14/11/2013

Nhân quyền – Chiêu bài chống Việt Nam của Mỹ và các nước phương Tây

Written By Huyền Thanh on 14/11/2013 | 22:38

Mặt trời

           Nhân quyền từ xưa đến nay vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu, là khẩu hiệu đấu tranh chống lại áp bức, bóc lột, bất công của người dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Nhân quyền đã bị một số thế lực lợi dụng, bóp méo và sử dụng nó vào mục đích tiêu cực.
          Đối với Việt Nam, các nước phương Tây và đặc biệt là Mỹ đã lợi dụng trắng trợn chiêu bài “Nhân quyền” để vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam mất tự do dân chủ, rằng những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ bị kìm kẹp, quản chế, đối xử thậm tệ... Liệu rằng khi nói ra những lời dối trá đó, Mỹ và các nước phương Tây có cảm thấy “ngượng mồm” không? Xin thưa rằng chắc chắn là không! Cũng bởi thế mà ngày 31/7/2013, Hạ viện Mỹ đã thông qua cái gọi là Dự luật nhân quyền Việt Nam H.R.1897 với những thông tin đánh giá sai lệch, nhằm mục đích phá hoại, xuyên tạc hình ảnh đất nước Việt Nam. Mỹ đã đưa ra những đòi hỏi hết sức vô lí như: Cấm tăng viện trợ trong những năm tài khoá; đưa Việt Nam trở lại danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo; xem xét Việt Nam trong báo cáo về nạn buôn người; hỗ trợ Đài Châu Á tự do trong việc duy trì các buổi phát thanh tiếng Việt; quan tâm tới hoạt động của Blogger... Thông qua đó, những người dự thảo và ủng hộ dự luật này hy vọng sẽ “thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam”.... Và để kích động quần chúng nhân dân ủng hộ quan điểm của mình, họ ra sức lợi dụng các phương tiện truyền thông đại chúng tuyên truyền rằng tình hình nhân quyền ở Việt Nam ngày càng xấu đi, tự do, dân chủ ở Việt Nam chỉ là trên lí thuyết... Họ ủng hộ rằng chính quyền Mỹ cần có chế tài đủ mạnh để gây sức ép với Việt Nam.
          Tôi xin thưa với các bạn rằng, chắc chắn những con người hiểu biết, ưa chuộng hoà bình trên thế giới sẽ không bao giờ tin vào luận điệu xuyên tạc của Mỹ và cái gọi là Dự luật nhân quyền Việt Nam H.R.1897. Những con người hiểu biết ấy sẽ đấu tranh, phản bác lại những quan điểm sai trái, thù địch, đi ngược lại với lợi ích mà nhân dân toàn thế giới đang hướng đến.
Ngày 28 tháng 8 năm 2013, Hội Việt-Mỹ (tổ chức hữu nghị song phương được thành lập nhằm thúc đẩy hiểu biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ) đã viết thư ngỏ gửi đến những người dân Mỹ. Hội Việt – Mỹ ca ngợi mối quan hệ Việt Nam – Mỹ sau 20 năm bình thường hoá quan hệ, rằng hai bên đã cùng nhau nâng cấp mối quan hệ lên thành “Đối tác hợp tác toàn diện”. Qua đó, tất cả các thành viên Hội Việt–Mỹ cũng thể hiện sự lo ngại và phản đối Dự luật nhân quyền Việt Nam H.R.1897. Họ đã nói: “Sự thiếu hiểu biết và thiếu những thông tin chính xác về Việt Nam nói chung và về sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam nói riêng là nguyên nhân của việc làm sai trái này của Hạ viện. Việc thông qua Dự luật nhân quyền Việt Nam H.R.1897 làm vẩy đục không khí quan hệ, xúc phạm tình cảm hữu nghị, mong muốn hợp tác và hoà giải giữa nhân dân hai nước”. Và chính họ cũng khẳng định niềm mong mỏi rằng: “... thiết tha đề nghị các Thượng nghị sĩ Mỹ, các bạn bè, đối tác Mỹ đã ủng hộ Việt Nam và quan hệ Việt – Mỹ trong suốt thời gian qua, tích cực có tiếng nói của mình đòi Thượng viện không xem xét, thông qua Dự luật nhân quyền Việt Nam H.R.1897, cũng như không để những Dự luật sai trái và tiêu cực này còn xuất hiện trong tương lai”.
Và chúng ta – những người dân Việt Nam yêu chuộng sự đoàn kết, hoà bình và hữu nghị sẽ cùng nhau chung sức, chung lòng quyết tâm chứng minh cho Mỹ và các nước phương Tây biết rằng ở Việt Nam người dân luôn có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Và người Mĩ sẽ phải hỏi chính bản thân họ rằng: “Liệu mình ở Mỹ đã thực sự có Nhân quyền hay chưa?”

22 Nhận xét

23:17:00, 14 thg 11, 2013 Reply

Hiện nay nhân quyền đã trở thành một vấn đề thu hút sự chú ý rộng rãi của dự luận thế giới, một nhân tố không kém phần quan trọng trong các chương trình nghị sự và văn kiện của các Hội nghị quốc tế, các tổ chức quốc tế và khu vực cũng như các hiệp định song phương, đa phương. Các thế lực thù địch lại bóp méo đi nhân quyền đó để chống phá nhà nước ta trong đó có mỹ. mỹ lợi dụng vấn đề nhân quyền để nói rằng ở Việt Nam mất tự do dân chủ, rằng những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ bị kìm kẹp, quản chế, đối xử thậm tệ.... điều đó là không có căn cứ và tất cả các nước trên thế giới sẽ không bao giờ tin vào luận điệu của mỹ.

08:43:00, 15 thg 11, 2013 Reply

đúng là mấy nước như Mỹ và các nước phương Tây luôn như thế, họ luôn lớn tiếng dạy bảo chúng ta về cái mà họ cho là nhân quyền! nhưng cứ thử nhìn mà xem, ở nước họ nhân quyền được thể hiện thế nào! chả có ai lại nói rằng nhân quyền là người dân bị theo dõi hay nhân quyền là nghe lén điện thoại? nước Việt Nam chúng ta gần đây đã được trúng cứ vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất cuộc bầu cử, điều đó nói lên rằng các nước kia đang cố gắng phá hoại chúng ta chứ không thể nào dạy bảo chúng ta về nhân quyền được!

09:00:00, 15 thg 11, 2013 Reply

các nước phương Tây và nhiều hơn hết là Mỹ, các nước này luôn muốn lợi dụng những vấn đề như nhân quyền và tự do tôn giáo để phá hoại nước ta! họ không ra mặt mà lợi dụng các tổ chức trá hình, một vài đài báo, cơ quan ngôn luận của họ! những đài như BBC, RFA hay mấy đài tương tự là những ví dụ minh họa! đất nước Việt Nam luôn tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của bạn bè trên thế giới nhưng phải là những ý kiến khách quan mang tính xây dựng chứ không phải là phá hoại!

10:06:00, 15 thg 11, 2013 Reply

yên tâm đi từ nay chiêu bài này sẽ được tí dùng và sẽ cũng không có hiệu quả nữa đâu,giờ cả thế giới công nhận việt nam là nhân quyền rồi thì mỹ có nói gì cũng ai tin,những cán bộ cấp cao của các nước lại không bằng mấy thằng ất ở phán lung tung à,mỹ nên nhìn lại bản thân mình rồi hãy đi phán xét người khác,ghét cái loại thùng rỗng kêu to mà hay phán xét người khác phải thế này thế nọ

20:41:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Mỹ và các thế lực thù địch lưu vọng có lẽ rất thất vọng khi mà chúng đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để mũa chuộc các tổ chức nuôi những tên rận chủ chuyên đi ăn vạ và nói xấu về nhân quyền nước ta . Vậy ma giờ đây mọi nỗ lực đã trở thành công cốc khi chúng ta thành công ứng cử vào là thành viên hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất và được cả thế giới biết tới

16:44:00, 17 thg 11, 2013 Reply

Mỹ và Phương Tây rất hay lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá nhà nước ta. Chúng lợi dụng các thế lực phản động, những người bất mãn với chính quyền, dụ dỗ lôi kéo họ bằng tiền bạc để họ chống đối chính quyền, dở các chiêu bài ăn vạ, vu khống chính quyền này nọ, để lấy chứng cứ về việc vi phạm nhân quyền ở nước ta. Tuy nhiên, những âm mưu này nhanh chóng bị thất bại sau việc Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ủy ban nhân quyền quốc tế

17:18:00, 17 thg 11, 2013 Reply

Mỹ tuy bị thất bại tại chiến trường Miền Nam Việt Nam năm 1975 nhưng tham vọng xâm chiếm Đông Dương của chúng vẫn còn nguyên. Bây giờ chúng không còn dùng đến vũ lực, chiến tranh nữa, mà thay vào đó là sử dụng diễn biến hòa bình. Và vấn đề nhân quyền chính là thứ mà chúng sử dụng nhiều nhất. Chúng luôn tìm mọi cách để tố cáo, vu khống chúng ta vi phạm nhân quyền, để có thể can thiệp vào nước ta và tiến hành các hoạt động chống phá. Kế hoạch của chúng rất thâm hiểm, và đã tiến hành thành công tại Liên Xô. Chính vì thế, chúng ta cần đề phòng, để không rơi vào vết xe đổ của họ

Nặc danh
18:25:00, 17 thg 11, 2013 Reply

Nhân quyền tức là những quyề của con người ,là kết quả của quá trình đấu tranh gian khổ và lâu dài vì tự do, công bằng, hoà bình và phát triển. Tuy nhiên, lĩnh vực quyền con người hiện đang bị một số lực lượng chính trị bá quyền lợi dụng như là một ngọn cờ tập hợp lực lượng hòng can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia độc lập, có chủ quyền.Đơn cử như những sự việc đã xảy ra ở I-Rắc, Ai cập, Lybia,Syrian... Bởi vậy, quyền con người đang trở thành vấn đề hết sức nhạy cảm và phức tạp trong đời sống chính trị quốc tế hiện nay và cũng là cái cớ để Mỹ áp đặt ảnh hưởng của mình lên các nước khác.

19:39:00, 17 thg 11, 2013 Reply

Những con người có trí tuệ sẽ không bao giờ tin vào những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Chỉ những kẻ ngu với tin vào những lời lẽ ấy.

14:06:00, 22 thg 11, 2013 Reply

Đúng rôi , coi như chó cứ sủa và đoàn người cứ đi đi mà , bọn chúng nói gì thì cứ nói thôi , Việt Nam chúng ta có vi phạm nhân quyền , kìm hãm sự phát triển của con người không thì người dân Việt Nam chúng ta biết , thế giới người ta biết hết ấy mà cần gì phải chấp cái bọn này làm gì , chúng nó hết trò nên tìm cách phá rồi chúng ta thôi !!

14:06:00, 22 thg 11, 2013 Reply

ĐÚng rồi , ngà trước cũng có vụ Mỹ vu cáo chúng ta vi phạm nhân quyền , kìm hãm sự phát triển của con người mà nhưng mà MỸ hay các nước Tư Bản có bao giờ xem lại chính mình đâu , chuyện của mình còn chưa lo xong mà đã đi hóng hớt chuyện nhà hàng xóm rồi , mà toàn vu cáo , bịa đặt hết có đúng sự thật chút nào đâu chứ , họ làm thế có thấy xấu hổ không thế ??

19:17:00, 23 thg 11, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:24:00, 23 thg 11, 2013 Reply

Nước Mỹ thì xưa nay chỉ được cái nói miệng thôi chứ thực tế nước Mỹ thật sự là vô cùng rối ren.Mỹ và các nước phương tây luôn tự cho mình là nhà dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của các nước khác.Tuy nhiên thì nước Mỹ đang vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng.Mới đây nhất thì cả thế giới đã phải rúng động về việc nước Mỹ đã nghe lén điện thoại của cá nhân và các nguyên thủ quốc gia.Trong đó có cả những nước đồng minh.Đó là một sự bỉ ổi.Và giờ đây không biết nước Mỹ có còn gì để nói vể nhân quyền nữa không.Hãy nhìn việt nam mà học tập đi Mỹ và phương tây.Hãy nói và đi đôi với hành động đi Mỹ.

19:53:00, 23 thg 11, 2013 Reply

Đây đúng thật sự là nhân quyền kiểu Mỹ.Một cái đất nước bên ngoài thì nói là dân chủ nhân quyền mà bên trong thì là một đống đổ nát.Thế giới từ lâu đã biết được cái bộ mặt thật của Mỹ rồi.Tuy nhiên họ chưa có nhiều bằng chứng để nói đến điều này.Và mới đây là cơ hội để thế giới có thể làm cho nước Mỹ bẻ mặt khi mà việc nghe lén thông tin cá nhân của Mỹ bị bại lộ.Không còn gì nhục nhã hơn nữa.Và có lẽ từ nay nước Mỹ và các nước phương tây sẽ không còn dám nói dân chủ nhân quyền nữa.Việc việt nam mới trúng cử vào hội đồng nhân quyền chính là cú tát vào những thế lực thù địch trong đó có cả nước Mỹ nữa.Hãy mở mắt ra đi nước Mỹ ạ.

00:04:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Trò này cũ lắm rồi các em ơi. Nhanh nhanh tìm trò khác hiệu quả hơn đi. Mỹ và các nước Phương Tây nên soi gương nhìn lại bản thân mình xem có đúng là hình người trong gương ko?

13:23:00, 25 thg 11, 2013 Reply

"Dân chủ - nhân quyền" là vấn đề chính trị, xã hội hết sức rộng lớn, nhạy cảm và phức tạp. Lợi dụng vấn đề nhân quyền đã và đang trở thành một nội dung then chốt bao trùm lên các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước theo phương thức diễn biến hòa bình.Âm mưu cơ bản của các thế lực thù địch là thông qua hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền để từng bước vô hiệu hóa, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chuyển hóa toàn diện chế độ chính trị ở Việt Nam theo quỹ đạo Mỹ và phương Tây. chúng ta cần nâng cao cảnh giác và kiên quyết phòng chống các âm mưu của chúng

15:47:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Trước khi đưa Dự luật nhân quyền của nước khác ra thông qua thông qua thì Mỹ hãy xem lại chính trong nội tại của đất nước mình còn quá nhiều vấn đề về nhân quyền mà Mỹ chưa thể giải quyết được thì đừng can thiệp vào vấn đề nội bộ của các nướ khác!

20:41:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Vì Mỹ ,cũng như các nước phương Tây hay là các thế lực thù địch muốn chống đối nước ta không biết lấy cái gì ra để mà chống đối, để mà nói chúng ta nên đành phải lấy chuyện nhân quyền , hay quyền con người ra để tuyên truyền, đả kích nước ta. Nhưng vấn đề về nhân quyền lại là một trong những vấn đề mà nước ta rất tự tin và không còn gì phải sợ những sự đả kích hay xuyên tạc ấy cả, vì nước ta là môt nước đoàn kết và nhân dân được tự do sống trong cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

21:05:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Lại là vấn để nhân quyền, đây vốn là vấn để muôn thủa mà luôn được nhắc đến để các nước phương Tây dùng để bôi xấu Việt Nam ý của chúng muốn nói đến chế độ xã hội chủ nghĩa mà nước ta đang phát triển theo. Vì đất nước của bọn chúng phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa nên chúng thấy đất nước ta phát triển mạnh tốt theo hướng xã hội chủ nghĩa nên chúng lo sợ đến chế độ tư bản chủ nghĩa của chúng một ngày sẽ suy yếu nên luôn tìm cách để đối phó với đất nước xã hội chủ nghĩa như Việt Nam ta.

21:57:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Hỡi các nước phương Tây kia, hỡi những thế lực ra sức chống đối Việt Nam ta , tốn bao nhiêu tiền của vào mục đích này, xin thưa với các người rằng, mục đích của các ngưỡi sẽ không bao giờ thành hiện thực đâu, bởi vì sao, bởi vì nhân dân ta , người dân Việt Nam đã trải qua bao nhiêu năm phát triển khó khăn của đất nước cùng nhau, đồng cam ,cộng khổ chính vì vậy đất nước ta phát triển được như ngày hôm nay nên người dân ta biết rất rõ về những câu truyện này, nên các ngươi sẽ không bao giờ đạt được mục đích đâu.

08:48:00, 22 thg 5, 2014 Reply

Các bạn là những ngưỡi chưa biết sướng bao giờ nên không biết khổ không biết được thế nào là nhân quyền nên không hiểu được tự do. Thật đáng buồn cho thế hệ trẻ chỉ ham chơi mà ít học

08:50:00, 22 thg 5, 2014 Reply

Các bạn là những ngưỡi chưa biết sướng bao giờ nên không biết khổ không biết được thế nào là nhân quyền nên không hiểu được tự do. Thật đáng buồn cho thế hệ trẻ chỉ ham chơi mà ít học

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !