15/11/2013

Dấu ấn

Written By Huyền Thanh on 15/11/2013 | 00:16

Hoàng Sa - Trường Sa

        Ngày 12/11 vừa qua, Việt Nam đã chính thức là thành viên của Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp quốc với 184/192 phiếu – số phiếu cao nhất trong kỳ bầu cử lần này. Sự kiện trên đã đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố và nâng cao. Sự kiện này là niềm vui của hàng chục triệu người dân Việt Nam yêu nước và biết bao người dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Các nước chúc mừng Việt Nam với số phiếu cao nhất trong kỳ bầu cử

        184/192 – con số đầy ấn tượng đó đã đập tan mọi luận điệu bịa đặt, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam thời gian qua; là con số chứng minh cho sự đảm bảo quyền con người được thực thi một cách tốt nhất ở Việt Nam; cũng đồng thời là minh chứng cho sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Việt Nam trong việc thực thi quyền con người của bạn bè quốc tế. Thử hỏi, liệu một nước mà quyền con người không được đảm bảo có được các nước khác, hầu hết là các nước khác biệt về chế độ chính trị ủng hộ đến vậy?

        Một lần nữa việc này lại cho thấy sự lố bịch của các nhà dân chủ. Trước đó, khi Việt Nam đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền thì các nhà dân chủ thi nhau tuyên truyền rằng Việt Nam là nước tràn ngập vi phạm về nhân quyền, bắt giữ, cầm tù những người bất đồng chính kiến, những bloger, facebooker. Sau khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của UNHRC, khi mà sự đồng thuận và những con số ấn tượng kia chặn ngang họng của bọn chúng rồi mà chúng vẫn ra rả lặp lại những chiêu bài cũ. Thật đúng là quá lố bịch.

31 Nhận xét

08:16:00, 15 thg 11, 2013 Reply

thực sự thì sự kiện trọng đại lần này của chúng ta là vô cùng ý nghĩa, trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu bầu rất cao(184/ 192)- cao nhất trong kì bầu cử lần này!sự kiện này như một lời nói khẳng định với tất cả các nước trên thế giới rằng nước chúng ta có đủ điều kiện và đang làm rất tốt việc quá độ lên xã hội chủ nghĩa, hơn thế nữa, nó sẽ là một cái tát thật đau cho những nhà dân chủ, những kẻ vì đồng tiền mà luôn mồm kêu lên mấy từ như" dân chủ, nhân quyền"! đất nước chúng ta là một nước có nền dân chủ nhân quyền tốt nhất thế giới và bạn bè quốc tế đã chững minh điều đó!

08:45:00, 15 thg 11, 2013 Reply

thật là thông tin đáng mừng cho nước ta,thế này thì còn gì để mà nói nữa hả bọn rận chủ thối tha,chúng mày sẽ già mồm gì nữa khi số phiếu bầu là 184/192 quá tuyệt đối còn gì,kiểu gì chúng mày cũng sẽ xoáy thôi nhưng thực tế vẫn là thế,ai như ông mỹ vỗ ngực nhân quyền kìa mà nhân dân chẳng biết có quyền lợi được hay không ,hay tiền quyết định tất cả,mua chuộc cả người việt để làm tay sai nữa cơ mà.việt nam đường đường chính chính chẳng sợ ai cả haha

08:55:00, 15 thg 11, 2013 Reply

có lẽ đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, nó đã đánh dấu một mốc lịch sử trong quá trình tiến lên xã hội chủ nghĩa ở nước ta! một đất nước luôn tôn trọng tất cả các quyền con người, mọi công dân đều được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ trước pháp luật như nhau, các tôn giáo, tín ngưỡng, các dân tộc, màu da đều được hưởng những chính sách như nhau! và như thế thì việc nước chúng ta được trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc cũng là một lẽ đương nhiên thôi!

10:47:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam tham gia vào hội đồng nhân quyền là một sự kiện rất đáng ghi nhớ, đó là điều rất tuyệt vời, khẳng định vấn đề nhân quyền của VIỆT NAM được đảm bảo, đó là điều không thể nào chối cãi được. Những âm mưu của các thế lực thù địch chỉ luôn lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước VIỆT NAM mà thôi. Trong nhiệm kỳ 3 năm sắp tới làm thành viên Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam sẽ có cơ hội đóng góp trực tiếp một cách xây dựng và trách nhiệm vào công cuộc bảo vệ và thúc đẩy các giá trị quyền con người trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có điều kiện chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm tốt từ bạn bè quốc tế nhằm đảm bảo sự thụ hưởng ngày càng tốt hơn các quyền của mỗi người dân Việt Nam.

14:14:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Có gì đáng vui hơn tin này nữa chứ. Nước chúng ta là một nước bé, luôn bị các thế lực sen đầm Quốc tế o ép, vậy mà nay vươn lên là một nước có vị thế và tiếng nói trên trường Quốc tế. Có lẽ đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, nó đã đánh dấu một mốc lịch sử trong quá trình tiến lên xã hội chủ nghĩa ở nước ta! một đất nước luôn tôn trọng tất cả các quyền con người, mọi công dân đều được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ trước pháp luật như nhau. Việc thực hiện dân chủ nhân quyền ở nước ta đã được thực hiện kể từ khi Nhà nước Việt Nam ra đời tuy nhiên đây là sự ghi nhận của cộng đồng Quốc tế, và là minh chứng hùng hồn để đập tan những luận điệu xuyên tạc của Mỹ và các nước phương Tây về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

14:20:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Chúng ta thấy rằng trong những năm qua, xuất phát từ mưu đồ chính trị đối với Việt Nam mà một số tổ chức, cá nhân đã đưa ra những bản báo cáo, nghị quyết, phúc trình xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, cho rằng Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, bóp nhgẹt các quyền tự do dân chủ của người dân. Nhất là sau những vụ bắt mấy blogger vi phạm pháp luật, bọn phản động cộng với các quan thầy Mỹ và phương Tây luôn lu loa rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Thế nên có thể nói đây là một minh chứng, một bằng chứng không thể chối cãi để những kẻ chống lại Nhà nước Việt Nam im ngay mồm của chúng lại. Chúng ta đã là thành viên của hội đồng Nhân quyền Liên hợp Quốc, điều này được Quốc tế ghi nhận, không ai có thể cãi lại điều đó.

14:36:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam ta là một nước độc lập, tự do, dân chủ. Nhà nước là nhà nước của dân, do nhân dân và vì nhân dân, chính quyền là đầy tớ của nhân dân. Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Với những nguyên lý như thế, cộng với thực tiễn hiện tại, Việt Nam xứng đáng được là thành viên của hội đồng nhân quyền quốc tế với số phiếu cao nhất. Đây là thành quả tất yếu cho những cố gắng của chúng ta.

16:37:00, 15 thg 11, 2013 Reply

chúng ta đều biết sự thật trên đất nước này diễn ra như thế nào rằng nó luôn được đảm bảo một cách tuyệt đối mọi người dân đều có quyền như nhau đều. Qua việc trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc chúng ta càng khằng định được hình ảnh trong mỗi nước. Việc đó khẳng định được những gì mà những kẻ luôn phản ánh về nhân quyền biết được chúng đã thất bại hoàn toàn và không như những gì mà chúng muốn. Mọi thứ diễn ra theo một cách tự nhiên và sự thật được khẳng định một cách mạnh mẽ bằng chứng là 184 phiêu bầu

16:49:00, 15 thg 11, 2013 Reply

dười sự chúc mừng của bao nhiêu bạn bè quốc tế thì có lẽ vẫn có kẻ ấm ức và tìm cách để tiếp tục hại Việt Nam vì về vấn đề nhân quyền chúng ta hoàn toàn khẳng định ở việt Nam mọi thứ luôn được ổn định và được thực thi một cách hợp lý nhất mọi người dân đều được hưởng một cách tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Không nhưng những gì mà chúng những kẻ cho mình vì nên nhân quyên của đất nước này luôn tìm cách lợi dụng về vấn đề nhân quyền để gây rối trật tự

17:05:00, 15 thg 11, 2013 Reply

mọi điều được khẳng định một cách đanh thép và có lẽ không còn chỗ nào cho mấy kẻ rận chủ có cơ hội lợi dụng vấn đề nhân quyền này thực hiện hành vi gây rối mất trật tự an ninh nữa và điều đó sẽ không là rào cản vô cùng lớn cho cái tư tưởng lợi dụng của bọn chúng. Sự kiện diễn ra hoành tránh và có quy mô mặt khác Việt Nam là nước được bầu cử một các gần như tuyệt đối cho thấy sự thật không bao giờ có thể thay đổi được

19:38:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Cũng chả có gì là lạ khi Việt Nam được lọt vào trong thành viên hội đồng nhân quyền liên hợp quốc khi nước ta là một trong những nước có độ hài lòng của người dân và khác du lịch khá cao. những cũng không thể ngờ tới là số phiếu của Việt Nam lại cao chót vót như thế :) điều đó khẳng định một điều đó là toàn bộ những nỗ lực những thủ đoạn chiêu bài của ngoại bang cũng như đám dân chủ nhằm vào nhân quyền nước ta. liên tục những bài xuyên tạc về những điều đó tưởng chừng nước ngoài nghĩ nước ta là nước không có dân chủ nhưng điều đó lại trái nước !

20:55:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Sự kiện chúng ta chúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu bầu rất cao(184/ 192)- cao nhất trong kì bầu cử lần này , khẳng định với tất cả các nước trên thế giới rằng những gì mà mỹ luôn đòi hỏi và liệt chúng ta vào danh sach những nước thiếu nhân quyền là vô lý và nó sẽ là một cái tát thật đau cho những nhà dân chủ, những kẻ vì đồng tiền mà luôn nghe theo các sự chỉ đạo của mỹ hành động chống lại các chính sách mà nhà nước ra rồi xuyên tạc viết những bài không đúng sự thật về đất nước

21:18:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Với vai trò trong Hội đồng nhân quyền thế giới, Tầm ảnh hưởng của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và tiếng nói của chúng ta trước những vấn đề quan trọng của thế giới về nhân quyền sẽ trở nên có trọng lượng mạnh mẽ. Chúng ta sẽ góp phần bảo vệ giá trị con người làm cho bạn bè quốc tế thấy được sự thay đổi nhanh chóng của nước ta và chúng ta sẵn sàng giúp đỡ những nước khác

10:20:00, 16 thg 11, 2013 Reply

với vị trí này Việt Nam sẽ bảo vệ nhân quyền tốt nhất cho các nước trên thế giới, đánh tan mọi sự bịa đặt, ngụy biện để đưa mọi người dân trên thế giới được bảo vệ bởi chính quyền cơ bản của mình.
đây được coi là dấu ấn của Việt Nam, và đây cũng là kết quả của quá trình Việt Nam đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền con người cũng như đem lại cuộc sống ổn định, hạnh phúc cho người dân. Vì vậy không có lí nào mà Việt Nam lại không trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc.

13:22:00, 16 thg 11, 2013 Reply

Thực sự là rất vui mừng khi Việt Nam chúng ta đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức nhân quyền Liên Hợp Quốc , không những thế chúng ta còn trúng cử với số bầu chọn lớn nhất nữa , sự kiện lần này đã cho chúng ta thấy một bước tiến mạnh mẽ trong quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam. Không những thế nó còn cho thấy được sự tích cực của nhân quyền tại Việt Nam

13:47:00, 16 thg 11, 2013 Reply

Hay quá sự kiện lần này đúng là vô cùng đáng mừng đối với ĐẢng , nhà nước và nhân dân Việt Nam chúng ta , qua đó càng thể hiện được rằng nhà nước Việt Nam ta luôn tôn trọng và bảo vệ nhân quyền , sự đúng đắn và sáng suốt của Đảng , qua đó cũng là một cái tát thẳng vào mặt những kẻ luôn đi nói xấu , bịa đặt , bôi nhọ về vấn đề nhân quyền của nước ta!!

22:31:00, 16 thg 11, 2013 Reply

giờ thì sao chúng còn có thể nói được gì nữa mới đây trên kênh thông tin mang tính chất xuyên tạc và bội nhọ người khác không ít kẻ lợi dụng vấn đề nhân quyền để gây mất an ninh trật tự vì chúng dựa vào cái cớ là Việt Nam không có nhân quyền không đảm bảo nhân quyền không cho người dân được sống được tự do nhưng chúng ta đều biết sự thực nó diễn ra như thế nào và một điều tất yếu đã xảy ra và Việt Nam được vào hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc và đó chính là câu trả lời và cũng là cái tát vào mặt những ai xuyên tạc và nói sai sự thật

22:33:00, 16 thg 11, 2013 Reply

Cơ hội Việt Nam khẳng định sự minh bạch về việc tôn trọng nhân quyền trong nước chính là việc được ngồi vào ghế Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đồng thời cũng làm cho những lời xuyên tạc của bọn rận chủ, các thế lực thù địch nước ngoài không còn tác dụng, sẽ chẳng ai tin lời nói xấu, vu cáo của bọn chúng khi Việt Nam đã được công nhận trên toàn thế giới. Thông qua sự kiện này, Việt Nam lại thêm điều kiện để mang hình ảnh đẹp của mình đến quốc tế, để bạn bè nhân loại biết thêm về đất nước, con người Việt Nam.

22:37:00, 16 thg 11, 2013 Reply

một ngày cũng như bao ngày khác nhưng nó lại là ngày diễn ra một việc hết sức có ý nghĩa đối với đất nước và nhân dân việt nam chúng ta tự hào là người dân Việt Nam sống và cống hiến cho đất nước này. NGày mà chúng ta được công nhận làm thành viên của hội đồng nhân quyền điều đó là hợp lý vì chả có cái lý do gì có thể phủ nhận điều đó cả chúng ta điều biết là đất nước này đươc xây dựng trên chính xương máu của nhân dân VIệt Nam và đương nhiên VIệt Nam chính là nơi đảm bảo và thực hiện tốt vấn đề nhân quyền

19:42:00, 17 thg 11, 2013 Reply

Dấu ấn đậm nét của Việt nam trong lòng cộng đồng thế giới.!!!!

20:47:00, 21 thg 11, 2013 Reply

:-bd chúc mừng VN!
Vn đã tiến thêm một bước nữa trên con đường ngoại giao. Đó là thành quả cho nhưng nỗ lực không biết mệt mỏi của nhân viên ngoại giao của ta và nói đến là sự chỉ đạo tài tình của Đảng. Vào HDNQLHQ nghĩa là VN đứng ngang hàng với các nước thành viên về nhân quyền. VỊ thế của VN lên 1 tầm cao mới. BỌn cơ hội chính trị lợi dụng vấn đề này bị một cái tát vô hình đầy đau đớn. :). CHúc mừng

16:03:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Sự kiện Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền LHQ là rất quan trọng. Đây là Cơ quan liên chính phủ cao nhất trên thế giới trong lĩnh vực nhân quyền. Tôi biết là Việt Nam đặt ưu tiên lớn cho việc ứng cử vào Hội đồng nhân quyền và có vai trò trong việc đưa ra các quyết định trong hội đồng và đã vận động từ nhiều tháng qua nên thành công này rất có ý nghĩa. Việt Nam giờ có vị thế và trách nhiệm quốc tế quan trọng trong vấn đề này.

16:04:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam là quốc gia có sự phát triển năng động về nhiều mặt, kinh tế, giáo dục, đào tạo đại học và đạt được nhiều thành tựu tích cực cho người dân được thụ hưởng. Hơn nữa, việc Việt Nam là đại diện của ASEAN, cũng như là thành viên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ ra tranh cử, cũng đem lại cho các bạn một số lợi thế trong cuộc bầu chọn. Tổ chức quốc tế Pháp ngữ rất ủng hộ việc Việt Nam tranh cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ và luôn đồng hành với Việt Nam trước đây và sau này trong quá trình triển khai các cam kết trong nhiệm kỳ là thành viên của hội đồng.

16:05:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam là một quốc gia năng động và phát triển trên nhiều lĩnh vực nhưng các bạn cũng rất cần chú ý đến phát triển đồng đều tổng thể các mặt. Quyền con người chúng ta nói đến là tổng thể các quyền cả chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và phải đầy đủ tất cả, không thể sao nhãng một quyền nào.Việt Nam, cũng như mọi quốc gia khác, có những đặc điểm riêng về chính trị, văn hóa…, nhưng tôi tin rằng Việt Nam có các phương tiện, kế hoạch cần thiết để đảm bảo nhân quyền theo các tiêu chuẩn quốc tế

16:10:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Hội đồng Nhân quyền gồm 47 quốc gia thành viên đại diện cho tất cả các khu vực, được bầu với nhiệm kỳ 3 năm, là cơ quan chịu trách nhiệm chính và quan trọng nhất của LHQ trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Hội đồng có nhiều cơ chế giúp việc như Ủy ban Tư vấn, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền, các Thủ tục đặc biệt gồm 48 Báo cáo viên đặc biệt, Chuyên gia độc lập hoặc Nhóm làm việc, Thủ tục Khiếu nại và đặc biệt là Cơ chế Kiểm điểm phổ cập định kỳ (UPR) mà theo đó, tất cả các nước phải định kỳ nộp báo cáo và kiểm điểm trước Hội đồng Nhân quyền về việc đảm bảo quyền con người tại nước mình.

16:12:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Việc ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ là bước đi quan trọng trong lộ trình triển khai chính sách đối ngoại “là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế” và “chủ động, tích cực hội nhập quốc tế” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XI và Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị. Quyết tâm này cũng thể hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước ta coi quyền con người là giá trị và nguyện vọng chung của nhân loại, thể hiện chính sách nhất quán tôn trọng, bảo đảm quyền con người và chủ trương tăng cường đóng góp và thúc đẩy hợp tác quốc tế của ta trên lĩnh vực này.

Nặc danh
13:25:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu bầu cao nhất trong kì bầu cử lần này, đây như là một lời nói khẳng định với tất cả các nước trên thế giới rằng nước chúng ta có đủ điều kiện và đang làm rất tốt việc quá độ lên xã hội chủ nghĩa, hơn thế nữa, nó sẽ là một cái tát thật đau cho những nhà dân chủ, những kẻ vì đồng tiền mà luôn mồm kêu lên mấy từ như" dân chủ, nhân quyền"! đất nước chúng ta là một nước có nền dân chủ nhân quyền tốt nhất thế giới và bạn bè quốc tế đã chững minh điều đó!

13:32:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Ngày 12 tháng 11 năm 2013 thật là một ngày đáng nhớ đối với nhân dân, Đảng và Nhà nước Việt Nam khi mà Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc. Đây là bằng chứng xác thực nhất, căn cứ chính đáng nhất để khẳng định về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam khi mà các thế lực phản động ra sức tuyên truyền xuyên tạc những sự việc không đúng đắn về tình hình Việt Nam thì đây thực sự là đòn giáng mạnh vào âm mưu của chúng.

13:46:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Bọn phản động, dận chủ không hiểu nó sẽ cay cú như thế nào nữa, chắc chúng hộc máu ra mà chết khi nghe được tin này mất. Nhưng đây chính là sự thật, chính là công lý mà công lý thì sẽ luôn luôn đúng, những kẻ phản động cứ nghĩ chúng cứ xuyên tạc tình hình Việt Nam là nước ngoài không biết thực tế về tình hình Việt Nam sao, không bao giờ có chuyện đó đâu, khi sự thật đã phanh phui quá rõ ràng thì chúng có giấu đến mấy cũng không được

14:47:00, 25 thg 11, 2013 Reply

chỉ có sự thật. sự thật về Việt Nam trỏ thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc với số phiếu ủng hộ cao nhất mới là đòn đánh giáng mạnh nhất đối với những nhà "rận chủ" cũng như những kẻ phản bội, phá hoại đất nước ta. Sự kiện đó minh chững Việt Nam chúng ta đã thực hiện rất tốt các quyền con người, quyền tự do dân chủ mà "rận chủ" luôn nói xấu, xuyên tạc sai sự thật.

15:05:00, 25 thg 11, 2013 Reply

việc Việt Nam là quốc gia có số phiếu ủng hộ cao nhất trong số 14 quốc gia được bầu trọn làm thành viên hội đồng nhân quyền nó khẳng định Việt Nam là một quốc gia ổn định, đảm bảo thực hiện tốt các quyền dân chủ nhân quyền, quyền con người mà từ trước tới nay các thế lực thù địch, chống đối vẫn luôn tìm cách lợi dụng vấn đề này để phá hoại Việt Nam. Qua đây cho chúng thấy được hiện thực của Việt Nam hội nhập, phát triển, công bằng chứ không phải như những thứ bọn chúng bày đặt ra.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !