25/11/2013

Lời chúc nhân ngày 20-11 đến các thầy cô

Written By Huyền Thanh on 25/11/2013 | 22:35

 Mặt trời

Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20 tháng 11 đã đến và chúng ta lại nghe vang đâu đây bài hát đã theo chúng ta suốt những năm tháng học trò:
Khi Thầy viết bảng 
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào?
Rơi trên bục giảng 
Có hạt bụi nào 
Vương trên tóc Thầy...

Em yêu phút giây này 
Thầy em, tóc như bạc thêm 
Bạc thêm vì bụi phấn 
Đã cho em bài học hay

Mai sau lớn, nên người
Làm sao, có thể nào quên?
Ngày xưa Thầy dạy dỗ
Khi em tuổi còn thơ...”
          Bài hát cứ ngân mãi trong lòng chúng ta và để lại biết bao cung bậc cảm xúc, gợi về những hoài niệm quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, được thầy cô chỉ bảo, dạy dỗ để biết yêu thương và trưởng thành. Không phải ngẫu nhiên mà nghề thầy giáo được coi là nghề vẻ vang nhất. Cho dù không được tặng những tấm huân chương cao quý, không được nhắc đến như những anh hùng dân tộc nhưng nghề giáo viên lại là bước đệm quan trọng sản sinh ra những nhân tài giúp ích cho đất nước, là yếu tố không thể thiếu để tạo nên những vĩ nhân của dân tộc. Có mấy ai trở thành những con người kiệt suất mà không qua giáo dục, không được sự chỉ bảo của người thầy; hiếm có nhân tài nào lại không qua giáo dục mà thành danh, không được sự chỉ dạy của thầy cô mà thành tài....
          Dân gian chúng ta có câu: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều. Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy” để khẳng định vai trò không thể thiếu của người thầy trong giáo dục con người. Trong cuộc sống của chúng ta, niềm hạnh phúc lớn nhất là khi được nhìn thấy con cái của mình lớn lên và trở thành những kĩ sư, bác sĩ hay một chiến sĩ công an, bộ đội tài giỏi. Và người thầy chính là chiếc chìa khoá để biến điều mong mỏi của chúng ta trở thành hiện thực. Trong giai đoạn hiện nay, nhận thức của xã hội đã dần thay đổi và việc đầu tư cho con em mình được học hành đầy đủ là xu hướng chung của tất cả mọi người. Đất nước phát triển bền vững chính là nhờ vào những thế hệ con em được trang bị đầy đủ kiến thức và phẩm chất đạo đức. Và người thầy sẽ luôn được xã hội tôn trọng, dành những lời chúc tốt đẹp nhất để thể hiện tình cảm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.
          Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô. Chúc thầy cô và gia đình luôn mạnh khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người vẻ vang và thành công hơn nữa trong cuộc sống. Chúc cho cuộc sống của các thầy cô “đầy ắp niềm vui, đầy ắp những vầng cầu vồng rực rỡ và những cánh bướm lung linh...”.

2 Nhận xét

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !