18/12/2013

Sự thật về buổi ra mắt tập hợp blogger Việt Nam “vì tự do”

Written By Huyền Thanh on 18/12/2013 | 17:06

Mặt Trời

          Trong nhiều năm qua, lợi ích mà internet mang lại cho sự phát triển về mọi mặt của đất nước là rất to lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà internet mang lại thì đây cũng là môi trường thuận lợi để các đối tượng xấu có “đất” hoạt động. Chúng hết lập ra những trang tin điện tử, các tài khoản facebook rồi đến các blog để thông qua đó tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, bôi xấu hình ảnh Việt Nam với nhiều tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn... Thông qua những hoạt động này, những kẻ đó những mong tìm được sự ủng hộ từ các đối tượng xấu bên ngoài – sự ủng hộ cả về VẬT CHẤT và TINH THẦN.

 

 

(Một hình ảnh trong buổi ra mắt)

Hôm 10/12, nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, một tập hợp của những người viết blog tại Việt Nam công khai tổ chức buổi ra mắt cái gọi là Tập hợp Blogger vì tự do ở Hà Nội và Sài Gòn. Họ tuyên bố mục đích của buổi ra mắt là góp phần phát huy nhân quyền, tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam. Trong buổi ra mắt có sự tham gia của Giáo sư Nguyễn Quang A đầy tai tiếng và cả của một số người nước ngoài – những người mà các blogger này coi là thần tượng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ xuyên biên giới. Thực tế, thành phần tham gia buổi ra mắt hầu hết là những kẻ tự cho mình là những blogger chân chính, dám nói lên sự thật, dám đấu tranh chống lại sự kìm kẹp thông tin… Những blogger này tuyên bố “Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt Nam phải có quyền tự do tư tưởng và tự do bày tỏ quan điểm mà không bị can thiệp hay đối xử bất công; tin rằng chúng ta có quyền tìm kiếm, tiếp nhận, phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương cách như đã được xác định bởi Điều 19 của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” rồi thì họ nói thêm “Công dân Việt Nam phải có quyền quyết định vận mạng của mình và góp phần quyết định vận mạng của đất nước; và những quyền này không thể là đặc quyền, được giao phó hay bị dành riêng bởi một nhóm người, một tập thể nào trong xã hội”. Đây là tuyên bố của các blogger sao? Tôi không tin. Nghe những câu như vậy tôi lại liên tưởng đến những phát biểu của những kẻ phản động, của những kẻ bị lợi dụng, mua chuộc mà sẵn sàng quay lưng đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Công dân Việt Nam vẫn luôn là những người có quyền quyết định vận mệnh của mình và cả dân tộc bằng những lá phiếu mà chính bản thân họ sẽ đi bầu cử. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được giáo dục để có thể hiểu được rằng bản thân sinh ra và lớn lên đều có quyền và nghĩa vụ, việc chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước để tồn tại là một điều tất yếu.

Có lẽ sự thật đằng sau cái gọi là Tập hợp blogger Việt Nam vì tự do chỉ là cái cớ để những kẻ có tư tưởng xấu tập hợp lại với nhau. Rồi thì qua những hoạt động như thế, các cá nhân, tổ chức nào đó trên thế giới chuyên soi mói lại có cớ để tuyên truyền, xuyên tạc hình ảnh Việt Nam. Thật buồn khi những kẻ tự cho mình là Blogger chân chính ấy lại chỉ biết cho lợi ích của bản thân, vì những suy nghĩ thiển cận mà đánh mất chính mình. Tôi hy vọng chính quyền sẽ có những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn những hoạt động như thế này, tránh làm nảy sinh những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Đồng thời qua đó chính là giữ gìn hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, vì hòa bình trong mắt bạn bè quốc tế.

7 Nhận xét

20:17:00, 18 thg 12, 2013 Reply

mấy cái bọn này thì làm gì có múc đích vì tự do, chúng nó làm thế để kiếm tiền tiêu tết thôi ấy mà. Thể hiện sự mù quáng, ngu si của mấy thằng hâm

21:46:00, 18 thg 12, 2013 Reply

toàn một lũ ngu ngốc, vô liêm sỷ, thùng rỗng kêu to. chả đem lại được gì cho cái đất nước này đâu

23:03:00, 18 thg 12, 2013 Reply

Thay vì công khai thực hiện quyền tự do của bản thân trong xây dựng đất nước, những con người này lại có lối tư duy sai lầm, bị bọn xấu kích động mà quay ra nhận thức lệch lạc.

00:04:00, 19 thg 12, 2013 Reply

đúng là một sự nhảm nhí đáng khinh của những tên đã lộ rõ mưu đồ phản quốc. bọn chúng lợi dụng sự phát triển của Internet để nói năng bậy bạ tuyên truyền sai sự thật, các người lập ra cái hội đấu tranh cho nhân quyền Viêt Nam trong khi cả thế giới công nhân nhân quyền ơ Việt Nam. vậy các người đấu tranh vì cái gì? vì lợi ích của những đồng tiền bẩn hay vì lợi ích của những thế lực thù địch. rồi cái nhóm này cũng sẽ bị tẩy chay đào thải khỏi cái xã hội này như bao cái hội lúc nào cũng chỉ biết to mồm đấu tranh cho nền dân chủ tự do ở Việt Nam. thật đúng là hết sức nhảm nhí

22:54:00, 19 thg 12, 2013 Reply

sự ảo tưởng của các nhà rận chủ đã đạt đến cận cùng trong giới hạn, mang danh nghĩa là những con người bảo vệ nhân quyền thì việc làm của các nhà rân chủ lại vi phạm nghiêm trọng đến những giá trị của nhân quyền, việc làm thành lập mạng lưới blogger Việt Nam, hay những tuyên bổ phản bác lại luật pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm cho họ hết lần này đến lần khác xâm phạm quyền thiêng liêng đó. và nếu cứ đem những cái mốc cái form của tư bản đem về áp dụng cho đất nước thì quả là những con người thiếu đi cái nhìn dân chủ

23:17:00, 19 thg 12, 2013 Reply

lợi ích của đất nước của một dân tộc sẽ ở đâu khi có những nhóm người vì lợi ích của cá nhân tổ chức mà quên đi trách nhiệm của một công dân với đất nước. trách nhiệm của một công dân với đất nước ngoài việc chấp hành những quy định ra thì hơn thế phải đóng góp vào sự nghiệp chung của toàn xã hội, nhìn về những việc làm hành động của nhóm người trong tổ chức mạng lưới nhân quyền kia mới thấy xót xa cho những con người bỏ công ăn học mà đã đem rã tâm để thay đổi đất nước.

00:16:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Việt Nam luôn tôn trọng những quyền cơ bản của con người, tôn trọng và phát huy quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận của công dân. Đó là điều mà thế giới này đều biết. Nhưng, những blogger, những công dân của đất nước Việt Nam, phải thể hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc hào hùng, đứng để bị các đối tượng dụ dỗ, mua chuộc, đưa ra những tư tưởng chống đối, phản động, để rồi phải gánh chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật cũng như của dư luận.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !