10/12/2013

Tại sao Lê Hiếu Đằng lại “từ bỏ ” Đảng Cộng sản?

Written By Huyền Thanh on 10/12/2013 | 10:39

Chimcoi84 

Mấy ngày nay trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các Blog của những kẻ nhân danh “nhân sĩ, trí thức” đấu tranh cho cái gọi là “tự do, dân chủ”, cùng các hãng tin BBC, VOA,… những trang tin chuyên bơm kích, xuyên tạc sự thật về tình hình Việt Nam trong âm mưu chống phá Việt Nam đang sôi sục đăng tin, bình luận về sự kiện ông Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng.

 Lê Hiếu Đằng

Có ý kiến cho rằng ông ra khỏi Đảng là tất yếu vì tình hình đất nước quá tồi tệ, đặc biệt là sự kiện Quốc hội thông qua Bản Hiến pháp 1992 sửa đổi sau khi đã lấy ý kiến toàn thể nhân dân trong một thời gian dài có sự tiếp thu chỉnh sửa nghiêm túc?
Còn về phía ông Đằng ông cho rằng sau những phát biểu của ông thì tất yếu ông sẽ chọn con đường từ bỏ Đảng để tự do hoạt động.
Thực chất, đây là vấn đề không có gì là, bởi ông Đằng đã vi phạm nghiêm trọng quy định điều lệ của Đảng, đi ngược lại lợi ích đất nước dân tộc, phản bội mục tiêu của dân tộc… cho dù ông xin hay từ bỏ hay không thì cũng sẽ bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng. Hơn nữa, nếu ông không làm vậy ông còn mặt mũi nào nhìn đám “zận chủ” a dua, a tòng. Đó là cái kết tất yếu cho những hành vi phản bội, từ bỏ đồng chí, đồng đội, đi theo con đường chống đối./.

36 Nhận xét

13:54:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Đúng , theo ý kiến của tác giả mình hoàn toàn đồng ý " sau những phát biểu của ông thì tất yếu ông sẽ rời khỏi đảng để tự do hoạt động" . Thực sự thì, nếu dừng lại ở phản đối hiến pháp thì một số người cũng nghĩ thông cảm cho ông trong cái thời thiểu số phục tùng đa số này. Nhưng ông ra ông ta đi lại với bọn rận chủ, đi quay ngược lại nói xấu, phản bội đâm lại tổ chức mà ông đã từng thề sẽ quên mình. Phản bội những đồng đội của ông. Sự kiện này khá chấn động và bọn " chờ để chửi" sẽ không bỏ qua cơ hội ngửi thấy tiền.

Nặc danh
15:40:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Một bài viết ngu ngốc. Ông Lê Hiếu Đằng bỏ đảng chứ không phải xin ra khỏi đảng.

19:22:00, 10 thg 12, 2013 Reply

cái loại như ông Đằng thì ở đâu mà chịu được ông ấy, bọn zận chủ cũng lợi dụng ông này thôi, hết đát thì chúng nó lại đá sang bên đường như những đồ bỏ đi thôi mà,nhục nhã Nặc Danh

19:26:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Mọi thứ mà tác giả bài viết nói hoàn toàn đúng, nó thể hiện rõ nhất trong các nghị quyết đại hội Đảng, các bộ luật, các điều trong bản hiến pháp mới được sửa đổi bổ sung gần đây. Không có lí do gì để tin tưởng những lời nói bịa đặt của Đằng cả, những lời lẽ, phát ngôn đó không thể lừa bất cứ ai trên đất nước Việt Nam, nó là lời lẽ phản động, mang đậm tính chất của bọn siêu nhân rận chủ chính cống. Ông xin ra ư? theo tôi, thì đã bị trục xuất ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam thì đúng hơn.

Nặc danh
05:02:00, 11 thg 12, 2013 Reply

QUYỀN TỰ DO CỦA NGƯỜI TA - SAO CỨ XEN VÔ MẦN CHI ! RẾCH VIỆC ! LÝ DO RA ĐĂNG, ÔNG NÓI RÕ RÀNG . SAO CÒN PHẢI TÌM HIỂU MÀN CHI CHO MẤT CÔNG

08:53:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Tôi thiết nghĩ nếu không xin ra khỏi Đảng thì chắc có lẽ cũng bị "đuổi" ra khỏi Đảng. Chắc ông nghĩ trước sau gì cũng thế, thôi thì xin ra cho được "cái tiếng" với mấy con "rận chủ", sau còn có chỗ mà bám đít nó!

09:06:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Theo ông Lê Hiếu Đằng thì Đảng Cộng Sản Việt Nam đã mất đi bản chất vốn có của nó, nay chỉ phục vụ cho một bộ phận nhỏ lợi ích cá nhân. Vậy nếu theo ông nói thì khi ông đang ở trong hàng ngũ của Đảng thì ông thuộc bộ phận lợi ích cá nhân đó chăng??? Đúng là ông Đằng đã già nên lẩm cẩm thật rồi.

09:31:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Sao mà mọi người cứ phải bàn bạc nhiều về trường hợp thằng cha Đằng này nhỉ, trước đây lão ăn, ở, sống cùng với Đảng, đến nay bất mãn rồi nên rời bỏ Đảng thì cứ coi như chuyện bình thường. Với lại nếu với một đảng viên mà có suy nghĩ, hành động như vậy thì cứ coi như ra Đảng sớm ngày nào bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

21:51:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng này già rồi còn làm cái trò bán nước hại dân này. Bị cái đám dận chủ, phản động mua chuộc lôi kéo để phản bội lại lý tưởng, phản bội lại Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông già rồi không biết sống tốt đời đẹp đạo cho con cháu noi gương mà lại đi làm ra những thứ không chỉ vi phạm đạo đức mà còn vi phạm pháp luật thế này thì con cháu ông sau này sẽ bị ảnh hưởng nhiều, những thế hệ sau khó có thể mà ngóc đầu lên nhìn người trong thiên hạ được.

21:57:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Một người luôn có những hành động xấu xa như ông thì làm sao xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng chứ,Đừng có bày đặt viết thư xin ra khỏi đảng để gây sự chú ý như vậy nữa.Chẳng có ai quan tâm đến việc ông làm đâu.Người ta cũng chỉ thêm ghét ông mà thôi.Ông là kẻ không biết vì đất nước mà chỉ vì lợi ích của ông thôi

22:00:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Thực sự việc ông cho rằng Đảng đi ngược lại với lợi ích của dân thì đã có chính nhân dân phán xét. Nhưng theo tôi thì ông chỉ là một kẻ hèn nhát, chạy trốn chính mình. Nếu ông thật sự là một người yêu dân tộc mình thì nên quyết tâm ở lại xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.Nhưng hành động của ông cho thấy ông là kẻ không ra gì,chỉ biết vì tiền mà thôi.

22:06:00, 11 thg 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:06:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Chiêu bài của Lê Hiếu Đằng quả thật là đáng sợ. Có thể do vi phạm kỷ luật của cơ quan hay do những nguyên nhân nào khác mà ông ta lại quay sang viết đơn xin ra khỏi Đảng, không những thế còn chê bai, nói xấu những chính sách của Đảng. Làm như thế ông ta vừa tránh được sự bẽ mặt khi có thể bị đuổi khỏi Đảng, vừa có thể nhận được chút lợi lộc từ cái đám phản động rận chủ mà ông ta liên kết, cấu kết với chúng. Nhưng có lẽ nước bài này ông tính nhầm rồi, liệu khi làm ông có nghĩ đên kết cục của nó chưa

22:22:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng đã hoàn toàn nói những điều vô căn cứ, ông ta nói những sự việc hoàn toàn sai sự thật. Những thành công của sự nghiệp lãnh đạo của Đảng đối với đất nước mọi người ai cũng có thể nhìn thấy, những sự tiến bộ, thành công của ngày hôm nay đối với đất nước, đối với mọi người dân, tại sao ông ta lại nói như kiểu Đảng đã hết thời, ông ta coi Đảng chỉ như cái gì đó để ông ta lợi dụng, hết tác dụng ông ta bỏ đi một cách trắng trợn như vậy sao. Con người này thật là tráo trở.

22:23:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Bọn này mà không ra khỏi Đảng thì chúng cũng sớm mà bị khai trừ ra mà thôi.Đừng có mà cố tình ngồi đó để gây ra sự chú ý cho người khác nữa.Chẳng ai có thể để ý các ngươi làm gì cả,Những kẻ không có tư cách,không có phẩm chất đạo đức và bán đứng đất nước như Lê Hiếu Đằng hay Phương Uyên thì mọi người sẽ không bao giờ tha thứ.Nếu các ngươi không muốn làm người thì cũng phải chấp nhận thôi chứ biết thế nào được.Già rồi thì hãy sống như thế nào cho nó đúng Lê Hiếu Đằng ạ.

23:00:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Ông ta từ bỏ Đảng vì ông ta cảm thấy mình không còn xứng đáng nữa.Và thực tế thì ông ta chưa bao giờ xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng cả.Đã già rồi không biết sống như thế nào để cho con cháu nó có phúc mà lại đi làm những việc hết sức đáng trách như vậy thì không chấp nhận được.Đừng có mà cố gây sự chú ý cho người khác nữa Lê Hiếu Đằng ạ.Ông không đủ tư cách để nhắc tới Đảng nữa đâu.Hãy từ bỏ những việc làm ngu ngốc ấy đi.

Nặc danh
12:16:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Chau Map Mabu lai chui nguoi khac'' ngu ''roi.The bo me chau k day chau la k ton trong nguoi khac la tu ha thap ban than minh a?O Le Hieu Dang neu con tre co the chup cho ong ta cai mu ''co hoi chinh tri''.Nhung gan dat xa troi ma bo Dang thi don gian la mat niem tin vao Dang sau thoi gian dai trai nghiem,va do la quyen cua ong ay.Trong xh co nhieu nguoi tin va k tin vao Dang la dieu rat binh thuong.Va su viec cua LHD la rat binh thuong,k co gi ma phai qua rum beng ca.

15:02:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Vì sao ông Đằng lại bỏ Đảng? điều này có lẽ chúng ta hãy hỏi bản thân ông Đằng, đã từng là một lão thành trong đội ngũ lãnh đạo chúng ta biết được ông Đằng có cả cuộc đời cống hiến cho Đảng. nhưng lòng người uẩn khúc vì những lí do không thể nói ra để, có khi nào anh Đằng lại vì những lí do không thể thăng tiến trong Đảng về già biết mình bệnh tất khó có thể qua khỏi nghĩ quẩn trả thù, đem lòng đố kỵ lấp đầy thù hận. Bản chất con người ông Đằng có lẽ chưa đến mực sâu mục như vậy, nhưng cuộc đời thì khó có thể biết được.

15:24:00, 12 thg 12, 2013 Reply

cả đời hy sinh cống hiến cho đất nước khi về già bán nước để nuôi thân, việc này cũng không có gì là khó hiểu với những con người đã thay đổi bản chất, phản bội lí tưởng sống.
trong cuộc đời của Ông Đằng đã trải qua nhiều sóng gió cũng như sự thay đổi của đất nước, là người như vậy theo mình thì phải hiểu rõ hơn một ai hết, lí do đưa ra là tình hình đất nước quá tồi tệ, phần tồi tệ này chắc chắn có phần của Ông Đằng, rút khỏi Đảng càng chứng minh sự yếu đuối cũng như rũ bỏ trách nhiệm với nhân dân.

21:52:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Theo tôi thì cái hạng phản tặc bất trung bất chính như Lê Hiếu Đằng không ra khỏi Đảng thì cũng bị khai trừ mà thôi, ai lại đi dung túng cái đồ phản bội đó làm gì chứ. Không có lí do gì để tin tưởng những lời nói bịa đặt của Đằng cả. Bây giờ ông Đằng đang cố gắng để phát ngôn ra những lời nói nhằm pr cho bản thân mà thôi. Những lời lẽ, phát ngôn đó không thể lừa bất cứ ai trên đất nước Việt Nam, nó là lời lẽ phản động, mang đậm tính chất của bọn dân chủ cuội mà thôi, ông Đằng đã không còn là một người Đảng viên nữa, ông đã phản bội lại đồng chí đồng đội thì còn nói gì nữa, không tự ra khỏi Đảng thì cũng bị đuổi mà thôi.

22:15:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Con sâu làm dầu nồi canh, cần phải loại bỏ. Nhưng ra khỏi nồi canh rồi thì con sâu này có thể sẽ trở thành con rắn độc.

23:17:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng đã phản bội lại sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đã phản bội lại đồng chí của mình, quá là khốn nạn. Một con người mà phản bội lại con đường mình đã chọn, phản bội lại lý tưởng của bản thân, đã đi qua một thời rồi. Một lý tưởng đã khiến cho Đằng ấm no, hành phúc, đưa Đằng lên đỉnh cao quyền lực nhưng ngày vừa về hưu thì ngay lập tức hắn quay ngoắt trở lại chửi đổng rằng đấy không còn như xưa, Đảng đã phản bội lợi ích dân tộc một cách trắng trợn như vậy sao. Đằng là loại người mà nhổ nước bọt đi rồi quay trở lại liếm, chẳng ai tôn trọng hắn nữa cả.

23:27:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Thực ra công bố bỏ Đảng đối với ông Lê Hiếu Đằng cuối cùng chỉ là hình thức mà thôi, không ai thèm chấp nữa. Bởi vì kẻ phản bội thì còn tư cách gì để mà lên tiếng chứ, chẳng ai thèm nghe theo ông Đằng nữa đâu, nghe theo ông Đằng có mà bán nhà mua cuốc à. Trên thế gian này những kẻ phản bội lại con đường mình đã đi là những kẻ đáng khinh rẻ nhất, vì vậy ông Đằng thuộc vào hạng đáng bị khinh rẻ, không ai coi ra gì nữa cả. Nên nay ông Đằng chỉ đánh tiếng là bỏ Đảng để rồi trở thành một con rận chính cống mà thôi, ông Đằng đã thoái hóa, biến chất thật rồi.

16:57:00, 13 thg 12, 2013 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của Điều lệ Đảng, vì lợi ích cá nhân... nên cho dù ông có không xin ra khỏi Đảng thì sớm muộn gì ông cũng bị Đảng khai trừ mà thôi. Vậy mà còn chưa đủ xấu hổ hay sao mà còn bày đặt lớn tiếng là mình ra khỏi Đảng vì Đảng như thế này như thế kia ư? Ông có còn cái gọi là lòng tự trọng của bản thân nữa hay không đấy. Già rồi thì về nhà mà nghỉ hưu đi nhé, đừng có cái kiểu hành động lố lăng như thế nữa

17:03:00, 13 thg 12, 2013 Reply

Chiêu bài này được ông áp dụng quá hay đấy ông Lê Hiếu Đằng à. Ông dù gì cũng là người có tuổi, lại là con người có hiểu biết, có mấy chục năm tuổi Đảng, lại là người từng giữ nhiều chức vụ quan trọng của Nhà nước ta, vậy cớ sao ông lại có cái hành động oái ăm ở cái tuổi đã " các cụ " như thế này cơ chứ. Chẳng nhẽ ông lại vứt hết cả liêm sỉ, bản chất, công sức của mình để cho người khác nhìn mình với một ánh mắt khác, ánh mắt khinh thường hay sao?

Nặc danh
22:35:00, 13 thg 12, 2013 Reply

Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev:
"Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

16:06:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Tổng thống Mikhail Gorbachev chẳng qua chỉ là kẻ do nước ngoài cài cắm. Khi đã leo lên được chức tổng thống, ông ta trở mặt quay lưng lại với Đảng cộng sản Liên Xô. Cõng rắn cắn gà nhà. Chính vì sư buông lỏng trong khâu xác minh quản lý đối với những người nắm giữ vị trí cao trong hàng ngũ lãnh đạo của Cơ quan An ninh KGB đã khiến cho Nước Nga phải chịu sự trả giá quá đắt, khi mà không biết nhìn ra con người thật của tên phản quốc.

16:18:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Dĩ nhiên là quyền tự do của người ta thì mình không thể can thiệp được. Nhưng nói cho cùng mục đích của bài viết chỉ để xác minh lại lý do vì sao ông Đằng từ bỏ Đảng. Vì ông tự ý xin ra khỏi Đảng hay vì ông ta đã có phần nào không đủ trong điều kiện của một Đảng Viên??

17:12:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Càng ngày càng lộ mặt phản tặc/

17:15:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Ông Đằng không đáng được tuổi trẻ chúng tôi tôn trọng, cho dù ông đã từng là thủ lĩnh thanh niên/

17:24:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Ông Đằng lại để nhiều người phải bàn tán rồi, kể ra ai muốn vào showbis cứ vào Đảng rồi xin ra là nổi tiếng ngay. Nhưng nổi tiếng theo kiểu thích ăn gạch.

22:48:00, 17 thg 12, 2013 Reply

Thật nực cười cho những kẻ đã tự tuyên thệ dưới lá cờ của Đảng, hứa cố gắng phấn đấu vì Đảng, vì đất nước, giờ đây lại xin rời khỏi Đảng, rời khỏi nơi đã giành cả đời người cống hiến để chạy theo những thứ phù phiếm, hão huyền. Ở ngoài lại được mấy "nhà cách mạng nửa mùa" tung hô, ra vẻ ủng hộ, nịnh nọt nên quay lại chửi bới, nói xấu Tổ quốc. Làm như vậy có đáng không hả ông Lê Hiếu Đằng?

19:35:00, 22 thg 12, 2013 Reply

Thật buồn cho gia đình, đồng chí một lòng tin tưởng bác Đằng, nay bác lại quay lưng với tổ chức mà mình từng chiến đấu hy sinh để cho các thế lực xấu lợi dụng chống phá Việt Nam!

00:11:00, 23 thg 12, 2013 Reply

Bởi vì Lê Hiếu Đằng - người đã được Đảng đào tạo, nuôi dưỡng suốt bao nhiêu năm qua - nay đáng tiếc là đã bị các đối tượng thù địch, đối tượng phản động lôi kéo, dụ dỗ. Đáng tiếc là khi về già, ông lại dễ bị mắc lừa mấy cái thằng phản động.

12:11:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Báo chí xấu luôn bịa đặt, vu khống vai trò của Đảng. Moi móc trình bày những thông tin không đúng sự thật. Tình hình đất nước như thế nào thì người dân biết. Họ vẫn được ăn no ngủ yên, cuộc sống hòa bình ổn định. Dân vẫn tin yêu và theo Đảng, theo cách mạng. Vậy mà mấy đài báo chuyên bơm kích cứ thích nói lên cái nỗi không bao giờ xảy ra vậy nhỉ. Tôi là người Việt và tôi thấy hạnh phúc khi được sinh ra, lớn lên ở đây.

10:43:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Mikhail Gorbachev lên nắm quyền cũng là lúc Liên Xô suy sụp mạnh. Kẻ có tài mà không biết tận dụng làm việc cho đúng trách nhiệm của người Liên Xô. Ông ta được làm tổng thống cũng là do thỏa thuận, trao đổi. Nước mình qua đây mà cảnh giác với những kẻ lí lịch đen tối mờ ám muốn làm chính trị

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !