02/12/2013

Nghị định 72 – Gáo nước lạnh cho những kẻ chống Đảng, Nhà nước

Written By Huyền Thanh on 02/12/2013 | 22:27

 Mặt trời

         Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quản lí, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng chính thức có hiệu lực từ ngày 01/09/2013. Nghị định sẽ tạo ra hành lang pháp luật một cách công khai, minh bạch để internet Việt Nam tiếp tục phát triển; đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển các loại hình thông tin mới bên cạnh các phương thức truyền thống, phù hợp với hoạt động của internet Việt Nam. Việc Nghị định 72 ra đời sẽ hạn chế hoạt động của các thế lực thù địch muốn lợi dụng internet tiến hành các hoạt động xâm phạm ANQG và các hành vi vi phạm pháp luật. Thực tế cho thấy, từ khi internet du nhập vào Việt Nam, hàng nghìn trang tin điện tử, blog có nội dung chống Đảng, Nhà nước được lập ra. Nội dung các bài viết đăng tải trên các trang tin điện tử, blog này chủ yếu có nội dung vi phạm pháp luật: kích động biểu tình, gây rối ANTT; tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, vu cáo tình hình văn hoá, kinh tế, chính trị trong nước; cổ suý cho văn hoá, lối sống phương Tây... Ngay trên các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng như Facebook, Twitter..., các đối tượng chống đối cũng lập ra nhiều diễn đàn để thông qua đó tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước và tập hợp lực lượng thành lập các tổ chức phản động.


                                 (Bộ Thông tin – Truyền thông họp báo giới thiệu Nghị định 72)

Nghị định 72 có hiệu lực thực sự là gáo nước lạnh dội vào các đối tượng chống Đảng, Nhà nước. Một công cụ chống đối bị hạn chế và các đối tượng sẽ không còn có thể tự do “tự tung tự tác” như trước nữa. Đứng trước tình hình đó, nhiều cơ quan, tổ chức được sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây đã đăng tải nhiều ý kiến, bài viết phản bác lại Nghị định 72. Thật vô lí và thiếu tin tưởng khi những cơ quan, tổ chức đó chẳng hề có tên tuổi gì lớn, sự đóng góp cho sự phát triển vì hoà bình của thế giới còn ở đâu đâu chưa thấy.

- Ngày 3 tháng 10 năm 2013, Tổ chức Freedom House (có trụ sở tại Mỹ) công bố cái gọi là “Báo cáo khảo sát về tự do internet năm 2013”. Theo báo cáo, Việt Nam là một trong hai quốc gia đã đàn áp quyền tự do internet lớn nhất ở khu vực Châu Á và đứng thứ 7 trong danh sách 10 nước không có tự do về internet. Theo họ, ở Việt Nam số bloger bị bắt quá nhiều; Nghị định 72 tìm mọi cách siết chặt kiểm soát internet... Đây rõ ràng là sự vu cáo trắng trợn. Bloger bị bắt vì họ vi phạm pháp luật, vì tuyên truyền, vu cáo sai sự thật... Chẳng lẽ để những bloger ấy muốn nói gì thì nói, muốn tuyên truyền gì cũng được sao? Thật là hài hước quá mức.

- Cái gọi là Liên minh Tự do trực tuyến (nhóm gì gì đó mà tôi cam đoan là những người đang đọc bài viết này bây giờ mới nghe đến) đã ra tuyên bố chỉ trích Nghị định 72 của Việt Nam. Tuyên bố cho rằng Nghị định 72 sẽ áp đặt thêm những hạn chế đối với cách thức truy cập và sử dụng internet; rồi là Nghị định 72 có nguy cơ làm tổn hại đến nền kinh tế Việt Nam với việc hạn chế sự phát triển của các doanh nghiệp, làm chùn bước đầu tư nước ngoài... Những vu cáo này chắc hẳn xuất phát từ những cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài mục đích sử dụng internet để làm điều mờ ám, chuộc lợi cho bản thân mà thôi.

- Rồi một số tờ báo, tạp chí ở nước ngoài cũng đăng tải những bài viết về Nghị định 72 với những lời lẽ hết sức trắng trợn, dẫn chứng từ những số liệu của một số tổ chức thiếu uy tín như là Human Right Watch và bình luận rằng Nghị định 72 cho phép nhà nước thêm công cụ pháp lí đầy quyền lực cho việc đàn áp...

Đã có quá nhiều những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo mà các thế lực Mỹ và phương Tây dành cho Việt Nam. Nhưng Việt Nam vẫn sẽ vượt qua những thách thức đó để chứng minh cho cộng đồng thế giới thấy khả năng, trí tuệ của con người Việt Nam chân chính – không bao giờ lùi bước trước bất kì thế lực đen tối nào.

31 Nhận xét

22:51:00, 2 thg 12, 2013 Reply

Nếu không làm điều gì mờ ám thì tại sao lại phải lo lắng, sợ hãi như vậy. Nghị định đã được toàn thể người dân VIệt Nam hưởng ứng và thông qua thì tại sao chúng ta phải lo lắng khi chúng ta không làm gì sai.

09:25:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Trong tình hình công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh và rông rãi ở Việt Nam thì cùng với những lợi ích mà nó mang đến là những ảnh hưởng xấu, các nguy cơ do các thế lực phản động, chống phá Đảng và Nhà nước gây ra. Chúng lợi dụng internet để tuyên truyền những điều bịa đặt, nói xấu chính quyền, gây tổn hại, gây rối cho đất nước. Chính vì vậy nên nghị định 72 là hết sức cần thiết trong thời gian này, giúp giảm thiểu, ngăn chặn các thế lực thù địch, phản động lợi dụng internet chống phá nhà nước, giúp đảm bảo sự ổn định của đất nước.

16:25:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Dựa vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin mà nhiều kẻ xấu, các thế lực chống phá Đảng và Nhà nước đã lập ra các trang mạng chuyên để nói xấu chính quyền, đưa những điều bịa đặt mà chúng nghĩ ra để lừa phỉnh quần chúng nhân dân, với hy vọng làm mất lòng tin của họ với Đảng và Nhà nước, để từ đó lợi dụng chính quần chúng để chống lại chính quyền. Trước âm mưu và các hành động ấy, thì Nghị định 72 đã được thông qua nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng xấu của bọn phản động ấy, đây là một hành động cần thiết để giúp đất nước phát triển.

20:06:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Tôi không đồng ý rằng Nghị Định là một cái gì đó chỉ sặc mùi để chống mấy thằng phản động vô lại như tác giả nói mà một Nghị định do chính phủ ban hành nó còn hàm chứa trong đó những quy tắc, nguyên tắc quản lý Nhà nước trên một lĩnh vực, mà cụ thể nhất ở đây là lĩnh vực internet. Trên môi trường internet cũng cần phải có các quy tắc luật pháp để quản lý nó một cách chặt chẽ, tránh để người khác sử dụng internet như một công cụ để rồi thực hiện các hành vi xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cá nhân, tổ chức. Vì vậy Nghị định 72 nhìn nhận sâu rộng hơn là một nghị định giúp đưa internet ở Việt Nam phát triển hơn nữa.

20:18:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Tôi nghĩ rằng Nghị định này là một cái tát đốp vào mặt đám dân chủ. Việc quản lý internet bằng pháp luật không chỉ có ở Hoa kỳ, mà còn có ở Trung Quốc, Hàn quốc, Ấn độ, Iran, Singapore và nhiều nước khác phát triển nữa…. Như mọi quốc gia khác, Việt Nam cũng có những quy định pháp luật phù hợp với luật pháp quốc tế và thuần phong mỹ tục quốc gia nhằm thúc đẩy phát triển internet và bảo đảm quyền tự do ngôn luận, và theo tôi, Nghị định 72 ra đời là hoàn toàn đúng đắn. Thật là không tưởng được nếu như internet phát triển trong khi đó chúng ta thả nổi nguồn tài nguyên Quốc gia một cách lãng phí. Không chỉ lãng phí tài nguyên mà nó còn có thể bị lợi dụng để xâm phạm An ninh Quốc gia nếu không có sự quản lý chặt chẽ.

20:26:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Việt Nam đã phát triển internet từ rất lâu, cách đây đến 15 năm rồi mà bây giờ mới có một Nghị định như thế này là cũng hơi muộn, nhưng muộn còn hơn không làm. Nghị định 72 đã đưa ra những nội dung mới, bám sát nguyên tắc phát triển đi đôi với quản lý, cụ thể. động viên, khích lệ người dân cung cấp, tìm kiếm, trao đổi, chia sẻ thông tin trên mạng, và cũng quy đinh rất rõ nghiêm trị những kẻ lợi dụng internet đê hoạt động vì mục đích xấu như lừa đảo, xuyên tạc. Và còn cả quản lý tài nguyên internet, với các quy tắc cung cấp thông tin xuyên biên giới...Vậy rõ ràng đây là Nghị định mà khi đưa vào quản lý sẽ hạn chế được nhiều sơ hở mà trước đây chúng ta đang để hở.

22:49:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Nghị định 72 quản lý về việc sử dụng internet sẽ giúp Nhà nước ta quản lý tốt hơn những người sử dụng các dịch vụ mạng, hạn chế những kẻ lợi dụng mạng internet để tuyên truyền, nói xấu Đảng và Nhà nước, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đây đúng là một gáo nước lạnh hất vào mặt những kẻ phản động, chống phá nhà nước đang lợi dụng mạng internet để làm loạn. Cùng với nghị định 72, các cơ quan chức năng cũng cần có những biện pháp phối hợp hiệu quả để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ phản động kia.

23:05:00, 3 thg 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:24:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Với sự phổ biến của mạng internet, cùng các trang web, blog, mạng xã hội, các thế lực thù địch lợi dụng sự phổ biến đó để tuyên truyền, bịa đặt, nói xấu Đảng và Nhà nước, chính quyền, gây nhiều hậu quả đối với sự an toàn, ổn định xã hội. Trước tình hình ấy, Đảng và Nhà nước đã thông qua Nghị định 72 quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ internet được thông qua nhằm hạn chế các hậu quả, ảnh hưởng xấu mà những hành vi của các tổ chức phản động đã và đang ảnh hưởng đến an ninh, ổn định của xã hội nước nhà. Đây giống như bức tường lửa để ngăn chặn những con virut rận chủ, đất nước sẽ phát triển ổn định hơn.

23:28:00, 3 thg 12, 2013 Reply

Mạng internet mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, con người trở nên gần nhau hơn, cập nhật tin tức cũng dễ dàng hơn với các trang tin, báo mạng, nhưng cũng vì sự phổ biến của các trang tin, báo mạng ấy mà bọn phản động đã và đang lợi dụng chúng đăng những thông tin sai lệch sự thật, lừa phỉnh người dân, lợi dụng họ với mục đích bất chính. Vì vậy mà Nghị định 72 là rất cần thiết và đã được thông qua vào ngày 1/9/2013. Đây là một bước đi quan trọng mang tính quyết định với sự ổn định của đất nước.

10:00:00, 4 thg 12, 2013 Reply

xã hội cần những nghị định như nghị định 72 ngăn chặn các hành vi lợi dụng các công cụ phương tiện kỹ thuật để tuyên truyền phá hoại xã hội, trước đây khi chưa có nghị định thì các nhà dân chủ có chỗ dựa, không có cơ sở của luật pháp vì thế chúng có những hoạt động phá hoại, còn khi có nghị định 72 chúng hết môi trường có thể chống phá, chúng quay sang biện pháp mới đó là phản đối nghị định, kêu gào thảm thiết. rồi đây mà xem chúng sẽ tìm đến những tổ chức phi chính phủ ở nước ngoài kêu gọi sự cứu giúp

14:01:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Nghị định 72 có hiệu lực thực sự là gáo nước lạnh dội vào các đối tượng chống Đảng, Nhà nước. Một công cụ chống đối bị hạn chế và các đối tượng sẽ không còn có thể tự do “tự tung tự tác” như trước nữa. Đứng trước tình hình đó, nhiều cơ quan, tổ chức được sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây đã đăng tải nhiều ý kiến, bài viết phản bác lại Nghị định 72. Trong bối cảnh công nghệ mạng, truyền thông phát triển như hiện nay thì có một cơ chế quản lý chặt chẽ như vậy là điều hết sức cần thiết.

14:51:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Trong bối cảnh mạng internet đang phát triển với tốc độc chóng mặt như hiện nay, các dịch vụ đi kèm với nó cũng phát triển một cách nhanh chóng. đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. nhưng sự phát triển đó cần một sự quản lý chặt chẽ và khoa học, cần nhiều hơn nữa một hành lang pháp lý chặt chẽ và mang tính khoa học để cho các hoạt động đó hoạt động một cách quy củ là điều cần thiết.

15:21:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Đúng rôi đấy , ủng hộ nghị định 72 của chính phủ về Quản lí, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng phải có chế tài để quản lí internet chứ , chứ cứ để tự do , muốn làm gì thì làm là không được , nếu như là một người bình thường không có những hoạt động mờ ám hay đen tối thì việc gì mà phải sợ chứ đúng không?

23:26:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Bạn đọc lại đi, tác giả ghi rất rõ: "Nghị định sẽ tạo ra hành lang pháp luật một cách công khai, minh bạch để internet Việt Nam tiếp tục phát triển; đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển các loại hình thông tin mới bên cạnh các phương thức truyền thống, phù hợp với hoạt động của internet Việt Nam". Đây chính là các quy tắc pháp luật để quản lí internet mà bạn nói.

13:28:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Đó thật sự là một sự kiện hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện nay.Khi mà công nghệ thông tin đang thật sự phát triển và bùng nổ rất mạnh.Không những vậy các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách để chống phá xuyên tạc.Thực tế các loại tội phạm lợi dụng internet và các trang mạng xã hội để xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước ta đang tồn tại khá nhiều.Chính vì thế mà Nghị Định 72 ra đời thật sự là cần thiết và rất đúng đắn.

14:03:00, 5 thg 12, 2013 Reply

nghị định 72 của Chính phủ về Quản lí, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng đã tạo ra hành lang pháp luật một cách công khai, minh bạch để internet Việt Nam tiếp tục phát triển; đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển các loại hình thông tin mới bên cạnh các phương thức truyền thống, phù hợp với hoạt động của internet Việt Nam. Đồng thời nó như một gáo nước lạnh, một đòn phản công vào các thế lực thù địch muốn lợi dụng internet tiến hành các hoạt động xâm phạm ANQG và các hành vi vi phạm pháp luật, những kẻ đăng tải trên các trang tin điện tử, blog này chủ yếu có nội dung vi phạm pháp luật: kích động biểu tình, gây rối ANTT; tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, vu cáo tình hình văn hoá, kinh tế, chính trị trong nước; cổ suý cho văn hoá, lối sống phương Tây

14:03:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Nghị Định 72 là hết sức cần thiết và kịp thời trong bối cảnh hiện nay.Trong thời kì mà sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì lại càng cần thiết hơn.Internet khiến cho con người ta nhanh chóng tiếp cận được thông tin hơn.tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi đó còn có nhiều tác hại.Đó là những thông tin trên đó là không được kiểm chứng.nên các thế lực thù địch có thể xuyên tạc bịa đặt chống phá đảng và nhà nước ta.Đây chính là gáo nước lạnh cho những phần tử chống đối xuyên tạc

14:53:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Cuối cùng thì Nghị Định này đã chính thức có hiệu lực để có thể ngăn chặn được các phần tử xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước việt nam.Công nghệ thông tin có rất nhiều những mặt thuận lợi khi mà nó giúp cho con người có được sự tiếp cận thông tin nhanh hơn.tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều sự bất lợi khi mà các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá.Nghị định 72 thật sự là vô cùng cần thiết và quan trọng.

15:25:00, 5 thg 12, 2013 Reply

đây sẽ là cú đấm thép nã thẳng vào mặt bọn zận chủ, bọn phản động luôn muốn lợi dụng mạng internet để nchống lại đảng ta.

15:31:00, 5 thg 12, 2013 Reply

đây là cây gậy như ý cho lực luợng công quyền trấn áp các bọn rận chủ,cho bọn chúng hết đuờng có thể kêu gào

Trung Lập
16:00:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Internet nói riêng và công nghệ thông tin nói chung ở nước ta phát triển rất là nhanh, nhưng mà sự quản lí của cơ quan chức năng vẫn chưa được hiệu quả cho lắm, có không ít những trang mạng chưa đựng những nội dung không hề phù hơp với phong tục tập quán của đất nước ta, cung như có nhiều thông tin bận đang tràn lan trên mạng. Với nghị định 72 này, tôi hi vọng nó sẽ thanh dọn được những thứ rác rưởi, không tốt cho môi trường mạng Việt Nam chúng ta.

Lâm Sơn
16:03:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Cần phải làm mạnh tay và quyết liệt thì mới dọn được bọn rác rưởi trên mạng được, tôi thấy nghị định 72 ra được một thời gian rồi mà tôi thấy vẫn có một số trang mạng, blog cá nhân với những nội dung đồi trụy, tung tin bịa đặt, sai sự thật vẫn đang còn tồn tại và hoạt động bình thường. Tôi đề nghị cần phải sớm ngăn chặn mấy trang mạng đó lại vì nó ít nhiều gì cũng đang tác động tiêu cực đến suy nghĩ, tính cách, lối sống của một bộ phận nhân dân đấy.

Thanh Niên
16:28:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Bọn nước ngoài chỉ giỏi phán bừa tình hình đất nước ta mà thôi, chúng chẳng nhìn váo sự thật gì cả. Âu cũng chỉ vì mục đích của chúng thôi mà, chúng muốn gò ép Việt Nam chúng ta, muốn tạo hình ảnh xấu về đất nước chúng ta trên trường quốc tế cho nên chúng mới có những hành động bỉ ổi như thế đối với nước ta. Nhưng mà bọn chúng quên rằng, sự thật vẫn là sự thật, không ai có thay đổi, lật đổ được sự thật đâu, dân tộc Việt Nam vẫn đứng vững, bạn bè quốc tế vẫn còn rất nhiều người có lương tâm để chứng mình Việt Nam tốt chứ không tệ như bọn xấu kia nói đâu.

16:49:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Mạng Internet hiện nay là một trong những như cầu thiết yếu cả người dân rồi, vì thế mà cần phải tạo được một môi trường Internet an toàn, lành mạnh cho người dân để họ có thể tự tin trong mạng. Với nghĩ định 72, tôi nhận thấy nó đã cơ bản giải quyết được những vấn đề cơ bản nhất về an toàn mạng Internet cho người dân rồi, nếu thực hiện được triệt đề những gì đã quy định thì tôi nghĩ người dân chúng ta chẳng có gì phải lo sợ khi tham gia vào mạng nữa đâu.

Tân Bình
17:19:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Nghị định 72 có thể nói là khắc tinh của bọn phản quốc đang lợi dụng mạng Internet để truyền bá những thông tin bẩn đấy. Bọn phản quốc này không dám hoạt đông công khai mà lợi dụng mạng Internet để phun ra những thứ do chúng bịa đặt ra, nghĩ ra hòng chống phá đất nước chúng ta. CHúng cố nhồi nhét những thông tin sai sư thật, thông tin thổi phòng, quan trọng hóa lên để người dân chúng ta mất lòng tin vào Đảng, nhà nước.
Vì thế nghị định 72 sẽ là văcxin để bảo vệ môi trường mạng Việt Nam khỏi những con rận, tạo ra hành lang pháp lí để trừng trị những kẻ lợi dụng Internet để thực hiện những việc sai trái.

19:38:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Cuối cùng thì Nghị Định 72 của chính phủ đã có hiệu lực. Nghị định này ra đời nhằm bảo vệ người sử dụng internet, bảo vệ an toàn thông tin và đảm bảo an toàn an ninh trên mạng internet. Giải quyết một vấn đề nóng bỏng đang diễn ra trong đời sống hiện nay. Đó là một điều cần thiết và đúng đắn.Đây thật sự là một câu trả lời thích đáng cho những kẻ đang lợi dụng Internet để thực hiện những việc làm xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước ta.

19:48:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Việc ban hành Nghị Định 72 là vô cùng đúng đắn và cần thiết trong tình hình hiện nay,khi mà các thế lực thù địch đang ngày càng có những động thái hết sức ngang ngược xuyên tạc và chống phá Đảng,nhà nước ta.Nghị định 72 ra đời không chỉ bảo vệ những người dùng Internet chân chính mà còn làm thất bại mọi âm mưu của bọn phản động.Mong rằng Nghị định này sẽ thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả cao.

13:56:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Cần có những nghị định sát sao hơn nữa so với nghị định 72 này .hiện nay , có những kẻ xấu lợi dụng sự phát triển của Internet và lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội mà thường xuyên có những lời lẽ , nội dung xấu tràn lan gây ảnh hưởng đến sự trong sạch , bền vững của chính quyền nhân dân . Làm lay chuyển một số người có nhân thức chính trị mơ hồ , tư tưởng lạc hậu .

16:55:00, 29 thg 12, 2013 Reply

NGhị định 72 đã làm được điều mà bao lâu nay tôi vẫn thấy nhức nhối . đã làm cho quần chúng nhân dân bị mơ hồ về tư tưởng , khi những kẻ xấu luôn lợi dụng mạng Internet đưa những thông tin sai lầm , đưa những thứ không đúng sự thật , đổi tráo để nói xấu chính quyền nói xấu Đảng và Nhà nước . Cần có những quy định khắt khe và rõ ràng hơn nữa , không cho chúng kẽ hở nào nữa để chúng hết lợi dụng .

00:45:00, 30 thg 12, 2013 Reply

Từ đây những kẻ chống chính quyền , chống Đảng phải dè chừng không dám viết nhăng viết quậy nữa rồi . Chứ tôi thấy trong thời gian qua, mạng tràn lan những tin tức mang nội dung xấu , lại không đúng sự thật , lúc đầu cũng bị hoang mang chẳng biết đâu là thật là giả nữa . Nên tôi nghĩ những nghị định như thế này và rắn hơn nữa rất cần trong thời kì mở cửa hiện nay .

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !