14/11/2013

Nước Nga – người bạn thân thiết của Việt Nam

Written By Huyền Thanh on 14/11/2013 | 22:41

Mặt trời

        Trong thời gian qua, rất nhiều báo, đài của ta tập trung đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin ngày 12/11/2013 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chuyến thăm của Tổng thống thể hiện mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam mà hai nước đạt được năm ngoái.

                                Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổng thống Nga Putin

Chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhận thức được mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam với nước Nga thân yêu. Hàng năm, giữa hai nước đều diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ để củng cố thêm tình bạn hữu nghị lâu đời, Lãnh đạo hai nước cũng luôn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất vào những ngày lễ trọng đại của đất nước. Hoạt động hỗ trợ đào tạo học sinh, sinh viên, cán bộ cao cấp các ngành, nghề giữa hai nước diễn ra rất sôi động. Nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn được hai nước chú trọng đào tạo trên tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Và tại những thời điểm đất nước gặp khó khăn, nước Nga luôn là người bạn động viên, giúp đỡ để cùng Việt Nam vượt qua. Những tình cảm ấy luôn được người dân hai nước ghi nhận và phát huy hơn nữa.
          Trong ngày 12/11/2013, bên cạnh việc xử lí những nội dung đã thống nhất giữa lãnh đạo hai nước, Tổng thống Putin đã tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh để thể hiện lòng tôn trọng, kính phục vị cha già vĩ đại của đất nước Việt Nam. Các em nhỏ Việt Nam cằm cờ hoa Việt Nam và Nga với nụ cười tươi trên môi niềm nở đón chào Tổng thống. Trong quá trình ở Việt Nam làm việc, lực lượng Công an và các lực lượng được giao nhiệm vụ đã làm tốt công tác cảnh vệ, đảm bảo an toàn cho Tổng thống. Những cố gắng này đã được Tổng thống Putin đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi.
          Trong những năm tới, Việt Nam và Nga sẽ có nhiều bước phát triển trong quan hệ của hai nước. Trên tinh thần hữu nghị, Việt Nam luôn coi Nga là một người bạn thân thiết đồng hành cùng Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

34 Nhận xét

14:13:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc ta thì Liên xô chính là nước có những giúp đỡ nhiều nhất cho chúng ta. Không chỉ có những sự hỗ trợ về vũ khí mà họ còn hỗ trợ về tinh thần. Liên Xô khi ấy như người anh cả của chủ nghĩa xã hội, luôn động viên, ủng hộ cho chúng ta. Nhờ thế mà chúng ta mới có thể giành được độc lập, tự do, tiếp tục con đường xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa. Ngày nay, tuy Liên Xô đã tan rã, nhưng quan hệ giữa nước Nga và chúng ta cũng rất tốt, Nga tiếp tục có những giúp đỡ trong sự phát triển kinh tế đối với nước ta

14:21:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Chắc hẳn không người dân việt nam nào mà không biết đến mối quan hệ mật thiết giữa Việt nam và Nga.trong những năm tháng chiến tranh thì việt nam đã nhận được những sự giúp đỡ tích cực từ phía Liên Xô -nay là nước Nga.Và trong thời buổi hòa bình lập lại thì Nga cũng là đối tác chính của việt nam chúng ta.Sự kiện tổng thống Putin sang thăm việt nam đã làm cho mối quan hệ đó trở nên gắn chặt hơn bao giờ hết.Nó đánh dấu một mốc son mới trong mối quan hệ của hai nước.Mong rằng hai nước sẽ có nhiều hơn sự hợp tác và làm ăn trong thời gian tới để hai bên cùng phát triển.

14:57:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Nước Nga hay Liên Xô cũ cũng chính là những người bạn thân thiết của Việt Nam ta. Cả hai nước đã có những bước tiến dài trong mối quan hệ, Việt Nam giờ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Liên xô nữa mà là quan hệ song phương, hai bên cùng có lợi. Trong khi đó, Nga cũng không chỉ hỗ trợ về vũ khí, mà còn cả trong các lĩnh vực kinh tế, kĩ thuật, hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong vấn đề phát triển kinh tế. Chúng ta cần tăng cường hợp tác nhiều hơn với Nga và nhiều nước trên thế giới.

15:01:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Trải qua biết bao nhiêu là khó khăn vất vả thì nước Nga vẫn luôn là người bạn tin cậy,là đối tác chiến lược của việt nam.trong những năm gần đây thì mối quan hệ của hai nước luôn rất tốt đẹp.Chính vì vậy mà chuyến thăm lần này của tổng thống Nga Putin càng làm cho mối quan hệ tốt đẹp đó trở nên thắm thiết hơn.Qua chuyến thăm thì hai nước đã kí rất nhiều văn kiện hợp tác quan trọng.Đó là sự kiện lớn và là niềm tự hào dành cho dân tộc việt nam.

15:27:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Từ lâu rồi việt nam và nga đã là những người bạn thân thiết của nhau.Trong những năm tháng chiến tranh thì nước nga luôn tìm mọi cách để giúp đỡ việt nam về nhiều mặt như vũ khí và lương thực.Và trong thời kì hòa bình và phát triển hiện nay thì nga vẫn luôn hợp tác mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực với việt nam để cả hai nước cùng phát triển.Chuyến thăm lần này của tổng thống Putin càng làm cho mối quan hệ này thêm thắm thiết và bền chặt.Mong rằng mối quan hệ hai nước sẽ mãi bền chặt mãi mãi.

20:37:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Với mối quan hệ lâu đời tôi tin rằng nga và Việt Nam sẽ mãi là người bạn người đồng chí luôn giúp đỡ nhau trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước . Đặc biệt là trong lĩnh vực quân sư khi mà tình hình chính trị thế giới và khu vục đang hết sức căng thắng hi vọng nga sẽ luôn sát cánh cùng việt nam và giúp đơ chúng ta phát triển công nghệ sản xuất vũ khí

21:09:00, 15 thg 11, 2013 Reply

Thời kì nước ta còn chiến tranh nga đã giúp đỡ nước ta rất nhiều về cả vật chất lẫn con người tình cảm đó người việt không bao giờ quyên được . Trong thời kỳ mới hiện nay khi mà chiến tranh đã lùi xa mối quan hệ hợp tác giữa nước ta và nga cần được mở rộng hơn ngoài các lĩnh vực truyền thống là vũ khí và năng lượng .

22:35:00, 16 thg 11, 2013 Reply

Nga luôn là người bạn lớn của Việt Nam trên trường quốc tế. Mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam đã tồn tại từ rất lâu ngay từ những thời kỳ đấu tranh giành độc lập đât nước. Nga đã viện trợ cho Việt Nam nhiều vũ khí, đạn dược cùng với các chuyên gia hàng đầu của mình. Nếu không có sự giúp đỡ đó hẳn chúng ta đã không thể giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Và mối quan hệ hợp tác chiến lược của Việt Nam và Nga chính là sự tiếp nối truyền thống. Chúng ta cùng tin tưởng tình hữu nghị giữa hai nước sẽ luôn bền chặt, gắn bó.

22:40:00, 16 thg 11, 2013 Reply

Quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga có bề dày lịch sử hơn 60 năm dựa trên nền tảng vững chắc là quan hệ hữu nghị truyền thống và tương trợ lẫn nhau. Với mục tiêu phát triển hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật, an ninh-quốc phòng, văn hóa, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác đáp ứng lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, Việt Nam và Liên bang Nga đã chính thức trở thành Đối tác chiến lược toàn diện năm 2012. Đây là một mối quan hệ hữu nghị vững chắc và lâu bền.

15:43:00, 17 thg 11, 2013 Reply

UHm , công nhận , hi vọng rằng chuyến thăm Việt Nam chúng ta lần này của tổng thống Putin sẽ thúc đẩy, tăng cường hơn mối quan hệ đối tác lâu dài, hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam mà hai nước Việt Nam và Nga vốn đã xây dựng từ lâu. Hi vọng chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển mối quan hề tốt đẹp đó trong tương lai

19:38:00, 17 thg 11, 2013 Reply

Việt Nam - Nga sẽ luôn là những người bạn thân thiết cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

15:57:00, 18 thg 11, 2013 Reply

Nếu nói đến nước Nga thì chúng ta phải nhớ đến những sự giúp đỡ vô tư và nhiệt thành từ thời Liên Xô cũ cho Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngay từ thời Liên Xô, nước Nga xô viết đã giúp đỡ Việt Nam trên tất cả mọi mặt từ kinh tế, quân sự cho đến văn hóa giáo dục. Nhờ những sự giúp đỡ to lớn này mà Việt Nam đã chiến thắng các nước Đế Quốc hùng mạnh nhất. Đó là một minh chứng cho tình hữu ái vô sản, trong đó các nước thuộc khối XHCN đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều và đứng đầu là Liên Xô.

16:09:00, 18 thg 11, 2013 Reply

Phải nói rằng sự giúp đỡ tận tụy và nhiệt thành của người anh cả Xô Viết luôn được người dân và Nhà nước Việt Nam ghi nhận. Bởi trước đây Việt Nam và Liên Xô là hai nước cùng hệ tư tưởng, cùng chế độ chính trị, đứng về một phe. Hơn nữa lúc đó Liên Xô là một siêu cường của thế giới, và là thành trì của XHCN. Tuy nhiên vấn đề đó bây giờ vẫn được tiếp diễn mặc dù Liên Xô đã sụp đổ về mô hình và nước Nga hiện nay vẫn có những sự giúp đỡ nhất định đối với nhân dân Việt Nam trên một số lĩnh vực. Đây là vấn đề minh chứng cho tình hữu nghị Việt Nga luôn luôn bền chặt.

12:21:00, 20 thg 11, 2013 Reply

Có thể nói rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nga từ lâu đã là một mối quan hệ rất tốt đẹp , đó là mối quan hệ khăn khít , gắn bó , hữu nghị đáng quý , hi vọng chúng ta tiếp tục phát huy , giữ gìn và phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó. Chúng ta cũng rất chân thành cảm ơn những gì mà Nga đã giúp đỡ cho nhân dân chúng ta

15:35:00, 24 thg 11, 2013 Reply

nước nga là một đất nước to lớn , họ to lớn về cả mặt dân cư lẫn con ngừoi , đất nước với diện tích rộng số 1 trên thế giới cho thấy sự hùng mạnh của họ như thế nào trên thế giới này khi mà có nhiều thế lực mạnh mẽ khác tuy nhiên không thể làm sụp đổ được đế chế mạnh của đất nước nga, với những con người tài ba lỗi lạc , là đất nước cùng chung chế độ xã hội chủ nghĩa, bác Hồ vĩ đại đã sang đây công tác cũng như học tập theo đường lối và phương hướng của mác và lê nin

15:38:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Thời xưa mỗi lần đi qua Moscow, mình thường mua vài món quà lưu niệm.Quà cho chị em ưa thích là búp bê lật đật, làm bằng nhựa, đẩy đi đẩy lại, sau một hồi lại đứng nguyên, không thể vật nằm xuống được. Người ta bảo nước Nga giống con lật đật, say rượu ngả nghiêng, nhưng dù gì thì vẫn đứng vững.Tiếp nữa là búp bê matryoska (mатрёшка) rất Nga. Matryoska là những búp bê rỗng ruột có thể lồng vào nhau, khi xếp lại chỉ thấy con to nhất, mở ra thấy con nhỏ hơn, có khi chứa hàng chục búp bê trong đó.Và cuối cùng là một chai vodka Nga cho cánh đàn ông. Tất cả chỉ hơn chục rúp.Lần rồi đi qua sân bay Moscow thấy những thứ đó vẫn là hàng bán chạy. Chỉ tội lật đật, matryoska và rượu vodka giá ở trên trời. Nước Nga đã khác xưa nhiều.

15:41:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Suốt cả cuộc đời Elsin là những ngày bét nhè, kể cả đi gặp nguyên thủ quốc gia, gặp gỡ báo chí, nhiều lần ông lảo đảo suýt ngã. Nhưng ông làm được vài điều mà nhân loại nhớ. Ra khỏi ĐCS Liên Xô, rồi giải tán Liên Xô, đứng trước mũi xe tăng của quân đảo chính. Trước khi về vườn, ông tiến cử Putin.ở nga tôi rát hâm mộ putin Người Nga như thở phào vì có Tổng thống 48 tuổi, trẻ trung, judo đai đen co thể tung đối thủ lên không, đi mô tô, lặn dưới nước rồi bay trên tiêm kích vào Chesnia. Hiếm có Tổng thống nào trên thế giới được như vậy.Sự lựa chọn của nước Nga nghiện ngập nói lên rằng, triết lý của họ luôn nằm dưới đáy ly rượu. Đúng với nước Nga, đúng với vodka và những người uống nó.cảm giác nước nga thật thân thiện

15:43:00, 24 thg 11, 2013 Reply

“Suốt cả cuộc đời Elsin là những ngày bét nhè, kể cả đi gặp nguyên thủ quốc gia, gặp gỡ báo chí, nhiều lần ông lảo đảo suýt ngã. Nhưng ông làm được vài điều mà nhân loại nhớ. Ra khỏi ĐCS Liên Xô, rồi giải tán Liên Xô, đứng trước mũi xe tăng của quân đảo chính. Trước khi về vườn, ông tiến cử Putin…Sự lựa chọn của nước Nga nghiện ngập nói lên rằng, triết lý của họ luôn nằm dưới đáy ly rượu. Đúng với nước Nga, đúng với vodka và những người uống nó”. Xin chúc mừng nhà báo HM 1 ly Putinka với phát hiện vĩ đại “triết lý nằm dưới đáy ly rượu” của dân Nga!!!

15:45:00, 24 thg 11, 2013 Reply

Trong ngành điện hạt nhân thì giá trị gia công, tháo lắp, tái chế nhiên liệu mới là sống còn, vì uran tự nhiên chỉ là mồi đốt mà Mỹ chỉ dùng được 0,4%. Phần lớn số tiền trả cho các lò điện hạt nhân là nhiên liệu và phần lớn tiền nhiên liệu là các khâu dịch vụ khoa học hậu trường . Người Nga xuất uran là nguyên liệu thô ? Để bảo vệ vốn, khi đầu tư bán nhiên liệu đã chế tạo, người Nga thường dùng chính sách trao đổi đầu tư. Người Pháp đang còng lưng cuốc quặng ở Yakutia, để đổi cái vốn đầu tư Nga bán nhiên liệu thành phẩm và tái chế. VN cũng thế thôi, GazpromViet chưa có phương án nào đầu tư Nga-Việt, đã phải đi khai hoang Yakutia để trao đổi tiền vay Ninh Thuận, muốn lãi đầu tư kiểu này, VN phải tìm được chỗ chọc lỗ cắm dùi cho Gazprom ở chỗ khác, cụ thể hơn là Đông Nam Á. Về dầu thì tầm tầm, về khí đốt thì Gazprom sở hữu nhánh kỹ nghệ hàng đầu thế giới, nên điều này được dự đoán là thuận tiện

20:31:00, 24 thg 11, 2013 Reply

từ lâu, nhân dân hai nước chúng ta đã gắn bó chặt chẽ với nhau bởi mối tình hữu nghị bền chặt và quan hệ hợp tác tốt đẹp về nhiều mặt. Mối quan hệ thắm thiết đó được thử thách qua nhiều thập kỷ, trở thành tài sản quí báu và là nhân tố vô cùng quan trọng để tiếp tục đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Trong những năm tới, Việt Nam và Nga sẽ có nhiều bước phát triển trong quan hệ của hai nước. Trên tinh thần hữu nghị, Việt Nam luôn coi Nga là một người bạn thân thiết đồng hành cùng Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

20:35:00, 24 thg 11, 2013 Reply

cách đây 56 năm, Liên Xô là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, đặt nền móng cho tình hữu nghị bền chặt và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước sau này. Thời gian đã chứng minh mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây, và với Liên bang Nga ngày nay luôn nồng ấm, tin cậy, vượt qua mọi thử thách của thời gian và sự biến động của lịch sử.

00:12:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Tôi tin ông Putin sẽ không phụ lòng tin của nhân dân Nga và Việt Nam để gìn giữ thật chắc mối quan hệ thân thiết giữa hai nước.

Nặc danh
13:17:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Từ những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ Liên xô đã là những người bạn thân thiết của chúng ta, họ không chỉ có những sự hỗ trợ về vũ khí mà họ còn hỗ trợ về tinh thần. Liên Xô khi ấy như người anh cả của chủ nghĩa xã hội, luôn động viên, ủng hộ cho chúng ta. Nhờ thế mà chúng ta mới có thể giành được độc lập, tự do, tiếp tục con đường xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa. Ngày nay, tuy Liên Xô đã tan rã, nhưng quan hệ giữa nước Nga và chúng ta cũng rất tốt, Nga tiếp tục có những giúp đỡ trong sự phát triển kinh tế đối với nước ta

14:58:00, 25 thg 11, 2013 Reply

Nga luôn là người anh cả trong hệ thống tư tưởng về chủ nghĩa xã hội cả xưa lẫn nay ! mặc dù giờ đây nga không còn chính thống theo hệ tư tưởng đó nữa tuy nhiên những gì nga hướng tới vẫn luôn là con đường mà Lenin đã chọn để có thể chống chọi được phát xít đức và đưa đất nước nga đứng dậy một cách nhanh chóng ! Nga và Việt Nam sẽ luôn là những người đồng chí thân thiết trên trường quốc tế luôn có mối quan hệ toàn diện mọi mặt và hy vọng người anh nga sẽ có thể đi theo con đường mà mọi người đã chọn !

14:35:00, 27 thg 11, 2013 Reply

Trong quá khứ nước Nga anh hùng, đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam chúng ta rất nhiều trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Và hiện nay để tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy Việt Nam và Nga ngày càng trở nên hợp tác sâu rộng trên mọi mặt về kinh tế, văn hóa, khoa học ký thuật, giáo dục, an ninh quốc phòng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Việc tổng thống Nga sang thăm Việt Nam chính là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ này.

22:22:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Tình cảm giữa Việt Nam và Liên Bang Nga là tình cảm đặc biệt, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm và suy nghĩ tốt đẹp. Đó là điều thực tế đang diễn ra mà bất kỳ một người Việt Nam nào tiếp xúc với người dân Nga đều có thể nhận thấy. Trước đây cũng như bây giờ, Nga đã có những sự ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam rất chân tình. Người Việt Nam sẽ luôn yêu mến và quý trọng nước Nga và người dân Nga.

Nặc danh
14:33:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Nuoc Nga tot thi ro roi.Nhung tinh diem toi da la 5 thi cu the xep hang o thu may?1 2 3 4 hay la 5 tot ?

22:52:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Nga đã luôn giúp đỡ Việt nam trong mọi thời kỳ, đặc biệt là thời kỳ Việt Nam gặp nhiều khó khăn nhất. Nhân dân Việt Nam sẽ luôn cảm ơn và ghi nhớ tình cảm của các bạn Nga đã dành cho. Quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt và tươi đẹp

15:49:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Từ xưa đến nay thì tình cảm của nước Nga dành cho Việt Nam hay ngược lại cũng vậy, hai nước Việt Nga luôn có một tình cảm sâu sắc mà không một quốc gia nào trên thế giới có thể có được, tình cảm của cùng một chế độ cũng như cùng một dòng máu chủ nghĩa xã hội đã giúp nước Nga và Việt Nam xích lại gần nhau từ rất lâu rồi, ngày nay chúng ta cần phải phát huy hơn nữa để giúp 2 nước cùng phát triển và tư tưởng cũng như chế độ xã hội chủ nghĩa được truyền bá rộng khắp hơn nữa

16:29:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Nước Nga từ trước tới giờ luôn coi Việt Nam là một người bạn thân thiết và là đối tác chiến lược trong vấn đề đối ngoại về kinh tế an ninh quốc phòng và là nơi để có thể cung cấp những nguồn năng lượng cho Nga, bên cạnh đó nền văn hóa hai nước ngày càng xích lại gần nhau hơn, mới gần đây nga đã đầu tư cho ta mấy chiếc tàu ngầm Hà Nội và thuộc loại hiện đại đã cho thấy việc an ninh của ta cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến Nga

16:42:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Nước Nga là đối tác chiến lược của Việt Nam từ rất lâu rồi, chúng ta cần phải giữ gìn và phát huy , nâng cao vị thế để sánh ngang với các nước cường quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ vì an ninh tổ quốc, ra sức học tập theo lời dạy của bác, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, đất nước có được như ngày hôm nay là công sức lớn của các anh bộ đội cụ hồ, chúng ta phải đền đáp sao cho xứng đáng những gì mà các anh đã dựng lên

17:06:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Nước nga là bạn đồng hành của việt nam qua nhiều thời kì, là anh em máu mủ ruột già của chúng ta, nghĩ về những thời kì chiến tranh chúng ta càng biết ơn sâu sắc tình cảm mà nước anh em Nga (xô viết ) đã viện trợ cho chúng ta những loại vũ khí tối tân nhất để chống lại các loại B52, máy bay tiêm kích....và nhiều loại phương tiện tối tân khác, ngày nay tình cảm đó cũng không hề thay đổi, mãi mãi, Nga và Việt Nam là nước anh em không thể tách rời

13:04:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Ngoài nước mẹ-Việt Nam, tôi có cảm tình nhất với nước Nga, tuy chưa một lần đặt chân lên đất Nga nhưng tôi thấy quý Nga lắm. Có thể là do được học và nghe nhiều về sự giúp đỡ cũng như quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước. Tôi hi vọng Việt Nam sẽ duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ thân thiết này. Nước Nga vừa là người anh em vừa là đối tác chiến lược về mọi mặt của Việt Nam. Hi vọng trong nhiều năm tới, quan hệ 2 nước sẽ có nhiều bước tiến mới mạnh mẽ hơn

20:21:00, 8 thg 1, 2014 Reply

nước Nga đã là bạn thân thiết của chúng ta qua nhiều năm nay và có lẽ truyền thống đó sẽ được gìn giữ mãi mãi. Sắp tới tổng thống Nga PuTin sẽ có chuyến thăm nước ta theo lời mời của chủ tịch nước Việt Nam thể hiện mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam mà hai nước đạt được năm ngoái. Hy vọng sau chuyến thăm và nhiều năm tới thì quan hệ tốt đẹp giữa hai nước sẽ luôn được giữ vững và đạt những bước phát triển vượt bậc mới

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !