08/11/2013

Kỷ lục làm đường thần tốc ở Việt Nam

Written By Huyền Thanh on 08/11/2013 | 23:34

Hoàng Sa - Trường Sa

        05 ngày cho việc hoàn thành và đưa vào sử dụng con đường dẫn vào nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp dài 2,1km, đi qua 3 túi bùn khổng lồ, sân bãi đỗ xe, sân chờ cho bà con nhân dân hơn 30.000m2.
        Cho đến nay, đoạn đường vào nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở núi Rồng (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) được hoàn thành không chỉ nhằm phục vụ công việc trọng yếu là đưa linh cữu Đại tướng lên vị trí an táng mà còn phục vụ tốt cho nhân dân vào viếng Đại tướng suốt thời gian qua.
        Có thể nói đây là một dấu ấn, một thành tích kỷ lục của ngành đường bộ Việt Nam từ trước đến nay. 05 ngày cho việc hoàn thành mà vẫn đảm bảo toàn bộ các quy trình từ tư vấn, thiết kế,  phản biện, thi công, đền bù, giải phóng mặt bằng. Và để có được con đường lịch sử ấy, ngành giao thông vận tải đã phải cử ra những cán bộ, chuyên gia, kỹ sư giỏi nhất, thi công cả ngày lẫn đêm, thậm chí dưới trời mưa để công trình kịp đưa vào sử dụng.
        Thế mới biết trong những lúc cấp bách nhất, thôi thúc nhất nhưng tinh thần dân tộc lên cao nhất thì nhân dân Việt Nam chúng ta có thể làm lên những kỳ tích. Ấy vậy mà, từ con đường siêu tốc này mà nhìn sang những con đường đang thi công khác. Cũng là những con đường huyết mạch, quan trọng đấy chứ, cũng đóng góp lớn cho việc phát triển của địa phương và đất nước khi hoàn thành đấy chứ. Rồi còn bao công trình trên các lĩnh vực khác nữa. Giá mà công trình nào cũng có được sự quyết tâm, tinh thần dân tộc thôi thúc như vậy thì tốt biết mấy. Có phải chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, vừa không bị chây ỳ, ép giá, vừa không ảnh hưởng tới sinh hoạt, đi lại của nhân dân. Như vậy chẳng phải tốt hơn sao.
        Chúng ta ca ngợi và biểu dương những con người đã vất vả để tạo ra một con đường kỳ tích. Nhưng cũng cần nghiêm khắc với mình khi bên cạnh đó còn nhiều công trình dở dang, chậm tiến độ, gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục tỷ đồng. Chúng ta vẫn đang mong chờ câu trả lời của các cơ quan có trách nhiệm.
Đường vào Vũng Chùa khi chưa thi công


Thi công đường vào Vũng Chùa

 Đường vào Vũng Chùa 05 ngày sau

20 Nhận xét

09:45:00, 9 thg 11, 2013 Reply

Võ Nguyên Giáp vị anh hùng của dân tộc VIỆT NAM được cả thế giới tôn vinh,điều đó đã được lịch sử chứng minh.Giờ bác đi rồi, việc của chúng ta là đền đáp công ơn của Bác đã cho dân tộc VIỆT NAM có cuộc sống hòa bình và ổn định ngày hôm nay . Không chỉ người dân Quảng Bình mà người dân cả nước ,cả thế giới trong những ngày bác mất đều một lòng tưởng nhớ đến bác. Việc làm đường để đưa bác về nơi an nghỉ cuối cùng tại nơi mà bác đã lựa chọn là điều mà chúng ta cần phải thực hiện. Tuy nhiên , con đường dài như thế mà chỉ có 5 ngày , toàn rừng cây,đầm lầy vậy mà con đường vẫn được hoàn thành rất sớm, điều đó đã chứng tỏ được lòng thành kính đối với bác muốn thực hiện tâm nguyện cuối cùng của bác một cách trọn vẹn ...nhân dân VIỆT NAM sẽ không bao giờ quên được công ơn của lớp lớp cha ông đi trước, đặc biệt là chủ tịch Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp, đó là hai con người có nhân cách lớn và là vị cứu tinh của dân tộc VIỆT NAM .

11:11:00, 9 thg 11, 2013 Reply

Mình lại không nghĩ cái kỉ lục này đáng được biểu dương như thế. Cứ nhìn xem . có những đoạn đường thi công cả năm trời rồi mấy năm sau đã sập xệ không thế chấp nhận được rồi vậy mà một đoạn đường 5 ngày thi công đã xong thì tính bền vũng của nó được bao lâu cơ chứ, chưa kể sau này đây sẽ là nơi mà người dân việt nam sẽ thường lui tới để viếng thăm bác giáp thì chẳng mấy chốc mà hỏng thôi !

11:36:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Chính những thành tích đáng biểu dương trên đã cho thấy tấm lòng kính yêu, biết ơn của dân tộc ta nói chung và nhân dân Quảng Bình nói riêng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lòng biết ơn đó xuất phát từ sâu trong trái tim mỗi người Việt Nam yêu nước. Nhưng tôi hi vọng rằng đoạn đường trên sẽ được bảo trì thường xuyên để những người con trên khắp đất nước có thể trở lại thắp hương viếng người, cũng như bạn bè thế giới đến tưởng nhớ vị tướng già của dân tộc Việt Nam. Đại tướng sẽ mãi là tấm gương lung linh trong lòng những người con yêu nước trên khắp mọi nẻo đường.

15:47:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Chỉ 5 ngày thôi mà vẫn đảm bảo toàn bộ các quy trình từ tư vấn, thiết kế, thi công công trình. Đây có lẽ là con đường được làm nhanh nhất Việt Nam đấy. tuy thời gian thi công ngắn nhưng mà chất lượng công trình được đẩm bảo, tôi thấy đó là điều đáng khen ngợi, và mong sao các công trình khác cũng được thực hiện như thế này thì tốt biết mấy.

15:49:00, 10 thg 11, 2013 Reply

VỚi một thời gian ngắn thôi, chỉ 5 ngày thôi mà người dân Vũng Chùa có thể làm được một con đường dài và đảm bảo chất lượng như thế thì thật đáng khen ngợi, có lẽ tình yêu giành cho Đại tướng Võ NGuyên Giáp đã tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân nơi đây để có thể thực hiện được điều tưởng chừng là không thể này!

15:58:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Chúng ta thật sự khâm phục vào những gì mà các cơ quan chức năng đã làm trong thời gian qua trong việc thi công đường vào nơi an táng của đại tướng Võ Nguyên Giáp.Đây thật sự là tình cảm lớn lao mà người dân việt nam dành cho đại tướng.Nhìn vào kỉ lục đó mà chúng ta cảm thấy tự hào về truyền thống đoàn kết và tinh thần dân tộc việt nam.Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nhìn nhận về những công trình đang còn giang dở và chậm tiến độ kia.Mong rằng trong thời gian tới thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ sớm hoàn thành những công trình đó để có thể phát triển đất nước và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

16:02:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Giá như tất cả các công trình, các con đường đều co thể được thực hiện một cách nhanh chóng mà cũng đạt chất lượng vẫn được đảm bảo chất lươnngj như thế này thì tốt biết mấy. Nhìn thấy có khá nhiều công trình vừa làm xong đã hỏng rồi, giá mà trách nhiệm ở những công trình nào cũng được như thế này thì nước ta sẽ phát triển nhanh hơn nhiều nữa kìa.

16:57:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Cảm ơn người dân Vũng Chùa đã có nhưng đóng góp, tình cảm to lớn để có thể hoàn thành được một con đường quan trọng như thế. Đúng là sức mạnh đoàn kết luôn giúp cho chúng ta hoàn thành được mọi việc, không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, không gắn kết mà thôi mọi người nhỉ.

19:51:00, 10 thg 11, 2013 Reply

mình đã nghe kể về những chú bộ đội những người mở đường trong chiến tranh họ có tinh thần khí thế cách mạng không gì cản nổi họ. những con người cách mạng cũng từ đây được sinh ra, những con đường của thời gian những con đường của lịch sử mà ngày nay với công cụ trình độ cũng khó có thể đạt được cái tốc đột thi công ấy.
Con đường dẫn vào vũng Vũng Chùa nơi Đại tướng an nghỉ chúng ta có thể thấy đây là con đường của thời gian thi công.

23:15:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Những ngày mà cả nước cùng đoàn kết hướng về một phía vị anh hùng dân tộc đã ra đi . Những công trình trên chỉ làm cho đất nước chúng ta thể hiện được lòng tiếc thương , là công trình đưa Bác Giáp về với người thầy của mình , Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại .

23:29:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Không riêng gì công trình ra nơi an nghỉ của Bác Giáp mà trong những ngày Bác mất hàng loạt công trình khác , nghĩa tình của cả nhân dân Việt Nam với Bác đã nói lên tất cả tình cảm, lòng tiếc thương của nhân dân nước ta, ban bè quốc tế đối với một vị Tướng anh hùng , một vị tướng huyền thoại .

13:47:00, 11 thg 11, 2013 Reply

Con đường này trước đây vốn là đường mòn dân sinh, cây cối, đất đá lởm chởm. Hai hôm sau ngày Đại tướng mất, Cty Trường Thịnh 4 đảm nhiệm công tác thi công tuyến đường. Tuy nhiên, do khối lượng công việc quá lớn, Tập đoàn Trường Thịnh đã phải huy động toàn bộ nhân lực, vật lực thi công tuyến đường cho kịp tiến độ. , thực sự mà nói khi mà đất nước có việc gì quan trọng tinh thần anh em mọi người làm rất tốt , rất hoan nghênh những con người này đã tạo ra con đường trong thời gian rất nhanh

13:55:00, 11 thg 11, 2013 Reply

quả thật khâm phục phải gọi là những con người tốc độ,200 nhân viên, lao động thời vụ, suốt trong bốn ngày qua, cả công trường không có phút giây nào ngơi nghỉ.Toàn bộ công nhân có mặt tại đây phải thay ca nhau đào đất, đắp đường, lu lèn, sau đó rải lớp pây (đá một-hai) dày lên mặt đường với chiều dài khoảng hơn 2km. Do điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, lúc mưa, lúc nắng nên quá trình thi công gặp rất nhiều khó khăn.Tập đoàn Trường Thịnh phải huy động tới hơn 50 ôtô tải, 40 chiếc máy lu, san ủi và nhiều máy xúc hoạt động liên tục suốt ngày đêm.

13:57:00, 11 thg 11, 2013 Reply

là người dân ở đây tôi thấy các anh làm nhanh lắm , họ không chỉ làm ban ngày họ còn làm trong đêm, khi trời đổ mưa họ dầm mình dưới mưa để làm, dân chúng tôi chỉ biết cổ động và động viên họ thôi, Nguyên vật liệu khi được đưa từ nơi khác về điểm tập kết trung chuyển, rồi đưa vào điểm cuối con đường. Ước lượng, đã có 13-14 nghìn mét khối đá pay được đổ xuống con đường lầy lội - trước đây chỉ là đường mòn - trong suốt những ngày qua.

14:00:00, 11 thg 11, 2013 Reply

Chúng em làm việc tuy rất mệt về thể xác, nhưng trong lòng lại cảm thấy hạnh phúc vì được thực hiện công việc góp phần vào nhiệm vụ chung của toàn xã hội là chuẩn bị chu toàn cho giây phút Đại tướng trở về đất mẹ.Đến thời điểm 21 giờ ngày 12.10, việc thi công đường vào nơi huyệt mộ chôn cất Đại tướng đã cơ bản hoàn thành. Các công nhân đang kiểm tra một số điểm do mưa - nền đường nhão lún - để bù thêm vật liệu cho phẳng chắc. đó là lời của anh cai thầu dự án này , anh ấy đã xuống địa bàn chỉ đạo các công nhân rất cẩn thận

14:08:00, 11 thg 11, 2013 Reply

theo lời của anh công nhân thì công trình rất khẩn trương, đại tướng là một vị lãnh tụ tài ba, sự kiện đại tướng ra đi cũng là sự mất mát lớn của cả nước không những vậy nó làm bùm lên tinh thần đoàn kết của cả nước, Công nhân lái máy Lê Thanh Ngọc cho biết, đã mấy ngày rồi anh làm việc quên ăn quên ngủ. "Một con đường linh thiêng, đầy cảm xúc", anh Ngọc tâm sự. Để "xốc tinh thần quyết chiến quyết thắng", anh Ngọc treo hẳn lá cờ tổ quốc bên ca bin chiếc máy xúc của mình.

14:12:00, 13 thg 11, 2013 Reply

đây cũng là một cách mà những người công nhân, những người thợ công trình đã cố gắng làm được để tưởng nhớ tới người- vị tướng tài ba của dân tộc- đại tướng Võ Nguyên Giáp! chúng ta cũng phải biểu dương tinh thần của họ, họ không chỉ làm ban ngày mà còn làm cả vào ban đêm nữa, ngay cả việc phải làm dưới những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chỉ với 5 ngày ít ỏi mà một con đường dài như thế đã được hoàn thành!

14:35:00, 13 thg 11, 2013 Reply

những con người đã không quản ngại ngày đêm, không màng gì tới mưa nắng để cố gắng hoàn thành xong con đường dài 2,1km, đi qua 3 túi bùn khổng lồ, sân bãi đỗ xe, sân chờ cho bà con nhân dân hơn 30.000m2 chỉ trong vòng có 5 ngày!điều này đã nói lên tình cảm không gì diễn tả nổi của những người công nhân, những người thợ làm đường đã hoàn thành con đường này! chúng ta- mỗi người dân Việt Nam có một cách riêng để tưởng nhớ về người- vị tướng tài ba của dân tộc, và phải chăng đây là cách mà họ đã làm để tưởng nhớ về người!

14:35:00, 27 thg 11, 2013 Reply

những kỷ lục đều có thể thực hiện được khi mà tinh thần của nhân dân ta được đẩy lên cao độ, trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước cũng vậy có rất nhiều điều kỳ diệu mà khi niềm tin được dâng lên, hay sự sống và cái chết nó chỉ cách nhau một khoảng cách rất nhỏ. Và kỷ lục làm tuyến đường dài dài 2,1km, đi qua 3 túi bùn khổng lồ trong vòng 5 ngày cho việc hoàn thành và đưa vào sử dụng con đường dẫn vào nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp , sân bãi đỗ xe, sân chờ cho bà con nhân dân hơn 30.000m2. Đó chỉ có thể nhân dân ta mới thực hiên được khi mà cả dân tôc tiếc thương sự ra đi đại tướng Võ Nguyên Giáp, đó chính là tinh thần dân tộc của người Việt chúng ta.

14:45:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Có thể nói đây là một dấu ấn, một thành tích kỷ lục của ngành đường bộ Việt Nam từ trước đến nay. 05 ngày cho việc hoàn thành mà vẫn đảm bảo toàn bộ các quy trình từ tư vấn, thiết kế, phản biện, thi công, đền bù, giải phóng mặt bằng. Và để có được con đường lịch sử ấy, ngành giao thông vận tải đã phải cử ra những cán bộ, chuyên gia, kỹ sư giỏi nhất, thi công cả ngày lẫn đêm, thậm chí dưới trời mưa để công trình kịp đưa vào sử dụng. Chúng ta ca ngợi và biểu dương những con người đã vất vả để tạo ra một con đường kỳ tích. Nhưng cũng cần nghiêm khắc với mình khi bên cạnh đó còn nhiều công trình dở dang, chậm tiến độ, gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục tỷ đồng. Chúng ta vẫn đang mong chờ câu trả lời của các cơ quan có trách nhiệm.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !