03/11/2013

VÀI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ LÒNG YÊU NƯỚC

Written By Unknown on 03/11/2013 | 21:20

 Mặt trời

         Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn. Điều ấy đã được thể hiện qua biết bao cuộc kháng chiến chống quân xâm lược để bảo vệ bờ cõi đất nước của cha ông. Biết bao nhiêu người con của dân tộc đã anh dũng hi sinh để đổi lấy hoà bình cho ngày hôm nay, để nụ cười của các em thơ được rạng rỡ trên khuôn mặt và để chúng ta được ngồi đây tận hưởng những niềm vui của cuộc sống, được cố gắng làm những điều mình thích.
Ngay từ khi còn bé, chúng ta đã được cô giáo dạy cho bài học đầu đời về lòng yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, sự hiếu thuận với cha mẹ và lòng kính yêu với Bác Hồ vĩ đại. Chúng ta sẽ không bao giờ quên được những câu thơ đã đi cùng năm tháng:
Quê hương là gì hở mẹ?
Mà cô giáo dạy phải yêu
Quê hương là gì hở mẹ?
Ai đi xa cũng nhớ nhiều...”
Vậy chúng ta cần có một cái nhìn thật chính xác về lòng yêu nước. Như thế nào là yêu nước và thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho đúng? Theo tôi:
- Thứ nhất, chúng ta có được cuộc sống no đủ, hạnh phúc ngày hôm nay nhờ vào sự đánh đổi sinh mạng của biết bao thế hệ cha ông đi trước. Do đó, yêu nước chính là chúng ta biết trân trọng cuộc sống của mình ngày hôm nay để cố gắng học tập, rèn luyện sao cho xứng đáng với công ơn dạy dỗ của cha mẹ và kì vọng của xã hội vào 1 thế hệ tương lai có đủ phẩm chất.
- Thứ hai, yêu nước có nghĩa là chúng ta biết yêu thương những người xung quanh và mở rộng trái tim mình. Rằng 1 chiếc bánh, chiếc áo cũ chia sẻ với những người thiếu thốn, hay chỉ đơn giản là 1 cái nhìn cảm thông với những cô lao công, những người nông dân chân nấm tay bùn cũng sẽ khiến cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp biết bao. Yêu nước đôi khi đơn giản là như thế thôi.
- Thứ ba, yêu nước – đó là khi chúng ta biết cố gắng, ra sức học tập trở thành những người kỹ sư, bác sĩ đi xây những công trình cho đất nước, chữa khỏi bệnh cho những bệnh nhân khốn khó. Yêu nước không hẳn là xông pha trận mạc giết địch, đấy chỉ là trong thời chiến, còn trong thời bình thì lòng yêu nước lại thể hiện ở những khía cạnh khác.
- Thứ tư, yêu nước đó còn thể hiện ở ý thức của bản thân chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, đấu tranh, phản bác lại những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.
Tuy nhiện, hiện nay xuất hiện không ít những đối tượng vì nhận thức kém hoặc bị chi phối, kích động của các thế lực thù địch mà thường xuyên có những hoạt động trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến hành nhiều hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự... Thiết nghĩ, đó có phải là cách thể hiện lòng yêu nước hay chỉ đơn giản là cách để đánh bóng tên tuổi, chạy theo những lợi ích xa vời mà đánh mất đi chính mình??
Thời gian vừa qua trên các mạng xã hội nói nhiều đến Phương Uyên, Xuân Diện, Trương Duy Nhất.... và những hành động tưởng chừng như là “yêu nước” của họ. Nhưng không phải, cả xã hội đang lên án vì những hành động đó. Những việc làm của họ gây những tác động xấu đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ. Họ sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng...
Và còn nhiều quan điểm về lòng yêu nước và mỗi người có 1 cái nhìn khác nhau. Nhưng chắc chắn 1 điều rằng khi chúng ta sống vui, sống khoẻ, sống có ích – đó chính là 1 cách dễ dàng nhất để thể hiện lòng yêu nước.

70 Nhận xét

23:06:00, 3 thg 11, 2013 Reply

Thật đúng là như vậy. Cứ mỗi lần đọc bài thơ QUê hương chúng ta lại càng yêu hơn đất nước, con người Việt Nam giản dị, chân chất và đáng yêu.

20:21:00, 10 thg 11, 2013 Reply

Tôi <3 Việt Nam!

21:34:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó c là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước.

21:38:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Ngày nay, lòng yêu nước đã có thêm những nội dung phong phú hơn khi đất nước đang hội nhập toàn diện với thế giới. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tiến công vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước được xem như nhiệm vụ then chốt của thanh niên. Ngày hôm nay, trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã xuất hiện hàng loạt gương thanh niên vượt khó vươn lên. Góp phần làm cho dân giàu nước mạnh.

Nặc danh
21:42:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa , hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Nặc danh
21:43:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Trước tình hội nhập kinh tế quốc tế, nền văn hóa nước ta giao thoa với các nền văn hóa khác trên thế giới. Bên cạnh mặt tích cực của quá trình hội nhập ấy thì một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ chạy theo lối sống thực dụng, cơ hội vô cảm với xã hội, nhiều tai tệ nạn xuất hiện ở nước ta, những vụ án hình sự xuất phát từ thanh niên rất nhiều đặt ra vấn đề cho toàn xã hội về việc giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, đạo đức dân tộc

Nặc danh
21:46:00, 28 thg 11, 2013 Reply

Đã là người Việt Nam thì ai cũng có lòng yêu nước, nhưng biểu hiện nó như thế nào, ra sao, ở đâu thì mỗi người lại có cách làm khác nhau. Có người hiểu sai, có người hiểu đúng, nên nhiệm vụ của chúng ta là phải làm sao cho mọi người đều hiểu đúng và hành động đúng đắn. Tránh tình trạng có lòng yêu nước nhưng lại hành động sai lầm vì hiểu sai.

10:25:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Lòng yêu nước vốn tồn tại trong mỗi người, bên cạnh đó là niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Người dân Việt Nam luôn yêu mến và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc này. Nhưng phải nhận thấy rằng, hiện nay trong thời buổi kinh tế thị trường, lợi ích vật chất phần nào đã lấn át những truyền thống tốt đẹp ấy. Chúng ta thực sự vẫn còn rất nhiều lỗi lầm đối với cha ông, những thế hệ đã đổ xương máu để giữ gìn, bảo vệ mảnh đất quê hương của chúng ta cho đến ngày hôm nay

20:39:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Lòng yêu nước ,đây là một phạm trù rất rộng lớn mà không mấy ai có thể định nghĩa hay diễn ta nó như thế nào được.Mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều có một lòng yêu nước sâu sắc , nó đã được chứng minh qua hàng nghìn năm qua khi chúng ta là một nước tuy rất nhỏ bé, bị rất nhiều nước khác xâm chiếm nhưng nhờ có lòng yêu nước và sự đoàn kết của toàn bộ dân tộc mà chúng ta đã vượt qua không biết bao nhiêu khó khăn của những cuộc chiến lớn để dành lại độc lập cho đất nước. Chứng minh dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc có lòng yêu nước sâu sắc và sẵn sàng hy sinh vì đất nước này.

21:18:00, 2 thg 4, 2014 Reply

Như bác Hồ cũng đã nói rồi đấy :"Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước..." và "Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước...". Vậy nên mình nghĩ đã là người Việt Nam thì ai cũng sẽ có một lòng nồng nàn yêu nước, chỉ là họ thể hiện theo các cách khác nhau mà thôi. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam này ngày một đẹp tươi hơn.

21:22:00, 3 thg 4, 2014 Reply

Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn. Điều ấy đã được thể hiện qua biết bao cuộc kháng chiến chống quân xâm lược để bảo vệ bờ cõi đất nước của cha ông. Biết bao nhiêu người con của dân tộc đã anh dũng hi sinh để đổi lấy hoà bình cho ngày hôm nay, để nụ cười của các em thơ được rạng rỡ trên khuôn mặt. Lòng yêu nước chính là sức mạnh, là vũ khí của đất nước, giúp cho đất nước vượt qua những khó khăn, giành nhiều thắng lợi trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

02:36:00, 16 thg 5, 2014 Reply

Khi đất nước có biến cố, có những sự việc xảy ra thì chúng ta mới nhận thấy rõ được lòng yêu nước của mọi người dân Việt Nam lớn đến nhường nào. Tôi tin rằng, với tinh thần đó, chúng ta sẽ không bao giờ chịu thua âm mưu xâm lược của TQ

08:35:00, 22 thg 5, 2014 Reply

Phương Uyên Trương duy Nhất ,Xuân Diện . .đâu lam xấu đến quần chúng nhân dân , nó xấu ở chỗ nào ? đòi quyền con người , đòi dân chủ . . cái mà loài người phải đổ biết bao xương máu để có cơ mà tác giả và một số bạn chưa biết giá trị của nó sao ? một số nước hiện nay đang biến động chính trị như Cam puchia ,Miến điện các nước Ar rập syria liban kể cả các nước bắc Âu trước kia cũng là vì đòi nhân quyền ,dân chủ đích thực . còn Việt nam ta mới chỉ là khúc dạo đầu của bản hợp xương mà loài người có quyền được thụ hưởng như ý của Bác Hồ nói trong tuyên ngôn đó sao ?

Nặc danh
21:39:00, 23 thg 5, 2014 Reply

<3

10:01:00, 15 thg 6, 2014 Reply

yêu nước đây là một phạm trù rất rộng lớn mà không mấy ai có thể định nghĩa hay diễn ta nó như thế nào được.Mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều có một lòng yêu nước sâu sắc , nó đã được chứng minh qua hàng nghìn năm qua khi chúng ta là một nước tuy rất nhỏ bé, bị rất nhiều nước khác xâm chiếm nhưng nhờ có lòng yêu nước

10:05:00, 15 thg 6, 2014 Reply

truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam Bên cạnh mặt tích cực của quá trình hội nhập ấy thì một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ chạy theo lối sống thực dụng, cơ hội vô cảm với xã hội, nhiều tai tệ nạn xuất hiện ở nước ta, những vụ án hình sự xuất phát từ thanh niên

21:20:00, 14 thg 7, 2014 Reply

Khi xảy ra xung đột với các nước, đặc biệt là Trung Quốc trong những ngày gần đây, yêu nước không hẳn là chúng ta xin nhập ngũ, cằm chắc cây súng để bắn vào kẻ thù, mà yêu nước ở đây thể hiện ở việc chúng ta có suy nghĩ, hành động đúng, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước, phù hợp với vị trí, khả năng của bản thân. Đó mới là thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn.

Nặc danh
16:21:00, 17 thg 8, 2014 Reply

YEU NUOC LA YEU XA HOI CHU NGHIA LA PHAI THUONG CHA THUONG ME THUONG CHONG THUONG MINH THUONG MOT THUONG ONG STALIN THUONG MUOI ..... LA PHAI ...YEU BIET MAY KHI CON VUA HOC NOI TIENG DAU DOI CON GOI STALIN ....LA PHAI TA THUC THI CU BA NGU TA NGU THI CU BA THUC LA PHAI TA DANH CHO LIEN XO DANH CHO TRUNG QUOC LA PHAI LAM CHO THEO LENH CUA DANG DAN DAT DAN TOC VIET VA NAM CHAU DEN DAI DONG LA PHAI BIET BO BON CHAN LAM CHO LAM THU VAT CHO DANG LOI DUNG CA THE XAC VA LINH HON CHO SU NGHIEP VI DAI CUA DANG LA PHAI HIEN DANG TO QUOC VA DAN TOC TA CHO SU NGHIEP DAI DONG VI DAI CUA DANG ......

Nặc danh
16:25:00, 17 thg 8, 2014 Reply

XA HOI CHU NGHIA THU VAT MA FIA CONG SAN VIET NAMDANG VI DAI MUON NAM .....TUDO LAM CHO MUON NAM

17:37:00, 7 thg 10, 2014 Reply

Mỗi người có quyền suy nghĩ và hành động riêng để thể hiện lòng yêu nước. Theo tôi yêu nước cần nghĩ đến tổ quốc, đồng bào, dân tộc. nghĩ đến những người đã không tiếc máu xương để chúng ta có được độc lập như ngày hôm nay. Nói đến độc lập dân tộc thì Bác Hồ là người đại diện cho những người khao khát cho dân tộc ta được độc lập. Nhưng chính Bác cũng đã nói rằng nước độc lập mà dân không được tự do thì độc lập còn có ý nghĩa gì. Trong một buổi học nghị quyết khi nghỉ giải lao, có người tới việc Cù Huy Hà Vũ. có người nói đó là thằng khùng, cả nước này là ngủ cả chỉ có nó là thức hay sao? có người bảo vậy cả thế giới này là đi sai đường cả chỉ có mấy nước có Đảng cộng sản đi đúng đường hay sao? có người nói Đảng ta đang sử dụng nguyên tắc tập trung dân chủ, có người nói rằng trên trái đất này Việt nam ở số nhiều hay ở số ít? số nhiều văn minh hơn hay số ít văn minh hơn. Tôi thì nói rằng ở nước ta hiện nay số người giàu thì giàu lắm, nhưng ít người giàu. Số nghèo thì nghèo lắm mà lại nhiều người nghèo. Hiện nay có cái nghế nào đó đang trống thì các đối tượng đua nhau "chạy". Sinh viên sau khi học ra trường có bằng cấp thiếu việc làm thì mua việc đắt mà cứ nói rằng đi xin việc ... "ngôn ngữ bây giờ khó hiểu"

09:29:00, 6 thg 11, 2014 Reply

Ai cũng biết, tình yêu đất nước là một khái niệm trừu tượng khó hình dung. Người ta có thể tỏ bày tình yêu đất nước, Tổ quốc của mình bằng ước mơ hoài bão. Thế nhưng hiểu cụ thể, đầy đủ, rõ ràng thế nào là lòng yêu đất nước thì thật là khó khăn , tinh thần yêu nước của mỗi người chúng ta, hơn bao giờ hết, phải được thể hiện bằng những tình cảm, những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần đổi mới và xây dựng đất nước, chứ không thể nói chung chung, phải biến tình cảm cao quý thiêng liêng này thành một vật báu trưng bày trong tủ kính chứ đừng cất giấu kĩ trong rương, trong hòm.

20:04:00, 27 thg 1, 2015 Reply

Những tin nhắn, lời chúc chúc mừng ngày lễ Valentine 14/2 mới nhất
- Nhung loi chuc valentine hay : Tuyển chọn những lời chúc hay và ý

nghĩa nhất dành tặng bạn bè, người yêu, vợ trong ngày lễ tình yêu 14/2 (Valentine 14/2)
- Thiep chuc mung valentine : Thiệp valentine là không thể thiếu trong

ngày lễ Valentine. Gửi những tấm thiệp chúc mừng valentine để dễ dàng bày tỏ tình cảm của tới người ấy nhé.
- Tin nhan valentine : Tuyển chọn những mẫu tin nhắn valentine đẹp dễ thương cho mùa

valentine 2015, những tin nhắn valentine ngộ nghĩ nhất dành tặng bạn bè, người yêu.
Những tin nhắn, lời chúc chúc mừng ngày Tết Ất Mùi 2015 mới nhất
- Nhung cau chuc tet hay : Tuyển tập những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất từ trước

tới nay, những câu chúc tết bạn bè hay mưng xuân.
- Nhung loi chuc tet hay : Tổng hợp vài lời chúc tết hay dành

cho em thiếu nhi chúc tết ông bà, những lời chúc tết ý nghĩa cho người yêu.
- Nhung cau doi tet hay nhat : Câu đối tết hay, câu

đối chúc tết ý nghĩa, thư pháp đẹp treo trong nhà.
- Sms chuc tet 2015 : Những mẫu tin nhắn sms chuc tet dễ thương chúc tết người yêu bạn bè, tai

sms chuc tet 2015 mới nhất về máy điện thoại
- Tin nhan chuc tet 2015 : Vài tin nhắn chúc tết hài hước dành cho bạn bè, người yêu, bạn bè

ở xa. Bạn có thể tải những tin nhắn chúc tết dễ thương về máy để chúc tết bạn bè trong đêm giao thừa.
- Hinh nen tet 2015 : Tổng hợp những hình nền tết 2015 cho điện thoại di động,

tải hình nền năm mới cho điện thoại miễn phi
- Hinh nen tet 2015 : Những hình nền thư pháp đẹp độc nhất

vô nhị từ trước tới nay, những câu thư pháp hay và ý nghĩa nhất cho năm mới Ất Mùi 2015
Nguồn bài viết : http://tinnhanxephinh.mobi

08:07:00, 6 thg 3, 2015 Reply

Quả thực là như vậy, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước. Nhớ đến xưa ia, khi chúng ta đấu tranh chống giặc ngoại xâm, ngoài lực lượng chiến đấu trực tiếp với kẻ thì xong pha đạn mạc thì còn có ở đó những người anh nuôi. Họ vẫn ngày đêm làm tốt công việc của mình là nấu ăn để phục vụ cho các chiến sỹ. Họ cũng là những anh hùng, là những người mà chủ Tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng cho nhiều danh hiệu cao quý.
Ngày nay, yêu nước cũng vậy, không phải cứ cầm dao cầm súng mới là thể hiện lòng yêu nước, mà phải cố gắng học tập để có được nhận thức đúng đắn trong hành vi và chuẩn mực của bản thân. Vì sao? vì thứ nhất, ngày nay khi mà hòa bình và đối thoại là xu hướng của thời đại. Thứ 2, mặt trận của chúng ta có nhiều, ngoài chiến đấu trực tiế bằng súng đạn ra thì mặt trận tư tưởng, văn hóa, kinh tế,... cũng đang rất nóng. thế nên, các thế hệ người dân Việt Nam nhất là thế hệ trẻ, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình một cách chính đáng và đúng đắn, tránh để bị lợi dụng trở thành quân bài cho kẻ thù.

14:30:00, 12 thg 3, 2015 Reply

Yêu nước đơn giản lắm, chẳng phức tạp gì đâu. Đôi khi yêu nước còn dễ hơn yêu một ai đó. Thượng tôn pháp luật là yêu nước; có văn hóa khi tham gia giao thông cũng là yêu nước; yêu thương gia đình, bè bạn cũng là yêu nước; cảnh giác với những luận điệu bên ngoài cũng là yêu nước...đó là những việc hết sức đơn giản nhưng ngày nay nhiều người lại quên mất nó đi, sống ích kỷ chỉ vì lợi ích cá nhân mà bỏ đi những thứ tốt đẹp hơn. Rồi đến cái lớn hơn là đồng lòng, đồng sức, đồng ý chí quyết tâm với một niềm tin duy nhất Việt Nam chúng ta không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ địch nào, dù chúng to lớn đến đâu. Mỗi một người làm một việc tốt là đã góp phần lan tỏa lòng yêu nước của chúng ta đến tất cả mọi người Việt Nam cả trong và ngoài nước. Tôi yêu Việt Nam của ngày hôm qua, của hiện tại, và tương lai tươi đẹp mà đất nước chúng ta sẽ có.

Nặc danh
16:19:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Mỗi người có những cách khác nhau để thể hiện lòng yêu nước của mình phù hợp với địa vị, lứa tuổi. Là sinh viên chúng ta hãy cố gắng học tập, rèn luyện sao cho xứng đáng với công ơn dạy dỗ của cha mẹ và kì vọng của xã hội vào 1 thế hệ tương lai có đủ phẩm chất và luôn luôn ý thức chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, đấu tranh, phản bác lại những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.

Nặc danh
16:23:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Tuy nhiên cũng xuất hiện không ít những đối tượng vì nhận thức kém bị lợi dụng hoặc bị chi phối, kích động của các thế lực thù địch mà thường xuyên có những hoạt động trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến hành nhiều hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự. Đó là những kẻ vì chạy theo lợi ích trên trời mà đánh mất đi lòng yêu nước.

23:06:00, 8 thg 6, 2015 Reply

yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam được vun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử, như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói "nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, mỗi khi có giặc ngoại xâm thì tinh thần yêu nước đó kết thành một làn sóng mạnh mẽ nó cuốn trôi hết bè lũ cướp nước và bán nước"" và sự thật lịch sử đã chứng minh điều đó. lòng yêu nước là nhân tố quan trọng làm làm lên thắng lợi trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và nó tiếp tục góp phần vào cuông cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay, là thế hệ trẻ chúng ta phải tiếp tục gìn giữ và phát triển truyền thống ấy

23:07:00, 8 thg 6, 2015 Reply

yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam được vun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử, như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói "nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, mỗi khi có giặc ngoại xâm thì tinh thần yêu nước đó kết thành một làn sóng mạnh mẽ nó cuốn trôi hết bè lũ cướp nước và bán nước"" và sự thật lịch sử đã chứng minh điều đó. lòng yêu nước là nhân tố quan trọng làm làm lên thắng lợi trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và nó tiếp tục góp phần vào cuông cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay, là thế hệ trẻ chúng ta phải tiếp tục gìn giữ và phát triển truyền thống ấy

Anh Dũng
23:22:00, 19 thg 6, 2015 Reply

Rận chủ viết văn về yêu nước thì thôi rồi, đủ thể loại, tuy nhiên cũng có một số bài phải đọc kỹ mới thấy luận điệu sai trái của họ

Nặc danh
14:32:00, 30 thg 6, 2015 Reply

Yêu nước là phải yêu CNXH, yêu Đảng, chính phủ, yêu luôn cả Trung Hoa anh hùng. Chồng Trung Hoa là chống XHCN, chống Đảng.

13:57:00, 2 thg 7, 2015 Reply

Lòng yêu nước đã là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong thời chiến nó đã thúc đẩy quân dân ta chiến đấu giành độc lập, trong thời bình thì nó là động lực để phát triển, xây dựng đất nước. Tôi nghĩ yêu nước trước hết chúng ta cần sống có trách nhiệm với chính mình và xã hội, nói và làm đi đôi với nhau trong khuôn khổ pháp luật. Nó đối lập với kiểu "đi đón bố" nhưng lại mang theo biểu ngữ đòi "trả đất", tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ mà lại căng khẩu hiệu nói xấu Đảng... của một bộ phận cá nhân tự nhận là "yêu nước" hiện nay.

10:48:00, 7 thg 8, 2015 Reply

Bác nói đúng. Quan điểm cá nhân em thấy yêu nước là sống chan hòa với mọi người, ít nhất trong cộng đồng xung quanh, không làm gì có lỗi với lương tâm con người, có trách nhiệm với cộng đồng, yêu đời yêu người, vậy là gián tiếp yêu nước nhỉ, chẳng cần nói ra mồm đâu nhỉ.

21:57:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó là yêu nước. Rất nhiều cách, tùy vào mỗi người chúng ta mà thôi.

22:29:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Yêu nước là đúng. Yêu nước là quyền và nguyện vọng của mỗi người. Những điều tốt bạn làm mỗi ngày cũng chính là thể hiện lòng yêu nước của các bạn. Vậy nên hãy yêu nước theo đúng cách, đừng để mù quáng mà bị các con "Rận Chủ" lừa bịp, lôi kéo làm những chuyện đi ngược lại với tình yêu nước của mình!

09:24:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa , hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

11:42:00, 21 thg 3, 2016 Reply

trong mỗi chúng ta có một lòng nồng nàn yêu nước .. từ xưa đến nay ông cha ta những người đi trước đã góp bao công sức để đấu tranh dành bình yên cho tổ quốc vì vậy mỗi người dân việt nam đang đã và sẽ sống trong môi trường hòa bình thịnh vượng cần phải vun đắp thêm trang sử vẻ vang của của dân tộc góp công sức nhỏ bé xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp bạn nhé!

18:46:00, 3 thg 4, 2016 Reply

ôi trời ơi may quá, có người cũng nghĩ giống mình |o| đọc các cmt từ nãy đến giừo mà mới chỉ thấy có 1 người đồng ý kiến ^_^

21:45:00, 24 thg 5, 2016 Reply

nhân dan ta có một long nông làn yêu nước, nó không chỉ có trong thời chiến mà có cả trong thời bình biểu hiện bằng việc các thnah niên học sinh đã tham gia tìm hiểu rất nhiều các công trình nhiên cuuws mang lại vẻ vàng cho nước nhà và, yêu nước thể hiện ở việc có cái đầu lạnh và có trái tim ấm ap.con người việt nam dản dị mà chứ đựng tình cảm ấm áp

21:59:00, 24 thg 5, 2016 Reply

hiện nay intrenet đã cập nhật tất cả cá thông tin trong đươn vị vài tích tắc, có những tin đó có tin cóng chưa được kiểm duyệt, hãy chúng tỏ minhg là con nguwofi yêu ước bằng việc cáo cái đầu lạnh và một trái tim ấm áp để cho cái đám đạn chủ chúng không thể kích động nhân dân ta, và công hãy hăng say lao động cống hiến hết mình vì dân tộc tham gia các cuộc nhiên cứu, csc hành động dù dơn giản nhưu vậy bạn đa thể hiện sự yêu nước của mình rồi

22:36:00, 24 thg 5, 2016 Reply

học tạp tốt lao động tốt hăng say tim hiểu kiến tức trong và ngoài nước, học thật gỏi tìm kiếm những nguồn tri thức mới, không để cho tình trạng chảy máu chất xám đã đã là các hành động yêu nước, đưa đây nước ngày một phát triểm đi lên, không cần rạch mặt ăn vạ nhu cái đmá dận chủ mới thể hiện long yêu nước đâu,

22:44:00, 24 thg 5, 2016 Reply

mọi nguồi thấy cái đám dận chủ ngoài kia chúng nó kêu gào vì cái này vid cái no, nhung đế sau cùng thì chúng đenlại cái gì, toàn đả kcihs đẻ gây mất trật tự an ninh, hay yêu nước bằng người nào việc ý, tuổi nào việc đó, còn nhỏ thì tham gia học tập tốt nghiêm cứu tìm tòi, đi làm thi hăng say lao động để đưa đât nước phát triểm mói.

23:01:00, 24 thg 5, 2016 Reply

các bạn ak yêu nước hãy thật sựu chân thành chứ đừng như cái đmá dận chut ngoài kia chỉ cso to mồm hô hào thung rỗng kêu to, hãy thể hiệ nhân dân ta có môt long lồnng này yêu nước mà cái đmá dạ chủ kia nó không thê nào kích động nhân dân ta dược

22:31:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Vâng, rất nhiều những chiêu thức, những lời nói của các đối tượng dận chủ được viết ra nhằm cái mục đích chẳng bao giờ là tốt đẹp, kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình chống đối. Thật đúng là cái kiểu yêu nước không giống bất kỳ ai, không giống bất kỳ người dân yêu nước bình thường nào khác. Đấy đâu phải gọi là yêu nước được? Đấy gọi là bán nước ấy chứ. Một lũ bán nước nhưng cứ hô hào như đúng rồi mình là người yêu nước, mình là người yêu nước. Nếu lũ bán nước này mà là yêu nước thì hơn chín mươi triệu đồng bào yêu nước kia biến thành kẻ bán nước hết à.

22:41:00, 8 thg 8, 2016 Reply

trong bối cảnh mà các thế lực thù địch ngày càng có những hoạt động chống phá ta một cách gay gắt, liên tục , thường xuyên , công khai, bất chấp pháp luật thì đi đối với việc đấu tranh xử lý đó phải có biện pháp tuyên truyền có hiệu quả cho người dân thấy được bản chất của những hoạt động phản động, phá hoại đó để họ đề phòng

15:48:00, 14 thg 8, 2016 Reply

nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước điều đó được cả thế giới công nhận, nhưng lòng yêu nước được thể hiện đúng chỗ và đúng lúc , tránh không để cho cái đám dận chủ các thành phần xấu gây ảnh hưởng đến lòng yêu nước của nhân dân ta,

16:02:00, 14 thg 8, 2016 Reply

các vua hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước, câu nói này của bác hồ dược ngi sau vào trong tim của mỗi người con dân việt nam, người việt nam có một lòng nồng nàn yêu nước và nó có connf là một động lực để thành niên các thế hệ làm phát triển dất nước sánh vai với các cườn quốc năm châu,

16:18:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đã từ rất lâu rồi truyền thống ấy ghi sâu trong tiềm thức mỗi con người Việt Nam. Mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sục sôi đầy khí thế, chỉ cần các thế lực thù địch lấn tới thêm nữa là chúng sẽ thấy hậu quả,

16:24:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Chỉ cần lướt qua các trang mạng xã hội là có thể thấy hình ảnh lá cờ tổ quốc xuất hiện ngập các trang facebook, blog...Đây chính là minh chứng là cả xã hội đang hướng về biển Đông, quyết tâm thể hiện lòng yêu nước của bản thân,

16:35:00, 14 thg 8, 2016 Reply

bạn nói dúng đấy, tinh thần yêu nước của nhân dân đã có từ rất lâu rồi và cái đám thế lực thù trong giạc ngoài đừng có hòng mà động vào nhé, là một nước lớn như trung quốc cũng đã từng bị thu trận trên dất nước ta,

23:18:00, 15 thg 8, 2016 Reply

à tôi xin lỗi trước khi hỏi câu này "tự do là gì, tự do như thế nào ở Việt Nam, liệu ở các nước phương tây tự do của họ như thế nào, và tự do có đi kèm với sự trung thành với Đảng hay với dân hay không", tôi xin lỗi vì kiến thức tôi hạn hẹp thực ra có đứa bạn nhỏ tuổi hỏi tôi điều đó nhưng tôi lại chẳng biết trả lời ra sao cả, có lẽ tôi nên đọc nhiều sách hơn hay học tiếng Anh chăm chỉ hơn chẳng hạn, xin cảm ơn, với tiengnoicuadan tôi tin mình sẽ nhận được phản hồi sớm nhất. chân thành cảm ơn nếu như tôi giải thích được với lũ trẻ này.=D

09:06:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn. Điều ấy đã được thể hiện qua biết bao cuộc kháng chiến chống quân xâm lược để bảo vệ bờ cõi đất nước của cha ông. Biết bao nhiêu người con của dân tộc đã anh dũng hi sinh để đổi lấy hoà bình cho ngày hôm nay, để nụ cười của các em thơ được rạng rỡ trên khuôn mặt và để chúng ta được ngồi đây tận hưởng những niềm vui của cuộc sống, được cố gắng làm những điều mình thích. Nhưng chắc chắn 1 điều rằng khi chúng ta sống vui, sống khoẻ, sống có ích – đó chính là 1 cách dễ dàng nhất để thể hiện lòng yêu nước.

15:57:00, 22 thg 10, 2016 Reply

hiện nay trên các tỉnh thành phố đã và đang xuất hiện không ít những người vì nhận thức kém hoặc bị chi phối, kích động của các thê lực thù địch mà thường xuyên có những hoạt động trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến hành nhiều hoạt động tụ tập đông người, biểu tình gây mất an ninh trật tự công cộng.. Thiết nghĩ, đó có phải là cách thể hiện lòng yêu nước chân chính hay chỉ đơn giản là cách để đánh bóng tên tuổi, chạy theo những lợi ích xa vời mà đánh mất đi chính mình!!

21:58:00, 2 thg 2, 2017 Reply

m,kbn,k

20:28:00, 15 thg 4, 2017 Reply

lòng yêu nước là tình yêu đối với quê hương, đất nước, nỗ lực cố gắng không ngừng để dựng xây và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn, lòng yêu nước là tình cảm cao cả, thiêng liêng của mỗi người dành cho quê hương đất nước, tình cảm ấy đơn giản, gần gũi và nằm ngay trong lời ăn tiếng nói hằng ngày của mỗi người.

20:36:00, 15 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, trong các cuộc kháng chiến cứu nước, lòng yêu nước lúc đó chính là cố gắng không ngừng nghỉ, cố gắng ngày và đêm để giữ lấy độc lập của đất nước, quân thù hung ác nhưng ý chí chiến đấu của nhân dân càng phải quyết tâm, lòng yêu nước nồng nàn và tha thiết đó là vũ khí để chiến thắng kẻ thù.

20:43:00, 15 thg 4, 2017 Reply

mỗi chúng ta từ lúc sinh ra cho tới lúc lớn khôn và trưởng thành, chúng ta lớn lên có trường học, xã hội, những người bạn xung quanh, chúng ta cần phải san sẻ tình yêu thương của mình cho tất cả mọi người nếu có thể, đôi khi lòng yêu nước chỉ là tình cảm đơn giản, bình dị như vậy nhưng lại có ý nghĩa rất lớn.

20:45:00, 15 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, đất nước ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội, thế hệ trẻ cần phải cống hiến và chung tay xây dựng đất nước phát triển hơn, khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì cần phải cố gắng chăm học, rèn luyện không ngừng để trở thành người công dân tốt cho xã hội.

20:48:00, 15 thg 4, 2017 Reply

lòng yêu nước của mỗi công dân sẽ đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, xung quanh chúng ta còn có rất nhiều mảnh đời cần sự sẻ chia và giúp đỡ, có những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ, bị bố mẹ bỏ rơi, những cụ già neo đơn hoặc bị con cái ngó lơ, họ cần được yêu thương và sẻ chia.

20:54:00, 15 thg 4, 2017 Reply

trong thời bình, lòng yêu nước được thể hiện với hình ảnh của những con người ngày đêm cống hiến dựng xây và bảo vệ đất nước, từ anh lính nơi hải đảo đến những vùng biên giới xa xôi đang ngày đêm canh giữ vùng trời yêu thương của tổ quốc, đến các anh chị công nhân, các bác nông dân đang sản xuất ra nhiều sản phẩm làm giàu cho đất nước.

20:57:00, 15 thg 4, 2017 Reply

với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình, cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước, tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó chính là lòng yêu nước.

20:59:00, 15 thg 4, 2017 Reply

có rất nhiều việc thể hiện lòng yêu nước, chẳng hạn như lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước, lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước.

21:02:00, 15 thg 4, 2017 Reply

trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tiến công vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước được xem như nhiệm vụ then chốt của thanh niên, ngày hôm nay, trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã xuất hiện hàng loạt gương thanh niên vượt khó vươn lên, góp phần làm cho dân giàu, nước mạnh.

21:04:00, 15 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

11:48:00, 29 thg 10, 2017 Reply

Là người Việt Nam, từ trong sâu thẳm trái tim mỗi chúng ta, ai cũng mang trong mình tình cảm thiêng liêng với gắn với lòng yêu nước sắc son, chung thủy. Và trong những hoàn cảnh khác nhau, người ta có cách suy nghĩ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm riêng đối với dân tộc, đất nước phù hợp với những chuẩn mực, mỹ tục, thuần phong của xã hội qua từng giai đoạn lịch sử. Đó là truyền thống quý báu được hun đúc, gìn giữ và phát huy từ bao đời nay.

22:15:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Thời gian vừa qua trên các mạng xã hội nói nhiều đến Phương Uyên, Xuân Diện, Trương Duy Nhất.... và những hành động tưởng chừng như là “yêu nước” của họ.Nhưng nếu chúng ta đọc các thông tin về những đối tượng này thường xuyên biết các hành động xấu xa của họ thì chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ ủng hộ nhóm này đâu!

20:38:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Yêu nước là phẩm chất cao đẹp của người dân VN thế nhưng lòng yêu nước đã bị các đối tương phản động sử dụng để chống lại chính nhân dân, đất nước ta. Những người này đã gây ảnh hưởng xấu đối với chúng ta và chúng xứng đáng bị pháp luật trừng trị một cách thích đáng

21:16:00, 21 thg 3, 2018 Reply

Mong rằng lòng yêu nước của chị mà bọn này làm như thế nào để cho người dân sẽ dễ làm hơn chúng ta thương nghỉ và mong tằng chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa những mốn ăn như thế.

16:03:00, 24 thg 3, 2018 Reply

Với lý luận cực kì chặt chẽ và logic như thế về lòng yêu nước mong rằng chúng ta mỗi người dân Việt Nam đều thể hiện được lòng yêu nước theo cách của mình nhưng trên tinh thần là đúng pháp luật và không a dua a cồng theo những kẻ xấu nhằm gây rối an ninh trật tự trong và ngoài nước.

09:38:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Chỉ cần lướt qua các trang mạng xã hội là có thể thấy hình ảnh lá cờ tổ quốc xuất hiện ngập các trang facebook, blog...Đây chính là minh chứng là cả xã hội đang hướng về biển Đông, quyết tâm thể hiện lòng yêu nước của bản thân,

10:02:00, 30 thg 6, 2018 Reply

ĐÚng là dân mình rất yêu nước , nhưng chính lòng yêu nước này đã bị rất nhiều người lợi dụng nhất là những kẻ dân chủ suốt ngày kêu người dân ra biểu tình đập phá. Đúng là yêu nước nhưng mà phải yêu nước với cái đầu lạnh và quả tim nóng!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !