10/12/2013

PHƯƠNG UYÊN – HẬU QUẢ CỦA SỰ NÔNG NỔI, THIẾU HIỂU BIẾT

Written By Huyền Thanh on 10/12/2013 | 10:35

Mặt Trời

        Sau những hành động và lời nói thiếu suy nghĩ của mình, Nguyễn Phương Uyên đã bị trường Đại học Công nghệ thực phẩm Hồ Chí Minh buộc thôi học ngày 29/11/2013. Trước khi kí quyết định, Ban Lãnh đạo nhà trường đã rất cân nhắc có nên hay không buộc thôi học Nguyễn Phương Uyên. Việc Uyên tiếp tục học tập, sinh hoạt ở trường tất yếu sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp đến ANTT. Chúng ta có thể hiểu được rằng, một cá nhân như Uyên chắc chắn sẽ là mục tiêu săn đón, móc nối của nhiều đối tượng có cùng quan điểm, tư tưởng chống đối. Bên cạnh đó, nhiều kẻ mệnh danh là phóng viên của các trang báo nước ngoài, những kẻ nhập cảnh với mục đích xấu cũng sẽ tìm cách gặp gỡ, tiếp xúc với Uyên để “phỏng vấn, trao đổi” với người họ tự cho rằng là đấu tranh cho tự do, dân chủ. Đứng trước những lí do đó, để đảm bảo cho hoạt động của trường diễn ra bình thường, nhà trường đã quyết định buộc thôi học Phương Uyên. Đây được coi là một hình thức kỉ luật thích đáng đối với Uyên – thích đáng đối với những cá nhân nông nổi và thiếu hiểu biết.


(Điều 1, Quyết định buộc thôi học Phương Uyên)

          Tuy nhiên, dường như trong suy nghĩ của Phương Uyên vẫn chưa nhận thức được rằng mình sai. Nhiều trang tin điện tử nước ngoài vẫn thường xuyên liên lạc, phỏng vấn Phương Uyên để công khai ủng hộ Uyên tiếp tục có những hành động, lời nói chống đối. Qua trả lời phỏng vấn BBC ngày 7/12/2013, Phương Uyên vẫn lên tiếng quả quyết rằng quyết định buộc thôi học với cô là một quyết định bất công, đồng thời cô còn cảm thấy mình bị xâm phạm quyền con người, nhà trường đã mượn việc thông báo buộc thôi học để bôi nhọ danh dự của cô trong mắt bạn bè… Nhưng mà Phương Uyên ơi, cô không nhận ra được rằng trong mắt bạn bè và ngay cả hàng xóm, láng giềng cũng nhìn cô với một ánh mắt không còn tôn trọng nữa rồi, cô làm gì còn danh dự để phải bôi nhọ nữa chứ? BBC đã giật tít: “Bị thôi học, Phương Uyên không lùi bước”. Vâng, đây chính là chiêu bài cũ mà luôn hiệu quả của phương Tây, lúc nào cũng “chim lợn” cho người khác chống đối chính quyền còn bản thân mình thì đứng ngoài chuộc lợi. Trong khi Phương Uyên và những kẻ thiếu hiểu biết khác đang khốn khổ, khốn nạn với những cái nhìn nghi ngờ, xa lánh của bạn bè, hàng xóm thì phương Tây lại được cớ tung hô những con người như Uyên, đồng thời xuyên tạc, vu cáo nhà nước mất tự do, dân chủ, đàn áp các nhà “bất đồng chính kiến”…
          Nhìn hình ảnh Phương Uyên mà tôi lại thấy buồn, buồn cho một bộ phận những cá nhân tưởng chừng là có ăn học đàng hoàng, có hiểu biết nhưng lại có những hành động, lời nói sai lầm, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Có thể sẽ còn những “Phương Uyên” khác và cũng sẽ còn những bản án thích đáng khác dành cho những cá nhân như thế. Tòa án lương tâm sẽ kết tội họ trong suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời để họ thấy được hậu quả của sự nông nổi, thiếu hiểu biết đắt giá như thế nào?

48 Nhận xét

13:57:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Là người có học thức ! được trang bị những lí luận chính trị cơ bản nhất nhưng Uyên đã mắc phải những lỗi lầm không thể chấp nhận được ! Không những thế khi ra toàn Uyên còn có những hành vi chống đối thể hiện sự bất hợp tác với cơ quan chức năng !

14:02:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Ầy, thứ nhất. Bị đuổi học cũng đúng.. cũng là biện pháp cho cô ta dễ dàng " hoạt động" . Tôi không đồng ý. Dù sao thì để cô ta trong trường thì dễ quản lí hơn. Có móc nối mới có phát hiện. Và do những hành vi sai trái của mình liệu cô ta có thể tồn tại giữa bạn bè của mình. Mình không nghĩ đuổi học đâu mà tự bản thân cô ta viết đơn " cho tao nghỉ" chứ? Cũng thật bá đạo quá đi. Sau khi đi trại giáo dưỡng ra vẫn không thay đổi suy nghĩ, làm những hành động gây phẫn uất dư luận, sực mùi chỉ đạo của bọn " rận chủ" thì uyên đã k còn lối về rồi.

14:02:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Không ai có thể điều khiển Uyên khi Uyên không đồng ý thực hiện những hành vi rải truyền đơn gây kích động đồng bào quần chúng ! nhưng chỉ vì những ham muốn vật chất tầm thường mà Uyên đã phải trả giá cho tương lai của chính mình , một cô sinh viên với bao cánh cửa sẵn sàng mở ra cho cô !

14:04:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Chúng ta có thể cần những thứ của cải vật chất để phục vụ mục đích yêu cần thỏa mãn cá nhân nhưng không vì thế chúng ta có thể hi sinh mọi thứ để có được chúng ! Cần phải có lí trí trong những hành động chứ không chỉ để thỏa mãn những nhu cầu vật chất của bản thân một cách đơn thuần !

14:09:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Với quyền được đi học , được học tới mức đại học thì đúng ra và hơn ai hết Uyên phải hiểu được thế nào là những việc làm đúng đắn , có lợi cho quốc gia , đất nước ! Thay vì lao động xây dựng đất nước thì chính em đã tự tay phá hoại đất nước và phá hoại chính tương lai của em !

14:12:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Cần phải nghiêm trị những hành vi như thế này ! Là người có học thức nhưng lại tỏ ra là người không có khả năng nhận thức được lợi ích quốc gia với lợi ích cá nhân ! Chúng ta cần có những phán quyết đúng đắn nhất cho những hành vi trên để làm gương cho những ai có ý định đưa lợi ích cá nhân lên trên tất cả mọi thứ !

14:16:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Tuổi trẻ luôn bồng bột và nông nổi nhưng phải định nghĩa đúng đắn về hành động mình sẽ làm và sẵn sàng phải chịu trách nhiệm về những hành vi mình đã làm ! Không thể làm việc một cách mù quáng được ! Đây chính là bài học cảnh tỉnh cho các thế hệ sinh viên trước ngưỡng cửa của sự cám dỗ !

14:18:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Có thể sau khi tốt nghiệp đại học , cầm tấm bằng nhưng bạn không thể kiếm được một công việc phù hợp thì bạn cũng không thể hành động như Uyên được ! Điều đầu tiên đó chính là những hành động bán đi giá trị bản thân chỉ vì những món đồ vật chất làm mờ mắt mà quên đi lợi ích của cả quốc gia dân tộc !

14:19:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn của trường đại học công nghiệp thực phẩm thành phố hồ chí minh thôi.Làm sao có thể để một người bán nước hại dân như vậy tiếp tục được học tập trên ngôi trường của mình như vậy được chứ.Và giờ đây không biết cô ta có mở mắt ra với những gì mà mình đã làm hay không.Nhưng có một thực tế đó là tương lai của cô ta và đám rận sẽ không bao giờ được tốt đẹp nếu như cứ tiếp tục làm những chuyện xấu xa đó.

14:23:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào người ta cũng có câu " đói cho sạch rách cho thơm " nhưng dường như Uyên đã lấn quá sâu vào những hành vi phạm tội để nhận những đồng tiền phi pháp phục vụ cá nhân ! nhưng không phải hành vi xấu nào cũng may mắn lọt qua con mắt của những cơ quan chức trách ! Cần phải cảnh tỉnh một thế hệ trẻ trước ngưỡng cửa của cuộc đời !

14:25:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Chúng ta cần đánh có cái nhìn khách quan hơn lí do tại sao Uyên lại làm như vậy ? vì thiếu sự hiểu biết hay vì bị đồng tiền và những thứ của cải vật chất làm tha hóa , làm mờ mắt ! Để đánh giá được nó chúng ta cần xem xét xem ở mọi thời kì thì lợi ích cá nhân không bao giờ được đặt trên lợi ích của quốc gia , dân tộc !

14:30:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Ai cũng phải trả giá cho hành động mà mình đã làm ! Ở cái độ tuổi ấy với trình độ văn hóa như vậy thì chắc chắn Uyên phải hiểu một điều rằng việc làm của mình chắc chắn là phạm pháp gây ảnh hưởng đến quần chúng yêu nước ! Nhưng làm gì thì làm người có tội luôn là những con người không có đủ bản lĩnh , tư tưởng , lập trường dúng đắn !

14:32:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Nếu như đặt tôi vào những điều kiện hoàn cảnh như Uyên thì tôi sẽ cân nhắc đâu là thiệt hơn ! Có một chút lợi lộc về vật chất nhưng cái mất đi chính là lợi ích của cả quốc gia dân tộc chứ không phải của ai khác ! Liệu có ai muốn hưởng 1 chút lợi ích về bản thân mà bỏ quên lợi ích của cả đất nước được hay không ?

14:34:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Đó chính là hậu quả tất yếu của những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,Lợi ích của nhân dân.Việc làm của Phương Uyên là không thể chấp nhận được.Dù rằng biết cô ta còn trẻ,nhưng với kiến thức và trình độ cô ta đã học thì cô ta có thể nhận thức được những việc làm sai trái của mình chứ.Giờ đây khi mà con đường học tập của cô ta bị gián đoạn như vậy liệu cô ta có mở mắt được ra không.Hãy quay đầu lại đi Phương Uyên ạ.

14:37:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Hành vi phạm pháp phải chịu sự trừng phạt của pháp luật ! Những hành vi sai trái không bảo giờ được khuyến khích cả ! Cho dù họ có học thức hay địa vị như thế nào đi chăng nữa ! Thật đáng buồn cho những người có học thức cao nhưng lại có hành động tồi tệ đến như thế !

14:39:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Đúng ra là sinh viên của một trong những trường đại học danh tiếng như Uyên thì em phải có những nhân thức đúng đắn sâu xa hơn về hành vi mình đã , đang và sẽ làm ! Nó sẽ có những ảnh hưởng như thế nào tới lợi ích của xã hội như thế nào , chứ không phải là chăm chăm vào những thứ vật chất phù phiếm !

14:45:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Tuổi trẻ luôn có những phút bồng bột nông nổi ! nhưng chúng ta phải hiểu rằng nếu có bồng bột nông nổi những cái quyết định nhất về hành vi của một con người đó chính là ý thức tự chủ chứ không phải là hành vi theo bản năng ! không những thế chúng ta cần phải có cái nhìn bao quát hơn về những hành vi của mình !

14:47:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Uyên đã đạt được những thứ mà cô ấy muốn đó chính là của cải vật chất ngoài thân , những thứ trước mắt là hiện thực nhưng đó chỉ là những sự phù phiếm mà thôi ! Nó không xuất phát từ sức lao động của cô thì vĩnh viễn nó chỉ là hư vô chỉ là những giá trị mà cô bị lợi dụng mà thôi !

15:21:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Một số trang mạng lưu truyền thông tin Phương Uyên là một thành viên của một câu lạc bộ có tên là Tuổi trẻ Yêu nước có hoạt động chống chế độ.
Theo đó, bốn ngày trước khi Phương Uyên bị bắt, nhóm Tuổi trẻ Yêu nước đã ‘gài truyền đơn bên hông thành cầu An Sương’.
Phương Uyên được nói đã nhận phân công là ‘chụp ảnh những diễn biến hôm đó’. Tuy nhiên, BBC chưa thể kiểm chứng độc lập thông tin về nhóm Tuổi trẻ Yêu nước.
Trong khi đó bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên, xác nhận với BBC rằng bà đã được công an thông báo lý do bắt giữ cô là vì tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’.

15:24:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Theo thông báo do Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra của Công an tỉnh Long An, ký thì Phương Uyên đang bị giữ tại Trại tạm giam của Công an tỉnh.
Tuy nhiên, bà Nhung nói rằng do Uyên có thái độ ‘ghét Trung Quốc’ nói nói cô chống Trung Quốc ‘thì còn được’ chứ bà không tin con gái bà phạm tội chống Nhà nước.
“Một cháu bé 20 tuổi và lại là con gái thì không thể nào có đủ điều kiện và đủ dũng cảm để thực hiện hành vi này,” bà nói.
Một bạn học cùng lớp với Nguyễn Phương Uyên đề nghị BBC giấu tên đã cho biết rằng cô không biết biết gì về câu lạc bộ Tuổi trẻ Yêu nước cũng như các hoạt động của Uyên trong câu lạc bộ này.

15:28:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Phương UYên bị buộc thôi học là đúng luật của Việt Nam
Điều 20. Hình thức kỷ luật và nội dung vi phạm
1. Những HSSV có hành vi vi phạm thì tuỳ tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau:
a) Khiển trách: áp dụng đối với HSSV có hành vi vi phạm lần đầu nhưng ở mức độ nhẹ;
b) Cảnh cáo: áp dụng đối với HSSV đã bị khiển trách mà tái phạm hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ nhưng hành vi vi phạm có tính chất thường xuyên hoặc mới vi phạm lần đầu nhưng mức độ tương đối nghiêm trọng;
c) Đình chỉ học tập 1 năm học: áp dụng đối với những HSSV đang trong thời gian bị cảnh cáo mà vẫn vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm nghiêm trọng các hành vi HSSV không được làm;
d) Buộc thôi học: áp dụng đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù (kể cả trường hợp bị xử phạt tù được hưởng án treo).

15:31:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Trường hợp của Phương Uyên, chẳng có gì phải bàn cãi mà chỉ cần xem trích văn bản dưới đây. Nhiều người vẫn chơi trò mượn gió bẻ măng, lái hướng nhận thức của dân chúng theo định hướng dối trá. Điều đó thật bẩn thỉu và đáng ghét. Một con người mâng cả lợi ích quốc gia để trêu đùa thì cho nghỉ học là đúng, bàn cãi cái gì

15:34:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Phương Uyên đã quá nổi tiếng với những tai tiếng mà em ấy đã gây ra trong thời gian qua. Những việc làm của em đáng lẽ đã phải bị xử lý từ lâu, cho thôi học Phương Uyên là một việc làm cần thiết, không thể để Phương Uyên ở trường có thể sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều học sinh khác, biến các học sinh khác trở thành bản sao của Phương Uyên, sẽ làm hỏng cả một thế hệ tương lai của đất nước.

15:37:00, 10 thg 12, 2013 Reply

đáng lẻ phải buộc thêm thôi ăn.thôi ở..bởi gì? sinh ra ở nước vn ăn cơm người vn làm ra. nó là người vn, mà phản lại nước vn từ bỏ luật pháp vn. văn hóa truyền thống vn.làm dân vatican. đã một lần nhà nước tha thứ mà không biết lổi, mà càn ngày..táo tợn hơn láo chó hơn.loại người nầy cho ở vn chỉ làm dơ xã hội.

15:41:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Liệu có cần phải nói nhiều về trường hợp này hay không? Chắc chắn là không rồi, một kẻ như thế này mà không bị đuổi học mới là lạ. Mấy kẻ dân chủ già mồm kia thì nói làm gì, chúng nó chỉ được cái xỉa xói là giỏi mà thôi, cái loại này đáng lẽ ra phải đuổi học từ lâu rồi mới phải, để đến bây giờ là hơi muộn rồi. Một sinh viên đào tạo dưới mái trường Việt Nam không thể có những hành động như vậy được, đó là hành động sai lầm. Một sinh viên có ăn có học không thể đi làm những chuyện đó được, đó là hành động của một kẻ phản động.

15:48:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Sau những gì mình đã làm thì Phương Uyên cần phải được vào trại cải tạo để tự xem xét lại bản thân, để tu dưỡng lại đạo đức, cách suy nghĩ, cần có sự quản lý, uốn nắn của từ những người tốt, để từ đó trở lại với tâm hồn lương thiện, rời xa các suy nghĩ xấu, hiểu ra đâu là tốt, đâu là xấu. Cho đến lúc Phương Uyên được đảm bảo đã cải tạo xong thì sẽ có thể trở lại trường nếu Uyên muốn và có khă năng nữa.

15:50:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Những gì Phương Uyên đã làm đáng bị đuổi học từ lâu rồi, chứ không chỉ đợi tới bây giờ, việc đuổi Uyên là để cho Uyên rút ra được bài học cho bản thân, nếu thương cho Uyên không đuổi học, hay có hành vi xử lý nào đó từ nhà trường thì Uyên sẽ nghĩ mình làm đúng vậy là hại Uyên, càng để Uyên lún sâu vào con đường của các rận chủ đáng khinh. Mặt khác hiện giờ Uyên đang có những suy nghĩ sai lệch cần tránh Uyên tác động đến các học sinh khác.

15:50:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Những gì Phương Uyên đã làm đáng bị đuổi học từ lâu rồi, chứ không chỉ đợi tới bây giờ, việc đuổi Uyên là để cho Uyên rút ra được bài học cho bản thân, nếu thương cho Uyên không đuổi học, hay có hành vi xử lý nào đó từ nhà trường thì Uyên sẽ nghĩ mình làm đúng vậy là hại Uyên, càng để Uyên lún sâu vào con đường của các rận chủ đáng khinh. Mặt khác hiện giờ Uyên đang có những suy nghĩ sai lệch cần tránh Uyên tác động đến các học sinh khác.

15:53:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Hãy xem Phương Uyên là một bài học cho những đứa sinh viên VN khác, dám chống lại Đại Hán thì sẽ có số phận như vậy.
Chúng ta hãy ngoan ngoãn học làm người Hán tốt, sao này thống nhất Việt Trung, Hán-Việt nhà.
Những kẻ phản động xúi dục dân Việt Nam chống nhà nước Trung Hoa thì sẽ có kết quả giống như Phương Uyên. Nhà nước Việt Nam và Trung Hoa sẽ không cho phép bất cứ kẻ nào dám có ý tưỡng phản Trung Hoa.

15:57:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Em Uyên đợt này thì tha hồ mà vùng vẫy nhé, anh là anh biết e thế nào rồi, em đừng có mà giở cái trò mèo ấy ra nữa, đuổi học là đúng rồi. Đang tuổi ăn tuổi học thì phải vừa biết học văn hóa vừa biết tu dưỡng đạo đức chứ làm sao có thể làm cái trò ấy được. Mới tí tuổi đầu đã biết làm trò gian manh, bại hoại là thế nào. Làm như mỗi mình Uyên là yêu nước không bằng, yêu nước gì mà lại vác cả thuốc nổ và truyền đơn cờ vàng đi rải. Đúng là điên hết chỗ nói.

16:14:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Nông nổi là một chuyện nhưng có lẽ là do cô ta đã ham vật chất nên mới có những hành động như vậy.Giờ thì hậu quả to lớn rồi.Cô ta dù đã được Pháp luật khoan hồng cho hưởng án treo nhưng cũng vẫn bị đuổi học vì những việc làm sai trái như thế.Dẫu biết rằng trẻ người non dạ.Nhưng với những gì mà Phương Uyên đã làm và đang làm thì đây chính là kết cục quá xứng đáng cho cô ta rồi.Đừng có mà trách ai nữa.hãy trách chính bản thân mình thôi.

16:47:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Ừ thì cứ nghĩ là bị cả xã hội quay mặt lại thì cũng phải nên biết thân biết phận nhận ra lỗi lầm của mình mà sửa sai. Chả hiểu em Uyên suy nghĩ hay toan tính cái gì mà đến giờ vẫn còn già mồm kêu oan này nọ được. em bị đuổi học là đáng lắm. em phạm pháp, chống phá nhà nước, nói xấu chính phủ cho em đi học để mà em đi lôi kéo những bạn trẻ tương lai ngời ngời đi theo con đường đen tối của em ak? người ta đào tạo em để trở thành nhân tài cho đất nước chứ có phải là con sâu đục khoét đâu. Mà nói thực là em cũng có học hành gì đâu, em suốt ngày chạy ngang chạy dọc tuyên truyền những thông tin sai lệch rồi thì làm những việc xấu xa chả ai dung thứ vậy em còn muốn học làm gì? Thôi tốt nhất em nên biết hối cả thì may ra em còn được xã hội chấp nhận

19:35:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Trẻ người non dạ, quá tiếc cho Phương Uyên, khi cô còn đang quá trẻ, có một tương lai quá tốt ở phía trước nếu không bị xa vào những cám dỗ của thế lực thù địch. Những phát ngôn của cô, một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, một thanh niên trẻ trung năng động lại đi ngược hoàn toàn với lời dậy của Bác với thanh niên Việt Nam. Rõ ràng có sự sai lệch trầm trọng của Uyên về Đảng, nhà nước, chính quyền, để rồi trở thành công cụ phục vụ cho các thế lực thù địch. Đây là bài học đắt giá cho các thanh niên Việt Nam, họ cần phải có lí tưởng sống cao đẹp, hết lòng tin tưởng và trở thành cánh tay phải đắc lực của Đảng.

19:42:00, 10 thg 12, 2013 Reply

không có gì phải tiếc cho con này, đã không biết điều, ăn năn hối cải thì tất nhiên phải chịu hậu quả thôi.cuối cùng cũng là cái lỗ cho bọn zận chủ thôi mà.

08:27:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Tòa án Nhân dân tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Vụ việc hiện đang thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo dư luận trong và ngoài nước. Một số người cho rằng Phương Uyên có tội, số khác lại bày tỏ sự đồng cảm và một mực khẳng định Uyên vô tội. Riêng tôi nghĩ rằng việc kết luận Phương Uyên có tội hay vô tội thuộc về thẩm quyền của tòa án. Song mỗi người đều có những quan điểm cá nhân riêng và cần được tôn trọng, chúng ta không thể gò bó ai đó vào khuôn khổ mình đặt ra, vì chưa hẳn điều mình nghĩ đã hoàn toàn đúng.

11:02:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Phương Uyên từ năm 2009 đến nay đã rõ như ban ngày rồi và hành vi ấy cũng đã phải chịu hình phạt của pháp luật. uy nhiên, với chính sách nhân đạo của pháp luật, Nguyễn Phương Uyên đã được ân xá rất nhiều, nhưng có vẻ như thái độ chống đối đã ăn sâu vào trong tiềm thức của cô em này rồi nên trong những ngày gần đây lại lùm xùm mấy vụ việc liên quan đến Uyên. Nghe đâu gần đây, Uyên còn có tuyên bố xin ra khỏi Đoàn, thật nực cười.

11:10:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Thật ngớ ngẩn, một con người có "bề dày" chống đối Đảng và Nhà nước mà lại có thái độ khi nhà trường đuổi học hay sao? May mà Đảng và Nhà nước còn nhân đạo, cho được ân xá mà không phải ngồi tù là may lắm rồi nay lại còn muốn được học lại hay sao, đùng mơ mộng như vậy em ơi!

21:58:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Con này không phải nông nổi thiếu hiểu biết gì đâu mà là vì nó quá ham tiền của, bị những đồng tiền của bọn dận chủ phản động làm lóa mắt mà nguyện đi theo chúng. Những người như thế này thì chúng chẳng có gì đáng lo cả chẳng qua chỉ là cái đám đầu đường xó chợ, ngu dốt một đám rồi bị bọn phản động dụ về làm cho chúng như cái đám khóc thuê chứ có gì mà đáng ngại khi mà kiến thức, đầu óc của chúng ngu dốt. Trước sau gì cũng tự chuốc vạ vào thân thôi.

22:04:00, 11 thg 12, 2013 Reply

CÓ ăn, có học thì nên nhận thức được điều gì nên và không nên làm. Đừng vì chút nông nổi mà nhận về bao nhiêu gạch đá.
Nói chung là không được chết vì thiết hiểu biết.

22:14:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Con Phương Uyên này thật là đáng khinh bỉ. Bán thân cho bọn phản động dận chủ để bây giờ nó phải chịu những hậu quả bị bạn bè xa lánh, bị mọi người coi khinh, bị pháp luật trừng trị đó là những hậu quả của bất kỳ những kẻ nào mà có ý định đi theo cái con đường bán nước cầu vinh này. Chúng làm những việc như thế không những vi phạm pháp luật mà còn là vi phạm đạo đức nên chúng đáng trách, đáng khinh trong mắt mọi người.

14:36:00, 12 thg 12, 2013 Reply

giờ được theo phong trạo 7 học rồi không biết Phương uyên sẽ như thế nào? có khi nào tham gia phong trào dân chủ thêm vài năm nữa em lại có chút tài sản để sang nước ngoài du học, rồi về trên tay có tấm bằng đại học. khiếp tư duy của em Uyên không biết liệu có thể học tới mấy cái bằng đại học đây. các nhà rận chủ có thể che chở hay hơn nữa là cổ súy cho hành động của em. nhưng không thể che đi bản chất xấu xa và sự nhận thức khiêm tốn trong con người em. Bị nhà trường đuổi học như vậy đó là kết cục cho kẻ vô đạo đức

14:46:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Việc buộc thôi học cho sự việc của Phương Uyên điều này là đúng, bởi trong môi trường giáo dục chúng ta không thể chấp những được những học sinh cá biệt đặc biệt là những học sinh thiếu suy nghĩ về việc làm của mình. Việc làm của Phương Uyên với xã hội chưa đủ để kết luận về việc thôi học của em. nhưng tinh thần thái độ của một học sinh như Uyên thì không thể tiếp tục công việc học tập giáo dục của xã hội. vô kỷ luật của trường điều này đã được thấy rõ trong những việc làm của Phương Uyên. còn hơn thế khi có quyết định buộc thôi học Phương Uyên lại càng thể hiện tính cách, bản chất con người của mình.

21:31:00, 13 thg 12, 2013 Reply

Những cái trường hợp như Phương Uyên này thì đúng là hết thuốc chữa thật , người ta nói rồi mà , giang sơn dễ đổi , bản tính khó rời là như thế mà , việc buộc thôi học đối với Phương Uyên là việc cần thiết phải làm , bên cạnh đó có lẽ Phương Uyên sẽ còn phải chịu nhiều hình thức

12:59:00, 14 thg 12, 2013 Reply

Nhìn vào em Uyên trước đây thì tôi rất thương em ấy vì tuổi trẻ nông nổi nên bị đám dân chủ cuội lợi dụng. Nhưng bây giờ nhìn vào thực tại thi thương gì nữa, những hành động phá hoại tổ quốc của chính mình thì phải chịu những hình phạt thích đáng là đúng rồi, thể hiện lòng yêu nước bằng việc chống lại nhà nước của mình thì có phải gọi là yêu nước không mọi người, mặt khác lợi dụng sự kiện này mà những tên phản động còn tung hô Uyên lên làm cho mọi người hiểu sai về đảng và tình hình càng phức tạp hơn. Bây giờ Uyên được đi du học nên lại càng phức tạp.

13:03:00, 14 thg 12, 2013 Reply

Cái tôi hy vọng trước đây phải là một hình phạt thật nặng, thật đích đáng cho Nguyễn Phương Uyên, nhưng sau đó thì không, chỉ là một án treo, hình phạt như thế cho uyên là còn nhẹ lắm rồi, và bây giờ Uyên lại chống phá cách mạng tiếp. Thật là buồn, những con người đó không nên tồn tại ở Việt Nam thì mới đúng vì ai đâu lại đi chống lại một nhà nước đã sinh ra mình cho mình có cơ hội phát triển và trưởng thành để xây dựng lại đất nước, nhưng Uyên đã làm gì được cho đất nước ta chưa hay chỉ biết chống đối và bám theo gót của bọn phản động kia, suy cho cùng Uyên chỉ là một con tốt thí mà thôi.

19:22:00, 14 thg 12, 2013 Reply

Có lẽ đây là hình phạt xứng đáng với em. Và điều quan trọng hơn, đây là sự răn đe đối với những trường hợp tương tự khác. Nhưng nếu các em biết ăn năn, hối cải, biết nhận biết đúng sai, thì mọi người sẽ vẫn dang rộng vòng tay chào đón các em.

23:35:00, 14 thg 12, 2013 Reply

lại một người nữa trở thành công cụ của bọn nước ngoài muốn chống phá Việt Nam, tiếc thay 1 con người trẻ tuổi mà quá mù quáng không biết mình bị lợi dụng. chúc mừng em, em đã và đang là con rối bị phương tây giật dây!

17:26:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Phương Uyên có sự hậu thuẫn thật là "nhiệt tình" từ nước ngoài. Haix, nào thì BBc, VOA, RFI, RFA thay nhau tung hô Phương Uyên như kiểu mẹ của họ ấy. Vãi nước ngoài quá đi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !