04/12/2013

QUAN LÀM BÁO – NƠI TẬP TRUNG CỦA NHỮNG KẺ “THÙNG RỖNG KÊU TO”

Written By Huyền Thanh on 04/12/2013 | 21:22

Mặt Trời

        Quan làm báo là một Blog được một số kẻ lập ra với tôn chỉ, mục đích được cho là: “Vì sự nghiệp chống tham nhũng, vì một Việt Nam dân chủ - cộng hòa”. Trên Quan làm báo, chúng ta có thể thấy nhan nhản những bài viết có nội dung nào thì đòi xóa bỏ Điều 4, Hiến pháp; nào thì tiêu cực, tham nhũng ở Việt Nam; nào thì Công an đánh người; nào thì Việt Nam vi phạm nhân quyền… Tuy nhiên, đặc biệt không bao giờ thấy một bài viết khắc họa hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp để quảng bá cho Việt Nam. Tôi tự hỏi liệu một blog như thế có thể làm được gì cho đất nước ngoài việc chỉ biết “kêu to” rằng “vì một Việt Nam dân chủ - cộng hòa”? Rồi thì quản lí Blog Quan làm báo là ai? Liệu có đúng là một người đấu tranh cho tự do, dân chủ thực sự hay không hay lại chỉ là một con rối của các thế lực chống phá Việt Nam? Quan làm báo – một trang tin điện tử đáng ngờ. 


(Quan làm báo bị nhiều người lên án vì tính xác thực của thông tin đưa ra)
          Trên Quan làm báo đặc biệt có nhiều bài viết về vấn đề đòi bỏ Điều 4, Hiến pháp, ủng hộ đa nguyên, đa đảng. Những kẻ ủng hộ quan điểm đó cho rằng một chế độ đa nguyên, đa đảng sẽ giúp đất nước phát triển, gặt hái được thành công trên tất cả các lĩnh vực. Nhưng các ngài hãy nhìn đất nước Thái Lan đa nguyên, đa đảng đi. Trong những ngày ngày, các phương tiện truyền thông đã cho chúng ta thấy một đất nước Thái Lan đang rung chuyển trong bạo lực, phe này tố cáo phe kia và họ thực sự biến Thái Lan thành một miếng bánh để xâu xé, mỗi người cắn một miếng cho đến khi nó chỉ còn lại xương xẩu và cặn bã… So sánh với Việt Nam chúng ta, tuy rằng nền kinh tế của chúng ta còn thua kém so với nhiều nước trên thế giới nhưng chỉ số hạnh phúc của người dân Việt Nam được đánh giá là một trong những nước cao nhất thế giới, người dân được sống trong môi trường bình đẳng, yên bình và tự do thể hiện khả năng của mình để cống hiến cho đất nước. Vậy mà các ngài còn không hài lòng, các ngài cũng muốn Việt Nam như Thái Lan sao, các ngài muốn cha mẹ, con cái các ngài là một trong số những người chết và bị thương trong bạo loạn sao? Tôi khinh cái tư tưởng của các ngài. Các ngài kêu to lắm nhưng hóa ra chỉ là cái loại đầu đất, thùng rỗng.
          Bên cạnh đó, khi mà cả thế giới công nhận Việt Nam là một đất nước nhân quyền, được bầu vào Hội đồng Nhân quyền với số phiếu bầu cao thì Quan làm báo cứ oang oang lên rằng Việt Nam mất tự do, dân chủ, rằng Công an Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền… Quan làm báo nói thế khác gì tự tay vả vào mồm mình. Xin thưa với Quan làm báo nói riêng và những cá nhân, tổ chức vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền nói chung rằng các ông là cái thá gì mà dám tuyên bố cái điều cả thế giới đã công nhận. Các ông hãy nhìn vào gương mà xem lại chính bản thân mình đi, liệu đã cống hiến được gì cho đất nước chưa ngoài việc chạy theo lũ phản động quay lại “cắn” đất nước.
          Bản thân tôi thấy thật thất vọng khi đọc những bài viết, những thông tin trên Quan làm báo. Liệu những con người hiểu biết, có trí tuệ sẽ tin những thông tin đó không? Chắc chắn là không. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lí, ngăn chặn những trang tin điện tử như này, không để những thông tin vu cáo, sai lệch đó tác động tiêu cực đến tư tưởng quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân ta đang hướng tới.

30 Nhận xét

21:47:00, 4 thg 12, 2013 Reply

đây chỉ là nơi tập trung của những kẻ cực đoan,kêu gào mong được mấy đồng bố thí

22:04:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Đây là một trang báo phản động, đang dần đưa ra những thông tin trái ngược với những sự thật. Chúng làm ra những trang như thế này để truyền tải đi những thông tin sai trái mà chúng xuyên tạc. Mặt khác, chúng còn làm cho mọi người tin rằng cái chúng đưa ra là sự thật để mọi người theo chúng, làm việc cho chúng. Vậy nên mọi người cần phải cảnh giác trước những thông tin mà bọn chúng đưa ra

22:17:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Ban đầu cứ tưởng trang này nó làm cái nhiệm vụ gì nhưng sau này mới biết trang này là trang phản động. Và cũng kiểm nghiệm lại những tin đã đọc thì đó toàn là những tin phản động, những tin nói xấu đảng và nhà nước chúng ta. Vậy thì chúng ta cần phải xóa bỏ những trang mạng phản động như thế này, không thể để bọn chúng làm loạn và đưa những thông tin sai trái về nhà nước và đảng của chúng ta được. Chúng ta cần nhanh chóng xóa bỏ bọn chúng

Tân Bình
22:22:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Cái bọn quan làm báo này cũng là bọn bám đít mẫu quốc tư bản mà thôi, chúng chống phá đất nước chúng ta thì chứng tỏ chúng là kẻ thù của dân tộc mà. Chính vì chúng làm chó săn cho mẫu quốc tư bản cho nên chúng mới thù hằn với chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam chúng ta và luôn cố gắng làm sao để thay đổi thể chế chính trị ở nước ta theo tư bản, theo đa nguyên đa đảng như các nước tư bản đấy mà, và một khi đất nước ta rơi vào tình hình như thế thì kịch bản xã hội cũng chẳng khác gì Thái Lan hiện tại đâu.

22:26:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Một loại phản động mới, một hính thức mới để nói xấu đảng và nhà nước ta. Trước kia là những đài, những tổ chức phản động, nay lại là những báo phản động, đưa những tin không hay, những tin sai trái, sai sự thật về luật pháp, về hiến pháp của Việt Nam. NHững trang báo này là những trang báo mà không nên xem, những trang báo cần phải xóa bỏ ngay lập tức, để chung không thể nói xấu, nói sai sự thật về nhà nước Việt Nam

Quốc Hoành
22:32:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Bọn xấu luôn tìm cách phá đất nước ta trong thời gian vừa qua đã phải chuốc lấy thất bại hết sức nặng nế, đầu tiên là việc chúng tìm cách buộc chân đất nước ta không cho vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc và bây giờ là Hiến pháp mới của đất nước, chúng đã cố gắng để đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp để tạo tiền đề pháp lí cho chúng dễ chống phá nước ta nhưng mà đã thất bại, cho đáng đời bọn rận chủ nhé, dân tộc Việt Nam không dễ bị đánh bại bằng những con rận oắt con vậy đây.

22:45:00, 4 thg 12, 2013 Reply

QUan làm báo luôn đưa những tin không thể chấp nhận được, những thông tin mà sai 100%, chả hiểu bọn chúng lấy những thông tin đó ở đâu, và cũng không hiểu được chúng làm như vậy thi được cái gì, chỉ được cái là mọi người biết được chúng là bọn phản động đang muốn xóa bỏm đang muốn tuyên truyền những thứ không đúng sự thật, những cái làm tổn hại đến nhà nước Việt Nam, nhà nước của nhân dân việt nam

23:23:00, 4 thg 12, 2013 Reply

QUan làm báo với chả Dân làm báo. Tất cả chỉ là một lũ ăn hại chuyên ăn shit của Phương Tây rồi quay ra "liếm mặt" đất nước đã sinh ra mình.

Lê Na
23:28:00, 4 thg 12, 2013 Reply

Tôi thấy bọn Quan làm báo này cũng chẳng khác gì bọn dân làm báo cả đâu, toàn lấy những danh nghĩa rất hay, rất quần chúng, nhưng mà những việc chúng làm thì toàn gây hại cho đất nước, muốn kìm hãm sự phát triển của đất nước mà thôi. Và đặc biệt là chúng chỉ vì lợi ích của bản thân chúng, chúng phá nước ta được tư bản trả tiền và chúng nuôi ảo tưởng quyền lực chính trị khi chiếm được đất nước chúng ta nữa. tất cả những thứ đó chỉ vì bản thân chúng chứ chẳng vì nhân dân như chúng thường hót ở miệng đâu.

10:39:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Vâng, lại là một cái loa rất to của những kẻ tự xưng là "nhà yêu nước". Thực chất chỉ là những trò lố, mị dân, lừa bịp nhằm ăn xin một chút bạc lẻ của các tổ chức phản động chống Việt Nam ở nước ngoài. Thật là nực cười :)

13:39:00, 5 thg 12, 2013 Reply

cái tên blog quan làm báo được lập ra với tôn chỉ, mục đích chống tham nhũng và vì một quốc gia dân chỉ cộng hòa nhưng đó chỉ là để che mắt thiên hạ thì mục đích của chúng lại hoàn toàn trái ngược khi liên tục là những bài viết xuyên tạc, nói xấu, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trên Quan làm báo đặc biệt có nhiều bài viết về vấn đề đòi bỏ Điều 4, Hiến pháp, ủng hộ đa nguyên, đa đảng. Những kẻ ủng hộ quan điểm đó cho rằng một chế độ đa nguyên, đa đảng sẽ giúp đất nước phát triển, gặt hái được thành công trên tất cả các lĩnh vực. Những hãy nhìn lại những nước đa nguyên đa đảng xem người dân nước họ có được sống cuộc sống yên ổn, hòa bình như nước ta hãy không. Họ luôn lo lắng, khổ sở khi có bạo động, biểu tình và hạn chế ra đường để tránh nguy hiểm

14:52:00, 5 thg 12, 2013 Reply

hờ Quan điểm của một blog hay nhóm người viết to đùng "Xóa bỏ điều 4 hiến pháp" nghĩ mà các anh này trơ trẽn, xóa bỏ điều 4 là xóa bỏ luôn cả một chế độ, ở chế độ xã hộ chủ nghĩa như Việt Nam mọi việc đang được xây dựng chuẩn mực từ quyền con người đến những lợi ích của công dân trong xã hội. chúng ta đang hoàn thiện chế độ vì vậy khó có thể tránh khỏi những hòn đá cản đường hơn nữa chế độ xã hộ chủ nghĩa ưu việt vượt qua cái chế độ khác trong xã hội. các nước theo đuổi chế độ tư bản chẳng bao giờ muốn có một đất nước một chế độ vượt qua họ thống trị thế giới. làm sao họ không bày mưu tính kế phá hoại được. công cụ phá hoại là những cái trang hoạt động như quan làm bái lù loa áp đặt cho chế độ.

15:02:00, 5 thg 12, 2013 Reply

mình nhớ đến câu chuyện về chứa đựng che trở. trên các phương tiện chúng ta thấy được các trường hợp như ổ mại dâm chỉ đến nhóm gái hành nghê mua bán cái sung sướng. giờ thì lại thấy để ổ blog, không biết ở đây chứa đựng thành phần thuộc nhóm nào trong xã hội nhưng sao đều thấy họ đều chung quan điểm và khả năng. quan điểm chống đối nhà nước, khả năng lù loa, kêu gào hơn người thường. ngay từ việc lấy tên chúng ta đã thấy được sự tiêu cực của trang báo. xã hội nghĩ cho quan làm báo những kẻ không biết suy nghĩ chỉ biết kêu và kêu. quả như vậy ổ chứa những người chậm nghĩ này chỉ biết kêu mà thôi

21:56:00, 5 thg 12, 2013 Reply

quan làm báo hay toàn là lũ phá hại khối đại đoàn kết của dân tộc, không tìm cách xây dựng đất nước mà chỉ tập trung tìm cách phá thì có

23:49:00, 5 thg 12, 2013 Reply

rất đồng ý với những chia sẽ của add khi nói rõ bộ mặt xấu xa, bẩn thỉu của quan làm báo. Theo tôi nên đặt lại tên là "cẩu làm càn" là tốt hơn.

09:43:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Lại Quan làm báo với Dân làm báo à, xin thưa với tác giả rằng nếu nhận xét về loại này quả là còn rất nhiều vấn đề mà chúng ta không thể chấp nhận được,, đặc biệt là cái luận điều lu loa của chúng rất ghê tởm, kinh khủng khiếp luôn, chúng xuyên tạc đủ điều, đặc biệt là trong nước có những sự kiện nổi bật của đất nước là lúc chúng tăng cường sự phá hoại, chúng làm cho dân tộc VIỆT NAM bị nhiễu các nguồn thông tin độc do nó tạo ra, chúng nghĩ rằng như thế là phá hoại được đất nước này, nhưng điều đó chúng đang sai lầm, quả thật chỉ tốn công tốn của cho chúng thôi, chằng làm nên cái trò gì đâu.

09:47:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Thùng rỗng kêu to là đúng rồi, cái mà chúng nói, đăng có bao giờ là sự thật đâu, chỉ thấy vu khống là nhiều thôi. Những kẻ làm việc cho Quan Làm Báo chắc toàn là những tên đầu đường xó chợ, chuyên đi xuyên tạc phá hoại dân tộc VIỆT NAM, chúng ta cứ nghĩ rằng những kẻ mà đã có âm mưu như thế rồi thì làm nên điều gì nữa? chúng có thực sự muốn xây dựng đất nước này không ? chúng có muốn đóng góp cho dân tộc VIỆT NAM hay không ? hay là chúng chỉ nhăm nhăm để phá hoại thôi, đúng là không chấp nhận được cái bọn Quan Làm Báo này.

10:05:00, 6 thg 12, 2013 Reply

lại là Quan Làm Báo, cái tên thì cũng khá oách đấy, nhưng bản chất thì không bằng một loại lá cải, vô danh tiểu tốt, toàn tập hợp những phần tử ngu lâu, dốt bền, cái loại này tì khó bảo lắm. Chúng nó chỉ nhăm nhăm phá hoại dân tộc này thôi, không có cái khác đâu, cái mà chúng muốn là làm sao cho dân tộc này chìm xuống, chúng không muốn những người cộng sản đã từng đấu tranh với chúng được vươn lên, đối với Quan Làm Báo chúng ta lên án chúng một cách tuyệt đối, bỏ cái trò mèo chống phá đất nước đi.

14:29:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Chắc không phải nói nhiều thì chúng ta đều biết rằng, Quan làm báo là một Blog được một số kẻ lập ra với tôn chỉ, mục đích được cho là: “Vì sự nghiệp chống tham nhũng, vì một Việt Nam dân chủ - cộng hòa”. Một tổ chức khủng bố chính trị là tay sai của Việt Tân, dưới sự đài thọ của các tổ chức phản động nước ngoài. đó thực sự là một nỗi xỉ nhục đối với những người mang trong mình dòng máu VIệt

15:59:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Nói nhiều làm gì với bạn rận kia chứ? toàn là một lũ bẩn thỉu. chỉ vì đồng tiền và danh lợi nhỏ nhen trươc mắt, bọn chúng sẵn sàng quay lưng với cả dân tộc, nhổ toẹt vào lịch sử dân tộc hào hùng của chúng ta. đó là điều không thể chấp nhận được. Quan làm báo, với một mớ người ngu si, thích thể hiện, là tay sai cho các thế lực phản động chống phá nhà nước ta. và những trò mà bọn chúng làm thì thật là bỉ ổi.

23:08:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Quan làm báo lẽ ra cái tên này có ý nghĩa rằng đấy là nơi để các cơ quan nhà nước nói lên quan điểm, chỉ đạo đúng đắn sát xao về thực tế cũng như tuyên truyền nghị quyết chủ trương tới nhân dân. Nhưng đây là trang blog giả tạo nhằm lừa gạt, đưa thông tin sai sự thật về nhà nước, về Đảng nhằm lôi kéo kích động quần chúng nhân dân nổi loạn chống chính quyền. Không thể để một trang blog như thế này phổ biến trên internet, cơ quan có thẩm quyền phải vào cuộc và chấm dứt bài đăng mang tính chất phản động, kích động hóa người đọc như thời gian vừa qua.

23:23:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Mấy cái trang Website vớ vẩn này chỉ toàn đưa tin bậy bạ, không chân thực. Thêm vào đó lại còn đưa tin mang tính chất kích thích sự tò mò, giật tít bịa đặt nhằm hấp dẫn người đọc. Nhưng mà những ai có hiểu biết, nắm bắt được thông tin thời sự thì đều hiểu rằng đây là mấy cái trang Website kiểu này thì không đáng để truy cập vào làm gì cho tốn thời gian.

12:24:00, 7 thg 12, 2013 Reply

Đây không chỉ là cái loa mà nó còn là một con chim lợn, một con chó chuyên sủa những điều ngu si, dốt nát và sai sự thật.

19:52:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Bọn này toàn là những kẻ bán nước hại dân mà thôi.Những luận điệu mà chúng nó đang nói toàn là bịa đặt và xuyên tạc.Chẳng lẽ các ngươi nói ra như vậy để mong người khác tin sao.Chẳng bao giờ có chuyện đó xảy ra.Đừng có mà ngồi đó xuyên tạc nói xấu Đảng và nhà nước nữa.Các ngươi sẽ có một kết cục không tốt đẹp đâu.Mong rắng các cơ quan chức năng sẽ sớm ngăn chặn và xử lí những Blog phản động này để mang lại sự bình yên cho xã hội.

20:08:00, 9 thg 12, 2013 Reply

Toàn là một lũ ăn không ngồi rồi bán nước hại dân thôi.Những lời nói của chúng nó toàn là xuyên tạc bịa đặt như vậy thì ai mà tin được chứ.Hết dân làm báo rồi lại đến quan làm báo hoạt động xuyên tạc và phá hoại Đảng và nhà nước ta.Đây là một việc làm đáng lên án và cần phải chấm dứt ngay trong thời gian tới.mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm cách xử lí được những kẻ trong quan làm báo để có thể ngăn chặn các hoạt động chống phá trên.

18:56:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Mà sao những trang tin điện tử như thế lại nhiều thế nhỉ? Các cơ quan chức năng chắc khó kiểm soát đc bởi chúng đc lập ở nước ngoài?

14:50:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Thật ra với những người bình thường(người dân thôi) cũng đủ nhận biết được những gì họ viết trên các trang mạng như quan,dân,vua... làm báo. Bản chất của những thứ rác rưởi,cặn bã của xã hội ăn bám ngày trước còn sót lại cộng với lũ ba que đã bị dân ta ném vào sọt rác của lịch sử và nữa bọn cơ hội học đòi cam tâm làm thân trâu ngựa cho bọn để quốc, rước voi về dày mả Tổ. Đất nước này, Dân tộc này đâu dễ để chúng một lần nữa kéo cờ ba que. Chúng ta biết mình đang là ai và ở đâu chứ! Trong khó khăn và gian khổ ta đã vượt qua bằng sự đoàn kết toàn Dân tộc, dẫu rằng còn có nhiều khuyết điểm sai lầm. Song nếu chúng ta giám nhìn thẳng vào sự thật, quyết sửa chữa và mạnh dạn loại bỏ những tên tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm ra khỏi đời sống chính trị, kinh tế, xã hội lấy lại lòng tin yêu của toàn dân thì chắc chắn chúng ta sẽ đầy đủ sức mạnh đánh bại bất của kẻ thù nào.

14:53:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Thật ra với những người bình thường(người dân thôi) cũng đủ nhận biết được những gì họ viết trên các trang mạng như quan,dân,vua... làm báo. Bản chất của những thứ rác rưởi,cặn bã của xã hội ăn bám ngày trước còn sót lại cộng với lũ ba que đã bị dân ta ném vào sọt rác của lịch sử và nữa bọn cơ hội học đòi cam tâm làm thân trâu ngựa cho bọn để quốc, rước voi về dày mả Tổ. Đất nước này, Dân tộc này đâu dễ để chúng một lần nữa kéo cờ ba que. Chúng ta biết mình đang là ai và ở đâu chứ! Trong khó khăn và gian khổ ta đã vượt qua bằng sự đoàn kết toàn Dân tộc, dẫu rằng còn có nhiều khuyết điểm sai lầm. Song nếu chúng ta giám nhìn thẳng vào sự thật, quyết sửa chữa và mạnh dạn loại bỏ những tên tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm ra khỏi đời sống chính trị, kinh tế, xã hội lấy lại lòng tin yêu của toàn dân thì chắc chắn chúng ta sẽ đầy đủ sức mạnh đánh bại bất của kẻ thù nào.

01:14:00, 30 thg 12, 2013 Reply

cái lũ quan lam bao chưa bao giờ có một cái tin nào là đúng sự thật cả. đọc ở đó 10 tin thì đên 11 tin là cải biên sự thật , không thêm thắt , thì xóa đầu bỏ cuối , thậm tệ hơn là sự thật bị tráo đổi một cách hoàn toàn . không thể nào tin được ở đó một chút gì . mọi người cần cảnh giác khi tham gia đọc bài ở đó nhé .

16:17:00, 17 thg 2, 2014 Reply

Bên cạnh đó, khi mà cả thế giới công nhận Việt Nam là một đất nước nhân quyền, được bầu vào Hội đồng Nhân quyền với số phiếu bầu cao thì Quan làm báo cứ oang oang lên rằng Việt Nam mất tự do, dân chủ, rằng Công an Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền… Quan làm báo nói thế khác gì tự tay vả vào mồm mình. Xin thưa với Quan làm báo nói riêng và những cá nhân, tổ chức vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền nói chung rằng các ông là cái thá gì mà dám tuyên bố cái điều cả thế giới đã công nhận. Các ông hãy nhìn vào gương mà xem lại chính bản thân mình đi, liệu đã cống hiến được gì cho đất nước chưa ngoài việc chạy theo lũ phản động quay lại “cắn” đất nước. Bản thân tôi thấy thật thất vọng khi đọc những bài viết, những thông tin trên Quan làm báo. Liệu những con người hiểu biết, có trí tuệ sẽ tin những thông tin đó không? Chắc chắn là không. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lí, ngăn chặn những trang tin điện tử như này, không để những thông tin vu cáo, sai lệch đó tác động tiêu cực đến tư tưởng quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân ta đang hướng tới.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !