28/11/2013

THÁNG 11 - ẤN TƯỢNG NHỮNG CON SỐ

Written By Huyền Thanh on 28/11/2013 | 23:14

Hoàng Sa - Trường Sa

        Cùng vào thời điểm cuối năm 2013, Việt Nam đã thực sự khẳng định được mình với 02 con số ấn tượng. Đầu tiên phải kể đến là 184/192 phiếu thuận hôm 12/11 vừa qua đã chính thức đưa Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền thế giới. Đây chính là con số ấn tượng đầu tiên đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản động.

        Con số ấn tượng thứ hai chính là 97,59% tổng số đại biểu có mặt (486 phiếu tán thành /488 đại biểu có mặt, 02 đại biểu không bỏ phiếu) trong phiên họp Quốc hội hôm nay (28/11) đã chính thức thông qua bản Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Không có đại biểu nào phản đối. Thật là quá ấn tượng. Đây chính là cái tát thứ hai cho những miệng lưỡi gian xảo, bịa đặt, xuyên tạc bấy lâu nay của đám dân chủ phản động.


      Quốc hội Việt Nam thông qua Hiến pháp 2013 với tỷ lệ ấn tượng
    
       Đành rằng ở đâu, làm bất cứ việc tập thể nào cũng có người đồng thuận, người chưa nhất trí, nhưng con số 97,59% đại biểu có mặt thông qua và không có ai phản đối đã thể hiện rõ sự đồng thuận, nhất trí của những người đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân đối với bản Hiến pháp sửa đổi.

        Trong suốt quá trình dự thảo, lấy ý kiến góp ý của toàn dân, bàn bạc, thảo luận, tiếp thu, bản Hiến pháp đã được thông qua với sự đồng thuận của nhân dân bất chấp nỗ lực xuyên tạc, cản phá, thậm chí lợi dụng việc góp ý sửa đổi hiến pháp để xuyên tạc, bôi xấu Đảng, phá hoại đất nước, bất chấp những kẻ tự cho mình là “những người hoạt động vì dân chủ”, vì một “Việt Nam tiến bộ” đã tạo dựng biết bao diễn đàn xuyên tạc việc sửa đổi Hiến pháp trên mạng internet. Vẫn biết rằng bọn chúng sẽ không chịu chấp nhận sự thật này. Những rõ ràng rằng, đây là một cú đòn mạnh nữa đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu.

13 Nhận xét

bi bi
15:15:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Kết quả này không bỗng dưng đến với Việt Nam, mà nó là sự tiếp nối những thành công của Việt Nam trong cả một chuỗi các nỗ lực hoạt động đối nội, đối ngoại khác. Đặc biệt, nó đã làm mờ nhòa đi những luận điệu, quan điểm, phát ngôn xuyên tạc và bôi nhọ tình hình nhân quyền ở Việt Nam lâu nay. Thực tế đã chứng minh rằng, Việt Nam rất tích cực và sẵn sàng đối thoại không e ngại hay né tránh bất cứ vấn đề gì.

bi bi
15:21:00, 29 thg 11, 2013 Reply

Điều này càng có ý nghĩa hơn khi ở trong nước, Quốc hội đang thảo luận sửa đổi Hiến pháp. Mà trong đó, vấn đề quyền con người cũng rất được chú trọng, theo hướng thể hiện chính xác hơn chức năng cơ bản của Hiến pháp trong việc ghi nhận, bảo đảm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Đồng thời hiến định một số nguyên tắc và quyền con người cụ thể trong các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam là thành viên.

17:35:00, 30 thg 11, 2013 Reply

Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là văn bản pháp luật có giá trị cao nhất trong hệ thống pháp luật của Nhà nước. Hiến pháp đang có hiệu lực được kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa VIII thông qua năm 1992. Trước đó, còn có Hiến pháp năm 1946, 1959 và 1980.
Với sự tán thành của đa số các đại biểu Quốc hội cho thấy sự đồng lòng nhất trí cao của đông đảo nhân dân. Hi vọng nó sẽ là bước đệm cho Việt Nam phát triển.

15:36:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Thật là một con số ấn tượng, một con số cao hơn tất cả. Điều này chứng tỏ sự đồng thuận trong Quốc hội chúng ta đang tăng cao, nhân dân đang được nhìn thấy một đất nước trong đó sự đoàn kết, đồng nhất đồng lòng không bao giờ sụt giảm. Theo ý kiến của riêng cá nhân tôi thì việc Quốc hội thông qua Hiến pháp mới với số phiếu cao như vậy xét cho cùng chỉ là sự đồng ý của các Đại biểu Quốc hội đối với ý kiến của dân chúng mà thôi. Bởi bản Hiến Pháp mới đã được lấy ý kiến dân chúng từ rất lâu. Và các ý kiến của nhân dân đã được tổng hợp lại thành bản Hiến Pháp này, và nay các Đại Biểu Quốc hội không thể chống lại ý kiến của nhân dân.

16:05:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Tôi thấy lòng mình thật vui, tâm trạng phấn khởi vì đất nước đang có những thành quả rất lớn như thế này. Khi Đảng Nhà nước và nhân dân ngày càng đạt được những sự đồng thuận cao như thế này. Đúng là Việt Nam chúng ta đang mạnh, thế nước đang lên cao. Ở nước nòoài sửa đổi hiến pháp hay thông qua các bộ luật cũng chẳng thể được như ở chúng ta, chúng ta đã làm được những việc mà khó ở đâu làm được. Việc thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến Pháp và lấy ý kiến đông đảo quần chúng nhân dân là những việc đã cho thấy quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nhân dân đã thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với quá trình lập pháp.

16:08:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Sự đồng thuận của những đại biểu nhân dân cũng là sự đồng thuận của tất cả nhân dân Việt Nam trong nước, sự ủng hộ của đa số các nước cho Việt Nam. Trong đồng thuận, ngoài ủng hộ, Việt Nam đang phát triển bền vững, ổn định về chính trị và được bạn bè quốc tế tin tưởng, yêu mên! TÔI YÊU VIỆT NAM!:)

16:17:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Chúng ta phải thấy tự hào là chúng ta đang sống trong một xã hội mà sự bình yên được xếp lên hàng đầu, trong đó mọi thứ đều đạt được sự ủng hộ của nhân dân. Con người tôn trọng ý kiến lẫn nhau và cùng phản biện để đi đến tiến bộ. Điều này được thể hiện rõ nhất trong việc sửa đổi Hiến pháp vừa rồi. Chỉ có hai đại biểu Quốc hội không bỏ phiếu chứ không phải là không đồng ý hoàn toàn. Chứng tỏ rằng đất nước chúng ta đang rất có sự đoàn kết, từ dân cho đến các cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó, với con số ấn tượng là hơn 97%, thật là một sự kiện vui mừng.

19:34:00, 1 thg 12, 2013 Reply

trong một tháng người dân cả nước đón nhận được hai tin vui đó là kết quả của những sự đóng góp cố gắng của người dân. chưa dừng lại ở đó, tiếp tục trong những năm tới Việt Nam còn đảm đang vị trí thành viên hội đồng nhân quyền liên hợp quốc, thì còn đem đến những con số ấn tượng hơn về tình hình nhân quyền trên thế giới.để làm được việc đó thì cần sự ủng hộ của nhân dân như trong lần lấy ý kiến về việc sửa đổi hiến pháp, và kết quả được phản ánh trên màn hình điện tử 486/488.

19:40:00, 1 thg 12, 2013 Reply

Một tháng đầy ắp những sự kiến quan trọng với đất nước, hướng tới những chỉ tiêu đặt ra của toàn bộ hệ thống xã hội trong những tháng cuối năm chúng ta đón nhận những tin vui từ quốc tế từ trong nước. hẳn người dân sẽ thấy hài lòng về sự lãnh đạo đúng đắn đó.trong hai sự kiến lớn trong tháng 11 đã phần nào lí giải được bản chất dân chủ, văn hóa văn minh của người Việt Nam, từ việc làm tốt những công tác đảm bảo dân chủ cho quần chúng nhân dân để được bạn bè thế giới tin tưởng giao phó trách nhiệm đến việc người dân cả nước thực hiện đóng góp ý kiến hoàn thiện bản hiến pháp. những con số chưa phải tuyệt đối nhưng đó là một điều tuyệt vời cho nhân dân.

22:57:00, 2 thg 12, 2013 Reply

Tỉ lệ bỏ phiếu cao thì mấy thằng chống đối nói là độc quyền. Chắc số phiếu thấp chúng nó lại quay ra sủa rằng Đảng mất niềm tin. ĐÚng là cái lũ chó, thế nào cũng sủa được các bạn ah.

16:21:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Tháng 11 đã đánh dấu những mốc son quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước ở nước ta, đó là việc nước ta chính thức trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc, đây là một sự kiện hết sức có ý nghĩa, nó cho thấy sự tin tưởng của bạn bè quốc tế với nền chính trị của ta. Sự kiện thứ 2 chính là việc thông qua bản sửa đổi hiến pháp, sự kiện này đã mở ra một con đường mới đối với sự nghiệp phát triển của nước ta

16:32:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Có thể nói hai sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ở nước ta. Sự kiện trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền quốc tế là sự kiện quan trọng, nó cho thấy sự tin tưởng và vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế, tạo thuận lợi cho việc mở rộng quan hệ hợp tác với bạn bè xung quanh. Điều này sẽ rất có lợi cho chúng ta trong thời kỳ hội nhập và phát triển này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !