06/12/2013

HẬU QUẢ CỦA CHẾ ĐỘ ĐA ĐẢNG Ở THÁI LAN

Written By Huyền Thanh on 06/12/2013 | 09:20

 Mặt Trời

        Thái Lan là một đất nước theo chế độ đa đảng. Trong nhiều năm qua, cuộc đấu tranh chính trị giữa các đảng phái diễn ra khốc liệt và được sự quan tâm của đông đảo nhân dân trên toàn thế giới. Những tưởng rằng sự tranh đấu đó sẽ bầu ra một đảng cầm quyền xứng đáng, có đủ trình độ và năng lực đưa đất nước Thái Lan đi lên, khắc phục được những khó khăn còn tồn tại. Nhưng không, thực tế đã chứng minh, dù đảng phái nào lên cầm quyền cũng làm nảy sinh những vấn đề bất ổn, biểu tình, bạo loạn diễn ra khiến tình hình an ninh trật tự của Thái Lan trở nên rối loạn, hoạt động của nhiều cơ quan, tổ chức bị đình trệ, thiệt hại về người, về của là điều không thể tránh khỏi.

       Trong những năm qua, tuy rằng cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra không còn lãnh đạo Đảng Người Thái yêu người Thái sau bạo loạn biểu tình năm 2006 nhưng uy tín của Đảng vẫn được đông đảo người dân ghi nhận và ủng hộ. Sự thắng lợi của em gái – bà Yingluck Shinawatra và Đảng Pheu Thai của bà là điều khẳng định rõ ràng nhất. Tuy nhiên, bà Yingluck Shinawatra trở thành Thủ tướng chưa lâu thì bạo loạn, biểu tình lật đổ lại xảy ra. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể kể đến đó là vào ngày 27/11, bà Yingluck và các nghị sĩ đảng Người Thái yêu người Thái cầm quyền tuyên bố sẽ bảo vệ chính sách của mình trước quốc hội trước các cáo buộc quản lý kinh tế yếu kém, tham nhũng và tìm cách thông qua đạo luật ân xá dọn đường cho sự trở về của ông Thaksin. Vì lí do đó, phe đối lập đã tiến hành nhiều cuộc biểu tình nhằm phản đối đạo luật được đưa ra. Trong khi Chính phủ Thái Lan gọi đây là một âm mưu đảo chính bất hợp pháp thì phe đối lập lại mô tả hành động này là một cuộc biểu tình “hòa bình”. Thật đáng buồn khi hình ảnh đất nước Thái Lan hiện ra trong mắt mọi người lại là một hình ảnh bất ổn, bạo loạn và tiềm ẩn nguy cơ chiến tranh. Hàng ngàn người đổ xuống đường biểu tình làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của cả đất nước, nhiều cơ quan, tổ chức, xe cộ bị đập phá, đốt cháy; hàng ngàn người phải nghỉ làm vì sợ va chạm với đám đông đang bị kích động. Tất cả tạo nên một đất nước Thái Lan hỗn loạn và đầy bất ổn.

(Đoàn người biểu tình của phe đối lập)

        Liên tưởng đến chế độ chính trị ở đất nước ta, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản trong những năm qua, đất nước Việt Nam chúng ta đã và đang có những bước phát triển từng ngày, từng giờ; cơ cở vật chất ngày càng hiện đại; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao... So với những nước phát triển trên thế giới, Việt Nam là một trong những nước có nền chính trị ổn định bậc nhất. Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được gọi là Thành phố vì hoà bình.

        Và điều tôi muốn nói ở đây đó là chúng ta không cần một chế độ đa nguyên, đa đảng mà bất ổn như Thái Lan. Đa nguyên, đa đảng để làm gì rồi người dân lại ngày ngày sống trong cảnh lo sợ bạo loạn, biểu tình diễn ra. Sẽ có người chết, sẽ có người bị thương và thiệt hại về kinh tế là không thể tránh khỏi. Và tôi tin chắc rằng tất cả mọi người sẽ không mong muốn một chế độ tiềm ẩn nhiều bất ổn như thế tồn tại ở Việt Nam.
Việt Nam không cần đa nguyên, đa đảng.

53 Nhận xét

10:16:00, 6 thg 12, 2013 Reply

"Đa nguyên, đa đảng để làm gì rồi người dân lại ngày ngày sống trong cảnh lo sợ bạo loạn, biểu tình diễn ra. Sẽ có người chết, sẽ có người bị thương và thiệt hại về kinh tế là không thể tránh khỏi"
đấy là cái điều mà bọn phản động chúng nó muốn! Mục đích của chúng nó là phá hoại nước ta, vì thế mà làm khổ dân tộc ta. Tội nghiệp cho những loại người ngu dốt mà tin theo chúng nó

Nặc danh
12:16:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Ngay xua ta tu hao voi bon My-Nguy la xa hoi ta k co mai dam,co bac,xike ma tuy.Dan tri thap,com k du an, ao k du mac no moi duoc nhu the.Bay gio hoi con thieu cai te nan gi?Cai gi du tot hay xau the gioi co thi VN se co,van de la thoi gian va muc do thi co the nang nhe khac nhau thoi.

Nặc danh
12:39:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Dung nhu anh Dai Bang nho noi.Toi nghiep cho ca bon dan Mi,dan chau Au va dan o hon 90% cac nuoc tren the gioi con ung ho da dang.Bon no dua hoc it,dua hoc hieu nhung noi chung la ngu qua.Thoi ke me chung no anh a.Em chi thay buon la o VN minh bon nay ngu moi phi:Nao la GS,TS,can bo cao cap,Dang vien,si quan da nghi huu...sv,dan thuong o cac lua tuoi cac tang lop.Cu khang khang doi da nguyen da dang.Bon nay ngu het thuoc chua phai k anh!The moi biet anh em minh thong minh hon nguoi anh nhi !

12:43:00, 6 thg 12, 2013 Reply

rất may là nước ta không có chế độ đa đảng này, một chế độ mà khi đảng này lên nắm quyền thì đảng khác không chịu khuất phục và nghe theo, mà thay vào đó là các cuộc bạo loạn, các cuộc nổi dậy nhằm tranh giành lại quyền lực. chế độ đa đảng không phù hợp để nhân dân có được cuộc sống yên bình, luôn luôn phải đề phòng với các cuộc bạo lạo chính trị, vũ trang. Việt Nam sẽ không đi theo con đường đa đảng này và sẽ tiếp tục được lãnh đạo một đảng duy nhất, đảng cộng sản việt nam muôn năm.

13:03:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Các bạn cứ thử tưởng tượng một điều rằng, bên các đại gia luôn là các em chân dài, người đẹp vây quanh. Sự hưởng thụ của các đại gia là rất sung sướng, rất phiêu bồng. Tuy nhiên cứ nghĩ về hạnh phúc của những đại gia này liệu có được trọn vẹn hay không ? liệu có một gia đình hạnh phúc hay không ? Liệu đại gia đấy có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, nhận được sự thương yêu của vợ con không ? Liệu bà vợ sẽ xử lý như thế nào khi bên người chồng mình có những người đàn bà khác vây quanh, khi mà người chồng mình không bao giờ quan tâm đến cuộc sống gia đình, khi mà người chồng chỉ biết làm đại gia, cung cấp tiền cho vợ nuôi con mà không quan tâm gì đến cuộc sống của một gia đình hạnh phúc.

13:04:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Thời gian qua, các bạn có thấy những vụ biểu tình tại Thái Lan mà chính phủ không dám dùng vũ lực để khống chế người biểu tình hay không ? các bạn có cập nhật các thông tin về đất nước AiCập hiện tại không ? người dân là thành phần phải trả giá cho sự đấu đá chính trị của các phe nhóm. Cuộc sống của người dân dường như là không được một ngày yên ổn, không có được sự đảm bảo an ninh cho cuộc sống một cách hoàn toàn, chỉ lo giữ cho tính mạng của mình thì thời gian đâu mà phát triển kinh tế nữa.

13:06:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Tôi thực sự không muốn cảnh “ thây chất đầy đồng máu chảy thành sông” các bạn ạ, tôi không muốn một dân tộc lại đấu đá nhau để tranh dành quyền lực các bạn, các nhà “dân chủ” có hiểu không ? Thực chất các nước như Mỹ,các nước Châu Âu, bản chất của các đảng cũng chỉ có một bản chất và cùng thực hiện một mục đích là phục vụ cho chính giai cấp, chính đảng đó, nếu nhìn thẳng vào sự thật của dân chúng các nước này thì chúng ta sẽ hiểu hơn vấn đề đa đảng tại đất nước họ.

13:08:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Tôi cũng nhắn như với những người đang có suy nghĩ “ đa nguyên đa đảng” đặc biệt là các nhà “dân chủ” rởm thì hãy suy nghĩ cho chín chắn, hãy đứng trên lập trường của những người hiểu biết và phải biết liên tưởng để góp phẩn cho một đất nước Thái Lan giàu mạnh, vì một đất nước Thái Lanthịnh vượng.

13:09:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Đảng là một tổ chức chính trị tự nguyện với mục tiêu được một quyền lực chính trị nhất định trong chính quyền, thường thông qua hình thức tham gia bầu cử. Các đảng thường có một hệ tư tưởng, một đường lối nhất định, có mục tiêu thực hiện nhiệm vụ, lý tưởng của một tầng lớp, giai cấp, quốc gia để bảo vệ quyền lợi của tầng lớp, giai cấp hay quốc gia đó.

13:10:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Cụm từ “Đa nguyên, đa đảng” dường như không còn xa lạ gì khi các thế lực thù địch chống phá Việt Nam liên tục dùng những chiêu bài để tuyên truyền cái gọi là giá trị của xã hội dân chủ ở các nước tư bản chủ nghĩa, nơi có chế độ chính trị đa đảng. Vậy có phải thực sự đa đảng thì xã hội mới dân chủ và phát triển hơn so với một đảng lãnh đạo và Việt Nam sẽ như thế nào nếu đa đảng. Để nhận thức được vấn đề này cần phải nhìn nhận, đánh giá từ nhiều khía cạnh.

13:11:00, 6 thg 12, 2013 Reply

chúng ta cùng tìm hiểu về nước Mỹ, nơi luôn được coi là đất nước tự do, dân chủ kiểu mẫu trên thế giới. Thực tế chính phủ Mỹ bị chi phối bởi hai đảng là đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Hai đảng này thay phiên nhau nắm chính quyền qua các nhiệm kì song thực chất cả hai đều được tài trợ bằng những tập đoàn kinh tế và điều tất yếu là họ đều phải bỏ phiếu ủng hộ cho luật pháp bảo vệ lợi ích cho các tập đoàn kinh tế đó mà không quan tâm đến lợi ích của đa phần quần chúng nhân dân.

13:13:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Hệ thống hai đảng kiểu Mỹ sẵn sàng loại trừ bất kì tiếng nói hay quan điểm thiểu số nào, thậm chí bị loại bỏ bằng bất kì giá nào nếu xâm hại lợi ích của các tập đoàn kinh tế đó. Hoặc giả nếu có mây thuẫn lợi ích thì hai đảng này cũng đấu đá nhau chỉ mong đạt được mục đích của mình mà thôi. Sự việc Chính phủ Mỹ phải đóng của gần đây cho thấy sự bất lực trong việc dung hòa lợi ích từ hai đảng này đã gây ra nhiều vấn đề đối với nước Mỹ. Nước Mỹ còn như thế, liệu Thái Lan còn có thể giữ vững được

13:14:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Hiện thực xã hội nước Mỹ chúng ta đều thấy rõ, nếu chỉ nhìn vẽ hào nhoáng bên ngoài với những nhà tỷ phú, những ngôi nhà chọc trời và cuộc sống xa hoa của một bộ phận người dân thì bất kì ai cũng mơ ước được sống trên nước Mỹ. Tuy nhiên đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Một cuộc điều tra gần đây cho thấy 99% thu nhập của toàn nước Mỹ từ năm 2009 rơi vào 1% người giàu và thu nhập của nhóm người giàu ở Mỹ (chiếm khoảng 10% dân số) chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của cả nước. Số “người giàu” này chính là những các tập đoàn lớn, các công ty, các nhà tư bản,… Như vậy 90% dân số còn lại phải chia nhau một nửa còn lại trong một xã hội được mệnh danh là dân chủ. Thực tế đó đã gây ra nhiều vấn đề trong xã hội Mỹ. Chênh lệch giàu nghèo không ngừng gia tăng, thất nghiệp, tệ nạn xã hội khó kiểm soát và một bộ phận không nhỏ người dân sống dưới mức nghèo khổ trong các khu nhà ổ chuột.
Vậy Thái Lan có nên theo con đường này không để rồi lại đưa cảnh dân lầm than

13:16:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Bên cạnh đó những bất ổn chính trị cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề. Các nguy cơ khủng bố và đe dọa khủng bố liên tục gia tăng. Nhiều vụ xã súng vào người dân biệt là học sinh, sinh viên thời gian qua là một minh chứng cho sự bùng phát mâu thuẫn nội tại trong xã hội “dân chủ” Thái Lan

13:17:00, 6 thg 12, 2013 Reply

các nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonexia, Philipin, Campuchia cũng có chế độ đa đảng. Nhưng rõ ràng ràng dù các nước này có nền kinh tế phát triển hơn nữa thì cũng không tránh khỏi những vấn đề tồn tại như trong xã hội Thái Lan, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Chính trị bất ổn, mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo gia tăng, các vụ khủng bố xảy ra nhiều nơi đe dọa nghiêm trọng tới đời sống mỗi người dân. Một đất nước như vậy chắc không phải ai cũng muốn sinh sống trên đó.

13:18:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Điểm qua một số nước có chế độ chính trị đa đảng trên thế giới, có thể thấy quan điểm cho rằng chế độ đa đảng là một chế độ dân chủ nhất, tối ưu nhất trên thế giời là quan điểm sai lầm. Vậy nếu chế độ một đảng liệu có tối ưu không, nhất là đối với Thái Lan

13:20:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Câu trả lời chắc chúng ta đều rõ khi Thái Lan sẽ ra sao nếu đa đảng. Có lẽ khi đó người dân Thái Lan sẽ không còn có thể tự hào về một TháiLan hòa bình, ổn định và phát triển nữa. Thay vào đó là một Thái Lan luôn đứng trước nguy cơ của mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo, người dân có thể bị đánh bom bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào.

13:22:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Khi Thái Lan trở thành chế độ đa đảng thì bức tranh chính trị sẽ khác hoàn toàn hiện nay, đất nước sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, bất ổn. Và đây chính là điều mà các thế lực thù địch chống phá Thái Lan mong muốn nhất hòng xâm chiếm, biến Thái Lan thành một nước lệ thuộc chúng thêm lần nữa. Vì vậy mà cần phải nắm rõ được những cái lợi và bất lợi trong việc này

13:24:00, 6 thg 12, 2013 Reply

phải thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý hoặc điều tra xã hội học có điều kiện kèm theo như: những ý kiến, quan điểm ủng hộ hoặc bác bỏ đa đảng hay độc đảng phải được tuyên truyền một cách bình đẳng, bất thiên vị trên các phương tiện truyền thông có thể tiếp cận một cách dễ dàng; có quan sát viên, tổ chức quốc tế giám sát một cuộc trưng cầu dân ý

13:25:00, 6 thg 12, 2013 Reply

thế giới đến năm 2013 chỉ còn lại 7 quốc gia theo chế độ độc đảng cầm quyền. Hơn 160 quốc gia còn lại theo thể chế đa đảng. Nếu mệnh đề "đa đảng tất loạn" là đúng, có nghĩa là đa số các quốc gia đa đảng trên thế giới phải đang rên xiết trong bao loạn chính trị. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với một vài quốc gia đa đảng trong bối cảnh chính trị đặc thù của nước đó.

13:28:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Việc Miến Điện sau nhiều chục năm bị cai trị dưới chính quyền độc tài quân sự, nay đã chuyển tiếp sang chế độ dân chủ bằng cách cho đảng đối lập công khai hoạt động, tranh cử mà không có một tiếng súng hay giọt máu nào đổ thêm. Điều này chứng tỏ khả năng chuyển tiếp chính trị từ độc tài, độc đảng sang dân chủ mà không có giai đoạn loạn lạc là hoàn toàn có thể

13:29:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Một vài ý kiến chỉ trích và không chấp nhận đa đảng cho rằng họ có thể kể ra cả chục nước tuy đa đảng nhưng vẫn tham nhũng và nghèo nàn. Đa đảng không phài là điều kiện "đủ" để một quốc gia trở nên giàu có, nó chỉ là điều kiện "cần" mà thôi. Đa đảng nhưng dân vẫn nghèo thì đa đảng làm gì cho nó mệt ra. chỉ cần 1 đảng mà dân no ấm thì cũng ko nên thay đổi

13:31:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Đa đảng thì có yên ổn hay không thì nhờ vào luật pháp và tam-quyền-phân-lập. Nhờ có luật pháp, một chính đảng có thể sẽ bị giải tán nếu: hạ nhục đối lập, dùng trò bẩn trong tranh cử, gian lận bầu cử,... Và nhờ có hệ thống tòa án độc lập với hành pháp và lập pháp, quyền xét xử không bị chi phối bởi một đảng muốn dùng tòa án làm công cụ để triệt hạ đối thủ chính trị của mình.

13:50:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Tình cảnh ở Thái Lan đang phải đối mặt nó cũng giống như tình cảnh của nhiều nước đã gánh chịu khi cùng chúng chế độ đa nguyên đa Đảng.Vấn đề chia rẻ nội bộ mang đến rất nhiều bất lợi cho tình hình ở mỗi quốc gia.Nó không những làm cho tình hình xã hội rối ren mà nó còn làm kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế của nước đó.Việt Nam đang thật sự đúng đắn khi chọn lựa đúng con đường của mình.Và qua tình hình Thái Lan thì thêm khẳng định chắc chắn về sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng cộng sản việt nam.tự hào về đất nước việt nam.

14:17:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Đây chính là điều mà một đất nước phải gánh chịu khi đi theo con đường chia rẻ nội bộ,đa nguyên đa đảng.Người dân Thái lan đang sống trong những ngày tháng hết sức rối ren và phức tạp.Có lẽ tình hình này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.Qua tình hình ở Thái Lan mà chúng ta có thể cảm nhận được sự ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.Đó là con đương đúng đắn mà việt nam đang chọn.Và dù thế nào đi chăng nữa việt nam cũng sẽ luôn đi theo con đường mà mình đang chọn để có thể bước tiếp những thành công trong tương lai.

14:17:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Thái Lan là một đất nước theo chế độ đa đảng. Trong nhiều năm qua, cuộc đấu tranh chính trị giữa các đảng phái diễn ra khốc liệt và được sự quan tâm của đông đảo nhân dân trên toàn thế giới. trong những ngày gần đây, chúng ta lại thấy tình trạng đó nóng lên hơn lúc nào hết khi mà người dân biểu tình lật đổ chính quyền, bạo loạn diễn ra khắp nơi. Đó là một điều hết sức đáng tiếc mà chúng ta lấy đó làm bài học, bài học về cái gọi là đa Đảng mù quáng.

14:58:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Một lần nữa chúng ta thấy được rõ ràng những nguy cơ, những hạn chế và tồn tại của một chế độ đa Đảng là như thế nào. Đó là bạo loạn chính trị, khủng bố và bạo lực xảy ra khắp nơi. Điều đó khẳng định thêm một lần nữa những lựa chọn về con đường phát triển của Đảng ta là đúng đắn, là hoàn toàn hợp lý. Đó là điều đáng để mỗi người dân chúng ta tự hào.

Phường Điện Biên
15:13:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Cuối cùng thì được cái chi?
Mất thời qua rõ, có gì văn minh.
Nay đảo chính, mai biểu tình.
Vài năm mấy bận, dân tình khổ thôi.
Mỗi lần: Máu chảy, đầu rơi.
Mỗi lần: Cửa nát, nhà thời tan hoang.
Mỗi lần: Đất nước kinh hoàng.
Con dân kinh sợ, vua càng rối tinh.
Làm sao đất nước phồn vinh.
Làm sao mà được văn minh với đời.
Nhìn người, ta ngẫm, rồi đi.
Cuối cùng thì được cái gì! Có nên?

15:15:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Đây là hậu quả không thể tránh khỏi của một nước đi theo chế độ đa nguyên đa đảng,chia rẽ nội bộ.Điều này cho thấy sự đúng đắn của Đảng và nhà nước Việt nam.Qua đây chúng ta cũng thấy được sự ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.Và điều cần thiết là việt nam chúng ta đang thật sự rất ổn định và phát triển.Tình hình Thái Lan sẽ không cho chúng ta được phép vấp phải.Và mong rằng việt nam sẽ luôn đi theo đúng hướng mà mình đã lựa chọn.

21:34:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Sự kiện này càng cho thấy sự lựa chọn sáng suốt của Bác Hồ kính yêu khi chỉ có một Đảng duy nhất lãnh đạo quần chúng nhân dân chứ không để đa đảng cộng sản như trước khi hợp nhất. Chúng ta có thể thấy ở bất cứ đâu ở các nước đa đảng phái, tình hình chính trị ngày càng không ổn định, nhất là khi bỏ phiếu thủ tướng, tổng thống hay vấn đề gì đó có liên quan đến lợi ích của mỗi Đảng phái, rất dễ gây ra tình hình chia rẽ trong chính nhân dân của một nước. Tất cả dẫn đến những hậu quả to lớn về cả kinh tế lẫn chính trị, thế nên cả dân tộc Việt Nam hãy vững lòng tin vào Đảng cộng sản Việt Nam, chung sức chung lòng trên con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa.

23:18:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Những thực tế như này để thêm một lần khẳng định thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng mà các đối tượng xấu tuyên truyền, rêu rao là hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi luôn tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo duy nhất và tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam.

12:14:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Thằng Nặc danh ngu ngốc. Thế mày thấy ở các nước Tư bản không có tệ nạn ah? Mày ngu lắm con ah. Ở Việt Nam còn yên bình chán so với các nước Tư bản. Mày nhìn Thái Lan mà xem.

12:23:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Đa nguyên, đa Đảng rồi bị si đa thôi. Việt Nam không cần những thứ ấy.

14:23:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Các bạn có còn nhớ APEC 2006 tổ chức tại Việt Nam, những người dân tập thể dục ven hồ Hoàn Kiếm đã khá bất ngờ khi thấy Thủ tướng Úc Jonh Howard quần short chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào sáng sớm. Tại sao một vị nguyên thủ quốc gia lại có thể thoải mái làm những việc như vậy ở Việt Nam. Trong khi ở Autrailia ông có thể thoải mái làm thế không? Vì Việt Nam là một nước ổn định về chính trị, đất nước của hòa bình. Vậy tại sao phải đa nguyên đa đảng trong khi chính trị đang ổn định vững vàng như vậy? Liệu những người đòi đa nguyên đa đảng ở Việt Nam có suy nghĩ đến những điều đó không? hay là chỉ nghĩ đến lợi ích của cá nhân mình?

09:05:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Thái lan đang sống trong những ngày tháng hết sức rối ren và phức tạp.Có lẽ tình hình này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.Qua tình hình ở Thái Lan mà chúng ta có thể cảm nhận được sự ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa như nước ta hiện nay.Đất nước ta quả là rất sáng suất khi lựa chọn một đảng.Để cuối cùng đất nước luôn được ổn định

09:20:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Tình Thái Lan trong những năm gần đây luôn căng thẳng nhiều vấn đề bất ổn, biểu tình, bạo loạn diễn ra khiến tình hình an ninh trật tự của Thái Lan trở nên rối loạn, hoạt động của nhiều cơ quan, tổ chức bị đình trệ, thiệt hại về người, về của là điều không thể tránh khỏi.Từ đó nhìn về Việt Nam thấy sự ổn định và phát triển tốt đẹp,chúng ta càng nên tự hào về đảng và nhà nước ta,nhà nước có một đảng duy nhất

10:37:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Là đất nước đa đảng Thái Lan luôn luôn bất ổn và khó đoán định được, các Đảng phái tranh chấp quyền lực và tạo ra các vụ đảo chính liên miên. Cứ như Việt Nam chúng ta có phải tốt hơn không, chỉ có một Đảng duy nhất lãnh đạo, không bao giờ xảy ra các cuộc nội chiến tranh chấp như vậy. Bác Hồ thật anh minh và sáng suốt, Đảng ra lãnh đạo thật tài tình, khôn khéo

10:47:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Thái Lan luôn trong trạng thái căng thẳng,các đảng phái tranh giành lẫn nhau , tình hình bất ổn nổi cộm lên từ chính bên trong, khi mà các đảng phái tranh giành nhau quyền lãnh đạo mà quên mất đi rằng cái mà họ cần làm là bảo vệ quyền lợi của nhân dân . Bên cạnh đó , những thế lực tư bản bên ngoài liên tiếp có những thủ đoạn làm lũng đoạn tình hình bên trong nước Thái Lan.Việt Nam của chúng ta tự hào vì một đảng,đất nước được ổn định và phát triển

10:51:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Đất nước Thái Lan luôn có những sự biến động, bạo lực và bạo loạn xảy ra ở khắp nơi, đó là điều mà chúng ta thấy được ở thái lan trong mấy ngày qua. có thể nói rằng, đó chính là hệ quả của một chế độ chính trị mung lung, mơ hồ và là hệ quả của cái gọi là đa đảng mù quáng,thật hạnh phúc khi nhìn về đất nước một đảng duy nhất như nước ta

16:45:00, 8 thg 12, 2013 Reply

đa nguyên đa đảng chỉ là nồi da nấu thịt thôi.dân chủ ở đâu không thấy chỉ thấy là cơ hội cho các phe cánh chính trị đấu đá nhau rồi lại khổ người dân

22:09:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Có thế thì những người muốn đa nguyên đa đảng mới sáng mắt ra!

22:52:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Thái Lan là một đất nước theo chế độ đa đảng, bạo loạn biểu tình diễn ra liên miên. Đó là hậu quả của chế độ đa nguyên đa đảng, các đảng phái đấu đá lẫn nhau gây mất ổn định chính trị,kinh tế trì trệ. Rất may là nước ta không theo chế độ đa đảng. Chúng ta luôn giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa chỉ một đảng duy nhất đó là đảng cộng sản việt nam. Đó là một quyết định sáng suốt.

23:13:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Chế độ đa nguyên đa đảng có thật sự tốt như các nước phương tây nói. Ở thái lan theo chế độ đa đảng vậy mà tình hình biểu tình, bạo loạn liên tục leo thang, các thế lực , các đảng phái đấu đá lẫn nhau gây mất ổn định trong nước. Việt Nam chúng ta thật sáng suốt khi chỉ chọn một đảng duy nhất là Đảng cộng sản việt nam.

Nặc danh
23:14:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Goi chau Map Mabu:TB no da trai qua va tiep tuc khac phuc va ngung hoan thien(kt thi truong,o nhiem MT,te nan xh,danchu nhan quyen....)roi VN se co chau a.Nguoi ta da quan ly tot va xu ly khoa hoc nen hon chung ta hang 100 nam ve moi mat.O sin cua ta mat tien ma moi duoc sang be bo cho bon TB chau A thoi.Con quan va con dai gia moi sang hoc o ben TB Au, Mi.The chau co quen dua nao ben do k?Bao no ke cho ma nghe.Chu thay ba con ta chi can nghe ke ve HQ&Nhat Ban da phe lam roi chau a.Chu it hoc nen ngu phat bua,chau bo qua nhe.Chuc chau sau nay phan dau thanh tai nhe.

Nặc danh
23:52:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Trong the ki xx nha vua Thai da kheo leo de k phai thang de quoc to nao.Du theo kt tu do nhung k giup Tb hay Cs chong lai ben kia ma co gang trung lap de co mot nuoc Thai thinh vuong nhu ngay hom nay.Tuy nhien khi doi song va xa hoi PT den thoi diem phat sinh nhung mau thuan can giai quyet de den thoi ky ke tiep.Co dau roi mau chay la k tranh khoi.du chua tot nhung nen kt va dan chu cua Thai van tiep tuc PT tot va hoan thien.Dung co che ho.Toi nghi de duoi kip ho chung ta con dai dai day.

Nặc danh
00:19:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Goi Map Mabu.Mot hom giua trua dung o via he chung kien.Co 2 ong Tay dang dung den do.Hai thanh nien tren xe may di vuot den do va quat 2 ong Tay''2 Thang ngu nay,o day co ai dau".To xau ho qua Mabu a ,con 2 ong Tay co ve cung hieu nen lac dau cuoi cho den den khi denxanh bat sang.Mabu ma thay cam nghi the nao

22:15:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Tất nhiên là xã hội có người này, người kia, nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận mọi thứ khách quan một chút chứ? Điểm xuất phát của chúng ta thấp so với nước khác, chẳng phải là giai đoạn này chúng ta đầu tư rất lớn cho con cái học hành sao, đứa bé nào cũng đc dạy cách ăn, ở, giao tiếp có đạo đức ngay từ bé... CHúng nó lớn lên sẽ khác so với thế hệ bây giờ.

Nặc danh
00:18:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Ma bu nen hoc cach ton trong nguoi khac de lam guong cho con minh sau nay.Chiu kho vi hanh tim hiem thuc te xh de co mot nhan sinh quan,the gioi quan chan thuc.Di mot ngay dang hoc mot sang khon.Chuc thanh cong.

22:46:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Cái gì cũng có mặt tích cực và tiêu cực của nó. Không thể có ưu điểm tuyệt đối được. Việt Nam đã lựa chọn con đường XHCN để phát triển và nó đang vận hành rất tốt, rất trơn chu. Vậy con đường này với Việt Nam là đúng, tất cả mọi người đều đồng lòng bước đi. Vậy mà một vài phần tử đứng núi này trông núi nọ, không làm muốn được hưởng thành quả. Muốn hưởng bình đẳng theo kiểu đa nguyên đa đảng thì xin nhập quốc tịch vào mấy nước theo thể chế ấy đi, rồi phấn đấu mà vào các đảng đó, lên chức ông này bà kia. Ai cấm đâu. Không có tài cán, không có năng lực, chỉ được cái mồm to, hô hào bậy bạ, cản bước phát triển của quốc gia dân tộc. Đúng là một lũ sâu mọt, ruồi nhặng.

22:25:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Chúng ta không nên nhìn nhận các vấn đề một cách thiếu khách quan và phiến diện như vậy, tất nhiên cái gì cũng có cái mặt lợi, mặt hại của nó, và nếu cái gì phục vụ được lợi ích của nhân dân một cách ổn định và đầy đủ thì tại sao chúng ta phải thay đổi nền chính trị đó, chẳng phải chúng ta đang rất yên ổn trong thời kì hiện nay dưới chế độ này hay sao, nếu biến việc thay đổi nền chính trị bằng một cuộc cách mạng bằng máu thịt của nhân dân thì đó mới chính là một sai lầm của nền chính trị đó

22:32:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Đa nguyên đa đảng mà phục vụ lợi ích cho nhân dân được như bây giờ thì cũng nên, nhưng việc gì mà phải thay đổi cơ chứ, một đảng thì tất cả sẽ dễ dàng quản lí, dễ dàng thống nhất, nhân dân sẽ không chia bè phái, thực ra những kẽ muốn đa nguyên đa đảng nhằm để chia rẽ đoàn kết trong nhân dân ta để dễ dàng lật đổ chính quyền, thực hiện những âm mưu đê hèn của chúng, đó quả là một ảo tưởng điên rồ không thể nào chấp nhận được, chúng ta sẽ luôn đi theo con đường đúng đắn mà Bác Hồ đã dẫn dắt chúng ta, đó là kim chỉ nam và mãi mãi ko bao giờ thay đổi

22:39:00, 5 thg 1, 2014 Reply

đa nguyên đa đảng là một sai lầm lớn nhất trong tất cả những chế độ chính trị đang tồn tại trên tất cả các quốc gia, chính vì đa nguyên đa đảng mà nhân dân trong nội bộ các nước mất đoàn kết, đấu đá nhau, khủng bố lẫn nhau, tàn sát lẫn nhau, ai cũng cho đảng của mình là đúng , là phục vụ lợi ích thiêt thực cho nhân dân hơn đảng kia, nhưng sự thực thì đâu có vậy, như thái lan chúng ta thấy, luôn là nước bất ổn về chính trị, đấy là mới có 2 đảng thôi đấy, h mà ĐA ĐẢNG THÌ CHẾT NHÂN DÂN

22:49:00, 5 thg 1, 2014 Reply

đó là sự ngu xuẩn của lũ rân chủ, chúng chỉ muốn đất nước của chúng ta đa nguyên đa đảng để bất ổn về chính trị , nội bộ của tất cả cơ quan chính quyền chia rẽ tất cả để thực hiện những ý đồ đen tối và vô cùng hiểm ác của chúng xét ra thì chúng cũng không khác những bọn như thực dân pháp ngày xưa đô hộ chúng tạ, chúng thực hiện các chính sách mị dân, làm ngu dân, nhưng không đến giờ phút này tất cả mọi người dân đều đã ý thức quá rõ những cái vấn đề này rồi, ván bài lật ngửa là đây

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !