06/12/2013

Hôi của - Bao giờ mới hết?

Written By Huyền Thanh on 06/12/2013 | 22:24

12h30 ngày 4/12, xe tải chở 1.500 thùng bia đi từ TP.HCM ra TP. Phan Thiết, khi đến vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa) bất ngờ hàng ngàn két bia đổ xuống đường. Ngay lập tức những người xung quanh khu vực lao vào "cướp" bia trước sự bất lực của tài xế.

Một loạt hình ảnh mới cho thấy khi xe tải chở 1.500 két bia đổ xuống đường, nhiều người hớn hở tranh cướp bia, trước sự bất lực của tài xế. 

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 1
 

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 2
Lúc đầu chỉ vài chục người chạy đến "hôi của" nhưng sau đó mỗi lúc một đông, hàng trăm người lao vào "cướp" bia.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 3
  
Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 4
Không chỉ đàn ông, nhiều phụ nữ cũng tham gia.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 5
  Chàng trai này đi qua đường, hớn hở lao vào hôi của. Những hành động này khiến dư luận hết sức bức xúc. Nhiều ý kiến còn cho rằng nên khởi tố hình sự vì đây là hành vi cướp tài sản.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 6
Nhiều người mang cả bao tải để nhặt bia lon vương vãi trên đường.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 7
Người phụ nữ này "cướp" được khoảng 50 lon bia.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 8
  
Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 9
Xe tải chở 1.500 thùng bia chỉ còn hơn 100 thùng.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 10
Cách hiện trường không xa, lực lượng dân quân của phường đang đứng sử dụng điện thoại, iPad.

Chùm ảnh: Cận cảnh người dân cười hỉ hả khi "hôi của" được nhiều bia 11
Hiện trường vụ tai nạn sau 30 phút người dân hôi của.

 

25 Nhận xét

09:05:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Con người việt nam có rất nhiều đức tính tốt đẹp và luôn gìn giữ được những phẩm chất đó.Tuy nhiên vẫn tồn tại một bộ phận nhân dân có nhiều hành động hết sức phản cảm và xấu.Việc hôi của không còn là vấn đề gì đó xa xỉ đối với chúng ta.Tuy nhiên hành động đó không những không được can thiệp mà nó còn là hành động theo phong trào.Nhìn những hình ảnh trên chúng ta có thể thấy được sự vui vẻ của mọi người khi thực hiện hành động hôi của.Đó là hình ảnh xấu và cần phải nhanh chóng được loại bỏ. Những người không may bị rơi của họ mới có thể vớt vát được chút mất mát mà mình gặp phải.Hãy có những tấm lòng tốt đẹp đi mọi người.

Nặc danh
11:00:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Khó mà hết được. Bão Haiyan ở Phi xảy ra, dân Phi ào ào đi hôi của. Ở bên Anh mấy năm trước, giới trẻ nổi giận vì chính quyền đi đập phá và hôi của. Bên Mỹ cũng không khác gì. Lòng người luôn luôn tham. Thấy chỉ chút mất công mà không lo bị phạt thì thường làm bậy mà không suy nghĩ. Chẳng hạn như đi mua món đồ mà nhân viên bán hàng thối lại lầm tiền thì rất nhiều người thay vì trả lại thì lẳng lặng cầm luôn tiền đó mà không nghĩ tội cho người nhân viên có thể bị chủ tố là ăn trộm tiền. Họ đã làm vậy thì hôi của đâu có thấm gì?

14:09:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Thật đáng buồn cho những hành động này của người dân ta. Một người hôi của, hai người hôi của, ba người hôi của...kéo theo những người khác cũng hôi của. Đây chỉ là hiện tượng tâm lý đám đông. Nhưng mọi người ơi, hãy nhìn lại xem, đây có phải tài sản của chúng ta không? Mỗi người lấy một chút thì ít, nhưng khổ chủ mất thì lại là một khối tài sản rất lớn. Nếu người mất của là các bạn thì các bạn có sót không? Thấy người bị tai nạn sao không tìm cách khắc phục hậu quả mà lại làm cho hậu quả của nó thêm nặng nề. Con người Việt Nam lá lành đùm lá rách, yêu thương đùm bọc lẫn nhau chứ không phải là như thế này. Mọi người hãy suy ngẫm lại xem.

16:55:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Hiện tượng hôi của không chỉ thể hiện sự xấu xí mà còn là biểu hiện của tâm lý tiểu nông, tiểu kỷ. Họ hôi của trong những vụ tai nạn cũng bởi tâm lý đám đông.Đây là một việc làm không thể nào chấp nhận được và có lẽ cần phải chấm dứt ngay để lấy lại hình ảnh đẹp của một xã hội văn minh.Và theo pháp luật thì hành động hôi của cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.Qua những vụ việc đáng tiếc này mong rằng mọi người hãy tự rút ra cho mình những việc làm tốt đẹp để không còn tình trạng này diễn ra nữa.

17:31:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Không biết những người kia họ nghĩ gì mà lại có thể hành động như vậy được.Thấy người khác gặp bất hạnh và khó khăn mà lại không giúp đỡ,ngược lại còn có hành động hết sức đáng trách.Mọi người cần phải có cái nhìn đúng đắn về những việc làm của mình.Đừng để nó làm ảnh hưởng tới người khác,và cũng không được để cho nó làm ảnh hưởng tới những đức tính tốt đẹp của người dân việt nam vốn đã được phát huy và gìn giữ từ rất lâu rồi.hãy hành động tốt đẹp đi mọi người.

17:54:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Không còn gì phản cảm và xấu xa hơn những hành động hôi của.Những hành động trên là không thể chấp nhận được và đáng bị lên án.Với những hành động đó thì có thể phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.Chúng ta đang còn tâm lí đám đông,tâm lí ích kỉ.Đó là những điều rất xấu xa và cần phải được chấn chỉnh trong thời gian tới.Để nó không chỉ tạo ra được sự văn minh và còn là gương cho mọi người noi theo nữa.

22:03:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Đến bao giờ thì cái hành động xấu xa và phản cảm này nó mới chấm dứt được đây.Thật là đáng buồn và thất vọng.Có lẽ nhiều người cảm thấy vui mừng khi làm những chuyện này.Đây không phải là lần đầu tiên có tình trạng hôi của xảy ra.Vấn đề sẽ được giải quyết nếu như mỗi người chúng ta ý thức được những việc làm của mình để có thể giúp đỡ những người gặp bất hạnh.đã đến lúc chúng ta cần phải nhận thức lại việc làm của mình để tạo nên một xã hội văn minh hơn.

14:44:00, 8 thg 12, 2013 Reply

thật đáng buồn vì những hành động như thế đã diễn ra trên đất nước ta. chúng ta đều là người việt nam, sao chúng ta có thể làm vậy được. thử hỏi những người như thế sẽ dạy bảo những đứa con, đứa cháu của họ ra sao, khi họ làm ra những việc làm như thế. Thế hệ trẻ sẽ nghĩ sao với những việc làm như vậy chứ. mong sao những sự việc như thế này sẽ không còn xảy ra nữa. mỗi người cần nhận thức được những việc làm của mình là tốt hay xấu để hành động của mình không thẹn với lòng.

22:46:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Thật đáng buồn về những hành động của người dân gần đấy.đã không giúp người ta thì thôi lại còn ra tranh nhau, cướp những thùng bia của họ trong tiếng van xin của lái xe. Người khác sẽ nghĩ thế nào về vụ việc này. Các cơ quan có chức năng cần có những biện pháp để chấm dứt ngay tình trạng này, không để nó diễn ra nữa. Đây là một bài học để chúng ta rú kinh nghiệm.

23:29:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Không hiểu những người dân ở quanh đấy nghĩ gì, trước tình cảnh như vậy mà họ còn tranh nhau, cướp giật những thùng bia trong tiếng van xin của người lái xe, thậm chí họ còn mang cả xe ra chở về. Thật đáng buồn cho những hành động này của họ. Chúng ta cần chấn chỉnh lại vấn đề này không để điều này xảy ra trong tương lai. Không để mất hình ảnh con người việt nam thân thiện, văn minh.

Nặc danh
07:51:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Cai bon phan dong cu noi dao duc xh bang hoai.lay may non uong cho vui.chuyen tuong tu rat pho bien o vn.co gi dau ma nang tam quan trong.quen thuoc roi.

21:58:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Nghĩ mà đau lòng. Những hành động như thế này có khác gì cướp ngày đâu. So với cách đây vài chục năm, đời sống của nhân dân ta đã khấm khá hơn rất nhiều nhưng nạn hôi của lại diễn ra khắp nơi và có chiều hướng ngày càng tăng.
Hôi của không phải là một hành vi của một con người, hoàn toàn trái với đạo lý, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nước ta giàu có đến mấy mà sự phát triển về văn hóa và nhận thức con người không theo kịp thì đúng là bi kịch. Vậy xuất phát từ nguyên nhân nào người Việt lại có thói hôi của?

22:04:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Nhiều người cho rằng nguyên nhân của tệ nạn trên là do dân ta còn nghèo quá. Thời buổi này, thất nghiệp tràn lan, cuộc mưu sinh trở nên vất vả hơn bao giờ hết, nhiều người càng dễ đánh mất lòng tự trọng để trở thành những kẻ hôi của.Với họ, những thứ như “lòng tốt, tương thân tương ái, giúp đỡ kẻ hoạn nạn…” chỉ có trong sách vở. Miễn sao họ kiếm thêm được chút để lo cho bản thân và gia đình là được. Dường như họ đã quên mất lời răn dạy của ông bà ta “Đói cho sạch, rách cho thơm”, “Nghèo nhưng không được hèn”...

22:07:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Đều là người lao động, đều khó khăn, khổ cực trên đường mưu sinh nhưng sự ích kỉ khiến họ trở thành những người chỉ biết nghĩ cho bản thân mà không đoái hoài gì đến những thiệt hại về vật chất mà các tài xế chở bia, chở dưa hấu phải gánh chịu.
Khi thưởng thức những chai bia có được do ăn cắp, họ sẽ sung sướng hả hê như thế nào? Giả sử họ gặp phải hoàn cảnh trớ trêu như vậy, họ có đau xót và bất lực nhìn đống của cải bị chiếm hữu trắng trợn, có hận những kẻ hôi của như chính họ ngày hôm nay không?

22:11:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Hôi của xuất phát từ lòng tham vô đáy và sự ích kỉ, dù họ ý thức được đó không phải là tài sản của mình nhưng lại dung túng bản thân, cho bản thân cái quyền ngang nhiên đút túi. Sự tham lam vô lối đã lấn át lý trí và lòng tự trọng khiến họ - những người hôi của – có thể biết rõ việc mình làm là sai nhưng vẫn làm, bỏ qua việc bị cả xã hội lên án.

22:14:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Căn nguyên sâu xa nhất của tệ nạn hôi của cũng như nhiều vấn nạn khác, theo tôi, là trách nhiệm cá nhân đã bị coi nhẹ trong cộng đồng, tâm lý đám đông đã ngấm vào máu, từ quan chức tới người dân. Nhiều vị quan nhà nước tham nhũng từ nhỏ đến lớn vì nghĩ rằng tham nhũng đầy ra đấy, thêm mình vào nữa đâu có sao. Còn người dân đổ xua hôi của, cướp giật hoa xuân, xả rác trên đường phố..., cũng tặc lưỡi bao nhiêu người đang làm vậy, thêm mình nữa nhằm nhò gì.

22:19:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Thế nên Việt Nam vẫn còn nghèo. Thế nên chỉ một đám đông hôi của, mà cả đất nước cảm thấy ê chề.
Trách nhiệm cá nhân cần phải được quy định rõ ràng, dù nhỏ đến lớn đều phải bị chế tài, xử lý và trừng phạt theo pháp luật. Đã đến lúc nhà nước phải ban hành luật trừng phạt những hành vi như hôi của, cướp hoa... Nói ra nghe thật đau lòng, nhưng không còn cách nào khác.

22:22:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Vì đang đi với tốc độ cao nên khi bất ngờ đổi hướng, hàng ngàn két bia Tiger trên thùng xe đã đổ xuống đường. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Trong số bia bị đổ xuống đường, ngoài bia chai thì có nhiều thùng bia lon. Thấy bia bị văng khắp nơi, hàng trăm người đi đường và xung quanh hiện trường ập tới hôi của. “Mặc dù tôi và phụ xe đã cố gắng thu gom số bia bị đổ ra đường để vớt vát tài sản, nhưng hàng trăm người nhảy vào tranh giành nhau lấy hết số bia lon còn nguyên vẹn. Không những thế, nhiều người còn lợi dụng leo lên cả thùng xe để lấy bia”, tài xế Hậu buồn bã kể. Một số người dân chứng kiến cho biết, trong số những người đến hôi của có người đưa cả xe ba gác ra chở bia. Được biết, chiếc xe tải trên đang chở khoảng 1.400 két bia lon và hơn 100 két bia chai nhưng sau vụ tai nạn số bia còn lại chỉ khoảng 10%.

22:28:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Sự việc này là biểu hiện rõ ràng về sự xuống cấp đạo đức. Nếu sự lệch chuẩn diễn ra ở một vài cá nhân, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng lệch chuẩn đã là của số đông, thì thật đáng báo động.Hiển nhiên là cướp của còn phải bàn luận gì nữa. Tài sản rơi xuống đường không phải là vô chủ. Người ta ngang nhiên xâu xé, vơ vét, có người còn mang cả xe ba gác để vận chuyển. Đó là không chỉ là "cướp giữa ban ngày", mà còn là cướp một cách hèn hạ, cướp của những người gặp tai nạn, những người đang rất cần sự giúp đỡ.

22:33:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Sự việc này là biểu hiện rõ ràng về sự xuống cấp đạo đức. Nếu sự lệch chuẩn diễn ra ở một vài cá nhân, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng lệch chuẩn đã là của số đông, thì thật đáng báo động. Nhà xã hội học nổi tiếng người Pháp là E. Durkheim cho rằng tới lúc đó, xã hội có thể bị rơi vào tình trạng “nhiễu loạn kỷ cương”, “bị lâm bệnh”. Chúng ta cần phải có ngay các biện pháp để ngăn chặn hiện tượng này, không thể để những sai lêch chuẩn mực và giá trị lây lan rộng hơn.

22:35:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Những năm gần đây, xã hội đang biến đổi nhanh chóng.Nhiều chuẩn mực truyền thống có thể đã bị quên lãng hoặc không còn phù hợp, trong khi đó nhiều chuẩn mực mới chưa được khẳng định. Chúng ta cũng chưa xác định rõ được những quy chuẩn mới, phù hợp với đòi hỏi của thực tế và của thời đại. Điều đó dẫn đến tình trạng sai lệch chuẩn mực có thể diễn ra trên phạm vi rộng thậm chí nhiễu lọan các giá trị và chuẩn mực. Cái xấu, cái tốt đôi khi lẫn lộn với nhau.

22:38:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Xã hội của chúng ta cũng còn nhiều hiện tượng tham ô, tham nhũng, hối lộ chưa được xử lý thỏa đáng, còn nhiều kẻ cơ hội, đục nước béo cò sống bằng sức lao động của người khác. Nhiều kẻ giàu sang, ăn chơi, phè phỡn, trong khi nhiều người lao động chân thực vẫn còn nghèo khổ. Điều đó khiến cho không ít người lao động, nếu chỉ sống trung thực sẽ gặp nhiều khó khăn, trong nhiều trường hợp còn có thể bị coi là kẻ “ngốc nghếch”, “không hợp thời”, phải chịu thiệt thòi…

10:55:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Sự xuống cấp về ý thức, sự thờ ơ vô tâm của giới trẻ ngày càng là những điều đáng cảnh báo. Phải chăng đây là một trong những mặt trái của sự phát triển nền kinh tế thị trường trong giai đoạn hiện nay. Là thế hệ trẻ hãy lên án, đấu tranh cho những cử chỉ, hành động không đẹp như thế này!

17:51:00, 13 thg 12, 2013 Reply

Những người sau hôi của họ có nghĩ đến lúc một ngày nào đó họ cũng bị rơi vào hoàn cảnh của người tài xế đáng thương kia không? Thật là đáng xấu hổ cho hành vi thiếu đạo đức và thiếu văn hóa đó!

20:09:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Đây là một hình ảnh xấu của xã hội . chúng ta đã không giúp đỡ người bị tai nạn thì thôi. lại lấy đi của họ kinh tế , cuộc sống . như vậy đâu còn xứng đáng với công nói lá lành đùm lá rách mà ông cha để lại nữa . Mong rằng đây cũng là lần cuối xuất hiện những hình ảnh xấu xí như thế này . Cũng may là các cơ quan chức năng và công ti tiger đã có những biện pháp thiết thực giúp đỡ nạn nhân .

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !