reply

May mà vừa rồi bão Haiyan không gây nhiều thiệt hại cho nước mình, nếu mà nó đổ bộ theo đúng như dự tính ban đầu thì không biết bây giờ chúng ta đang phải trải qua những thảm cảnh nào nữa, thương lắm miền Trung ruột thịt mỗi mùa bão về, làm cả năm cũng không thể lại được so với những mất mát mà bão gây ra.

22:36:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Do ảnh hưởng của khí hậu, địa hình mà nước ta năm nào cũng có bão, thuận tiện để đánh bắt hải sản vì bờ biển dài nhưng cũng vì có bờ biển dài mà thiên tai triền miên, bão mỗi năm có tới mười mấy trận, lần nào bão về cũng tàn phá không thương tiếc, Bão đi qua để lại sự tàn phá khủng khiếp cho người dân, nhà cửa bị tàn phá, mùa màng bị thất thu, đời sống người dân đã nghèo lại càng thêm nghèo. Đảng và nhà nước cần phải dự báo chính xác hướng đi của cơn bão, di tản dân chúng kịp thời để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và của.

22:36:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Do ảnh hưởng của khí hậu, địa hình mà nước ta năm nào cũng có bão, thuận tiện để đánh bắt hải sản vì bờ biển dài nhưng cũng vì có bờ biển dài mà thiên tai triền miên, bão mỗi năm có tới mười mấy trận, lần nào bão về cũng tàn phá không thương tiếc, Bão đi qua để lại sự tàn phá khủng khiếp cho người dân, nhà cửa bị tàn phá, mùa màng bị thất thu, đời sống người dân đã nghèo lại càng thêm nghèo. Đảng và nhà nước cần phải dự báo chính xác hướng đi của cơn bão, di tản dân chúng kịp thời để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và của.

22:48:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Miền Trung nước ta quanh năm nắng dội, mưa trôi,đất nông nghiệp của người dân nơi đây thì ngày càng thoái hóa, cằn cỗi trầm trọng, mưa bão là đất bị xói mòn trôi hết màu trồng trọt rất khó khăn. Dân đã đủ khổ lắm rồi, bão ơi, mi đừng có ghé qua đây nữa.

22:58:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Biến đổi khí hậu đã thể hiện cụ thể ở thời tiết nước ta. Mùa mưa đến sớm hơn thường lệ, thời tiết lạnh kéo dài và ngày càng có xu hướng lấn sâu xuống phía Nam. Áp thấp nhiệt đới và bão xuất hiện ngày càng nhiều ở biển Đông sớm hơn và dày đặc hơn không chỉ gây tác hại trên đất liền mà sóng lớn, giông sét, tầm nhìn hạn chế đã ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động trên biển. Đế hẹn lại lên, chưa năm nào là miền Trung không có bão, chưa năm nào là không có các thiệt hại do bão gây ra.

00:09:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam chắc chỉ thua Philippin về độ thiệt hại thôi chứ số lượng bão thì chắc ngang nhau. Đến khổ.

13:21:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Hằng năm cứ đến các tháng 7 trở đi nhân dân việt nam nói chung hay là nhân dân miền trung nói riêng đều không thể tránh 1 cơn bão nào.Năm nào cũng vậy đến mùa mưa bão nhân dân miền trung là nơi hứng chịu thiên tai nặng nề nhất,Miền trung là nơi đc coi như là nghèo nhất cả nước, bão lại vào người dân càng ngày cang nghèo thêm.thương miền trung chúng ta quá

13:35:00, 25 thg 11, 2013 Reply

đất nước ta trải dài cong cong hình chữ S chạy dọc theo bờ biển đông chúng ta có đường bờ biển dài thuận lợi cho việc khai thác và phát triển nền kinh tế biển bên cạnh đó việc có đường bờ biển dài cũng đi liền vs thiên tai đó là bão.Hằng năm có rất nhiều cơn bão đc phát triển và hình thành ở biển đông nên sự hứng chịu của những cơn bão mạnh là không phải trường hợp ngoại lệ.chính vì vậy chúng ta cần có những biện pháp tích cực hơn trong việc phòng chống bão

22:14:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Trong những năm tháng qua miều trung luôn gặp phải những vẫn đề thiên tai do bão gây ra.Hằng năm người dân miền trung phải chịu rất nhiều thiệt hại của bão.Khổ và vất vả là thế nhưng vì nghị lực họ vẫn biết vươn lên trước thiên tai.Tuy nhiên họ luôn cần sự hỗ trợ của những người anh em trên mọi miền tổ quốc như chúng ta,hãy giúp đỡ họ nhé

22:37:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Đất nước ta nằm trong số các nước chịu sự thay đổi khí hậu nặng nề nhất của thế giới,hàng năm chúng ta lại chịu thiệt hại do những cơn bão gây ra.Thật là đáng buồn khi đất nước ta luôn phải chịu sự giận dữ từ thiên nhiên, luôn phải chịu những hậu quả hêt sức nặng nề, cơn bão này chưa tan, khó khăn đau khổ con chưa hết cơn bão khác lại đến.Miền trung thì luôn là đầu sóng ngọn gió,ảnh hưởng nặng nề nhất,cần có biện pháp để đất nước hạn chế tổn thất về thên tai nhất có thể thì đất nước mới thật sự phát triển tốt được

22:15:00, 5 thg 1, 2014 Reply

cứ mỗi lần nghe tin sắp có bão vào trong biển đông là tôi lại không khỏi bồn chồn lo lắng, lo cho sự an nguy, tính mạng, cuộc sống của đồng bào tôi nơi đây, khúc ruột miền trung nối hai miền luôn là nơi khắc nghiệt nhất của hai địa đầu của tổ quốc, Miền Bắc và Miền Nam, nếu có một điều thiết thực nhất mong muốn, tôi sẽ mong muốn rằng tất cả nhân dân, các nước trên thế giới đều chung tay bảo vệ mội trường để tránh biến đổi khí hậu, vì thế sẽ hạn chế thật nhiều những thiên tai cho mọi người trên trái đất và nước tôi nói riêng

22:35:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Bão về thực sự là nỗi lo chung không phải của riêng ai cả mà đó là nỗi lo chung của cả dân tộc việt nam, mỗi một sự mất đi của một người dân là sự mất mát to lớn, là sự thiệt hại nặng nề cho quốc gia vì chính con người mới là tài sản quý giá và quan trọng nhất, ở giữa là miền Trung bao giờ cũng được ví như cái cán giữa của cái đòn gánh , gánh hai bên nặng vít cả hai đầu nên luôn là nơi khắc nghiệt và khó khăn , chúng ta cần đoàn kết giúp đỡ , tương thân tương ái với đồng bào miền Trung

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !