18/12/2013

NGƯỜI THÂN CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM BỊ LỢI DỤNG

Written By Huyền Thanh on 18/12/2013 | 21:23

Bạch Long

          Có lẽ chúng ta không cần nói quá nhiều về những bản án thích đáng dành cho Trần Huỳnh Duy Thức, Ngô Quốc Quân, Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Huy bởi đó là những bản án thích đáng cho những kẻ thiếu sự nhận thức về pháp luật, thiếu sáng suốt trong tư duy cuộc sống. Trong những kẻ đó, người thì phạm tội trốn thuế, người thì tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, người thì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền... Và để ủng hộ, tung hứng cho bốn đối tượng đó, các thế lực thù địch đã dùng đủ mọi thủ đoạn xảo quyệt: nào thì viết bài đăng trên các trang tin điện tử phản động, nào thì lợi dụng facebook, nào thì lợi dụng những tổ chức phi chính phủ gửi “thông điệp”, nào thì tổ chức biểu tình, các buổi thảo luận, diễn đàn... Tuy nhiên, khi những thủ đoạn ấy chưa thực sự phát huy được hiệu quả thì các thế lực xấu tiếp tục lôi kéo những người thân của các đối tượng vào công cuộc mà chúng cho là “đòi lại công lí cho những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ chân chính”. Mà cụ thể ở đây đó là ông Trần Văn Huỳnh (cha của Trần Huỳnh Duy Thức), bà Nguyễn Thị Trâm (mẹ của Lê Quốc Quân), bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Huy).
          Trên bản tin của Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA, Biên tập viên Trà Mi đã dõng dạc tuyên bố rằng ba phụ huynh của bốn đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lí đã lặn lội từ Việt Nam sang Mỹ để kêu oan cho con mình – những người có hoạt động được coi là đấu tranh dân chủ ôn hoà. Thật đáng buồn khi mà những con người dân quê ấy lại bị các thế lực xấu tác động, lôi kéo vào hoạt động sai trái. Những con người ấy làm sao có thể nghĩ ra ý tưởng sang Mỹ để “kêu oan” cho con mình. Chắc hẳn đã có một bàn tay vô hình xúi đẩy những con người hiền lành ấy vào hoạt động thiếu hiểu biết này. Thực tế, trong cuộc phỏng vấn của VOA, Biên tập viên Trà Mi đã lồng ghép những quan điểm sai lệch để cổ suý cho câu trả lời của ông Huỳnh và bà Liên nhằm mục đích định hướng dư luận tin vào những luận điệu xuyên tạc.

(Biên tập viên Trà Mi – ông Trần Văn Huỳnh – bà Nguyễn Thị Kim Liên)
          Hành động của VOA đã cho thấy sự thiếu khách quan trong các hoạt động chuyên môn của mình. VOA sẵn sàng đánh đổi uy tín của chương trình để phục vụ những mục đích xấu. Những người dân Việt Nam không nhạy cảm trước âm mưu của Mỹ nói chung và các tổ chức phi chính phủ khác nói riêng tất yếu tự biến mình thành những nạn nhân đáng thương.

19 Nhận xét

21:41:00, 18 thg 12, 2013 Reply

dù có dùng hình thức nào đi nữa thì các thế lực thù địch cũng không thể đổi trắng thành đen trong những bản án giành cho những đối tượng vi phạm pháp luật được.tất cả chỉ là vô nghĩa mà thôi

22:58:00, 18 thg 12, 2013 Reply

Mà sao cơ quan chức năng của ta lại để cho các bác ấy sang Mỹ được nhỉ? Đáng lẽ phải nắm được tình hình để có cách xử lí chứ cứ như thế này gây nhiều thông tin trái chiều trong dư luận.

Nặc danh
00:09:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Lay ly do gi de can tro nguoi ta di choi.Mabu ve bu me di,an phai nhai,noi phai nghi.

16:46:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Ôi ông bạn ơi, tôi chĩ nghĩ rằng khi các con của họ như thế thì các cơ quan chức năng sẽ ko muốn họ đi nước ngoài bởi biết là kiểu gì cũng bị lôi kéo này kia. Ông bạn ko hiểu hết ý người khác thì về dựa cột đi.

22:27:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Đây là những người dân chất phác, hiền lành. Nhưng họ là cha, là mẹ của những đối tượng đã bị cơ quan chức năng xử lý. Là cha, là mẹ luôn muốn bảo vệ che chở cho con cái mình, cho dù chúng có sai tới đâu. Các đối tượng xấu lợi dụng điểm này để lừa phỉnh, xúi giục họ sang Mỹ để "kêu oan", nhờ sự tác động ngoại giao để trả tự do cho các đối tượng bị bắt. Thực chất, đây là những hành động đánh bóng tên tuổi của các đối tượng trên, minh họa cho những việc mà chúng đã làm cho tổ chức. Và mục đích cuối cùng ở đây là chỉ để hô hào việt kiều, các tổ chức đối lập với nhà nước ta quyên tiền ủng hộ chúng tiếp tục hoạt động. Bỏ ra chút công sức, một vài lời nói kẹo dẻo thế là được một khoản tiền kếch xù. Có khi còn lãi hơn buôn ma túy. Thật đáng thương thay cho những người nông dân chất phác kia, vì tình yêu giành cho con cái mà vô hình chung đã giúp các đối tượng xấu đạt được mục đích của mình, gián tiếp giúp chúng chống phá lại quê hương mình,đất nước mình.

22:46:00, 19 thg 12, 2013 Reply

có một sự thật là hiện nay để đi tìm công lí cho những việc làm của công dân thì những nhà báo thường tìm đến những người thân trong gia đình, lấy hình ảnh của họ trong những ký ức của gia đình, còn sự việc họ là thì hoàn toàn không được tính đến. Trong xã hội có không ít những con người như vậy. để kiện toàn cho việc làm này thì gia đình cũng đang thực hiện những hành động tiếp tay cho những việc làm xấu. Không bàn về trách nhiệm của người cha người mẹ trong gia đình về khoản giáo dục con cái. nhưng họ đang hoàn thành xứ mệnh bảo vệ con cái khi đã xảy ra chuyện. tương tự câu nói mất bò mới lo làm chuồng

23:02:00, 19 thg 12, 2013 Reply

có một sự thật là những gia đình của những người đang chịu cảnh tù đầy vì tội chống chính quyền được biết đến qua những bài báo đậm chất áp đặt trên blog. một trong những hành động từ phía gia đình là tiếp tay cho những hoạt động của các nhà blogger áp đặt cho đất nước. biểu hiện duy nhất của từ phía gia đình người thân những tên tội phạm là sau khi hành động của họ được công khai ra tòa án thì người thân bắt đầu thế hiện trách nhiệm trên những mặt báo nước ngoài đòi quyền lợi.

23:49:00, 19 thg 12, 2013 Reply

Những ngươì cha người mẹ này tôi tin rằng nếu có thể họ đã không muốn có những đứa con có tội với đất nước của mình sinh ra đời . Những người đã từng trải qua những cuộc chiến đấu đau thương của đất nước , những người thực sự sống, chiến đấu để mong sau này con cái mình có một cuộc sống trên mảnh đất tự do . Họ dù có mang nặng đẻ đau , dù có không can tâm nhìn con mình lao vào chốn tù tội, trại giam nhưng họ cũng không bao giờ muốn cúi đầu trước kẻ thù đất nước để mà van xin cho con mình .

00:20:00, 20 thg 12, 2013 Reply

Cơ quan chức năng không có quyền để can trở ,can thiệp thân nhân những người này đi Mỹ hay đi bất kì đâu mà bạn . Cái điều muốn nói ở đây , là họ bị lôi kéo, ép buộc để đưa sang Mỹ rồi bọn ngoại bang nhồi nhét những thông tin, cách làm làm xấu đến đất nước Việt Nam ta. Nhưng chính bản thân họ cũng ý thức được việc con cái mình đã vi phạm pháp luật , phạm sai lầm , nên dù cho thế nào thì họ cũng không cúi đầu van xin sự giúp đỡ của bọn ngoại bang, vì dù gì đấy cũng là hình thức của chúng thôi chứ chúng không thể làm được gì cả .

10:23:00, 22 thg 12, 2013 Reply

đúng là cái bọn vô liêm sỉ, bằng mọi thủ đoạn để thự hiện những âm mưu đê hèn của mình. thật đáng khinh bỉ

19:28:00, 22 thg 12, 2013 Reply

Thực sự buồn khi các bác có con vi phạm pháp luật không có trách nhiệm giáo dục con mà còn đi tây, đi Mỹ kêu làm gì cho xấu hổ.

23:46:00, 22 thg 12, 2013 Reply

Không có sự kích động, sự dụ dỗ lôi kéo của một số đối tượng có tư tưởng chống Việt Nam, thì làm sao những người này lại có thể sang Mỹ để mà kêu oan, sao không sang một quốc gia nào khác đi. Nhưng có lẽ sự nhận thức của họ còn hạn chế. Họ đã bị các đối tượng dụ dỗ mà lầm đường lạc lối mất rồi. Không chịu ở nhà mà dạy dỗ con em mình mà lại tiếp tục có những hành vi sai lầm. Thật đáng buồn.

Nặc danh
13:51:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Tre trau Mabu.Du muon hay k muon cung k ai co quyen cam nguoi ta di duoc.Nguoi ta k vi pham phap luat,co tien,giay to day du.Tru khi co nguoi sai Mabu nhet ma tuy vao hanh ly cua ho.

17:38:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Bố mẹ nào mà chẳng thương con cái, sinh ra những đứa con ngoan ngoãn tài giỏi luôn là mong muốn của mọi bậc phụ huynh, nhưng không may rằng không phải ai cũng có những đứa con ngoan ngoãn, tài giỏi. Những bậc cha mẹ của những tên phản động họ đang phải chịu những ngày tháng tủi nhục khi mà con họ phản bội tổ quốc, phản bội quê hương để phục vụ cho các tổ chức chống phá đất nước, chỉ vì ham tiền của, nghe lời dụ dỗ của bọn dận chủ mà họ đã không làm chủ được mình.

17:51:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Những tổ chức phản động hiện nay đang cố lôi kéo người thân của bọn dận chủ trong nước cũng đi vào con đường đen tối của chúng và chúng đã rủ rê được rất nhiều người, chỉ vì thương con mà những bậc cha mẹ đã phải làm những việc hoàn toàn không nằm trong dự tính, không hề mong muốn, phải nghe theo đám phản động, phản bội đất nước để con cái có cơ hội thoát khỏi án tù theo như lời hứa của đám phản động đó, họ chấp nhận nói những lời dối trá theo như bọn phản động, thật là đáng buồn.

18:45:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Những thành phần của những tổ chức phản động móc nối với những người thân của các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam vì người thân của những tên tội phạm đó luôn có sự bất mãn với hình phạt dành cho con cái của mình nên họ sẽ làm bất cứ điều gì kể cả những điều dối trá về Việt Nam được phát trên những đài phản động, mục đích của họ là trả thù cho con cái họ, muốn con họ thoát tội.

20:25:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Nếu mà đã lợi dụng thì không có lý nào các thể lực thù địch có thể bỏ qua người thân của những đối tượng mà chúng đã giao nhiệm vụ phá hoại tại Việt Nam. Bởi đây sẽ là con chốt cho các phong trào phản đối khi những đối tượng bị bắt, và sự thật là như thế. Chỉ có điều là không hiểu tại sao người thân, bố mẹ của những đối tượng phạm tội này dễ dàng bị dụ dỗ, kích động như vậy, có thể hiểu được là họ vì con của mình, nhưng mặt khác có lẽ là do những lời hứa hẹn quá hay của các thế lực bên ngoài.

23:23:00, 26 thg 12, 2013 Reply

Ha, không biết ai là trẻ trâu. Cơ quan chức năng hoàn toàn có khả năng không để 2 bác ấy ra nước ngoài rồi bị lợi dụng như thế. Chứ ai chẳng biết con người có quyền đi du lịch, thăm thân ở nước ngoài...

12:39:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Bọn phản động hết trò này đến trò khác không làm gì được chúng ta nên phải giở cả những trò bẩn thỉu đến thế này đây! Không biết sau này chúng có còn cái trò gì "sạch sẽ, tiến bộ" hơn nữa không?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !