24/12/2013

Lại là Hải điếu cày và cái gọi là Giải thưởng Tự do báo chí

Written By Huyền Thanh on 24/12/2013 | 22:25

Mặt Trời

        Ngàu 17/11/2013, Nguyễn Văn Hải (tức Hải điếu cày) tiếp tục được cái gọi là Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) có trụ sở tại New York trao giải thường Tự do báo chí (giải thưởng được cho là để vinh danh những "bài viết can đảm, giúp định hình cho tự do báo chí”). Tổ chức này cho rằng với những đóng góp không nhỏ của Nguyễn Văn Hải cho sự nghiệp đấu tranh cho tự do, dân chủ, cho nhân quyền nói chung và cho tự do báo chí, tự do thông tin nói chung, Nguyễn Văn Hải xứng đáng với giải thưởng Tự do báo chí. Tuy rằng Nguyễn Văn Hải hiện vẫn đang thụ án 12 năm tù sau khi bị tòa án ở TP. HCM tuyên phạt về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” hồi năm ngoái nhưng những ảnh hưởng của Hải đối với phong trào đấu tranh tại Việt Nam không hề suy giảm. Nguyễn Văn Hải vẫn luôn có ảnh hưởng tích cực đến những thành tựu mà công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, cho tự do báo chí ở Việt Nam đạt được. Và chính vì những lí do đó, giải thưởng Tự do báo chí năm 2013 tất yếu vẫn xứng đáng được trao cho Nguyễn Văn Hải.


(Nguyễn Văn Hải – Hải Điếu cày)
Và ngay trong ngày hôm đó, “Chim lợn” BBC ngay lập tức có cuộc phỏng vấn với Dương Thị Tân, vợ Nguyễn Văn Hải. Bà này cho biết gia đình đã được một số bạn bè thông báo về giải thưởng và sau đó cũng nhận được giấy mời dự lễ trao giải từ CPJ. Theo nội dung bài phỏng vấn được đăng tải thì Nguyễn Văn Hải cho hay ông ta rất vui và muốn gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của tất cả mọi người. Thấy Nguyễn Văn Hải nói như thế tôi thật không hiểu, chẳng lẽ thời gian ngồi tù vừa rồi Hải không nhận thức được hành động của mình là đúng hay sai sao mà cứ mải mê nghe theo những lời xu nịnh, tung hứng của các thế lực xấu. Và phải chăng bạn bè – những người chúc mừng ông đạt giải thưởng Tự do báo chí cũng là những kẻ cho rằng bản thân thiếu tự do ở đất nước Việt Nam, hay lại là những kẻ lưu vong, “xỏ lá ba que” ở đâu đó trên trái đất này.
Trước đó, CPJ cũng đã phát động chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi Nhà nước Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Hải và tôn trọng quyền tự do thông tin. Thỉnh nguyên thư được cho là gửi đến Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng tải trên trang www.causes.com từ ngày 21/11, đến nay thu hút được 6588 chữ ký. Nội dung lá thư kêu gọi chính phủ Việt Nam "trả tự do ngay lập tức" cho ông Nguyễn Văn Hải, đồng thời bày tỏ "quan ngại sâu sắc trước sự đàn áp báo chí và tự do Internet tại Việt Nam". Đây thực sự là một sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn. Nếu tôi nói rằng hàng chục triệu người dân Việt Nam lên án hành vi của Nguyễn Văn Hải thì các vị nghĩ sao? Con số 6588 chẳng nói lên điều gì đâu, đó chỉ là một con số do các vị đưa ra và ai sẽ thừa nhận con số ấy? Nguyễn Văn Hải đã phải trả giá cho những sai lầm của mình và gia đình của Hải cũng đã chịu quá nhiều điều tiếng của dư luận. Thế nên mong rằng những tổ chức như Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) hãy thôi những trò xu nịnh, tung hứng này đi, điều này sẽ càng khiến Hải lún sâu hơn vào vũng bùn của sai lầm mà thôi.

8 Nhận xét

10:05:00, 26 thg 12, 2013 Reply

đúng là mấy cái tổ chức điên rồ, trao thưởng cho mấy cái thằng ngu si dốt nát chống lại đất nước mà cũng trao. bọn này điên rồi

21:00:00, 26 thg 12, 2013 Reply

giải thưởng gì chứ.phải là những cách thức tạp nham của thế lực thù địch nhằm gây tiếng vang cho những kẻ phản động và tạo động lực cho chúng tiếp tục lu loa mà thôi

23:20:00, 26 thg 12, 2013 Reply

Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải đều cùng một nhóm với nhau đây mà. Thằng cha Hải điếu cày đc giải thưởng này sao 2 đứa kia ko đc nhỉ? He he, không biết chúng có ghen tị lẫn nhau ko?

15:12:00, 27 thg 12, 2013 Reply

Thật là nực cười cho những gì mà cái tổ chức Ủy ban Bảo vệ Nhà báo CPJ.Chúng nó lại còn trao cái giải thưởng cho một người đang ngồi tù với hành vi vi phạm pháp luật như thế.Nguyễn Văn Hải lại còn cảm thấy vui mừng nữa cơ chứ.Ông không biết nhục nhã là gì hay sao.Giờ đây tương lai của ông là đang phải ở trong nhà tù.Và có lẽ ông đã không nhận ra mưu đồ của bọn rận kia.Chúng đang muốn lợi dụng và lấy lòng của ông mà thôi.Vậy nên hãy tỉnh lại trước khi quá muộn Nguyên Văn Hải ạ.

15:36:00, 27 thg 12, 2013 Reply

Không biết Nguyễn Văn Hải có biết được âm mưu thật sự của cái tổ chức Ủy Ban Bảo vệ nhà báo kia.Một cái giải thưởng hết sức phi lí và có những âm mưu trong đó.Nguyễn Văn Hải thật sự đang bị lợi dụng.Chúng nó chỉ xem ông ta như là vật thế thân mà thôi.Vậy nên giờ đây khi mà ông đang phải ngồi tù thì chúng nó sẽ có những hành động để mà lôi kéo và an ủi mà thôi,Hãy tỉnh lại đi Nguyễn Văn Hải ạ.Đừng có mà lún sâu vào con đường tội lỗi nữa.

16:23:00, 27 thg 12, 2013 Reply

Thật là nực cười và phi lí cho cái giải thưởng này,Chúng nó đang làm tất cả những gì có thể để lôi kéo và dụ dỗ cũng như lấy lòng Nguyễn Văn Hải,Chúng nó xem hắn ta như một vật thế thân mà thôi.Vậy mà đáng buồn khi Nguyễn Văn Hải lại có những động thái vui mừng trước giải thưởng giành cho mình.Hắn không biết được âm mưu và ý đồ xấu xa kia.hãy thức tỉnh đi Nguyễn Văn Hải ạ.Đừng có mà hoang tưởng và sa lầy thêm vào con đường đó nữa.

20:31:00, 27 thg 12, 2013 Reply

cái giải thưởng tự do báo chí cũng chỉ là sự bố thí của Mỹ cho những hoạt động chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa của Hải, để ghi nhận thông qua đó khuyến khích cho những con người đã lầm đường lạc lối theo gót chân Hải.
đối với xã hội anh Hải chỉ là một con người bình thường một tên tội phạm với dân nhân, làm sao để một con người như anh Hải có thể thay đối được bản chất rận chủ đó mới là việc làm khó mà chính quyền cũng như người dân cần phải làm

20:38:00, 27 thg 12, 2013 Reply

còn có cơ quan tổ chức nào muốn tặng thưởng cho anh Hải thì hãy quên ý định đó đi. hãy tìm ra một con người xứng đáng với giải thương đi, xin đừng mang một tên tội phạm của dân tộc Việt Nam ra làm trò hề nữa. đối với nhân dân Hải chỉ là một tên tội phạm trốn thuế, một con ngươi chưa hoàn thành trách nhiệm của một công dân. Một người như thế có gì để xứng đáng đem ra vinh danh. hay cái giải thưởng này để bố thí cho họ.
chưa khi nào xã hội Việt Nam lại xuất hiện nhiều con người đang lúng loạn như vậy từ việc kêu gọi biểu tình trên mạng hay những việc làm làm mất đi hình ảnh đất nước hình ảnh con người việt nam

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !