24/12/2013

TRƯƠNG DUY NHẤT – CÁI GIÁ CHO SỰ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT

Written By Huyền Thanh on 24/12/2013 | 22:29

Chimcoi84

        Ngày 19/11/2013 Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công an đã hoàn thành cuộc điều tra và chuyển Bản kết luận điều tra vụ án “Trương Duy Nhất lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp của tổ chức, công dân” xảy ra tại Đà Nẵng và một số địa phương khác sang Viện kiểm sát nhân Tối cao đề nghị truy tố bị can Trương Duy Nhất. Qua bản kết luận điều tra trên Blog “Tễu” của Nguyễn Xuân Diện đã phơi bày toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Nhất trong một khoảng thời gian dài có tính hệ thống. 

Mặc dù đã được các cơ quan chức năng của Nhà nước nhiều lần làm việc trực tiếp, yêu cầu chấm dứt hoạt động nhưng Nhất không những không chấp hành mà vẫn tiếp tục hoạt động vi phạm với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn, cực kỳ coi thường pháp luật.
 
Trương Duy Nhất
Hành vi của Nhất không chỉ vi phạm pháp luật mà còn xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm nhân dân hoang mang, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của Nhà nước, tạo cớ để các đối tượng xấu lợi dụng chống phá Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Nhất tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật, trên Đảng, Nhà nước mà bình luận, phán xét chấm điểm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nhằm hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo; đưa ra những nhận xét chủ quan, thiếu căn cứ khi viết bài “Chủ tịch nước tập làm văn” nhằm hạ uy tín Chủ tịch nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà nước; nhiều bài viết có nội dung kích động chống phá chế độ;…
Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như trên, mặc dù Nhất là nhà báo có trình độ, hiểu biết nhưng vì bất mãn lại lợi dụng chính chuyên môn, vi phạm đạo đức nghề nghiệp để chống đối thì việc nhất bị truy tố là cái giá tất yếu cho sự coi thường pháp luật của Nhất./.

6 Nhận xét

09:59:00, 26 thg 12, 2013 Reply

đây là cái giá phải trả cho những kẻ ngông cuồng coi thường pháp luật Việt Nam. một người có tài mà không có đức cũng chỉ là người vô dụng thôi...

20:56:00, 26 thg 12, 2013 Reply

chống đảng, chống nhà nước là chống lại toàn dân tộc bởi vì đảng và nhà nước ta đại diện cho ý chí và nguyện vọng của toàn thể dân tộc ta.với những kẻ mà chống lại đảng, chống lại nhà nước là chống lại dân tộc cần phải nghiêm trị

09:16:00, 27 thg 12, 2013 Reply

Ngông cuồng thật! Cái hay cái tốt thì không làm lại chỉ thích chống phá. Phải phạt thật nặng thì mới thích đáng.

21:20:00, 27 thg 12, 2013 Reply

vẫn còn những con người như Nhất đang nhớn nhơ với pháp luật, trường hợp của Nhất hãy để pháp luật trừng trị theo đúng nguyện vọng của người dân. trước pháp luật nghiêm mình thì mọi thủ đoạn che đậy tội phạm đều được bóc gỡ. đem ra ánh sáng công lí là trách nhiệm của cơ quan chức năng. còn có những con người như Nhất chưa được đưa ra ánh sáng. trong những thời gian tới hy vọng trong xã hôi không còn tên tội phạm như Duy nhất.

21:33:00, 27 thg 12, 2013 Reply

bản án được đưa ra với Nhất phù hợp với những hành vi mà Nhất đã thực hiện. bản án xứng đáng, với những việc làm vi phạm pháp luật thì không có thể có được sự tha thứ. Việc Nhất lợi dụng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp của tổ chức, công dân đó là một hành vi tội phạm mới trong xã hội. và hiện nay loại tội phạm này cần được tổ chức ngăn chặn.

Nặc danh
20:43:00, 21 thg 4, 2014 Reply

Chống gì thì chống chứ chống Đảng , chống Mỹ thì mang tội tru di tam tôc đấy các Bác

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !