27/12/2013

Biểu tình ở Thái Lan – gửi các anh “nhân xĩ, chí thức”

Written By Huyền Thanh on 27/12/2013 | 23:19

Chimcoi84

Hôm nay hàng loạt các hãng thông tấn lớn như BBC, VOA,… đều đưa tin về tình hình chính sự  nóng bỏng ở Thái Lan suốt mấy tháng qua. Đó là liên tiếp các cuộc biểu tình chống Chính phủ của nhóm người do Suthep Thangsuban cầm đầu. Hôm chủ nhật 22/12/2013 vừa qua hàng vạn người biểu tình chống chính phủ đã làm tê liệt hoạt động ở trung tâm thủ đô Bangkok trong chiến dịch buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức và ngừng cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2 tháng 2 năm 2014.


Nguyên nhân của tình hình chính trị bất ổn của Thái Lan thì có nhiều, nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng trên là do chế độ đa đảng dẫn tới khó thống nhất trong đường lối lãnh đạo, nảy sinh sự chia rẽ quyền lực từ đó gây nên hệ lụy là biểu tình, gây áp lực từ chức của quan chức Chính phủ, thậm chí là đảo chính như đã từng xảy ra ở những lần trước.
Nhân sự kiện này, xin gửi tới các anh, chị “nhân xĩ, chí thức” nhân danh cho cái gọi là đấu tranh cho “dân chủ”, quay lưng lại với đảng, đòi đa nguyên, đa đảng thấy được hệ lụy của vấn đề đa nguyên, đa đảng tranh giành quyền lực nó khủng khiếp tới mức nào. Các anh chị hãy tỉnh ngộ đi, đừng ảo tưởng chống đối, đừng tham vọng quyền lực như những thế lực phản động vẫn nung nấu, cổ xúy. Nếu có trách nhiệm với nhân dân, với Tổ quốc hãy sống và làm việc trong khuôn khổ pháp luật. Một quy luật tất yếu đó là đất nước muốn phát triển phải dựa trên nền tảng ổn định chính trị. Hãy nhìn người mà ngẫm ta nhé./.

7 Nhận xét

10:26:00, 28 thg 12, 2013 Reply

Những tình trạng bất ổn ở Thái Lan đã cho chúng ta thấy rõ những hệ quả của đa nguyên đa đảng đó chính là sự tranh giành quyền lực chia bè chia đảng mất đoàn kết trong chính nội bộ của đất nước đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân Thái Lan cũng bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực này, vì vậy đất nước ta nên rút kinh nghiệm từ Thái Lan và duy trì chế độ và xây dựng một đất nước vững mạnh, đoàn kết.

10:45:00, 28 thg 12, 2013 Reply

đây là vấn đề hoàn toàn chính xác. chúng ta sẽ như thế nếu đa nguyên, đa đảng như những gì bọn zận chủ đang mong muốn. chính vì thế zận chủ hãy mở to mắt và im đi

14:29:00, 28 thg 12, 2013 Reply

Đây là hậu quả của đa nguyên đa đảng. Không biết cái đám zận chủ đã sáng mắt ra chưa?

20:22:00, 28 thg 12, 2013 Reply

hãy vào ngay nước bên cạnh của chúng ta đó là Campuchia.khi mà phe đối lập tiến hành biểu tình thì chích các nước tư bản cũng như các tổ chức quốc tế đã lên án hành động này.và nhân dân Camphu chia thì coi đây là một cách thức phá hoại đất nước Campuchia

18:53:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Thái Lan quả là bất ổn!!!

18:55:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Phản đối đa nguyên đâ đảng!

22:27:00, 30 thg 12, 2013 Reply

Cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Nhưng hãy làm sao để nó phát triển theo hướng tích cực. Mọi người nhìn thấy rồi đấy, Thái Lan như bây giờ là do hậu quả của đa nguyên đa đảng, chính trị không thể kiểm soát được. Còn ở Việt Nam chế độ một Đảng - Đảng Cộng sản Việt Nam - nhà nước vẫn hoạt động bình thường, trơn chu, chính trị ổn định, kinh tế phát triển. Và con đường chúng ta đang đi là con đường đúng đắn, nó đang hoạt động một cách hiệu quả. Vậy cần gì phải đa nguyên đa đảng? Liệu đa nguyên đa đảng ở Việt Nam có tốt được như thế này không? Những kẻ còn u mê, hoang tưởng đừng có đứng núi này trông núi nọ nữa nhé!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !