28/11/2013

HẬU QUẢ CỦA SỰ “CHƠI TRỘI”

Written By Huyền Thanh on 28/11/2013 | 22:21

Mặt Trời

            Thời gian vừa qua, dư luận đang rất bức xúc về vụ việc một nhóm sinh viên (khoảng 40 sinh viên) của trường Học viện Ngân hàng xếp hình chữ “Sex” và chụp hình trong Hoàng thành. Nhiều người đã lên tiếng kịch liệt phê phán hành vi thiếu ý thức này của nhóm sinh viên. Một số người còn đặt ra câu hỏi rằng không hiểu nhóm sinh viên được đào tạo bài bản này sẽ còn có thể làm ra những chuyện động trời gì nữa? Và qua đây, hành động của nhóm sinh viên này là một tiếng chuông cảnh báo về sự thiếu ý thức gìn giữ các giá trị văn hoá dân tộc, xa rời các chuẩn mực đạo đức mà xã hội đang hướng đến của một bộ phận giới trẻ, trong đó có cả những sinh viên được đào tạo một cách bài bản, có đầu tư.
           

Nhóm sinh viên xếp hình Sex trong Hoàng thành

Học sinh, sinh viên vốn được coi là nguồn nhân lực chính bổ sung vào những vị trí quan trọng của Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo đất nước. Tuy nhiên, trong số nguồn nhân lực ấy tất yếu tồn tại những con sâu thiếu ý thức tu dưỡng đạo đức. Theo thông tin được đăng tải trên các trang mạng xã hội, các báo chính thống, Học viện Ngân hàng đã có những hình thức xử lí kỉ luật thích đáng đối với số sinh viên này. Thực tế có một số nguồn tin còn cho rằng số sinh viên này sẽ bị treo bằng một năm, tuy nhiên Lãnh đạo Học viện Ngân hàng đã lên tiếng thông báo rằng chỉ kỉ luật mang tính răn đe chứ không treo bằng một năm. Có lẽ đây sẽ là bài học đáng nhớ cho số sinh viên thích “chơi trội” để không tái phạm những sai lầm tương tự. Và qua đó, họ sẽ hiểu được rằng bản thân đã lớn, cần nhận thức được vị trí, vai trò của mình trong xã hội chứ không phải là làm những trò “chơi trội” để rồi nhận về sự lên án của cả xã hội.
Vụ việc cũng sẽ là bài học cho một bộ phận học sinh, sinh viên có lối sống ăn chơi, sa đoạ, thích hưởng hụ hơn là cống hiến.

23 Nhận xét

22:26:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Đúng là giới trẻ giờ dửng mỡ nhiều nên thành ra thế này đây. Không hiểu sau này nhìn lại bức hình này họ sẽ nghĩ gì? Chắc là lúc mới chụp xong họ sướng lắm, đăng tải lên fb rồi cười ầm ĩ với nhau.

22:38:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Một bộ phận giới trẻ bây giờ thật thiếu suy nghĩ, làm việc theo cảm tính, sở thích cá nhân mà không hề nghĩ đến hậu quả. Thật đáng chê trách và buồn cho những người gánh vác trên vai trọng trách những chủ nhân tương lai của đất nước.

22:45:00, 28 thg 11, 2013 Reply

chân dài não ngắn
đập chai não phẳng

23:28:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Đúng là bọn ngu mới làm nên những chuyện như vậy. Tôi chẳng biết lũ này có thứ trên cổ có chưa não hay không nữa hay là chỉ sinh ra cho đủ bộ phận. Đăng khác nhóm này đã được học đến 3, 4 năm đại học. Thế mà vẫn chẳng có tí suy nghĩ nào đúng đắn cả, cả lũ vẫn làm trò chụp hình bậy để tung lên trên mạng. Rõ ràng là đi chụp kỷ yếu đấy? Chụp kỷ yếu mà thế này thì đúng là rõ ngu, không có cái gì thể hiện có văn hóa hơn nữa sao mà lại đi làm trò này. Đúng là học lắm chữ nhưng mà vẫn ngu dốt, thật là tai hại.

12:46:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Nếu các bạn xếp hình SEX ở trường hay ở nhà các bạn thì có lẽ chẳng ai cầm các bạn hay lên án các bạn cả ! nhiều người cứ nghĩ dây là tự do nếu phạt thì rõ ràng là vi phạm nhân quyền rồi ! mới đầu ai cũng nghĩ vậy nhưng nếu phân tích rõ ràng thì mọi điều lại ngược lại ! như đã nói ở trên nếu xếp hình SEX kia ở nhà hay ở một nơi nào đó không có người và không phải nơi thiêng liêng thì chẳng ai cấm ! giả dụ các bạn ấy ra một cánh đồng hay lên một quả đồi xếp thì chả sao :) đằng này bạn nhè ngay hoàng thành ! một nới được gọi là điểm du lịch và xếp vào hàng quốc gia ! hay còn gọi là nơi công cộng ! bạn xếp một cái hình không đúng thuần phong mỹ tục ở Việt Nam rõ ràng là bị lên án rồi ! cứ nghĩ xem giữa nơi công cộng bạn hét to tôi muốn ... ấy thì sẽ thế nào :))

14:38:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Trông nó có phản cảm không cơ chứ , hài thật , thích chơi trội à, hậu quả đấy , không hiểu sao mà lại hành động được như thế mới là chứ , sinh viên tốt nghiệp ra trường rồi chứ có phải là con nit nưa đâu mà bảo là không biết suy nghĩ , làm gì thì cũng có giới hạn thôi , đừng có quá nó ra , người ta nhìn vào không hay ho gì đâu mà thích thể hiên

Thanh Niên
23:44:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Thật sự mà nói thì hành động này không hay ho gì cả, không những thế nó còn đáng bị lên án ấy chứ, các bạn muốn được nhiều người chú ý đến, cho nên chọn những hành động nó " trội" thế này đây, nó giống như Bà Từng vậy, rồi cũng bị lên án cả thôi, chẳng ai khen, tán dương các bạn đâu, có nhiều cách để các bạn nổi tiếng trội hơn người khác, sao các bạn không chọn mà lại chọn những việc đáng trách, đáng lên án thế này chứ.

Quốc Hoành
23:51:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Tại sao các bạn trẻ bây giờ cứ chọn vấn đề sex để gây sự chú ý nhỉ, trong khi nhưng việc đó đều bị xã hội lên án, đều bị mọi người đánh giá tiêu cực cơ chứ, trong khi đó có rất nhiều việc làm có ý nghĩa hơn nhiều, vừa được mọi người tán dương ủng hộ vừa có giá trị thực tế cho sự phát triển của bản thân như cố gắng học thật giỏi, có những phát mình sáng kiến hay phục vụ cho gia đình và xã hội góp phần xây dựng đất nước để chúng ta làm mà.

10:32:00, 1 thg 12, 2013 Reply

tôi thấy sinh viên ngân hàng rất năng động, có lẽ trên lĩnh vực kinh tế nên đã tạo cho họ phong thái như thế, tuy nhiên việc họ hành động như thế tôi cho rằng là rất phản cảm, nó thể hiện một cái gì đó không được văn minh, văn hóa. Lẽ ra, nhưng con người có ăn học như sinh viên phải là người nhận thức được cái gì là tế nhị, cái gì là văn hóa, văn minh cơ chứ.
Những sinh viên đã thực hiện hành động trên cần phải được giáo dục cận thận hơn, cần phê bình để làm gương cho người khác.

13:42:00, 1 thg 12, 2013 Reply

sự nghịch ngợm thiếu suy nghĩ của nhóm sinh viên năm cuối trong kỳ chụp ảnh kỷ yếu này đã vượt qua giới hạn. đó đã đi vào đạo đức, trốn linh thiêng như ở hoàng thành không cho phép những suy nghĩ nghịch ngợm như vậy. phản ánh của dư luận đã đủ cho các em này thấy được hậu quả của việc chơi bời, thiếu tôn trọng. có lẽ chưa dừng lại ở đây trong quãng đường đời của mình các em tiếp tục học và làm việc như vậy thì hậu quả sẽ đến với các em sinh viên này là con đường sự nghiệp công việc không chỉ là những phản ứng của dư luận

16:22:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Đây thật sự là một bài học to lớn cho sinh viên,Hiện nay thì sự hội nhập kinh tế cũng như văn hóa đã làm cho không ít các bạn trẻ sa đà vào những việc làm hết sức sai trái và phản cảm.Sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước.Vậy nên họ cần phải có những việc làm và hành động đúng đắn để không phụ sự tin tưởng của Đảng và nhà nước.Qua vụ việc xảy ra ở sinh viên Học Viện Ngân Hàng thì có lẽ đã thức tỉnh một bộ phận các bạn trẻ rằng không nên chơi trội.nó sẽ gây hậu quả lớn đó.

17:04:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Giới trẻ hiện nay đang thật sự có nhiều hành động hết sức đáng lên án.Đó là thực tế đáng buồn vì giới trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước.Đó chắc là hậu quả của việc du nhập nhiều thứ văn hóa phương tây vào việt nam,Qua đây cũng là bài học cho giới trẻ có thể hình dung được những việc làm của mình để không làm những việc làm gây hậu quả xấu.Nhất là ảnh hưởng tới tương lai của chính mình và của đất nước.Hãy sống và học tập một cách đúng đắn bạn nhé.

19:31:00, 1 thg 12, 2013 Reply

hậu quả như ngày hôm nay mà nhóm bạn trẻ này nhận được từ dư luận xã hội có lẽ sẽ giúp các bạn ấy nhận được sự cảnh tỉnh về cách xem nhẹ chuẩn mực đạo đức,giúp cho các bạn có thể bổ xung những khuyết điểm còn thiếu sót. các bạn này là sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những hành trang tốt nhất để có thể làm chủ nhân tương lai của họ, nếu tiếp tục như thế này thì hậu quả sẽ thay đổi cuộc đời.
Thiếu suy nghĩ là một căn bệnh. giới trẻ ngày nay mạnh bạo nhưng phần nhiều là thiếu suy nghĩ chín chẵn

15:20:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Sinh viên ra trường rồi chứ có ít tuổi gì đâu mà lại đi làm những cái trò không đâu thế này , thật đúng là chẳng ra thể thống gì cả , chụp ảnh kỉ yếu mà lại đi xếp hình chữ " SẼ " thì đúng là chịu luôn rồi , hay ho cái quái gì mà làm như thế chứ , chỉ tổ người ta đánh giá cho ấy chứ , tôi nghĩ rằng hình thức xử lí như thế là còn nhẹ ấy chứ

22:44:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Đây được coi là phá cách hay là phá hỏng nhân cách con người. Người Việt Nam không có kiểu người này. Giữa chốn linh thiêng như vậy mà các bạn sinh viên đã làm gì thế này. Các bạn tưởng làm như vậy là hay là đẹp hay sao. Học 4, 5 năm trong trường Đại học thì các bạn đã tiếp thu được những cái gì mà ra ngoài đời, chỉ mới chấp chững mấp mé cổng trường đại học mà các bạn đã thể hiện thế này rồi thì thử hỏi khi các bạn cầm trên tay những chiếc tấm bằng đại học đỏ thắm thì các bạn sẽ mang đi đâu, về đâu và nơi nào nhận các bạn khi các bạn không định nghĩa được thế nào là cuộc sống

Nặc danh
22:44:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Cac em cac chau nen lam viec do o cho khac.k nen lam o cho nay,k dung cho .

23:16:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Việc bảo vệ di tích đương nhiên mình phải bảo vệ, di tích nào cũng như nhau, nhưng việc đối xử với di tích thì phải quan tâm đến việc chúng ta có xâm hại đến di tích đó hay không? Nếu đây là hành động xảy ra ở một ngôi chùa chả hạn, thì nó mới đi ngược lại với giáo lý đạo Phật, nó mới là phản cảm”. Hoàng thành chỉ là nơi sinh hoạt bình thường của vua chúa, trong đấy có những sinh hoạt hết sức đời thường, gồm cả sinh hoạt phòng the. Trong khi các bạn ấy ăn mặc bình thường cũng không có gì quá đáng, nên khi xem vấn đề phải xét nó có sự tương chiếu hay không? Ở đây nó không xâm hại gì đến nền tảng văn hóa nào”.

23:17:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Xấu hay đẹp của SEX là do chính bản thân mỗi người nghĩ về nó thôi. Ví dụ như để cứu một cô gái có ý định nhảy xuống sông tự tử khi một chàng trai ôm chặt lấy cô gái, người tốt thì nghĩ đó là hành động dũng cảm hành động đẹp, còn người xấu thì nghĩ là chàng tra kia lợi dụng để được ôm cô gái.Sex là tốt chứ sao. Sex để duy trì nòi giống con người, sao lại phải né tránh. Hoàng thành bảo vệ con người an toàn thoải mái để có sex cơ mà”.

16:44:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Đúng là quá nông nổi mà, không biết suy nghĩ gì cả. Hoàng Thành là một nơi linh thiêng, từng là kinh đô của vua chúa ngày xưa. Ấy thế mà lại làm những việc như thế này thì thật là không thể chấp nhận nổi. Tuổi trẻ bồng bột quá, để giờ đây phải nhặt gạch đá từ mọi người. Lúc chụp thì nghĩ là hay lắm, tưởng đấy là vui, là hoành tráng lắm, là oách lắm hay sao. Đây là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng của giới trẻ hiện nay

23:10:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Những sinh viên trên đã bị kỷ luật là treo bằng 1 năm, nhưng hình thức đó có thể là một hình thức kỷ luật nặng đối với những sinh viên đó. Nếu ra trường năm nay thì biết đâu những sinh viên đó sẽ có một công việc nào đó trong cái cuộc sống bộn bề lo toan này, nhưng khi treo bằng 1 năm thì họ sẽ đi đâum về đâu, làm gì để hết 1 năm với cái chững nhận treo bằng 1 năm, ai sẽ nhận bọn họ vào làm việc khi chưa có bằng, ai sẽ chấp nhận họ khi họ lại dính cái án kỷ luật đó, càng nghĩ càng không thể giải thích được

14:41:00, 5 thg 12, 2013 Reply

đây không chỉ thể hiện sự chơi trội của những sinh viên khi chụp ảnh kỉ yếu tại Hoàng Thành, khu di tích lịch sử quốc gia nổi tiếng là văn hóa này của nước ta mà nó còn toát lên một một bộ phận học sinh, sinh viên có lối sống ăn chơi, sa đoạ, thích hưởng hụ hơn là cống hiến trong giới trẻ hiện nay. là một tiếng chuông cảnh báo về sự thiếu ý thức gìn giữ các giá trị văn hoá dân tộc, xa rời các chuẩn mực đạo đức mà xã hội đang hướng đến của một bộ phận giới trẻ, trong đó có cả những sinh viên được đào tạo một cách bài bản, có đầu tư và sắp nhận tấm bằng cử nhân đại học lĩnh vực ngân hàng

11:50:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Không hiểu chúng nó nghĩ cái gì mà hành động ngu như thế? Có ăn có học mà lại hành động kém đến như vậy!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !