02/12/2013

Nguyễn Huệ Chi “to còi” trả lời phỏng vấn RFI

Written By Huyền Thanh on 02/12/2013 | 22:23

 Mặt trời

        Ngày 28 tháng 11 năm 2013, Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được thông qua với số phiếu 486/488. Kết quả ấn tượng đó thể hiện sự nhất trí, tin tưởng cao vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong lòng toàn thể người dân Việt Nam. Tuy nhiên kết quả đó dường như là một gáo nước lạnh dội vào những kẻ tự cho là đại diện cho đấu tranh vì tự do, vì dân chủ chân chính. 

          Một số trang tin điện tử nước ngoài như RFI, RFA, BBC ngay lập tức đăng tải nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc kết quả thông qua Dự thảo. Tác giả của các bài viết cho rằng việc thông qua Dự thảo giúp Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục khẳng định sự độc quyền lãnh đạo. Với những lời lẽ vu cáo trắng trợ, trang tin điện tử RFI “hùng hồn” tuyên bố: “Chính quyền đã tung ra một đợt góp ý sửa đổi Hiến pháp vào đầu năm 2013, nói rằng quan tâm đến việc thu thập ý kiến của nhân dân trong lúc Việt Nam đang phải đối đầu với sự hoài nghi chưa từng thấy đối với Đảng kể từ năm 1975, thời điểm Đảng Cộng sản bắt đầu kiểm soát toàn bộ đất nước”. Tôi tự hỏi rằng RFI là cái gì mà có quyền phán quyết quyết định của toàn thể người dân Việt Nam đã và đang hướng đến. Với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản đã đưa đất nước Việt Nam vượt qua bao cuộc chiến tranh, giành lại độc lập cho dân tộc. Do đó, sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước là một yêu cầu tất yếu và toàn thể dân tộc Việt Nam ủng hộ tuyệt đối điều này.
          RFI còn đăng tải một bài phỏng vấn được cho là của Giáo sư Nguyễn Huệ Chi ngày 28 tháng 11 năm 2013. Với những lời lẽ dường như chúng ta có thể đoán được, Nguyễn Huệ Chi cho rằng với kết quả bỏ phiếu cao như thế khiến ông ta và mọi người cảm thấy bất bình thường và ông ta cảm thấy ngao ngán, bất bình. Tôi chắc chắn một điều rằng nếu tỉ lệ không cao như thế thì Huệ Chi và RFI cũng “gâu gâu” lên rằng chưa bao giờ Đảng Cộng sản mất niềm tin trong lòng dân đến vậy và kết quả bỏ phiếu đã khẳng định điều đó, số phiếu thấp đã nói lên tất cả... Trong bài phỏng vấn Huệ Chi còn tỏ ra nghi ngờ việc Việt Nam ra nhập Hội đồng Nhân quyền hay kí vào Công ước cấm tra tấn tù nhân chỉ là hình thức.... Thật là buồn cười, đúng là “cắn càn”, Vua hài Châu Tinh Trì mà gặp Huệ Chi chắc cũng bắt tay gọi là bạn thân.
 - Nguyễn Huệ Chi
         
          Không biết có đúng là RFI phỏng vấn Huệ Chi hay không nữa, mà nếu đúng là Huệ Chi trả lời như vậy thì tôi thật thất vọng. Tôi xin gửi đôi lời nhắn nhủ tới ông rằng: “Ông nói và làm gì cũng nên tôn trọng sự thật một chút. Con người ai cũng có nhận thức và hãy sống làm sao cho cả xã hội yêu quí, kính nể; đừng vì những suy nghĩ cá nhân mà đánh mất chính mình, để rồi nhận về sự khinh rẻ của toàn xã hội”.

9 Nhận xét

22:50:00, 2 thg 12, 2013 Reply

Mong rằng mấy đại ca này không vị bọn xấu lợi dụng để biến thành cái loa tuyên truyền linh tinh. SỢ nhất là mấy ông già hồi xuân.

14:13:00, 4 thg 12, 2013 Reply

“Chính quyền đã tung ra một đợt góp ý sửa đổi Hiến pháp vào đầu năm 2013, nói rằng quan tâm đến việc thu thập ý kiến của nhân dân trong lúc Việt Nam đang phải đối đầu với sự hoài nghi chưa từng thấy đối với Đảng kể từ năm 1975, thời điểm Đảng Cộng sản bắt đầu kiểm soát toàn bộ đất nước”. Những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn về chính sách, đường lối của đảng, nhà nước ta. thật đáng khinh bỉ cho những kẻ như vậy.

14:52:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Con người ai cũng có nhận thức và hãy sống làm sao cho cả xã hội yêu quí, kính nể; đừng vì những suy nghĩ cá nhân mà đánh mất chính mình, để rồi nhận về sự khinh rẻ của toàn xã hội. một con người như ông Huệ liệu rằng sẽ được xã hội nhìn nhận như thế nào? khi ông xuyên tạc một cách trắng trợn đối với Đảng, nhà nước ta như vậy? thật là đáng khinh bỉ.

21:51:00, 4 thg 12, 2013 Reply

hình ảnh của những kẻ bám đuôi các thế lực bên ngoài để kêu gào thôi mà

14:20:00, 5 thg 12, 2013 Reply

đúng là gió chiều nào xoay chiều ấy những tên bán nước có đủ những luận điệu, chiêu trò cho mục đích xấu xa, bần thỉu của chúng. Trong khi cả nước đang mừng rỡ vì Quốc hội đã thông qua bản Hiến pháp sửa đổi với số phiếu thuận chiếm tuyệt đại đa số tổng số đại biểu Quốc hội của chúng ta. Thì những kẻ như Nguyễn Huệ Chi lại cho rằng điều đó là bất bình thường, cảm thấy ngao ngán, còn nếu kết quả bầu chọn có thấp thì chúng lại cho rằng chưa bao giờ Đảng Cộng sản mất niềm tin trong lòng dân đến vậy và kết quả bỏ phiếu đã khẳng định điều đó, số phiếu thấp đã nói lên tất cả. Chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản với minh chứng đã đưa nước ta trải qua bao cuộc cách mạng, lối đi sáng suốt

15:10:00, 5 thg 12, 2013 Reply

nhìn ông này cũng lớn tuổi rồi mà suy nghĩ như trẻ con ấy nhỉ. không biết đã đủ nhận thức để hiểu về chính trị chưa mà lại "cắn càn" như thế. đuợc nuôi nấng ăn học mà lại ăn cháo đá bát như thế thì theo tôi ông không nên sống nũă....

14:01:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Lại một tay "sủa" đắc lực đây mà . hẳn huệ chi phải có những mánh khóe chiêu trò hết sức bỉ ổi mới được hàng ngủ phản quốc nể nang đến như vậy . Nhưng dẫu sao thì chó vẫn là chó mà thôi, Những lời hắn nói chẳng có tí gì mang tính thực tế cả. Hãy nhìn vào những con số ủng hộ của hiến pháp, điều đấy mới đáng là nói lên tất cả . đấy mới chính là phản ảnh thực tế .

16:28:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Có to còi thì chi mới có hàng . còi càng to thì hàng càng nhiều . chi hiểu được điều đó và liều mạng vì điều đó . Sĩ diện , lương tâm , chi bán rẻ tất cả vì đồng tiền . Chi kêu gào không cho ai cả mà kêu gào cho chính bản thân mình . Lợi ích của bản thân đặt lên trên lợi ích của toàn dân tộc , của mảnh đất đã nuôi sống chi , nuôi chi lớn . thật là đáng phỉ nhổ vào con người này .

00:40:00, 30 thg 12, 2013 Reply

Đương nhiên kết quả bỏ phiếu tán thành hiến pháp mới khiến chi và bè lũ của hắn ngao ngán là điều đương nhiên rồi. bao nhiêu công lao phá hoại của chúng suốt thời gian qua đã bị đánh gục bởi sự đoàn kết toàn tâm toàn ý của nhân dân ta. Chúng kêu gào sự đau khổ của mình với nước ngoài, nhưng họ cũng thừa hiểu những con chó như thế thì sủa chẳng đáng .

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !