18/12/2013

Cái gọi là “Ân xá quốc tế” kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung

Written By Huyền Thanh on 18/12/2013 | 17:02

 Mặt Trời

        Nguyễn Tiến Trung sinh năm 1983, quê ở Thái Bình. Nguyễn Tiến Trung đã từng có thời gian học tập tại Pháp, và chính trong thời gian đó, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng và lôi kéo Trung vào những hoạt động được cho là đấu tranh cho “tự do, dân chủ” ở Việt Nam. Trung cùng với bạn bè của mình, dưới sự cổ vũ, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của một số tổ chức phi chính phủ đã có nhiều hoạt động, lời tuyên bố chủ quan, thiếu căn cứ chỉ trích Đảng, Nhà nước Việt Nam. Trên BBC, với bài viết “Giải pháp nào cho Việt Nam” Nguyễn Tiến Trung từng  tố cáo giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam "vi phạm Hiến pháp khi vẫn không tôn trọng quyền tự do báo chí, cũng như quyền tự do lập hội, lập đảng của người dân Việt Nam", phê phán đảng cộng sản "không có khả năng tự giác, tự sửa đổi, tự làm trong sạch để giải quyết các vấn đề bức xúc của đất nước”…  Bên cạnh đó, trong nhiều diễn đàn, Nguyễn Tiến Trung còn phát biểu rằng: "Thanh niên Việt Nam đang phải sống trong chế độ toàn trị, quyền con người, quyền công dân bị vi phạm, không có tương lai". Qua đó, Trung kêu gọi thanh niên trong và ngoài nước cùng nhau thúc đẩy cho "dân chủ hóa" ở Việt Nam và kêu gọi cộng đồng du học sinh nên trao đổi những thông tin về "dân chủ, pháp trị, xã hội công dân...", để khi về nước sẽ truyền bá những "tư tưởng" đó và dấn thân và công cuộc đòi "dân chủ, tự do" cho Việt Nam”…


(Nguyễn Tiến Trung)
          Với những lời lẽ thiếu căn cứ, với những hàng động đi ngược lại với quy định của pháp luật, đi ngược lại với ý chí của nhân dân Việt Nam hướng tới, năm 2009, Nguyễn Tiến Trung đã bị bắt và kết án tù với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là một bản án thích đáng dành cho Nguyễn Tiến Trung – một kẻ có ăn học nhưng thiếu nhận thức đúng đắn.
          Trong những ngày vừa qua, lợi dụng thời điểm cả thế giới kỉ niệm ngày nhân quyền quốc tế 10/12, nhiều cá nhân, Tổ chức Phi chính phủ đã đưa ra nhiều tuyên bố đòi trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung. Cái gọi là Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Pháp đã mở cuộc vận động nhân quyền 10 ngày đòi trả tự do cho “nhà bất đồng chính kiến” Nguyễn Tiến Trung. Họ tuyên bố sẽ tiếp tục gây sức ép để mong chính quyền Việt Nam có quyết định đúng đắn nhất. Thật nực cười khi họ đăng tải tin tức cho rằng kể từ khi đưa ra cuộc vận động hôm 10/12, đã có 21 nghìn 500 người ký tên ủng hộ qua cách gửi tin nhắn vào trang www.10jourspoursigner.org. Đây đúng là một hành động ủng hộ trắng trợn những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Cái gọi là Ân xá quốc tế đã gián tiếp ủng hộ hoạt động lật đổ chính quyền, chống Đảng, Nhà nước của các đối tượng chống đối. Chắc hẳn đằng sau đó là cả một âm mưu thâm độc nhằm thiết lập một nhà nước Việt Nam với nhiều rối ren, bất đồng để phục vụ mục đích riêng của mình.
          Đứng trước những thông tin sai lệch đó, tôi thiết nghĩ người dân Việt Nam và những con người hiểu biết trên thế giới sẽ nhìn Tổ chức Ân xá quốc tế với cái nhìn mới – cái nhìn cho cái gì đó gọi là BỈ ỔI. Không bỉ ổi sao được khi mà họ có những lời nói và hành động trắng trợn, không tôn trọng luật pháp nước khác như vậy. Họ có cái quyền đó sao? Đúng là hài hước.

7 Nhận xét

21:43:00, 18 thg 12, 2013 Reply

mọi sự lu loa của bọn phản động trong và ngoài nước cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.ai gây tội người ấy phải chịu xử lý trước pháp luật.dù đó có là ai!

23:12:00, 18 thg 12, 2013 Reply

Đừng tin vào mấy con chim lợn nước ngoài ấy, chúng nó có bao giờ sủa những điều tốt đẹp đâu?

23:52:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Thật là một sự phi lí , có một số người dân Pháp và người việt ở pháp đang sai lầm với những hành động của mình . Họ đang đi xin tự do cho một kẻ đi ngược lại với đường lối của dân tộc , ngược lại với lợi ích của dân tộc . Thử hỏi nếu đây là một người đi ngược lại với đường lối của pháp , thì có ai đứng ra mà bảo vệ " nhà bất đồng chính kiến " này không ?

00:15:00, 20 thg 12, 2013 Reply

Những hành động thật sự không đẹp từ bên phía nước bạn Pháp . các bạn nghĩ rằng một kẻ được đi du học nhờ chính phủ viện trợ , nhưng lại bị những tư tưởng, đường lối không lành mạnh làm tha hóa đi bản chất , làm cho chọn nhầm con đường , quay trở lại phản bội chính đất nước mình sinh ra , đất nươc nhỏ bé đã tạo điều kiện cho mình được ăn học nghiên cứu đê trở về xây dựng đất nước ư. Các bạn cũng như tôi, khi hiểu rõ về một con người như thế thì hoàn toàn sẽ không có bất kì hành động nào là bênh vực cho một kẻ như vậy .

19:37:00, 22 thg 12, 2013 Reply

Đó chỉ là nhóm một số kẻ mưu sinh như kền kền mà thôi!

10:12:00, 26 thg 12, 2013 Reply

"Ân xá" cho Trung khác gì thả Hổ về rừng! Tất cả mọi người cần phải cảnh giác.

20:51:00, 4 thg 3, 2018 Reply

Tổ chức Ân xá quốc tế mang danh là đi đấu tranh nhân quyền cho người dân trên khắp thế giới nhưng thực ra cũng chỉ là một tổ chức lợi dụng tự do dân chủ để mà đi xuyên tạc hạ bệ và bêu xấu Đảng nhà nước ta mà thôi!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !