06/12/2013

LÊ HIẾU ĐẰNG TUYÊN BỐ BỎ ĐÀNG CỘNG SẢN

Written By Huyền Thanh on 06/12/2013 | 21:53

Mặt Trời

        Ngày 14 tháng 12 năm 2013 vừa qua, trên nhiều trang tin điện tử trong và ngoài nước: BBC, RFI, VOA…; một số Blog: Quan làm báo, Nguyễn Tường Thụy’s Blog… đã đăng tải nội dung một bản viết tay được cho là của Lê Hiếu Đằng tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam với lí do: “Đảng Cộng sản bây giờ không còn như trước (đấu tranh cho giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là Đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân”.
         

(Bản viết tay tuyên bố bỏ Đảng của Lê Hiếu Đằng)
          Đáng lẽ ra với một con người đã từng có nhiều cống hiến cho Đảng Cộng sản như Lê Hiếu Đằng không nên nói ra những lời như vậy. Thật đáng thất vọng cho một con người được cho là có trình độ, có tiếng nói như ông. Không hiểu được là ông bức xúc gì với Đảng hay là bị đồng tiền của những kẻ ủng hộ bạo loạn lật đổ làm mờ mắt. Và giờ đây ông quay ra nói những lời cạn tình, cạn nghĩa với Đảng Cộng sản – nơi đã dang rộng vòng tay kết nạp ông.
          Với những quy kết mang tính chủ quan của mình, Lê Hiếu Đằng quy chụp cả một Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân. Bản thân tôi nghĩ rằng, đáng lẽ với nhận thức như ông, ông phải thấy được hậu quả của một nước đa nguyên, đa đảng bị phương Tây và Mỹ chi phối sẽ như thế nào. Nhìn vào Ai Cập, Thái Lan chúng ta sẽ thấy được tương lai nếu như từ bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản mà tin tưởng vào một thức gì đó viển vông do Mỹ và các nước thân Mỹ vẽ ra và tung hoa.
          Giờ này chắc ông Đằng đang ở một nơi nào đấy và ngày ngày nhận những dòng tin nhắn, những cuộc gọi từ một nơi nào đó xa xôi với nội dung đại loại như là: “Ngài đúng là một con người đấu tranh cho tự do, dân chủ chân chính..”, rồi thì “Lịch sử sẽ ghi nhận công lao của ông cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vĩ đại…”, hay là “Chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ, cổ vũ cho ông trước những cáo buộc, những lực cản của chính quyền…”. Sau khi nghe những lời đó chắc ông cảm thấy phấn khích, sướng cái lỗ tai lắm. Và rồi ở một ngân hàng nào đấy, sẽ lại có những khoản tiền “nho nhỏ” chuyển vào cho ông để ông có điều kiện tiếp tục hoạt động “cao thượng, chân chính” của mình.
          Dân tộc Việt Nam có câu “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” thể hiện lòng vị tha của dân tộc với những kẻ lầm đường, lạc lối mà làm điều sai trái. Và Lê Hiếu Đằng cũng vậy, với những cống hiến của ông cho đất nước, Đảng Cộng sản và toàn thể người dân Việt Nam sẽ tha thứ, bỏ qua cho ông nếu như ông biết hối cải và “Quay đầu là bờ”. Mong rằng Lê Hiếu Đằng sẽ nhận thức được sai lầm của mình và biết sửa sai.

21 Nhận xét

12:13:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Lê Hiếu Đằng ơi là Lê Hiếu Đằng - Sao ông lại có những suy ngĩ và hành động sai lầm như vậy? Ông sẵn sàng quay lưng lại với Đảng - nơi từng dang rộng vòng tay cưu mang ông sao?

21:27:00, 7 thg 12, 2013 Reply

một người được nuôi nấng cho ăn học mà nhận thức của ống chán quá. không biết ông cố tình hay bị đô la mua chuộc mà nên như thế.dù sao tôi cũng hi vọng ông sơm nhận ra mình là ai và từ đâu đến

09:10:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Ông Lê Hiếu này đầu óc có vấn đề hay sao mà có những hành động như thế chứ.Đất nước này sinh ra ông mà ông lại nói Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.Cuối cùng trong đất nước này tất mọi người sẽ nhìn vào ông mà cảm thấy xấu hổ,ghét bỏ ông mà thôi

09:15:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Thật buồn và đáng thất vọng cho một con người được cho là có trình độ, có tiếng nói như ông. Không hiểu được là ông bức xúc gì với Đảng hay là bị đồng tiền của những kẻ ủng hộ bạo loạn lật đổ làm mờ mắt mà ông lại có hành động như thế.Xin hỏi ông sinh ra và lớn lên ở đâu? Đất nước nào đã cho ông được như ngày hôm nay? Vậy mà ông đã phản bội tổ quốc như thế à? Thật buồn ông Lê Hiếu ạ

10:11:00, 8 thg 12, 2013 Reply

lý do ông đưa ra về việc mình xin ra khỏi Đảng bởi vì Đảng không còn như trước, đang suy thoái biến chất… Không biết ông căn cứ vào đâu để nói điều này, mà cứ cho là Đảng đang có dấu hiệu suy thoái thì với cá nhân ông, một thành viên của Đảng phải biết đóng góp sức lực của mình để xây dựng, chỉnh đốn Đảng chứ, đằng này lại bỏ đảng để ra đi. Điều này người đời vẫn thường nói một kẻ hèn nhát thường né tránh những lúc đồng đội gặp khó khăn, “thấy chết mà không cứu”. Vậy điều đó có đúng với Lê Hiếu Đằng?

10:15:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Lý do mà Lê Hiếu Đằng đưa ra trong “tuyên bố ra khỏi đảng” đó là do đảng xa rời mục tiêu, lý tưởng ban đầu đó là đấu tranh cách mạng – điều này thật nực cười. Chẳng hiểu ông ta tiêm nhiễm ở đâu cái suy nghĩ đó, cứ tưởng rằng đã từng đi theo đảng thì ông ta phải biết và nhìn nhận những thành tựu mà đất nước đạt được là do đâu. Sao ông ta không mở mắt ra xem vừa qua Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng nhân quyền của LHQ đã chứng minh điều gì? Sao ông ta không nhìn xem đất nước hòa bình, ổn định là do đâu?

10:17:00, 8 thg 12, 2013 Reply

đã từng là đảng viên thì ông ta biết rõ rằng nếu cảm thấy không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đảng thì ông ta phải viết đơn xin ra khỏi đảng gửi chi bộ nơi sinh hoạt nhưng đằng này ông ta ra “tuyên bố” gửi các trang mạng điều này thể hiện một sự vô tổ chức, vô kỉ luật của một đảng viên và trường hợp này đáng phải bị khai trừ khỏi đảng chứ chẳng cần đợi đến lúc ông ta viết đơn xin ra. Một con người như Lê Hiếu Đằng phải bị khai trừ khỏi đảng bởi không đủ phẩm chất, tư cách của người đảng viên cộng sản. Rồi Lê Hiếu Đằng liên tục đưa ra những bài viết xuyên tạc sự thật ở Việt Nam, phủ nhận tất cả những gì là thành quả của đảng và nhà nước Việt Nam.

10:19:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Người Việt Nam ta có câu “uống nước nhớ nguồn”, “giấy rách phải giữ lấy lề” chẳng nhẽ ngần ấy tuổi mà Đằng không hiểu được những câu đó, Nhà nước Việt Nam cũng đâu có bạc bẽo với ông ta, ông ta có công thì nhà nước cũng đã đền ơn đáp nghĩa. Ấy thế mà mở miệng ra là Đằng chửi hệt như anh chí ngày xưa chỉ khác mỗi điều là Đằng chửi vẫn chửi nhưng cái gì Đằng cũng muốn hưởng đó là lương rồi đòi nhiều sự ưu ái khác của Nhà nước.

10:20:00, 8 thg 12, 2013 Reply

việc ông Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng là chuyện bình thường khi ông viết đơn gửi cho các tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, đằng này ông lại gửi một tờ giấy với những dòng chữ nghuệch ngoạc cho các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch với Nhà nước ta để họ đăng tải trên mạng Internet. Không biết khi gửi những dòng chữ này ông sẽ nhận được bao nhiêu đô la của những kẻ này?

10:41:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Với con người như thế làm gì có tư cách là Đảng viên, làm gì có tư cách tuyên bố rời khỏi Đảng. Như ông ta thì làm gì có tư cách nói tới Đảng mặc dù có thâm niên là Đảng viên. Nhưng nói về Đảng không phải nói thâm niên, không phải nói cống hiến trong quá khứ, mà nói về cống hiến hiện tại, việc làm hiện tại. Mặc dù ông ta có quá khứ cống hiến đấy, có thâm niên trong Đảng đấy, nhưng việc làm hiện tại của ông ta không xứng. Vì thế ông ta nên ra khỏi Đảng sớm hơn là điều đúng đắn

10:43:00, 8 thg 12, 2013 Reply

ng này bị hâm hay sao mà lại tin theo mấy cái bọn phản quốc để bôi xấu thanh danh của Đảng Cộng Sản. Sao ông không nhận ra điều này từ lúc trẻ đi, sao vẫn mù quáng đi theo Đảng Cộng Sản làm gì. Hay giờ già rồi muốn đổi gió mới, ăn nói hàm hồ như thế thật làm trò cười cho thiên hạ mà. Già rồi phải để con cháu nó kính trọng chứ, hành động như thế thật đáng khinh

10:50:00, 8 thg 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:55:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Ông đã từng là Đảng viên chân chính của Đảng cộng sản Việt Nam này cơ mà, sao ông lại có thể bán rẻ linh hồn mình cho những kẻ xấu như thế được chứ. Ông đã từng cống hiến rất nhiều sức lực vì chế độ Việt Nam xã hội chủ nghĩa này mà. Sao ông lại suy nghĩ và hành động thiếu tầm nhìn như vậy.Đất nước này thật buồn khi có những người như ông

15:36:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Ông Đằng không tuyên bố bỏ Đảng thì Đảng cũng khai trừ ông chứ ai để lại trong hàng ngũ của mình những người như vậy làm gì chứ, chẳng ai lại đi dung túng một kẻ phản trắc như ông Đằng cả. Một kẻ khốn nạn như vậy thì làm gì chứ, một kẻ mà bao nhiêu năm phấn đấu vì Đảng, vì đất nước rồi nay lại đi bỏ đảng, chà đạp lên lý tưởng của mình. Ông Đằng là cái gì mà đem hơn 40 năm tuổi Đảng của ông ấy ra để làm bình phong cơ chứ, thật là sai lầm trầm trọng. Ngu nên mới đi làm cái trò phản bội vào lúc đã tuổi già như thế thôi.

16:42:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Ừ thì hắn bỏ thì bỏ chứ có ai thèm để ý đến hắn nữa đâu. Chẳng ai coi tên Lê Hiếu Đằng này là đồng chí đồng đội của mình nữa kể từ khi ông Đằng này viết nên suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh. Một kẻ tiểu nhân như ông Đằng mới có thể bán rẻ cả lý tưởng và quá khứ của mình để ăn dần mà thôi, ngu đến mức độ như vậy là sao. Hắn bị bệnh, hắn biết rằng hắn chết thì cũng nên để cho đất nước bình yên chứ làm sao có thể ăn nói ngu như vậy. Không lẽ trước khi ra đi hắn định làm nát cái đất nước, cái nơi đã sinh hắn ra và đã cho hắn cơm ăn áo mặc. Hắn đã quay lại chống tất cả, chà đạp tất cả, thật là xấu xa, bỉ ổi.

16:51:00, 8 thg 12, 2013 Reply

với một người từng là người tiêu biểu trong phong trào cách mạng vậy mà đến giờ không còn giữ được phẩm chất của mình.thật là đáng buồn

17:11:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Tôi thấy rằng ông Đằng đang có những quy kết mang tính chủ quan, định kiến cá nhân hơn là một cái nhìn khách quan toàn diện về Đảng. Lê Hiếu Đằng quy chụp cả một Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân. Tôi cũng đồng ý với tác giả rằng đáng lẽ với nhận thức như ông, ông phải thấy được hậu quả của một nước đa nguyên, đa đảng bị phương Tây và Mỹ chi phối sẽ như thế nào. Ông Đằng đang mắc bệnh lú lẫn thì đúng hơn, ông già ông chết đi thì có thể nằm dưới mồ chứ còn 90 triệu người dân Việt Nam bị loạn lạc thì sao hả, lúc đó ai sẽ chịu cho ông. Dúng là ngu ngốc hết chỗ nói.

22:53:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Lý do mà Lê Hiếu Đằng đưa ra trong “tuyên bố ra khỏi đảng” đó là do đảng xa rời mục tiêu, lý tưởng ban đầu đó là đấu tranh cách mạng. Đây là một lý do không có căn cứ và hoàn toàn không thuyết phục. Việt Nam vẫn đang trên đường phát triển không ngừng. Con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn là sáng suốt. Không ai có thể phủ nhận công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ một nước Việt Nam nghèo nàn lạc hậu, chiến tranh liên miên nay đã được thế giới biết đến là một đất nước hòa bình, ổn định và có những bước phát triển vượt bậc. Và sự thật là Việt Nam vẫn đang trên đường phát triển mặc cho sự chống phá của các thế lực thù địch và những hành động nối giáo cho giặc như của những con người như Lê Hiếu Đằng.

23:11:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Có thể là do ông Đằng già rồi nên lú lẫn rồi chăng? Hay là ông đang mắc chứng bệnh tâm thần chính trị? Cống hiến cho Đảng gần nửa đời người thế mà một chốc một lát lại quay sang nói xấu Đảng thế này thế kia. Đảng ta vẫn đang lãnh đạo nhân dân một cách sáng suốt, đất nước ta vẫn không ngừng phát triển. Là do ông thoái hóa biến chất hay là do ông không làm chủ được bản thân? Chính ông đang vì lợi ích cá nhân ông mà bán rẻ lợi ích dân tộc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân đấy. Ấy thế mà còn vừa đánh trống vừa la làng. Đồ vô liêm sỉ!

23:22:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Lê Hiếu Đằng quy chụp cả một Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân. Cái mà ông Đằng muốn là đa nguyên đa đảng. Tôi nghĩ rằng, đáng lẽ với người như ông, ông phải thấy được hậu quả của một nước đa nguyên, đa đảng bị phương Tây và Mỹ chi phối sẽ như thế nào. Có thể tưởng tượng thấy cảnh hỗn độn ngổn ngang của đất nước khi các đảng phái tranh giành nhau quyền lực. Khi đó Việt Nam sẽ trở thành một cái chợ không kiểm soát không hơn không kém. Chính trị xã hội Việt Nam sẽ trở nên bất ổn hơn bao giờ hết. Tội phạm xã hội tràn lan. Người ta sẽ không còn dám đi ra khỏi nhà chứ đừng nói gì đến tự do dân chủ. Vậy mà ông Đằng vẫn ủng hộ đa nguyên đa đảng sao?

23:32:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Riêng cá nhân tôi cho rằng ông Đằng đang nói láo. Ông ta nói Đảng Cộng sản Việt Nam không như trước nữa, xa rời mục tiêu, thoái hóa biến chất là hoàn toàn không đúng sự thật. Bây giờ là thời bình, làm gì còn chiến tranh nữa mà suốt ngày cầm gươm cầm súng, Đảng ta phải lãnh đạo xây dựng đất nước chứ không phải lãnh đạo nhân dân giải phóng dân tộc nữa. Và trước kia cho đến bây giờ, Đảng vẫn là Đảng Cộng sản - Đảng của nhân dân, không hề thay đổi. Phải chăng người thoái hóa biến chất ở đây chính là ông? Phải chăng chính ông đang đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Ông nên xem lại tư cách đạo đức của mình trước khi nói bất cứ điều gì thì hơn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !