27/11/2013

GIỚI TRẺ BÂY GIỜ CÒN NHIỀU KẺ “THIẾU I-ỐT”

Written By Huyền Thanh on 27/11/2013 | 22:41

 Mặt Trời

         Trong thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã tốn quá nhiều giấy mực, thời gian để phản ánh về những hiện tượng không lấy gì làm mới mẻ và hay ho – hiện tượng Bà Tưng và Quân Kun. Có lẽ chúng ta không cần nói nhiều về hai nhân vật “đình đám” này nữa, đã có quá nhiều “gạch đá” được hai nhân vật tiêu thụ trong thời gian vừa qua.
          Điều chúng ta muốn nói đến ở đây đó là việc đăng tải quá nhiều thông tin về các “hót gơn”, “hót boi” đã ảnh hưởng tiêu cực, tác động xấu đến tư tưởng bộ phận quần chúng nhân dân và đặc biệt là giới trẻ. Đây là một vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội. Nhiều bạn trẻ không được giáo dục đàng hoàng, vì lối sống xa đoạ, ăn chơi, đua đòi mà chạy theo những viển vông, hão huyền để rồi nhận về sự xa lánh, hắt hủi của toàn xã hội. Và rồi cha mẹ của những con người ấy sẽ phải đối mặt với bạn bè, đồng nghiệp ra sao khi mà gặp nhau ai cũng hỏi, cũng trách: “Sao không dạy dỗ nó cẩn thận để nó như thế?”, “Tại vì chiều quá nên thế đấy mà...”. Liệu những cô ấm, cậu ấm ấy có thấy được những giọt nước mắt cha mẹ đã cố che dấu đi hay không?
          Gần đây cư dân mạng lại đang cùng nhau “chiêm ngưỡng” những bức ảnh rất nhạy cảm của một thiếu niên - một facebooker có tên N.T.T khi nam thanh niên này up một album ảnh nude 100% của mình lên trang cá nhân.
           
          Không thể hiểu được rằng N.T.T cho rằng bản thân mình đẹp chừng nào mà cần phải khoe mẽ như vậy, để cả cộng đồng mạng được chiêm ngưỡng  trong sự khinh rẻ và miệt thị?
          Tôi chắc rằng sẽ còn nhiều bạn trẻ như vậy tồn tại trong xã hội. Thật đáng buồn khi những con người ấy chưa cống hiến được gì cho gia đình, đất nước mà đã có những tư tưởng lêu lổng, xa đoạ, đánh mất bản sắc văn hoá truyền thống. Vẫn mong rằng nền giáo dục của chúng ta đang được cải thiện từng ngày sẽ giúp những con người như thế sớm hiểu ra vấn đề và biết sửa sai.

32 Nhận xét

08:47:00, 28 thg 11, 2013 Reply

=D

09:28:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Chúng ta đang sống trong thời đại mới - thời đại văn minh, khoa học, nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin; nó đã làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao. Đáng tiếc thay giá trị đạo đức đang bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, duy vật chất, kéo theo đó là cả một hệ lụy. Hơn nữa, giới trẻ ngày nay chạy theo lối sống hưởng thụ, mà họ cho là hợp thời, sành điệu; họ bỏ qua những giá trị đạo đức là nền tảng cốt yếu của con người. Vấn đề này đang là thách đố cho các nhà giáo dục cũng như những người có trách nhiệm.

09:29:00, 28 thg 11, 2013 Reply

“Giới trẻ là tương lai của Giáo hội và nhân loại”. Đó là câu khẳng định nhiều người đã biết. Nhưng đối diện với thực tế thì ai cũng thấy lo lắng cho tương lai ấy. Liệu nó có tốt đẹp như người ta tưởng không? Cứ như thực tế hiện nay thì nhân loại sẽ đi tới đâu, khi giới trẻ sống thực dụng chỉ chạy theo những giá trị vật chất mà bỏ quên những giá trị tinh thần. Tình trạng giới trẻ sống buông thả, không coi trọng những giá trị đạo đức đã và đang diễn ra ở nhiều nơi.

09:34:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Do lối sống thiếu ý thức, sống buông thả, đua đòi; đặc biệt là các bạn lạm dụng tự do để làm những chuyện phi đạo đức. Và các bạn đã hiểu sai cái tự do đó, tự do không phải là làm những gì mình thích, tự do phải là một giá trị để đảm bảo hạnh phúc của mình và người khác. Cái thảm kịch của giới trẻ, chính là giới trẻ bị đặt vào tình trạng không thể không vâng lời vì sự tự do quá đáng

09:35:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Chính vì chỉ quan tâm đến việc nhồi nhét kiến thức nên trường học chỉ có thể đào tạo ra những con người đầy tri thức, thông thạo các kỹ năng mang tính công cụ nhưng không phải là những người trí thức thật sự. Chính vì không phải là người trí thức nên những “sản phẩm giáo dục” ấy rất “hồn nhiên” gây tổn hại đến người khác và vi phạm pháp luật. Lối sống tha hóa đạo đức của một bộ phận không nhỏ của giới trẻ trong xã hội ta có một nguyên nhân cần nhấn mạnh là do ảnh hưởng của những gì đang diễn ra trong cuộc sống hiện nay.”

09:39:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Để phát triển xã hội bền vững, những nhà giáo dục và những người có trách nhiệm phải có một hướng đi đúng đắn cho thế hệ trẻ hôm nay. Trong giá trị đạo đức, cần định hướng để họ có một lý tưởng sống, biết xây dựng cuộc sống trên những giá trị cao đẹp. Đồng thời, mọi người cần quan tâm đến những giá trị đạo đức, nhất là cần áp dụng những cách giáo dục mới vào việc đào tạo thế giới trẻ, vì họ là rường cột của xã hội. Giáo dục theo lối mới là giáo dục bằng tình thương yêu, nâng đỡ.

09:42:00, 28 thg 11, 2013 Reply

“Gia đình chính là một phần tử của xã hội, gia đình mà tốt đẹp thì xã hội mới tốt đẹp được”. Đây chính là bài học giáo dục công dân của cấp II. Thế mà gia đình trong xã hội chúng ta ngày nay có những “lỗ hổng” rất lớn, hầu như người nào sống biết người đó: cha có việc cha, mẹ có việc mẹ, ai cũng phải vật lộn với cuộc sống, với đồng tiền. Sau giờ làm, cha bận “tiếp khách” ở quán nhậu, mẹ bận việc nhà, thế là cha mẹ không có thời gian dành cho con cái, bữa cơm gia đình thường không có đủ mặt, chưa kể cha mẹ còn xích mích cãi vã, thế là sự “quan tâm” của cha mẹ với con cái chỉ là có tiền cho con đi học, học chính quy, học thêm, học đàn, học nhạc, học võ... Và thay vì khuyên bào thì chỉ là quở trách và la mắng. Dần dà con cái không biết nương tựa vào ai, không biết tâm sự cùng ai. Một số sinh ra cách sống đơn độc, nhút nhát, khó gần; số khác sẽ tụ tập với những kẻ “cùng tâm trạng” để quậy phá xưng hùng xưng bá, sống bất cần đời. Và để lấy “số má” với bạn bè, chúng sẽ làm bất cứ gì, chơi bất cứ thứ chi để chứng tỏ “đẳng cấp”, “thua trời một vạn không bằng kém bạn một li”.

10:17:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Luôn là những scandal từ giới trẻ trong thời gian gần đây gây sốt nhưng có lẽ ít ai nghĩ rằng nguyên nhân lại từ chính thế hệ hậu giới trẻ khi họ là những con người quản lý chăm sóc giới trẻ ! Các em các bạn sai vì đâu! vì chẳng được dậy dỗ cẩn thận vì được bố mẹ nuông chiều vì được người lớn tiếp tay chứ đâu ? thử hỏi sống trong một gia đinh gia giáo được chăm sóc được quan tâm thì ai lại đi phơi ngực phơi thân cho thiên hạ xem ! chính những người thân đã làm cái dây thần kinh đột phá theo hương điên dại của các em giới trẻ phát triển mạnh lên !

13:31:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Những thanh niên niên chẳng hiểu trong đầu họ suy nghĩ những gì mà lại đi làm những cái trò dị hợm, chắc chỉ đơn giản là họ muốn được nổi tiếng nên bằng mọi giá họ đã thực hiện bằng những trò cô cùng lố bịch, khó có thể chấp nhận được, toàn những đứa não ngắn rồi biết mình xinh đẹp nên bày trò cởi hết ra đi khoe để được nổi tiếng. Với cách này họ chỉ nhận được những tiếng chửi bới, xỉ nhục từ mọi người mà thôi. Nổi tiếng kiểu nhục nhã này thì đúng là chẳng có một ai thích cả.

13:43:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Gần đây hình ảnh của một chàng thanh niên nude 100% để chụp các hình ảnh khoe thân của mình được lan truyền trên mạng khiến cho nhiều cư dân mạng cảm thấy vô cùng ngứa mắt và cảm thấy khó chịu. Mọi người đã cùng nhau phản đối, ném đá và khinh miệt hắn. Đó là điều nên làm để phản đối lại ngày càng nhiều những hot boy, hot girl tự cho mình là xinh đẹp rồi làm những cái trò lố bịch để được nổi tiếng một cách nhanh chóng để kiếm được nhiều tiền. Cách của họ làm là khó chấp nhận được.

14:12:00, 28 thg 11, 2013 Reply

nhận thức của các bạn trẻ hiện nay đang bị thoái hóa trầm trọng, nguyên nhân có lẽ là do sự phát triển của hội nhập toàn cầu, mạng internet phát triển, Tây hóa, và ảnh hưởng không nhỏ đó chính là của các "anh chị" đi trước như bà tưng hay quân kun. đó quả thật là những thảm họa của giới trẻ Việt Nam. Nhưng không nhận thức được sai lầm ấy mà rất nhiều các bạn trẻ đã lấy đấy là các để làm theo để mình có thể nổi tiếng. Đây chính là tình trạng đáng báo động mạnh đối với giới trẻ, thế hệ tương lai của đất nước ta.

14:20:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Đây là hệ quả của việc thế hệ trẻ lớn lên thiếu sự chăm sóc của gia đình, thiếu sự quan tâm giáo dục từ phía nhà trường. Và giờ đây là sự đi xuống văn hóa của không ít bộ phận giới trẻ hiện nay, những cái nhìn lệch lạc về văn hóa truyền thống. Đã đến lúc cần sự bắt tay của gia đình, nhà trường, xã hội để giới trẻ không bị lệch lạc văn hóa như vậy, có như vậy thì xã hội mới ổn định.

bi bi
14:22:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Hiện nay mạng xã hội rất được giới trẻ chuộng nhất là facebook ,trước đây thì còn có nhiều cái hay để xem chứ càng ngày thì càng những thứ rác rưởi và xuất hiện rất nhiều kẻ bệnh hoạn,up ảnh,quay video phản cảm mặc dù đã bị cộng đồng mạng ném đá tới tập nhưng mà bọn nó vẫn trở trẽn,không quan tâm đến ý kiến của người khác.Cũng do lối sống thiếu ý thức,buông thả và đua đòi nên những người đó mới chỉ biết đến cái trước mắt chứ không nghĩ đến hậu quả sẽ mang lại cho họ sau này là như thế nào,cho nên chúng ta cần giáo dục cho giới trẻ nhiều hơn nữa nhất và thế hệ thanh thiếu niên cũng phải tự ý thức được bản thân ,biết suy nghĩ về những hành động của mình chứ không thể tình trạng văn hóa mạng xã hội ngày càng đi xuống trầm trọng như vậy được.

14:24:00, 28 thg 11, 2013 Reply

giới trẻ giờ đây đang có những hành động rất khó hiểu, tại sao các bạn lại có thể có những suy nghĩ vớ vẩn như lợi dụng mạng xã hội, mạng internet để "khoe hang", các bạn có thể khoe đủ mọi thứ các bạn có, thậm chí đó chính là cơ thể mình với những hình ảnh nhạy cảm, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc đê với mục đích là độc, là nổi tiếng. Đây quả là những hành động nhu xuẩn, và đáng lo ngại đối với thế hệ tương lai này.

14:47:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Giới trẻ hiện nay thật sự là đang du nhập một thứ văn hóa hết sức phản cảm vào trong xã hội.Dẫu biết rằng với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội đòi hỏi con người chúng ta cũng phải tiếp cận nó.tuy nhiên tiếp cận như thế nào cho nó đúng cách thì không phải ai cũng biết.Với những gì đang diễn ra trong thời gian qua thì một thực tế đáng báo động là việc giới trẻ đã có nhiều hành động phản cảm,xa đọa và hết sức thiếu văn hóa.Đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận lại bản thân để có những hành động đúng mực,không học đòi,để có thể góp phần làm cho đất nước văn minh hơn.

14:51:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Nhiều những trường hợp bây giờ đúng là không biết suy nghĩ thật , nhiều những trường hợp của thanh niên , giới trẻ bây giờ có những hành động không thể chấp nhận được , những việc làm đó thực sự rất đáng chê trách , thậm chí nó còn đi ngược lại với đạo đức , văn hóa của người Việt Nam chúng ta, chẳng hiểu làm như thế thì họ được lợi lộc gì chứ?

15:11:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Không thể hình dung được những gì mà một số bạn trẻ đang làm trong thời gian vừa qua.Hiện tượng bà Tưng ăn mặc phản cảm đã làm cho dư luận cả nước cảm thấy nhức nhối.Và hệ lụy là còn có nhiều người học tập theo việc làm vô văn hóa đó.Đó có phải là sự du nhập văn hóa phương tây không hay là sự suy thoái về đạo đức của giới trẻ.Nhìn những hình ảnh trên mà chúng ta cảm thấy thật buồn cho những con người như vậy.Họ đã đang đánh mất đi cái bản sắc của dân tộc.Mong sao họ có thể suy nghĩ và nhận thức lại,để có thể sống đúng với những gì tốt đẹp nhất mà người dân việt nam đã có.

15:59:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Uhm , công nhận , vẫn có những trường hợp thuộc dạng thiếu i ốt , hay cái dạng bất cần đời lắm , không nghĩ cho bản thân mình thì thôi , cũng không biết nghĩ cho bố mẹ , gia đình mình nữa , thông qua bản thân mình , người ta đánh giá bộ mẹ , gia đình mình chứ , tầm tuổi này rồi , có phải trẻ con bồng bột đâu mà có những việc làm như thế chứ

17:29:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Là con gái mà đăng ảnh sexy , khoe hàng đã bị ném đá tới tấp rồi , đằng này lại là con trai nữa chứ , kiểu này không bị người ta chửi cho là may mắn rồi đây s, lớn bằng từng kia rồi mà , có phải còn bé bỏng gì nữa đâu cơ chứ , làm người thì phải biết suy nghĩ chứ , lớn rồi phải có trách nhiệm với bản thân , đừng có tự thể hiện mình là con người không ra gì như thế

20:54:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Thật không hiểu trong đầu mấy bạn trẻ này nghĩ gì? Phải chăng các bạn nghĩ là phải Nude thế thì mới là hiện đại, theo phong trào Tây Hóa nửa mùa như cái phim Trò đời đang chiếu trên TIVI ấy à? Thật là nực cười và đáng chê nhạo những kẻ chạy theo và đua đòi những giá trị ngớ ngẩn, những điều hủ hóa đồi bại mà tự cho rằng nó là hiện đại, văn minh.

20:57:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Liệu có phải là thiếu I ỐT không hay là họ cố tình thế hả các bạn? Nhìn cái kiểu này là cố tình tạo xì căng đan để nổi tiếng rồi đấy! Thật không hiểu là tại sao nhiều kẻ có những lối sống kinh tởm, buông thả như thế. Cứ nghĩ rằng thế là hay lắm à? Con gái bảo là khoe hàng, khoe đường cong là ghê rồi giờ lại còn lại cả con trai cũng đua theo! Tởm quá.

21:57:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Những năm gần đây, thanh niên nhận được sự giáo dục rất đầy đủ và đúng đắn từ nhiều phía: từ nhà trường, gia đình và từ xã hội. Đáng tiếc là lại xuất hiện một vài "con sâu làm rầu nồi canh". Một số thanh niên này có nhận thức lệch lạc, có những hành động thiếu suy nghĩ, bồng bột của trẻ con. Vì vậy thiêt nghĩ cần phải lên án mạnh và nghiêm túc với những hành động đó, để những thanh niên này nhận thức được việc gì đúng và cái gì là sai.

22:14:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Cái lũ ngu này nên cho vào trai đi cho rộng đất, chứ cứ thế này xã hội nảy sinh nhiều trò hề lắm :))

22:21:00, 28 thg 11, 2013 Reply

đây không phải cá tính là dám thể hiện bản thân mà là sự bệnh hoạn, một chứng bệnh của một tập hợp a dua, lệch lạc tư tưởng, cần sớm điều trị nếu không sẽ đầu độc cả thế hệ trẻ

22:52:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Đây, não phẳng là đây, óc ngắn là đây. Một sự ngu học mà không ai có thể tưởng tượng được. Có rất nhiều cách để nổi tiếng, sao không chọn cách nào mà lại chọn cách ngu dốt như thế này. Muốn thể hiện, muốn ai cũng biết, sao không thể hiện bằng tài năng của tri thức. Não mày bị phẳng không có một nếp nhăn nào hả, mày chỉ có hình thù đủ tay, đủ chân cho giống người thôi hả, còn không có nhân cách của con người rồi.

23:19:00, 3 thg 12, 2013 Reply

trào lưu khoe thân lan từ phái nữ sang cả nam giới. Nhiều hình ảnh khoe thân nhức mắt của các chàng trai cũng được đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến người xem không khỏi “ớn lạnh”. Đi đầu trong “phong trào” khoe thân của con trai có lẽ là nhân vật Quân Kun – Kun “sịp vàng” nổi lên bằng các phát ngôn gây sốc trong tư thế bán nude. Hết tung ảnh đến clip kèm theo những lời phán nhảm, Kun “sịp vàng” nhanh chóng được gắn mác “thảm họa mạng”.

23:22:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Với nhiều thành viên mạng xã hội, chiêu “cởi để khoe thân” đã là lỗi mốt. Nhiều người “tinh tế” hơn đã nghĩ ra cách khoe thân khác khi mặc những bộ quần áo ôm sát người, không hở chút nào nhưng để lộ ra những đường nét quyến rũ và tha hồ tận hưởng những lời khen và tung hô.

Để “bổ trợ” cho cách khoe thân này, chủ nhân thường post kèm những bức ảnh tràn ngập đồ ăn cùng với lời trích dẫn đại loại như: ăn nhiều mà không sợ béo, bữa trưa/bữa tối của em, mời cả nhà măm măm nha… nhưng thực chất chẳng phải để quảng bá cho món ăn hay mời bạn bè ăn cùng mà có chủ đích khoe thân.

23:24:00, 3 thg 12, 2013 Reply

theo trào lưu, các cô gái khác cũng đua nhau gây sốc trên mạng. Nếu dạo quanh mạng xã hội, sẽ không thiếu những câu theo chiêu trò này: “Nếu đủ 1.000 likes, tôi sẽ nude và chạy một vòng quanh ngõ vào nửa đêm…” hoặc “Câu like xíu nha. Nếu status này được 1.000 likes thì mình sẽ up ảnh nude của mình lên”… Ngay trong một số bức hình đưa ra “điều kiện hấp dẫn” này, cũng đã có khoảng 80% cơ thể được phô bày.

23:26:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Các bạn trẻ có thể không biết, hoặc biết nhưng không thèm quan tâm rằng những bức ảnh lộ hàng đó một khi post lên dù bạn có muốn gỡ xuống thì cũng không kịp nữa. Nếu không may chúng có thể được đăng lên các "diễn đàn đen", hay các trang web khiêu dâm. Mạng xã hội bây giờ chính là “mỏ vàng” của những tay chuyên săn ảnh sex và việc post ảnh nóng lên mạng có thể do sở thích, hay một phút nông nổi bốc đồng của khổ chủ, nhưng hậu quả thì khôn lường.

23:29:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Từ trước đến nay, không hề hiếm các facebooker đăng ảnh nóng lên trang cá nhân nhằm câu like, tăng subscriber, tuy nhiên việc đăng ảnh nude hoàn toàn như nam thanh niên này quả thật khiến cho dư luận ngao ngán. Rất nhiều bức ảnh thể hiện hành động, biểu cảm quá trớn mà nhiều cư dân mạng cho rằng thật khó chấp nhận được nét biểu cảm như vậy lại nằm trên gương mặt một người con trai.

23:08:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Những sinh viên trên đã bị kỷ luật là treo bằng 1 năm, nhưng hình thức đó có thể là một hình thức kỷ luật nặng đối với những sinh viên đó. Nếu ra trường năm nay thì biết đâu những sinh viên đó sẽ có một công việc nào đó trong cái cuộc sống bộn bề lo toan này, nhưng khi treo bằng 1 năm thì họ sẽ đi đâum về đâu, làm gì để hết 1 năm với cái chững nhận treo bằng 1 năm, ai sẽ nhận bọn họ vào làm việc khi chưa có bằng, ai sẽ chấp nhận họ khi họ lại dính cái án kỷ luật đó, càng nghĩ càng không thể giải thích được

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !