06/12/2013

NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN BỊ ĐUỔI HỌC!

Written By Huyền Thanh on 06/12/2013 | 23:52

Hoàng Sa – Trường Sa

        Ngày 29/11/2013, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định số 1926 buộc thôi học Nguyễn Phương Uyên. Đây là một việc làm đúng quy định và hợp lệ của Trường Đại học này.


Quyết định buộc thôi học Nguyễn Phương Uyên

       Sự việc tưởng chừng như chẳng có gì bởi đây chỉ là một quyết định hành chính bình thường đã có đủ căn cứ. Ấy vậy mà trên các trang mạng, các nhà dân chủ lại cho rằng quyết định đuổi học ấy là không đúng, “vô nhân đạo, bịt kín tương lai của sinh viên Nguyễn Phương Uyên khi cuộc đời của Uyên còn tất cả ở phía trước”. Đúng là một tuyên bố ngông cuồng của những kẻ không hiểu biết pháp luật nếu không muốn nói là ngu dốt.

        Nguyễn Phương Uyên là một sinh viên mà lại nghe theo những kẻ xấu rải truyền đơn cờ vàng ba sọc, phản bội lại đất nước và chế độ đã sinh ra và nuôi mình lớn khôn, đã bị kết án tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Mặc dù được cho hưởng án treo nhưng việc đó chỉ thể hiện sự khoan hồng của pháp luật mà thôi. Cái án treo ấy chỉ giúp Phương Uyên không phải ngồi tù chứ không phải để xóa đi cái quá khứ và tội lỗi ấy. Mà đã là người bị Tòa án tuyên là có tội thì Uyên làm gì còn cái quyền là sinh viên nữa. Thế nên việc Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM ra quyết định buộc thôi học đối với cô chỉ là về mặt thủ tục hành chính mà thôi.

        Hơn nữa, bọn chúng viện dẫn tới quy định của Luật Thi hành án hình sự: “Người được hưởng án treo được cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận học tập thì được hưởng quyền lợi theo quy chế của cơ sở đó”. Đúng là có quy định như vậy, nhưng chỉ khi cô còn được tiếp tục học ở đấy, đằng này Phương Uyên có được phép học nữa đâu, cô bị buộc thôi học rồi mà.
Thế đấy, đúng là những kẻ thùng rỗng kêu to!

36 Nhận xét

07:11:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Lúc 18 giờ 30, ngày 25.09, có gần 20 công an mặc thường phục và sắc phục đang đập phá cửa và đòi vào nhà Blogger Nguyễn Tường Thụy, tại số 11, Nhà máy phân lân Văn Điển, Hà Nội để kiểm tra hành chánh, nhưng Blogger Nguyễn Tường Thụy không đồng ý. Lúc ấy trong nhà blogger Tường Thụy có mẹ con bà Dương Thị Tân, bà Nguyễn Thị Nhung, sinh viên Nguyễn Phương Uyên, con bà Nhung, doanh nhân Lê Quốc Quyết, anh Thi bạn anh Quyết và anh Phạm Bá Hải.

07:44:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Đuổi là đúng. Nếu nó muốn và được nước ngoài đồng ý thì cũng đuổi nó đi luôn.

10:47:00, 7 thg 12, 2013 Reply

mình thấy đuối học là đúng, hàng năm có hàng trăm sinh viên không đủ tiêu chuẩn để tiếp thục tham gia học tập thứ nhất là do khả năng nhận thức thứ hai đó là ý thức và đạo đức quá kém thể hiện như trường hợp của Phương uyên. theo quy chế quản lí giáo dục thực hiện đúng tho quy chế. hành động việc làm của Phương Uyên đã xâm phạm nghiêm trọng để quy chế này. một học sinh hư chúng ta muốn đào tạo nhưng không thể làm việc đó.

Nặc danh
10:47:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Phương Uyên có án tù treo, theo luật thì phải bị quản thúc ở địa phương, nên đi Hà Nội thì đã phạm luật. Ông Nguyễn Tường Thụy chứa chấp, bị công an tới soát là đúng rồi.

12:12:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Đuổi là đúng thôi, để e Uyên ở lại học tất yếu này sinh nhiều vấn đề phức tạp, linh tinh. Kiểu gì cũng có nhiều kẻ chạy theo tung hô, nịnh nọt, phỏng vấn này kia....

13:55:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Học sinh, sinh viên được chăm lo học hành đầy đủ là góp công xây dựng đất nước, đưa nước Việt Nam trở nên giàu mạnh. Những việc làm của những sinh viên như sinh viên Nguyễn Phương Uyên đang đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc. Các bạn không biết mình vô hình chung trở thành những con rối, nước cờ trong tay bọn phản động cũng như các thế lực thù địch nhằm cụ thể hóa âm mưu "diễn biến hòa bình" của chúng. Mong các bạn sớm tỉnh ngộ, dùng sức, dùng tài của mình để đóng góp xây dựng nước Việt Nam ta.

21:45:00, 7 thg 12, 2013 Reply

đuổi là đúng, cái loại sinh viên gì mà không biết suy nghĩ, một lần sai là đủ lắm rồi, đằng này cái con mụ này còn tiếp tục ngựa quen đường cũ. chỉ tiếc cho gđ, những người đã sinh ra e nay, chắc họ xấu hổ vì nó lắm.

23:33:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Đuổi là đúng. Đáng lẽ ra là phải đuổi từ lâu rồi, để đến bây giờ còn hơi muộn, một kẻ phá hoại đất nước, phản loạn như thế mà không đuổi thì để lại làm gì chứ. Đã là sinh viên thì phải biết cách phấn đấu cho đất nước, phấn đấu cho dân tộc, phấn đấu cho bản thân chứ lại đi nghe lời mấy kẻ khốn nạn phản động để rồi quay lại chống phá đất nước là thế nào. Nếu nó muốn và được nước ngoài đồng ý thì cũng đuổi nó đi luôn. Theo như bản thân tôi thì đừng bao giờ có trường đại học nào lại đi nhận cái loại này cả, không nên nhận loại này chỉ thêm làm hủy hoại nền giáo dục Việt Nam mà thôi, không làm gì cho đời cả đâu. Rõ là khốn nạn. Nhục nhã cho đất nước khi có cái thể loại nữ sinh như thế này.


23:54:00, 7 thg 12, 2013 Reply

A ha. Đúng thật là công minh, cuối cùng thì em Uyên nhà chúng ta lại bị đuổi học, đúng là em Uyên bây giờ thực sự thành một trong những nhà dân chủ già cỗi rồi còn gì. Em ấy đã hình thành cho mình cái vốn chính trị từ vụ yêu nước chống Tàu bằng mìn và truyền đơn cờ vàng rồi còn gì. Được đám rận bâu bâu vào tâng bốc nên em ấy đã có nhiều hành động không đúng chuẩn mực cho lắm và bây giờ lại bị đuổi học nữa thì đúng là cuộc đời e đang dần dần sang một trang mới rồi còn gì. Uyên ơi là Uyên ơi, em hết to mồm nhé, chẳng có gì là không thể làm rồi. Bây giờ thì tha hồ mà đi làm dân chủ, cần thiết gì mà phải học cho nó mệt, đi làm dân chủ còn khỏe hơn, dễ kiếm tiền hơn.

08:57:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Quyết định này là một việc làm hết sức sáng suốt, khi mà bản thân của một sinh viên, một người có tri thức hẳn hoi mà đi làm những việc tầy trời như thế. Uyên không có những cái nhìn đúng đắn mà chỉ mang hình thức phiến diện, nhìn đơn phương một phía, đó là một điều hết sức đáng nói cho nhân vật này, chúng ta cần có biện pháp mạnh hơn để răn đe Uyên, không thể cứ lợi dụng lòng yêu nước mãi như thế được, đó là điều hoàn toàn đúng đắn.

09:12:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Quyết định như vậy là hoàn toàn đúng đắn, những sự việc như thế đáng lẽ Uyên phải nhận ra để rồi thức tỉnh thế mà cô ta hoàn toàn không có một sự nhận thức nào đúng đắn mà càng có những hành động khác người hơn, những việc làm mà cô ta thực hiện quả nhiên là đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đất nước. Quyết định đuổi học một người như cô ta là rất đúng đắn và thích hợp.

13:31:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Uyên bị đuổi học là điều đương nhiên rồi, điều đó không phải chối cãi nữa đúng không các bạn, theo tôi với một người như Uyên đáng nhẽ phải nhận ra việc làm của mình là sai trái chứ không phải đến lúc như thế này nữa. Có lẽ với một tư cách là một cá nhân tôi cũng xin nói rằng , cách làm của uyên quả là rất lợi dụng, lợi dụng cái lòng yêu nước của mình để chống phá đất nước. Lợi dụng lòng yêu nước một cách quá đà đó là điều hoàn toàn không nên đúng không các bạn.

14:26:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Đúng vậy, quyết định này đưa ra bây giờ là hơi muộn. một sinh viên mà nghe lời những kẻ xấu rải truyền đơn chống phá Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam thì việc đuổi học là đương nhiên. học làm chi nữa khi việc nhận thức đơn giản còn chưa nhận thức được đúng đắn. không nên đào tạo những kẻ như thế, để sau này đủ lông đủ cánh nó quay lưng cắm lại nước ta thì sao. việt nam đã có nhiều kẻ học thức cao nhưng nhận thức như trẻ con, vì đồng tiền bán rẻ dân tộc ta.

16:38:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Việc Nguyễn Phương uyên bị buộc thôi học là việc làm hoàn toàn đúng của trường Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.Cô ta là một sinh viên mà lại có thể làm những chuyện vô đạo đức,vô ý thức,đi ngược lại với lợi ích của dân tộc như vậy thì làm sao có ai mà tha thứ được chứ.Đừng có mà ngồi đó đổ lỗi cho ai nữa.Có chăng đó là do sự ham tiền bạc mà chính cô ta đánh mất tương lai của mình mà thôi.Không biết xấu hổ mà lại còn kêu nữa.

16:39:00, 8 thg 12, 2013 Reply

âu cũng là gieo nhân nào gặt quả đấy thôi.đáng buồn cho e không biết con đường ngay thẳng,mù quáng tin vào lời của những kẻ bán nước

16:52:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Đó chính là một hậu quả xứng đáng cho những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,lợi ích của nhân dân.Đừng có trách ai trong việc này nữa vì họ đang làm đúng với chức trách và nhiệm vụ của mình mà thôi.Chẳng lẽ một kẻ đang chấp hành hình phạt tù treo lại có thể được tiếp tục đi học sao.Các người không thấy nó vô lí quá sao.Nói chung là nếu ngươi không sửa sai mà tiếp tục với những sai lầm kia thì tương lai của ngươi sẽ đen tối mà thôi.

17:04:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Bị đuổi học là đúng rồi,còn nói cái gì nữa.Các ngươi cũng phải suy nghĩ lại xem tại sao mà lại có chuyện đó xảy ra.Pháp luật việt nam đã thật sự rất khoan hồng với những người như cô ta rồi.Còn việc cô bị trường Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đuổi học chính là hình thức xử lí hành chính bình thường mà thôi.Có trách thì hãy tự trách cái bản thân ngu ngốc của mình chứ đừng có trách ai nữa Phương Uyên ạ.Hãy cố gắng mà làm lại từ đầu đi.

17:14:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Đã có những việc làm chống phá Đảng và nhà nước việt nam như vậy mà chưa cảm thấy xấu hổ sao Phương Uyên.Việc cô ta chỉ phải nhận án treo chính là sự khoan hồng và lòng nhân đạo của Đảng và nhà nước ta với một người trẻ tuổi rồi.Giờ đây cô ta bị trường đại học công nghiệp thực phẩm thành phố hồ chí minh cho thôi học là hoàn toàn đúng đắn và đúng quy định rồi.Cô ta không có đủ tư cách để mà tiếp tục đi học.Hãy tự trách bản thân mình đi Phương Uyên ạ.

17:27:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Tại sao lại có thể đi thắc mắc cái chuyện bị đuổi học của Phương Uyên như vậy chứ.Hành động của cô ta là không thể chấp nhận được.Dù pháp luật việt nam có khoan hồng đến mấy thì cũng không thể nào xóa đi cái tội lỗi mà cô ta đã gây ra.Hành động bán nước là không chấp nhận được và nó còn không thể chấp nhận được hơn nữa với một người là sinh viên như cô.Việc nhà trường đuổi học cô là đúng đắn lắm rồi.Đừng có mà trách ai trong việc này.Họ đã làm đúng với những gì cần làm rồi.

17:41:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Thật là nực cười cho cái việc thắc mắc kia.các ngươi đừng có mà ngồi đó để đổ lỗi cho ai cả.Phương uyên có kết cục như ngày hôm nay cũng là do cô ta cả mà thôi.Chẳng ai làm cô ta như vậy cả.Giờ cô ta đang chấp hành hình phạt tù treo mà cô ta còn đang dở cái trò bẩn thiểu nữa thì làm sao có thể không đuổi học một con người như cô ta được.Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ nào còn có những hành động xấu xa như cô ta.Các ngươi cũng sẽ chung kết cục mà thôi.

17:57:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Đây chính là điều hoàn toàn đúng đắn và cũng chính là hậu quả xứng đáng phải nhận của những kẻ bán nước cầu vinh như Phương Uyên.Có thể nói cô ta là người đang trẻ và cũng có nhận thức,nhưng sự cám dỗ của đồng tiền đã làm cho cô ta mất phương hướng nên có những việc làm như thế.Pháp luật việt nam cũng đã khoan hồng cho cô ta được hưởng án treo.tuy nhiên với hành động bán nước như vậy thì không chấp nhận được với một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường,Vậy nên việc cô ta bị đuổi học là hoàn toàn đúng đắn rồi.

18:13:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Các ngươi phải tự đặt ra câu hỏi là tại sao cô ta phải chịu những hình phạt đó chứ không phải ngồi đó đề mà đổ lỗi hay quy chụp trách nhiệm cho các cơ quan chức năng.Họ đang làm đúng những gì được phép và cần phải làm.Là sinh viên trong một trường đại học phải đủ những tiêu chuẩn đặt ra,Nếu không thì việc đuổi học là chuyện quá bình thường và hết sức đúng đắn thôi.Đừng có trách ai nữa.có trách thì trách chính bản thân các ngươi thôi.

18:22:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Phải nói là bọn rận này chúng nó không biết xấu hổ là gì.Đã có những hành động xấu xa bán nước như vậy mà còn muốn gây sự chú ý nữa chứ.Các ngươi phải biết là pháp luật việt nam luôn rất là công bằng và cũng nghiêm khắc nữa.Vậy nên việc cô ta bị đuổi học là điều đúng đắn mà thôi.Đây cũng chính là kết cục của đám rận các ngươi sẽ phải nhận đấy.Đúng là những kẻ ăn hại bán nước.Các ngươi thật sự là xứng đáng phải bị như vậy lắm.

22:13:00, 8 thg 12, 2013 Reply

Học hành không chịu học, lại đi làm thơ chống lại nhà! Đi tù là đúng rồi!

16:15:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Một người không có đức như Phương Uyên thì học làm gì nữa, cô ta phải học làm người trước đã, nên bắt đầu như các bé lớp một ấy. Vì dù có tài mà không có đức thì là người vô dụng mà thôi. Tôi thấy quyết định buộc thôi học của nhà trường đối với Phương Uyên là đúng đấy, và tôi cũng nghĩ đến điều này khi biết đến những hành vi đáng trách của Uyên, và giờ đúng là đã xảy ra thật, không biết Uyên có thấy nhục nhã với mọi người không nhỉ?!

16:20:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Tôi nghĩ bây giờ gia đình của Uyên sẽ là nhân tố quan trọng nhất để nuôi dạy lại con người Phương Uyên. TÔi nghĩ gai đình cần phải tâm sự cùng Uyên và làm thế nào đẻ Phương Uyên từ bỏ con đường sai trái đó, giải thích cho Phương Uyên biết đâu đúng đâu sai, mọi người đang nhìn vào Uyên và gia đình Uyên với con mắt như thế nào để khơi dậy tình yêu bản thân và gia đình trong Uyên dậy, từ đó giáo dục Uyên dân dần, dù Uyên đã lớn tuổi rồi như tôi nghĩ việc dạy dỗ lại Uyên vẫn chưa muộn đối với gia đình Uyên đâu.

16:28:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Này thì " sinh viên yêu nước " là đấy ư? Sinh viên yêu nước mà lại không đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của đất nước, lại đi bán mình cho giặc, hoạt động chống chính quyền nhân dân, chống lại chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam ta, thì thử hỏi có trường nào dám nhận sinh viên nào như vậy để đào tạo không chứng. Liên tục tự hào là sinh viên yêu nước thì giờ nhận kết cục này mới chỉ là mở màn cho những hậu quả mà thôi.

16:33:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Còn mặt mũi nào nữa mà nhìn thiên hạ nữa hả Phương Uyên ơi, mà không phải chỉ mình cô thôi đấu, mà cô đang bôi ro trát trấu vào mặt gia đình, dòng họ của mình đấy. Xã hội không thể chấp nhận được cô, không thể giáo dục được cô nữa, giờ cô chẳng khác nào thứ thải đi của xã hội đâu, tôi nghĩ cô phải thấy nhục nhã về điều đó chứ, hay đông tiền đã làm cho cô mất hết những cảm giác của cong người mất rồi.

16:34:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Phương Uyên lúc nào cũng tự nhận mình là sinh viên yêu nước để mà hoạt động tuyên truyền chống Đảng, chống nhà nước ta như vậy, hóa ra ý Phương Uyên là rất rất nhiều sinh viên trên tổ quốc Việt nam không hoạt động như Uyên đều là không có tinh thần yêu nước hay sao? Mà mình thấy lời nói và việc làm của Uyên lại đi ngược với nhau đó. Để rồi giờ đây, Uyên bị chính thức thôi học, mình dám chắc sẽ chẳng có trường nào dám nhận Uyên đào tạo nữa. Hãy nghĩ về những việc làm của mình mà thay đổi đi nhé

Trung Lập
16:55:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Theo như tôi biết thì cờ ba sọc là cờ của chế độ tay si ngụy quân ngụy quyền ngày xưa. Phương Uyên đi rải truyền đơn, dán lá cờ ba sọc thì khác nào đang muốn bảo vệ, khôi phục lại chế độ tay sai đó đâu. Mà cái chế độ đó có tốt đẹp gì đâu, làm tay sai cho Mĩ, đất nước phải phụ thuộc vào nước ngoài, không được làm chủ, mọi quyết sách đều phải theo sự chỉ đạo của người khác thì khác nào chúng ta là nô lệ cho chúng đâu. Vì thế mà hành động của Uyên là không thể chấp nhận được, Uyên đang phản bội lại dân tộc đấy.

Nặc danh
21:35:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Cho mình hỏi đường dây nóng đc không ?

Nặc danh
21:36:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Muốn tố giác những trang phản động thì liên lạc với ai ?

18:50:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Phương Uyên ơi nếu em biết quay đầu lại, sống một cuộc sống bình thường, phấn đấu vì đất nước thì có lẽ em đã có một cuộc sống hạnh phúc rồi. Em còn quá ít vốn kiến thức về chính trị nên mới dễ dàng đi theo sự dụ dỗ, lôi kéo của bọn phản động. Việc em bị đuổi học thì có lẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng đó lại lý do để cho các nhà rận chủ rởm kêu gào nói chính quyền thế này, thế kia. Đúng là không thể nói lí lẽ với những tên phản động bán nước này.

18:57:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Tại sao mà các trang blog, các trang mạng cá nhân lại chú ý đến một sinh viên như Phương Uyên như vậy chắc chúng ta đã rõ. Bởi em chính là công cụ lợi dụng của chúng, những tên tự xưng đấu tranh bảo vệ nhân quyền ở đất nước Việt Nam. Mà đứng đằng sau đó chính là các tổ chức ở nước ngoài. Chúng không ngoài mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta bằng bất kỳ thủ đoạn nào. Việc Phương Uyên có bị đuổi học thực sự chỉ là cái cớ để bọn phản động lại la làng, bịa đặt xuyên tạc vô số thứ mà chúng tưởng tượng ra mà thôi. Chúng ta phải cảnh giác không được tin vào những luận điệu này.

11:34:00, 29 thg 12, 2013 Reply

Mặt mũi thì trông xinh xắn, sáng sủa vậy mà hành động thì lại xấu xa. Tiếc cho một đời hoa, lẽ ra học hành tử tế thì tương lai chắc cũng sáng láng lắm đây!

20:11:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Chính những kẻ lôi kéo , xúi bẩy , mua chuộc uyên mới là những kẻ bịt kín tương lai của nó . Nếu uyên không có những hành động xấu như vậy . không bỏ bê việc học hành , chăm chỉ nghiên cứu sách vở thì đã trang bị cho mình một vacsxin tránh khỏi những kẻ xấu rồi .

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !