03/11/2013

Châu Âu cũng nghe trộm ‘ngang ngửa’ Mỹ

Written By Huyền Thanh on 03/11/2013 | 22:23

Các cơ quan gián điệp của nhiều nước châu Âu cũng đang hợp tác theo dõi Internet và nghe trộm điện thoại ở khắp châu Âu với quy mô chẳng kém gì các chương trình do thám của Mỹ.

Trích dẫn các tài liệu bị rò rỉ của cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden, Guardian cho biết các cơ quan gián điệp này đã sử dụng những phương pháp như khai thác mạng cáp quang và làm việc bí mật với các công ty viễn thông tư nhân.

Châu Âu cũng nghe trộm ‘ngang ngửa’ Mỹ
Các đĩa vệ tinh tại cơ quan tình báo GCHQ của Anh.
 
Guardian đã kể tên Đức , Pháp , Tây Ban Nha , Thụy Điển và Hà Lan là những nước có các cơ quan tình báo đang hợp tác với cơ quan tình báo GCHQ của Anh để tiến hành các hoạt động nghe lén điện thoại và theo dõi internet ở khắp châu Âu.

Báo cáo này sẽ khiến cho nhiều quốc gia cảm thấy lúng túng, đặc biệt là những nước đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ chương trình gián điệp của Mỹ như Đức và Pháp.

Hôm 1/11, Đức , cùng với Brazil, đã trình một dự thảo nghị quyết lên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi chấm dứt các chương trình giám sát điện tử , thu thập dữ liệu và xâm phạm riêng tư quá mức.

22 Nhận xét

23:12:00, 3 thg 11, 2013 Reply

Cái thứ gọi là "Tự do" mà Mỹ và các nước Phương Tây cứ treo bên miệng là thế này đây. Đúng là cái lũ nói láo thành thần!!!!Châu Tinh Trì gọi bằng cụ!

12:08:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Điều này có nghĩa là sao đây ? thế cứ cùng nhau nghe lén như thế thì người thua thiệt sẽ là ai đây chứ.Mấy nước thật thà không có đội ngũ này thì bị các nước nghe lén tất cả thông tin bí mật quốc gia hết à? toàn là mấy nước lớn đi đầu thế này thì hỏi sao thế giới không loạn,hết vụ này đến vụ nọ cứ thấy nghe lén,nghe trộm...Mỹ đã nghe lén châu Âu đến giờ Châu Âu lại đi nghe lén chính người dân của mình Các cơ quan gián điệp của nhiều nước châu Âu cũng đang hợp tác theo dõi Internet và nghe trộm điện thoại ở khắp châu Âu với quy mô chẳng kém gì các chương trình do thám của MỹCác cơ quan gián điệp của nhiều nước châu Âu cũng đang hợp tác theo dõi Internet và nghe trộm điện thoại ở khắp châu Âu với quy mô chẳng kém gì các chương trình do thám của Mỹ.Các cơ quan gián điệp Châu âu cũng thế này cơ á....thật là tồi tệ,chỉ tội cho nước nghèo với người dân thôi,mọi chuyện đời tư hầu như bị mất hết.không có một cơ quan nào đứng ra đảm bảo quyền của con người hay sao vậy????

13:51:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Loạn hết cả rồi.Đầu tiên là Mỹ và bây giờ lại đến các nước châu Âu tiến hành nge lén điện thoại,có thể nói vấn đề bảo mật thông tin chưa bao giờ nóng như hiện nay,lần lượt các chương trình nghe lén bị phanh phui đang gióng lên hồi chuông cảnh báo đến tất cả các quốc gia trong đó có Việt Nam.Đây có lẽ là cái bản chất của dân chủ nhân quyền mà các nước tư bản lúc nào cũng hô hào kêu gọi,không ngờ chính những nước này lại là những người đi đầu trong việc vi phạm nghiêm trọng vấn đề nhân quyền,các quyền bí mật đời tư của con người.Chúng ta cần các nước châu Âu và Mỹ một lời giải thích xác đáng cho vấn đề trên.Họ không thể ỷ mình nước lớn thích làm gì thì làm được.

14:05:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Đây là những hành động không thể chấp nhận được cuả các nước Châu Âu.Sau vụ bê bối nghe lén điện thoại của Mỹ các nước này đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích,phản đối,đòi lại công bằng.Nhưng không ngờ lại có một bí mật khủng khiếp mà các nước châu Âu giấu kín.Nghe lén điện thoại là một việc làm vi phạm nghiêm trọng nhân quyền mà các nước lớn này lúc nào cũng to mồm đòi bảo vệ.Mỹ và các đồng minh,các nươc châu Âu đang chơi cái trò gì vậy?Hành động ấy nhất định sẽ bị nhân dân toàn thế giới lên án,chỉ trích,rồi các nước này phải trả giá đắt cho những hành động vô cùng trắng trợn,láo toét đó.

14:46:00, 4 thg 11, 2013 Reply

cái kiểu "tự do", "dân chủ" đeo ở miệng của các nước Tư bản thật khủng khiếp. chả ai nghĩ cái tự do dân chủ lại bí mật như vậy cả? cứ nghĩ là công khai cho bạn bè thế giới cũng như công dân trong nước ai ngờ đưa toàn bộ vào hoạt động bí mật bằng phương pháo nghe nén.
nói công khai hoạt động bí mật, không hiểu dân chủ như kiểu tư bản như vậy có xứng với sự tin tưởng của người dân, của công dân vào chính phủ.

14:51:00, 4 thg 11, 2013 Reply

thân là những nước có nền văn minh nhất trên thế giới và cũng là những đất nước có sự phát triển về con người cũng như kinh tế trên toàn cầu. được đem ra là thước đo cho nhân loại. nhưng dường như cái thước đo là là sự giảo tưởng. của sự lừa dối ghê tởm nhất của nhân loại.
Phải chăng xây dựng lên một nền dân chủ như Mỹ, các nước châu Âu là bắt đầu xây dựng từ những điều không được công khai, bí mật. sự lừa dối của Mỹ với công dân đó là sự lừa dối không thể ngụy biện. Lối thoát nào cho sự giả dối?

14:52:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Vấn đề này đang rất nóng trong thời gian qua.Đây là một hồi chuông cảnh báo đối với tất cả các quốc gia trên thế giới.Rất có thể nhiều nước khác cũng đã và đang nằm trong hệ thống nghe lén của Mỹ và các nước phương Tây.Câu hỏi đặt ra là họ đã nghe lén được gì?nghe lén những ai?và giải pháp khắc phục là như thế nào?Rõ ràng các nước tư bản kia mạnh hơn chúng ta rất nhiều về công nghệ nhưng chúng ta cũng cần cố gắng để tìm hiểu,kiểm soát tình hình,tự bảo vệ lấy mình.Đồng thời cần yêu cầu những kẻ đã vi phạm nghiêm trọng quyền con người kia có một lời giải thích xác đáng và yêu cầu chúng dừng lại ngay hành vi vô nhân đạo này.

16:21:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Ngày nay không chỉ Mỹ mà tất cả các nước trên thế giới đang có mọt sự đề phòng rất lớn, họ luôn cảnh giác trước những quốc gia khác cũng nhằm đảm bảo rằng họ sẽ không bị những quốc gia khác tấn công. Nhưng mặt trái của nó là luôn làm cho những quốc gia khác nhau nghi kỵ lẫn nhau, dẫn đến những sự liên kết không chặt chẽ và không đạt được kết quả cao.

16:50:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Đây là sự thật ở các nước phương Tây sao. Vậy mà họ suốt ngày họ kêu lên rằng ở nước họ là nước dân chủ và Việt Nam không có dân chủ. Ở nước phương Tây dân chủ mà người dân lại bị xâm phạm quyền tự do thư tín điện tử, bị nghe trộm các cuộc điện thoại. Ở Việt Nam chúng tôi chắc chắn không có chuyện đó, vậy nước nào mới là nước thiếu dân chủ đây?

17:15:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Các nước Châu Âu như Đức, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Thụy Điển, Hà Lan cũng đâu có chịu thua kém Mỹ trong khoản nghe trộm này. Nó thực sự đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quyền tự do thư tín của mọi công dân các quốc gia này. Việc này cần phải bị lên án và phải chấm dứt ngay. Thế này mà họ dám tự tin bảo nước họ là dân chủ nhất sao?

22:29:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Các nước châu Âu hay Mĩ đều có sự phát triển cao về khoa học kĩ thuật, việc đặt máy nghe trộm hay ăn cắp thông tin từ nước bạn cũng không có gì là quá khó khăn. Chỉ là những việc làm đó có bị phanh phui hay không thôi. Vụ việc bê bối ở Mỹ là một ví dụ. Chắc chắn các quốc gia khác cũng đã đặt nhiều hệ thống thăm dò hay mạng lưới tình báo gián điệp ở mọi quốc gia để có thể theo dõi những động thái để có thể có hành động thích hợp chỉ là những sự việc đó chưa được phanh phui thôi. Nhưng cho dù với bất cứ lí do gì thì đó cũng là hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng không thể chối cãi

22:52:00, 4 thg 11, 2013 Reply

Ngày càng có nhiều thông tin được tiết lộ về việc Mỹ và một số nước phương Tây xâm phạm quyền tự do dân chủ của người dân, xâm phạm bí mật đời tư của công dân một cách phi lý. Vậy thì, không hiểu các nước này lấy lý do gì, và họ không cảm thấy xẩu hổ ư ? khi mà đi vu cáo Việt Nam cũng như một vài nước khác là mất tự do, dân chủ, không đảm bảo quyền con người. Xin được dùng một câu của ông cha ta ngày xưa "vừa ăn cắp, vừa la làng" để giành cho một số nước phương Tây đó.

13:32:00, 5 thg 11, 2013 Reply

Không hiểu người dân đang sinh sống tại Mỹ và châu Âu sẽ nghĩ gì khi đón nhận những thông tin như vậy. Liệu chăng những điều riêng tư của họ có đang nằm trong hồ sơ của chính phủ hay không. Và vấn đề tự do,dân chủ mà Mỹ vẫn thường nói là ở đâu. .Đây có lẽ là cái bản chất của dân chủ nhân quyền mà các nước tư bản lúc nào cũng hô hào kêu gọi. Bản chất của chế độ tư bản là đây.

16:26:00, 5 thg 11, 2013 Reply

Đúng là thời đại của công nghệ thông tin rồi mà , thấy đâu đâu nó cũng xuất hiện và có một vai trò rất lớn đối với xã hội bây giờ , là phương tiện truyền bá thông tin rộng khắp , nhanh chóng và tiện lợi , chúng ta có thể thấy được những lợi ích mà công nghề thông tin mang lại là lớn như thế nào , xong chính vì vậy mà nó cũng được sử dụng vào những mục đích xấu của con người , chúng ta cần phải hết sức cảnh giác

16:56:00, 5 thg 11, 2013 Reply

Mĩ , hay là các nước ở châu Âu , thì thực sự là công nghệ , hoa học , kĩ thuật của họ phát triển rồi , cái đó là tốt nhưng nhưng mà họ lại dùng những điều đó vào những việc xấu , vi phạm trắng trợn về quyền bảo mật riêng tư của con người , đặc biệt là những người ít có hiểu biết về công nghê thì việc đó là hoàn toàn bí mật và khó phát hiện. chuyện này không thể chấp nhận được

16:38:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Việc này cần phải bị lên án và phải chấm dứt ngay. Thế này mà họ dám tự tin bảo nước họ là dân chủ nhất sao?
Đây có lẽ là cái bản chất của dân chủ nhân quyền mà các nước tư bản lúc nào cũng hô hào kêu gọi. Bản chất của chế độ tư bản là đây. Bộ mặt thật của chúng là thế đấy mọi người ạ, nói thì hay nhưng mà làm thì như.......

16:44:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Việc nghe trộm người khác như thế là biểu hiện của việc không tôn trọng người khác và như thế là vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng. Nước Mĩ là nước luông cho mình đảm bảo nhân quyền, dân chủ, nhưng có vẻ như những lời nói đó chỉ là những lời nói suông mà thôi.

14:59:00, 11 thg 11, 2013 Reply

Những phần mềm và thiết bị dạng này đã từng được cảnh báo nhưng hầu hết các vụ việc đều ở góc độ cá nhân như vợ muốn nghe điện thoại của chồng, người này muốn dò xét người kia ...Tuy nhiên, những phần mềm và thiết bị này không chỉ nghe lén các cuộc gọi mà những thông tin khác như tin nhắn, email, vị trí địa điểm của người dùng... đều bị theo dõi 100%., mọi người cần chú ý đến các phương thiết bị càng hiện đại càng nguy hiểm

15:04:00, 11 thg 11, 2013 Reply

Với những cách thức đã nói đến ở trên, việc nghe lén có thể xảy ra ở các nước khác thì khả năng thực hiện điều đó ở Việt Nam là hoàn toàn hiện hữu.Việc nhà mạng có thể tránh được hoàn toàn việc xâm nhập dạng này hay không là điều khó có thể khẳng định.Tuy nhiên với các hệ thống bảo mật của mình, nhà mạng hoàn toàn có thể phát hiện ra hạ tầng của mình có bị nghe lén hay không, vấn đề chỉ nằm ở thời gian là sớm hay muộn.

15:05:00, 11 thg 11, 2013 Reply

Người dùng smartphone cần lưu ý không cài đặt những phần mềm điện thoại không rõ nguồn gốc, đồng thời cần trang bị các phần mềm bảo mật nhằm phòng chống xâm nhập khi thiết bị truy cập internet.Bên cạnh đó, cần hạn chế cho mượn điện thoại, bởi khả năng người mượn có thể thực hiện cài đặt các phần mềm nghe lén là hoàn toàn có thể xảy ra.Còn nếu bị nghe lén theo kiểu hạ tầng mạng viễn thông thì vấn đề này lại thuộc về phía các nhà mạng. Họ cần đầu tư, nâng cấp các giải pháp bảo mật cũng như kiểm tra thường xuyên xem hệ thống có bị xâm nhập hay không, đồng thời mau chóng đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

15:08:00, 11 thg 11, 2013 Reply

Hoạt động theo dõi các chính phủ, lãnh đạo nước ngoài của Mỹ có thể được thực hiện thông qua một 'hộp trắng' bí ấn gắn trên nóc trụ sở các toàn đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên toàn thế giới. các bạn chú ý đến họ không cho công nhân xây hộ đại sứ quán, họ mang những trang thiết bị từ nước họ sang xây nhà , đây là điều dễ dàng nhìn thấy , phải nói các cơ quan tình báo của mĩ công nhận họ có những trang thiết bị hiện đại thật khiến cho các cơ quan của các nước hiện đại thế mà vẫn bị nghe lén, huống chi là ở việt nam

15:11:00, 11 thg 11, 2013 Reply

không chỉ ở việt nam mà còn rất nhiều nước bị mĩ và úc nghe lén. còn các nước ẩn danh chưa tìm ra được thì cũng chưa rõ,bộ Ngoại giao In-đô-nê-xi-a cho biết họ đang chờ một lời giải thích rõ ràng từ phía Mỹ về những thông tin mới được tiết lộ trên. Phản ứng của In-đô-nê-xi-a bắt nguồn khi các tờ báo ở Ô-xtrây-li-a đăng các thông tin do cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) E. Xnâu-đơn tiết lộ cho rằng, tình báo Ô-xtrây-li-a - thông qua các Đại sứ quán ở thủ đô nhiều nước châu Á hợp tác với Mỹ theo dõi các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !