18/12/2013

ĐẾN BAO GIỜ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH THÔI VU CÁO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM?

Written By Huyền Thanh on 18/12/2013 | 17:18

Bạch Long

 VU CÁO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM?

        Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thực hiện chuyến công du tới Việt Nam bắt đầu từ ngày 15 tháng 12. Bên cạnh việc bàn luận những vấn đề về kinh tế và hợp tác quốc tế trong mối quan hệ giữa hai nước, Ngoại trưởng Mỹ có ý đề cập đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Theo thông tin đăng tải trên BBC thì có 47 nhân biểu Mỹ đã kí tên vào một lá thư thúc giục Ngoại trưởng Mỹ khuyến khích Chính phủ Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền trong chuyến công du của mình. Trong lá thư, các dân biểu Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc tăng cường quan hệ với Chính phủ Việt Nam và đặc biệt lo ngại về hợp tác thương mại ngày càng tăng giữa hai nước, trong đó có các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương. Và cuối cùng, lá thư chỉ nhằm mục đích “việc tăng cường thêm bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là thoả thuận thương mại, cần phải tuỳ thuộc vào điều kiện nhân quyền tại Việt Nam” và tình hình của nhân quyền tại Việt Nam “nói chung vẫn trong tình trạng yếu kém và thực trạng nhân quyền tiếp tục tồi tệ đi”. Haizz, lại là vấn đề nhân quyền không còn gì là mới.

ĐẾN BAO GIỜ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH THÔI VU CÁO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM?

(Ngoại trưởng Mỹ John Kerry được đón tiếp tại sân bay Nội Bài ngày 15/12)
          Có hai điều cần bàn xét xoay quanh vấn đề này:
          - Thứ nhất, vấn đề nhân quyền tại Việt Nam đã quá rõ ràng. Cả thế giới và đại diện là Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp quốc đã công nhận Việt Nam là một đất nước nhân quyền với số phiếu bầu cao. Và chúng ta phải tôn trọng điều đó, tôn trọng những gì mà thế giới đã công nhận. Những ai còn nghi ngờ về vấn đề này thì cần xem lại, xem lại mục đích cũng như nhận thức của họ khi tuyên bố những điều phi lí như trên.
          - Thứ hai, 47 người kí tên vào lá thư được cho là thúc giục Ngoại trưởng Mỹ khuyến khích Chính phủ Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền trong chuyến công du của ông liệu có đúng là những người có nghiên cứu nghiêm túc về nhân quyền tại Việt Nam hay không? Như chúng ta vẫn biết, tại những nước như Mỹ, Anh, Pháp... vẫn luôn tồn tại một bộ phận những đối tượng lưu vong có quan điểm, tư tưởng đối lập với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Họ là những người mà ủng hộ cái gọi là “Nhà nước Việt Nam cộng hoà”, cái gọi là “Đảng Việt Tân”... Vậy nên, điều chúng ta muốn nói ở đây đó là Mỹ cần xác minh thật chính xác những cá nhân đó để xem thực sự mục đích của họ khi tuyên bố những điều nghịch lí như vậy là gì? Chẳng lẽ họ muốn Ngoại trưởng Mỹ nói những điều phi lí, đi ngược lại với điều mà cả thế giới công nhận sao?
          Và bài viết của tôi chỉ muốn nhấn mạnh một điều, đó là tôi không cần biết mọi người có quan điểm như thế nào về Việt Nam nhưng khi chúng ta không ủng hộ chính quyền, chế độ thì cũng đừng nên nói những lời xuyên tạc trắng trơn như thế. Nói ra chỉ nhận về sự khinh bỉ và gạch đá mà thôi.

12 Nhận xét

20:31:00, 18 thg 12, 2013 Reply

đây là vấn đề muôn thủa mà bọn xấu xa luôn lợi dụng để chống phá ta, nhưng cây ngay không sợ chết đứng. Tất cả đã được chứng minh qua việc Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp quốc đã công nhận Việt Nam là một đất nước nhân quyền với số phiếu bầu cao

23:00:00, 18 thg 12, 2013 Reply

Bao giờ trạch đẻ ngọn đa, sáo đẻ dưới nước thì bọn này mới thôi xuyên tạc, vu cáo, nói xấu chính quyền Việt NAm.

23:51:00, 18 thg 12, 2013 Reply

khi nào còn những kẻ ngu ngốc chỉ vì mấy đồng bạc mà bán nước thì ngày ấy chắc vẫn còn chuyên vu cáo nhân quyền Việt Nam. dù rất bức xúc cho những hành vi đó những cũng phải thừa nhận một điều trong xã hội này không phải cái gì cũng tốt đẹp cả những con người ấy chọn đi sai đường để rồi trở thành những tên phản động luôn mồm vu cáo nhân quyền Viêt Nam và ăn tiền của nước ngoài. đồng tiền ấy dễ kiếm quá mà bán rẻ nhân cách quá. nhân quyền Việt Nam sẽ còn bị vu cáo nếu những đối tượng này không tỉnh ngộ vì vậy chúng ta phải làm mọi cách ngăn chặn

Nặc danh
00:29:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Toi noi sai ca nha toi chet.O que toi khi bau cu Qh va HDND cac cap co rat it nguoi den truoc xem tim hieu danh sach tieu su ucv.Da so mau chong nhan phieu roi gach cho xong roi ve.Cuoi ngay ai chua di thi loa truyen thanh nhac nho.Co khi mot nguoi di bau cho ca nha,ca ngo.Rat it nguoi quan tam ket qua bau cu,hoac co vai nguoi chi hoi ai o khu minh co trung HDND xa(phuong) k?Hoi nhieu noi tinh trang tuong tu.Ro rang chung ta k the phot lo nhieu su that va ap dat lay duoc y kien sach vo giao dieu ma quen rang cuoc song dang di theo chieu huong khac.

21:29:00, 19 thg 12, 2013 Reply

luôn là đối tác cũng là đối thủ.không bao giờ có thể thay đổi được điều đó.với ai cũng thế thôi.chỉ có lợi ích quốc gia và dân tộc là mãi mãi

22:06:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Ở nước Mỹ các ông đã giải quyết tốt vấn đề nhân quyền chưa? Sao cứ suốt ngày đi lo chuyện bao đồng thế giới. Nghe tin tức 1 chiều từ những kẻ "vô gia cư" để đánh giá sự bình đẳng của 1 quốc gia. Hãy xem lại mình đi trước khi nói người khác.

23:10:00, 19 thg 12, 2013 Reply

bao giờ chuyện đó không xảy ra? bao giờ không tồn tại cả hai chế độ. Các nước tư bản luôn coi các nước XHCN là cái gai trong mắt mà họ luôn muốn nhổ bỏ, để độc chiếm thế giới độc chiếm để tạo ra những giá trị tư bản để cai trị quyền lợi của họ. khi đất nước xã hội chủ nghĩa còn tồn tại thì đất nước đó sẽ được hưởng nhân quyền văn minh đích thực chỉ khi đó con người mới biết được giá trị của cuộc sống.
điều này thì các nước Tư bản không bao giờ muốn xảy ra ở đất nước họ. họ còn cai trị còn áp đặt...

23:25:00, 19 thg 12, 2013 Reply

ở đâu đó ngoài xã hội ở Việt Nam vẫn còn những tệ nạn mà chưa thế khắc phục và chính vì những lí đó để cho các con người với rã tâm thay đổi đất nước vịn cớ để bịa đặt và vu cáo nhìn về bản chất của một xã hội nếu đánh giá như vậy thì có thể chứng kiến một tia hy vọng từ chân lí. chân lí không phải của kẻ mạnh chân lí là phải xây dựng trên những điều có thật có cơ sở, nếu dùng sức mạnh để áp đặt hay vịn vào phần xấu thì đó sẽ mãi chẳng bao giờ khiến con người phải lể phục. nhìn nhận đánh giá về Việt Nam chúng tôi hãy đến đây sống như những người dân thì bạn hãy nói.

19:31:00, 22 thg 12, 2013 Reply

Chỉ đến khi chúng ta ai cũng hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch!

17:44:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Những thành công trong công cuộc đấu tranh bảo vệ danh dự của đất nước, chứng minh đất nước ta là một nước dân chủ, nhân quyền đã đạt được nhiều thành công vang dội, nhưng bọn phản động và các thế lực nước ngoài chưa bao giờ chúng bỏ qua vu cáo Việt Nam chúng luôn tìm mọi cơ hội, thời cơ dù là nhỏ nhất để có thể nói xấu Việt Nam, chứng tỏ tham vọng của chúng với nước ta là vô cùng lớn, mối hận thù của chúng ngày càng sâu nặng và không dễ dàng bỏ qua.

18:01:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Các thế lực thù địch trong nước và ngoài nước luôn ấp ủ âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta, muốn làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng, muốn đánh đổ chế độ xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đã mất rất nhiều thời gian mới gây dựng được như hiện nay, chúng muốn chúng ta phải đi theo chế độ của chúng, muốn chúng ta cũng là tay sai cho chúng, điều đó là hoàn toàn không chấp nhận được, Đảng và nhân dân ta không bao giờ chịu như thế.

11:32:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Vậy chỗ ông toàn người vô tâm hoặc tàn phế không đi bầu được rồi. Chứ chỗ tôi, người người đều đi bầu cử, họ còn tìm hiểu và được cung cấp nhiều thông tin về ứng viên lắm. Rồi sau bầu cử còn mong chờ kết quả, xem aai được bầu, ai không được bầu. Cả chuyện bầu cử cũng được đem ra bàn luận cả tháng, có khi mấy tháng trời. Chừng đó đã thấy dân quan tâm đến chuyện bầu cử chưa Nặc danh

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !