10/12/2013

LÊ HIẾU ĐẰNG – SAI LẦM TẤT YẾU BỊ ĐÀO THẢI

Written By Huyền Thanh on 10/12/2013 | 10:11

Mặt Trời

          Lê Hiếu Đằng được biết đến nhiều nhất trên với danh nghĩa là một luật sư, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Uỷ ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam. Trong nhiều năm của đời mình, Lê Hiếu Đằng đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Tuy nhiên, do bản lĩnh chính trị không vững vàng, Lê Hiếu Đằng bị dao động trước những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của các đối tượng chống đối, bị đồng tiền của Tư bản làm mờ mắt và từ đó quay ra tỏ thái độ bất mãn. Với những suy nghĩ và hành động đi ngược lại với sự thật, đi ngược lại những giá trị tốt đẹp mà nhân dân hướng đến, những năm gần đây, Lê Hiếu Đằng gần như bị bạn bè, đồng nghiệp xa lánh và nhìn nhận với ánh mắt nghi ngờ, coi thường. Ông ta được một số kẻ xấu, có mưu đồ xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thiết lập chế độ đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam ủng hộ và tung hoa như một minh tinh màn bạc. Nào thì “Lê Hiếu Đằng là người tiên phong trong 72 người đầu tiên kí vào Kiến nghị 72 trong đợt sửa đổi Hiến pháp 2013”, nào thì “Lê Hiếu Đằng là một trong những người đi đầu trong phong trào biểu tình tại Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông”, nào thì “Lê Hiếu Đằng đại biểu cho tầng lớp đấu tranh cho tự do, dân chủ chân chính”... Thật là lố bịch khi mà toàn thể người dân Việt Nam lên tiếng lên án Lê Hiếu Đằng, thì lại có những cá nhân tự cho mình cái quyền phán xét tất cả, lên tiếng ủng hộ ông ta và cho rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam mất tự do, dân chủ. Một điều đáng nghi ngờ đó là những cá nhân lên tiếng “tung hứng” cho Lê Hiếu Đằng hầu hết đều là những kẻ bị pháp luật xử lí, bị cơ quan chức năng quản lí. Bên cạnh đó, nhiều “chim lợn” của Mỹ và các nước phương Tây như VOA, BBC, RFI, RFA… tận đâu đâu cũng chõ mõm vào sủa linh tinh, ủng hộ Lê Hiếu Đằng... Thế mới biết cuộc sống luôn tồn tại những kẻ ngu dốt, nói dối, chuyên “chọc gậy bánh xe” để chuộc lợi cho bản thân.

 (Lê Hiếu Đằng tham gia biểu tình chống Trung Quốc)

          Có lẽ bản thân Lê Hiếu Đằng không biết được rằng bản thân ông ta chính là một con rối để các đối tượng xấu lợi dụng hòng tạo nên một lực lượng chống đối ngay trong nước. Mỹ và các nước phương Tây muốn thiết lập một chế độ đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam để thông qua đó dễ dàng chi phối, thao túng các hoạt động kinh tế, chính trị trong nước, hòng phục vụ lợi ích cho giai cấp tư bản nói chung.
          Hẳn mọi người còn nhớ bài viết “Suy nghĩ trong những ngày dưỡng bịnh” của Lê Hiếu Đằng đăng trên boxitvietnam ngày 17/8/2013. Sau khi đọc bài viết, tôi thấy rằng ông Đằng hình như có học qua võ Thiếu lâm bên Tàu nên biết được chiêu “Chém gió đại pháp”. Ông cho rằng hơn 90 triệu người dân đang sinh sống hiện nay được “cai trị” bởi một Đảng phát xít, được điều hành bằng một Chính phủ thảo khấu… Bài viết còn thóa mạ chủ nghĩa Mác, mạt sát Đảng Cộng sản – nơi mà tính đến nay ông ta đã được kết nạp 45 năm, ủng hộ tuyệt đối đa nguyên, đa đảng, ủng hộ bỏ Điều 4, Hiến pháp… Nói thật với ông Đằng chứ nếu đa nguyên, đa đảng như Thái Lan, Ai Cập thì chắc giờ này không có cái thằng cha nằm bịnh mà chém gió đâu. Đúng là “nhàn cư vi bất thiện”, ông Đằng chắc “bệnh” thật nên mới viết ra những lời như thế.
          Đỉnh điểm của hành động quay lưng lại với Đảng là ngày 04/12/2013 vừa qua ông Đằng đã tuyên bố bỏ Đẳng bằng một bản viết tay có chữ kí đàng hoàng. Thưa ông Đằng rằng một con người như ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông ra khỏi Đảng cũng đúng thôi, bởi những bạn bè, đồng nghiệp của ông chẳng ai coi trọng ông nữa đâu. Ông thật đáng thương. Đây là kết quả của những kẻ đi ngược lại với lòng dân, sai lầm tất yếu bị xã hội đào thải.

7 Nhận xét

10:48:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Từ "Suy nghĩ trong những ngày nằm trên giường bệnh" cho đến "Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng" rồi đến "Tuyên bổ bỏ Đảng" của đảng viên Lê Hiếu Đằng cho thấy sự xuống cấp về ý thức, về tư cách ghe gớm của đảng viên kỳ cựu này. Chả biết ông Đằng suy nghĩ kiểu gì mà lại đi từ sai lầm này đến sai lầm khác thế không biết!

19:56:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Đúng là một con chó sủa trước, rồi cả đàn cũng nhao nhao lên sủa theo. Đã có một con siêu nhân rận chủ là Lê Hiếu Đằng lên tiếng sủa, để rồi cả đàn bâu nhâu lên tuôn ra những lời bốc mùi, ngu si hết mức. Tin sao được một con người mà trước kia ai cũng yêu cũng quý, có hiểu biết chức cao vọng trọng, lại biết nôn ra những lời nói kinh tởm thế này được. Đồng tiền làm người ta thay đổi chóng mặt thật, biến một con người thành một con quỷ dữ không hể còn chút gì gọi là lương tâm, danh dự, hay tự trọng. Quá đáng xấu hổ cho người thân, gia đình cũng như con người trước kia của ông, Đằng à !

22:08:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Xã hội phát triển luôn đào thải những thứ lạc hậu, chậm tiến và sai lầm.
Tư tưởng của Lê Hiếu Đằng cũng vậy. Và cái giá phải trả chính là sự xa lánh của bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

13:50:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Sai và bị loại bỏ, đào thải đó là chuyện tất nhiên trong cuộc sống, không chỉ trong cơ quan nhà nước mới làm chuyện đó, việc bị đào thài này diễn ra như chuyện thường ở các công ty hay tập đoàn kinh tế tư nhân. sai trái điều này khó có thể chấp nhận với một con người đã có nhiều năm cống hiến và cái việc sai trái kia chẳng phải là tất yếu khách quan. sống cả một cuộc đời cống hiến như ông Đằng đến cuối đời lại giành phần sức còn lại đi chống nhà nước. điều này có xứng với suy nghĩ của một con người có lương tâm. Việc sa thải ông khỏi Đảng cộng sản điều này sẽ trở nên bình thường vì thế diện cho một con người có công lao đã từng đóng góp như ông, thương thân già mà để chút danh dự ai ngờ ông lại tự ném cái nhân phẩm danh dự của mình như vậy

14:01:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Nếu ông Đằng ở một nước tư bản đang là tín đồ của một đảng phái cầm quyền trong chính phủ mà có những hành động như đã làm thì ngay lập tức ông Đằng sẽ bị kêt tội phản bội quốc gia. Ở Việt Nam tuy không còn thể hiện được tiếng nói với nhân dân nhưng ông Đằng đang thể hiện được một điều làm cho người dân phiền muộn về hình ảnh con người ông. Sa thải khỏi Đảng cộng sản đó là tương lai gần nhưng nghĩ cho cùng ông là người có công và có chút tuổi tác lên giữ lại thể diện cho ông cũng là đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. ông không muốn giữ thể diện thì hãy biết giữ phần lương tâm với đồng đội đồng chí năm nào

18:55:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Nói chung là Giấy rách nhưng không giữ đc lề, giờ thế này chẳng biết ông ấy sống những ngày cuối đời ra sao nữa. Đúng là có tuổi rồi mà chẳng để đức cho con cháu gì cả.

23:25:00, 17 thg 12, 2013 Reply

Tại sao ông không nghĩ cho con cháu mình? Đã đến tuổi xế chiều rồi, cống hiến gần cả cuộc đời cho Đảng, cho Tổ quốc rồi mà lại làm như vậy? Ông được địa vị xã hội như bây giờ không phải là dễ? Vậy mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để quay lại phản bội tổ quốc, chạy theo những lời hứa hão huyền từ những kẻ chưa một lần gặp mặt trực tiếp. Đúng là không còn gì để nói nữa
"Trăm năm bia đá cũng mòn
Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ"
Ông có bao giờ suy nghĩ như vậy không?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !