28/11/2013

ĐIỂM NHẤN TRONG HIẾN PHÁP 2013

Written By Huyền Thanh on 28/11/2013 | 23:20

Nguồn: tuổi trẻ

      Hiến pháp (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sáng 28-11 gồm 11 chương, 120 điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992). Nhìn chung, Hiến pháp (sửa đổi) kế thừa những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 1992, được hoàn thiện và bổ sung thêm một số quy định.

        Theo nhiều chuyên gia, điểm mới và cũng là điểm nhấn quan trọng nhất của Hiến pháp (sửa đổi) là đã thể hiện nguyên tắc “kiểm soát” quyền lực nhà nước, thể hiện tại Khoản 3, Điều 2: “Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp”.

        Điều 4, ngoài các quy định như Hiến pháp năm 1992 là “Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, Nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”; “Các tổ chức Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”; Hiến pháp sửa đổi đã bổ sung trách nhiệm của Đảng, được quy định tại Khoản 2: “Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình”.

         Một trong những điểm nhấn quan trọng nữa là Hiến pháp (sửa đổi) đã dành riêng một chương để quy định về quyền con người, quyền công dân.

       Theo đó khẳng định (Điều 14): Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật; Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
        Các quyền cơ bản như “quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình” tiếp tục được khẳng định và quy định “việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

        Hiến pháp (sửa đổi) cũng thể hiện rõ hơn, cụ thể hơn vai trò của Chủ tịch nước, đặc biệt là trong việc thống lĩnh lực lượng vũ trang.

        Khoản 5 Điều 88 quy định Chủ tịch nước “Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, quyết định phong, thăng, giáng, tước quân hàm cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc hải quân; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Tổng tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội hoặc của Uỷ ban thường vụ Quốc hội công bố, bãi bỏ quyết định tuyên bố tình trạng chiến tranh; căn cứ vào nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội ra lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ, công bố, bãi bỏ tình trạng khẩn cấp; trong trường hợp Ủy ban thường vụ Quốc hội không thể họp được công bố, bãi bỏ tình trạng khẩn cấp trong cả nước hoặc ở từng địa phương”.

        10g sáng 28-11, Quốc hội với 488 đại biểu có mặt, đã biểu quyết thông qua Hiến pháp (sửa đổi) với tỷ lệ 97,59% đại biểu tán thành. Không có đại biểu nào không tán thành. Chỉ có hai đại biểu không biểu quyết.
Đại biểu Quốc hội ấn nút thông qua Hiến pháp

43 Nhận xét

Nặc danh
06:02:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Việt Tiến •


QH này là một lũ do "chó" đẻ ra nó không biết phải trái, nó sợ CS ăn thịt.
QH 13 có tội lớn với dân tộc nhưng không thể ngăn lại sự tiến lên của đất nướcc dân tộc.
Công khai nhét miếng thịt thối vào miệng QH và toàn dân bằng bản HP 2013 đảng CSVN đã tự lột truồng bản chất thú vật trước văn minh loài người, sự kết thúc của nó sẽ càng rất nhanh chóng.

06:03:00, 29 thg 11, 2013 Reply

3 •Trả lời•Chia sẻ ›
Hình biểu tượng
JU MONG Sinh Sự • an hour ago
Trích từ Blog Châu Xuân Nguyễn

"Sáng nay, 28.11.2013, khoảng 1.500 dân oan các tỉnh đã kéo về trụ sở tiếp dân của nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Quận Hà Đông, Hà Nội. Họ đến từ nhiều tỉnh, thành; mang theo nhiều uất ức và oan khuất.

Khoảng gần trưa, đoàn người bắt đầu diễu hành trên phố, xuất phát từ số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, hướng ra Hà Nội trên đường Nguyễn Trãi.

Đoàn dân oan diễu phố đã tự kết thúc diễu hành tại Ngã tư Khuất Duy Tiến lúc gần 13h00." (Hết Trích)

PS:- Có một điểm lạ là it thấy cờ máu như mọi lần. Và cũng có một điểm quen "tự kết thúc lúc gần 13h00".

http://chauxuannguyenblog.files.wordpress.com/2013/11/2e24c-1476049_178171042391437_553467495_n.jpg

11:44:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@vô danh •

Mao gián điệp chính hắn: Hồ sói lang!
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/722/3385/original.jpg

11:46:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@5x •


Ngày 28/11 đánh dấu ngày Quốc nhục của cái gọi là cuốc hội bù nhìn !486 thằng bù nhìn trong số 488 thằng bù nhìn ,chúng tự sướng và cho rằng tỉ lệ đạt quá cao hình như không một phiếu nào đi ngược lại tỷ lệ đồng thuận ?nhưng dù gì thì gì người dân chúng ta đã bị chúng lừa một cách siêu đẵng cấp ! Tổ chức lấy ý kiến toàn dân xong cho qua không Tôn trọng ý kiến dân ?thông qua bằng chiêu lừa có đẵng cấp ?đúng là Cộng sãn !!!

11:47:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Quân đội NDVN •


Giới chóp bu cộng sản tham quyền cố vị, tham miếng ăn làm mờ mắt, bọn chúng không chịu thay đổi coi như là tự sát, sớm muộn bão tố sẽ nổi lên để dìm chúng xuống bùn đen thôi. Không có tên nào thoát khỏi tù tội đâu.

11:48:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Hà nội mua mưa •

Cộng sản đã cho kỹ thuật viên điện tử cài đặt cái chương trình mà đại biểu quốc hội bấm nút nào nó cũng hiện lên là "Tán Thành ", chỉ để lại 4 nút của 2 đại biểu là không ra kết quả gì cả, gọi là nút bị liệt, coi như là bỏ phiếu trắng để lừa dư luận quốc tế và trong nước.
Mấy cái trò bỏ phiếu này dối trá từ cấp cơ sở lên đến giới chóp bu , ai làm công chức mà chẵng biết. Ngay cả bình bầu kết quả công tác cán bộ viên chức ở các cơ quan nhà nước cũng bị tổ kiểm phiếu thay toàn bộ những phiếu không hợp ý lãnh đạo.

11:48:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Khải •


"Một cơ hội khổng lồ đã bị bỏ lỡ"??? Ngày nào còn chế độ Cộng sản ở VN, sẽ không có cơ hội nào cho dân hay cho đất nước cả, đừng hy vọng gì vào chế độ vô nhân vô luân đó, Cộng sản chỉ có thể bị thay thế chứ không thể cải tạo được

11:49:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@FaceBook •


Cờ Việt Nam do HCM đem về nước - Cờ đỏ sao vàng là cờ của tỉnh Phúc Kiến Trung Cộng
Posted By Chinh Luan on 23 tháng mười một 2013 | 19:16
Bs. Nguyễn Thùy Trang - Vào năm 2002, trang mạng worldstatesmen chấm org là một trang mạng lưu trử những di tích chi tiết về lịch sử đã đưa ra tiểu sử những lá cờ của Trung Quốc. Một trong những lá cờ Trung Quốc thuộc Tỉnh Phúc Kiến. Lá cờ đại diện cho Chủ Tịch Phúc Kiến có từ năm 1933 - 1934 là cờ gốc của CSVN.

"Chairman of the People's Government (at Fuzhou) 21 Nov 1933 - 21 Jan 1934 Li Jishen (b. 1884 - d. 1959)"

Sau khi dân mạng tìm thấy được lá cờ CSVN ăn cắp cờ của Tỉnh Phúc Kiến thì vấn đề nầy được đưa lên rầm rộ trên các diễn đàn yahoo, các blogs cá nhân thì Đảng CSVN đã tìm cách liên lạc với trang mạng worldstatesmen để xóa và lấy CHI TIẾT lịch sử ĐỘNG TRỜI nầy xuống.

Có thể Đảng CSVN đã trả cho trang mạng worldstatesmen một số tiền rất lớn, có thể là vài trăm nghìn đô hay cả triệu đô không chừng. Đảng CSVN đang làm hết sức để nhằm che giấu chứng tích lịch sử nầy.

Lá cờ Tỉnh Phúc Kiến và cũng là cờ ĐỎ SAO VÀNG của CSVN được chưng bày trên worldstatesmen được vài tháng sau thì bị biến mất.

Bây giờ nếu bạn vào trang http://www.facebook.com/l.php?... thì sẽ không còn nhìn thấy chi tiết như Thùy Trang nêu trên nữa, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy được chi tiết nầy qua CACHE ghi lại những trang mạng cũ, lưu trử từ năm 2002http://www.facebook.com/l.....

Đường link để tìm thấy hình ảnh mà Thùy Trang chứng minh nêu trên tại nơi đây:

http://www.facebook.com/l.php?...

Xin các bạn giúp Thùy Trang một tay, phổ biến tin nầy thật nhanh và rộng.

Sau khi cái stt nầy đưa ra, có thể Đảng CSVN sẽ tìm cách trả tiền bạc triệu đô để xóa dấu tích trong CACHE nầy luôn. Nếu chúng ta phổ biến nhanh, kịp thời thì dù có xóa CACHE lưu trử kia sẽ không còn tác dụng vì nhiều người đã biết.

Hãy giúp 1 tay, share đồng thời phổ biến rộng, càng nhanh càng tốt trước khi CSVN tìm cách xóa cache cũ của web.archive.org

Trân trọng

Nguồn: FB Nguyễn Thùy Trang

11:50:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Cửu Bàn •


Quốc Hội Cộng Sản là "Quốc Nhục"
Là cái nghề "nghị gật" đê hèn
Lịch sử sẽ đời đời nguyền rủa
Con cháu họ hàng khó ngẩn đầu!

11:51:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Ho Cải •


Ôi kệ mẹ Trọng Lú cùng cái đảng CS thôi nát chung nó thích gì thì cứ ghi vào Hp, cứ mà thông qua, cứ bốc phét... Nhưng chúng nó phải biết cái gì có lợi cho dân cho nước thì dân theo, còn hại dân hại nước thi dân lật .... Chúng may làm điều ác sẽ phai đền tội.

11:52:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Ton Dang •


Quốc-hội cò ke ống thụt ba khiá này nói nhiều nhàm chán , biết bao bài viết biết bao lời kêu gọi thức tỉnh tiếng dân kêu gọi thảm thiết khắp mọi miền đất nước nhờ cái " Hội núp " này giúp dân nhưng vẩn trơ ra đâu có tên nào chịu xé xơ đầu để lòi ra cái sọ , bè đảng tạo dựng này không phải của nhân dân chọn mà là của bầy kên kên chọn do bọn ác quỷ điều khiển phá nát đất nước giết hại nhân dân . Đã quá rỏ không có gì gọi là lập lờ , chờ đợi , để xem , kêu gọi , kiến nghị gì nữa nó không bảo vệ dân nó chủ trương bảo vệ đảng và quyền lợi phe nhóm đảng như vậy chiến tuyến giữa đảng và dân đã quá rỏ ràng , con đường tranh đấu đã tỏ bọn đảng quyền ra tay đàn áp , quyết liệt chống áp bức là của toàn dân chỉ có thế không gì hơn .

11:53:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Saumietvuon •


Đảng quyết tâm sẽ đưa các em tới thế giới đại đồng !?! Mong các em cố gắng lên chút xíu nửa !!! (Hành động biểu quyết của gần 500 con khỉ đã nói lên như vậy)

http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/722/6279/original.jpg

11:53:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Đại Vệ •


Xuống Hố Cả Nút ! Tổng Lú: " đến hết thế kỷ 21 này VN chưa chắc đã hoàn thiện CNXH". dcm thằng thuyền trưởng nó nói thế mà bọn "cuốc lủi" này còn hè kéo nhau xuống tàu để chết chìm cả lũ là sao ?

12:00:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@HC •


" Tất nhiên chúng tôi hình dung trước là Hiến pháp sẽ được thông
qua thôi, nhưng đến một tỉ lệ như thế thì cũng làm cho mình cảm thấy bất
bình thường. Bởi vì xưa nay trên thế giới các thể chế dân chủ, có những
ý kiến tán đồng đi nữa thì cũng chỉ ở một tỉ lệ nào đấy phản ánh được
sự thật. Còn với một tỉ lệ tuyệt đối như thế thì lại là mặt trái của sự
thật rồi.

Cho nên chỉ biết ngao ngán chứ không biết nói gì nữa ! Nếu bản
Hiến pháp này không cần phải thảo luận gì hết, không cần phải tốn tiền
mà các ông ấy cứ sửa rồi công bố luôn thì cũng xong thôi.

Không thể nào vui được trước một thực tế mà các đại biểu cho nhân
dân lại « đồng tâm nhất trí » đến như vậy. Việc thông qua Hiến pháp
càng cho thấy thể chế này phải gọi đúng tên nó là thể chế độc tài toàn
trị. Và dù có vào Hội đồng Nhân quyền, có ký vào Công ước cấm tra tấn tù
nhân v.v…thì tất cả chỉ là hình thức thôi, còn mọi thứ trên thực tế vẫn
không có dân chủ.

Việc gọi là « thông qua » Hiến pháp ở đây cũng là một cái hay. Nó cho thấy thực chất bộ mặt của thể chế !"

12:01:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Susu •


Cuốc hội VN đương nhiên chỉ là tay sai và là của chính đám đảng Cộng lập ra từ bao nhiêu năm nay

Thông qua HP 28/11/2013 Cộng sản sẽ còn đục khoét tài nguyên công quỹ đất nước đến kỳ cùng, cho đến khi nào chính người dân trong nước cầm súng đứng lên xả vào đầu đám đảng Cộng thì việc này mới chấm dứt

12:01:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@QH trò hề của đảng cộng sản •


Quốc hội là trò hề của đảng trong khi chỉ đại diện tầng lớp đảng cộng sản nhưng lại mang cái mác là của nhân dân. Nhìn cái Quốc hội thấy ngứa mắt.

12:59:00, 29 thg 11, 2013 Reply

@Susu QH trò hề của đảng cộng sản •


Cuốc hội VN không phải trò hề, nó là do chính đám đảng Cộng lập ra để hợp pháp hóa ý muốn của đảng Cộng cho hợp với tiêu chuẩn quốc tế

Ước gì tui có vài chục quả Tomahawk, tui sẽ xả nó vào cuộc họp của đại hội đảng CS hoặc mọi cuộc tụ tập giả vờ họp hoặc giả vờ thào luận mà đám Cuốc hội làm

22:10:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Cái thằng Nguyen Cong này hình như được nhào lặn, được sinh ra từ phân ngựa thì phải. Chứ nếu là con người, là một người Việt Nam mang trong mình dòng máu của một dân tộc anh hùng; dân tộc đã đánh thắng biết bao quân xâm lược để có được tự do như ngày hôm nay, thì đã không sủa lăng nhăng như này.

Kiến Quốc
23:33:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Bọn phản quốc đã thất bại trong cuộc phá hoại hiến pháp của đất nước ta, cho nên chúng mới lại càn, lại dở trò " người dân phản đối, biểu tình" nhằm gây dư luận đấy mà, chiêu bài của chúng thật thâm độc, chúng muốn những người không nắm được nhiều thông tin tin vào chúng để ép buộc nhà nước chúng ta thay hiến pháp đúng những luận điệu của chúng đấy mà.
Mọi người cần tỉnh táo để không bỉ chúng thôi miên bởi những chiêu trò như thế này.

Lê Na
23:58:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Với những thay đổi nổi bật này thì Đảng và nhà nước ta đã và đang cố gắng mang lại cho chúng ta những quyền và lợi ích thiết thực đấy, điều đó cho thấy sự cố gắng của Đảng và nhà nước trong việc thực hiện quá độ đi lên chủ nghĩa xã hôi, và quyết tâm đi đên đích cuối cùng, điều mà nhân dân cả nước đang mong muốn và ủng hộ. Chủ nghĩa xã hội muôn năm, dân tộc Việt Nam muôn năm!

17:30:00, 30 thg 11, 2013 Reply

Bản Hiến pháp sửa đổi lần này được hi vọng là sẽ thúc đẩy đất nước Việt Nam tiến lên một cách mạnh mẽ, là tiền đề cho Việt Nam thực hiện thành công các mục tiêu trước mắt, thoát khỏi tình trạng đói nghèo, đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

18:45:00, 30 thg 11, 2013 Reply

Cái mới và cũng là cái được lớn nhất của Hiến pháp sửa đổi đó là nhân dân và cử tri cả nước đã coi Hiến pháp là của chính mình; Hiến pháp thực sự là đạo luật cơ bản có tầm ảnh hưởng để định hướng và điều chỉnh các hoạt động của đất nước, của xã hội, thông qua các luật và các văn bản dưới luật; đây là bản Hiến pháp đổi mới cho thời kỳ tiếp tục đổi mới của đất nước chúng ta. Hiến pháp sửa đổi lần này thực sự đã thể hiện sự kế thừa các Hiến pháp trước, thể hiện đầy đủ ý chí, tinh hoa, nguyện vọng của đồng bào, cử tri của cả nước và phát triển ở một tầm vóc mới; thực sự là Hiến pháp của dân, do dân và vì dân

18:46:00, 30 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam chúng ta liên tiếp đạt được nhiều mốc thành công quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước: trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, thông qua bản Hiến Pháp mới phù hợp hơn với tình hình hiện nay. Đây là những dấu hiệu đáng mừng, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường phát triển của đất nước. Khi ý Đảng - lòng dân thống nhất thì chúng ta có quyền tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vượt qua mọi chông gai, thử thách, tiến nhanh, mạnh và vững chắc hơn nữa trên con đường mà dân tộc đã chọn.

19:59:00, 30 thg 11, 2013 Reply

Sau nhiều ngày nghiên cứu và hoạt động tích cực hiểu quả cuối cùng thì Hiến pháp đã được hoàn thiện và bổ sung vào ngày 28/11/2013. Đây là một thành công đáng chúc mừng, nhiều điều khoản đã được sửa đổi và bổ sung theo chiều hướng phù hợp với tình hình hiện nay. Hy vọng rằng những sửa đổi và các điều khoản mới sẽ phát huy tác dụng của nó và giúp cho đất nước ta có một nền pháp luật hoàn chỉnh hơn để có thể phát triển một cách nhanh và bền vững hơn.

20:12:00, 30 thg 11, 2013 Reply

Hiến pháp mới đã được xây dựng hoàn chỉnh và nhận được sự nhất trí cao đến từ những vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như những thành viên trong Quốc hội. Đã có nhiều điểm mới, những bổ sung thay đổi quan trọng trong Hiến pháp 2013 so với Hiến pháp 1992, loại bỏ nhiều điểm không còn phù hợp với tình hình thực tế ở nước ta hiện nay. Mong rằng đây sẽ là cơ sở tốt để xây dựng nên luật pháp Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh và đi vào cuộc sống.

10:29:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Như vậy là hiến pháp mới của đất nước chúng ta đã được thông qua, Điều 4 đã được giữ nguyên về nội dung cơ bản, điều mà tôi thấy không ít kẻ thời gian vừa qua đòi bỏ đi. Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước là lựa chọn của lịch sử, của nhân dân Việt Nam, với những thành công mà Đảng và nhân dân đã làm được thì không có lí do nhân dân không chọn Đảng cộng sản cả, hơn nữa mục tiêu của Đảng và nhân dân là một, cho nên Đảng và nhân dân sẽ cùng một cong đường, cùng một con thuyền, thiếu một trong hai thì thuyền không thể chạy ra "biển lớn được" được.

11:01:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Ồ, trong page đọc sơ sơ thấy một con rận khá cứng đấy. Đánh giá độ cứng vì sức tưởng tượng của nó khá cứng. @Nguyên Cong, đối chất với anh mày đây. Anh muốn nói với chú là chú có gì thì nói chứ đừng đem mấy cái vô căn cứ ấy. Có mấy cái ừ thì xảy ra thật nhưng thao túng tất như các chú thấy buồn lôn. Bà con thật thà mấy chú đưa ra mấy cái lợi ích đâu đâu lợi dụng lòng tin của họ. Dân ta ừ thì nghèo, đưa cho bọn mày chèo lái đất nước thì nghèo nữa, chiến tranh loạn lạc nữa. Có ngon thì sống tốt bên đó đi, đừng ngó về VN mà anh hùng bàn phím, đây k phải đất nước chúng mày

13:34:00, 1 thg 12, 2013 Reply

hoàn thiện hiến pháp để phù hợp với thực tiễn, đó là điều triệu dân mong chờ, hiến pháp đã được thông qua đó là dấu hiệu đáng mừng cho đất nước, từ đây người dân đã có được văn bản pháp lí công nhận vai trò chức năng của các cơ quan lãnh đạo, người dân biết ai cơ quan nào công bộc cho mình. điểm nhấn cho thấy hiến pháp được thông quan lần này hoàn thiện hơn, bằng việc quy định quyền công cân quyền con người cũng như giữ vững vài trò lãnh đạo của Đảng, điều này là tất yếu để hoàn thiện xây dựng thể chế ở Việt nam

13:57:00, 1 thg 12, 2013 Reply

có điểm nhấn mà tác giả chưa thấy đề cập đó là việc người dân góp phần hoàn thiên bản hiến pháp này, hiến pháp do người dân đóng góp thể hiện ý nguyện của người dân, cơ quan soạn thảo hiến pháp chỉ hoàn thiện trên cơ sở tổng hợp các ý kiến của người dân. đó là điểm nhấn lớn nhất của bản hiến pháp lần này, không phải các điều trong hiến pháp mà toàn bộ quá trình hoàn thiện để ra được bản hiến pháp này là sự hoàn hảo.

15:41:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Thằng Nguyen Cong là cái thằng chó nào vậy. Tao nghe mày nói ngứa hết cả mông. Lời mày thối như shit ấy, chắc do mồm mày là cái "lỗ" ở mông hay sao vậy! mày ăn shit của thằng nào mà chửi VN vậy hả con. Cái loại mày tao mà gặp thì tao băm mày ra cho chó ăn!

15:54:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Quốc hội là những đại biểu do nhân dân Việt Nam bầu ra. Đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Tôi kính trọng các Đại biểu Quốc hội và luôn ủng hộ các Nghị quyết của Quốc hội!Hiến pháp được thông qua là nỗ lực không chỉ là của Quốc hội mà là nỗ lực của toàn thể nhân dân Việt Nam.

16:29:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Xin Nguyen Công hãy đọc đây cho rõ:Điều 14 của dự thảo sửa đổi Hiến Pháp như sau:

Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật; Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
Vậy thưa anh Nguyen Cong là vu cáo dân chủ, nhân quyền ở chỗ nào? Anh bảo Hiến Pháp mới không đảm bảo đủ quyền con người ở chỗ nào. Rõ ràng là anh đang xuyên tạc thì đúng hơn, tất cả chỉ là lời lẽ ngụy biện cho sự sai trái mà thôi, không thể tin được.

16:49:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Hiến pháp mới đúng là ý đảng lòng dân có khác, một bản Hiến pháp mà được tất cả nhân dân đồng ý, tất cả các đại biểu Quốc hội đều đồng tình, còn gì quý hơn thế nữa. Việt Nam chúng ta đang có những đổi thay mới, đẹp đẽ, tốt đẹp hơn hẳn. Trong Hiến pháp mới có nhiều điểm nhấn thể hiện tư duy thay đổi, sáng tạo mới hơn đó là chủ tịch nước được quy định chặt chẽ hơn về trách nhiệm và quyền hạn,và quyền lực của chủ tịch nước ngày càng tăng. Ngoài ra quan trọng hơn là Việt Nam chúng ta vẫn nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng, một yếu tố tất yếu để thành công.

17:23:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Cái thằng điên Nguyễn Công đây là thằng điên nào. Sao hắn không mở mắt ra mà nghĩ rằng hoàn thiện hiến pháp để phù hợp với thực tiễn, đó là điều triệu dân mong chờ, hiến pháp đã được thông qua đó là dấu hiệu đáng mừng cho đất nước, từ đây người dân đã có được văn bản pháp lí công nhận vai trò chức năng của các cơ quan lãnh đạo, và là nguồn cho các bộ luật khác...từ đó để điều hành xãc hội tốt hơn. Đó mới là điều đáng trân trọng, còn nếu cứ nghĩ như cái thằng Nguyễn Công bại não kia thì bao giờ cho mở mang đầu óc được.

19:33:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Hoan nghênh đó là bản hiến pháp thể hiện bản lĩnh và tinh thần yêu nước của toàn thể dân tộc Việt Nam.

22:53:00, 2 thg 12, 2013 Reply

Đúng là cái loại cắn càn, đã không cống hiến đc gì cho đất nước thì thôi lại còn quay ra sủa lung tung.

22:55:00, 2 thg 12, 2013 Reply

Cái thằng Nguyen Cong hình như bị bệnh hay sao ấy mọi người? Nó nói xấu cả Hồ Chủ Tịch - NGười mà ngay cả bố mẹ, ông bà nó cũng nghiêng mình gọi bằng cái tên thân thương Bác Hồ. Thằng Nguyen Cong đúng là cái loại chó đẻ.

13:57:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Những đổi mới là cần thiết, là đúng đắn để phục vụ sự phát triển của nền kinh tế trong thời kỳ mới. đó là một điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Với sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội một cách nhanh chóng , thì việc thay đổi cơ chế một cách phù hợp, có một hành lang pháp lý hợp lý đáp ứng nhu cầu đó là một điều cần thiết.

14:43:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Cuối cùng thì ý nguyện của dân, lòng tin của người dân cũng được thực thi. đây là một điều hết sức đáng mừng. Để đất nước phát triển một cách nhanh chóng và vững mạnh, thì điều quan trọng mà chúng ta cần làm đó là lấy lòng tin nơi nhân dân, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của nhân dân. Và việc sửa đổi hiến pháp lần này là một điều đáng ghi nhận trong nỗ lực đó.

21:56:00, 4 thg 12, 2013 Reply

@ Nguyen Cong thế cứ theo bám đít các thế lực thù địch nước ngoài rồi hô hào, rồi biểu tình này nọ là con đường cho đất nước phát triển à?

08:49:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Hiến Pháp hay Thứ Pháp

Gọi cho đúng tên cái mà Quốc Hội nước CHXHCNCC vừa úm bà là bấm nút thông qua khiến một bộ phận không nhỏ trong quần chúng nhân dân, kể cả “quần chúng” người nước ngoài, bức xúc - diễn nghĩa là bực mình muốn xúc vứt đi- là bổn phận của người công dân.

Là công dân của một nước được cả loài người tiến bộ đọc báo nghe đài nào là “đỉnh cao trí tuệ”, nào là “cái nôi của nhân loại”, nào là “ước chi sang mai ngủ dậy thành, nào là mới đây lại được đánh phóc một cái ngồi chò hỏ trên ghế Hội đồng Nhân quyền LHQ, lại chung một tổ cuốc với Anh Hai của sư thầy Chơn Quang oang oang giảng đạo ù ù cho mấy bà mấy chị ở chùa Vũng Tàu, thừa sức hiểu hai chữ “Hiến Pháp” là gì rồi.

Hai chữ Hiến Pháp đơn giản và còn dễ hiểu hơn sách giáo khoa dạy trẻ nít “đâm dao”: Ở với ai? Với bà/Bà gì? Bà Ngoại/Ngoại gì? Ngoại xâm/Xâm gì? xâm lăng/Lăng gì? Lăng bác/Bác gì? Bác Hồ/Hồ gì? Hồ cá/Cá gì? Cá Tra… Hiến Pháp là Bộ luật cao nhất của một nước.

Nhưng ở nước CHXHCNCC, Hiến Pháp thua xa Từ Hải “dọc ngang nào biết trên đầu có ai”, trên đầu HP còn có Cương Lĩnh Đảng, như khẳng định của Cả Lú, vị quan tòa chí cộng từng kết tội suy thoái đạo đức những ai đã dám dựa vào quyền tự do tư tưởng ghi trong HP để đòi thế nọ thế kia, nôm na là đụng đến ông… đảng.

Như thế rõ ràng tên của cái gọi là Hiến Pháp kia là sai. Phải gọi lại cho đúng với... thân phận của “đứa con” vừa được bấm nút úm bà là mà phọt ra cho cả đám vỗ tay ăn mừng đại thắng… đẻ bọc điều 97,59 %!

Nhưng đặt tên gì cho đúng bây giờ?

Theo Bà Gs. Hồng Trần phụ trách mục “Tiếng Việt trong sáng” trên Radio Việt Nam Hải Ngoại, để phân biệt là con đầu, giữa hay út, thì khi đặt tên cho con, cha mẹ dùng các chữ lót là “Mạnh”cho con trưởng, “Trọng” con thứ, và “Qúy” cho con út (nên, vẫn theo Gs. HT, gọi con gái út bằng “Út nữ” là sai, mà phải là “Qúy nữ”).

“Cương lĩnh đảng” thì không cần lót liếc gì cho thêm rách việc. Không cần “cương”, chẳng đợi “lĩnh”, chỉ nghe tới“đảng” không thôi dân cũng đủ “run như run thần tử thấy long nhan” mà anh Cả anh Hai hai anh đều Lú cả rồi.

Thế thì tên thằng em kế vừa đẻ bọc điều 97, 59 %, người ta đặt lộn tên Hiến Pháp, phải đổi thành Trọng Pháp. Nhưng nghe không coi được! Hiệp Ước cam cam, Hiến Chương kết kết, Hiệp Định thề thề, Công Ước hứa hứa, Pháp luật ghi ghi ra đó rành rành, chúng coi ra chi mà bảo là trọng với kính. Ngay cả “con” của HP là Bộ luật HS, nó cũng tốc váy chửi vào mặt bố mẹ nó y chang con người thời đấu tố trong CCRĐ, ngồi đó mà Trọng Pháp.

Nhưng mà thôi, rắc rối chi cho thêm tội nghiệp cái đầu gối. Chỉ cần biết chắc chắn một điều: HP nước CHXHCNCC không phải là bộ luật cao nhất như ở các nước người ta. Nó chỉ đứng hàng thứ, yếu .

Nên phải gọi cho đúng chính danh của nó là THỨ PHÁP. Từ nay VN ta có Thứ Pháp 2013.

Nguyễn Bá Chổi

Nặc danh
14:23:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Nói đến "HIẾN PHÁP CSVN" làm tớ cười té ghế !!! Đưng dậy thấy 2 chữ "HIẾN PHÁP" té ghế tiếp !!!! Hi hi hi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !